Chương 15: Bầy quỷ không còn theo nếp cũ.

“Mọi chuyện ổn chứ?” Alice lo lắng khi thấy Zauna quay trở về phòng.

“Không sao đâu. Mọi người ở tầng dưới vẫn còn đang xôn xao muốn nhìn thấy Hero. Giọng họ còn to hơn tiếng vỡ tường khi nãy nhiều, nên không ai nhận ra sự náo động ở tầng hai.”, Zauna lắc đầu trả lời. “Đừng lo. Xã hội hiện tại của chúng ta là một trong những quyền con người. Cha Kasandora và các nữ tu đủ sức giữ chân những người đó lại. Dù những người đó có muốn biết thông tin trực tiếp về Hero đến đâu đi nữa, họ cũng không dám làm bất kỳ hành động lỗ mãng nào đâu. Nếu làm vậy, Đức Vua sẽ không tha cho họ.”

“Xâm nhập trái phép bằng vũ lực thì không được, nhưng nếu ai đó bí mật lẻn vào nhà thờ thì sao?” Alice hỏi khi quay sang cô gái bị trói phía sau.

Cô gái được nói đến có mái tóc đen và mặc đồ đen, và không ai khác, chính cô ta là người đã bí mật chụp ảnh Zauna và Alice qua khe cửa. Sau khi Alice dùng Thỏ Milu đánh vào bụng, cô gái đó đã hoàn toàn mất khả năng cử động. Mặc dù bây giờ đã hồi phục được phần nào nhưng Alice đã dùng dây trói cô ta lại. Lúc đó, vẫn chưa đủ sức để giật sợi dây trói nên cô ta chỉ có thể ngồi bẹp trên sàn và chờ Alice và Zauna xử lý

“Có vẻ người này đã chụp được nhiều ảnh. Thậm chí còn có đoạn ghi âm cuộc trò chuyện của chúng ta nữa”, Zauna nói khi kiểm tra điện thoại cô gái tóc đen làm rơi. Thật may là Alice đã kịp thời nhận ra cô gái nhìn trộm. Nếu không, danh tính Hero của Alice sẽ bị lộ.  “Mặc dù gần đây tui đã nghe nói về những tên trộm đổi nghề thành thợ săn ảnh…Tui không nghĩ chúng ta lại gặp một tên sớm như vậy.”

Cô gái mặc đồ đen lộ rõ vẻ xấu hổ khi nghe Zauna nói. Rõ ràng Zauna đã nói trúng phóc, lẽ ra trước đây cô gái mặc đồ đen là một tên trộm, giờ đã trở thành tay săn ảnh.

Tất nhiên, trend đổi nghề thành tay săn ảnh chỉ mới nổi lên gần đây. Vì vậy, điều đó giải thích tại sao một người tay mơ như Alice lại có thể phát hiện ra cô gái mặc đồ đen đó trước đây đã từng là một tên trộm chuyên nghiệp. Điều này là do cô gái mặc đồ đen chưa quen với công việc của các tay săn ảnh.

Mấy tên trộm thường rời khỏi hiện trường vụ án sau khi đánh cắp được những món đồ có giá trị; họ sẽ không nán lại hiện trường lâu để chụp ảnh và quay phim. Vì cô gái đồ đen không có kinh nghiệm chuyên môn, ngay cả một người nghiệp dư như Alice cũng nhận thấy hình ảnh phản chiếu từ ống kính sau một lúc lâu.

“Khai mau. Công ty truyển thông nào đã phái cô đến đây?”

Đương nhiên Zauna sẽ không thân thiện khi đối phó với kẻ nhìn trộm. Điều này đặc biệt đúng vì trong các bức ảnh cũng chụp dính khuôn mặt của Zauna . “Giờ tôi sẽ nói cho cô biết người cô đã gây hấn không phải là người bình thường. Không quan trọng là công ty truyền thông nào đang hậu thuẫn cho cô. Vì không ai trong số họ có thể bảo vệ cho cô vào lúc này, vì thế khôn hồn mà thú nhận mọi chuyện đi.”

Sắc mặt cô gái mặc đồ đen ngay lập tức chuyển sang trắng bệt. Vào lúc này, về cơ bản toàn bộ loài người ai cũng biết ai đang sống trên tầng hai của Nhà thờ Gryffin. Bây giờ Zauna đã nói bằng thái độ nghiêm trọng như vậy thì làm sao cô gái mặc đồ đen kia lại không biết cô ta vừa chụp ảnh ai? Do dự một lúc, cô liếc nhìn Zauna, rồi quay sang nhìn Alice, rồi cuối cùng quay lại nhìn Thỏ Milu đang bất tỉnh trên sàn. Rồi cô ta cất giọng yếu ớt hỏi. “Cô có thể khai sáng cho tôi trước khi giết tôi không? Ai trong ba người…là Hero?”

Đột nhiên Zauna cảm thấy như thể chỉ số IQ của cô bị sỉ nhục. Sau đó, cô nhìn chằm chằm vào cô gái mặc đồ đen nói, “Cô giỡn mặt với tôi à? Sao chúng tôi phải nói cho cô biết ai trong chúng tôi là Hero?”

“Không…tui chỉ tò mò…” cô gái mặc đồ đen vội vàng nói và nở một nụ cười xu nịnh.

Nhìn vào hành vi hiện tại của cô gái mặc đồ đen, Alice nhận định nghề trộm thực sự phù hợp với cô ta. Cô ấy không chỉ hành động nhanh nhẹn mà còn có một cái lưỡi lươn lẹo. Chỉ có điều, những lời cô gái mặc đồ đen nói tiếp theo nghe có vẻ không thuận tai của Alice cho lắm.

“Dựa vào mana tui có thể cảm nhận từ cơ thể của cô, tui có thể khẳng định cô chỉ ở tiêu chuẩn tập sự” cô gái mặc đồ đen nói khi nhìn Zauna. Sau đó cô ta quay sang Alice và tiếp tục, “Còn cô gái trẻ tóc vàng này không có chút mana nào trong người. Cô chằng khác gì người bình thường. Thậm chí con thỏ nằm trên sàn đó còn nhiểu mana hơn cô nữa, nên…”

Mình yếu ư?

Lần đầu tiên kể từ khi đến thế giới này, Alice nhận ra ở nơi đây sức mạnh của cô  khi tay phải không có vũ khí thậm chí còn không thể so sánh được với Thỏ Milu. Tiết lộ này giáng một đòn nặng nề vào tinh thần của Alice. Không có gì lạ khi cô gái mặc đồ đen hỏi “ai trong ba người” khi hỏi họ về Hero. Hóa ra là cô ta cũng đưa thỏ Milu vào xem xét của cô.

“Hừm. Sao người bình thường có thể nhìn thấu sức mạnh của Alice?”

Zauna hơi tức giận. Chẳng qua, Zauna là người hiểu rõ “sức mạnh” của Alice. Thế nên khi cô gái mặc đồ đen nói Alice như vậy, Zauna đã ngay lập tức bác bỏ vì tức giận. Tuy nhiên, ngay sau khi nói xong câu đó, Zauna lập tức nhận ra sai lầm của mình.

“Tui hiểu rồi, vậy cô ta là Alice? Điều này có nghĩa cô ta là Hero?”

Không còn nghi ngờ gì nữa, cô gái mặc đồ đen nhanh chóng bắt được cú hớ của Zauna, và cô ấy quay lại nhìn Alice bằng đôi mắt sáng rực.

Zauna biết đã bị cô gái áo đen lừa dựa vào phản ứng của đối phương. Cô gái mặc đồ đen đã cố tình coi thường cô và Alice để khích cô, khiến cô tiết lộ danh tính Hero. Giờ cô ấy không chỉ tiết lộ danh tính Hero của Alice mà thậm chí còn tiết lộ tên của Alice.

“Hèn chi. Dù tui không hề cảm thấy bất kỳ mana nào từ cô, nhưng sức mạnh mà cô dùng để ném con thỏ đó quả thực vượt mức người thường.”, cô gái mặc áo đen nói khi nhìn Alice.

Alice vô thức nhìn Thỏ Milu trên sàn khi nghe cô gái mặc đồ đen nhận xét. Mặc dù người kia không hề hay biết, nhưng sức của Alice khi ném Thỏ Milu chỉ hơn người thường một chút. Chằng qua, Thỏ Milu chỉ cho hiệu ứng Sức Mạnh +2. Điều để Thỏ Milu có thể xuyên qua tường là hiệu ứng bổ sung “Xuyên Thấu”.

Nhưng đương nhiên Alice không cần phải nói những điều này với cô gái mặc đồ đen. Thay vào đó, cô cố gắng hết sức để giữ vẻ mặt nghiêm túc khi nhìn cô gái áo đen. Dù vậy, do vẻ ngoài trẻ trung của Alice, hành động của cô lại khiến cô giống như đứa trẻ học đòi làm người lớn.

“Vậy nếu biết tui là Hero rồi thì sao? Tui e cô sẽ không còn cơ hội để tung tin này.” Alice nói.

“Cũng đúng. Nếu cô giao tui cho lính canh, tui sẽ bị tống thẳng đến kinh đô vì vấn đề này liên quan đến Hero.” cô gái mặc đồ đen cười thầm, nói. Xét thái độ vô tư của cô ta, dường như cô ấy chẳng  hề sợ bị giao cho các lính canh trong thành. Thay vào đó, cô nhìn Alice và nói “Nhưng tui có thông tin có ích cho Hero. Đó là về kế hoạch mà lũ quỷ dành cho Hero. Nếu cô để tui đi, tui sẽ chia sẻ tin này với cô.”

Thế đây là lý do tại sao cô ta dám đến chụp ảnh lén Hero. Có vẻ như cô ta đã có chuẩn bị.

Alice cau mày khi nghe lời đề nghị của cô gái mặc đồ đen. Thật sự thì, Alice muốn tránh mọi khả năng để lộ danh tính. Tuy nhiên sau khi suy nghĩ kỹ hơn về vấn đề, cô cảm thấy rằng biết về những kế hoạch mà tộc quỷ dành cho cô có lẽ là tốt hơn.

Hero bình thường có thể không sợ tộc quỷ cử những con tốt để đối phó, nhưng Alice không phải là Hero bình thường. Cô là một con gà con yếu ớt khi không có quần lót. Thế nên, tốt hơn hết là nên chuẩn bị trước một số biện pháp đối phó.

“Nói nghe thử. Nếu tin của cô thực sự có ích, tui sẽ để cô đi.” Alice nói. Rồi cô nói thêm “Nhưng cô vẫn không được phép tiết lộ thông tin của tui cho người khác.”

“Không thành vấn đề. Tui tin vào lời của Đấng Hero.”

Mặc dù cô gái mặc đồ đen có vẻ không sùng bái sự xuất hiện của Hero, nhưng giống như hầu hết mọi người trên thế giới này, cô ta vẫn tin tưởng vào nhân vật Hero. Suy cho cùng, Hero là người được thánh thần lựa chọn. Do đó, cô gái mặc đồ đen không ngần ngại tin tưởng vào lời hứa của Alice và tiết lộ thông tin mà cô đã nói.

“Mấy con quỷ dường như đã học được kinh nghiệm chiến đấu chống lại Hero của chúng từ xa xưa. Các Hero trong các thế hệ trước luôn dựa vào việc chiến đấu với những con quỷ cấp thấp để đạt tốc độ phát triển ổn định và nhanh chóng. Thế nên, mấy con quỷ không còn ý định cử những con tốt để tấn công Hero lần này nữa. Thay vào đó…dường như lũ quỷ đã chuẩn bị cử Tứ Thiên Vương của chúng đề đi ám sát Hero.”

Chân Alice run lên vì sợ và gần như ngã khỏi ghế khi nghe những lời của cô gái mặc đồ đen.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel