Chương 151 – Đại Bình Nguyên Barrastan (2)

 

 

 

 

 

 

Chương 151 – Đại  Bình Nguyên Barrastan (2)

 

Serin Han lục lại ký ức của mình về anh chàng đó.

” Tóc vàng, đẹp trai, Edward, Bậc thầy ma pháp.”

Đây  chính là người trong danh sách của Sungjin. Không giống với những người khác, anh ta quan trọng đủ để được đánh dấu ngôi sao bên cạnh tên của mình. Sungjin đã cảnh báo:

“Nếu gặp ‘Bậc thầy ma pháp’ Edward, hãy gọi cho tôi ngay lập tức.”

Serin Han hoài nghi liên tục liếc nhìn anh ta. Với ngoại hình đẹp trai và cười duyên dáng; trông từ bên ngoài, anh ta trông vô cùng bình thường.

“Người đó thực sự nguy hiểm chứ?”

Chỉ từ bề ngoài, anh ta không hề có vẻ nguy hiểm chút nào. Vậy là Serin quyết định chỉ liên lạc cho Sungjin sau khi đã đánh bại Trùm với Edward. Vì anh cũng đã nói rằng:

“Gọi cho tôi sau khi đã qua 1/5 thời gian chiến đấu. Vì tôi cũng phải đánh con Trùm của mình nữa.”

Cô cứ giữ anh trong tầm mắt khi cầm cung lên.

“Mình nên quan sát anh ta cho đến lúc đó vậy.”

Sau đó, cuộc Raid bắt đầu.

“Mọi người. Chúng ta nên di chuyển từ từ tiến đến khu trại địch.”

Mọi người bắt đầu tiến lên với vài thợ săn dẫn đầu. Vì Serin sử dụng cung và Edward là một pháp sư, nên tất nhiên hai người sẽ ở hậu phương nhưng vẫn giữ khoảng cách vừa đủ với đội nhóm.

Serin đã lùi chéo về phía sau và nhìn lén anh ta. Trang phục sặc sỡ và gương mặt khôi ngô của anh ta, tất thảy đều đẹp hút hồn.

Anh đeo chiếc mũ phép thuật nhọn hoắc trên đầu, mặc chiếc xích bào luôn tỏa lên những hào quang ma thuật đỏ thẫm, và cầm một cây gậy phép có ba viên cầu màu xanh lam được gắn vào đó. Có vẻ như chúng đều là trang bị chất lượng. Trong khi Serin đang xem xét anh ta, thì bất thình lình có tiếng la hét vang lên.

“Có kẻ địch!”

“ Là con người!”

Serin nhìn về phía nơi tiếng thét phát ra. Năm con quỷ đang nhìn vào các thợ săn và la hét. Dù rằng rõ ràng bị gấp đôi về quân số nhưng các con quỷ vẫn không hề nản chí. Thay vào đó, chúng tự tin lao tới tấn công các thợ săn. Serin giơ cung lên. Đó là chiếc cung tinh thạch mà cô đã kiếm được từ Cung điện băng giá trong Chương 11. Cô đã tập hợp được ba mảnh và biến nó thành một trang bị Huyền Thoại Độc Nhất – một mảnh từ Sungjin, một cái thì từ Nada và cuối cùng là từ Nhà Đấu Giá.

 

Cô kéo căng cung như nhật nguyệt. Rồi nhắm vào đầu của con đứng ở hàng tiên phong và bắn ra.

‘Piu~’

Mũi tên bay chính xác vào đầu của con quỷ. Serin chắc chắn rằng nó sẽ trúng ngay hồng tâm.Và mũi tên sẽ xuyên thủng não kẻ địch như thường lệ. Tuy nhiên, ngay trước khi nó chạm đích, mũi tên bị búng bay ra.

‘Tik!’

‘Cái gì vậy trời?’

Trước khi mũi tên kịp chạm tới, con quỷ đã quay đầu và đánh bật nó bằng chiếc sừng trên đầu. Serin hơi bị giật mình trước cái phản ứng quái vật như vậy.

Cô đã từng thấy các con Trùm hoặc những sinh vật mạnh hơn đánh bật đi mũi tên của mình trước đây, nhưng đây là lần đầu tiên mà những con được cho là creep như vậy lại dễ dàng đối phó với đòn tấn công của cô như vậy.

 

Dù sao, trận chiến đã nổ ra cho dù Serin đang rối rắm đi chăng nữa. Trận chiến như một cối xay thịt giữa thợ săn và quỷ dữ. Thật bất ngờ thay, bên bị thất thế là những người thợ săn.

Mỗi con quỷ đều cầm một vũ khí duy nhất – thanh kiếm, cây rìu, giáo hay roi – và trong khi đang chấp hai hoặc nhiều hơn, chúng vẫn không bị đẩy lui chút nào.

Nếu đó là trận đấu 10 đấu 10 thay vì 5 chọi 10, thì bên thợ săn sẽ bị hủy diệt trong chốc lát. Chỉ sau 3 giây chiến đấu, Serin cùng các thợ săn khác đã nhận ra rằng,

“Sao chúng có thể mạnh đến như vậy?”

Dù là vậy, họ không thể chạy trốn khỏi trận chiến sinh tử này. Các thợ săn bắt đầu chiến đấu chống lại các con quỷ mạnh gấp nhiều lần so với họ. Serin, tất nhiên, rút dây cung của mình một lần nữa. Vì mấy cái đầu luôn chuyển động không ngừng trong trận cận chiến này, cô đã nhắm vào phần thân thay vì thủ cấp của chúng.

“Piin! Piin! Piin!”

Lần này, cả ba phát đã trúng mục tiêu. Chuyển động của các con quỷ bị trúng bởi mũi tên tinh thạch của Serin bắt đầu chậm lại. Nhờ vào đó, áp lực của các thợ săn đều trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngay lúc đó,

“Con sâu bọ đáng ghét này!”

Một con quỷ búng mạnh lên trời và lao thẳng vào Serin. Serin nhảy lên không trung và niệm ngôn,

“Sylphid.”

Sau đó, đôi giày của cô bắt đầu phát ra ánh xanh lục và trận đánh ‘hit and run’ bắt đầu. Serin tiếp tục bắn tên tại khi đang bay lùi lên không trung.

Mũi đầu tiên.

“Piin!”

Mũi thứ hai.

“Piin!”

Và mũi tên thứ ba.

“Piin!”

Sau khi dinh ba đòn liên tiếp, con quỷ đã bị chậm lại đáng kể; đủ để cô bắn thêm nhiều mũi tên vào nó trong khi tránh đi cặp sừng trên đầu. Serin đã chuẩn bị một mũi tên là đòn kết liễu và kéo dây cung. Tuy nhiên, vào lúc này, một thợ săn đã bay về phía Serin. Điều này là vì một con quỷ đã túm hắn lại và ném vào phía Serin vẫn còn ở trên không.

“Slyp…”

Cô đã cố gắng kích hoạt kỹ năng một lần nữa, nhưng đã quá muộn. Hai người va chạm mạnh với nhau và rơi cái đùng xuống đất.

“Kuu …”

Ác quỷ đã bị làm chậm không bỏ lỡ cơ hội này và lao vào hai người. Serin cố gắng vực dậy, nhưng con quỷ lại nhanh không tưởng. Khi cô nghĩ,

“Phải làm sao đây giờ?”

Thì nghe thấy giọng niệm chú của một người nào đó.

“Ngọn lửa thanh tẩy!”

Khi con quỷ bổ cái rìu vào Serin,

“Hỏa Bộc!”

Mọi thứ đều sáng chói. Khi Serin định thần lại và nhìn lấy, cây gậy phép của Edward đã thâm nhập vào trái tim của con quỷ. Điều độc đáo ở đây là những ngọn lửa trên cây gậy có màu sắc khác so với lửa thông thường và chúng tỏa ra ánh bạch kim rực rỡ.

Serin hiện giờ đã có một ước tính hợp lý về sức chịu đựng của kẻ địch nhờ vào những mũi tên trước đó. Hơn nữa mấy con đó có trâu đến như nào thì chúng đều bị tan rã ra nếu có phần nào đụng đến ngọn lửa đó. Sau khi bị thủng một lỗ ở ngực, con quỷ ngã ầm lên mặt đất.

‘Thụp’

Edward cầm cây gậy một bên và giơ tay còn lại để giúp Serin đứng dậy. Sau đó, họ đi đến nơi trận chiến vẫn còn đang tiếp diễn. Serin nhìn thoáng vào bóng lưng của anh trước khi quay lại bắn tên một lần nữa.

Thế trận bắt đầu lật ngược từ phòng thủ đến tấn công một cách nhanh chóng. Trong khi hàng tiên phong gây nhiễu đến mấy con quỷ, thì các phép thuật của Edward và mũi tên của Serin sẽ gây ra những đòn kết liễu, và chúng không còn cách nào khác ngoài việc chết dưới tay bọn họ. Sau khi trận chiến kết thúc, tất cả các thợ săn đều nhân lúc nghỉ ngơi một chút.

“Quèo…”

“Như dự đoán, Raid 10 người không hề dễ dàng chút nào.”

“Thật vậy. Bọn chúng dường như chỉ là một tiểu đội trinh sát … vậy mà còn mạnh đến như vậy …”

Lúc này, Serin nhìn thoáng qua người cứu mạng của cô, Edward. Mọi thứ có thể xảy ra tệ hơn nhiều nhưng cô đã được cứu khỏi tình thế ngàn cân treo sợi tóc đó.

‘… Anh ta có vẻ là một người tốt bụng… Liệu người này thực sự nguy hiểm sao…?’

Tuy nhiên, trong khi cô đang nhìn thoáng qua anh ta, ánh mắt của Serin chạm vào Edward trong giây lát. Serin lúng túng đánh mắt đi nơi khác, nhưng vào lúc này, Edward bắt chuyện,

“Đối với một người đàn ông, tay của anh khá nhỏ đấy.”

Serin ngập ngừng đáp lại,

“Ah … Vâng, chúng … hơi nhỏ.”

Mặt nạ từ Nhà buôn Chồn có thể đã thay đổi diện mạo bên ngoài của một người, nhưng nó không thay đổi loại cơ địa của người đó vì nó liên quan đến hiệu xuất chiến đấu. Mặc dù tay trông lớn hơn nhưng nếu thực sự nắm lấy nó thì sẽ hơi nhỏ. Serin nghĩ trong bụng,

‘Không thể nào … Anh ta đã phát hiện ra rồi sao?’

Trong khi Serin đang lo lắng, một trong những thợ săn xen ngang vào,

“Nghỉ vậy được rồi, chúng ta tiếp tục thôi.”

Tất cả những người săn đều hướng về chiến trường một lần nữa. Nhóm kẻ thù thứ hai mà họ gặp có quân số đông hơn, tổng cộng là bảy con quỷ. Bầu không khí căng thẳng nặng nề đang bao trùm lấy họ. Chiến đấu với năm con quỷ đã không dễ dàng chút nào, vậy mà bây giờ lại có thêm bảy con. Hơn nữa, một trong số chúng có thể sử dụng pháp thuật.

“Vĩnh Diệt Hỏa Ngục! Inferno!”

Khi thấy cảnh thật vật thầy bày ra trước mắt, có người bất ngờ thốt lên,

“Một con quái bình thường đang sử dụng ma thuật sao?”

Edward sử dụng một phép thuật để chặn đòn ma thuật của kẻ địch.

“Phản ma pháp, khiên chắn”

Vào lúc đó, Serin lấy ra một quả trứng từ áo khoác và ném lên không trung.

“Ra đi, Rin”

Rồi một chú chim ưng màu đỏ thẫm nhanh chóng xuất hiện từ quả trứng. Tên của con chim vừa mới xuất hiện là Rinesh’kha. Con chim ưng mà Serin gọi là “Rin” để ngắn gọn có kích thước rất lớn, với sải cánh rộng 3 mét từ trái sang phải.

Thường thì, cô mang nó ra để đánh với con Trùm và sử dụng “Nghìn lẻ một đêm” cho Trùm Ẩn, nhưng cô quyết định sử dụng nó ngay bấy giờ vì những gì Sungjin đã nói vào buổi sáng:

“Trong đợt Raid này, hãy cố gắng tránh trùm ẩn hết sức có thể. Vì trùm ẩm trong Raid 10 người… Có thể là một thực thể mạnh hơn cả sự tưởng tượng dù cho là trong những giấc mơ ngông cuồng nhất. Thậm chí tôi cũng không biết mình sẽ thử hay không… Tôi không chắc nữa. Vì vậy, hãy nghĩ rằng không có Trùm ẩn trong chương này. Hiểu chưa?”

Nếu đã không không đánh Trùm ẩn, thì cô có thể lấy ra và sử dụng “Nghìn lẻ một đêm” cho Trùm bình thường. Cô vuốt ve mỏ của con chim ưng và nói:

“Trong khi ta bắn mũi tên, hãy giữ bất kỳ ai cố gắng tiếp cận ta thật xa nhé. Được chứ?”

“Kyaaak”

Sau khi triệu hồi Rin để làm vệ sĩ của mình, Serin bắt đầu bắn tên mà không phải lo lắng. Trận chiến thứ hai dễ dàng hơn dự đoán. Một phần là do một số thợ săn đã bắt đầu sử dụng kỹ năng chủ động từ bài học của trận trước.

“High Tower!”

“Bộc Phá Quyền”

“Heartless Strike”

Phần còn lại là do Edward bắt đầu tung ra các phép thuật mạnh đúng nơi đúng lúc.

“Băng Thương!”

“Hỏa vi!”

Sau khi bắn tên một lúc lâu, Serin bắt đầu có một cảm thấy là lạ. Ngay cả trước khi trở thành một ‘Người Được Chọn’, ngoại trừ lúc gặp Sungjin lần đầu tiên, thì cô luôn là át chủ bài của đội. Trong quá trình phân bổ phần thưởng, cô chưa bao giờ bỏ lỡ vị trí đầu tiên về đóng góp. Khi tiến vào nửa giai đoạn sau, sự khác biệt về đóng góp đã bắt đầu giảm đi, nhưng sau khi cô trở thành một ‘Người Được Chọn’, mức độ đóng góp của cô đã tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, vào lúc này cô nghĩ:

“Có vẻ như vào thời điểm này, điều đó sẽ không dễ dàng thực hiện nữa.”

Phép thuật của Edward đơn giản là quá mạnh. Dù vậy, cô vẫn không thích để mất vị trí đầu tiên. Serin bắt đầu tập trung hơn khi bắn tên. Đôi khi, các ác quỷ sẽ phối hợp để tấn công cô.

“Hãy giết thằng khốn đó trước!”

Tuy nhiên, Rin sẽ xuất hiện vào mỗi lần như vậy,  nó luôn cào rách mặt hoặc chọc thủng  kẻ địch trước mắt . Serin nhân lúc này sử dụng “Sylphid” để giữ khoảng cách. Cô vẫn tiếp tục bắn tên khi lùi lại. Vì vậy, ngay cả khi các ác quỷ đã tiếp cận được gần Serin, chúng cũng sẽ chết sau khi bị biến thành những con nhím băng. Khi trận đấu sắp kết thúc, với chiến thắng gần như được đảm bảo, Serin thu dọn tên và quan sát Edward.

“Sấm Chớp!”

Có vẻ như anh ta cũng có rất nhiều mana khi không mệt mỏi dù đã liên tục sử dụng ma thuật với cường độ cao như vậy.

“Người này thực sự quá mạnh.”

Serin nghĩ với đôi môi hẹp lại.

“Không chỉ là mạnh mà… Nhìn từ bên ngoài, anh ta trông như một người tốt.”

Nếu anh chàng này không phải là người ở trong danh sách đen của Sungjin, thì có lẽ cô sẽ mời anh trở thành đồng minh của họ. Tuy nhiên, dựa trên thái độ của Sungjin thì điều trên gần như là không thể xảy ra.

‘Tôi không thể tha thứ cho hắn.’

Dù vậy, Serin tiếp tục cùng Edward tiêu diệt kẻ thù. Sungjin xem anh ta như ‘người tệ nhất’, nhưng Edward có vẻ hòa hợp tốt với đồng đội xung quanh,

“Tôi sẽ đặt một buff lên anh, vì vậy hãy xông lên trước mà đừng lo lắng.”

Và anh ấy luôn là người đầu tiên giúp đỡ người khác.

“Khiên phản phép.”

Do đó, Serin cảm thấy hơi bối rối. Từ góc nhìn của cô, Sungjin là một người có kinh nghiệm đầy mình, mà còn cực kỳ thận trọng nữa. Các quyết định mà anh đưa ra về mọi thứ thường đúng đến kì lạ. Tuy nhiên, cô nghĩ rằng ít nhất sự đánh giá về Edward của anh đã có phần không chính xác.

‘Em không biết đã xảy ra chuyện gì trong quá khứ, nhưng…’

Serin nghĩ đến bông tai đọc suy nghĩ. Thời gian hồi chiêu cho ‘Jeremiah’ là 10 phút. Cô nghĩ rằng mình nên điều tra càng nhiều càng tốt trong khi mọi thứ vẫn đang tiếp diễn như thế này.

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel