Chương 130: Băng Nguyên Kariharan (9)

“Thật vui khi lại được gặp cậu. Cậu có vẻ… sống ổn nhỉ.”

Nghe Sungjin nói, Baltren trả lời một cách trịnh trọng,

“Lúc đó, cây chuỳ Anh Hùng (Heroic) cậu bán cho tôi với mức giá rẻ rề kia đã giúp tôi vượt qua các Chương đầu rất dễ dàng. Tất nhiên, dần dần các cuộc raid sẽ bất đầu trở nên khó hơn… nhưng cũng nhờ cây chuỳ đó mà tôi đã sống sót dễ dàng hơn bởi tôi có điểm cống hiến cao hơn hẳn ở những Chương khởi đầu. Tất cả đều nhờ vào cậu tôi mới có thể đi xa được đến như vậy.”

Để đáp lại lời cảm ơn của Baltren,

“Không, ông nên cảm ơn vì khả năng lãnh đạo cùng sự quyết đoán của mình,” Sungjin khiêm tốn nói. Nhưng anh cũng phần nào nghĩ Baltren đã nói đúng.

Từ kinh nghiệm của mình, ở những chương đầu thì vật phẩm bậc Anh Hùng chỉ rơi ra khi có Boss Ẩn bị tiêu diệt và cuộc raid đạt độ hoàn thành 100%, và dù như vậy thì nó cũng chỉ rơi ra cho những thợ săn có ít nhất 20-30% cống hiến. Tức là với tổng 100 điểm thì người thợ săn phải đạt ít nhất 20 tới 30 điểm; điều này rất khó đối với những thợ săn mới bởi vì họ phải tập thích ứng với hoàn cảnh của mình để đạt được kết quả đó.

Cho dù một người có độc chiếm mọi thứ (cụ thể hơn là nếu tất cả những thợ săn khác trong đội của người đó đã chết trong cuộc raid), những người thợ săn chưa có sự hiểu biết rõ về cách tính Phần thưởng cũng sẽ tránh việc đi sâu hơn để tìm thêm quái vật. Vậy nên việc sở hữu một vật phẩm cấp độ Anh Hùng từ Sungjin ở Chương 1 chính là một phúc hạnh lớn. Chỉ cần cầm món vũ khí đặc biệt này, ông ấy đã đi trước những người khác vài bước rồi.

Baltren chợt gãi đầu của mình và xin lỗi,

“Tôi xin lỗi, nhưng…”

Sungjin có chút không hiểu.

“Tôi đã bán cây chuỳ đó cho cửa hàng vũ khí khi tìm thấy thứ tốt hơn rồi,” Baltren nói.

“Không, tôi có thể lý giải mà. Chúng ta đã tới Chương 11 rồi, và ông cũng không nên dùng vật phẩm cấp bậc Anh Hùng nữa.”

“Cảm ơn cậu vì đã hiểu cho tôi.”

“Không có gì đâu. Đó là điều hiển nhiên mà.”

Sungjin nhìn thoáng qua cây chuỳ mà Baltren đang cầm trong lúc đang nói chuyện. Nó là một món vũ khí cùn hoàn toàn được bao phủ bởi một màu đen bóng loáng từ gốc tới ngọn. Nhìn kỹ hơn thì, Sungjin nhận ra nó khá giống với thanh kiếm Ariane của mình.

“Cây chuỳ này… được chế tạo bằng Long Tâm (Dragon’s Heart)?

Baltren ngạc nhiên với nhận xét của Singjin.

“Ồ… tôi biết ngay cậu có thể nhận ra nó mà!”

“Chắc ông cũng gặp không ít khó khăn để tìm Mảnh vỡ Ẩn đó nhỉ…”

“À, tôi có danh hiệu Thợ Săn Báu Vật (Treasure Hunter). Cái danh hiệu cho phép cậu…”

“Tôi cũng có mà.”

“À tất nhiên là vậy rồi! Suýt thì tôi đã khoe mẽ trước mặt Thợ Săn Báu Vật chính hiệu.”

“Không sao cả. Đây là một danh hiệu rất hữu dụng,” Sungjin nói.

“Đúng vậy. Nhìn thấy Ngài Kei tìm những nhân tố ẩn giấu… Tôi đã làm theo và nhận được danh hiệu này.”

Sungjin nhìn lại Baltren một chút, anh nhận ra cây chuỳ không phải là thứ duy nhất mà mình đã đưa cho ông. Người cảnh sát này rất nhanh trí và đã lấy anh làm mẫu để tìm những con Boss ẩn.

“Sau khi nhận được kỹ năng kích hoạt của Thợ Săn Báu Vật, tôi đã tìm hết những Mảnh Ẩn có thể. Ừ thì, có rất nhiều lần tôi suýt bị Boss Ẩn giết chết nữa.”

“Chà, tôi hiểu rồi.”

Sungjin lúc này nhận ra ai là người đã tìm thấy Mảnh Ẩn ‘Ngôi Sao Băng Giá’ (The Star of Winter) trong đội này.

‘Ông ấy cũng rất giỏi đấy…’ Sungjin thầm nghĩ, anh chưa từng nghĩ thợ săn báu vật lại là Baltren.

Sungjin hỏi, “Chuyện gì đã xảy ra trong cuộc raid?”

“Ồ… Chúng tôi đã tiêu diệt con Boss và tìm thấy Mảnh vỡ Ẩn mà không mất ai cả… Nhưng… Con Boss Ẩn lại khiến chúng tôi gặp khó khắn. Chúng tôi chưa hoàn toàn chuẩn bị cho những lần thay đổi tư thế (tấn công/phòng thủ) của nó… và đã mất vài người.”

‘Thay đổi trong tư thế?’

Anh thoáng hồi tưởng lại quá khứ rồi gật đầu.

‘Ồ phải. Đúng là có chuyện như vậy.’

Khi Sungjin vừa gặp con Boss Ẩn, đội của anh không có tính đoàn kết và đã bị càn quét gần hết khi chỉ vừa mới đánh được một nửa. Anh không nhớ về những lần biến đổi bởi vì tất cả các chi của con Boss Ẩn đều bị cắt đi cho dù là ở thế tấn công hay phòng thủ.

“Chỉ còn lại tôi và hắn,” Baltren nói rồi chỉ về phía tên ‘troll’ đã bị giết bởi Sungjin.

“Ban đầu chúng tôi có hai thương sĩ. Sau khi vừa mới tiêu diệt được con Boss, tôi gần như sắp chết còn hắn thì lại không bị gì cả. Trong lúc tôi đang dưỡng sức thì hắn đã tấn công tôi.”

“Tôi nghĩ là hắn đã rất thèm muốn nửa số cống hiến còn lại rồi.”

Baltren cười gằn trả lời

“Nó còn nhiều hơn một nửa cơ. Ngoại trừ lần gặp cậu ở Chương 1, tôi đã luôn giữ vị trí số 1 (điểm cống hiến) ở mỗi vòng.

“Ồ… vậy sao?”

Baltren tự tin gật đầu hai cái.

“Đúng vậy.”

Sungjin đánh giá Baltren từ trên xuống dưới. Không chỉ có một cái chuỳ làm từ Long Tâm (Dragon’s Heart), mà ông ta còn có trang bị xịn xò từ mũ giáp cho tới đôi giày nữa. Có lẽ ông ấy đã mạnh hơn nhờ vật phẩm và gợi ý của Sungjin.

‘Người này… ông ấy đã trở nên rất mạnh. Và mình nghĩ mình có thể tin tưởng ông ấy. Ông ấy đã luôn là một người phù hợp kể từ Chương 1.”

Với tài trí như vậy, ông ấy xứng đáng trở thành một Người Được Chọn.

‘Nhưng… mình vẫn nên đưa ra thẩm định của mình. Vậy… mình có nên cho ông ấy một lần kiểm tra cuối không?’

Sungjin quyết định ngồi xuống một khúc gỗ và bắt đầu trò chuyện với Baltren.

“Ông làm cách nào mà đi được đến bước này thế? Đây có phải là lần đầu ông gặp một tên ’troll’ không?

“À, mọi chuyện là thế này…”

Sungjin đã bắt đầu hiểu rõ những chuyện đã xảy ra từ lần cuối họ gặp nhau. Kế hoạch của anh ấy là nói chuyện phiếm một chút sau đó kích hoạt ‘Con Mắt của Jeremiah’ (Eye of Jeremiah) lúc ông ấy không để ý. Nó sẽ không quá lâu, nhưng vừa đủ để Sungjin có thể kiểm tra sự chính trực của ông ấy.

“Đối với tôi, Tháp Thuật Sĩ (Magician’s Tower) rất khó. Tất nhiên, tất cả các cuộc raid khác cũng khó…”

Sungjin đợi đúng thời điểm để chạm vào vòng tai của mình.

*

Khi Sungjin đang vui vẻ trao đổi với Baltren thì Franz đang bận né tránh lưỡi rìu của Illich.

“Vù”

Cây rìu lướt sát qua mặt của Franz. Sau đó lưỡi khí màu xanh cắt vào môi của hắn. Franz đang thở bằng miệng thì thấy môi của mình bị đóng băng. Hắn vung cây kiếm của mình một cách đầy uy hiếp-

‘Vù’

-để đẩy Illich ra xa. Và chỉ sau 2-3 giây-

“Haa!”

-thì môi của hắn đã trở lại bình thường.

‘Lưỡi khí đóng băng vô hình…’

Franz không thể phàn nàn được vì bản thân hắn cũng sử dụng một thanh kiếm sở hữu sức mạnh của tia sét, nhưng mà Chương này lại là một Băng nguyên. Cây kiếm của hắn đã mất đi sức mạnh vốn có khi tiếp xúc với nước hoặc tuyết, trong khi cây rìu của Illich dường như đang mạnh lên liên theo thời gian.

‘Chết tiệt…’

Franz chửi thề trong lúc chỉnh lại tư thế cầm kiếm của mình. Hắn không thể cảm giác được chân trái của mình nữa. Trước đó khi hắn đánh bật cây rìu ra lúc bị ngã, nó đã chém trúng cái chân của hắn lúc nào không hay.

‘Đây có phải là bỏng lạnh không?’

Franz suy nghĩ trong lúc Illich bắt đầu di chuyển theo chiều ngang với con mắt nheo lại như một con thú săn mồi. Hắn đi xung quanh Franz theo chiều kim đồng hồ. Franz bắt buộc phải quay người lại để nhìn thấy hắn.

‘Tại sao hắn lại làm vậy?’

Kể cả khi hắn chiến đấu với Kei

‘Đây là cách mà hắn chiến đấu’

Franz đã phần nào đoán được tại sao Kei lại làm như vậy (bởi vì thể lực của hắn không thể theo kịp). Nhưng, hắn không thể nhìn thấu được tên máu lạnh này đang nghĩ gì hay bước tiếp theo của hắn sẽ là gì. Đó cũng là lúc Illich bất ngờ đổi hướng và di chuyển theo chiều ngược lại.

‘Chết tiệt, hắn muốn gì đây?’

Franz nghĩ, nhưng Illich đã thình lình lao về phía hắn. Franz nhanh chúng vung cây kiếm của mình lên. Một lợi thế của thanh kiếm của hắn so với cây rìu của Illich chính là tầm đánh.

Có thể tấn công trúng trước là một lợi thế rất lớn. Franz nhắm vào phần thân của Illich và chém ngang. Nhưng Illich đã cúi thấp người xuống hết mức có thể.

“Vù~u”

Cú chém của Franz đã rộng ra. Ngay lập tức, hắn nghĩ.

‘Ôi không’

Nhưng cây rìu của Illich cũng không đánh trúng.

‘Vù~’

Franz nhìn chằm chằm vào Illich sau khi chỉnh lại tư thế của mình.

‘Chuyện gì thế?’

Hắn đã để lộ ra điểm trí mạng, nhưng Illich đã không tấn công hắn. Illich chắc chắn sẽ không để một sai lầm như thế xảy ra trong tình huống bình thường. Nhưng dù sao thì nó vẫn là một cơ hội cho Franz. Franz sẵn sàng tấn công Illich lúc này vẫn còn nằm trên mặt đất, nhưng chân trái của hắn lại không nhúc nhích.

‘Cái gì?’

Khi Franz nhìn xuống chân mình, hắn nhận ra Illich đã không mắc phải sai lầm gì cả. Cái rìu của hắn, hay chính xác hơn là cái lưỡi khí màu xanh dương đã không trượt mà đánh trúng đùi trái của hắn lần thứ hai.

Chân của hắn đã mất cảm giác, nên hắn không để ý khi nó bị tê liệt. Khi Illich di chuyển vòng tròn, có lẽ hắn đang dò xét xem chân của hắn có ổn hay không.

Franz không chắc mình phải làm gì, vậy nên hắn kéo lê cái chân của mình và lùi lại. Trong khi đó, Illich đứng lên từ chỗ của mình.

Franz bắt đầu sợ hãi. Illich là một bậc thầy trong chiến đấu và đấu trí. Franz đã thực sự cảm thấy sợ khi dối diện với Thợ Săn Bậc Thầy Kei, nhưng nỗi sợ đó là đến từ sự khác biệt hoàn toàn về sức mạnh. Còn nỗi sợ hắn cảm thấy lúc này từ Illich là một thứ giống như khán giả của những bộ phim Khoa học viễn tưởng mỗi khi nhìn thấy những cỗ máy chiến tranh tàn nhẫn xuất hiện để tiêu diệt nhân loại.

Hắn không nhịn được mà nghĩ đến việc nhờ sự trợ giúp của Kei. Franz là một người có niềm kiêu hãnh lớn, nhưng nhịp độ của trận đấu lúc này đã loại bỏ trở ngại này của hắn. Hắn thầm nghĩ khi đứng nhìn Illich tiến tới chỗ mình.

‘Với trạng thái này thì mình sẽ thua. Hắn sẽ giết mình ngay lập tức.’

*

“Vậy trước đây ông chưa từng ‘troll’?”

“Tất nhiên.”

Suy nghĩ của Baltren hiện lên trong đầu của Sungjin.

‘Quả là một điều kì lạ để hỏi’

“Tôi mong muốn tất cả thợ săn đều làm việc cùng nhau để kết thúc cuộ raid một lần và mãi mãi. Tất nhiên, tôi hiểu rằng ngoài kia có rất nhiều ‘troll’…”

‘Tôi không hiểu tại sao cậu ấy lại hỏi tôi điều này… nhưng tôi sẽ đưa ra một câu trả lời thích hợp. Người này có tiềm năng cứu lấy nhân loại, vậy nên mình sẽ làm tất cả mọi thứ để hỗ trợ cậu ấy.’

Sungjin nghe được suy nghĩ của Baltren bất ngờ nói

“Baltren ông đã vượt qua.”

“Ể? Vượt qua?”

“Đúng, vượt qua.”

“Vượt qua cái gì cơ?”

Sungjin lấy Nước Rửa Tội Thần Thánh (Holy Water of Baptism) từ trong áo của mình ra và đưa cho ông ấy.

“Ông sẽ sớm biết thôi.”

“Xin thứ lỗi?”

“Ông tin tôi mà, phải không?”

“Đúng vậy… tất nhiên.”

“Vậy hãy cho phép tôi.”

Và với cách thức giống như những Người Được Chọn khác, anh đã rửa tội cho Baltren. Sau đó anh cho ông biết một số chức năng của danh hiệu ‘Người Được Chọn’.

“Ôi trời ơi, 20% chỉ số của cậu được chuyển thành chỉ số cộng thêm cho tôi?”

“Đúng vậy. Và…”

Nhưng sau đó Người Điều Hành lại ngắt lời của anh bằng một thông báo.

[10 phút đã trôi qua kể từ khi tiến vào Không gian này.]

Sungjin ngưng lời. Anh vẫn còn một Cẩm Thạch Tìm ‘Troll’ (Trollseeker Marble) nữa để sử dụng. Sungjin nói với Baltren.

“Nếu ông mở cửa sổ thông tin ra, ông sẽ hiểu. Danh hiệu đã được kích hoạt một nửa. Những chi tiết còn lại, tôi sẽ nói khi gặp ông vào bữa tối. Tôi có một nơi cần đến.”

“À… được rồi.”

Bỏ lại Baltren đang bối rối ở phía sau,

“Sự Truy Lùng của Công Lý” (Pursuit of Justice)

Sungjin lại dịch chuyển thời không một lần nữa.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel