Chương 132 : [Hangar] và Frame Gear

 

Tôi bước vào tòa nhà màu đen dưới sự hướng dẫn của Monica và tôi đã rất ngạc nhiên với kích thước không gian bên trong của nó. Cái quái gì đây? Rõ ràng là nó rộng hơn nhiều so với kích thước nhìn thấy từ bên ngoài.

Đúng như cái tên “Hangar’, bên trong nó giống như một khu nhà kho vậy. Nhiều cánh cửa sập chắc chắn vẫn còn đang đóng ở 2 bên. Nhưng rốt cuộc nó dài tới mức nào chứ? Tôi thậm chí còn không nhìn thấy điểm cuối của căn nhà.

[Cái gì vậy chứ?].

[Ngạc nhiên không? Phép thuật không gian được sử dụng bên trong ‘Hangar’. Nó rộng hơn nhiều so với kích thước được nhìn thấy từ bên ngoài. Dù nói vậy nhưng cũng chả thể nào có thể sử dụng hết không gian ở đây]

Nó tương tự như [Storage] của tôi? Thời gian dường như dừng lại bên trong [Storage] vì tôi có thể lấy súp vẫn còn nóng ra từ đó bất kể tôi đã để nó trong đó bao lâu. Nếu mô tả loại phép thuật mà nó dùng thì có lẽ là phép thuật không gian và phép thuật thời gian hoặc là sự kết hợp cả 2 thành phép thuật không-thời gian.

Nhưng mà một không gian như thế này vẫn tốt hơn nếu muốn lưu trữ thứ gì đó quá lớn. À quên, còn chuyện khác quan trọng hơn.

[À phải rồi! Framegear! Có framegear ở đây không!?].

[Hả? Framegear? Có, lối này này]

Tôi lo lắng đi theo Monica đang sải bước. Khi tới chỗ thứ gì đó giống như là những cái móc, cô ấy cố bấm cái nút ở phía trên nhưng không với tới.

Khi tôi lại gần để ấn nó thay cô ấy…

[ĐỒ KHỐN!]

Monica phang cái nút bằng ống sắt trong tay với toàn bộ sức lực. NÀYYY!!! Sao dễ mất bình tĩnh thế!?

Cái nút bị đánh nát bét, nhưng cánh cửa lớn tạo ra âm thanh*GAGON*, *GAGON* và từ từ mở ra. Monica trưng ra khuôn mặt chiến thắng, nhưng lát nữa cô sẽ đóng nó lại bằng cách nào hửm?

[Đây là framegear……!?].

[Chỉ là framegear mẫu đời đầu thôi. 5000 năm trước đã có một kế hoạch sản xuất hàng loạt diễn ra nếu cuộc chiến không đột ngột kết thúc]

Chỗ này là nhà máy để sản xuất hàng loạt? Tôi cảm giác được cỗ máy này khá là ổn. Họ đã bỏ qua ba cái trang bị màu mè để ưu tiên độcơ động của nó. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu sản xuất hàng loạt mà không ai có thể lái nó.

[Còn có những loại khác không?].

[Có ạ. Có loại Lục chiến, loại Ám sát, loại Cơ động và nhiều loại khác nữa ~ na. Ngoài ra còn có một loại khác cao cấp hơn nữa, nhưng bản thiết kế của nó lại đang nằm trong ‘Warehouse’]

Lại là ‘Warehouse’? Hãy hy vọng là bản thiết kế vẫn an toàn. Mà nếu nó có rơi xuống mặt đất đi nữa thì cũng cầu trời là nó chưa bị tìm ra.

[Tôi có thể vào đó không?].

[Ngài có thể thoải mái cưỡi nó, mặc dù nó sẽ không di chuyển].

[………………….Hả?].

[Vì không có nhiên liệu]

Hờ hờ, tất nhiên rồi. Nhiên liệu! Cô nói là nhiên liệu? Có thứ giống như là nhiên liệu tồn tại sao? Tôi cứ nghĩ nó hoạt động bằng phép thuật chứ.

[Thế nhiên liệu cho nó là gì? Xăng à?].

[Xăng? Là gì thế? Nhiên liệu cho mấy chàng này là “Ether Liquid”].

[“Ether Liquid”?].

[Đó là loại nhiên liệu chiết xuất bằng cách thêm pháp lực cho một loại quặng đặc biệt“Ether Ore”. Nó sẽ kết nối framegear với pháp lực của người lái]

Tôi chưa bao giờ nghe về “Ether Ore”. Đó là loại khoáng sản đặc biệt? Dù là gì đi nữa thì anh chàng này sẽ không di chuyển nếu không có loại nhiên liệu đó đúng không? Vất vả lắm mới đến được đây, cái quái gì nữa vậy chứ!?

[Liệu Monica có biết tạo ra loại nguyên liệu đó không?].

[Em không biết. Em không có chuyên về lĩnh vực phép thuật]

Haizzz ~ thiệt tình. Vậy là tôi tìm được mấy con robot cỡ lớn chỉ để trang trí à? Nhìn tôi đang thất vọng, cô ấy hoảng loạn nói thêm.

[Đ-đừng buồn, chủ nhân. Ngoài framegear ra thì ở đây còn rất nhiều thứ khác. Mấy thứ như là du thuyền cỡ nhỏ hay là mấy toa xe tự động chuyên để vận chuyển framegear nè]

Xe tự động? Ý cô ấy là như xe hơi ấy hả? Dù tôi từng nghĩ đến chuyện làm nó, nhưng sau đó đã bỏ cuộc. Trong thoáng chốc nó khiến tôi lưu ý. Hửm? Mà khoan, chờ tí…

[Nhân tiện thì mấy chiếc xe dùng loại nhiên liệu gì?].

[………… Ether Liquid ……]

Chả tốt chút nào! Nói cho lắm vào cuối cùng thì nó vẫn không di chuyển được! Bà giáo sư bạo dâm chết bằm! Sao không để lại vài thùng nhiên liệu hử!?

Khi tôi nghe Monica giải thích chi tiết, có vẻ như sức mạnh phép thuật trong Ether Liquid sẽ bị giảm dần theo thời gian tới khi không thể dùng làm nhiên liệu được nữa. Chắc nó giống như nước ngọt có gas vậy, axit cacbonic sẽ dần mất đi sau khi mở nắp. Cơ mà hình như nhiên liệu này có thể bảo quản trong nhiều năm, nhưng tiếc thay 5000 thì lại quá dài.

[Còn ai có thể chế tạo ra Ether Liquid không?].

[Ah ~ ……em nghĩ quản lý của [Laboratory] có thể, mặc dù em khó mà hợp tác được với cô ấy]

Monica cau mày trong khi bắt chéo tay và nghiêng đầu.

Lại cái kịch bản này à? ………Lần này thì tôi phải tìm [Laboratory]…?

[Ah! Nhưng có một khả năng Flora sẽ biết!].

[Ểh?].

[Là bởi vì ‘Alchemy Building’ và ‘Laboratory’ có mối quan hệ khá gần gũi. Họ có quan hệ kiểu “Cho và Nhận”, và có vẻ như dã thực hiện trao đổi tài liệu với nhau. ‘Hangar’ của em và ‘Workshop’ của Rosetta cũng tương tự như vậy. Nhưng mà cô gái đó chả bao giờ chịu ra khỏi ‘Workshop’]

Phải rồi, dường như là Rosetta chả bao giờ ra khỏi ‘Workshop’ một khi đã bắt đầu làm cái gì đó.

Thế thì tôi sẽ gửi hy vọng giải quyết vần đề này vào Flora vậy, đi hỏi cô ấy thôi.

Tôi nghĩ thế và mở [Gate] rước mọi người đến.

_____Chuyển cảnh_____

[Anh nói Ether Liquid ạ?]

Flora nghiêng đầu nhìn tôi. [Alchemy Building] là nơi chuyên sản xuất hóa chất và nguyên liệu mới. Tôi nghĩ cô ấy có thể làm được Ether Liquid ở đó.

[Em nghĩ là có thể làm được].

[Yosshaa!].

[Nhưng mà chất lượng của nó sẽ không bằng thứ do quản lý của ‘Laboratory’ làm ra, anh thấy đó. Nhưng em sẽ làm cho anh nếu anh thấy ổn với điều đó]

Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu nó không quá tệ. Miễn có thể khởi động framegear thì tôi không đòi hỏi gì hơn nữa. Ngay lúc tôi chuẩn bị nhảy lon ton ăn mừng thì Flora dội nước lạnh vào tôi.

[Thế, anh đã có Ether Ore rồi à ~ no?].

Ểh? Ether Ore? Khi tôi nhìn mấy người Else, tất cả đều lắc đầu.

[Em chưa bao giờ nghe về thứ gì được gọi là Ether Ore].

[…Nó là một loại quặng đặc biệt…phải không?]

Này này…nữa sao trời? Tại sao mọi chuyện không thể diễn ra suôn sẽ được vậy?

[Ether Ore sẽ được ngâm trong dung dịch phép thuật đặc biệt, sau đó được xử lý bằng khắc ấn phép thuật<kiểu như khắc vòng tròn phép lên ấy>. Cuối cùng Ether Liquid sẽ được hoàn thành bằng cách làm cho nó tác dụng với pháp lực. Nếu anh có Ether Ore cỡ này thì có thể làm ra được]

Flora miêu tả ra kích thước cỡ một trái bóng bầu dục bằng 2 tay trong khi nói. Nó giống như pha trà bằng cách nhúng gói trà vào nước sôi ấy hả? Mà trước hết thì tôi không biết Ether Ore là cái giống gì.

[Ether Ore là một quặng trong suốt với nhiều màu sắc khác nhau. Về tính chất, chúng có thể khuếch đại, lưu trữ và giải phóng pháp lực. Thực tế thì vẫn có thể mua chúng vào 5000 năm trước]

Cesca giải thích nhưng tôi vẫn không hiểu lắm. Còn Linse sau khi nghe thì rụt rè giơ tay lên. Ểh?

[…Xin lỗi, đó là “Magic Stone” có phải không?]

Đá phép thuật? À, là mấy viên đá lúc trước dùng để kiểm tra thuộc tính phép thuật của tôi. Nó giống như là viên pháp thạch của mấy tay pháp sư vậy.

Sau khi lục lọi túi ở thắt lưng, Lindsey lấy ra vài viên đá nhỏ và cho họ xem. Flora cầm 1 viên với kích thước tầm 1cm, giữ nó giữa 2 ngón tay và xem xét nó dưới ánh mặt trời.

[Không nghi ngờ gì, đây chính là Ether Ore]

Ra vậy, tên của nó đã thay đổi sau 5000 năm. Vậy thì vấn đề đã được giải quyết!?……Nhưng sao mặt mọi người trừ mấy cô nàng quản lý đều đen lại hết vậy?

[Mọi người sao vậy?].

[Ưm, nên nói sao nhỉ……thực tế thì không có mấy viên như thế này với kích thước lớn, em nghĩ vậy].

[Hả?].

[……Đá phép thuật rất quý. Một viên nhỏ như thế này thì không nói gì, nhưng một viên lớn thì…]

Phải ha, viên đá phép thuật lớn nhất mà tôi từng thấy là mặt dây chuyền của Rene. Quản gia Lime-san nói rằng nó cực kì giá trị vì to bằng một quả óc chó. Ểh? Thế thì liệu có thể tìm ra chúng không?

[Có một viên khá lớn ở quốc khố hoàng gia Belfast, nhưng nó cũng chỉ to chừng này]

Yumina miêu tả ra kích thước của một trái bóng mềm. Cho dù là thuộc về hoàng tộc nhưng cũng chỉ to nhiêu đó á?

[Nhân tiện thì giá của nó tầm bao nhiêu vậy…….?].

[Em cũng không biết……Nhưng em không nghĩ có cái giá nào phù hợp với nó đâu]

Không xong rồi. Chạm khắc thứ có giá trị như thế là điều không tưởng. Chưa kể chúng ta sẽ xử lý nó ra sao sau khi chiết xuất nó đến cạn kiệt? Vứt đi? Chơi sang vờ cờ lờ!

Giấc mộng của tôi đang sụp đổ. Thấy tôi như thế, Yae bắt đầu nói chuyện giống như em ấy nảy ra ý gì đó.

[Sao Touya-dono không tìm viên đá phép thuật cỡ đó bằng phép thuật tìm kiếm ấy?].

[Hở?]

Tôi cũng thắc mắc về chuyện này. Tôi có thể tìm thấy những thứ được chôn sâu dưới lòng đất không? Àh, tôi đã tìm thấy tàn tích bị chôn vùi bên dưới sa mạc. Thử ngay và luôn.

[Tìm kiếm. Et ~ to, đá phép thuật kích thước 30cm trở lên]

Vài điểm nhấn chỉ xuống trên bản đồ khu vực các quốc gia phương tây….Có vài cái luôn. Vậy là tôi có thể tìm thấy chúng.

Ồ, cũng có mấy cái trong vương quốc của tôi này. Mừng ghê, điều đó đã giúp tôi khỏi việc do dự khi lén đào chúng từ trong lãnh thổ quốc gia khác trong khi chưa xin phép.

Ngon, tiếp theo là đi đào đá phép thuật! Tiến hành thôiiii ~ !

……Haaaa, thành thực mà nói thì…tôi mệt…..


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel