Chương 15: Tập 3 – Hợp đồng, IV

Tôi không rõ là được bao lâu rồi. Nhịp thở thường bị gián đoạn cùng với phần cơ bị căng cứng làm cho tôi khó lòng cử động được.

[Một vài chòm sao ngưỡng mộ nghị lực sống của bạn!] [Các chòm sao đã tài trợ cho bạn 100 xu.]

Tuy nhiên, tôi không nản chí mà buông tay. Tôi tin rằng mình có thể trụ được. Ánh sáng phát ra từ cái gái trong bóng đêm xác nhận rằng tôi vẫn còn sống. Sau khi nhận ra nhiệt độ trong dạ giày giảm xuống, tôi tin chắc là con ichthyosaur đang chết dần.

[Chòm sao ‘Hỏa Thẩm phán tựa Ác ma’ ngưỡng mộ tinh thần của bạn.] [Chòm sao đó đã tài trợ cho bạn 100 xu.]

Mỗi khi đói thì tôi đặt lưỡi vào phía đuôi cái gai. Chất lỏng đặc sánh đang chảy xuống này chứa đựng sinh lực hấp thụ từ con ichthyosaur. Lý do tôi uống niêm dịch từ trước là để hấp thụ thứ chất lỏng này.

[Thể chất của bạn tăng nhẹ từ việc hấp thụ sức mạnh của ichthyosaur.]

Chỉ số của tôi không ngay lập tức tăng lên, nhưng đến khi tôi thoát khỏi con ichthyosaur thì thể lực của tôi sẽ tăng ít nhất 2 lvl. Ở những lvl cao hơn thì cách này sẽ không có tác dụng, nhưng đây là một trong những mẹo nhỏ mà tôi có thể sử dụng để năng chỉ số thể lực mà không đụng đến xu.

Đúng thật đây không phải là một giấc mơ. Đây là tất cả những gì tôi có thể làm. Tôi chỉ làm một độc giả bình thường, không phải là một nhân vật chính. Tôi có cảm giác rằng mình sẽ tỉnh dậy trên cái giường quen thuộc bất cứ lúc nào, nhưng không có phép màu nào xảy ra cho dù tôi có chớp mắt bao nhiêu lần.

…Mẹ chắc sẽ ổn thôi. Bà trước đây vẫn ổn mà. Đây không phải là ai khác, mà là ‘Mẹ’ cơ mà.

Tôi lờ đờ ngủ gật mỗi khi chất lỏng ở dưới sàn rút hết đi và lại tỉnh dậy mỗi lần nước sông lạnh lẽo tràn vào mồm. Cuối cùng, dịch tiêu hóa của con ichthyosaur cũng dừng hẳn. Hơi ấm thoát ra từ nội tạng nó giảm dần, đường ruột co dãn của nó cũng từ từ cứng lại. Bởi vậy, giờ tôi có thể chắc chắn về điều này.

Con ichthyosaur đã chết.

[…Mày đỉnh thật đấy.] Một nguồn sáng chói lóa phát ra trong bóng đêm, rồi hiện ra thân hình của Bihyung lờ mờ trôi nổ trong không trung. [Sử dụng gai của Lợn đá như thế. Tao chưa bao giờ nghĩ về chuyện đó đấy. Thưa các chòm sao, mọi người cũng nghĩ vậy phải không?]

Bihyung nhìn vào cái gai của Lợn đá, hiện đang phát ra ánh sáng yếu ớt.

[Lợn đá chủ yếu sống ở bờ biển, thức ăn của chúng là những loài sinh vật biển nhỏ bé. Chúng chọc gai của mình vào da con mồi, nhưng tôi không nghĩ nó sẽ được dùng để che đi lỗ thoát dịch vị đấy…]

Đôi mắt lấp lánh của Bihyung không nhìn vào tôi. Những lời đó không phải là để giải thích cho tôi.

[Một vài chòm sao cười như thể họ đã biết rõ từ trước.] [Những chóm sao đã tài trợ cho bạn 100 xu.] [Một vài chòm sao muộn màng hiểu được suy nghĩ và quyết định của bạn.] [Các chòm sao phàn nàn rằng kể từ giờ, bạn nên nói cho họ biết bằng cách tự nói với chính mình.]

Tôi lờ chỗ tin nhắn từ các chòm sao và uống nốt lượng chất lỏng đặc sánh còn lại.

[Thể chất của bạn tăng nhẹ từ việc hấp thụ sức mạnh của ichthyosaur.] [Chỉ số thể chất của bạn đã tăng lên!] [Thể chất Lv. 11 -> Thể chất Lv. 12]

Tôi đã đạt được mục tiêu đã đề ra. Bihyung xuống chỗ tôi và chạm vào cánh tay cháy xém của tôi. [Không những thế, chỗ niêm dịch… Tao không biết là niêm dịch của loài cá ngựa búa lại mạnh đến vậy.]

Bình thường thì da tôi đáng lẽ đã bị tan chảy do tiếp xúc với dịch vị của con ichthyosaur. Tôi mở miệng để dừng mấy thứ vớ vẩn Bihyung phun ra. “Niêm dịch của loài cá ngựa đá miễn nhiễm với dịch vị của con ngư long. Chúng tiến hóa thành vậy do trong quá khứ chúng thường bị lũ ngư long ăn thịt.”

[Một vài chòm sao ngưỡng mộ tri thức của bạn.]

Rồi Bihyung nhìn tôi với vẻ mặt như bị phản bội. [Xin lỗi, nhưng tao đáng ra là người giải thích…]

“Tao làm vậy bởi mày không biết. Giờ thì phần giải thích xong chưa?”

[…Rồi.]

“Vậy đưa tao chỗ phần thưởng đi.”

[Thằng khôn lỏi,] Bihyung gầm gừ trong khi một tin nhắn thưởng hiện ra trước mắt tôi.

[Phân cảnh ẩn đã kết thúc.] [Bạn đã nhận được 9,000 xu bồi thường.] [Bạn là người đầu tiên săn được một quái vật cấp 7.] [Bạn đã nhận được 1,000 xu phần thưởng thành tích.]

9,000 xu, cộng thêm 1,000 xu nữa. Đây là một khoản thu nhập rất lớn.

[Lượng xu sở hữu: 14,800 xu]

Nếu tôi thêm 500 xu được tài trợ từ việc ghi hình cuộc chiến sinh tồn của tôi vừa rồi, tổng thu nhập sẽ là 10,500 xu, hơn hẳn mục tiêu của tôi.

[Haha, các chòm sao. Mọi người có cảm thấy thích thú không? Hãy cùng xem một quảng cáo nhanh trước khi đi thẳng vào phân cảnh tiếp theo nào!]

Tôi có thể nghe thấy âm thanh nhỏ của quảng cáo từ đâu đó. Phân cảnh mới này mở khóa một gói phát triển 8,800 xu khác….

Một khi con mắt chú ý của các chòm sao biến mất, Bihyung, trưng ra vẻ mặt thân thiện, bắt đầu nói với tôi, [Haiz… Đó đúng là một cách sống sót tuyệt vời. Phản hồi từ các chòm sao cũng rất tốt.]

“Đã bao lâu rồi?”

[4 ngày. Tao bồn chồn suốt khoảng thời gian xem đấy. Mày không nhận thức được thời gian trôi qua à?]

“Điện thoại của t chết rồi.”

Mất nhiều thời gian hơn những gì tôi dự tính. Mục tiêu ban đầu là hai ngày… Mà, Yoo Joonghyuk mất tận bốn ngày ở lượt hồi quy thứ tư mới bắt được một con ngư long, vậy nên tốc độ của tôi cũng không phải là chậm.

‘Mà, mình đã làm được rồi.’

Một cảm giác toại nguyện dễ chịu tỏa ra khắp cơ thể và làm tôi tự tin hơn. Tôi là một người bình thường với những kĩ năng bình thường, nhưng dẫu vậy, không có nghĩa là tôi chỉ có thể làm được những điều tầm thường.

“…Thật buồn cười.”

Lạ thật đấy. Một tiểu thuyết chưa giúp ích được gì trong 28 năm giờ lại khiến tôi trở nên phi thường.

[Ồ, mày đã bắt đầu tự nói với bản thân rồi à?]

“…”

[Không phải điều đó tốt hay sao? Tự nói với chính mình là thiết yếu cho một hiện thân. Đương nhiên là vẫn có những chòm sao không thích vậy, nhưng thường thì…]

“Trật tự đi, và mở Túi Dokkaebi ra.”

[Tại sao? Mày định mua gì à?]

“Tao không mua mà là bán.”

[Khỉ thật, tao sẽ phải cắt ngắn quảng cáo vậy. Các chòm sao, xin hãy đợi một giây. Tôi sẽ điều chỉnh âm lượng.]

Khi Bihyung đang mở Túi Dokkaebi thì tôi nhìn vào những cái gai gắn ở trên tường. Rào cản ở trên cao bị làm cứng và một vết nứt sâu tạo thành xung quanh những cái gai. Vậy nên giờ tôi có thể đập vỡ rào chắn với sức mạnh của mình. Tôi phá bức tường từng chút một với cái gai còn sót lại. Không lâu sau, tôi gặp phần lõi phát ra ánh sáng màu xanh của con ichthyosaur.

[Lõi của Ichthyosaur]

Đó là một lõi ether có thể tìm thấy trong quái vật cấp 7 hoặc cao hơn. Nếu như tiêu thụ nó thì tôi có thể nâng cấp ma lực của mình mà không cần sử dụng xu. Chất lượng của lõi cũng ổn do được lấy từ con ichthyosaur cấp ‘chỉ huy biển’. Tôi cẩn thận cắt phần thịt xung quanh lõi trong khi Bihyung ngớ người nhìn tôi.

“Tao sẽ bán cái này.”

[Mày thật sự…]

“Đương nhiên, tao không có ý định bán cho mày. Tao sẽ đặt nó vào sàn đấu giá dokkaebi.”

Bihyung chấp nhận cái lõi như thể đã mệt mỏi với việc hỏi tôi mọi thứ. [Haiz… Cứ làm những gì mày thích. Mày muốn để giá bao nhiêu?]

“Tao không bán lấy xu. Tao sẽ bán nó bằng việc trao đổi đồ.”

[Ghê thật, mày biết đủ mọi thứ đấy,] Bihyung lầm bầm trong khi đưa thông tin món đồ lên sàn đấu giá dokkaebi. Tham vọng của anh ta đơn giản thật. Gã này có lẽ nghe lời tốt hơn những gì tôi nghĩ.

“Một người nào đó sẽ xuất hiện để mua nói. Món đồ trao đổi phải là ‘Niềm tin bị tan vỡ’.”

[Niềm tin tan vỡ? Có một người sở hữu nó… Dù gì thì, món đồ cũng được đăng kí lên rồi.]

“Ok. Và tao sẽ mua…”

Tôi nhìn thấy ‘Kiếm lực thuần khiết nhất’ trong rỏ mua hàng. Đúng là chưa có ai mua nó. Hầu hết các chòm sao không nhận thức rõ được giá trị của các vật phẩm xu này. Những vật phẩm đắt tiền ở trong túi Dokkaebi không phải là tốt vô điều kiện.

[Đợi đã, tao có thể nói chuyện với mày một lát được không?]

Khi Bihyung nói những lời đó ra, âm lượng quảng cáo lại tăng lên.

[Các chòm sao đang phàn nàn về độ dài của chương trình quảng cáo.]

Sau khi thấy một quảng cáo khác đã hiện lên, tôi có linh cảm về điều Bihyung định nói.

“Có phải là về hợp đồng không?”

Quảng cáo là cách duy nhất để tránh tai mắt của các chòm sao mà không tắt kênh phát sóng đi. Sau đây không phải là câu truyện dành cho các chòm sao.

[Đúng vậy. Trước đây tao không chắc lắm  nhưng tao đã bị thuyết phục sau phân cảnh vừa rồi. Vậy nên… hãy thử một lần nào. Tao có thể giúp mày đôi chút.]

“Không phải điều này sẽ vi phạm lời thề của người phát sóng sao?”

[À, đương nhiên, tao không thể thực sự giúp mày được. Tao chỉ nói vậy thôi. Liệu mày có muốn kí hợp đồng không?]

“Các điều khoản là gì?”

[Hãy xem đi.]

Tên dokkaebi rút ra một bản hợp đồng dài đến vô lý đã được chuẩn bị từ trước. Tôi đọc bản hợp đồng hiện lên từ cửa sổ trong suốt lở lửng trên không.

[Hợp đồng phát sóng]
  1. Hiện thân Kim Dokja (Gap) sẽ kí một hợp đồng độc quyền với Bihyung (Eul) cho đến khi tất cả các phân cảnh đã được hoàn thành hoặc cho đến khi mất mạng.

—–

“…Tao là gap sao?”

[Haha, không phải loài người thích vậy sao? Không có ý nghĩa gì đâu. Đọc tiếp đi.]

—–

  1. Hiện thân Kim Dokja (Gap) sẽ không chọn bất kì nhà tài trợ nào cho đến khi mọi phân cảnh đã được hoàn thành hoặc cho đến khi mất mạng.

—–

Phần này cũng theo dự tính của tôi.

—–

  1. Hiện thân Kim Dokja (Gap) chỉ nên hoạt động trong kênh của Dokkaebi Bihyung (Eul)
  2. Hiện thân Kim Dokja (Gap) và Dokkaebi Bihyung (Eul) sẽ phân chia tiền lợi nhuận từ hợp đồng phát sóng, và tỉ lệ sẽ được quyết định sau khi tham vấn lẫn nhau.
  • ·····.
  1. Hiện thân Kim Dokja (Gap) và Dokkaebi Bihyung (Eul) sẽ bị hủy diệt theo luật của Star Stream nếu như họ phá vỡ hợp đồng này.

Tôi cẩn thận đọc từng chữ trong hợp đồng. Mặc dù tôi đã nghĩ rằng anh ta sẽ định giở trò gì đó, tôi không nhìn thấy phần nào như vậy. Chỉ trừ một thứ…

“Đây là phần quan trọng nhất này.”

[Ý mày là gì? Mày chỉ cần nói là đồng ý thôi. Hợp đồng phát sóng là một lời thề liên quan tới linh hồn―]

“Tao đang nói tới tỉ lệ tiền lợi nhuận.”

[A-À. Haha. Đúng rồi.]

Như thể là tên khốn này không biết đây là phần quan trọng nhất ý.

[Vậy 5:5 thì sao? Thêm đó thì tao cũng sẽ bỏ phí sử dụng kênh đi cho mày. À, mày có biết cách tính không? Tao sẽ chia xu mày được tài trợ trong tương lai theo đúng tỉ lệ này. Ví dụ, nếu như mày được tài trợ 100 xu thì mày sẽ nhận được 50 xu và tao cũng sẽ nhận được 50 xu.]

Mọi hợp đồng phát sóng đều như thế này. Các chòm sao để hiện thân xuất hiện trong kênh của dokkaebi, và những khoảng khuyên góp nhận được từ các chòm sao khác sẽ được chia theo tỉ lệ. Đây là điều bình thường.

“Mày nghĩ tao dễ bị dụ dỗ thế à? Tao không chấp nhận hợp đồng này.”

[Sao? N-Nhưng đây là tỉ lệ mặc định của ngành mà…]

“Tao là một hiện thân không có nhà tài trợ. Khi khuyên góp tiền cho một hiện thân không có nhà tài trợ, các chòm sao phải một lượng tiền thù lao lớn cho dokkaebi. Không phải màu đã nhận được khá nhiều nhờ có tao sao?”

Bihyung đánh rơi hàm từ từ, nhưng không có ý nghĩa gì khi làm biểu cảm đấy đâu.

“10:0. Mày sẽ chỉ nhận được tiền hoa hồng thôi. Tao sẽ không trả mày một xu nào cả.”

[Cái gì cơ?! Thật là nực cười… H-Hay là 7:3 thì sao?]

Tỉ lệ thay đổi lớn đấy, nhưng tôi không có ý định nhún nhường tại đây.

“10:0”

[Cái đéo gì nhảm nhí thế này? Tỉ lệ này thật lố bịch―]

“Vậy thì tao sẽ không chấp nhận. Tao chỉ cần đi sang một kênh khác thôi. ‘Gildal’ dạo này có vẻ khá suôn sẻ đấy. Tao có lẽ nên hỏi anh ta.”

[8:2. Tao không thể nhún nhường được thêm nữa.]

“10:0”

[······.] Bihyung giờ có biểu cảm đầy đe dọa. Anh ta nhìn cái đầu tôi như thể nó sẽ nổ tung bất cứ lúc nào vậy. Tuy nhiên, tôi biết rằng anh ta sẽ không bao giờ từ bỏ hợp đồng này. Tôi chính là cơ hội của anh ta.

“Sắp hết thời gian quảng cáo rồi đấy. Mày không thấy những lời phàn nàn của các chòm sao à?”

Cuối cùng thì Bihyung cũng bỏ cuộc. [Mẹ nó, tao hiểu rồi. Giờ thì mày sẽ kí hợp đồng chứ?]

Anh ta đầu hàng dễ hơn tôi tưởng. Thực ra tôi đã định bỏ cuộc ở mức 9:1 cơ.

…Có lẽ thằng này nhận được nhiều tiền hơn những gì tôi nghĩ. Hơi tởm đấy.

“Có chứ. Còn một điều nữa.”

[Sao? Gì nữa?]

“Mày phải trả tao tiền đặt cọc nữa. Đưa tao 5,000 xu đi.”

Khuôn mặt của Bihyung cứng đờ. [M-Mày thực sự…]

Tôi cười. Tại sao ‘gap’ lại là bên có quyền lực hơn và lý do con người cứ nghĩ về nó… Tao sẽ để cho tên dokkaebi đấy biết.

[Bạn đã hoàn thành hợp đồng phát sóng.] [Bạn đã nhận được 5,000 xu phí đặt cọc.]

Quảng cáo kết thúc, và các chòm sao quay trở lại. Tôi vỗ vào vai của tên dokkaebi và nói “Cùng thoát ra khỏi chỗ này nào.”

Giờ mới là khởi đầu thực sự.


[1] Gap và Eul được dùng để lần lượt biểu thị bên to (nhiều quyền lực hơn) và nhỏ trong một hợp đồng hợp pháp.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
1
1
1
1
1


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel