Chương 134: Sản xuất hàng loạt, và Đề nghị kết hôn

 

Khi đã sao chép thêm vài chiếc máy đào tạo Frame Gear bằng ‘Workshop’, tôi chắc rằng mọi người sẽ tập khi có thời gian rảnh. Tôi đã làm tổng cộng 8 chiếc và đặt chúng cạnh dọc theo tường của phòng giải trí. Nó được tạo ra để giải trí, có lẽ vậy. Phải, chắc là cái gì đó tương tự như thế.

(Trans: không hiểu Frame Gear là cái j nên đành để cho edit giải thích)

(Edit: quyết định giữ nguyên theo bản eng, không dịch ra)

Ngạc nhiên hơn là những người có thể sử dụng được ngay lại là Yumina và Linse. Tôi nghĩ rằng những người giỏi về ma thuật hơn sẽ dễ dàng làm quen với nó. Mà dù nói vậy nhưng cử động của nhóm Yae và Else đã tốt hơn ngay khi họ quen với nó, đó là nếu chúng ta chỉ nói về việc họ làm quen nhanh đến mức nào.

Tôi cũng đã đảm bảo rằng có thể xem những gì đang diễn ra trong quang cảnh giả lập của Frame Unit từ bên ngoài. Rosetta đã tích hợp dữ liệu hình ảnh của 2 cỗ máy và phát ra màn hình trên không với chế độ xem của người thứ 3 bằng [Program]. Mặc dù di chuyển 1 framegear bằng [Program] thì dễ hơn trực tiếp điều khiển, nhưng sẽ cần 1 nguồn pháp lực khổng lồ và số lượng chương trình cực lớn, chưa kể sẽ phải mất khoảng 200 năm nếu muốn framegear đạt được tới trình độ như Pola.

“Uwa~n, Mình thua rồi~!”

Khi chiếc máy bên phải mở ra, từ bên trong đó một người sói, Phó chỉ huy Norun-san nhảy ra ngoài. Từ một chiếc máy khác, một người cáo cũng là Phó chỉ huy, Nicola-san xuất hiện.

“Cậu nên xem xét thời điểm di chuyển vì nó chuyển động khác với cơ thể cậu.  Khi cậu cảm mình đã tránh được nhưng 1 khoảng cách nhỏ đó cũng sẽ thành vết thương chí mạng”

“Boo~boo~ Tôi không có béo đến thế”.

Tôi đã quan sát nó trên màn hình bên ngoài. Cô ấy đã dính 1 cú đá của Nicola-san và hông. Cô ấy đã cố né tránh trong đường tơ kẽ tóc. Kết quả đc quyết định bởi hình thể và vài yếu tố khác.

Trong suốt cả ngày hôm đó, căn phòng giải trí bị trưng dụng bởi các hiệp sĩ sau khi họ hoàn thành việc luyện tập cho đến khi màn đêm buông xuống. Tôi nghĩ rằng đôi khi họ cần phải có một khoảng thời gian để thư giãn. Nếu họ có thể tận hưởng niềm vui cho bản thân, họ cũng có thể làm tốt công việc luyện tập của mình. Tôi thực sự nghĩ đó là một phần thưởng cho sự cố gắng của họ.

Những chiếc Frame Unit này cũng đã được thêm vào các nơi của phòng giải trí. Họ đã thấy một món đồ chơi mà trước đây họ chưa từng thấy. Tất cả mọi người đều bị cuốn hút bởi chúng mặc dù không có thời gian, và họ sẽ sớm bắt đầu tranh giành với nhau thôi.

Đương nhiên là tôi không hề nói gì với họ về Frame Gear. Mọi người đều thưởng thức nó như một món đồ chơi, nhưng tôi tự hỏi rằng họ sẽ cảm thấy ra sao khi đối mặt với một đợt huấn luyện quân sự. Nhưng hiện tại tôi nghĩ đó là một điều tốt. Sẽ ổn nếu họ quen với việc chơi nó.

Khi tôi đang nghĩ về những điều đó. Chỉ huy Rain-san đi vào trong phòng giải trí. Dạo gần đây, có vẻ cô đã cảm thấy quen với vai trò Chỉ huy của mình.

“Ah, Rain-chan! Hãy chiến đấu cùng với nhau nào!”

“Kìa, cậu nên gọi tôi là Chỉ huy chứ.”

Norun-san vẫy tay khi Rain-san đang đi đến chỗ chúng tôi. Trông thật là thú vị khi Nicola-san trông thấy điều đó.

Rain-san mỉm cười cay đắng với hai chúng tôi trong khi đến gần tôi.

“Thưa bệ hạ, thương nhân Alba đã đến và mong muốn được gặp người ạ.”

“Ồ, ông ấy đã đến!”

Tôi tự hỏi ông ấy có mang theo những vật liệu thép mà tôi đã yêu cầu không? Ngay cả khi tôi đã nói “Tôi sẽ sản xuất hàng loạt những chiếc Frame Gear với nó” thì tốc độ cũng chỉ khoảng một chiếc một ngày. Sẽ mất khoảng ba tháng để có thể chuẩn bị đầy đủ cho các hiệp sĩ của chúng tôi. Tốt hơn hết có lẽ là cần phải bắt đầu làm chúng càng sớm càng tốt.

Khi tôi đến phòng khách, Alba-san đang ngồi đó và khi anh ấy cố đứng dậy để chào tôi, tôi đã để anh ấy ngồi trên chiếc ghế sofa trước mặt anh ấy.

“Tôi đã mang theo các vật liệu thép theo đúng như thỏa thuận của chúng ta. Đây là thông tin chi tiết về năm xe hàng, tôi sẽ tiếp tục cung cấp nó.”

Tôi nhìn qua mảnh giấy mà Alba-san đưa cho tôi. Số lượng hàng được liệt kê như sau: Thép, Đồng, Bạc, một lượng nhỏ Vàng, Mithril, Orichalcum, Hihiirokane. Đúng vậy, số lượng này thật là tuyệt vời.

“Anh đã mang bao nhiêu người đến đây, trông có vẻ khá là nhiều.”

“Mọi thứ đồ chơi mà quốc vương đã chỉ cho tôi đều cháy hàng ngay lập tức ở tất cả các quốc gia tôi mang đến. Tôi thực sự biết ơn ngài vì điều đó vè chuẩn bị 1 số tiền lớn để tỏ lòng biết ơn”

Nó có bán chạy lắm à? Khả năng kinh doanh của mấy tay thương gia đúng là đáng nể. Có vẻ như nó đang lan ra một cách nhanh chóng với sự giúp đỡ của các thương gia đồng nghiệp của ông ấy.

“Đúng vậy, có những thương nhân bắt chước chúng tôi và kinh doanh các mặt hàng hóa tương tự, nhưng hàng hóa của chúng tôi được đưa ra bán trước nên phần thắng thuộc về phía chúng tôi.”

Ra mọi thứ là thế? Đúng vậy, những thứ như Hula Hoop hoặc Kendama đều có thể bị bắt chước dễ dàng. Thế nên ai đaưa mặt hàng ra trước thì lợi nhuận sẽ thuộc về người đó.

“Tuy nhiên đó là một lượng thép vô cùng lớn, bạn sẽ dùng nó vào việc gì? Bạn có thể tạo ra một lâu đài bằng sắt đó?”

“À~ Ổn thôi mà, thật ra thì đó là một bí mật. À đúng rồi. Có vẻ như là ông chủ cửa tiệm quần áo và phụ kiện Zanakku-san muốn được nói chuyện với Alba-san về những bộ quần áo để mặc trong các trận đấu bóng chày….. Dường như ông ấy muốn bán đồng phục và bóng chày với một số lượng lớn.”

“Hoho – Điều đó thật sự rất là hấp dẫn. Các sản phẩm liên quan đến bóng chày hiện đang là vấn đề nóng nhất hiện nay.”

Tôi hướng tới sân đào tạo, nơi mà các vật liệu thép được đưa vào cùng với Alba-san, mọi người lần lượt tới chỗ Zanakku-san để tiến hành sắp xếp kinh doanh.

Tôi đã ký các biên lai được gửi đến bởi những người từ nhóm thương nhân đang chờ ở góc sân do đó ông ấy không làm phiền gì đền việc tập luyện của các hiệp sĩ, và cho chuyển tất cả các vật liệu sắt thép đước sắp xếp ở các toa xe đến ‘Workshop’.

Kể từ khi tôi gửi mô hình sản xuất hàng loạt của Frame Gear đến ‘Workshop’, thì tất cả những gì còn lại là để cho Rosetta bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên thì cái tên [Frame Gear sản xuất hàng loạt] quả thật là dài. Khi tôi hỏi Rosetta về cái tên chính thức cho đơn vị đó là gì thì.

“FG-09.”

(Edit: cho những ai không biết, FG là viết tắt của từ Frame Gear)

Đó là những gì mà cô ấy nói với tôi. Có vẻ như chả có ích hơn tí nào nên nó đã bị loại bỏ ngay trước khi nó được chính thức mang ra để sử dụng. Phải nói thêm, cái tên đó chắc chắn là khó đọc nên tôi cần phải đặt tên cho nó.

Hm, có lẽ tên nó sẽ là [Xám] chăng bởi đó là màu của nó….. Nhưng ngay sau đó, âm thanh của nó khá giống với khoảng không ngoài hành tinh.

Liệu tôi có nên dùng [Hiệp Sĩ] không đây? Nó cũng gần nghĩa với [Kỵ Sĩ]

Cho đến hiện tại thì chắc sẽ không sao nếu rời khỏi đó giao Mass Production <nơi sản xuất hàng loạt> cho Rosetta và phần nhiên liệu cho Flora.

Tôi chia tay với nhóm Alba-san, và cuối cùng khi tôi thả lòng đôi vai của mình, tôi chợt nghe thấy tiếng bước chân từ phía đằng sau.

“Touyaaaaaaaaaaaaaaa!!”
“Gufuuuuuuu!?”

Khi tôi cố gắng để nhìn qua phía đó, một vấn đề cần phải giải quyết đã rơi xuống ngay trước mặt tôi. Đau điếng luôn ~!

Người đã đè tôi xuống đang ở trên người tôi, nắm lấy cổ áo của tôi và đột ngột kéo nó về phía mặt mình. Không thể nào là Sou được? Em ấy đến Brynhild lúc nào vậy?

Cô nhóc tóc vàng của gia đình Duke Orlinde ngẩng mặt lên và nhìn thằng vào tôi rồi nói.

“Touya! Hãy lấy em làm vợ anh! Hãy kết hôn với em!”

“Haa!?”

Em ấy đột nhiên đề xuất chuyện gì thế này!? Tôi đã nghĩ rằng em ấy đang nói đùa, nhưng ánh mắt của em ấy trông thật nghiêm túc. Cô nhóc này thậm chí còn máu lửa hơn cả Yumina. Đúng vậy, em ấy đã đi cả một chặng dường dài để đến những nơi xa xôi chỉ để tìm mọi cách chữa trị cho đôi mắt của mẹ.

“Không phải Touya thích những cô gái nhỏ tuổi sao!? Em đã nghe được điều đó từ cô hầu Cesca mà. Trong trường hợp đó, em là người trẻ nhất nên sẽ không có vấn đề gì cả!”

“Con hầu ngu ngốc đó! Cô đã nhồi nhét thứ gì vào đầu 1 đứa trẻ thế hả!?”

Tất cả những người mà tôi đã đính hôn chắc chắn là trẻ, NHƯNG! Nhưng tôi cảm thấy sự khác biệt về tuổi tác của mình với Yae là 1 năm, Else và Linse là 2 năm, kể cả những người trẻ nhất như Yumina và Rue là 4 năm!

“Ojou-sama, làm ơn đừng làm đột ngột như vậy. Quốc vương bệ hạ sẽ bối rối đó.”

Reimu-san xuất hiện từ nơi nào đó và kéo Sou đi.

Reimu-san cũng đến à? Tôi nghĩ rằng điều đó thật là tốt. Cho dù nhìn thế nào đi nữa thì em ấy cũng không thể đến đây từ thủ đô Hoàng Gia Belfast một mình được.

“Chuyện quái gì đang xáy ra đây? Tôi không thể nào hiểu được chuyện gì đang xảy ra nữa.”

“Trên thực tế thì, những ý kiến về một cuộc hôn nhân của Sussie-sama đã xuất hiện.”

“Tôi sẽ không lấy ai khác ngoài Touya đâu! Từ chối nó đi!”

Hôn ước sao. Điều đó khá là đột ngột. Không. Không thể nào là cho một người ở vị trí như là Sue được. Nếu tôi nhớ không nhầm, Sue đã 11 tuổi. Không phải một người trong gia đình hoàng gia đính hôn là lúc họ 15 tuổi sao. Hiện tại thì Yumina đính hôn với tôi khi mà cô ấy 12 tuổi.

“Vậy hôn phu của em ấy là ai?”

“Đệ nhất Hoàng tử của Vương Quốc Rynie, Hoàng tử Điện hạ Zabun.”

Rynie? Nếu tôi nhớ không nhầm thì chúng nằm ở phía bắc của Đế quốc Rifurizu. Không phải là đất nước đó nằm ở phía bên kia biển sao? Đất nước nằm ở phía nam của hòn đảo Parunie, nơi đó là hòn đảo lớn nhất ở phía tây. Hình như họ thường có những cuộc xung đột nhỏ với vương quốc Paluf ở phía Bắc? Vương quốc Rynie hình như đang có sự giao thương không chỉ với Đế quốc Rifurisu mà còn với Belfast và Regulus.

“Dựa trên những gì mà tôi đã nghe, tôi thấy nó không giống như một đề nghị kết hôn tồi.”

“Anh nghe nó ở đâu thế? Em sẽ không kết hôn với một người mà em hoàn toàn không biết gì cả!”

“Công tước nói gì về việc này?”

“Ngài ấy vẫn chưa trả lời. Đây không phải là một đề nghị tồi nếu xét nó dưới quan điểm của một quốc gia.”

Tôi đoán là vậy. Sau tất cả thì đó là một hoàng tử của một quốc gia mà. Nếu chúng ta nghĩ việc này có thể xét theo chiều hướng thành lập một mối quan hệ chính thức giữa hai vương quốc Belfast và Rynie như bạn bè, thì hôn ước này cũng không phải là điều không thể. Mặc dù nó là một cuộc hôn nhân chính trị.

“Tuy nhiên, việc Reimu-san đưa Sou tới đây ngài Công Tước có biết không?”

“Ngài ấy biết. Mặc dù dưới hình thức là một lá thư chia tay. Ojou-sama đã trốn ra ngoài, vì thế…. Nếu tôi có thể nói những gì tôi nghĩ về hôn ước này, tôi phản đối nó.”

“Phản đối sao? Tại sao chứ?”

Hoàng tử đầu tiên là người sẽ trở thành vua trong tương lai, phải không nào? Em ấy sẽ trở thành nữ hoàng trong tương lai nếu em ấy lấy anh ta, và gia đình Ortlinde Duke sẽ có một mối quan hệ máu mủ. Tôi không thấy bất kì lí do nào để có thể phản đối cả dù cho.

“Danh tiếng của Hoàng tử Zabun không phải là tốt, nhất là liên quan đến phụ nữ. Theo như tin tức từ đội tình báo bí mật của gián điệp Belfast, anh ta đã cưỡng hiếp không biết bao nhiêu con gái của các quý tộc ở Rynie và những hầu gái ở lâu đài. Có lẽ đó là lý do mà tại sao anh ta không nối ngôi vua dù đã qua 30 tuổi.”

“Ccc-chờ một lát! Quá 30! Anh ta già đến thế cơ à?”

Không phải điều đó quá là nguy hiểm sao? Tuổi tác giữa Sou và thái tử thật sự cách nhau quá nhiều. Không, ngay cả khi tôi đang ở thế giới khác, có 1 điều mà tôi đã từng xem trên 1 chương trình tuyền hình [Độ tuổi để kết hôn! Các đối tượng không thể cách nhau quá 30 tuổi!]. Tuy nhiên, người đàn ông trên đó đã 50 tuổi và người phụ nữ mới 20 tuổi. Nhưng những gì ở đây là về người đàn ông đã 30 tuổi sẽ cưới về một cô dâu 11 tuổi? Hay là ở thế giới này cũng tồn tại mấy chuyện lạ kì như thế?

“Biết nói thế nào đây? Ngay bây giờ thì chỉ đính hôn thôi chẳng hạn, nhưng khi Sou lớn lên thì có lẽ em ấy sẽ trở thành cô dâu….”

“Không, theo những gì tôi được biết thì họ muốn kết hôn ngay lập tức. Nó được kể là tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên với Sussie-sama trong bữa tiệc tại Đế chế Rifurisu.”

( wow :v thanh niên lolicon cơ đấy, mỗi tội động cơ méo dc trong sáng 😡 )

Wow. Tôi khô lời luôn, nhưng có lẽ tôi sẽ rút lại một phần lời nói của mình. Một hoàng tử lolicon sao? Không, anh ta không thể nào là một lolicon bởi vì anh ta đã chạm tay vào những phụ nữ khác phải không nhỉ? Tuy nhiên, anh ta không là một người đáng được tôn trọng.

“Vậy nên, Touya, làm ơn, hãy đưa em đi. Không nhất thiết phải ngang hàng với Yumina-ane-sama. Anh chỉ cần cho em ở cạnh anh. Đi mà, Touya?”

Tôi vãn đang đứng yên đó mà không bị kéo xuống bởi Sue, người vẫn đang bám chặt vào tôi. Từ câu chuyện mà tôi đã được nghe, ít nhất tôi hiểu rằng Sou sẽ không thể hạnh phúc trong cuộc hôn nhân này được. Tuy là vậy, tôi thấy đây không còn là vấn đề mà tôi có thể giải quyết dựa theo ý kiến của cá nhân tôi khi nghĩ đến những vấn đề của Belfast.

“Đầu tiên, chúng ta sẽ đi thảo luận về nó….”

Với Công Tước,  Đức Vua Bệ Hạ và các vị hôn thê của tôi.

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel