Chương 145: Đầm lầy của Kh’rot

Chương 145: Đầm lầy của Kh’rot

Đầm lầy
Nguồn: Artstation

‘Tat-tat-tat’

Bước chân của Sungjin chạm phớt trên bề mặt nước, anh lướt qua đầm lầy nhanh như đang chạy.

“Có kẻ xâm nhập!”

“Là một động vật máu nóng!”

Hàng tá người thằn lằn đang đuổi theo phía sau anh, nước bùn vung vẩy bắn tung tóe khắp nơi. Ở giữa thời điểm hỗn loạn ấy, giọng của Người Điều Hành cất lên.

Người thằn lằn
Nguồn: Clyde Rohrer

[Cảnh báo! Trùm quái vật] [Vua của người thằn lằn ‘Kh’rot’ đã xuất hiện!]

Sau khi nghe được điều đó, Sungjin nghĩ,

‘Chúng cắn câu rồi.’

Anh đánh cái nhìn về phía sau một chút, có hàng chục, không, hàng trăm người thằn lằn đang đuổi theo sát nút. Số lượng như này hẳn phải đạt đến một tiểu đoàn luôn ấy chứ. Sau khi kiểm tra quân số địch, Sungjin lấy quả trứng của Rajenta ra khỏi túi và ném lên không trung.

“Kya~n!”

Rajenta bay lượn trên bầu trời khi vừa mới được triệu hồi đến. Sungjin hét to với nó,

“Xách ta lên nào Rajenta.”

Rajenta nhanh chóng đáp xuống và nhấc bổng Sungjin, sau đó bay thẳng lên trời cao với Sungjin yên vị trên vai của mình. Anh nói với chú điểu sư khi độ cao cứ tăng dần lên,

“Cao hơn nữa. Bay cao lên nào!.”

“Kyan~”

Rajenta vút bay như tên lửa rạch một đường trên thương khung vời vợi, vẫn không quên việc giữ chặt Sungjin. Thấy thế, từng người thằn lằn một bắt đầu dừng đuổi theo, bỏ khiên xuống và gắn mũi tên vào cây cung. Nhưng trước khi bọn nó kịp làm gì thì đã phải đối diện với chú pháp của Sungjin và Besgoro từ trên trời giáng  xuống.

“Hàn phong lạnh giá! Băng Điêu sắc nhọn!”
“Hàn phong lạnh giá! Băng Điêu sắc nhọn!”

“Bão Tuyết!”
“Bão Tuyết!”

Cùng lúc đó, những người thằn lằn phóng tên vào anh,

‘Ping! Ping! Ping!’

Nhưng chúng còn chẳng chạm tới được một cọng lông của Sungjin, một cơn bão tuyết khổng lồ đã xuất hiện trên bầu trời. Bây giờ pháp thuật của anh đã khá mạnh dù cho không sử dụng đến ‘Chiếc nhẫn của Đại Hiền Triết’. Nhờ đó, những mũi tên đã bị cơn bão thổi bay đi mất và thất bại trong việc đụng vào anh.

Những người thằn lằn lại tiếp tục nạp tên một lần nữa, nhưng cơ thể chúng đã dần trở nên chậm chạp hơn chúng đã bị ướt khi đuổi theo Sungjin qua đầm lầy.

Vào thời điểm cơn bão băng giá biến mất, chúng bị đóng băng đến mức bất động tại chỗ. Khi nhìn thấy điều này, Sungjin nói trong khi nhìn lên,

“Này Rajenta, đưa ta xuống nào.”

Rajenta hạ xuống và đặt Sungjin xuống, rồi lắc cơ thể nó một cái. Chắc hẳn cu cậu cũng cảm thấy lạnh đây mà.

“Haha. Lỗi tao, xin lỗi nhé.”

Trước mắt Sungjin giờ là hàng chục cái băng điêu bất động làm từ người thằn lằn.

“Ta chỉ muốn đơm tất cả các ngươi cùng một lúc ấy mà. Mày cũng ra đi, Cain.”

Sungjin lấy bức tượng gỗ của Cain ra và ném lên không trung. Ngay sau đó con sói khổng lồ xuất hiện.

“Cain, mang đồng bọn của mày đến và xé toạc cổ họng của chúng ra. Mấy con này không thể cử động bình thường khi bị đông cứng ngắc như vầy đâu.”

“Gâu Gâu”

Cain đáp lại chắc nịch bằng cách sủa hai lần. Rồi sau đó,

“Awhooooo~”

Gọi bầy của mình. Tiếp theo chỉ là tiết mục Sungjin làm gỏi những chú thằn lằn đáng thương cùng với Cain và đàn nó.

Mặc dù đã nhìn thấy lưỡi kiếm của Sungjin và răng nanh của Cain cắt vào cơ thể mình, nhưng ngoài bất lực đảo mắt thì chúng không thể làm gì nữa.

Còn có những con từ từ nâng khiên lên, nhưng ở mức độ đó thì không thể phản ứng với tốc độ của Sungjin và bầy sói. Anh tiếp tục chém cổ chúng không thương tiếc và nghĩ,

‘Đúng là vậy thật…’

Người đã dạy anh chiến lược này là một trong những đồng đội cũ, Araujo. Một giáo sư người Brazil. Khi nghe có người nói rằng chương này khó, anh ấy đã giải thích.

‘À, chương đó à? Đầm lầy của người thằn lằn. Điều đó thật dễ dàng nếu cậu sử dụng ma thuật băng. Chúng không thể tự sưởi ấm khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống, vì vậy nếu cậu sử dụng băng ma pháp, phải mất một thời gian dài để chúng có thể di chuyển trở lại. Mặc dù có hình dạng giống người, nhưng về bản chất phần lớn cơ thể chúng vẫn là loài bò sát.’

Và như anh ta đã nói, những người thằn lằn này không thể di chuyển bình thường khi nhiệt độ cơ thể giảm mạnh đột ngột. Ngoài ra, mấy con này còn có tình đồng đội rất mạnh mẽ.

Nếu một đứa bị giết, mười đứa sẽ đến, và nếu mười đứa bị giết, hàng trăm con sẽ kéo đến. Sungjin đã tính đến các đặc điểm thể chất và tinh thần của chúng, và ngay khi cuộc đột kích bắt đầu, anh đã chặt đầu một người thằn lằn và lao vào lãnh thổ của kẻ thù trong khi giữ lấy thủ cấp cho đến khi đến trung tâm ngôi làng nơi có con trùm ‘Kh’rot’ đang ở.

Đúng như đã dự đoán, cả tá người thằn lằn bắt đầu đuổi theo Sungjin, cho đến khi ngay cả con trùm ‘Kh’rot’ cũng bắt đầu dí anh.

Sau khi kiểm tra xong xuôi, Sungjin tập hợp chúng lại một chỗ và sử dụng băng ma pháp để đông cả lũ lại cùng một lúc. Thông thường, mấy con thằn lằn đều nhanh nhẹn, có lớp da dai nhách với cái đuôi vô cùng mạnh mẽ và khả năng phối hợp với nhau như mây trôi nước chảy.

Nếu chiến đấu sòng phẳng, thì lũ thằn lằn rất khó đối phó, nhưng sau khi bị đông đá, chúng thậm chí không thể nâng khiên lên đúng cách. Những người thằn lằn bị đóng băng gào trong vô lực,

“Rawr!”

Bất lực trước cuộc tấn công của Cain và cả đàn. Chúng bị chém và xé toạc bởi móng vuốt và răng nanh sắc nhọn. Nhiều người thằn lằn bắt đầu gục xuống tại chỗ như ngả rạ, máu chảy đầm đìa. Tuy nhiên, trong số đó,

“Kii!”

Vẫn có thể nghe thấy tiếng thét của một hoặc hai con sói. Sungjin quay đầu về hướng âm thương phát ra. Ở vị trí đó là vua thằn lằn ‘Kh’rot’, bự hơn một lần rưỡi so với một người thằn lằn bình thường. Mặc dù bị làm chậm lại rất nhiều, nhưng nó vẫn đẩy lùi được lũ sói đang tiến đến bằng thanh đại đao và tấm khiên bằng vàng của mình.

‘Dù sao thì con trùm cũng không cùi đến như vậy nhỉ?’

Sungjin chạy nhanh về phía nó. Khi Kh’rot nhìn thấy một thợ săn xuất hiện giữa bầy sói, nó hét lên giận dữ,

“Là mày! Thằng chó đã làm ra đống khốn nạn này!”

Chửi cũng đã chửi, hét cũng hét rồi, cái gì làm được cũng đã làm. Nó hầu như không thể đánh trúng Sungjin ngay cả khi đã dùng hết sức. Với một cơ thể chậm chạp bị đóng băng, số phận trở thành món Sashimi là không thể tránh khỏi. Cánh tay cầm thanh đại đao bay đi, chiếc khiên vàng lấp lánh cũng bị nứt làm đôi, và cả cái đuôi vung vẩy trong nỗ lực cuối cùng đã bị chặt đứt.

“Rất tiếc. Tao không có nhiều thời gian để nhờn với mày.”

Sungjin ném ra một lời xin lỗi nửa vời và cắt cổ nó.

[Trùm quái vật ‘Kh’rot’ đã bị đánh bại]

Những người thằn lằn mất vua cũng rớt hết ý chí chiến đấu và quay đầu bỏ chạy. Tuy nhiên, đầm lầy vốn là quê hương của chúng đã thành băng vực.

Tiếp đến chỉ là tiết mục Sungjin và bầy sói làm gỏi lũ thằn lằn trong khi trượt trên băng. Sau khi xử lý xong tất cả các thằn lằn và chủ nhân của đầm lầy,

“Rajenta.”

Sungjin một lần nữa gọi Rajenta và leo lên người nó. Từ trên cao, có thể thấy rõ đầm lầy Kh’rot. Ngắm nghía xung quanh , Sungjin nghĩ,

‘Hừm. Đám còn lại là…’

Rồi đột nhiên,

“Kragh kragh”

Từ đằng xa, xuất hiện mấy con quái có cánh phát ra tiếng động như khạc đờm đang bay tới. Chúng trông giống như những con tiểu long nguy hiểm, nhưng có có cổ dài và đuôi thon hơn. Wyverns.

Nghệ sĩ: JLIEN

Sungjin nhớ là đã có một khoảng thời gian khá khó khăn với đám này trước đây vì anh không có cách nào để bay. Có tổng cộng năm con wyvern. Khi chúng đến gần, Sungjin vỗ vào gáy Rajenta và nói,

“Rajenta, khi bọn nó đến gần, mày có thể bay cao hơn chúng một chút không?”

“Kyan~”

Rajenta đáp lại bằng cái giọng điệu nửa được nửa không. Thấy thế,Sungjin giữ thăng bằng và đứng lên trên Rajenta. Và rồi

“Người điều hành, lấy cho tôi tấm thảm.”

Anh kéo tấm thảm ra và đặt nó ở giữa không trung. Tấm thảm bay theo phía sau Sungjin và Rajenta. Anh nhanh chóng liếc nhìn nó và lấy ra Nguyệt Ma và Huyết Hận.

Ngay trước khi Rajenta chuẩn bị tông vào một con wyvern, anh đã nhảy lên cao và leo lên lưng một con wyvern khác. Nó dường như bị bất ngờ khi có kẻ địch đang trèo lên lưng mình. Sungjin đã không bỏ lỡ cơ hội đó và đâm phập thanh Nguyệt Ma vào cái lưng con quái.

‘ Phập’

Con wyvern co giật dữ dội và cố xiên Sungjin bằng cái đuôi của mình. Đó là một cái đuôi chứa loại chất độc chết người nếu đụng phải. Nhưng Sungjin không phải là người sẽ để điều đó sảy đến với mình. Anh vung kiếm chém đứt cái đuôi.

“Kwaaaa!”

Con wyvern cụt đuôi tuyệt vọng lắc người một lần nữa. Sungjin vặn Nguyệt Ma vừa đâm vào cơ thể nó và khuấy nát bét từ bên trong. Con wyvern một lần nữa vật lộn vì cơn đau dữ dội, rồi bắt đầu rơi xuống từ từ.

‘Xong một con’

Sungjin nhảy lên không trung sau khi rút kiếm ra. Sau đó, tấm thảm thần nhanh chóng bay đến mang theo Sungjin đến giao tranh. Trên bầu trời, Rajenta đang chiến đấu với lũ wyvern. Cào bằng móng vuốt và mổ bằng mỏ. Từ trên tấm thảm thần, Sungjin,

“Pa”

Bắn thanh Nguyệt Ma ra.

‘Phập’

Con wyvern bị thanh kiếm xuyên qua đã mất đi sức mạnh ở đôi cánh và rơi cái rầm xuống đất.

“Haa”

Anh nắm lấy cây kiếm vừa bay tới và săn lùng những con wyvern còn lại. Anh cắt đứt những cái đuôi vung về phía mình và cho mấy cái đầu rồng ăn kiếm thay vì thịt của mình.

Một phút sau, trận chiến kết thúc với việc Rajenta cắn vào cổ con wyvern cuối cùng trong khi Sungjin đâm vào lưng nó.

Trong những giây phút cuối đời, con wyvern đã xoay người để cố gắng hất tung Sungjin đang ở trên tấm lưng mình, nhưng anh lại ung dung nhảy lên không trung để tránh.

Tấm thảm bay ma thuật lơ lửng phía trên anh và Rajenta đang bay bên dưới nó, cả hai đều nhanh chóng bay tới để hỗ trợ anh. Do đó nhìn từ bên ngoài, có vẻ như Sungjin đang cưỡi Rajenta trong khi được bao phủ bởi tấm thảm. Sungjin ôm cả Rajenta và tấm thảm thần và nói,

“Quả nhiên, bọn mày vẫn tốt hơn đám thợ săn nhiều.”

Tấm thảm thần thì vẫn im lặng, nhưng Rajenta,

“Kya~”

Đáp lại ríu rít. Khi Sungjin vẫn đang bay như vậy,

[Vui lòng quay lại bãi săn.] [Khu vực này cấm thợ săn lui tới.]

Cảnh báo của Người điều hành bắt đầu vang dội.

[Nếu bạn vẫn ở trong khu vực cấm sau 10 giây thì,] [Bạn sẽ chết. 10, 9,..]

Sungjin vội vã vỗ vào gáy con điểu sư.

“Whoa, whoa, quay lại thôi nào Rajenta.”

Như thể bản năng mách bảo được linh cảm đáng ngại, Rajenta đã quay trở lại ngay cả trước khi Sungjin nói điều đó. Sungjin, người hiện đã quay trở lại khu vực an toàn, quan sát khu vực đầm lầy khi bay.

‘Vậy đây là ranh giới. Sau đó, Trùm ẩn…’

Một đầm lầy còn lớn hơn phần còn lại của vùng đất lọt vào tầm mắt của anh. Sungjin nói vào tai Rajenta

“Này, Rajenta, đằng kia kìa.”

Chú điểu sư nhanh chóng mang Sungjin đến rìa đầm lầy đó.

“Giỏi lắm bé đẹp.”

Sungjin xoa đầu Rajenta và hỏi Người điều hành.

“Nhà điều hành. Đã bao lâu trôi qua cho đến bây giờ?”

[7 phút 22 giây.]

Besgoro bỗng lên tiếng.

‘Còn chả mất nhiều thời gian.’

“Ừ, dù sao tôi đang nghĩ đến việc hoàn thành thật nhanh rồi ghé qua chỗ những thợ săn khác.”

‘Những Người Được Chọn sao? Chẳng phải họ vẫn làm tốt đấy sao?

“Ây dà, thế sao đủ, tôi muốn tìm kiếm nhiều người hơn để lựa chọn. Sau khi hoàn thành sớm, tôi sẽ tới nhóm của những người được chọn khác và phỏng vấn những nhân tuyển trông có vẻ ổn. Chà, mặc dù đó là một cuộc phỏng vấn bắt buộc đối với họ.”

‘À. Ra là thế.’

Mặc dù tham gia đợt Raid một mình là điều tuyệt vời và chả cần phải lo lắng về bất kỳ ai, nhưng cơ hội để quan sát những thợ săn khác đã biến mất. Tại thời điểm này khi số lượng thợ săn đang giảm dần, thì vẫn còn bốn chỗ trống đang chờ được lấp đầy.

Sau một vài chương nữa, anh có thể thực sự phải chọn ‘Người được chọn’ từ số lượng hạn chế. Hơn nữa, khi lượng lựa chọn giảm đi, rủi ro chọn nhầm người cũng tăng lên. Sungjin đang muốn gặp càng nhiều người càng tốt để tránh điều đó.

“Băng vực.”

Sungjin bắn ra một luồng khí lạnh cóng từ bàn tay đang dang ra. Chẳng mấy chốc, đầm lầy mà tay anh ta chỉ vào đã bị đóng băng và biến thành một con đường băng giá. Sungjin đi về phía trung tâm của đầm lầy trên con đường mòn mà mình vừa tạo ra.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel