Chương 143: Lần mua sắm ở chợ đen thứ mười hai

Chương 143: Lần mua sắm ở chợ đen thứ mười hai.

Đi chợ đen lần thứ mười hai.

[Mức Mana đang thấp]

Sungjin nhìn xuống tay mình khi Người Điều Hành cảnh báo.

“Hừm…”

Khả năng thích nghi của anh thật không tưởng, có thể là do mọi thứ xảy ra chính xác vào cùng thời điểm.

‘Vài ba lần nữa thôi… mình sẽ thuần phục được ma pháp này một cách hoàn hảo.”

Sungjin thầm nghĩ khi nhìn xác của tên Troll. Như mọi khi, hai vật phẩm lại chui ra, anh nhàn nhã gom chúng lại và đặt vào Khối Lập Phương.

“Này Người Điều Hành, còn bao lâu cho tới khi tôi được triệu hồi đến Chợ Đen?”

[14 phút 8 giây.]

Vẫn còn chút thời giờ dư dả mặc cho anh đã làm xong mọi chuyện. Lần nữa, Sungjin cầm lấy Quyền Trượng của Lãnh Chúa và xem xét

“Thị Sát”

Người đầu tiên săn được Trùm Ẩn, Serin Han, ở trong cửa hàng của Chợ Đen đang thưởng thức lát bánh phô mai ngon tuyệt. Nói cách khác, cô nàng đã hoàn thành 100% tiến trình Raid sau khi dọn sạch quân tàn dư còn lại.

‘Đúng như mong đợi… sức mạnh của Nghìn Lẻ Một Đêm nhỉ?”

Còn tổ đội của Nada và Mahadas thì

[Đóng góp của bạn là…]

Đang phân chia và nhận phần thưởng. Có vẻ như bên này cũng hoàn thành chương hoàn hảo. Điều thú vị ở đây là từ khối lập phương của Nada và Mahadas, anh có thể thấy góc nhìn từ cả hai phía.

‘Nhắc mới nhớ… đây là lần đầu có hơn một ‘Người Được Chọn’ ở trong cùng một nhóm. Cho dù đó là do mình vừa đến và rửa tội đi chăng nữa.’

Cuối cùng là Baltren và Franz, hai người họ chỉ vừa mới giết được Trùm Ẩn và đang rà soát quân địch còn sót lại. Với tình hình còn đủ nguyên năm thành viên ở cả hai nhóm, việc đẩy tiến độ hoàn thành lên 100% trong khoảng thời gian là hoàn toàn dễ dàng để đạt được.

‘Nếu mọi chuyện cứ tiếp tục như vậy…không một ai sẽ cần mình gánh nữa.’

Vừa gật gù hài lòng xác nhận xong điều đó, Sungjin nói với Khối Lập Phương bên cạnh,

“Người Điều Hành, gửi tôi đến Chợ Đen ngay bây giờ.”

Ngay lập tức yêu cầu được chấp nhận.

[Bắt đầu dịch chuyển đến Chợ Đen sau 10 giây nữa.]

Có vẻ như Người Điều Hành khá linh hoạt miễn là mục tiêu chính của đợt Raid đã được hoàn thanh.

*

‘Clack’

Những viên đá trong ly cà phê tan tạo lên âm thanh tanh tách dễ chịu. Như mọi khi, Sungjin ngồi tại ‘First Drop’ và phẩn bổ lại các vật phẩm.

‘6000 đến 7000 cho cái này…’

Trong số đó có ‘Swift Paw’ mà anh đã sử dụng. Sungjin giơ móng vuốt của con sói lên và tự hỏi,

‘Liệu rằng sẽ có người mua nó chăng…’

Thực tế mà nói, mặt hàng bậc Anh hùng không còn đắt khách như trước nữa. Dù sao thì cũng đã tới giai đoạn mà người người nhà nhà đều sở hữu các vật phẩm cấp ‘Anh Hùng’ thậm chí là ‘Huyền Thoại’

‘Hiện tại thì cứ ra giá 2000 đến 3000 đã, nếu có ai mua càng tốt. Còn không, bán ở cửa hàng cũng được.’

Vừa nghĩ anh vừa đặt đôi giày lại Khối Lập Phương. Sau khi đã tính toán xong hết các mặt hàng, Sungjn rời khỏi quán cà phê và rảo bước đến Nhà Đấu Giá.

“Chào mừng, Ngài Thợ Săn thân mến.”

Như mọi lúc, Nhà đấu giá được chủ trì bởi ba anh em lợn. Sau khi Sungjin rao bán các món đồ, anh ấy hỏi họ,

“Tình hình như nào rồi? Gần đây, số lượng vật phẩm trong Nhà đấu giá giảm xuống phải không?”

“ Thật đáng tiếc làm sao, đúng là như vậy. Dù sao tổng số thợ săn cũng đã giảm nhiều rồi.”

Sungjin thầm nghĩ khi nghe những điều này,

“Quả nhiên là vậy… Không còn nhiều thời gian nữa.”

Số lượng thợ săn giảm dần khi các chương tiếp tục trôi qua. Vào cuối Chương 11, còn khoảng 100.000 thợ săn. Sau khi kết thúc Chương 14 cực kỳ khó khăn, con số đó sẽ giảm xuống dưới một nửa nữa.

Cũng vì thế, vào Raid 10 người tiếp theo trong Chương 17, những thợ săn sẽ đụng độ những người mà họ đã từng gặp trước đó. Do đã có kinh nghiệm từ trước nên Sungjin biết rõ về điều này.

‘Cho đến lúc đó mình phải kiếm bồn đầy bát mới được… Mặc dù nói đúng ra, cũng chả có gì đáng để tiêu .’

Tuy nhiên, Sungjin đã hỏi nhà lợn chỉ để xác nhận một cách chắc chắn.

“Nhân tiện, có vật phẩm huyền thoại nào được rao bán không?”

“À, vâng, có đấy. Ngài có muốn xem danh sách không?”

“Được thôi.”

Trước mắt anh là vô số những vật phẩm khác nhau. Tuy nhiên, hầu chúng đều là vũ khí. Điều này là do mọi người sẽ ưu tiên  mặc áo giáp và bán những thứ còn lại mà họ không sử dụng.

‘Có vẻ như chẳng có gì đáng xem ở đây cả.’

Với một người đã sở hữu đến 3 vũ khí Huyển Thoại Độc Nhất thì mấy cái thứ linh tinh đó chả đập nổi vào mắt anh. Tất nhiên sẽ là một trường hợp ngoại lệ nếu có 3 thanh Ariane được bán. Tuy nhiên, vì đây là một vật phẩm tự chế tác, sẽ không có bất cứ một thanh kiếm khác ngoài nó ở bất cứ đâu. Sungjin bắt tay lại và nói,

“Không có gì để mua cả… Dù sao thì như mọi khi, hãy gửi cho tôi biên lai của những mặt hàng bán được.”

“Vâng, thưa ngài”

Sau đó, Sungjin đến thăm lò rèn của Kargos. Anh đã lấy được hai viên đá cường hóa từ Raid trước và hai viên khác từ chương này. Trước tiên Sungjin đưa Ariane cho ông và nói,

“Hãy nâng cấp nó lên Huyền Thoại Độc Nhất nhé. Việc này hoàn toàn có thể đúng không?”

“Hừm, được thôi. Sẽ tốn nhiều công sức hơn chút , nhưng… Chà, tôi hiểu rồi.”

“Còn nữa…”

Sungjin tháo chiếc khuyên tai ra và đưa nó cho Kargos.

“Cái này cũng có thể nâng cấp sao? Đây là một bông tai anh hùng…”

Vật phẩm là ‘Trite – Con mắt của Jeremiah’. Nó có thể đọc được suy nghĩ thoáng qua của một người. Bởi vì thời gian chỉ kéo dài 10 giây, sẽ rất tốt nếu được tăng thêm cấp độ. Kargos nhận hai món đồ và nói,

“Chắc chắn là được rồi.”

“Tất cả tốn bao nhiêu thế?”

“13000 là đủ.”

“Vậy tôi sẽ trả luôn.”

Sungjin đã dùng số Hắc Tệ nhận từ đợt phân phối của chương này để thanh toán chi phí cho hai lần nâng cấp.

“Vậy thì, như mọi khi, tôi sẽ đến vào buổi sáng nhé.”

“Cứ tự nhiên.”

Sungjin rời khỏi lò rèn của Kargos và ngước nhìn bầu trời trong xanh. Nó vẫn luôn như thế, thương khung vời vợi, thanh thiên ngát lành.

Bây giờ không còn nhiều thời gian nữa cho đến khi ‘Raid Lâu đài của Quỷ vương’ nơi những nhân loại cuối cùng đã thất bại. Ngoài ra, Thương nhân ở Darker than Black đã nói rằng hồi kết không còn quá xa kể từ ‘’Raid Lâu đài của Quỷ vương’.

‘Vậy thì… Điều này có nghĩa là chính cái đợt Raid cuối cùng cũng không còn bao lâu nữa…’

Cho đến lúc đó, anh muốn chuẩn bị đội nhóm mạnh nhất có thể và loại bỏ mọi nhân tố bất ổn ra ngoài cuộc chơi. Xét từ góc độ này, Raid vừa qua đã thực sự thành công mĩ mãn.

Tự thân vận động hoàn thành 100% Raid, săn Troll, sử dụng Nghịch Chuyển Thời Không đúng cách trong thực chiến v.v.; tuy nhiên, điều quan trọng nhất có lẽ là chiêu mộ được Mahadas.

Sungjin đã luôn tự hỏi mình nên làm gì nếu không thể gặp lại Mahadas. Rất may, Mahadas vẫn còn sống và trên hết, họ có thể gặp nhau thông qua ‘Thị Sát’ vì anh ta ở cùng nhóm với Nada.

Nhân tính khó lường. Thật may mắn khi tuyển được một người đủ tiêu chuẩn như Mahadas.

‘Mọi chuyện đang tiến triển rất suôn sẻ.’

Sau khi trở lại ‘Chín mươi chín đêm’, Sungjin đã sử dụng Quyền trượng của Lãnh chúa và tập hợp những ‘Người được chọn’ lại với nhau. Tất nhiên, tân binh mới đây cũng nằm trong số đó.

“Mọi người hãy chiếu cố tôi nhé.”

Khi nhìn thấy người đàn ông mắt xanh điềm tĩnh chắp tay cầu nguyện, ban đầu các thành viên có hơi khó xử, nhưng rồi cũng nhanh chóng nhận ra sự tốt bụng của anh và bắt đầu thân thiết với nhau.

Vậy là đã có 5 ‘Người được chọn’ trong nhóm. Với tổng cộng 6 thành viên và 4 vị trí trống. Thật khó để nghĩ ra lấp đầy những chỗ còn lại.

‘Mình cần kiếm thêm nhân tuyển hợp lệ trong cái thời gian gấp rút này…’

Đúng là chẳng dễ dàng chút nào để tìm được những thợ săn lành nghề và quan trọng hơn hết là họ phải đáng tin cậy.

Đó là lý do tại sao anh đã giao ‘Con mắt của Jeremiah’ cho Kargos. Tuy nhiên, bất kể là 10 giây hay 10 phút đi chăng nữa, đó hoàn toàn là khoảng thời gian không bao giờ đủ để có thể tìm hiểu hết được nhân cách của một người không quen biết. Cho dù có đọc được suy nghĩ ở cấp độ bề mặt của người đó hay không thì cũng thế.

‘Ây dà, sẽ tuyệt hơn nhiều nếu gặp được ai đó mà mình biết.’

Nhân tuyển ngay lập tức xuất hiện trong đầu anh là hai trong số 10 nhân loại cuối cùng trước đó; Hildebrandt và Mustafa. Anh ấy sẽ sẵn sàng giao cho họ hai vị trí. Vì vị trí xe tăng và vị trí pháp sư vẫn cần được lấp đầy, sẽ thật hoàn hảo nếu hai người đó đến.

Sungjin để Nada, Mahadas và Baltren, những người chưa đóng góp Bạch tệ, hôn chiếc nhẫn sau khi bữa tối kết thúc.

Kể từ lúc ở ‘Hang của Xích Long’ anh đã dùng hai lọ Thánh Thủy trong tổng cộng 3 lọ, nên giờ chỉ còn lại một. Nếu tính thêm việc sử dụng Bạch tệ vừa có được để mua Thánh Thủy, thì chính xác mà nói vẫn còn lại bốn lọ.

Từng đấy là đủ để lấp đầy đội nhóm 10 người. Ba thợ săn đã rất ngạc nhiên trước hình phạt 10% đối với phần thưởng Raid từ nay về sau nhưng cũng không quá nặng nề về điều đó.

“Em sẽ làm nó. Sao em có thể là người duy nhất từ chối khi ai cũng hôn cơ chứ.”

“Chà…Nếu tất cả là vì đội nhóm, tôi luôn sẵn lòng thực hiện những gì phải làm.”

“Amitabha.”

Vì tất cả đều là ‘Người được chọn’, giống như Franz, họ coi đó như một thứ thuế khá rẻ để tăng chỉ số. Sau khi bữa tối kết thúc, những người thợ săn giải tán và trở về chiều không gian riêng của mình.

Còn lại một mình, Sungjin trở lại phòng ngủ sau khi lấy biên lai bán hàng từ người đưa thư. Anh nhận được khoảng 70000 Hắc tệ cho việc đấu giá vật phẩm. Có khi là vì giá cả vẫn tăng đều đều nên có rất nhiều mặt hàng không bán được. Đặc biệt là các vật phẩm cấp anh hùng, bao gồm cả ‘Swift Paw’, không bán chạy mấy.

‘Cũng đúng thôi’

Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng quá lớn, vì hầu hết Hắc Tệ mà anh kiếm được đều được dùng để mua Tinh Chất.

Ngay cả khi lợi nhuận ít hơn, chỉ với phần thưởng chỉ số từ ‘Lathion – Độc Cô Tinh Tú’ thì việc chênh lệch dăm ba đồng Hắc tệ chả thấm vào đâu.

‘Chà, việc nâng cấp từ Kargos sẽ được bù đắp khá nhiều từ việc phân phối phần thưởng Raid… Nếu vẫn còn một nơi nào đó đáng để sử dụng Hắc tệ…’

Thì đó sẽ là Phép thuật cấp 9, ngoài Thanh Thuật ‘Nghịch Chuyển Thời Không’. Tuy nhiên, với mức giá quá chát,  Sungjin sẽ phải tiết kiệm khoảng hai chương nếu muốn mua bất cứ thứ gì trong số chúng.

‘So với việc chi hơn 100.000 Hắc Tệ để học chúng, chẳng thà mua Tinh Chất và uống còn tốt hơn. Bằng cách đó, nó cũng có thể giúp ích cho những thợ săn khác.’

Đây là trực giác mách bảo. Ngay từ đầu, anh sẽ không thể sử dụng được phép thuật cấp 9 mà không kích hoạt ‘Chiếc nhẫn của nhà hiền triết’. Tốt hơn hết là vẫn tận dụng tối đa nguồn tài nguyên sẵn có và tôi luyện thành thạo ‘Nghịch Chuyển Thời Không’ đã

*

Một lần nữa như mọi khi, vào lúc bốn giờ rưỡi sáng. Sungjin đặt ba Đồng Bạch Tệ lên bàn và nói cộc lốc,

“3 Lọ Thánh Thủy.”

Thương nhân của Darker than Black cất tiền vào áo vest và lần lượt lấy ra ba lọ Thánh Thủy. Sungjin lặng lẽ đặt chúng vào khối lập phương của mình. Ngay lúc đó, Thương gia nói:

“Vì lý do nào đó, có vẻ như cậu đã trở nên ít nói hơn.”

Sungjin lạnh lùng trả lời,

“Chả có tin nào tốt lành ở đây cả. Nạp lại Cẩm Thạch Thủ Cầm Troll… và tôi sẽ đổi số tiền còn lại để lấy Tinh Chất.”

Người Thương gia nạp lại mấy viên bi và theo đó lấy ra một lượng Tinh Chất tương ứng với số tiền mà Sungjin đã để lại và đặt trước mặt anhSungjin. Anh gom các viên bi lên và nốc hết Tinh Chất trong một lần uống. Trong khi đó, thương gia hỏi,

“Những ngày nay như thế nào rồi? Nếu đã mạnh như vậy, thì Raid sẽ dễ dàng hơn nhiều, phải không?

“Chà… đúng vậy.”

“Kuku, tôi có thể hiểu điều đó.”

Sungjin chuẩn bị đứng dậy khỏi chỗ ngồi sau khi hoàn thành tất cả công việc của mình. Tuy nhiên, đột ngột, một câu hỏi bỗng xuất hiện ra trong tâm trí.

“Nhân tiện, có ai đến nơi này ngoài tôi không?”

“Đến đây sao?”

“Chuẩn. Một thợ săn khác. Ví dụ như…”

Khi những lời của Sungjin kết thúc, bóng dáng của hắn chợt thay đổi. Tóc vàng và mắt xanh. Thay vào đó là thân hình đẹp mã của chàng thanh niên, Edward.

“Ý cậu là người này?”

Sungjin nhăn sâu trán lại và nói,

“Đúng. Chính hắn.”

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel