Chương 14: Tập 3 – Hợp đồng, III

 

Sau khi xem xét tình huống, tôi nắm bắt được đại khái chuyện gì vừa diễn ra. “Sao vậy? Có vấn đề gì à?”

[Vô lý thật. Sao có thể tồn tại một tường lửa với khả năng ngăn chặn hệ thống can thiệp…?]

Có vẻ như Bức tường Thứ tư không chỉ chặn được kĩ năng của hiện thân mà cả sự can thiệp của dokkaebi nữa. Nếu đây là sự thật thì không một ai trong Cách Sinh tồn có thể nhìn thấy cửa sổ thuộc tính của tôi, ngay cả bản thân tôi. Thật thú vị làm sao! Đây là điều kiện lý tưởng để trở thành một kẻ lừa đảo.

“Thôi, kệ đi.”

[X-Xin đợi đã! Tao có thể làm được. U-Uh. Nếu như mình làm thế nào thì sao?]

“Mày không làm được đâu.”

[Kuaaack!] Bihyung hét lên như thể anh ta vừa nhận một cú sốc điện. Bộ lông trắng bồng bềnh của anh ta đã bị cháy xém. [C-Cái này! Cái này!]

“Không sao đâu. Nếu mày không làm được thì dừng lại đi. Tao sẽ nhờ một việc khác.”

[Không thể thế được! Tao là Dokkaebi Bihyung. Nếu tao không thể giải quyết tình huống này thì danh dự của dokkaebi–]

Tôi nhìn vào đồng hồ. Đã được một giờ kể từ khi tôi bị con ichthyosaur ăn thịt. Tôi không thừa thời gian để mà sử dụng hoang phí như này được.

“Túi Dokkaebi.”

Bihyung dừng hành động đào bới trên không trung vô dụng của nó lại. [Cái gì cơ?]

“Mở Túi Dokkaebi ra.”

[…Sao mày biết về nó?]

“Mày có định mở không đây?”

[Chỉ một hiện thân có nhà tài trợ mới có thể sử dụng Túi Dokkaebi…]

“Đúng thật là mọi hiện thân sử dụng Túi Dokkaebi đều có nhà tài trợ, nhưng không có luật nào nói rằng một hiện thân không có nhà tài trợ không được sử dụng Túi Dokkaebi cả.”

[…Đợi một chút.] Bihyung rút một quyển hướng dẫn ra và xác nhận điều tôi vừa nói. [Đến lúc này thì tao thực sự không biết ai là dokkaebi nữa rồi. Phải chăng mày thực ra là một dokkaebi?]

Bihyung cười và giơ hai tay đầu hàng. […Được rồi, không có vấn đề gì khi mày sử dụng nó cả. Tuy nhiên, Túi Dokkaebi chỉ được sử dụng khi kênh đang mở với mục đích phát sóng. Vậy có được không?]

“Ổn thôi.”

[Kênh #BI-7623 đã được mở.] [Các chòm sao đã vào kênh.]

Sau đó, một dòng điện xuất hiện trên không trung và một màn hình trong suốt xuất hiện lên trước mắt tôi.

[Chào mừng đến với cửa hàng xu, ‘Túi Dokkaebi’.]

Túi Dokkaebi…

Đây là thời điểm cửa hàng mua bán của thế giới chết tiệt này được mở ra.

***

Có hai cách để sử dụng xu trong Cách Sinh tồn. Một là nâng cấp các chỉ số như thể chất và sức mạnh. Cách còn lại là sử dụng như một dạng tiền tệ chung để tiêu ở vô số các cửa hàng phong phú đa dạng, bao gồm cả Túi Dokkaebi.

[Mua ngay! Gói khởi động dành cho hiện thân của bạn với giá 2.500 xu!] [Ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho hôm nay! Gói tăng trưởng 300%, phát triển nhanh hơn những người khác!] [Có phải bạn vô tình chọn một hiện thân có thuộc tính tệ hại? Đừng lo! ‘Hộp thuộc tính ngẫu nhiên’ với chức năng thay đổi thuộc tính một cách ngẫu nhiên, đã được phát hành!]

Có vô số vật phẩm mua bằng xu, bao gồm cả các loại gói đa dạng. Tất cả chỗ quảng cáo trong túi Dokkaebi đều nhắm tới những chòm sao đang nuôi dưỡng hiện thân. Cũng là tự nhiên thôi, bởi những khác hàng đầu tiên của Túi Dokkaebi chính là các chòm sao. Tôi loại bỏ các cửa sổ quảng cáo bật lên từng cái một.

Dù không là gì so với những ‘tai họa’ xuất hiện ở phân cảnh chính thứ năm, một ichthyosaur ‘chỉ huy biển’ cũng chẳng khác gì một tai họa đối với hiện thân ở những bàn đầu. Để đánh bại tên ichthyosaur này, tôi cần một số vật phẩm được bán trong Túi Dokkaebi.

‘Xem nào…’

Tôi nhìn vào danh mục sản phẩm trước khi liếc về phía Bihyung. “Này, hiện tại tao chỉ có thể mua chỗ vật phẩm này thôi à? Có chức năng tìm kiếm không?”

[Cái đó… Khỉ thật. Đợi đã. Các Chòm sao. Làm ơn. Hãy bình tĩnh.] Kể từ lúc kênh mở lại, Bihyung đã phải liên tục lặp lại lời giải thích và mặt anh ta đầy mồ hôi toát ra như trong truyện tranh vậy. [Đây là do lỗi hệ thống đã làm ngắt buổi phát sóng đi một lúc! Không phải tôi chủ ý tắt kênh đi đâu.]

Có tổng cộng 20 ngôi sao ở trên đầu Bihyung. Không có quá nhiều chòm sao rời khỏi kênh, vậy nghĩa là kha khá chòm sao muốn xem điều gì đã xảy ra với tôi. Tất nhiên, không phải tất cả các chòm sao đều thân thiện.

[Một vài chòm sao đang nghi vấn tính công bằng của buổi phát sóng!] [Một vài chòm sao đang nghi ngờ về đặc quyền bạn đã được nhận!]

Cũng không phải quá bất ngờ. Khi buổi phát sóng đang đóng, một phân cảnh ẩn đã bắt đầu, cùng với đó là Túi Dokkaebi cũng được mở ra. Hèn gì các chòm sao cảm thấy ngạc nhiên.

[Không, ưu tiên? Hãy nhìn đi các Chòm sao. Tôi là một dokkaebi. Không phải mọi người đều biết rằng tôi sẽ bị tiêu diệt nếu như làm vậy sao? Mọi người đều biết rằng lời thề của người kể chuyện không bao giờ được xem nhẹ mà.]

“Giúp tao cái được không?”

[…Có nút tìm kiếm sản phẩm ở góc dưới bên phải đấy.]

“Cảm ơn.”

Tôi lờ Bihyung đi và bấm vào biểu tượng kính lúp ở dưới đáy cửa sổ rao bán các gói tăng trưởng.

[Chức năng tìm kiếm đã được kích hoạt.] [Chức năng tìm kiếm được giới hạn 5 lẫn mỗi ngày. Mọi tìm kiếm thêm sẽ đánh phí 100 xu mỗi lần.]

Về phần này thì dokkaebi và con người đều như nhau. Tổng cộng số lượt tìm kiếm miễn phí có thể sử dụng là 5 lần. 2 lượt tìm kiếm là đủ để tôi mua những vật liệu cần thiết nên tôi còn lại 3 lượt nữa.

[Chòm sao ‘Mưu lược gia Bí ẩn’ đang tự vấn về kế hoạch của bạn.]

‘Đúng vậy, cứ tò mò đi. Nếu mày tò mò thì cứ xem tiếp đi’.

[Chòm sao ‘Hắc Hỏa Long Vực Thẳm’ đang nhìn về phía bạn đầy giận dữ.]

‘Đừng có xem nếu như mày cứ xoán cả lên’.

Tôi mở miệng để dùng chức năng tìm kiếm, “Tìm kiếm vật phẩm ‘Rồng Cổ đại’.”

[Có ba kết quả tìm kiếm.]

Một của sổ nhỏ nhanh chóng hiện ra.

[* Tim Rồng Cổ đại – Tồn kho: ?

*Xương Rồng Cổ đại – Tồn kho: 1

*Sừng Rồng Cổ đại – Tồn kho: 1]

Tôi chọn Tim Rồng Cổ đại.

[Thông tin vật phẩm] [Tên: Tim Rồng Cổ đại

Xếp hạng: SS

Miêu tả: Trái tim chứa đựng sức mạnh phép thuật của rồng cổ đại ‘Ignitus’. Trái tim này sở hữu sức mạnh gần như vô song, và bạn có thể nhận được thuộc tính ‘Lửa địa ngục’ nếu như cấy ghép tim thành công.

Giá: 1,500,000 xu

Tồn kho: Vừa bán hết.]

Quả thật là đã hết hàng. Từ phía bên kia danh mục sản phẩm, Bihyung, người vừa đang đối phó với các chòm sao, há hốc mồm nhìn tôi.

[Điên thật. Làm thế nào mày có được thông tin về rồng cổ đại?]

“Tao chỉ nói một cái tên nghe kêu tai ra thôi.”

[…Mày nói dối đúng không…]

Tôi nhún vai. Trong nguyên tác Cách Sinh tồn, chủ sở hữu của Tim Rồng Cổ đại đã được xác định từ trước. Nếu tôi nhớ không lầm thì chủ sở hữu trái tim hiện đang ở bên Ý. Đúng là một người may mắn, có được nhà tài trợ giàu có như vậy. Tôi gọi ra thêm tên một vài sản phẩm khác nữa.

[Đã hoàn thành tìm kiếm vật phẩm có liên quan.] [* Chi nhãn Đại Ác ma – Tồn kho: 0

* Kiếm lực thuần khiết nhất – Tồn kho: 1]

Chi nhãn Đại Ác ma đã hết hàng… Có vẻ như những chòm sao nhanh tay thật đấy. Mà, tôi cũng chẳng thể mua được vật phẩm đó bởi giá bán lên đến tận 1 triệu xu. Có nhà tài trợ cũng tốt thật. Bây giờ hiện thân sở hữu Chi nhãn Đại Ác ma sẽ phát triển và nghiền nát tất cả các phân cảnh ban đầu dành cho tân thủ.

[Mày thực ra là gì vậy? Mày đang dùng loại gian lận nào đấy? Sao mày biết được về những vật phẩm mà chỉ có thể tìm thấy trong phần tìm kiếm?]

“Tao chỉ nói những cái tên nghe hợp lý ra thôi.”

Trong số ba vật phẩm tôi đã tìm kiếm, chỉ có Kiếm lực thuần khiết nhất là còn hàng. Thêm nữa, giá bán tận 10,000 xu nên tôi cũng không thể mua ngay bây giờ. Hiện tôi chỉ có thể đặt nó vào giỏ hàng mua đồ được thôi.

[Sao cơ, mày định mua thứ đấy à?]

“Không phải bây giờ. Tao chỉ đang xem qua thôi.”

[Sheesh, đúng là mất thời gian.]

“Tao sẽ mua vài thứ khác, nên hãy mang ra đây những vật phẩm tao chuẩn bị gọi tên.”

Tôi nói ra tên một vài vật phẩm. Sau đó, một danh sách liệt kê chỗ vật phẩm xuất hiện trước mắt tôi.

[* Niêm dịch Cá ngựa Búa – Tồn kho: 124

* Gai nhọn của Lợn đá – Tồn kho: 17]

Tôi so sánh nó với danh sách ở trong trí nhớ của mình. Con cá ngựa búa, thức ăn của loài ichthyosaur, và lợn đá, kẻ thù của các sinh vật biển… Không còn nghi ngờ gì nữa. Đây là sự kết hợp tốt nhất khi tấn công một con ichthyosaur.

“Bốn Niêm dịch, bốn Gai. Tổng là 800 xu phải không?”

[Đúng vậy, nhưng… mày định dùng chỗ vật phẩm linh tinh này ở đâu vậy?]

“Mày không cần biết.”

[…Tao không muốn thọc mạch nhưng sao mày không mua thứ gì đó khác đi? Ví dụ như kĩ thuật kiếm Woryeong này đây. Giá gốc của nó là 8,000 xu nhưng giờ tao sẽ chỉ bán với giá 4,000 xu thôi. Không phải mua thứ này sẽ có ích hơn cho việc hoàn thành phân cảnh sao?]

“Cảm ơn nhưng tao sẽ chỉ mua chỗ này thôi.”

Dù Bihyung không thỏa mãn nhưng anh ta vẫn nhận số tiền thanh toán.

[Đã tiêu 800 xu.]

Trong màn đêm, một thứ bột lấp lánh tụ tập lại, và bốn cái gai được kéo dài cùng với bốn túi niêm dịch màu đen xuất hiện.

[Giờ tao không thể hoàn tiền kể cả khi mày có hối hận đi chăng nữa. Mày hiểu không?]

“Tao biết.” Tôi gật đầu nhẹ và bắt tay vào việc. Tôi cởi áo ra, quấn quanh eo, và gắn mấy cái gai vào khe hở giữa chiếc áo và eo mình; còn mấy cái túi thì treo ở hông. Cái gai vừa to, thô của loài Lợn đá cuối cùng cũng trở nên sắc nhọn. Nó dài xấp xỉ 1 mét, kích thước hợp lý để đâm xuyên thứ gì đó.

[Hrmm… Vậy tao sẽ đi đây. Tao không thể ở lại với mày được. Có nhiều trò vui đang xảy ra ở những nơi khác nữa.]

“Cứ đi đi.”

[Huhu, vậy cố lên nhá. Tao mong câu chuyện sẽ ban phước cho mày.]

Bihyung biến mất, để lại một vệt sáng, rồi không gian xung quanh tối đen trở lại. Tôi có thể sử dụng đèn từ điện thoại thông minh của mình, nhưng tôi muốn tiết kiệm nhiều pin nhất có thể. Trong màn đêm, gai của loài lợn đá phát ra ánh sáng màu xanh. Dù chỉ là ánh sáng yếu ớt nhưng lúc này thế là đủ.

Tôi rút ra một cái gai và vung thử. Có lẽ tôi làm vậy bởi mình không có kĩ năng như là ‘Huấn luyện Vũ khí’ hay ‘Hiện thân của mọi người lính’, nhưng tôi vẫn chưa thể quen với việc cầm cái gai.

[Một vài chòm sao cảm thấy chán nản.]

Những chòm sao mất kiên nhẫn rời khỏi kênh. Tôi không thể nhìn thấy Bihyung, nhưng chắc anh ta giờ đang lo lắng lắm đây. Rồi một tiếng trôi qua.

Phải, trái, trên và dưới. Tôi không thích lắm, nhưng không còn có vấn đề với việc kiểm soát cái gai nữa. Phần bề mặt sau khi kết thúc khá thô và dường như nó sẽ không dễ dàng tuột ra khỏi tay tôi. Bắt đầu thôi. Tôi sử dụng lực vừa phải và đâm vào thành bụng con ichthyosaur ở phía trên đầu mình.

Tiing!

Cái gai nảy ra như thể chọc vào một bức tường cao su đàn hồi vậy. Sức mạnh hiện tại của tôi chưa đủ cao để xé nát dạ dày con ichthyosaur. Kết quả sẽ không thay đổi gì kể cả khi tôi có sử dụng một kĩ năng. Ngay lúc đó, mấy cái lỗ nhỏ ở đỉnh thành dạ dày đồng thời mở ra. Một loại chất lỏng cực kì ghê tởm đổ ra từ đó.

“Kuweek!” Một quỷ nhân trôi nổi trong dạ dày con ‘chỉ huy biển’ bắt đầu rít lên. Da của quỷ nhân bắt đầu bốc cháy. Giai đoạn tiêu hóa của con ichthyosaur đã bắt đầu rồi. Dịch vị của con ichthyosaur nhanh chóng trộn với nước sông và bắt đầu làm tan chảy chỗ bê tông và những vật trôi nổi khác.

Không còn nhiều thời gian nữa. Tuy nhiên mọi thứ vẫn đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Tôi nhảy từ vật nổi và bám lấy một cái bướu nổi lên ở bên thành dạ dày

Ọc ọc ọc.

Lỗ thoát dịch vị ở ngay phía trên. Tôi ngậm thanh gai ngang miệng và túm lấy túi Niêm dịch của Cá ngựa Búa. Đổ chất lỏng bí ẩn màu đen xanh ra tay, tôi cẩn thận bôi đều vào cái gai từ đỉnh xuống đáy. Tôi làm việc đầy tỉ mỉ và cẩn thận như thể thoa kem cạo vào chỗ cần xử lý vậy. Kem cạo râu có thể bảo vệ làn da khỏi lưỡi dao, còn niêm dịch thì bảo vệ cái gai khỏi bị tan chảy bởi dịch vị.

‘Đi nào.’

Tôi vung cái gai về nơi dịch vị đang chảy ra. Tôi dùng hết sức và vung đúng góc cần thiết. Dịch vị trôi dọc theo cái gai và làm da phần cẳng tay tôi phân hủy. Nó đau ghê gớm, nhưng tôi không dừng lại. Chỉ cần mắc một sai lầm thôi thì mọi thứ sẽ kết thúc.

[Kĩ năng riêng ‘Bức tường thứ tư’ đã giảm một phần cơn đau của bạn.]

Ọc, ọc. Chururuk…

Chẳng bao lâu, cái gai làm tắc lối thoát dịch vị.

“Mới có một.”

Thở dài xong, tôi rút thêm một cái gai khác ra khỏi eo mình. Tôi lại thoa niêm dịch của Cá ngựa Búa vào cái gai đó, tìm một lỗ thoát khác và chặn nó lại.

[Một vài chòm sao ngưỡng mộ sự bình tĩnh của bạn.] [Các chòm sao đã tài trợ cho bạn 200 xu.]

Tôi sử dụng hình thức này để chặn 3 lỗ hổng. Vẫn còn vài chỗ nữa nhưng những lỗ thoát nhỏ đó không có quá nhiều dịch vị chảy ra. Tất cả những gì còn lại là một cái gai gắn chặt vào vào phần trên của tôi và hai túi niêm dịch.

Tôi dùng hết chỗ niêm dịch sót lại, một phần thoa đều vào da và quần áo, rồi phần kia đổ thẳng vào miệng.

“Kup.”

Vị tanh như cá ở đầu lưỡi làm tôi cảm thấy ghê tởm, nhưng còn đỡ hơn là mất mạng. Vị đắng này không là gì so với những thảm họa sắp xảy ra sau đây. Tầm 5 phút sau, toàn bộ dạ dày bắt đầu rung lắc.

…Bắt đầu rồi.

Kieeeeeeek-!

Con ichthyosaur kêu lên đầy đau đớn. Những mạch máu ở thành dạ dày vặn vẹo, và tôi có thể thấy được chỗ gai đang khuếch tán ở trong đó. Những cái gai chặn lỗ hở đã bắt đầu phát triển với tốc độ chóng mặt. Đó là bởi vì gai của loài Lợn đá mọc lên từ phản ứng với dịch cơ thể của các loài sinh vật biển.

Chỗ gai miễn nhiễm với dịch vị nhờ được thoa niêm dịch, bắt đầu hấp thụ chất lỏng xung quanh và cắm rễ vào sâu trong cơ thể của con ichthyosaur. Gai Lợn đá không ngừng bành trướng cho đến khi con ichthyosaur đã hoàn toàn chết.

Khi tôi đang xem thì chất lỏng dưới chân mình xoáy cuộn; tôi nắm lấy cái gai thật chặt. Tôi đã làm mọi thứ có thể rồi. Từ giờ trở đi sẽ là cuộc chiến về tinh thần. Hoặc là tôi sẽ mất mạng, hoặc là tên này sẽ chết. Giữa tôi và tên ‘chỉ huy biển’ này, chỉ có thể có một người sống sót.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel