Chương 149 : Ra mắt và mất trí nhớ

CHƯƠNG 149

RA MẮT VÀ MẤT TRÍ NHỚ

[……Mặc dù lần nào cũng thế, nhưng tôi nghĩ sẽ ổn thôi miễn Touya-dono vẫn là Touya-dono].

[……Đúng vậy. Chúng ta thực sự may mắn vì đó là cậu ấy].

[Ý các ngài là sao?]

Tôi chen ngang cuộc đối thoại giữa hoàng đế Regulus và vua Belfast đang nhìn vào kị sĩ hạng nặng “Chevalier”.

[Không ~ không. Nếu Touya-dono là một kẻ đầy tham vọng thì có lẽ thế giới này đã bị chinh phục từ lâu rồi. Ta không nghĩ có kẻ nào còn gan để mà chống đối cậu sau khi nhìn thấy thứ này đâu].

[Ta cũng nghĩ vậy… Dùng cái này thì cứ như là chơi ăn gian vậy. Dù hơi muộn để nói điều này, nhưng cậu là cái giống gì vậy?]

Hoàng đế Rifurizu và vua Misumido tiếp tục nói. Tôi tự hỏi mình đang được lăng xê hay bị lăng mạ vậy?

[Touya-sama không phải là một con người tham vọng. Tôi nghĩ con người cậy ấy chính là như thế, và thực tế đã nói lên rằng cậu ấy là đồng minh của tất cả chúng ta]

Giáo hoàng dịu dàng nói. Theo nghĩa nào đó thì bà ấy là người duy nhất biết được bản chất của tôi tốt như thế nào trong số mọi người ở đây, mặc dù đôi lúc tôi bị gộp chung với thần linh. Xin lỗi nhưng tôi không phải thần.

[Nhưng mà nó quả thật rất tuyệt vời đúng không? …Mà làm thế nào nó chuyển động được chứ?].

[Ờ…nguyên lý chuyển động của nó cũng giống như Frame Unit vậy]

Người đang có đôi mắt lấp lánh như con nít đó là vua của Rynie, Cloud.

Hôm nay tôi đã tập hợp tất cả lãnh đạo trong liên minh phương tây để giới thiệu Framegear. Mấy hiệp sĩ hộ tống đang có mặt thì đứng đơ như tượng và miệng há hốc không ngậm lại được sau khi nhìn thấy nó. Ờm, thì, cái này chắc cũng là đương nhiên thôi.

[Nhưng mà thứ này rốt cuộc là gì?].

[Nó là sở thích hiện tại…hay gì đó đại loại thế. Nhưng trên giấy tờ thì nó chuyên dùng để đánh với behemoth].

[Cậu nói behemoth… Chắc chắn, nếu là thứ này thì sẽ có thể chiến đấu với thiệt hại tối thiểu]

Vua Belfast gật đầu đồng ý, mặc dù thực tế thì khác 1 chút.

Còn về chủ guild Rerisha-san, tôi đã nói thật với cô ấy về tình hình để thu thập thêm thông tin, nhưng tôi vẫn muốn giấu khỏi các quốc gia khác. Tôi không thể lôi kéo các nước khác vào 1 vấn đề mà tôi còn không chắc liệu có xảy ra hay không. Mà dù tôi nói thì cũng chưa chắc họ sẽ tin tôi.

Nhưng mà tốt nhất vẫn là chế tạo càng nhiều framegear càng tốt trước khi thời điểm cho họ biết sự thật đến. Mấy cái có lợi thì cứ vô tư mà làm.

Và tiết lộ sự tồn tại của Framegear là 1 trong số đó.

[Cậu biết đấy, Touya-dono. Liệu có thể để bọn ta cưỡi nó 1 lần không?].

[Phải phải! Chuyện đó rất là quan trọng đấy!]

Vua Belfast và vua Misumido nhìn tôi với ánh mắt hừng hực. Cái tín hiệu có ý nghĩa “Cho ta cưỡi 1 phát, cho ta cưỡi 1 phát!” đang được spam liên tục tới tôi.

[Vậy thì tốt hơn là để 1 hiệp sĩ đi cùng nhà vua mỗi lượt để đảm bảo an toàn. Gaspar-san đi cùng nhé? Ông thấy sao?].

[Haa? Ngài nói…thần?]

Tổng chỉ huy mắt-chột của quân đội đế quốc Regulus nhìn tôi với khuôn mặt lạnh tanh như mọi khi của mình. Tất cả những hiệp sĩ đang có mặt ở đây đều đã từng ngồi lái Frame Unit trong phòng trò chơi nên tôi nghĩ không có khó khăn gì về việc họ lái framegear.

[Không sao đâu. Tôi đã chế tạo nó để tôi có thể cưỡng chế ngừng hoạt động của nó từ bên ngoài đề phòng sự cố bất ngờ rồi]

Chức năng dừng khẩn cấp đã được cài đặt như là 1 tính năng an toàn trên framegear. Nó được điều khiển bằng smartphone của tôi, và tôi có thể hạn chế cử động hoặc dừng hẳn nó. Vì thế, ví dụ như Gaspar-san có tự dưng tấn công mọi người ở đây đi nữa thì đừng mơ có thể di chuyển dù chỉ là 1 ngón tay của cỗ máy. À mà điều đó sẽ không thể nào xảy ra thật đâu.

Gaspar-san trèo lên kị sĩ hạng nặng “Chevalier” sau khi hoàng đế cho phép.

[Thế nào? Không khác gì Frame Unit đúng không?].

[Vâng, ngài nói đúng. Thần có thể biết làm thế nào để điều khiển nó].

[Vậy thì hãy thử khởi động nó trước đi]

Tôi yêu cầu mọi người lùi lại trong khi hướng dẫn cho người đang trong buồng lái. *Hyoooooo…* âm thanh khởi động vang lên và kị sĩ hạng nặng “Chevalier” bắt đầu hoạt động.

_____Chuyển cảnh_____

Đã có vài tranh chấp trong việc ai sẽ cưỡi nó tiếp theo, nhưng cũng không có vấn đề gì nghiêm trọng. Tất cả các lãnh đạo (trừ giáo hoàng) đều đã có thể lái nó trơn tru, họ có thể vận hành framegear 1 cách khéo léo.

Ngoài ra, tôi đã hứa sẽ cho mượn framegear vào những lúc behemoth xuất hiện. Nhưng tôi cũng yêu cầu các quốc gia tự chuẩn bị phi công. Và vì thế, mỗi nước sẽ có 6 cỗ máy giả lập <Frame Unit>.

Với điều này thì tôi đã “đại chúng hóa” các Frame Unit với mục đích như là 1 công cụ cho hiệp sĩ đoàn của tôi thư giãn hoặc tập lái thực hành.

Nhưng ý định chủ yếu của tôi vẫn là đào tạo phi công cho cuộc chiến với các fureizu mà không biết khi nào sẽ nổ ra. Cái lý do trước đó <đánh behemoth> chỉ là đi kèm thôi.

Cả Belfast và Regulus đều là những nước có lãnh thổ rộng lớn nên sự xuất hiện của behemoth vẫn có khả năng khá cao. Vì thế nên rất có thể tôi sẽ phải thật sự cho họ mượn 1 vài lần. Cả Misumido, Ramisshu hay Đại hải thụ cũng có khả năng bị tấn công bởi behemoth.

“Xui” cho Rynie là họ chưa bao giờ có thiệt hạo nào do behemoth nên chắc không có cơ hội mượn framegear đâu. Mà dù sao cũng không có gì là tuyệt đối.

Tôi nghĩ một thanh kiếm framegear cơ bản là đủ để đối phó với những behemoth thông thường rồi. Nhưng vẫn có thể xuất hiện tên nào đó cứng cáp như con bọ cạp lúc trước. Nếu vậy thì lúc đó tôi không còn cách nào khác ngoài đổi trang bị cao cấp hơn cho các phi công.

Trong mọi trường hợp, tôi có đủ các loại vũ khí để phù hợp với người lái nên nó sẽ có thể được dùng với hiệu suất tối đa. Vũ khí quen thuộc thì sẽ dể sử dụng hơn, tốt hơn là tạo vũ khí theo yêu cầu. Sẽ rất đơn giản để chế tạo thêm loại vũ khí nào đó sau khi chúng tôi đã làm ra được 1 cái, vậy nên không sao cả.

Nhưng mà nếu đối thủ là fureizu thì vũ khí nặng sẽ có lợi thế hơn. Vì mọi người không thể dùng [Gravity] như tôi. Họ có thể sẽ chiến đấu hiệu quả nhất nếu kết hợp trang bị “Mace” và “Shield”, hoặc có khi nào họ muốn “1 hit” bằng “Battlehammer” dùng bằng cả 2 tay không nhỉ? Hay họ sẽ chiến đấu giữ khoảng cách với “Halberd” hoặc chém nó bằng rìu chiến “Battle Axe” chăng? Nếu thế thì tôi nên giao chuyện mẫu mã vũ khí cho các hiệp sĩ trong lâu đài vậy.

Nói đến vũ khí thì tôi lại muốn có 1 vũ khí tấn công tầm xa cơ, nhung tôi lại không làm được mấy thứ như súng ánh sáng như trong anime. Nó là quá tầm với tôi, kẻ mà 1 chiếc xe còn chưa làm được. Mà tôi có thể làm được không nhỉ? Cho dù tôi tôi có làm được thật đi nữa thì cái việc 1 học sinh cao trung năm nhất chế ra súng bắn beam nó hơi…… Mà đầu tiên, súng bắn beam gì gì chứ?

Tôi có nên làm thứ gì đó thô sơ như ná hay không? Hay là máy bắn đá nguyên tắc đòn bẩy chẳng hạn. Mà tôi chắc chắn cà 2 thứ đó đều không làm nên cơm cháo gì đâu.

Vậy còn việc dùng phép thuật như thuốc súng thì sao nhỉ….? Ví dụ như tạo ra 1 quả bom bằng phép thuật [Explosion] thay vì thuốc nổ chẳng hạn. Nhưng mà nó cũng sẽ vô dụng nếu không dùng[Program] hoặc [Enchant] cho hệ thống kích nổ vì pháp lực của phi công sẽ cạn. Có lẽ nó sẽ cạn sạch chỉ sau 2 tới 3 lần. Một phép thuật cao cấp có khả năng hấp thụ pháp lực từ môi trường có vẻ không khả thi.

Mặc dù tôi có thể đích thân nạp pháp lực vào súng, nhưng tôi sẽ phải bổ sung cứ mỗi khi nó cạn kiệt pháp lực… Chắc tôi nên làm 1 món vũ khí chỉ có thể dùng được “bởi tôi”.

Mà khoan, chờ chút. Đâu phải là phép thuật hoàn toàn vô dụng khi đánh với fureizu đâu đúng không? Nếu là phép gì đó như là [Rock Crash] thuộc tính đất hoặc [Ice Rock] thuộc tính nước thì đó sẽ là một đòn tấn công phép thuật gián tiếp rồi. Tôi có nên thử xem xét điều đó không?

Nếu là Lean thì chắc cô ấy sẽ có ý tưởng gì đó. Tôi tự hỏi có nên thu xếp thời gian để nói chuyện với cô ấy hay không đây?

_____Chuyển cảnh_____

Tôi được thông báo rằng cô gái tôi mang về từ Ishen đã tỉnh lại, vậy nên tôi đi đến ‘Alchemy Building’. Khi tôi nơi đó, cô ấy đã rời khỏi viên nang tái sinh và đang ngồi dậy từ chiếc giường trong tòa nhà của ‘Alchemy Building’. Cô ấy đang mặc bộ quần áo đơn giản giống như là đồ ngủ vậy.

Cánh tay phải đang đặt trên chăn của cô ấy đã được tái tạo hoàn hảo. Còn đôi chân thì dù không nhìn thấy vì đang ở bên trong chăn nhưng hình dáng của cái chân phải thực sự đang ở đó.

Mái tóc lúc trước tôi nghĩ là màu trắng tinh khiết thực chất có màu đỏ nhạt, nó có màu khá giống hoa anh đào, mặc dù tôi nghĩ là vốn nó có màu trắng trong suốt thời gian cô ấy được điều trị. Có khi nào nó bị nhuộm chung màu máu hay không nhỉ?

[…… Ah ………]

Cô ấy thốt lên 1 tiếng ngay khi nhìn thấy tôi. Có vẻ cô ấy nhớ lại lúc tôi giúp cô ấy.

Flora đang ngồi ở 1 chiếc ghế cạnh đó đứng dậy chào tôi.

[Cô ấy đã hoàn toàn bình phục đúng không?].

[Ah ~ ……chuyện đó ~ … ~ desuno]

Flora cắn môi ngập ngừng. Có chuyện gì thế?

[Hình như cô gái này…bị mất trí nhớ].

[Hả?]

Có vẻ như cô ấy không nhớ được bất cứ thứ gì trước lúc tôi cứu cô ấy. Cô ấy không nhớ tên, nơi sinh, và tại sao cô ấy lại bị truy sát.

[Có khi nào đó là tác dụng phụ của việc điều trị hay cái gì đó…].

[Tuyệt đối không thể có chuyện đó ~ desuno! Nếu là tái sinh phần đầu thì có khả năng đó, nhưng di chứng gì đó như là mất trí nhớ chỉ với việc tái sinh chân tay là không thể ~ desuno! Nếu chủ nhân còn nghi ngờ thì cứ thử với việc chặt cái thứ giữa 2 chân anh rồi tái sinh kiểm chứng đi ~ desuno].

[Dạ em xin lỗi ạ!]

<ý kiến hay đó chứ >

Tôi đâu có điên mà tự “thẻo” chỉ để làm thí nghiệm chứ! Mà chưa kể nếu làm vậy thì tôi sẽ thực sự mất trí nhớ do hậu quả của cú sốc không chừng.

Nhưng mà việc mất trí nhớ…

[Cô có nhớ đã từng gặp tôi không?]

Cô gái hơi gật nhẹ đầu. Vậy tức là cô ấy mất trí nhớ về khoảng thời gian trước khi gặp tôi, còn sau đó thì cô ấy ngủ trong viên nang tái sinh. Tôi nghĩ điều tự nhiên là nên cân nhắc việc mất trí nhớ chính bởi cú sốc khi cô ấy bị tấn công.

[Tên cô là gì?].

[…không biết].

[Tại sao cô lại bị thương đến mức đó?].

[…tôi không rõ]

Ừm ~ tôi tự hỏi chuyện gì đã xảy ra…Sau đó, tôi thử hỏi cô ấy nhiều chuyện khác nhau và phát hiện trí nhớ của cô ấy về Ishen hay các thứ cơ bản như đọc, viết, tính toán vẫn còn. Cô ấy cũng biết về Belfast và Regulus nữa.

Tuy nhiên, những kí ức liên quan đến bản thân cô ấy thì hoàn toàn không nhớ. Tên, quê hương, công việc, nơi ở, gia đình (nếu có), những thứ thích và ghét…có vẻ cô ấy không thể nhớ những điều đó. Để kiểm tra, tôi thử dùng [Recovery] lần nữa nhưng cũng vô ích.

[Muu~…giá như cô có thể nhớ được cái gì đó trong mấy vấn đề trên…].

[…Anh là…].

[Ửm?]

Đôi mắt màu tím của cô gái đang ngồi trên gường nhìn thằng vào tôi.

[…Anh là ai?].

[Aah, tôi là Mochizuki Touya. Quốc vương của Tiểu vương quốc Brynhild].

[…Quốc vương-sama…]

Gương mặt cô ấy hiện nên một chút ngạc nhiên và ngay lập tức trở về dáng vẻ u ám trước đó. Hình như cô gái này rất ít biểu lộ cảm xúc.

[Nơi đây là Brynhild?].

[Đúng vậy. Tôi đã mang cô đến đây trong lúc cô bất tỉnh và bị thương nặng trong 1 vùng núi ở Ishen].

[Làm thế nào……].

[Bằng phép thuật dịch chuyển]

Ah! Cô ấy lại có vẻ mặt ngạc nhiên nữa, và sau đó trở lại như ban đầu. Trò này vui nhể.

Dù sao thì cũng không nên tiết lộ sự tồn tại của ‘Alchemy Building’, thế nên tôi chuyển toàn bộ căn phòng vào lâu đài bằng [Gate].

[Đây là…]

Cô gái không ngừng tò mò nhìn xung quanh khi thấy nội thất đột nhiên thay đổi. Tôi nghĩ với điều này thì cô ấy đã tin về pháp thuật dịch chuyển của tôi.

Tạm thời thì cứ dành căn phòng này cho cô ấy. Chắc một lúc nào đó kí ức của cô ấy sẽ trở lại thôi.

Còn 1 cách giải quyết khác là gửi mang cô ấy về lại Ishen, nhưng hiện tại cô ấy đang mất trí nhớ. Hơn nữa, quá nguy hiểm khi vẫn chưa biết kẻ tấn công cô ấy là ai và mục đích là gì.

[Nhưng mà…không ổn nếu cô không có tên…Cô có muốn 1 cái tên tạm thời không?].

[Một cái tên…gì cũng được. Quốc vương-sama cứ chọn đi]

Dù cô nói với tôi như vậy đi nữa… Tôi cố cân nhắc nó, tôi nghĩ tốt hơn là 1 cái tên mang phong cách Ishen chứ không phải phương tây. Vậy thì, trong trường hợp này…

[Ưm ~ vậy thì ~ “Sakura”].

[Sakura…].

[Vì cô có mái tóc rất xinh đẹp màu hoa anh đào. Nếu cô không thích thì tôi sẽ nghĩ 1 cái tên khác]

Nó là một cái tên quá đơn giản mà chính tôi còn thấy thế. Cô ấy hơi lắc đầu và cho thấy cảm nhận ngược lại.

[“Sakura” là được rồi. Cám ơn anh]

Tôi nhìn thấy một Sakura không thường biểu lộ cảm xúc vừa cười một chút.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel