Chương­­­­ 15: Tăng cấp với tốc độ siêu nhanh

 

Có một cách khác để giải quyết vấn đề về MP của tôi hơn là sử dụng Viên hồi phục MP. Phương pháp đó chính là tiết kiệm thay vì hồi phục MP.

Khi vừa mới trở thành một mạo hiểm giả, tôi đã nghĩ ra ý tưởng dịch chuyển giữa các tầng bằng cách sử dụng [Dịch chuyển trong hầm ngục].

Vào thời điểm đấy, rất khó khăn để thử phương pháp đó bởi vì khoảng cách dịch chuyển tối đa là 5m trong khi khoảng cách giữa các tầng là 10m. Vì vậy nên tôi có nguy cơ sẽ bị quăng lên giữa không trung.

Khi nghĩ về điều đấy ở hiện tại, đó dường như không còn là một vấn đề lớn nữa. Gạt trạng thái yếu ớt của tôi vào thời điểm lúc đó, nếu là tôi bây giờ, người đã vượt qua cấp độ 300 thì chắc chắn sẽ không nhận bất kì sát thương nào khi rơi từ độ cao 10m.

Cho tới giờ, bất kì ai có trực giác tốt sẽ nhận thấy được. Cách mà tôi quyết định giải quyết vấn đề về MP vủa mình như thế nào.

“Thử ngay thôi… Dịch chuyển trong hầm ngục!”

Tôi đổi khoảng cách dịch chuyển từ 10m thành 2m. Điều này sẽ giảm lượng MP tiêu thụ xuống còn 1/5. Và 6 giây sau, tôi đã lơ lửng giữa không trung ở tầng phía dưới.

“Whoa!”

Mặc dù tôi đã bất ngờ vì cảm giác đột nhiên lơ lửng giữa không trung nhưng đó không phải là một vấn đề lớn. Tôi chỉnh lại tư thế của mình trên không và xuất sắc đáp xuống mặt đất.

“Yosh, mình có thể làm như thế này!”

Nếu tiết kiệm được một lượng MP như này, tôi sẽ có thể chiếm hầm ngục 6,7 lần với tốc độ cao trong khoảng thời gian chưa đầy 10 phút mà không gặp bất cứ vấn đề gì.

Nếu có một khuyết điểm từ phương pháp này thì đó là tôi sẽ thật khó xử nếu chạm mặt mạo hiểm giả khác tại điểm dịch chuyển đến. Nhưng tôi sẽ bỏ qua việc đó lúc này và nghĩ về nó lần nữa khi chuyện đấy thật sự xảy ra.

Sau đó, tôi tiếp tục dịch chuyển xuống tầng dưới và hoàn thành lần chiếm hầm ngục thứ hai của mình.

『Phần thưởng chiếm hầm ngục – Cấp độ tăng thêm 7』

“Mặc dù đã tìm được giải pháp cho vấn đề về MP nhưng mình không nghĩ là mình có thể tiếp tục dùng phương pháp này trong hôm nay nữa…”

Vì tôi đã sử dụng một lượng MP khá lớn từ lần thách thức đầu tiên cho đến giữa lần thách thức thứ hai trong hôm nay nên tôi chỉ còn lại một chút ít MP. Sẽ khá khó khăn để tiếp tục chiếm hầm ngục với phương pháp này nữa.

Dù gì thì tôi cũng cần tiết kiệm chút MP để dùng [Dịch chuyển trong hầm ngục] khi tiến vào hầm ngục.

Từ giờ, tôi sẽ dùng chiến lược bình thường để chiếm hầm ngục. Nói cách khác là dựa vào tốc độ của tôi để tăng cấp với tốc độ cao.

Sau đó, tôi đã có thể chiếm hầm ngục Yumemi 8 lần. Nếu tính cả 2 lần đầu, thì tổng cộng đã là 10 lần. Hôm nay, tôi đã tăng cấp độ của mình thêm 70 chỉ trong một ngày.

Lượng SP tích lũy mà tôi có được ngay lúc này tại cấp độ 370 là 700 SP. Sau khi suy nghĩ về nhiều thứ khác nhau, tôi đã quyết định nhận thêm 2 kĩ năng mới.

Hồi phục MP Cấp: 1 (Cần 200 SP)

Gia tăng MP Cấp : 1 (Cần 200 SP)

Đây là 2 kĩ năng mà Kasai Yui, cô gái tôi gặp hôm qua, sở hữu. 2 kĩ năng này rất cần thiết cho tôi bởi vì chúng giúp gia tăng lượng MP cũng như tốc độ hồi phục MP.

Bởi đó sẽ là một vấn đề nếu tôi không có đủ MP để kích hoạt [Dịch chuyển trong hầm ngục] giống như hôm nay.

Và cho dù tôi không có [Dịch chuyển trong hầm ngục] thì MP cũng là “sợi dây sinh mệnh” của mạo hiểm giả. Vì vậy nên càng nhiều càng tốt.

“Yosh, hiện tại thì dừng lại thôi.”

Hãy tăng cấp hiệu quả hơn nữa từ ngày mai trở đi.

Trong khi nghĩ như vậy, tôi quay trở về nhà mà không biết rằng ngày mai sẽ là lần cuối cùng tôi chiếm hầm ngục Yumemi.

Amane Rin – 19 tuổi – Nam – Cấp độ: 370

SP: 310

HP: 3000 / 3000

MP: 280 / 700

Sức tấn công: 740

Chống chịu: 540

Tốc độ: 720

Trí tuệ: 640

Sức mạnh tinh thần: 420

May mắn: 640

Kĩ năng: Dịch chuyển trong hầm ngục Cấp: 11 ・ Cường hóa cơ thể Cấp: 10 ・ Di chuyển tốc độ cao Cấp: 3 ・ Phép thuật sơ cấp Cấp: 3 ・ Hồi phục MP Cấp: 1 ・ Gia tăng MP Cấp: 1 ・ Thẩm định Cấp: 1 ・ Hộp vật phẩm Cấp: 1

Hồi phục MP Cấp: 1: Tốc độ hồi phục MP +10%

Gia tăng MP Cấp: 1: MP +10%

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel