Chương 143 : Khởi động và chạy thử

 

 

[Vậy cái này được gọi là Ether Liquid sao?].

[Nó đó]

Flora đưa tôi một chai PET trong suốt có chứa một chất lỏng màu xanh lục ngọc cỡ 500ml. Nó là thứ gì đó na ná như soda melon.

[Frame Gear có thể vận hành với chỗ nhiên liệu này?].

[Khoảng một tháng chăng ~ no].

[Có lẽ đó là sự kéo dài đáng ngạc nhiên… Tôi nghĩ nó chỉ kéo dài tầm 1 – 2 tiếng thôi]

Nó tiêu thụ nhiên liệu ở mức thấp tới mức không thể so sánh với việc sử dụng các nguồn nhiên liệu khác như xăng hoặc dầu hỏa. Không, nó sẽ là điều ngược lại nếu tôi xem xét về nguyên liệu để tạo ra nó? Nó sẽ cực kì mắc.

[Dù cho tôi nói rằng chất lỏng Ether Liquid này là nhiên liệu. Trên thực tế, tương tự các mạch máu hoặc dây thần kinh ở cơ thể con người vậy ~ no. Nó như là một chất xúc tác để truyền đi ý thức và phản ứng của các phi công tới mọi vị trí ~ no].

[Nếu như chất lỏng đó được ví như mạch máu hoặc mạch thần kinh của framegear, nhiêu đây là đủ rồi à? Tôi nghĩ chắc cần phải nhiều hơn nữa….].

[Không ~ không có vấn đề gì cả. Có thực sự là có một ống trong nó. Nó không giống việc chúng ta đang đổ dung dịch lỏng vào toàn bộ cơ thể đâu]

Thẳng thừng mà nói, tôi chưa thực sự sở hữu được nó. Có thể đó là một chiếc Frame Gear, không có vấn đề gì nếu nó không khác gì một công cụ. Tôi có thể di chuyển nó ngay cả khi tôi không biết cấu trúc hay hệ thống của nó. Tôi nghĩ tốt nhất là nên giao cho các chuyên gia khi mà nó bị phá hỏng.

[Và, cô đã làm được bao nhiêu rồi?].

[Hiện giờ thì chỉ nhiêu đây thôi ~ no. Tuy nhiên từ mai trở đi, em sẽ có thể làm mười chai mỗi lần. Còn về chuyện Ether Ore… Là đá phép thuật, nếu có thêm thì em có thể làm đủ cho 10 framegear 1 lúc]

10 chiếc Frame Gear….Tức là tôi có thể lái liên tục trong 10 tháng à? Điều đó ổn khi chúng ta nói về nó ngay bây giờ.

Sau khi rời khỏi “Alchemy Building”, tôi đi đến chỗ Monica tại “Hangar” trong khi mang Ether Liquid đã được làm ra trong một thời gian trước.

Khi cô ấy nhận cái chai chất lỏng, cô ấy đi về phía các Frame Gear đã được sản xuất hàng loạt, mở vỏ giáp phía sau của Frame Gear có tên “Chevalier”, và đặt ống chất lỏng ở đó rồi không làm gì thêm nữa. Tôi có thể nghe thấy tiếng ‘Pushuu’ phát ra ngoài không khí, và hình dáng chiếc chai chứa chất lỏng màu xanh ngọc chảy bên trong.

[Yossha! Frame Gear đã có thể mang ra sử dụng bất cứ lúc nào. Nhưng hãy để tôi được thử di chuyển nó tại đây, Master. Anh có thể sẽ làm hỏng “Hangar” yêu dấu của em nếu anh vấp té đó].

Thế ai là người đã đập vào “Hangar” yêu quý của cô bằng một cái ống cờ lê vậy hử!?

Tuy nhiên, chắc chắn đây là một ý tồi nếu di chuyển nó ở đây. Tôi muốn đưa nó xuống mặt đất tại Vương Quốc và làm các thử nghiệm về việc khởi động, nhưng tôi cần phải làm gì đây?

Điều này sẽ không phải là xấu nếu cho mọi người được tận mắt chứng kiến Frame Gear? Không. Có lẽ tôi cần phải thông báo vì khoảng thời gian Fureizu tấn công. Tôi không muốn nghĩ về nó, nhưng tôi chỉ có thể bảo vệ được Brynhild nếu xảy ra trường hợp có cuộc xâm lược khổng lồ. Sự giúp đỡ của mỗi quốc gia là điều tối cần thiết.

Dù tôi không cần thông báo cho họ về Fureizu vì nó sẽ gây ra sự hỗn loạn không cần thiết vào thời điểm này. Có lẽ tôi sẽ thông báo rằng có một thứ gì đó tương tự như Frame Gear thực sự tồn tại. Trên thực tế, bằng cách nào đó thì nó giống như một hiện vật và không có gì lạ nếu nó tồn tại.

“Vấn đề là để có thể sỡ hữu được một chiếc Frame Gear, các quốc gia khó chịu sẽ tìm mọi cách gây trở ngại” – đó là những gì mà tôi nói tuy nhiên….

Tôi không nghĩ mình cần phải lo về các nước trong Liên minh phương Tây. Nếu nhỡ họ định làm điều gì đó tương tự thế, họ biết điều gì đang chờ đợi họ đó. Trến hết, họ sẽ yêu cầu có càng nhiều càng tốt để họ có thể sử dụng nó.

(trans: chú máu S thì méo ai dám chọc vào chú để rồi đi nguyên đất nước ngta!)

Trên thực tế, dù là quốc gia nào ngoài các nước trong Liên minh phương Tây sẽ tìm mọi cách để can thiệt vào sẽ nhận một trải nghiệm cay đắng. Dù là một vụ cướp cũng không thể thực hiện được vì Frame Gear luôn được lưu trữ ở trong Babylon.

Được rồi, hạ thấp nó xuống mặt đất và bất đầu thử nghiệm thôi. Tôi sẽ không che giấu nó, nhưng trong thời gian này, có lẽ chúng tôi sẽ ra mắt chúng với các hiệp sĩ nhà chúng tôi?

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Chuyển cảnh ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

[Bệ hạ….. Đây là…..] [Ooooh ~! Đây là sự thật! Đây là một chiếc Frame Gear thực sự! Có phải Bệ hạ là người đã tạo ra nó, Heika!?] [Đây không là ảo giác, phải vậy không…..?]

Tại đây, chỉ huy hiệp sĩ và các phó chỉ huy đang đúng há hốc cả mồm và đưa mắt nhìn về phía Chevalier đang đứng ở giữa vùng đồng bằng của Công Tước. Một số người không thể nói lên bất cứ điều gì cả, cũng như các hiệp sĩ vậy. Đó chắc chắn là do nó quá nổi bật.

[Oioi, đó là thứ gì vậy?…. Nó có di chuyển được không?] [Đó có lẽ là những gì mà cậu ấy đang cố gắng để có thể kiểm tra vào lúc này.  Tuy nhiên, điều gì khiến cậu làm ra thứ này….]

Yamagata-ossan và Baba-jiisan lẩm bẩm trong khi có cùng một khuôn mặt với mọi người trong lúc nhìn vào Chevalier. Dù rằng sự thật là không phải tôi là người tạo ra nó.

Bằng cách nào đó họ nghĩ tôi chính là người đã làm ra thứ này cũng có khả năng do tôi luôn làm những điều kì lạ với “Modeling”. Vâng, không chính xác nếu nói đó là tôi.

《Kougyoku, việc chuẩn bị của Yae sao rồi?》

《 Cô ấy ổn. Cô ấy nói rằng có thể thử di chuyển bất cứ lúc nào 》

Yae và Kougyoku hiện đã ở trong Chevalier. Vì chưa có lắp thiết bị liên lạc, tôi đã để Kougyoku vào đó như để thay thế. Tất nhiên điều đó không làm tôi bận tâm nếu triệu hồi một con thú khác.

Tôi cần phải làm thiết bị liên lạc giữa các đơn vị hoặc với người bên ngoài để có thể giải quyết được vấn đề này. Tôi có nên hỏi Rosetta không nhỉ?

《 Tốt, tiếp theo. Chevalier, khởi động! 》

Khi tiếng ồn ào “Hyuoooooo” tôi nghe thấy âm thanh của thứ gì đó đang quay, và ánh sáng xuất hiện ở mọi bộ phận của Frame Gear. Có phải nó đang trong giai đoạn khởi động không? Một luồng không khí nóng đang được thổi ra từ khoảng trống giữa chân và ngực.

Cuối cùng, chân phải của Chevalier cũng di chuyển về trước một các rất từ từ, bước đi một cách nặng nề.

[Nó di chuyển kìa….]

Ai đã nói điều đó thế? Chắc chắn nó đến từ những người hiện đang có mặt tại chỗ này.

Chevalier bước đi từng bước một. Nó đi thằng về phia trước với một tốc độ đều đều, Quay đầu đi và quay đầu trở lại chỗ này.

Lại một lần nữa và lần này thì nó đi nhanh hơn. Mỗi lần nó đi, thì mặt đất lại rung chuyển lớn mọi thứ với “thud” và “thud”.

《 Ổn rồi, có vẻ khà là ổn khi đi bộ. Lần này hãy thử di chuyển phẩn trên của cơ thể 》

Chevalier đứng lại theo chỉ dẫn của tôi, lần này nó từ từ rút thanh gươm trang bị ở eo của nó lên. Nó đứng vào thế “Joudan” tiếp theo là “Furioroshi” và “Nagiharai”, rồi sau đó trình diễn ra một điệu múa kiếm theo thứ tự. Un Có vẻ như không còn vấn đề gì nữa.

Nếu hỏi tại sao tôi lại chọn Yae làm phi công lái thử nghiệm, thì đó là vì em ấy là người có ít ma thuật nhất. Nếu Yae có thể di chuyển nó một cách dễ dàng thì những người khác chắc chắn cũng có thể di chuyển được nó.

Sau khi Chevalier cho thấy được khả năng chiến đấu và đột nhiên mất thăng bằng và nghiêng sang một bên. Một cú rung chấn lớn đã truyền đến chúng tôi từ mặt đất.

《Yae! Kougyoku! Hai người ổn chứ!?》

《Tatata…. Em ổn ~ degozaru. Nó đã giảm đi sự rung chấn nhiều hơn em nghĩ. Dù đúng là 1 cú ngã ngoạn mục luôn ~ degozaru. Em chỉ bị va khuỷu tay của mình trong lúc hoảng hốt thôi ~ degozaru》

Giọng của Yae được truyền đến tôi qua Kougyoku! Tôi mừng vì em ấy ổn. Nghĩ lại thì, Rosetta từng nói rằng “vào thời điểm Frame Gear khởi động, sẽ có một số khiên ma thuật được kích hoạt xung quanh buồng lái để giảm thiểu tác động ở mức nào đó.” Có nghĩa là tác động của rung chấn gần như là không có gì?

Chevalier đứng dậy và đi đến đây. Có vẻ như không có bất kì vết nứt nào trong áo giáp hay phần nào bị hư hại. Nó thật là khó khăn.

Sau đó Chevalier dừng trước mặt chúng tôi. Phần giáp ngực nâng lên, Yae và Kougyoku xuất hiện ở bên trong…. Sau đó thì có tiếng thét vọng ra từ các chỗ các hiệp sĩ. Uoo, họ thật sự khiến tôi giật mình!

Yae vẫy tay chào khi thấy điều đó. Hey, tránh ra mau đi

[Nó thế nào?]

Tôi hỏi Yae người cuối cùng đã nhận ra được ấn tượng của em ấy về chuyển đi.

[Em thấy rằng nó dễ dàng để di chuyển như em mong đợi ~ degozaru. Em nghĩ rằng nó sẽ gây ra rung chấn đáng kể ~ degozaru. Nhưng sự rung chấn đó không đặc biệt lắm. Nó không khác với tất cả các Frame Gear còn lại ~ degozaru]

Tôi hiểu rồi. Các rung chấn đã bị hấp thụ xung quanh buồng lái đã ngăn chặn sự rung chấn ngay cả khi di chuyển? Liệu Linse người yếu trong khoản tàu thuyền sẽ cảm thấy nhẹ nhõm trong trường hợp này?

Khi tôi đang nghĩ về những điều đó, tôi lại nghe thấy tiếng vận hành của Frame Gear với âm thanh “Hyuooooooo”. Tôi thấy Chevalier bắt đầu di chuyển một lần nữa khi tôi quay người lại.

[Naa, Ai vậy??] [Em xin lỗi, nhưng Onee-chan ích kỉ đã….]

Linse xấu hổ xin lỗi tôi. Là Else sao?! Em ấy đã làm gì chứ….? Thiệt là! Lần tới là lượt của tôi!

Tôi đã bị cướp đi mất giấc mơ mà mọi người đàn ông để lái một con robot khổng lồ. Tôi đã để lần đầu tiên và ủng hộ Yae vì tôi muôn tìm hiểu xem có vấn đề gì sẽ xảy ra do lượng sức mạnh ma thuật mà tôi muốn xác nhận khi nó di chuyển. Nhưng tôi không hề muốn để lần thứ hai cho người khác!

Tôi dậm chân xuống đất khi nhìn Chevalier bắt đầu chạy lần đầu. Aa mou! Những cử động tốt nhất mà nó có!

Trong lúc làm những gì như trong một trận chiến là những cú đấm và đán như một chiến binh cận chiến, nhảy lên và xuống, nó di chuyển mà không gặp bất kì một trở ngại nào dù nó đã làm nhiều thứ như nhào lộn. Điều này đối với Frame Gear rất tuyệt vời.

Không lâu sau đó em ấy trở lại chỗ chúng tôi có thể do em ấy đã hài lòng với nó. Giáp ngực mở ra và Else nhảy ra từ trong Chevalier.

[Iya ~ Nó thật tuyệt! Nó di chuyển thật chính xác như em muốn. Nó đúng là một thứ đáng để mang ra luyện tập.].

[Oh yeah, tuyệt thật! Chính xác hơn, anh đã không kịp nói rằng lượt tiếp theo là của anh!?].

[Đừng câu nệ tiểu tiết làm gì. Anh nên nghiêm trang hơn ~ yo. Anh có phải là Vua không thế?].

[Xem ai đang nói kìa. Dù cho anh biết em muốn được lái nó ra sao. Em không thể cho anh ra rìa vào lượt của mình được]

Điều này làm tôi nhớ đến việc gì đó trước đây khi tôi xếp hàng ở trạm xe bus. Có một Oba-san lái xe bên trong và hành động như thể cô ấy đang xem lịch trình. Đó là một điều tồi tệ. Tôi tự hỏi liệu cô ấy có xấu hổ vì điều này, không nên cướp lượt người khác. Ngay cả trẻ con Mẫu Giáo cũng biết điều này.

Khi mà tôi đang khó chịu nhớ lại điều đó, tôi lại nghe thấy tiếng Chevalier vận hành với âm thanh “Hyuoooooo” một lần nữa! Uee!?

[Heeeeeey ~ Aiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii !?]

Khi tôi quay lại, tôi thấy Chevalier lại bắt đầu di chuyển một lần nữa. Tại-Tại saoooooo!? Tôi không thể được lái nó chứ!?

[Ai là người lái nó!? Hey!?] [Norun-san đã nói “Tiếp theo đến tôi!”]

Yae trả lời tôi trong khi lùi về sau một chút sau khi tôi hỏi. Unuu! Cô gái người sói đó! Cô ấy xớn xa xớn xác thế dù là phó chỉ huy hử!

Haa, trước khi nhận ra điều đó, đột nhiên mọi người xếp thành hàng. Eh!? Đây có phải là lệnh giữ trật tự đâu? Tôi thì sao đây??

Từ lúc tôi nói “cướp lượt là không nên”, tôi, không thể đẩy những người xếp hàng sang một bên khi tôi nói tôi là Vua…..! Unnunnunuuu…..!

Để mà nói thì thì sau cùng tôi xếp hàng ở cuối dòng người. Điều đó được thấy rõ ràng khi mọi người thấy điều đó và nhường lượt của họ cho tôi. Tôi thực sự trông rất đáng thương! Cứ như tôi ép buộc họ vậy!

Hôm nay, tôi đã không còn lựa chọn nào khác ngoài bỏ cuộc….. Không thể được? Uuuu. Chết tiệt.

Làm thế nào mà mọi chuyện thành ra như thế này chứ?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel