Chương 138 : Cứu Trợ và Mẹ Con Đoàn Tụ

 

Tại hòn đảo lớn nhất tại phía Tây tên gọi là Đảo Parunie tồn tại hai quốc gia. Phần Bắc là Vương Quốc Paluf, phía Nam là Vương Quốc Rynie.

Cả hai quốc gia liên tục xảy ra xích mích, nhưng nó chưa bao giờ phát triển thành chiến tranh có quy mô lớn. Họ cứ giao tranh rồi lại đưa lệnh ngừng bắn. Sau đó, họ lại tiếp tục có cuộc giao tranh khác và lại cùng rút quân. Cuộc chiến giữa hai bên luôn xảy ra theo cách này vì hai nước biết rằng sức mạnh của họ ngang nhau. Nếu một trong số họ tuyên chiến thì quốc gia chiến thắng vẫn sẽ phải chịu thiệt hại vô cùng lớn.

Tuy vậy, trong những năm gần đây sự cân bằng này đã bị phá vỡ. Vị Vua cai quản Vương Quốc Paluf đã qua đời, Thủ Tướng – người được cho là cánh tay phải của nhà vua cũng chầu ông bà. Dẫu vậy, không biết là do may mắn hay điềm xấu, thời tiết xấu đã ảnh hướng tới Paluf, và Rynie cũng không thoát nổi đợt thiên tai đó. Nhưng hiện tại Rynie không bị ảnh hưởng nặngnhư Paluf. Thế là Thủ Tướng Wardak đang cố gắng để có thể thống nhất hòn đảo Parunie này.

Wardak đã chuẩn bị mọi thứ để có thể tuyên chiến với Paluf, có vẻ như ông ta muốn gây ra chiến tranh toàn diện.

[Tuy nhiên, tuyên bố chiến tranh thường được thực hiện bởi đệ nhị hoàng tử sao?].

[Nó khá giống việc gửi một bức thư cá nhân đi, còn nội dung thì là một tuyên bố chiến tranh. Người nhận được bức thư đó sẽ vô cùng tức giận và có khả năng nhị hoàng tử sẽ bị giết. Có lẽ đây cũng chính là âm mưu mà chúng đang toan tính ~degozaru?].

[Điều đó không phải là không thể. Đó chưa chắc đã là mục đích chính. Nhưng sau khi tôi bị giết, chắc chắn Wardak sẽ nói rằng: “chúng ta không thể tha thứ cho việc giết hại Hoàng tử đệ nhị của Paluf”]

Hoàng tử Cloud cười tự giễu khi hình dung ra âm mưu của Wardak. Anh ấy nghĩ rằng “họ chỉ thấy tôi có ích về mặt này thôi”.

[Dù sao thì chúng ta cần hành động ngay. Hoàng tử Cloud, tôi cần hỏi lại cần nữa. Từ lúc này sẽ là một cuộc đối đầu toàn diện với Thủ Tướng. Anh sẽ không sao với chuyện này chứ?].

[Tôi hiểu. Tôi cần phải chống lại Thủ Tướng để có thể cứu được mẫu thân tôi]

Đôi mắt tôi đang thấy chứa đầy quyết tâm không thể lay chuyển được.

Đầu tiên thì chúng tôi quyết định sẽ đi gặp cựu Thủ Tướng Kupo trước, người có thể biến thành sức mạnh của chúng tôi. Giống như Hầu Tước, ông ấy chắc đang cố thuyết phục các quý tộc khác và tổ chức thành nhóm đứng về phía Hoàng tử đệ nhị, quan trọng nhất là ông ấy biết về tình hình của mẹ Hoàng tử.

Chúng ta cần phải hành động thật nhanh từ lúc này.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Chuyển cảnh ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

[Thật tốt vì cậu đã quyết tâm, Hoàng tử Cloud. Hơn nữa, không cần phải sợ điều gì cả khi mà cậu đã hợp tác với các nước phương Tây khác]

Hầu tước Kupo quỳ 1 gối trước Hoàng tử Cloud. Lần đâu tiên tôi thấy có có người đối xử với anh ấy như là một Hoàng tử. Như kì vọng, họ hầu như không quan tâm đến tên Hoàng tửthiểu năng kiahọ đang ở một nơi nào đó xa thủ đô. Hiện chúng tôi đang bàn về kế hoạch trong dinh thự của Kupo, nơi này tạo ra cảm giác đồng quê.

[Dù cho tôi nói rằng sẽ hợp tác, tôi thật sự muốn tránh việc gây thiệt hại cho đất nước này. Tôi muốn tránh kiểm soát bằng vũ lực nếu có thể].

[Trong trường hợp đó cần phải kiềm hãm Thủ Tướng và tước đoạt quyền kế vị của Hoàng tử Zabun để khiến họ gặp trở ngại]

Hầu tước Kupo đứng dậy và quay về phía chúng tôi. Thật sự người này đã 60 tuổi sao? Vậy mà ông ấy vẫn có cơ bắp sao? Mái tóc ngắn và râu trắng của ông ấy có vẻ hợp với độ tuổi, tôi hoàn toàn không thể nhận ra được hình ảnh về một ông già trong ông ấy với một cơ thể rắn chắc vậy.

[Cậu biết đó, tôi không nghĩ kiềm hãm Thủ Tướng là vấn đề gì lớn cả. Nếu phải nói thì tước đi quyền kế vị của Hoàng tử Zabun mới thật sự là việc khó khăn].

[Việc tước quyền kế vị không thể thực hiện với lý do là bởi những hành động của hắn trước đến giờ sao ~ degozaru?]

Hầu tước Kupo lắc nhẹ đầu với phía Yae vừa nêu ý kiến.

[Không có bất cứ bằng chứng nào cả. Từ khi Thủ Tướng xử lý mọi việc. Ngoài ra thì người dân sợ sự trả thù của Hoàng tử Zabun hoặc Thủ Tướng, vì thế họ sẽ không dám ra làm chứng hay trình ra bất cứ chứng cứ nào. Với ý nghĩ đó thì, nếu Vua không ra lệnh cấm vận với Hoàng tử thì….]

Tuy nhiên, vị Vua này không thể nào chống lại được mẹ Hoàng tử Zabun, Nữ hoàng Dakia.

Nhưng tại sao chứ? Bà ta thực sự nắm được điểm yếu của ngài ấy sao?

[Việc tệ nhất là chúng ta phải hăm dọa nhà vua giao hoàng cung cho hoàng tử Cloud… Nhưng tôi đoán là làm vậy chúng ta sẽ chẳng khác những kẻ vô lại].

[… Tôi không hề mong muốn điều đó xảy ra nếu hoàn cảnh cho phép. Bởihoàng tử sẽ bị nguyền rủa và mang tiếng là kẻ cướp ngôi của cha mình.]

Đó không phải là kết quả mà tôi mong muốn. Tuy nhiên, cuộc chiến với Vương Quốc Paluf ở phía Bắc sẽ nổ ra nếu chúng ta không làm gì đó. Hmm, suy cho cùng thì mọi việc sẽ lắng xuống nếu như nhanh chóng loại bỏ tên Hoàng tửthiểu năng kia, như nhóm Cesca đã nêu ý kiến trước đó.

[Quan trọng hơn, chúng ta cần bắt đầu giải cứu mẹ Hoàng tử Cloud].

[Nữ hoàng Aria bị giam lỏng trong pháo đài Galia ở trong lãnh thổ của Thủ Tướng Wardak. Một cấp dưới của tôi đã thâm nhập vào đó, Nữ Hoàng Aria không có bất kì loại bệnh nào như những gì Thủ Tướng nói. Tuy nhiên thì môi trường ở đó không tốt. Cuối cùng thì bà ấy cũng có thể bị bệnh thôi!

Tôi cần nhanh lên nếu tình hình như Hầu Tước Kupo nói. Chúng tôi cần phải khẩn trương đi đến Pháo đài Galia.

Đúng vậy, tôi sử dụng [Recall] để có thể thấy được mọi thứ từ trí nhớ của Hầu tước Kupo. Tại sao tôi lại phải nắm tay và chạm trán chúng tôi với nhau chứ?

Sau khi thấy được ký ức, tôi ngay lập tức quay sang ôm Else và các cô gái khác trong vô thức. Ah ~ tôi đã được chữa lành………

Tôi đã bị đập nhừ tử.

(trans: tội lỗi quá :v chú làm thế ăn đánh chắc còn may)

(edit: ôm hôn thê mà cũng bị ăn đập?)

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Chuyển cảnh ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Pháo đài Galia cũng khá lớn theo cách riêng của nó nhưng vẫn nhỏ hơn lâu đài Brynhild. Nó cho thấy một cảm giác như là một lâu đài trên núi, và được ngăn chặn bởi các ngọn núi

Một tòa tháp lớn được xây dựng cạnh pháo đài, nơi mẹ của hoàng tử Cloud, nữ hoàng Aria đang bị giam lỏng trên tầng thượng của nó.

Trong lúc quan sát pháo đài từ sau tảng đã, hoàng tử Cloud bắt đầu nói.

[Có thể nói nó là một lâu đài vững chắc. Dù vậy, chúng ta vẫn có thể vô hình đi vào đó với ma thuật của Bệ hạ. Tôi sẽ an tâm sau khi chúng ta có thể cứu mẫu thân tôi và trốn khỏi đất nước này ngay lập tức…].

[Khóa mục tiêu, các chiến binh vẫn còn hoạt động, kích hoạt “Paralysis”]

「Đã khóa các mục tiêu. Kích hoạt [Paralysis] 」

Tôi nghe thấy tiếng thét như [Guuu!] và [Hau!]. Những người canh cổng đột ngột ngã gục. Lúc này họ hầu như không thể làm gì được. “Paralysis” không gây ảnh hưởng đến những ai có khả năng phòng thủ ma thuật cao hoặc là những ai mang theo bùa kháng phép. Nhưng may mắn là chỉ có hai hoặc ba người trong số đó có.

[Được rồi, chúng ta đi].

[…………………]

Tôi bắt đầu đi trong khi tôi gọi Hoàng tử Cloud đang đơ mặt nhìn tôi. Yae liền vô nhẹ vai anh ấy để an ủi như muốn nói rằng [Nó sẽ không bao giờ kết thúc nếu anh vẫn giữ suy nghĩ đó]. Ý em là gì hửm?

<edit: ý là thôi bất ngờ đi, chứ k thì hại tim lắm>

Chúng tôi liếc về nơi những người lính đã gục khi chúng tôi bước vào pháo đài. Tuy nhiên, nó thật sự được bảo vệ nghiêm ngặt. Nó thậm chí còn an toàn hơn cả Lâu đài Hoàng Gia không chừng.

Tôi nhận ra điều đó khi chúng tôi bước vào. Tuy nhiên tạp vụ và các đầu bếp vẫn di chuyển bên trong pháo đài bình thưởng. Điều này bởi vì các mục tiêu bị khóa được đặt là “Người lính”.

Dĩ nhiên là họ hoảng hốt chạy về phía chúng tôi. Họ la hét điều gì đó như là [đó là một loại bệnh dịch!]. Tôi đoán nó không khác một bệnh dịch là mấy.

Chúng tôi bỏ qua họ rồi bước tiếp vào tòa tháp, lấy đi chìa khóa từ những người lính nằm ở căn phòng lớn bên dưới, và đi lên tầng cao theo cầu thang xoắn ốc bằng đá.

Trong lúc chúng tôi leo đến giữa cầu thang, chúng tôi đột ngột gặp một cô gái mái tóc đen tầm 20 tuổi mặc đồ hầu gái. Ah ~ có lẽ cô ấy không bị ảnh hưởng bởi [Paralysis]. Cô ấy cũng không giống như một “Người lính” dù tôi nhìn cô ấy bao nhiêu đi nữa.

[Anh là ai!? Tôi gọi binh lính đó].

[Tôi là Cloud, nhị hoàng tử. Tôi đến đây để gặp mẫu thân của mình. Cô sẽ để tôi qua chứ?].

[Hoàng tử Cloud!?]

Người hầu gái tóc dài và đen đó ngay lập tức quỳ xuống rồi nhìn lên. Oh, khỗng lẻ người này là…

[Xin hãy tha thứ cho sự vô lễ của tôi. Tên tôi là Anjie và tôi là người vinh dự được phục vụ cá nhân cho nữ hoàng Aria. Tôi đã bảo vệ nữ hoàng theo quyết định của Hầu Tước Kupo].

[Thật vây sao? Vậy cô là Anjie phải không? Tôi đã nghe về cô từ Hầu Tước Kupo. Tôi rất biết ơn vì những thông báo của cô cho chúng tôi về tình hình của mẫu thân tôi. Tôi thật sự cảm ơn cô từ đáy lòng của mình].

[Những từ như vậy là quá nhiều đối với những gì mà tôi xứng đáng ….].

Quả đúng như tôi nghĩ. Người này là cấp dưới của Hầu Tước Kupo đã lọt vào được bên trong.

[Nữ Hoàng ở trên đỉnh của nơi này. Xin hãy nhanh lên…].

[Tại sao các ngươi…!]

Một người lính đi xuống từ trên lầu khi nhìn thấy chúng tôi và chuẩn bị sẵn sàng thanh kiếm của mình. Chết tiệt, vậy là vẫn còn một người lính có thể di chuyển…

Tôi đã chuẩn bị bắn vào chân hắn với Brynhild đã nạp đạt thật. Tuy nhiên, Anjie-san thậm chí còn nhanh hơn, cô ấy nhảy về phía trước mặt người lính trong nháy mắt, hạ cơ thể và tung ra một cú đá mạnh về phía cằm hắn. Oooh, kinh vãi chưởng.

[Anjie-san là một chiến binh cận chiến. Hơn thế, cô ấy không phải dạng vừa đâu]

Else nhỏ giọng thì thầm. Em nói hầu gái sử dụng cận chiến!? Ờ thì chắc chắn là không thể nào xâm nhập vào nơi này nếu như cô ấy không có khả năng.

[Đi thôi nào]

Anjie-san đi lên cầu thang sau khi lấy một bó chìa khóa từ tên lính kia. Chúng tôi lập tức theo sau. Sau khi leo cầu thang được một lúc, cuối cùng chúng tôi đến chỗ cầu thang với cánh cửa nhỏ. Không hề còn cầu thang nữa. Đây có phải là tầng trên cùng?

Anjie mở nó bằng chìa khóa, hoàng tử Cloud đi vào trong phòng. Có một người phụ nữa 40 tuổi đang ngồi trên ghếvà đan cái gì đó. Ah, bà ấy chắc chắn là mẹ của hoàng tử Cloud. Đôi mắt họ thật là giống nhau.

 

[Mẫu thân] [Cloud….? Con thật sự là Cloud sao? Cloud!]

Người mẹ và đứa con rơi nước mắt trong lúc ôm nhau sau một thời gian dài xa cách. Khi tôi quay vì nghe thấy gì đó từ phía sau, Yae hiện đang rơi nước mắt. Em ấy khóc vì sự thông cảm sao? Không phải là tôi không hiểu được cảm xúc của em ấy. Suy cho cùng việc thì Yae thật sự là một cô gái dịu dàng.

Khi tôi đưa một cái khăn tay được lấy từ túi ra cho Yae, em ấy tuyệt nhiên xì mũi vào nó sau khi em ấy lau nước mắt. Trời đấ-!? Thôi xong cái khăn!

[Cloud, con đã lớn thế này rồi sao… Thật là xứng đáng vì ta đã cố sống cho đến bây giờ].

[Mẫu thân, chúng ta cần phải rời khỏi nơi này ngay. Bệ hạ, xin hãy giúp cho!].

[Được rồi ~].

[Bệ hạ sao?]

Tôi mở [Gate] ngay trước mặt nữ hoàng Aria, người đang nhìn tôi đầy hoài nghi. Tôi nghĩ đến Brynhild ngay lập tức, nhưng tôi lại kết nối nó vớt biệt thự của Hầu Tước Kupo vào lúc này.

Hoàng tử Cloud nắm lấy tay người mẹ đang ngạc nhiên của mình và đi qua [Gate]. Chúng tôi kéo theo Anjie-san, người cũng đang ngạc nhiên theo cách nào đó và di chuyển đến biệt thự của hầu Tước Kupo.

Việc giải cứu đã hoàn thành. Với điều này thì sẽ không còn sợi dây nào trói buộc hoàng tử Cloud nữa. Cảm thấy đã nhẹ nhõm, chúng tôi lên kế hoạch phất cờ chống lại phe phái của tên Hoàng tử đệ nhất kia.

Bây giờ thì tôi nên đối phó sao với những tên có ý nghĩ muốn bắt Sou làm nô lệ. Tôi không có chút ý định dễ dãi với họ cả. Kukukuku ~

[Touya đang làm một khuôn mặt xấu xa].

[Anh ấy chắc chắn đang lên một kế hoạch xấu xa ~ degozaru…].

Là sao hửm!?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel