Chương 14 : Hang động ở núi bima (1)

Chương 14 : Hang động ở núi bima (1)
4.9 (97.78%) 18 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

Tất cả những người mới chơi Warlord đều cảm thấy có chút nghi ngại sau khi họ được trải nghiệm phần hướng dẫn.
Mình có nên chơi cái game này không? Liệu có quá trễ để yêu cầu hoàn tiền lại?
Tất cả những suy nghĩ đó đều nhanh chóng biến mất trong quá trình tập luyện tại Training Dungeon.
Suy nghĩ của họ thay đổi sau khi chiến đấu với vô số thể loại quái vật tại Training Dungeon và đạt tới cấp 10.
“Có lẽ mình khá  tài năng trong việc này.”

Họ trở nên tự tin hơn. Dĩ nhiên là họ sẽ trở nên tự tin rồi.

Trong thế giới thực, một người đàn ông ở bình thường sẽ không thể nào đánh tay không mà thắng được một con chó lớn cả. Ngay cả khi bạn đưa một con dao cho gã đó và bảo hắn giết một con chó đang tấn công mình, anh ta cũng sẽ không thể làm được.

Nhưng trong khoản thời gian ở tại Training Dungeon, người chơi được đối mặt với sói, hổ, trăn anaconda và tất cả các loại quái vật mà họ thậm chí chẳng thể thấy được trong sở thú. Không những vậy, người chơi luôn luôn có thể quay lại những cảnh chiến đấu của mình. Chỉ cần chỉnh sửa lại một chút là họ đã trở thành nhân vật chính trong một bộ phim.

Thế nên dĩ nhiên là những người chơi này sẽ trở nên tự tin rồi. Đây cũng là một mục tiêu khác của Training Dungeon.

Luyện tập!

Đó là một hệ thống được xây dựng để làm tăng sự tự tin của người chơi trong những trận chiến.

Khi đạt đến cấp 10, những người chơi tự tin này học được những kĩ năng mới, và những gã giàu có sẽ bước ra bãi săn với đủ các thể loại trang bị đắt tiền trên người.

Bãi săn cũng là một danh thắng. Rừng núi nguyên sơ chưa bị con người tác động. Trong thế giới rộng lớn này, người chơi sẽ trở thành những Dwarf hay Elf họ nhìn thấy trong  [Chúa tể của những chiếc nhẫn]. Họ tràn đầy lòng tin về việc cuộc phiêu lưu của mình sẽ trở thành một bản hùng ca.

Nhưng ngay sau khi tiến vào bãi săn, họ trở thành những tên Hobbit. Không phải là cái loại can đảm đâu, mà là cái loại luôn gặp nguy hiểm ấy.
Khi những người này bắt đầu chạm trán với lũ quái vật trong rừng núi, họ nhận ra sự khác biệt giữa đám quái vật bên trong Training Dungeon với hàng thật.

“Ui daaaaaa!”
Đó là một tổ đội 3 người.
Một tổ đội rất điển hình của những người mới chơi: kiếm sĩ, pháp sư và healer. Người khác còn không thể dựa vào quần áo để mà nói ra Class của họ.

“Mày bị não à, sao có thể ngã được như thế chứ?”

“Oi! Xả phép vào nó đi chứ! Chúng ta phải cứu thằng mặt lờ đó!”

“ĐM, chờ tí, tao vẫn đang niệm phép đây. Mà giờ nếu tao ném phép vào thì nó cũng dính chưởng luôn đấy.”

“Mịa nó, cứ làm đi!”

Con quái vật đầu tiên mà họ đối đầu tại bãi săn được gọi là [Deadwood Wolf][1].
Đó là một con quái cấp 15, một con sói nhìn như thể được chạm trổ từ một cái cây héo úa. Sở hữu chiều dài thân thể lớn hơn những con sói bình thường, nhưng về tổng thể thì nó không to cho lắm.

Con sói đó cũng chẳng mạnh tới vậy. Nó thuộc dạng  yếu nhất trong đám Level 15. Đúng như cái vẻ ngoài mỏng manh và héo úa của mình, khả năng phòng ngự của con sói này khá là yếu. Người chơi có thể dễ dàng giết được nó chỉ với những món vũ khí nhận được từ Hiệp hội Chinh phục. Chưa kể đến, nó còn cực kỳ yếu khi gặp phép thuật hệ hỏa. Một pháp sư hỏa thuộc tính level 10 có thể dễ dàng giết nó chỉ với hai lần sử dụng [Hỏa cầu]

Nó còn được đặt cho nickname là ‘bao gỗ’. Hiển nhiên là cái tên đó bắt nguồn từ từ ‘bao cát’, ngoại trừ việc nó được gọi là bao gỗ bởi vẻ ngoài của mình.

Dù cho chỉ mới level 10, một tổ đội 3 người lẽ ra phải dễ dàng giết nó mới phải. Kế hoạch của họ là để cho tên kiếm sĩ giữ nó cách xa từ đằng trước trong khi đợi cho pháp sư chuẩn bị “Hỏa cầu”.

Nhưng rồi một vấn đề xảy ra khi họ bước vào trận chiến.

Cậu kiếm sĩ lao lên trước con [Deadwood Wolf] như kế hoạch, và chặn đòn tấn công của con sói với cái khiên gỗ của mình. Rồi cậu ta chuẩn bị thế đứng và sẵn sàng cho đòn tấn công kế tiếp. Cho đến lúc đó, mọi thứ diễn ra rất trôi chảy.
Rắc rối xảy ra khi cậu kiếm sĩ vô tình vấp phải một hòn đá. Ngay khi ngã xuống, con [Deadwood Wolf] lập tức nhảy lên ngực cậu ta.
Nó đã vào tư thế đè rồi.
Không hề dễ dàng thoát khỏi khi bị đối phương đè lên người. Không chỉ cần đến sức mạnh, mà còn phải có cả kỹ thuật nữa. Nhưng có bao nhiêu người đã có kinh nghiệm đối với chuyện như thế này cơ chứ?

“G-Giúp tao! Cứu tao tụi bây!”
Grừ, grừ! Ngay phía trước, con [Deadwood Wolf] gầm một tiếng tàn bạo, Dùng răng và móng vuốt tấn công tên kiếm sĩ. Hai kẻ còn lại đang đứng nhìn cạnh bên vô cùng hoảng loạn và không biết phải làm gì.

“ĐKM, chúng ta phải làm cái éo gì đây?”
“Tao đéo biết!”
Không cần nói cũng biết rằng cái tổ đội này sẽ không thể có được một cái kết có hậu nếu họ tiếp tục đi săn mà không có tên kiếm sĩ.
Cứ như thế, rất nhiều tân thủ đã phải trả cái giá là 48 tiếng cho lần đầu ra bãi săn.

Những vẫn có người nào đó không cần phải trả cái giá như vậy.

Hyrkan.

Đối mặt với một con [Blue Werewolf][2] trên đường đi tới núi Bima, ai cũng sẽ nghĩ chắc chắn rằng anh ta sẽ phải trả giá.
Là một necromancer, đã vậy còn dồn tất cả điểm Stat vào STR. Anh ta còn không hề có bất kì item đặc biệt nào. Thứ duy nhất mà Hyrkan có ở level 10 chỉ là một phép nguyền rủa mới. Anh này còn chẳng có tiền để set items nữa. Chắc chắn tất cả mọi người sẽ nói rằng anh ta cần phải trải nghiệm vị đắng của Warlord cái đã.
Không chỉ thế, [Blue Werewolf] còn là một trong những con quái vật mạnh nhất cấp 15.

Ai cũng có thể thấy rằng là không thể nào đùa được với chỉ vẻ ngoài của nó. Cao 180 cm với đôi cánh tay dài, lủng lẳng. Trên những cánh tay này là 4 cái móng vuốt sắc như dao. Ẩn dưới lớp lông xanh của nó, ta có thể nhìn thấy đôi mắt đỏ ngầu và cái miệng nhô ra được lấp đầy bởi một hàm răng vô cùng sắc nhọn. Nó đủ khiến cho thậm chí là những người chơi ở level cao còn phải khiếp đảm.
Thực tế thì, sức mạnh của nó cũng tương đương với vẻ bề ngoài.

Chính vì vậy, nó được trao cho một cái nickname, [Beginner Killer][3]!
Ngay cả một tổ đội 3 người còn khó có thể đối đầu với 1 con.
Thế nhưng Hyrkan, cái kẻ mà đã chạy đến chỗ con quái vật này, lại có một nụ cười tràn đầy hạnh phúc.
“Quá tốt rồi, mới vô đã có một con mồi ngon lành. Da của [Blue Werewolf] sẽ đổi thành tiền và phần xương…. Mình sẽ thử dùng nó để làm nguyên liệu cho [Skeleton Fragment].
[Blue Werewolf] đủ hiếm để được gọi là một [Rare spawn][4] ở bãi săn.

Nhờ vào cái nickname của nó, [Beginner Killer], [Blue Werewolf] là cái tên mà những người chơi đều sẽ tìm kiếm ít nhất 1 hay 2 lần. Những video về việc săn [Blue Werewolf] luôn có một lượng lượt xem nhất định.
Cũng bởi vì mới vào đã đụng phải một mỏ vàng như thế này, không thể nào có chuyện Hyrkan không hạnh phúc cả.
“Khởi động Camera.”

Trong khoảnh khắc này, suy nghĩ về việc thua cuộc không hề xuất hiện trong tâm trí Hyrkan.
Nếu như cậu dồn toàn bộ điểm stat vào MP hay INT, có lẽ việc này sẽ khó, nhưng cậu đã dồn vào STR.

Trong Warlord, STR ảnh hưởng tới khả năng thể chất của cơ thể, giống như là mã lực của xe hơi vậy.

Nói một cách khác, không có lý do gì để Hyrkan có thể thua về sức mạnh hay là tốc độ[5].
Tất nhiên, bởi vì cậu không hề cộng bất cứ điểm stat nào vào STA, sẽ khá là thốn nếu bị con [Blue Werewolf] đánh trúng.
Nhưng đối với Hyrkan, đó cũng chỉ là chuyện cơm bữa.
Dù sao thì, kiếm sĩ thường đầu tư điểm stat của mình vào STA. Thiên hướng lên Tank thì dồn hầu hết điểm stat vào STA, trong khi đối với Striker, những người tiên phong chiến đấu với quái vật ở tiền tuyến, cũng thường đầu tư một ít điểm vào STA.

Nhưng đó là điều những người chơi bình thường làm.

Hyrkan, người phải bắt kịp với những người chơi trước mình một năm, không thể dừng lại và làm những thứ mà người khác bình thường sẽ làm.

Thêm vào đó, cũng có những lợi thế khi làm người đến sau – di sản của những người chơi trước. Ta có thể xem những video về phương pháp săn quái vật để giảm rủi ro trong chiến đấu, và có thể lấy những item đã được chứng minh là hữu dụng.

Hyrkan đã sử dụng chiến thuật chiến đấu vô cùng cực đoan này để làm nên tên tuổi của bản thân. Cậu không hề lo lắng, sợ hãi hay rầu rĩ vì sự thiếu thốn STA của mình.

Quan trọng hơn cả, cậu có trợ thủ.

Hyrkan ném cái [Skeleton Fragment] mà cậu đang giữ. Ngay khi tiếp xúc với mặt đất, nó bắt đầu lớn dần lên cho tới khi có được hình dạng của một [Skeleton Warrior]. Cầm trên tay một con dao xương sắc nhọn, Skeleton Warrior tỏ rõ thái độ thù địch đối với con [Blue Werewolf] ngay khi nó xuất hiện.

Nó há miệng mình ra và gầm lên khe khẽ, trong khi hai ngọn lửa màu xanh cháy rực trong hốc mắt.

Con Blue Werewolf không hề sợ hãi dưới cái nhìn rực lửa của Skeleton Warrior. Thay vì vậy, nó trừng đôi mắt đỏ của mình lên. Trong trận chiến về tinh thần, nó không hề thua thiệt.

Grừ!

Gầm lên một tiếng, Blue Werewolf nhảy thằng vào  con Skeleton Warrior.

Swish, swish !

Nó vung 2 cánh tay một cách rất thô bạo và ngẫu nhiên.[Skeleton Warrior] không hề lao tới trước hay để nó thu hẹp khoảng cách. Thay vào  đó , nó đi ra một mép khá xa, tránh đi những đòn tấn công, như thể tinh thần vừa biểu lộ ra lúc trước chỉ là giả vờ.

Đó là những gì mà Hyrkan dạy.

Trong môn boxing, tốt nhất là duy trì một khoảng cách nhỏ, tinh tế và phản công lại mỗi lần tránh được một đòn tấn công. Tuy nhiên, chuyện như thế đã gần như tiệm cận với nghệ thuật rồi. Đó là một thứ mà hai bên phải phối hợp với nhau để có thể quay lại trong những thước phim
Không nghi ngờ gì khi nói nó rất khó. Vì vậy, không cần thiết phải mạo hiểm giữ khoảng cách trong phạm vi phản công.

Khoảng cách lớn! Xa!

Nó chỉ cần tránh né những đòn tấn công mà không cần bận tâm tới chuyện phản công.
[Skeleton Warrior] không cần phải phản công. Đó là vai trò của Hyrkan, người sẽ xuất hiện một cách lén lút trong khi chúng còn bận đánh nhau

‘Okay.’

Ngay trước mặt Hyrkan, kẻ đã dấu đi sự hiện diện của bản thân là tấm lưng của con [Blue Werewolf]. Ngay sau khi đó, cậu chạy.
Đá, rễ cây hay là gốc cây không thể nào cản được cú lao tới của Hyrkan //Bara nó mà charge thì có Rosh mới cản nó được :v //. Cậu giống như con bò Barathrum đang lao thẳng tới con mồi của mình.
Đến lúc mà con [Blue Werewolf] chú ý tới sự hiện diện của Hyrkan, thì đã quá trễ rồi.
Phập!
Con dao sắc nhọn mà Hyrkan nhận được từ Hiệp hội Chinh phục đã xuyên qua cả xương sống cắm tận vào trong phần xương sườn của nó.
Vào khoảnh khắc nó bị đâm,
Grào!
Con [Blue Werewolf] quay đầu lại với một tiếng thét đầy đau đớn. Trong lúc quay lại, nó vung cánh tay của mình như một cây roi. Đây là một phản ứng rất bản năng để tấn công bất cứ ai đằng sau nó.
Đã dự đoán được phản ứng này, Hyrkan đã buông con dao ra và hạ thấp cơ thế của mình xuống phía dưới phần eo của [Blue Werewolf]. Và trong lúc lúc hạ thấp cơ thể của mình, Hyrkan lao thẳng vào phần chân trái của nó, nhắm vào phần khớp đầu gối, làm cho con [Blue Werewolf] ngã.
Thụp!
Mất đi thăng bằng, con [Blue Werewolf] ngã ra phía sau. Đầu nó đập vào đất và đôi mắt đỏ thì run rẩy. Lúc này, con dao vẫn còn mắc kẹt ở phần lưng của nó nhờ lực tác động với mặt đất xuyên qua phần ngực con quái
Thế rồi, như thể đã đợi cho việc này xảy ra, [Skeleton Warrior] nhảy lên ngực của con [Blue Werewolf].
Rồi [Skeleton Warrior] đâm con dao xương của mình vào ngực nó.
Phập!
Con dao không hề đâm váo quá sâu bên trong ngực nó, chẳng hề phản ánh đúng tinh thần chiến thắng mà con [Skeleton Warrior] đang thể hiện ra gì cả.
Thế rồi [Skeleton Warrior] nhổ con dao xương ra và lặp đi lặp lại việc đâm vào người con [Blue Warrior] như thể là nó chưa thỏa mãn.
Phập, phập!
Phải đối mặt với những nhát đâm liên tiếp từ [Skeleton Warrior], [Blue Werewolf] phát ra một tiếng thét mà chưa ai từng nghe thấy.
Kuuhung!
Cùng với tiếng thét, con [Blue Werewolf] dùng cánh tay phải của mình quật vào con [Skeleton Warrior] đang đè trên người mình.
Thwack!
Con [Skeleton Warrior] bay đi một cách dễ dàng. Do cơ thể quá nhẹ nên đây cũng là việc dễ hiểu

Vào lúc làm [Blue Werewolf] ngã xuống, Hyrkan ngay lập tức di chuyển và chuẩn bị cho động thái tiếp theo. Sau khi nhìn thấy con [Skeleton Warrior] bay đi và trông thấy ngọn lửa lụi đi ở hốc mắt bên phải, anh ta lắc đầu một cách bất lực.
“Mày phải đâm nó một lần và lùi về chứ… có vẻ như tao sẽ phải dạy mày làm cách nào để thực hiện tư thế đè người.
Sau khi rút cái vật cản ở phần ngực của mình, con [Blue Werewolf] đứng dậy.
Và vào lúc nó làm thế,
Whish!
Nó chao đảo một lúc, rồi lại tự giữ bản thân đứng thẳng. Ngay cả như vậy, nó cũng đang ở trong một tình trạng khá đáng thương.
Từ vết dao găm đâm vào ngực và ba vết thương do con [Skeleton Warrior] tạo nên, máu đang chảy ra như một cái vòi nước bị hỏng.
Nếu đây là thế giới thực, nó đã sớm chết rồi.
Nhưng ở trong game thì khác. Những người chơi cũng giống như vậy. Không có con quái vật nào chết chỉ vì có một cái lỗ trên ngực chúng. Thậm chí ngay cả khi nửa cái đầu của chúng có bị đập nát đi nữa, chúng vẫn sống. Cách duy nhất để có thể ngay lập tức giết được một con quái vật là cắt bỏ hoàn toàn phần đầu của chúng. Mà thậm chí cách này cũng không hiệu quả với tất cả các loại quái vật
Sát thương theo quy mô như thế này chỉ được tính là sát thương đáng kể thôi.
“Ổn rồi, nó đã chảy máu.”
Cuộc chiến không sớm thì muộn cũng sẽ kết thúc. Anh ta chỉ cần kéo dài thời gian thì con quái sẽ chết.
Trừ một việc!
Hyrkan phải cẩn thận để không cho nó có bất cứ một chút thời gian nào để hồi phục. Bọn quái vật sở hữu một thứ gọi là [Recovery mode][6]. Khi chúng tiến vào trạng thái này, HP và thương tích của chúng hồi phục với một tốc độ đáng kinh ngạc. Điều quan trọng là phải đảm bảo không cho nó tiến vào trạng thái này.
Một con quái vật tiến vào trạng thái [Recovery mode] khi chúng không nhận phải sát thương trong một quãng thời gian nhất định
Nói một cách khác, bạn phải tấn công liên tục.
Nhưng không cần phải mạo hiểm tới mức thử nhổ con dao găm trên ngực nó ra. Vào thời điểm này khi mà level quái vật còn thấp, vẫn còn đó một phương pháp hiệu quả hơn.
Trong lúc trận chiến diễn ra, Hyrkan đã nhặt được một viên đá, thứ mà lúc này anh ta đang quăng thẳng vào đầu của con quái.
Smack!
Với một âm thanh khó tin, đầu con [Blue Werewolf] run lên. Chứng kiến cảnh này, Hyrkan cười toét cả miệng.
“Cũng lâu rồi mình mới làm cái trò ném đá này nhỉ. Mình đã từng rất thích trò này mà.”
Một mẹo nhỏ.
Một lượng sát thương khá cao có thể được gây ra đối với quái vật cấp thấp chỉ bằng cách ném đá vào người chúng.
Để gây sát thương liên tiếp, vẫn còn có một cách tốt hơn. Trong  những cuộc đi Raid, việc ném vũ khí vào quái vật để ngăn chặn chúng tiến vào trạng thái [Recovery mode] là việc cực kì cơ bản của cơ bản.

Con quái vật trừng mắt với Hyrkan và mở miệng nó ra.
Kwaang!
[Blue Werewolf đã trở nên giận dữ] Đó là tiếng thét đầy sự phẫn nộ.
[Blue Werewolf]. Có thể không được hơn vài ngày kể từ khi nó được sinh ra trong thế giới của Warlord, nhưng trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, đây hẳn phải là lần đầu tiên nó bị một cục đá ném trúng.
Tất nhiên, đây không phải là lý do vì sao nó hóa chaos. Như phần cảnh báo đã nói, nó hóa chaos bởi một lý do đơn giản.
‘Nó đã nhận phải một lượng sát thương lớn’
Quái vật trong [Rage mode] thường có những hành động đơn giản hơn.
Bộc lộ cơn giận của bản thân, nó chỉ biểu hiện ra sự thù địch đối với kẻ thù. Con quái vật lúc này không hề cẩn trọng đối với những thứ xung quanh, bởi vì nó đã chuẩn bị hi sinh tất cả để giết chết kẻ thù. Trong game thì những hành vi hung bạo của nó có thể bị lợi dụng hoàn toàn.
Con [Blue Werewolf] lao thẳng về phía Hyrkan.
Trông khá đáng sợ khi nó phát điên lên với đôi mắt trợn tròng và máu thì không ngừng chảy chỗ vết thương.
Nhưng nụ cười trên gương mặt của Hyrkan chưa bao giờ biến mất.
“Mày không nên..”
Snap!
“…nhìn vào tao, biết chưa?”
Snap!
Ngay khi Hyrkan búng tay hai lần, con [Skeleton Warrior] đứng ở phía bên hông của con quái vật bay thẳng vào nó như một viên đạn và mang theo cả một con dao xương đục sâu vào bên hông của nó.
Phập!
Ngay cả vậy, con [Blue Werewolf] vẫn tiếp tục lao vào Hyrkan. Có vẻ giống như là nó muốn sử dụng hơi thở cuối cùng của mình để giáng một đòn vào cậu.
Whish!
Con [Blue Werewolf] vung cánh tay với một lực đủ mạnh để nghiền nát đầu của Hyrkan. Hyrkan dễ dàng né tránh đòn tấn công này bằng việc nghiêng người về phía sau. Những động tác tránh né như thế này chỉ xuất hiện khi anh ta hoàn toàn yên tâm.
“Đây sẽ là một cảnh tượng khá tuyệt đây.”
Vào lúc này, nụ cười trên gương mặt của anh ta nhanh chóng cứng lại trước khi nó biến mất.
“Trời đụ”
Anh ta thậm chí buông ra một câu chửi thề.
Hyrkan cuối cùng cũng nhận ra.
“Cái mặt nạ hahoe! ĐKM, mình lại quên mất là phải đeo nó!”
Anh ta nhận ra là mình đã phạm vào một sai lầm nghiêm trọng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[1] //tử mộc lang//

[2] //lam lang nhân//

[3] //sát thủ tân binh//

[4] //hiếm khi xuất hiện//

[5] //STR ảnh hưởng tới tốc độ. Game ngộ vl//

[6] //trạng thái hồi phục//


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel