Chương 136 : Rynie, và Hội nghị Liên Minh

 

Người ta nói rằng đệ nhị Hoàng Tử của Vương Quốc Rynie, Cloud Zeff Rynie, là một người luôn bị đối xử như đứa conbị chối bỏ.

Từ lúc sinh ra, anh ta đã bị tách khỏi cha mẹ của mình và phải ở trong một dinh thự nhỏ nằm cách xa lâu đài. Thời gian cứ thế trôi qua rồi anh ta biết được sự thật rằng anh là một hoàng tử. Anh trai của anh ta luôn luôn can thiệp vào mọi thứ dù là bằng cách này hay cách khác. Tùy theo tâm trạng của vị hoàng tử đệ nhất mà vị hoàng tử còn lại có thể sẽ bị tra tấn đánh đập hoặc là bị xúc phạm nặng nề.

Điều này vẫn ổn nếu như anh ấy bị xúc phạm, nhưng anh ấy không thể chấp nhận được việc mẹ của mình bị vu khống. Anh ấy sẽ bị những hộ vệ của con trai các nhà quý tộc giữ lại trong chúng đánh anh ấy.

Dù mẹ của Hoàng Tử Cloud có thể được coi là một quý tộc, bà ấy là con gái của một nhà thương gia. Bà đã trở thành con nuôi của một cặp vợ chồngbá tước không có con. Vì lí do này mà cậu đã bị coi thường bởi anh trai mình ngay khi vừa mới ra đời.

[Thành thật mà nói, tôi rất muốn rời khỏi đất nước đó khi biết rằng mình có một người anh trai như vậy. Tuy vậy, tôi chắc chắn họ đã biết rằng tôi không thể nào bỏ mẹ của mình được. Nên họ đã chuẩn bị và tách biệt bà ấy với tôi. Họ bảo rằng tôi không thể đến gặp bà ấy vì căn bệnh truyền nhiễm]

Họ đã sử dụng bà ấy như một tấm lá chắn, hắn ta đã gọi anh ấy đến hàng ngày và tùy ý sai bảo theo cách hắn thích và không có cách nào để nhị hoàng tử có thể ra thoát khỏi đất nước đó. Thời gian cứ trôi, anh ấy nhận ra mẹ mình và mình đã bị tách biệt hoàn toàn, điều đó làm anh ấy không có cách nào để có thể nhìn thấy bà ấy.

[Bà ấy vẫn còn sống chứ?].

[Vâng. Có một cô gái đã chăm sóc bà ấy rất cẩn thận trong lúc bà ấy bị giam lỏng. Cô ấy là một người hầu của một quý tộc chăm sóc tôi, và họ đã cho tôi biết về bà ấy.]

Tuy nhiên, để họ có thể tiến xa hơn… dù tôi không thể nói một cách tự tin, tôi chỉ có thể thấy được một điều là đệ nhất hoàng tử đang ghen ghét người em trai đã được nuôi dạy cẩn thận.

[Anh trai tôi rất thích hành hạ những người yếu đuối. Tôi cho là anh ta gửi tôi đi giống như cách để thể hiện cho mọi người thấy sự đau khổ của tôi. Dù là lần này, đề cử tôi đi như là một sứ giả đưa tin về hôn sự. Đây có thể là cách mà anh ấy để cho những người khác biết rằng em trai của mình chỉ là một kẻ chạy việc cho anh trai]

Trông anh ấy thật buồn. Anh ấy là một người mà tôi chưa từng được gặp, tôi lại càng ghét hắn ta khi nghe về câu chuyện của anh ấy.

[Mọi thứ đi quá xa rồi… Vua của Rynie không nói gì sao?].

[Cha tôi không thể chống đối lại tể tướng Watdak được. Tôi nghĩ thậm chí ông ấy còn có thể bị giết nếu có bất cứ dấu hiệu phản kháng nào. Các quý tộc bảo vệ cha đang dần bị đuổi khỏi lâu đài. Hiện tại thì hầu như không còn đồng minh nữa]

Tay của Hoàng Tử run rẩy khi trả lời câu hỏi của Công tước. Tình hình hiện nay thật sự là quá nguy hiểm. Tên Thủ Tướng chắc chắn đã nghĩ đến việc thay thế vị Vua thực sự bằng tên hoàng tử đệ nhất thiểu năng kia như là lẽ tự nhiên. Huh? Chờ đã?

[Đừng nói rằng đề nghị kết hôn lần này …].

[Có thể lắm, mục đích cuộc hôn nhân này là để thông báo về việc kế thừa ngôi vị]

Ahhh, có thể lắm chứ!Đừng có nói rằng bất cứ ai đều có thể làm tốt vai trò một vị hôn phu. Không, ngược lại, có khả năng hắn ta chọn Sou vì coi em ấy là một người yếu đuối, người sẽ không bao giờ có thể chống lại được hắn. Dù cho là vợ chồng, một kẻ có tính cách như vậy sẽ không bao giờ cung cấp sự bình đẳng cho vợ của mình. Nếu Sou kết hôn với anh ta, em ấy sẽ bị ngược đãi và có thể sẽ kết thúc cuộc hôn nhân bằng điều gì đó như “cái chết vì bệnh”.

[Tôi lại nghĩ đây là cơ hội khi anh ta ra lệnh cho tôi trở thành sử giả cho vấn đề hôn ước này. Khi tôi được nghe rằng ngài Công Tước Ortlinde và Quốc vương của Brynhild khá thân thiết, tôi đã mong có thể yêu cầu để được gặp vị Vua ấy. Tôi không nghĩ rằng điều đó lại diễn ra nhanh đến như thế này…

[Vậy là anh muốn tôi giúp anh một tay để cứu mẹ của anh, phải không?].

[Vâng, bằng mọi giá!]

Hoàng Tử Cloud đã lại bắt đầu quỳ xuống một lần nữa. Hmm, tôi cần phải làm gì đây? Tôi nghĩ rằng mình có thể làm điều đó một cách vô cùng đơn giản nếu sử dụng [Gate]. Nó đặc biệt là dễ dàng để giúp bà ấy, nhưng tôi tự hỏi liệu sau này việc đó sẽ phức tạp theo nhiều cách khác nhau?

[Nếu Quốc vương Brynhild cho phép]

Ngài Công Tước đột nghiên nói gì đó. Gì vậy? Giọng ngài ấy đột nhiên thay đổi. Có lẽ việc này nói trước mặt bên thứ ba sẽ là một điều tồi tệ.

[Ngoài chúng ta ra, chúng ta cần phải lập tức thành lập một cuộc họp khẩn cấp của Liên minh phương Tây. Tôi nghĩ rằng cần xem xét những ý kiến của các quốc gia khác như Regulus, Misumido và Rifurisungoài Belfast ra, và ngài sẽ là người liên lạc với họ về vấn đề này]

Eh!? Có phải vấn đề của vụ này là rất lớn!? Đúng vậy, tôi cũng rất muốn nghe ý kiến của những người không có ở đây. Nhưng mà!

[Nếu đã có sự đồng ý của Hoàng tử Cloud, ta tin rằng sự can thiệp của các nước khác là được phép. Tên đệ nhất hoàng tử thiểu năng kia cần phải bị phế truất và Hoàng tử Cloud nên kế thừa ngai vàng].

(trans: số mi đen rồi tên hoàng tử ngu si :v)

Huh!? Tôi và Hoàng tử Cloud không biết làm gì ngoài nhìn chăm chăm vì sự ngạc nhiên khi thấy ngài Công Tước đang cười toe toét kia.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Chuyển cảnh ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

[…. Và đó là đề xuất]

Các nhà lãnh đạo của Liên minh phương Tây hiện đã có mặt đầy đủ tại phòng họp được thành lập tại lâu đài Brynhild. Những người hiện đang có mặt làVương Quốc Belfast, Vương Quốc Misumido, Đế quốc Rifurisu, Đế quốc Regulus, và Thánh Quốc Ramisshu mới gia nhập liên minh gần đây.

Tôi đã giải thích sơ qua cho họ, nhưng vấn đề ở đây là nêu ra ý tưởng để đối phó với đất nước đó.

[Fumu, chắc chắn, tất cả tin tức mà đất nước chúng ta thu thập được đều giống nhau. Ở tại Rynie, quyền lực của Thủ Tướng chắc chắn vượt qua cả đức vua đương nhiệm]

Hoàng đế Regulus lẩm bẩm.

[Còn vương quốc chúng ta, hầu hết là không có quan hệ ngoại giao gì với Rynie, vậy nên không có gì để nói cả]

Vua thú của Misumido nói như vậy trong khi đặt tay lên cằm. Dường như quan hệ ngoại giao giữa Rynie và Belfast, Rifurisu và Regulus vẫn rất đều đặn, có thể nói rằng chuyện này không hề liên quan đến Misumido và Ramisshu. Vào thời điểm này thì nó cũng giống với đất nước của chúng tôi.

[Tuy nhiên, cá nhân ta, ta khá là bực mình với hành vi của Thủ Tướng cùng với tên đệ nhất Hoàng Tử kia và càng thấy buồn hơn cho người dân nơi đó].

[Chưa hết, theo như câu chuyện tôi được nghe thì thuế nặng nề và vài thứ tương tự thế đã được áp đặt lên trong vài năm qua để họ chuẩn bị cho chiến tranh với Vương Quốc Paluf. Đó là một việc làm thật sự ngu ngốc]

Giáo hoàng của Ramisshu lắc nhẹ đầu bà trong khi thở dài.

[Giả sử Hoàng tử Cloud thuận lợi kế vị ngai vàng thì liệu đất nước có thể giải quyết được những vấn đề đó? Vì dù sao thì ta không nghĩ mọi người sẽ ủng hộ nhị Hoàng tử vì những kẻđang nắm giữ bộ máy chính trị đều theo phe Thủ Tướng rồi]

Tôi có thể hiểu được điều mà hoàng đế Rifurisu muốn nói. Sẽ rất tệ nếu phải đương đầu 1 mình trừ phi có sẵn 1 nền tảng vững chắc.

[Anh nghĩ sao về điều này?]

Khi tôi đột ngột bắt chuyện thì hoàng tử Cloud bị giật mình và bắt đầu hoảng loạn trả lời. Đôi mắt ma thuật của Yumina nhận ra được rằng Hoảng từ Cloud không phải là người xấu, lời nói dối ở đây sẽ bị lật tẩy bởi mắt phép thuật của giáo hoàng.

[V-Vâng, tôi có ý định sẽ mượn sức ảnh hưởng của những người đã bị Thủ Tướng chèn ép và loại bỏ. Hơn mười năm nay, nhiều nhà quý tộc đã bị đối xử rất bất công, một số người có thẩm quyền thậm chí đã bỏ mặc điều đó dù họ có đủ khả năng giải quyết. Dù sao thì đây cũng là một kịch bản đã được dựng lên để không ai có thể giữ được vị trí chính thức trừ khi người đó phải hối lộ cho Thủ Tướng trước.]

Khi Hoàng tử nói chuyện trong khi tự cười bản thân mình. Vua thú tặc lưỡi và dứt khoát chửi luôn.

[Lũ khốn nạn tham nhũng… À ta xin lỗi, hơi bị bức xúc quá thôi. Ta không hề cố ý nói xấu về toàn bộ đất nước của cậu].

[Không sao, dù gì thì tất cả điều đó cũng là sự thật.]

Hoàng tử Cloud cười nhăn nhó trong khi giấu đi đôi mắt buồn bã của mình. Anh ấy giống như một người bạn tốt.

[Có còn quý tộc có quyền lực nào vẫn ở phe cậu không?].

[Có. Marquis Kupo đã từng là thủ tướng trước đây. Người này có được sự tín nhiệm của các quý tộc khác ở các địa phương, và ngài ấy luôn ủng hộ cho tôi từ trong bóng tối]

Hoàng tử Cloud ngay lập tức tả lời câu hỏi đó của Vua Belfast. Có vẻ không chỉ có kẻ thù. Cũng có những gia đình quý tộc phản đối vị Thủ Tướng hiện tại. Nếu chúng ta tìm đến và kêu gọi như đồng minh thì đất nước chắc hẳn sẽ hoạt động tốt hơn sau khi Hoàng tử Cloud kế vị.

[Nhưng trên hết thì cậu muốn thế nào, hoàng tử Cloud? Nếu cậu chỉ cần cứu mẹ thì sau khi làm việc đó chỉ cần rời khỏi đây thôi, đúng không?].

[… Không. Cho đến tận lúc này, tôi đã thấy những người dân phải chịu đựng Thủ Tướng cùng với anh trai của mình. Tôi, người đã bất lực không thể làm được gì để giúp cho họ. Nếu có thể thì tôi muốn làm gì đó cho họ dù là đã muộn, tôi vẫn mong mình có thể làm được điều đó].

[Điều này cũng đồng nghĩa với việc cậu đang cố gắng đứng lên trong cuộc cách mạng Rynie bây giờ. Nó cũng giống với việc cậu sẽ chống lại nhà Vua là cha của cậu. Nó thật sự ổn chứ?].

[Tôi đã quyết tâm phải làm như vậy]

Cậu ấy đã khảng định chính kiến của mình. Nó không giống việc đối địch lại nhà vua, nhưng nó gần liền với cuộc đảo chính. Dù mục đích là để làm gì thì cũng phải tránh việc bị quân đội đàn áp càng nhiều càng tốt.

[Vậy những người khác thì sao? Rynie, không, nó chỉ là thỉnh cầu của Hoàng tử Cloud]

Tôi đặt câu hỏi trong khi nhìn vào những người đứng đầu các quốc gia đang ngồi quanh bàn tròn…

[Đất nước chúng ta sẽ hỗ trợ Hoàng tử Cloud. Sự tha hóa quan chức do nạn tham nhũng tại Rynie đó có thể sẽ lây lan đến đất nước của chúng ta].

[Hơn nữa]

Người đầu tiên giơ tay là Vua Belfast, sau ông là hoàng đế của Rifurisu cùng sự đồng thuận của mình.

[Đây không còn là vấn đề mà chúng ta nên bỏ qua như là một đế quốc. Ta không thể nói là chúng ta sẽ hành động, nhưng chúng ta sẽ hỗ trợ cậu nhiều nhất có thể]

(TL: họ chỉ hỗ trợ nhưng không tham gia vào cuộc đảo chính)

Hoàng đế đã nói như thế. Đế chế đã từng phải trải qua một cuộc đảo chính và sức mạnh quốc gia của họ hiện tại vẫn chưa được khôi phục. Hẳn ông ấy sẽ không thể làm gì thái quá.

[Chúng ta không có liên quan, nhưng chúng ta sẽ không phản đối. Chúng ta đồng ý là một trong những nước đồng minh. Ta không thể ép buộc bản thân mình thích Rynie của hiện tại].

[Thánh quốc chúng tôi cũng tôn trọng điều đó. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ cho Hoàng tử Cloud]

Tôi nghĩ rằng Vua Thú của Misumido và Thánh quốc Ramisshu đồng ý là một điều tốt. Với điều đó thì tất cả các nước trong liên minh phương Tây đã trở thành những người ủng hộ cho Hoảng tử Cloud trở thành Vua của Rynie. Lúc này, tất cả những gì cần phải làm là tìm cách để có thể lật đổ dc Thủ Tướng và những người theo hắn.

Nếu có thể thì tôi muốn tránh việc chiến tranh và quân đội chinh phục. Khi tôi có được ý kiến của mọi người cho vấn đề này.

[[[[[Vậy thì, Touya-dono dự định sẽ làm gì?]]]]]

NÀYYYYYYY!! Định để lại mọi việc cho tôi sao! Đúng vậy, tôi nghĩ rằng mình sẽ cứu mẹ của Hoàng tử Cloud một mình. Nhưng điều này…!?

[Tôi xin lỗi vì tất cả những rắc rối đó! Rất cảm ơn vì sự giúp đỡ của cậu].

[Ah không, ổn, ổn cả mà. Nhưng cậu biết đấy….]

Tôi nở một nụ cười rắn rỏi với Hoàng tử Cloud, người đã trở nên mềm yếu. Chết tiệt! Tôi thấy rằng bản thân mình không thể nào thắng được những người này trong tình cảnh này. Đây có phải là điều tôi sẽ đạt được nếu tôi trị vì đất nước đủ lâu? Mấy kẻ khôn lỏi!

[Tốt rồi! Vậy thì, tất cả mọi người trong Liên minh phương Tây sẽ hỗ trợ Hoàng tử Cloud. Có lẽ tất cả những gì cần làm tiếp theo là “làm sâu sắc hơn tình hữu nghị này”, có thể chứ?].

[Đúng vậy].

[Ta vẫn đang chờ đợi].

[Fumu]

Các nhà vua vui vẻ đi ra khỏi phòng hội nghị sau lời nhận xét của Vua Belfast. Cuối cùng, điều mà họ gọi là “làm sâu sắc hơn tình hữu nghị này” chắc chắn là “Chơi”. Điểm đến của họ chắc chắn là căn phòng giải trí.

Những người bị bỏ lại phía sau là tôi, Hoàng tử Cloud và nữ Giáo Hoàng, họ là những người không hề biết đến căn phòng giải trí.

[Thật tình… Giáo Hoàng cũng nên đến đó đi vì trà ngon cũng như đồ ngọt đã được chuẩn bị. Dẫu sao thì “Ngài ấy” cũng thích sự ngọt ngào].

[Tốt quá, đó là thứ gì vậy tôi muốn ăn]

Đúng vậy, khi tôi nói đến “Ngài” thì đó chính là Kami-sama. Sau lần đó, ngài ấy đã lấy đồ ngọt và những thứ khác khi không ai để ý. Ngài ấy có thể ngửi thấy chúng từ đâu chứ? Ngay cả Thần Tình Yêu cũng xuất hiện và đã ăn được phân nửa chỗ đó.

Họ đã phát hiện ra Frame Unit khi vào căn phòng giải trí? Vì cả đám đã leo lên và chơi luôn rồi. Có vẻ như họ đã biết được cách sử dụng từ Rosetta và Monica, những người hiện đang bảo dưỡng chúng.

Nói chính xác hơn, nó đã ở mức mà bốn người có thể chơi cùng một lúc. Bốn cỗ máy đã được sắp xếp theo các màu đỏ, xanh dương, vàng và tím được chiếu lên màn hình bên ngoài, nhưng tôi không thể biết được ai là phi công. Mọi người đều tấn công sai hướng, khiến họ mất thằng bằng rồi té ngã.

[Quốc vương, đây là….].

[Ờ thì…..]

Hoàng tử Cloud và Giáo Hoàng đã rất ngạc nhiên trước những thứ mà họ được thấy lần đầu. Vậy điều này chắc chắn sẽ xảy ra đúng không?

[Đây là phòng giải trí. Chính xác thì là chỗ để thư giãn. Mỗi tháng một lần, mọi người đều ở đây sau khi cuộc họp Liên minh các nước phương tây kết thúc rồi mới trở về]

Dạo gần đây, họ cứ tổ chức họp hành miết, chẳng lẽ chỉ để tụ tập lại chơi á? Chuyện đó đáng gây tranh cãi à nghen. Tôi cho rằng ít nhất lần nàycũng là một cuộc họp quan trọng.

Dẫu vậy, chắc tôi cũng nên cân nhắc việc để các phi công nước khác tập láiframegear ngay cả khi chưa chắc chắn rằng Fureizu có tấn công hay không?

Dù sao đi nữa Brynhild không thể nào một mình đối phó với tình huốngsố lượng quá lớn Fureizu vượt qua rào cản giữa các thế giới rồi xuất hiện. Có lẽtôi nên cho các nước mượn 1 số Frame Unit nhằm đào tạo phi công đề phòng biến cố. Tôi cảm giác méo ổn nếu chỉ để mấy ông vua biết lái framegear.

Trong khi suy nghĩ, tôi đã yêu cầu Cesca và Lapis-san đưa Hoàng tử Cloud và Đức Giáo Hoàng đồ ăn nhẹ. Có vẻ như có nhiều thứ cần phải làm, tôi cảm thấy hình như trong các vị vua ở đây thì người bận rộn nhất chỉ có tôi mà thôi.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel