Chương 14: Thử và sai

“Dịch chuyển trong hầm ngục!”

Khi kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục], quả nhiên là tôi có thể chuyển từ tầng thứ nhất xuống tầng thứ hai.

“Yosh, thành công rồi!”

Hãy tiếp tục trong điều kiện này.

Nếu trước đó tôi mới chỉ dịch chuyển 10m thì lần này tôi định sẽ thử 50m một lần, hay nói cách khác là dịch chuyển qua 5 tầng.

Mặc dù không có thay đổi gì về lượng MP tiêu thụ hay thời gian kích hoạt nhưng tôi có thể giảm thiểu khả năng chạm trán quái vật cũng như mạo hiểm giả khác bằng cách này.

Sau đó, tôi tiếp tục dịch chuyển và cuối cùng cũng đã đến được tầng thứ 15, tầng thấp nhất của hầm ngục. Tổng khoảng cách để dịch chuyển xuống tầng thứ 15 là khoảng 10m x 15 tầng là bằng 150m.

Đối với tổng thời gian kích hoạt, để dịch chuyển thì tốn 3 giây kích hoạt cho mỗi mét. Vì vậy, bằng cách nhân 3 giây cho 150m thì cần 450 giây.

Cho dù sau khi bao gồm cả thời gian cần cho nhiều thứ khác thì vẫn chỉ tốn 600 giây. Điều đó tức là chỉ mất khoảng 10 phút để đến được tầng sâu nhất của hầm ngục.

Trước đây, tôi tốn gần một tiếng để chiếm hoàn toàn hầm ngục. Và giờ thì đã có thể rút ngắn thời gian chiếm còn 1/6 bằng cách dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục]. Với điều này, hiệu quả tăng cấp của tôi sẽ được cải thiện đáng kể.

“Yosh, làm thôi!”

Với kỳ vọng đó trong đầu, tôi tiếp tục chiếm hầm ngục. Nhưng trong lần thách thức thứ hai, tôi đã nhận ra rằng có một vấn đề lớn với việc chiếm hầm ngục bằng phương pháp này.

“MP của mình cực kì thiếu…!”

Đúng vậy, vấn đề là MP. Hiện tại, MP tối đa của tôi là 470. Tôi đã nghĩ rằng đó là đủ với lượng MP này nhưng dường như đó là hiểu lầm của tôi.

Lượng MP cần để kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục] là 2 MP mỗi mét. Nói cách khác, 300 MP sẽ được dùng trong một lần chiếm hầm ngục.

“Rõ ràng là với lượng MP này thì sẽ không đủ ở giữa lần thách thức thứ hai. Dù vậy, đó vẫn là sự trợ giúp rất tốt vì đã có thể rút ngắn thời gian chiếm hầm ngục của mình hơn một tiếng nhưng… Mình vẫn cần phải có chút MP còn lại cho lần thách thức tiếp theo. Vậy nên mình đang tự hỏi liệu còn có cách nào khác không?”

Thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là Viên hồi phục MP. Tuy nhiên, vì đó là viên thuốc hồi phục được MP, thứ được coi là cứu cánh của mạo hiểm giả nên giá của Viên hồi phục MP tương đối mắc.

Dù là Viên hồi phục MP cấp thấp, thứ chỉ hồi 100 MP cũng có giá cao hơn 10 000 yên.

Cần tới 3 viên để chiếm hầm ngục theo cách này. Và tôi có thể nhận được 10 000 yên bằng cách chiếm hầm ngục Yumemi một lần. Nếu như vậy thì sẽ mất tới 20 000 yên mỗi lần chiếm. Đó là một khoản lỗ khổng lồ.

Đây không phải là một tỉ lệ tồi nếu tôi có thể mua cấp độ bằng tiền nhưng… Chi phí sinh hoạt cho tôi và Hana được trang trải bằng tiền của cha mẹ để lại và tiền tôi kiếm được khi là mạo hiểm giả. Đó là lý do vì sao tôi muốn tránh tiêu tiền nhất có thể.

“Chết tiệt… Chẳng lẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ à?”

Tôi giậm chân trong bực bội, gây ra một chấn động mạnh dội lại từ nền đất cứng của hầm ngục. Mặc dù chỉ còn một bước nữa là…

Nếu cải thiện được hiệu quả lên dù chỉ một chút, tôi sẽ có thể tăng cấp nhanh hơn nữa.

“Không, chờ đã.”

Đột nhiên, tôi nghĩ ra một giải pháp. Nếu suôn sẻ thì lần này chắc chắn sẽ có thể tăng cấp siêu nhanh.

Sau đó, tôi quyết định thử ý tưởng đấy ngay lập tức.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel