Chương 14: Đến lúc phải đặt tên cho thỏ Milu?

 

Chưa bao giờ Alice mong đợi sẽ được đưa đến một thế giới khác và buộc phải chấp nhận là Hero của thế giới này. Điều không thể ngờ hơn nữa là hoạt động đầu tiên sau khi trở thành Hero là…đăng bài trên mạng xã hội. May là, tính năng của Link tương tự như của Weibo, vì vậy Alice không gặp nhiều khó khăn khi thao tác trên nền tảng truyền thông xã hội này.

Ngoài ra, nhờ bản báo cáo của Cha Kasandora và đoạn phim ghi hình Alice đang rút Kiếm Hero, Alice chỉ phải đợi vài giờ để vương quốc Gryffin xác minh tài khoản Link của cô là tài khoản của Hero. Khi nhìn thấy ký tự “V” xuất hiện bên cạnh tên tài khoản của mình, cô không thể không hoài nghi liệu có phải cô đang sống ở một thế giới khác. Chẳng qua, cảm giác ngờ ngợ vô cùng lớn. Thậm chí cô còn nghi ngờ rằng thế giới này có thể là nơi chứa người chuyển sinh từ Địa Cầu và họ đã mang một số công nghệ từ Địa Cầu đến thế giới này.

Tuy nhiên, khi hỏi Zauna về các Hero của các thế hệ trước, Alice phát hiện ra tất cả bọn họ đều có câu chuyện đời mình được ghi lại từ lúc nhỏ. Họ khác với cô, một người đột nhiên xuất hiện từ hư không trong Rừng Gryffin. Nên Alice chỉ có thể cho rằng một số Hero trong quá khứ là những người chuyển sinh nhưng chỉ có linh hồn của họ được tái sinh.

“Dù bà nói đã đã mất trí nhớ nhưng có vẻ bà dùng Link khá rành.”

Vì tầng một của nhà thờ vẫn còn rất đông người đang tìm cách lấy tin tức về Hero, nên Alice và Zauna chỉ có thể ở tầng hai và nghịch điện thoại. Rôi khi Zauna nhìn thấy bài đăng đầu tiên của Alice trên Link, cô nhướng mày và nói: “ Lưng hổ, eo gấu, khuôn mặt xinh và đôi mắt đẹp…Tại sao phần giới thiệu bản thân của bà kỳ cục vậy? Tui biết là bà muốn ngăn mọi người liên tưởng bà với Hero, nhưng liệu người như vậy có tồn tại không?”

“Đó là điểm mấu chốt. Tui đang cố gắng tạo ra một hình ảnh gần như không thể tìm ra được. Làm như vậy sẽ giúp tui thuận tiện trong việc che giấu tung tích” Alice bĩu môi nói

Bài viết trên Link đầu tiên Alice đã đăng là phần giới thiệu bản thân. Trong bài đăng, cô tự mô tả mình là một người đàn ông có cơ bắp cuồn cuộn và khuôn mặt xinh xắn, thanh tú. Dù miêu tả nghe có vẻ lạ nhưng điều này khiến mọi người càng khó liên tưởng Hero với Alice

Thêm nữa, Alice vừa nhận được tin nhắn mang tin mừng từ Cha Kasandora. Hình như quốc vương đã bày tỏ sự thấu hiểu về những trăn trở của cô và sẵn sàng chỉ tiết lộ thông tin về tướng mạo của Hero đồng thời che giấu danh tính thực sự của Alice. Quốc vương cũng đồng ý giúp xử lí bất kỳ camera ghi hình nào có khả năng đã ghi lại cảnh Alice và Zauna đến nhà thờ ngày hôm qua. Vậy là Alice có thể an tâm rèn luyện bản thân.

Tất nhiên Alice sẽ không tham gia bất kỳ khóa đào tạo thực sự nào. Chẳng qua cô biết rõ hơn bất kỳ ai rằng Hero thực sự không tồn tại. Do đó, cũng sẽ không có một Quỷ Vương nào xuất hiện. Giờ tất cả những gì cô ấy cần làm là sống một đời an nhàn trong khi cậy vào danh hiệu Hero và cũng điều tra thông tin liên quan đến người chuyển sinh.

Ở Địa Cầu, vấn đề xuyên không chỉ tồn tại trong tiểu thuyết, manga và anime. Nhưng trong thế giới nơi mà ma thuật tồn tại như thế này, chuyện xuyên không là điều có thể làm được.

“Thật tuyệt khi trở thành Hero. Số lượng người follow bà giờ đã vượt mặt tui.”, Zauna ghen tị nói khi nhìn vào màn hình điện thoại của cô.

Chỉ trong 5 phút sau khi quốc vương xác minh tài khoản, số lượng người theo dõi tài khoản của Alice tăng vọt lên con số không tưởng. Không chỉ mình Zauna, ngay cả bản thân Alice cũng vô cùng kinh ngạc. Từ diễn biến này, Alice cũng nhận ra cô đã đánh giá thấpsự tôn sùng mà người dân xứ này dành cho Hero.

“Nhưng giờ bà cần phải hết sức cẩn thận nha Alice” Zauna đột nhiên nói. “Một khi mấy con quỷ đã phát hiện Hero đã xuất hiện, chúng nhất định sẽ gây rắc rối cho bà.”

“Khoan, bà nói gì vậy?” Alice đã quyết tâm quên lãng danh tính Hero của cô, giờ lại rùng mình khi nghe những lời của Zauna. Rồi cô vội vàng nhìn Zauna và hỏi: “ Chẳng phải chúng ta đang ở cõi người à? Sao bọn quỷ có thể ra tay với tôi ở đây được?”

“Thực sự về ngoại hình,quỷ khá giống người. Cơ thể và linh hồn của chúng còn có xu hướng sậm hơn so với của người. Chúng cũng có những bộ phận riêng của quỷ. Nhưng nếu ma quỷ có ý định che giấu những đặc điểm đó thì không phải là không thể.” Zauna kiên nhẫn giải thích sau khi nghe câu hỏi của Alice. “Sử sách cũng có đề cập đến điều này. Hầu hết các Hero trong quá khứ đều phải đối mặt với những âm mưu ám sát của ma quỷ, dù vậy họ vẫn sống sót an toàn. Thậm chí họ còn tận dụng những cơ hội như vậy để cải thiện khả năng chiến đấu. Vì vậy tui nghĩ bà không cần phải lo lắng quá nhiều đâu Alice.”

“Không, tui lo lắm.”

“Bà là Hero được ban phước từ thần linh. Bà còn có thể phát ra ánh sáng thần kì theo ý muốn. Ánh sáng thần cực kì sát thương đối với ma quỷ.” Zauna vẫn không biết Alice là kẻ gian lận, phải dựa vào quần lót để phô bày sức mạnh ở cấp Tạo Tác”. Chưa kể, việc Alice có thể phát ra ánh sáng thần kì từ tay phải bất cứ lúc nào càng khẳng định thêm niềm tin của Zauna rằng Alice là người được các vị thần ưu ái. “Đừng lo lắng. Nếu lũ quỷ dám đến khiêu chiến với bà, bà có thể dễ dàng đối phó với chúng.”

Alice chỉ có thể nở một nụ cười ngượng nghịu khi đối mặt với sự tin tưởng vô điều kiện của Zauna. “Ánh sáng thần” mà Zauna nói đến không phải là một thứ ánh sáng thần thánh nào cả. Nó chỉ đơn thuần là tay phải của cô ấy biến thành một chiếc đèn pin siêu mạnh, nó không thể gây chết người được. Ngoài việc tiết lộ vị trí của cô và thông báo với kẻ thù là cô sẽ dùng một skill rất mạnh, chứ ánh sáng chói lòa đó không có bất kì tác dụng tích cực nào. Nếu có thể, Alice vẫn thích mất hiệu ứng ánh sáng của tay phải hơn.

“Sẽ thật tuyệt nếu mọi thứ đơn giản như thế.” Alice thở dài, nói trước khi quay sang nhìn cánh cửa ra vào. Rồi ngay lúc cô làm như thế, cô ta nhận thấy có điều gì đó kì lạ. Lần cuối cùng khi rời khỏi phòng và quay lại, cô nhớ rất rõ mình đã đóng cửa sau lưng lại rồi. Tuy nhiên, giờ cánh cửa đã được mở ra, và có một khe hở nhỏ giữa cánh cửa và khung cửa. Hơn nữa, cô cũng có thể nhìn thấy một hình ảnh phản chiếu mờ nhạt qua khe hở. Rõ ràng là một thứ gì đó giống như một chiếc máy ảnh hiện đang quan sát cô qua khe hở.

“Quỷ à?”

Ngay lập tức Alice nghĩ đến những lời Zauna và đứng dậy khỏi chỗ ngồi. Cùng lúc đó, con quỷ được cho là đang đứng sau cánh cửa cũng nhận ra hành động của Alice nên lập tức cất chiếc máy ảnh và bỏ trốn.

Thấy vậy, tự nhiên Alice không thể đứng yên mà không làm gì. Nếu cô để con quỷ này truyền tin tức của cô về thế giới quỷ, thì sẽ không có ngày bình yên nào đang chờ đợi cô trong tương lai.

Sự bực tức bùng lên từ tận tam can khi Alice nghĩ đến điều này. Ngay lập tức, cô vứt điện thoại di động sang một bên và với lấy Thỏ Milu đang bất tỉnh dưới gầm bàn.

[Vũ khí: Thỏ Milu Nhiều Mana] [Chất lượng: Không Tồi] [Hiệu ứng: Sức mạnh +2, Tốc độ +2] [Hiệu ứng phụ: Xuyên Thấu (Skill bị động. Sức công phá của đầu đối với chướng ngại vật được cải thiện đáng kể)]

Có thể là do nó húc đầu vào cây nhiều quá nhưng Thỏ Milu đã nhận được thêm một hiệu ứng. Đây là một bất ngờ thú vị khi vào sáng nay Alice kiểm tra nó bằng tay phải. Hơn nữa, Alice cũng đã thử nghiệm thỏ Milu và xác minh skill “Xuyên Thấu” rất hữu ích. Miễn là cô ấy dùng đầu của Thỏ Milu làm bề mặt va chạm thì cô có thể đập xuyên qua các bức tường. Nhược điểm duy nhất của việc này là thỏ Milu sẽ bất tỉnh thêm một thời gian nữa.

 

“Đi!”

Trong lúc nắm chặt tai Thỏ Milu, Alice tạo một vòng cung lớn bằng tay phải trước khi ném thỏ Milu về phía bức tường bên cạnh cửa. Rồi giống như một mũi tên được phóng ra từ cây cung, Thỏ Milu bắn xuyên qua căn phòng, xuyên thủng bức tường và va trúng vào bóng dáng đang chạy trốn bên ngoài căn phòng.

Cái bóng đang chạy trốn chắc cũng không ngờ được một con Thỏ Milu đâm xuyên tường, nên chỉ đâm trúng ngay bụng. May là Thỏ Milu đã cạn kiệt gần hết sức xuyên thủng của nó khi nó đâm thủng bức tường. Vì vậy lực tác động vào bóng người đang trốn thoát không nhiều. Nếu không, một cảnh tượng đẫm máu sẽ xảy ra sau đó.

Dù vậy, người bị Thỏ Milu húc đầu vào vẫn gục xuống đất và ôm bụng rên rỉ đau đớn.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel