Chương 145 : Bò cạp và yêu cầu hợp tác

 

Chúng tôi bay trên bầu trời của Thánh Quốc Ramisshu bằng Babylon, và tiếp tục tiến đến Đại hải thụ. Sớm thôi, chúng ta sẽ đến vị trí của con BeheMoth đã nói trên.

「 Rosetta, cô đã lắp hệ thống liên lạc chưa?」

「 Chắc chắn rồi. Nó có thể gửi các thông tin đến các Frame Gear khác hoặc gửi từ Babylon đến chính nó. Ngoài ra còn có một kênh các nhân, và loa ngoài cũng đã được lắp đặt 」

Giáp ngực đóng lại, và tôi thấy có 3 kênh. Những người có nhiệm vụ kết nối với người nhận là Monica ở bên ngoài.

「 Cô có nghe thấy tôi không, Monica? 」

「 Em có thể nghe thấy thưa Master 」

Monica vẫy tay mình trước màn hình lớn. Tôi cũng có thể nghe thấy tiếng nói từ đầu bên kia. Có vẻ như là đã ổn.

Vâng, một bài kiểm tra về hoạt động của cỗ máy sẽ được tổ chức đồng thời, bởi đó là một phần của kế hoạch đi một mình của tôi, sự giao tiếp với các Frame Gear khác là điều không cần thiết.

「 Master. Chúng ta đang đã tới nơi. Mục tiêu đi từ Đại hải thụ ở trước mặt và xâm chiếm vùng đất hoang của Vương Quốc Lail. Em muốn anh hạ xuống ngay khi chúng ta bắt kịp mục tiêu 」

「 Oiyooo- 」

Giọng của Shizuka vang lên bên trong buồng lái. Trong lúc kiểm tra và theo dõi đồng hồ đo, tôi chuyển hóa ma thuật của mình thành công tắc khởi động cho mỗi bộ phận của động cơ.

Âm thanh khởi động với tiếng “Hyuoooo” vang lên, và Hắc kị sĩ, Night Baron, thức giấc.

Tôi di chuyển Night Baron vào bên trong thang máy ở [Hangar] theo hướng dẫn của Monica, người đang hiển thị trên màn hình. Trong khi tạo ra âm thanh *thunk-think*, thang máy đã đi xuống đến tầng hầm của [Hangar].

Nếu đây là một bộ anime, tôi đã nói những điều kì lạ như kiểu [Điiiii~] và sử dụng một cái gì đó khiến nó giống như một bộ phim hành động, nhưng, nó không phải là khoảng không bên ngoài không gian, và Night Baron không hề được trang bị khả năng bay lượn.

Tôi nhảy xuống mặt đất từ lối ra ở tầng hầm của [Hangar] một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Dù cho đang bay ở một độ cao được gọi là khá thấp, thật sự thì nó vẫn tương đối cao. Có lẽ việc chân tôi lạnh toát <sợ ấy>sẽ là một bí mật nhỏ vậy.

Trong quãng thời gian rơi xuống, tỷ lệ va chạm giảm xuống khi các máy đẩy ở phía sau hoạt động và chân bắt đầu phát sáng khi vào chế độ hạ cánh. Tôi tự hỏi nếu có phép thuật tương tự thì có phải là [Levitation].

Tôi hạ cánh trong khi vẫn tiếp tục thế này. Trái ngược với những gì mà tôi nghĩ, thật là ít tác động. Nhân tiện thì, có vẻ như tôi sẽ bị kéo trở lại bằng một sợi dây khi đến thời điểm phải trở về Babylon. Tôi thấy nó có khả năng dễ dàng bị thay đổi thành một cái gì đó khác. Vâng, có thể nó sẽ ổn nếu tôi dùng [Gate] để trở về.

Một con bọ cạp hai đuôi có thể đã nhìn thấy thứ nó phải đối đầu và đi về phía này từ một vùng đất hoang mà tôi đã hạ cánh. Nó chắc chắn lớn hơn những gì mà tôi đã nghĩ.

Kích thước cái thân của nó cũng phải cỡ hai chiếc xe buýt nếu tôi giả dụ Frame Gear có kích cỡ giống với con người.

Trái ngược với thân hình bằng phẳng của nó, đôi càng của nó thật sự là rất lớn. Tôi cảm giác sẽ bị đánh bay dù cho tôi đang ở trong Frame Gear bỡi đôi càng đó. Bị tóm bởi nó thật sự là rất nguy hiểm.

「 Vào lúc này, mình đoán người tấn công trước ắt sẽ thắng 」

Một lần nữa tôi nắm chặt cây chùy bằng tay phải và điều chỉnh chiếc là chắn ở tay trái. Đối đầu với cặp càng của con Behemoth, Hắc kị sĩ “Night Baron” bắt đầu chạy tới.

“Nó đã nhận thấy sự hiện diện của tôi rồi sao?” – Behemoth chĩa hai chiếc đuôi của nó về phía này. Chất độc được bắn ra từ đầu của hai chiếc đuôi như thể đang bắn một khẩu sung nước vậy.

Tuy nhiên, tôi đã chặn được nó bằng lá chắn đã được mở ra ở tay trái mà không hề có chút nào của sự hoảng sợ do tôi đã đoán trước được về điều này.

「Chuẩn bị tốt đồng nghĩa với việc không cần lo lắng…… ueeee!? 」

Có một làn khói trắng bốc lên từ chiếc lá chắn vừa mới ngăn chặn cú tấn công lúc nãy. Hey ~ nó đang bị tan chảy sao?

Đây là độc, chính xác hơn thì nó là một loại axit mạnh! Tệ rồi đây, Nếu cứ tiếp tục phải nhận loại axit này, lá chắn chắc chắn sẽ bị phá hủy hoàn toàn.

May mắn là, phía kia không hề nhanh nhẹn. Trong lúc di chuyển sang phải của đối phương, tôi nằm vào một chiếc đuôi ở một bên và xoay nó như một con chuồn chuồn trong tay với tất cả sức mạnh của mình.

Chiếc đuôi đó xuất hiện các vết nứt cùng với âm thanh nứt vỡ. Điều này thật là khó!?

Nếu tôi không nhầm, bọ cạp không thể nào sở hữu vỏ cứng chắc như vỏ tôm càng được vì bọ cạp là bạn đồng hành của loài nhện. Có phải do những con bọ cạp ở đây có sự khác biệt không?

Trong lúc tôi vẫn đang ngạc nhiên bởi sự cứng chắc không thể tin được của con bọ cạp, nó liền xoay người và tấn công Hắc kị sĩ Night Baron với một chiếc càng của nó.

“Nguy hiểm!”

Tôi xoay chiếc chùy xuống ngay mặt con bò cạp trước khi tôi tránh đòn tấn công của nó. Dù đã phản ứng tốt hơn nhiều so với trước đây với âm thanh *Gainn!*. Lớp vỏ của nó đã bị phá vỡ một phần đúng như mong đợi từ một cú đánh vào phần đầu. Dù tôi đã cố gắng tránh xa hơn, nọc độc (một chất axit cực mạnh) lại được bắn ra từ đuôi của nó một lần nữa.

「 Kuu 」

Một lần nữa tôi chặn nó lại bằng lá chắn, nhưng có vẻ như nó không còn có thể chống lại điều đó lần nữa. Khoảng khắc mà tầm nhìn của tôi bị che khuất bởi chiếc khiên, chiếc càng của con bọ cạp vươn đến và tôi cũng chặn nó lại bằng lá chắn một lần nữa.

「 Chết tiệt…. 」

Chiếc càng của con bọ cạp cố giữ tấm khiên của Hắc kị sĩ, và tôi nhận thấy được sự nguy hiểm nên đã lập tức thả nó ra.

Chiếc khiên đã bị phân giải phân nửa, rất dễ bị phá hủy vì đã bị nứt. Thật nguy hiểm!

「 Thật tệ khi tôi không thể chiến đấu với toàn bộ sức mạnh. Monica, thả cho anh cái búa tạ “Battle Hammer” 」

「 Đã rõ, hạ búa tạ “Battle Hammer”! 」

Một chiếc búa lớn mùa đen rơi từ trên trời xuống. Khi cây búa gây ra một chấn động lớn, tôi bỏ đi cây chùy trong khi tránh các cuộc tấn công của con Behemoth, và nắm lấy cây búa bằng cả 2 tay.

「 Điều chỉnh phép thuật, phóng thích khoang đầu tiên 」

Trong khi bật công tắc đầu tiên cạnh thanh điều khiển, phép thuật của tôi được điều chỉnh và khuếch đại lên đến khi nó truyền đến cả 2 tay của Hắc kị sĩ và vác búa để chiến đấu.

「“Gravity”!」

Sau đó tôi chạy vào tiếp cận và nhảy về phía con Behemoth trong khi khéo léo vác cây búa tạ “Battle Hammer” dã được giảm trọng lực lên vai. Khi chạm xuống, ngược lại tôi gia tăng trọng lực của chiếc búa lên nhiều lần vào lúc đó.

“BAM! !” Một rung chấn long trời lở đất đã xảy ra và con bọ cạp bị nghiền nát khi mà cú đánh từ cây “Battle Hammer” hạ xuống. Cơ thể của nó nát bét và các cơ quan nột tạng bị bay ra ngoài khi nó bị nghiền nát. Uwaa, thật là man rợ.

「 Hyuu. Anh đã hạ được nó ~ na, chủ nhân」

Những lời đó đến từ Monica. Khó khăn hơn những gì mà tôi đã nghĩ. Lúc đầu, nó là một đối thủ mà muốn đối mặt cần phải có hai cho đến ba người. Khiên chắn thì hoàn toàn là vô dụng. Rosetta sẽ nói gì về điều này đây? Đúng, tôi đã thắng, vậy nên kết quả là tốt, phải chứ?

Tuy nhiên, hình như tôi đã hơi quá tay thì phải…? Tôi tự hỏi liệu có bất kì ai mua những nguyên liệu này trong khi quay ra nhìn đống hổ lốn của con Behemoth để lại.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ Chuyển cảnh ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

「 Một lần nữa, điều này…. Chưa bao giờ tôi tưởng tượng được là cậu sẽ hạ nó một cách nhanh chóng như thế này 」

Tôi sử dụng [Gate] trở về ngay tại nơi mà tôi hạ gục con bọ cạp và đưa Rerisha đến. Đó là do cô ấy không hiểu được một vài phần của cuộc chinh phạt.

Ban đầu, có vẻ như không có yêu cầu của việc chinh phạt con Behemoth, bởi không ai có thể tưởng tượng được rằng yêu cầu này thích hợp cho một người thực hiện. Hình dạng ban đầu của nó là một con bọ cạp. Trong trường hợp này, chỉ cần một cái càng của nó dường như là đã hoàn thành việc chinh phạt.

<cho những ai đã quên: việc chinh phạt hoàn thành khi một phần của con quái vật được mang về bởi mạo hiểm giả đó>

Những chủ Guild sẽ là nhân chứng đầu tiên cho vấn đề đó, nên sẽ không có vấn đề gì cả. Các nhân viên từ Guild của thị trấn Temu mà Rerisha đã gọi đến bằng [Book of Connecting Words], họ đến xem xét con bọ cạp và xem có thể mua được thứ gì. Nhưng thứ đã bị phá vỡ cũng được để lại. Thật là kinh dị và có chút rắc rối nên tôi không muốn chạm vào chúng.

「 Với điều này, tại chỗ này 」

「 Oh 」

Rerisha trả lại chiếc thẻ guild mà tôi đã đưa cô ấy trong thời gian trước, giờ nó có màu vàng. Dù nó trông khá gọn nhưng nó cũng thật là chói lóa.

「Hạng cao nhất, thẻ guild hạng vàng. Những người duy nhất đang nắm giữ nó là quốc vương ngài và Cựu quốc vương của Vương Quốc kị sĩ Restia.」

「 Vương Quốc kị sĩ Restia? 」

「 Là nơi tập trung các kị sĩ từ hướng đông của Vương Quốc Lail nơi đây. 」

Hee, vậy là có một đất nước như vậy tồn tại ở đây. Người có hạng vàng chắc chắn sẽ mạnh mẽ như tôi nghĩ. Ông ấy là Vua kị sĩ? Nhưng ông ấy là “Cựu Vua” nghĩ là ông ấy đã nghỉ hưu vì tuổi già.

Điều đó nhắc tôi nhớ đến ba dành hiệu: [Dragon Slayer], [Golem Buster], [Demon Killer] trên thẻ guild của tôi với biểu tượng đi kèm, nhưng lần này dường như là không còn gì để có thể nói thêm.

Trên hết thì, nhiệm vụ lần này không phải là yêu cầu của một cá nhân ai cả, vậy nên tôi đoán là nó không thể nào nhận được sự giúp đỡ. Tôi không nghĩ rằng Rerisha sẽ đưa yêu cầu này đến cho tôi nếu tôi không sở hữu Frame Gear. Vâng, cái gì đó như [Behemoth Hunter] nghe có vẻ tồi.

< edit: “thợ săn behemoth”…thôi dẹp đi :v >

「 Tuy nhiên… Đây là một hiện vật đáng sợ, phải chứ? Nếu nó có sức mạnh như vậy, thì việc xâm chiếm đất nước khác sẽ vô cùng dễ dàng 」

Rerisha-san lẩm nhẩm điều đó trong lúc đứng gần Behemoth và nhìn vào Hắc kị sĩ, Night Baron. Ưm ~ nó bị coi là một thứ nguy hiểm.

「 Nó được gọi là [Frame Gear]. Đây là một thứ được tạo ra bởi một vị giáo sư thiên tài từ một vương quốc cổ đại (dù rằng đó là một kẻ bạo râm) và nó được tạo ra với mục đích để bảo về cho thế giới này 」

「 …. Để bảo vệ cho thế giới này sao? 」

「Nếu là một chủ Guild, cô có lẽ biết về nó, phải chứ? Về những con quái thú tinh thể không xác định đã xuất hiện tại thế giới này dạo gần đây 」

「 tsu ~! 」

Khuôn mặt Rerisha-san bỗng cứng đờ. Tôi đoán là cô ấy biết về chúng. Guild mạo hiểm giả có mặt tại khắp mọi nơi, và có một thứ như [Book of Connecting Words] tồn tại, do vậy không có lí nào là cô ấy không biết cả.

「….. Chắc chắn, đã có những báo cáo từ các chi nhánh. Kiếm không thể nào chém nó, ma thuật cũng không thể nào chống lại được nó, trên hết thì nó sở hữu khả năng tái tạo, sự xuất hiện của quái vật tinh thể. Nó đã phá hủy các ngôi làng nhỏ và các nhóm lính đánh thuê, vào lúc đó thì thiệt hại sẽ ngày càng nặng nề hơn 」

「 Ngài đang nói cái gì vậy 」

Với một biểu hiện ngạc nhiên, Rerisha-san bỗng hóa đá. Tôi vẫn muốn tránh việc gây ra hoảng loạn bởi Fureizu, nhưng với khả năng tình báo của Guild có mặt ở mọi nơi trên thế giới này, việc đó sẽ rất có ích. Có lẽ tốt để có được sự hợp tác của họ thì tốt nhất là nên tiết lộ một vài thông tin ở một mức độ nhất định.

「Rào chắn của thế giới…. Xâm chiếm từ một chiều không gian khác…. Một người bình thường sẽ chỉ có thể cười trừ khi nghe báo cáo về những con quái vật tinh thể đó mà thôi」

Rerisha-san lầm nhẩm với giọng nhỏ sau khi nghe lời giải thích của tôi. Đương nhiên, những điều về Babylon, lõi Vua của Fureizu đã được che giấu. Tuy nhiên, cô ấy có vẻ tin lời tôi nói. Thực tế, nó sẽ là vấn đề mà cô ấy phải quan tâm khi có thiệt hại từ Fureizu.

「 Tôi không rõ sẽ có cuộc tổng tấn công của Fureizu nào sau này hay không. Tuy nhiên chúng ta sẽ không cần lo khi có biện pháp đối phó. Vì lí do đó mà Frame Gear đang được tạo ra 」

Đúng vậy, vẫn còn một vài cách để chống lại chúng.

Dù là dùng cách nào, tôi không nghĩ rằng có thể đối phó với Fureizu trung cấp và cao cấp mà không có Frame Gear. Trên tất cả thì, giả dụ có Fureizu cao cấp, không có gì chắc chắn có thể giành chiến thắng ngay cả khi tôi tạo ra một trung đội Frame Gear. Đối với những việc có thể làm, nó sẽ an toàn hơn nếu tôi làm chúng.

Bởi không thể nào biết được chúng ta còn bao nhiêu thời gian để mà chuẩn bị.

「Tôi hiểu rồi. Tôi sẽ gửi báo cáo về Fureizu đến trụ sở Guild, yêu cầu thu thập càng nhiều thông tin càng tốt và chắc chắn nó sẽ được mang đến cho Quốc Vương」

「 Tôi hiểu, chúng ta không thể để thế giới rơi vào hỗn loạn được. Nó cần được nằm trong sự quản lý 」

Nếu có được năng lực của Guild về mảng thông tin, chúng tôi sẽ nhận được thông báo từ họ ngay khi vấn đề xảy ra. Nói cho cùng, tôi không muốn phải nghe những thông báo như vậy vàng nhiều càng tốt.

Yêu cầu lần này và số tiền bán được từ chỗ nguyên liệu được đặt theo thứ tự và họ quyết định sẽ thanh toán sau.

Từ khi Rerisha-san ở lại chỗ này, làm việc tương tự như xử lý, tôi sử dụng [Fly] để đi đến nơi mà tôi đã dùng phép khai phá và đào lên những viên đá ma thuật khổng lồ từng viên một sau khi tôi quay trở lại chỗ Hắc kị sĩ Night Baron, và đến [Hangar] bằng [Gate]. Có ba viên ở tại đất nước này: Đá ma thuật Xanh, Xanh Lục, và Vàng. Với những viên pháp thạch này, chúng tôi có thể tăng lượng Ether Liquid và đẩy mạnh việc sản xuất Frame Gear.

Tôi mở cổng dẫn đến [Babylon] sau khi đặt những viên đá ma thuật khổng lồ này vào [Storage].


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel