Chương 132: Băng Nguyên Kariharan (11)

 

Một cột sáng chiếu xuống từ trên trời. Sungjin không nhịn được mà liên tục dậm chân trong lúc chờ đợi. Bình thường thì anh luôn bình tĩnh để đợi dịch chuyện. Nhưng sau khi nhìn thấy gương mặt của Illich trong Khối lập phương thì anh lại cực kì gấp gáp.

‘Có phải mình vừa nhìn thấy Illich không? Nếu hắn thật sự là kẻ địch thì…’

Kể cả Franz khi đã có buff từ ‘Người Được Chọn’ cũng gặp khó khăn vì Illich là một người có ý chí thép và sức phán đoán vô cùng chính xác; hắn là điển hình cho một thợ săn hoàn hảo.

Sungjin gây áp lực với Khối lập phương vô tội

“Nhanh lên, nhanh lên, mau đưa ta đến đó!”

Tất nhiên, nó không giúp gì đến tốc độ dịch chuyển của Sungjin tới nơi của Franz cả. Khi anh đến trên Băng nguyên, Sungjin nhanh chóng dò xét xung quanh.

Franz đang nằm trên mặt tuyết, còn Illich thì dẫm lên người và kề rìu vào cổ của hắn. Đúng là thời khắc thảm hoạ. Sungjin nhanh chóng phi cây kiếm ở tay phải của mình ra.

“Bịch!”

Illich đang chuẩn bị vung rìu thì phát hiện cây kiếm đang bay về hướng mình và nhảy ra sau. Sungjin sau khi thành công cản đòn của hắn thì thu hồi cây kiếm lại.

Illich nhìn về hướng mà cây kiếm bay tới, và ánh mắt của hai người khoá vào nhau. Sungjin cắn môi dưới.

‘Thật sự là… Illich.’

Điều quan trọng là danh hiệu của Illich. Hắn đang sử dụng cái mà Sungjin vừa có được trong hôm nay. Illich hỏi Sungjin

“… Ngươi… là ai?”

Hào quang màu đỏ xung quanh người cho thấy hắn đang trong trạng thái ‘troll’. Nhưng Franz cũng thế. Việc Franz, một người khinh bỉ lũ ‘troll’, sẽ tấn công Illich để cướp đoạt phần cống hiến của hắn là điều khó có thể xảy ra.

‘Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nhưng…’

Sungjin tin tưởng vào Franz hơn. Sungjin sẵn sàng vũ khí của mình và lao về phía Illich để cứu Franz.

Franz là thợ săn đầu tiên mà anh đã dùng ‘Nước Thánh Rửa Tội’ (Holy Water of Baptism). Anh không muốn hắn chết đi như thế này.

Note: Trước đó dịch là ‘Nước Rửa Tội Thần Thánh’ nghe không thuận tai.

Illich không hiểu chuyện gì đang xảy ra nhưng vẫn thủ thế phòng thủ. Sungjin nhớ lại quá khứ.

‘Sungjin, cậu lo phần cánh. Cậu có thể lo được mà, phải không? Và khi cậu đã rảnh thì hãy tiến lên phía trước để giúp Nada.’

Hắn là một người lạnh lùng, nhưng hắn không phải là người tạo phiền phức cho người khác. Bây giờ, Sungjin chỉ muốn đẩy Illich ra xa khỏi Franz, vậy nên anh vung kiếm của mình như là một lời cảnh cáo hơn là giết chết.

‘Keng keng’

Anh vung kiếm hai lần, và điều đó đã đủ để đạt được mục đích của anh. Khi Illich nhận thấy tốc độ của Sungjin, hắn phải lùi lại trong lúc nâng chiến khiên của mình lên.

Cùng lúc, Sungjin đến gần Franz. Hắn đang chảy rất nhiều máu từ những vết thương trên cơ thể, nhưng chúng đều không trí mạng.

“Chuyện gì đã xảy ra ở đây?”

“Hắn ta… đã giết những người còn lại… vậy nên tôi đã thách đấu với hắn và…”

Sungjin nhìn chằm chằm Franz. Nếu hắn có đức tính tốt nào, thì đó là sự trung thực. Một sự trung thực gần như là ngây ngô.

“Không có gì để bàn cãi cả. Tôi nghĩ là mình đã có thể thắng… vậy nên tôi đã chậm trễ trong việc yêu cầu giúp đỡ, Kei.”

Hắn cắn môi và nhăn mặt như thể nó làm tổn thương đến sự kiêu hãnh của mình. Mặc dù hắn đã thua, nhưng Sungjin lại càng thích hắn hơn.

Những người anh muốn chọn không phải là những thợ săn cực mạnh, mà là những người trung thực như hắn. Sungjin quay sang nhìn Illich.

“Không, không sao đâu. Người đó…”

Trong khi đó, Illich đang sử dụng danh hiệu Băng Tâm (Frozen Heart) của mình.

“Người Điều Hành, hãy hiển thị chỉ số của Người Phán Xét (Adjudicator).”

Hắn đang xem chỉ số của Sungjin mà không cho phép. Illich rất ít khi ngạc nhiên, nhưng khi hắn nhìn thấy những con số, mắt của hắn liền mở to.

“Làm sao có thể…”

Sungjin đứng dậy và để Franz nằm trên đất. Illich hết nhìn Sungjin rồi nhìn Franz. Có lẽ hắn đang kết nối những mảnh ghép lại với nhau.

Sungjin nheo mắt lại và giơkiếm lên. Nhưng ngay sau đó Illich đã bao phủ bản thân bằng một cái áo choàng và nói

“Hắc Ám Bộ” (Shadow Walk)

Và biến mất. Đó là một vật phẩm tagn2 hình. Sungjin trở nên căng thẳng. Một đòn tấn công bất ngờ có thể hướng đến anh bất cứ lúc nào. Nhưng Besgoro nói với anh

‘Kei, đây là một vũng tuyết. Hãy truy theo dấu chân.’

Theo chỉ dẫn, Sungjin hướng ánh mắt xuống. Ma Nhãn của Besgoro cho phép Sungjin nhìn thấy khu vực xung quanh cũng như các dấu vết rất rõ ràng.

‘… Hắn muốn làm gì?’

Sungjin cảnh giác đề phòng bất kỳ đòn đánh lén nào trong lúc di chuyển đến chỗ mà trước đó Illich đã đứng.

‘Hắn vừa mới ở đây thôi…’

Anh để ý đến những dấu chân trên tuyết. Có vô số dấu chân lưu lại khắp nơi bởi trận chiến trước đó, nhưng Sungjin rất kịp thời nhận diện dấu chân của mọi người.

‘Đây là của mình… đây là của Franz đang lùi lại… và Illich…’

Anh nhìn thấy dấu chân của Illich thay đổi phương hướng và dẫn xa khỏi anh. Và tiếp tục về phương xa. Sungjin rất nhanh đã nhận ra

“Hắn chạy rồi!”

Illich là một người thông minh. Khi hắn nhìn thấy chỉ số của Sungjin qua Băng Tâm (Frozen Heart), hắn có lẽ đã xác định rằng bản thân không thể chiến thắng.

Sungjin đuổi theo dấu chân. Khi đang chạy, tất cả các loại suy nghĩ xẹt qua trong đầu anh.

‘Mình không thể tin Illich lại là một tên ‘troll’. Mình đã nghĩ hắn là một đồng minh đáng tin cậy… vậy ra đây chính là cách hắn trở nên mạnh như thế?’

Anh đã từng nghĩ đến khả năng Illich dựa dẫm vào việc ‘troll’ để mạnh lên, nhưng nhìn thấy bằng chứng trước mặt khiến anh hoàn toàn thất vọng. Sungjin xốc lại tinh thần. Anh đã từng do dự vì anh đang đối mặt với một chiến hữu cũ, nhưng nếu đây là cách mà Illich dùng để tiến vào top 10 thì hắn đã gây ra biết bao nhiêu tội lỗi rồi đây?

‘Thật ra mà nói thì, mình không thể tha thứ cho hắn.’

Sungjin nắm chặt hai thanh kiếm và chạy theo dấu chân. Sau một phút, dấu chân của Illich đột nhiên dừng lại.

‘Đây là cái gì?’

“Hây da!”

Illich xuất hiện giữa không trung và vung rìu về phía Sungjin. Anh nhanh chóng nâng Artemio trên tay trái lên để chặn đòn tấn công. Illich sau khi ám sát thất bại thì lùi lại vài bước.

Hắn lao về phía Sungjin và vung rìu một lần nữa. Hắn mặc dù nhanh nhưng không màu mè; thay vì dựa vào những kỹ năng hoa lệ và phức tạp, hắn luôn tìm cách hiệu quả nhất để đánh bại kẻ thù.

Nhưng đó lại là cách tệ nhất để chiến đấu với Sungjin bởi vì hắn đang tham gia vào một cuộc thi hoàn toàn về chỉ số.

“Keng!”

Sungjin sử dụng Huyết Hận (Blood Vengeance) để cản rìu của hắn và dùng sức mạnh của mình để đẩy Illich ra xa. Sau đó anh dùng Artemio để tấn công hắn.

‘Keng!’

Dù vậy, đòn tấn công của Illich cũng xứng đáng với một người đã lọt vào top 10. Không giống những tên ‘troll’ khác, hắn óc thể chặn ít nhất một đòn đánh của Sungjin. Illich sau khi đánh lén thất bại liền dùng phép thuật để đào tẩu.

“Hãy đẩy kẻ địch của ta ra xa! Tật Phong! (Gust)”

Nhưng những mánh khoé này hoàn toàn vô hiệu với Sungjin.

“Hấp Thụ Ma Pháp (Absorb Magic)”

Artemio phát ra một vòng sáng màu tím khi hấp thụ kỹ năng. Sungjin lao về phía Illich ngay lập tức. Khi mà kỹ năng của Illich bị ngăn chặn, hắn hấp tấp nâng chiếc khiên của mình lên để phòng thủ.

“Binh!”

Kiếm của Sungjin và khiên của hắn va chạm với nhau, tạo ra những tia lửa. Sungjin nhìn về phía cái khiên, nó được trang trí với một phù hiệu hình sư tử và nhìn có vẻ khá quen.

“Đây là cái khiên mà hắn…”

Nó là vật phẩm mà hắn đã đem tới cuộc raid cuối cùng. Có nghĩa nó là một vật phẩm cực kỳ tốt. Và nhìn thấy nó vẫn còn nguyên vẹn sau khi nhận một đòn trực diện từ Huyết Hận (Blood Vengeance) cho thấy chất lượng siêu việt của nó. Đó ít nhất là một vật phẩm Huyền Thoại.

Nó không thể chịu được một đòn của anh nếu như nó là vật phẩm Anh Hùng trở xuống, bởi nó sẽ bị cắt đôi và rớt thành từng mảnh. Một cú rìu được vụng ra như một đòn phản kích. Nhưng có gì đó rất lạ về cây rìu. Một dư ảnh màu xanh thoát ra  từ cây rìu và đóng băng tay của Sungjin. Sungjin lùi lại sau với cánh tay ở phía sau mình.

‘Vậy là không phải tự nhiên mà Franz thua. Mình không thể tha thứ cho người này.’

Sungjin nâng kiếm lên và lẩm nhẩm.

“Dương Hoả (Goat’s Fire)”

Trong bốn con linh thú in trên nhẫn của anh, ánh mắt của con dê Chimerao sáng lên. Khi anh miễn nhiễm với hiệu ứng đóng băng, Sungjin vung cả Huyết Hận và Artemio cùng lúc. Anh mượn sức mạnh của Nhẫn của Song Sinh người Xiêm (Ring of the Siamese Twins) để vung cả hai cây kiếm một cách dễ dàng. Nhưng Illich tiếp tục chặn đòn đánh kì lạ của anh.

‘Keng, keng, binh, cạch!’

Việc hắn có thể ngăn cản đòn tấn công của Sungjin mặc chu sự khác biệt cực lớn về chỉ số có nghĩa là hắn có thể phán đoán đòn tấn công của Sungjin bằng cách quan sát cử động của anh và cả hai thanh kiếm cùng lúc. Đó là một màn trình diễn kỹ năng ngoạn mục. Hầu hết tất cả các thợ săn khác đều không thể làm giống như vậy. Nhưng hắn chỉ mạnh khi so sánh với những thợ săn khác mà thôi.

“Hây!”

Khi Sungjin bắt đầu tấn công một cách nghiêm túc, hắn bị áp lực với việc phải phòng thủ đúng cách. Đôi khi hắn vẫn rất chậm trong việc đọc hướng tấn công của Sungjin và nhận phải một vết cắt nhỏ. Sungjin thêm vào một kỹ năng trong chuỗi tấn công của mình.

“Cuồng Hoá (Frenzy)”

Hai thanh kiếm của anh bắt đầu nhanh hơn. Illich lúc này đang chồng chất vết cắt bỗng nhiên thấy cây rìu của mình bay lên không.

“Keng!”

Hắn cố nhảy lên và nắm lấy cây rìu, nhưng Sungjin chĩa Artemio về hướng đó và nói

“Trục xuất (Expel)”

Anh dùng kỹ năng được hấp thụ trước đó là ‘Tật Phong’ để búng cây rìu đi thật xa. Trận chiến đã đến hồi kết rồi, Sungjin nghĩ vậy.

‘Vậy là… mặc cho hắn có mạnh đến thế nào đi nữa, đây cũng là giới hạn của hắn.’

Nếu như anh phải chiến đấu với Illich trước khi trọng sinh, anh có lẽ đã phải đánh đổi cả mạng sống của mình và sử dụng tất cả những gì mình có để sống sót. Nhưng bây giờ kể cả khi anh không dùng đến những món đồ mạnh nhất của mình [Nhẫn của Đại Hiền Nhân (Ring of Great Sage), Tam Quốc Diễn Nghĩa (Romance of the Three Kingdoms), Cain, Soldamyr, vân vân.] anh vẫn có thể thắng hắn mà không có chút khó hkăn nào.

Sungjin tiến đến chỗ hắn. Nhưng người này đã nằm phủ phục trên mặt đất và nói,

“Tôi đã thua rồi.”

Hắn là một người lạnh lùng và quyết đoán. Hắn rất rõ Sungjin là một người hắn không thể chiến thắng trong một trận đơn đấu.

Vậy nên hắn đã bỏ chạy bằng một vật phẩm tàng hình và đánh lén từ trong bóng tối. Và khi mà hắn nhìn thấy hiệu ứng đặc biệt của Artemio, hắn đã hoàn toàn từ bỏ việc chiến đấu. Sungjin nhìn xuống hắn và nói

“Thật đáng thất vọng, Illich.”

Illich ngẩng đầu lên.

“… Tên của ta… làm sao…”

Mặc cho đang ngước lên, ánh mắt của hắn giống như đang phát ra tia sáng vậy. Đôi mắt của hắn luôn đặc biệt, nó có thể nhìn thấu mọi thứ, cho phép hắn daua79 ra những quyết định đúng đắn.

Nhưng mặc cho hắn có thông minh đến đâu, hắn cũng không có khả năng biết được rằng Sungjin đã chiến đấu bên cạnh hắn trong một vài chương trước khi trọng sinh.

Hơn thế nữa, bởi vì sự thông minh của hắn nên hắn càng không thể đoán được những thứ vượt ngoài lẽ thường. Trong quá trình thảo luận trước mỗi cuộc raid, hắn thường nói

‘Đó là một trường hợp hi hữu. Đầu tiên, hãy làm theo lời tôi.’

Hi hữu có nghĩa là khả năng mà nó sẽ xảy ra cực kỳ thấp. Một thứ như rth6é rất khó thấy. Illich hỏi Sungjin trong tư thế nằm sấp.

“Ngươi… ngươi là cái gì?”

Sungjin nâng kiếm của mình lên và trả lời

“Ta là một trường hợp đặc biệt hi hữu, Illich à.”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel