Chương 15 : Hang động ở núi Bima (2)

Chương 15 : Hang động ở núi Bima (2)
5 (100%) 16 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

 

Kiếm tiền từ video tính phí giờ đã không còn là chuyện không tưởng nữa rồi.Với các game thủ, những người kiếm tiền bằng cách chơi game thì điều này lại càngchuẩn không phải chỉnh. Trong quá khứ,phần lớn số tiền họ kiếm được làbằng cách bán các item kiếm được trong game còn giờ thì tiền thu được từ video game playcòn nhiều hơn cả số đó. Vô số các game VJ[1] kiếm được hàng trăm triệu won mỗi năm.

Điều này cũng tương tự ở trong Warlord. Ngay cả khi không có các kênh phát sóng trực tiếp thì các video liên quan đến Warlord lúc nào cũng nằm trong top những video tính phí. Thậm chí đến cả Hollywood cũng bị Warlord đe dọa!

Không cần phải nói cũng biết, mọi người đăng video lên hòng kiếm được bất kì khoản nào có thể. Đến cả chó mèo lợn gà chim chuột cũng vậy. Thích thì cứ nhích thôi. Kết quả là có đến tận hơn mười triệu video liên quan tới Warlord xuất hiện mỗi ngày. Thế nên để có thể nổi bật được trong biển video này không phải là chuyện dễ. Phương thức đơn giản nhất là xì một khoản tiền lớn ra để tích cực quảng cáo cho video còn không thì video phải có mội điểm nhấn thì mới mong nổi bật được giữa hàng hà sa số các video ấy.

Đó chính là cách mà Guild Mặt nạ Hahoe được thành lập.

An Jaehyun và Kim Dongsoo. Cả hai đi đến quyết định thành lập một guild vào thời điểm hai người cùng hợp tác, họ đã suy nghĩ rất nhiều về việc họ sẽ dùng điểm nhấn nào nào để làm cho guild của mình được biết đến. Đời không như mơ và không có gì dễ dàng cả. Cả hai thậm chí đã từng cân nhắc đến cả chuyện như là mặc đồ lót khỏa thân. Cơ mà hài vê lùa là đã có người làm chuyện đó rồi. Thậm chí còn có hẳn một guild các thành viên chỉ mặc mỗi đồ lót và đứng quẩy sau khi oánh raid xong nữa. Mặc dù không thuộc Top 30 Guild nhưng chuyện này vẫn khá là phổ biến.

Dù saothì An Jaehuyn cũng luôn là người đưa ra đề nghị.

“Thế thì sao chúng ta không đeo mặt nạ Hahoe[2]?”

Mặt nạ Hahoe.

“Đậm đà phong cách Hàn Quốc, mọi người thấy sao?”

Một ý tưởng không tồi chút nào. Và may mắn là chưa hề có guild nào sử dụng nó trước đó cả.

Còn một lí do khác nữa.

“Ngoài ra thì tất cả chúng ta đều là đồng đội đúng không. Vậy nên là đừng có làm mấy thứ kiểu như phân biệt thứ hạng qua đồng phục.”

Phần đa tất cả các guild nổi tiếng đều có một biểu tượng riêng,đi kèm với nó là loạiđồng phục tương ứng. Guild càng lớn thì càng có nhiều người. Và do vậy, họ phân biệt thứ hạng bằng cách chia đồng phục ra thành nhiều loại như hạng nhất, hạng hai, hạng bavân vân và mây mây. Thế nhưng An Jaehyun lại gợi ý mọi thành viên trong guildđeo mặt nạ giống hệt nhau. Mongước ẩn đằng sau của cậu là để cho mọi người đều đượcđối xử như nhau. Đề xuất được chấp thuận,Hahoe Mask Guild ra đời. Việc đeomặt nạHahoe trong khi chiến đấukhá hiệu quả và họđã thu hút được sự chúý một cách nhanh chóng.

Chính bởi lí do đó mà Hyrkan không tài nào quẳng cái mặt nạ hahoe đi được. Nó là niềm vui,niềm tự hào của cậu và như thể một đứa con vậy. Thêm vào đó, không đời nào cậu lại vứt bỏ một ý tưởng mà cậu biết là sẽ hữu dụng cả. Mà thực tế là cậu phải làm trước khi có người nào khác làm vậy.

Cơ mà thế bất nào cậu lại quên mất điều đó.

Nhìn xác con blue werewolf trước mặt, cậu lắc đầu trong khi xem video qua màn hình ba chiều.

‘Video nhìn cũng được, cơ mà…’

Video về trận chiến thì tuyệt cmn vời. Phong cách chiến đấu của cậu là thứ chưa từng được thấy trong Warlord. Nếu có thể được quảng bá rộng rãi thì tên của Hyrkan cũng sẽ tự nhiên mà được biết đến.

Mặt khác thì nếu thực sự cậu muốn biến mặt nạ hahoe thành điểm nhấn của mình, cậu không thể trình làng video với cái bản mặt thật của cậu thế này được.

Không phải là cậu sợ mặt cậu bị nhận ra. Hiện tại thì chả có bố con thằng nào biết cậu là ai cả. Trận chiến chống lại guild Stormhunter của cậu vẫn chưa bắt đầu.

‘Điểm nhấn chỉ hữu dụng khi được sử dụng và gìn giữ nó.’

Điều quan trọng là điểm nhấn này.

Đeo mặt nạ sau khi đã show hàng cho cả thiên hạ biết? Sức ảnh hưởng của nó sẽ giảm đi rất nhiều. Đặc biệt, nếu biểu tượng thương hiệu của cậu nằm quanh chuyện đeo mặt nạ thì việc lúc nào cũng đeo nó để đảm bảo sự thần bí là vô cùng quan trọng.

Quan trọng nhất là Hyrkan lại không đủ đẹp zai để có thể hưởng những lợi từ việc show ra bộ mặt thật của mình. Thực tế, cậu nên vui vì nó chưa xấu tới mức éo ai muốn coi. Đương nhiên là nếu cậu sử dụng chế độ chống nhận diện thì cậu có thể che mặt mình. Đây là điều cơ bản. Trong Warlord, người chơi có thể ngăn người khác quay phim mình nếu dùng chế độ chống nhận diện. Nếu mà không có hệ thống này thì Warlord sẽ trở thành thiên đường voyeur[3].

Dĩ nhiên là nếu cậu thực sự muốn trình làng video này thì không phải là không thể. Cậu sẽ phải thêm mặt nạ Hahoe sau khi làm việc với CG[4].

Nhưng mà thuê một chuyên gia để làm chuyện đó thì lại là thứ cậu không thể.

“Ehew”

Cuối cùng, Hyrkan quyết định từ bỏ video này. Mặc dù khá lãng phí nhưng cậu không thể làm gì khác. Và mặc dù con blue werewolf này là một topic được tìm kiếm rộng rãi nhưng cũng không có gì để đảm bảo chuyện lượtxem của nó sẽ cao cả.

‘Mình ngu vãi nồi.’

Hơn nữa, đây là thiếu sót của cậu. Cậu không thể trách ai cả.

Và với một người như Hyrkan thì từ ‘hoàn hảo’ là quá xa vời. Ngoại trừ game, mọi thứ của cậu đều dưới mức trung bình. Đó là lí do tại sao cậu đặt cược cuộc đời mình vào game. Còn nếu như mà cậu giỏi bất cứ thứ gì khác, cậu sẽ không phải đặt cược cả cuộc đời vào game cũng như sẽ không bị sock sau khi bị phản bội đến thế.

Sau khi kiềm chế lại bản thân, Hyrkan đứng dậy.

Cậu không có nhiều thời gian.

Hơn nữa, giết blue werewolf cơ bản cũng đem lại lợi ích lớn.

Cậu được trao cho một cơ hội.

‘Xem ra cuối cùng mình cũng có thểđổi con đệ mặc định rồi.’

★★★

Trong Warlord, item không rơi ra sau khi giết quái.

Trừ những item nhận được như phần thưởng nhiệm vụ thì phần đa còn lại là đều được chế tạo thủ công. Quá trình chế tạo phần lớn được chia thành ba công đoạn.

Đầu tiên là thu nhặt nguyên liệu. Mà để thu nhặt được nguyên liệu thì người chơi phải phân tách từ quái vật. Lúc HP của con quái về 0 là lúc chúng có thểxử lí. Lột da quái sẽ trở nên dễ dàng hơn, giống như việc mở một chiếc hộp được đóng gói cẩn thận bằng nhiều lớp vậy. Nếu làm tùy tiện, thì băng dính đóng gói sẽ cản trở nhưng mà nếu dùng dao thì sẽ đơn giản hơn nhiều.

Ngay sau khi lông, da hoặc vảy được loại bỏ, con quái vật sẽ tan chảy. Người chơi gọi đây là trạng thái ice-cream. Trong suốt quá trình đó,lúc này nếm thử thịt của quái vật là chuyện hoàn toàn có thể. Cũng giống như kem có nhiều vị, thì điều ngạc nhiên là thịt quái vật cũng có nhiều vị khác nhau như vậy. Chúng cũng lạnh và là một món tráng miệng cho người chơi.

Cuối cùng, sau khi đã kết thúc quá trình tan chảy, quái vật sẽ để lại xương vàđá quý.

Điều quan trọng cần lưu ý là da và xương thì có thể thu được từ mọi con quái cơ màđá thì không. Đá quý có tỉ lệ rớt riêng. Một vài con rơi nhưng số khác thì éo. Và những viên đá quý thường dùng để chế đồ cao cấp thì bắt đầu rơi từquái hiếm.

Hơn nữa, da và xương có thể đổi thành tiền bất cứ khi nào người chơi muốn. Nếu chuyển da và xương của một con quái kích cỡ tầm một căn hộ, thì sẽ nhận được lượng xu đủ để đổ đầy một túi gạo 20kg. Nó không nhẹ, nhưng vẫn còn tốt hơn là vác cả tấm da và xương đó. Bên cạnh đó, không người chơi nào lại ghét mang một túi gạo đựng đầy tiền cả. Thực tế là nhiều người còn nói rằng ‘được có vậy thôi à?’. Vậy là, như một lẽ thường tình nhiều người sẽ thắc mắc tự hỏi là tại sao họ không đơn giản mở kho đồ và đặt chúng vào đó không thôi nhỉ?

Những nguyên liệu có thể được dùng để chế tạo item với Cube trong Item Factories nằm ở mỗi tòa thành. Mặc dù tên chính thức là Cube, người chơi thường gọi nó là slot machine[5]. Nếu đặt những nguyên liệu cơ bản để chế đồ cùng với xu vào, một item hạng thường sẽ rơi ra. Để kiếm được đồ hiếm thì cần thêm cả đá vào nữa. Sau khi đặt nguyện liệu vào, quay tay hết mình và tiếp đó một item sẽ rơi ra ngoài.

Đã có thời một item Unique (độc nhất) rơi ra khi người ta quay những item hạng thường hoặc hiếm. Nhiều người còn ham mê đến mức đã đặt cược vào cơ hộ nhỏ nhoi này và tiếp tục mua những nguyên liệu để chế đồ. Chuyện trở nên tệ hại tới mức mà người ta đã từng quan ngại xem có nên thêm luật ngăn chặn nó không nữa. Nhiều người chơi dùng hầu hết thời gian trong game với cái cuble như vậy. Dĩ nhiên là vì quá rườm ra khi lần nào cũng phải tích cực quay tay nên đã có những công xưởng dành riêng cho việc đó. Các công nhân đăng nhập, rồi ngồi quay tay nguyên ngày. Và sau tầm một tháng làm việc như vậy, bạn sẽ không còn muốn chơi Warlord cho dù nó có free đi nữa.

Cơ mà dù thế nào đi chăng nữa thì chỉ số của những item Unique ít nhất cũng cao hơn 25 cấp so với item hạng thường cùng cấp. Vào thời điểm mà người chơi cấp 70 là cao nhất thế này thì cách biệt 25 level thôi cũng là rất lớn.

Và với kĩ năng Skeleton Fragment thì cũng cần dùng cùng một loại nguyên liệu để cubing. Đây là một tiến trình đơn giản. Chỉ cần giữ chặt xu trong tay rồi sử dụng kĩ năng Skeleton Fragment.

Tiếp đó.

[Bạn đã tạo một Mảnh vỡ Khô Lâu bằng xương blue werewolf.] [Mức độ thông thạo của kĩ năng Skeleton Fragment tăng]

Có thể nhận được một Mảnh vỡ Khô Lâu mới.

Hyrkan mở tay cậu ra. Thay vì một cái sọ người, mảnh xương vỡ hiện giờ đang nằm trong tay cậu là của một cái đầu sói. Cậu ngay lập tức quăng nó xuống đất.

Một con Skeleton Warrior mới xuất hiện. Với cái đầu sói, con Skeleton Warrior trông đáng sợ hơn nhiều so với trước đây. Nó có hai răng nanh trông ớn lạnh cơ mà Hyrkan lại thích hai ngọn lửa đỏ trong hốc mắt của nó.

Whosh!

Hyrkan tung một cú đánh bất ngờ vào con đệ Skeleton Warrior,nó né nhẹ nhàng. Trong khi tránh, nó mở rộng khoảng cách với cậu. Hyrkan, người đã định tặng nó thêm một cú đá, thay vào đó lại mỉm cười.

‘Nó chắc chắn là cũng nhanh hơn trước đấy.’

Một con Skeleton Warrior mới rõ ràng là phải nhanh hơn con cũ rỗi.

Đồng thời, cậu cũng cảm thấy hơi áp lực.

‘Mỗi con quái cho một mảnh xương vỡ. Không có vấn đề với mấy mảnh nhỏ, cơ mà nếu được thì mình muốn kiếm một con boss cơ….. quả là một kĩ năng hút máu.’

Chỉ số của con đệ thay đổi phụ thuộc vào con quái dùng làm nền tảng. Một con đệ làm từ boss thừ đương nhiên là sẽ khỏe hơn rồi.

Mặt khác, xương quái là vật liệu được dùng làm vật liệu chế tạo nhiều nhất.

Nghĩa là nó cũng sẽ tốn một khoản kha khá.

Đương nhiên là không cần thiết phải bủn xỉn. Điều quan trọng là phải kiếm lại được tiền đã bỏ ra.

Hyrkan lấy mặt nạ của cậu ra.

‘Không được mắc lỗi nữa.’

Hyrkan cũng lấy thêm một cái mặt nạ hahoe cho con đệ Skeleton Warrior đeo nữa. Cậu đã chuẩn bị đầy đủ để mọi thứ để thúc đẩy điểm nhấn của mình.

“Hm?”

Lại một lần nữa, cậu nhận ra điều gì đó.

‘Cái mặt nạ éo vừa,cái miệng lòi ra cmnr!’

Ngoài game ra, đối với những thứ khác máu của cậu lên não rất chậm.

“F*ck, sao lúc nào mình cũng ngu thế cơ chứ?”

Và đây là một lí do khác lí giải cho việc vì sao mà Hyrkan phải cống hiến cuộc đời cậu vào game như vậy.

[1](Rou:Một lần nữa cho ai không biết VJ là video jockey, người dẫn video)

 

[2](Rou: Mặt nạ Hahoe là mặt nạ Hàn quốc và làm từ gỗ, kiểu như bản sắc dân tộc ý, a.c.e nào muốn biết thì gg search nhá)

 

[3](Rou: voyeur cơ bản là nhìn trộm người khác đang abc xyz. Nói chung nó thuộc kiểu quấy rối tình dục kiểu kiểu thế.)

 

[4](Rou: CG cái này chắc ai cũng biết rồi đơn giản là công nghệ đồ họa kiểu như photoshop ý. Ai muốn tìm hiểu thêm mời lên GG nha.)

 

[5](Rou: cho bác nào không biết slot machine thì đơn giản là máy xènh đó, đút xènh vào và kéo thôi. Tuổi thơ dữ dội của em là đây)


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel