Chương 154 : Lâu Đài Babylon Và Hình Phạt

 

Một tòa tháp màu trắng đang bay. Dù nói là “tháp” nhưng nó cũng chỉ cao tầm 6-7 tầng thôi. Không có thứ gì giống như cửa sổ trên đó cả, và các đường rãnh chạy ngang dọc khắp bề mặt. Những bức tường màu phấn phản chiếu lại ánh mặt trời.

[Em sẽ giải thích. ‘Tower’ này là……guu].

[Đừng có ngủ!]

Cô lại ngủ ngay sau khi ăn no à? Thói quen của cô chắc chắn sẽ dẫn đến việc phát phì đấy.

Loira tiếp lời Noel,người đột nhiên díp mắt lại và hình như đi vào mộng đẹp luôn rồi.

[‘Tower’ có tác dụng thu thập các yếu tố phép thuật từ khí quyển và khuếch đại chúng. Nó là một bộ chuyển đổi phép thuật khổng lồ được gọi là “Lò phản ứng”. Tám Babylon còn lại đều có 1 cái tương tự, nhưng nếu tính theo hiệu suất đầu ra thì dù cả 8 cộng lại cũng không bằng ‘Tower’. Nơi này có thể coi như là trái tim của các Babylon vậy]

Nói tóm lại, có thể xem ‘Tower’ là động cơ nếu tất cả Babylon là một con tàu. Có vẻ nó có thể sản sinh ra một nguồn năng lượng khổng lồ nều kết hợp với các Babylon còn lại.

Không chỉ sức mạnh của động cơ là gia tăng, còn còn có thể gia tăng sức mạnh của các Babylon khác luôn thì phải. Nhờ vậy, giờ chúng ta có thể đẩy nhanh việc sản xuất hàng loạt Framegear và Ether Liquid rồi.

[Điều tuyệt vời nhất của ‘Tower’ là trước nay nó chưa bao giờ cần bảo dưỡng. Nó vẫn ổn cả cho dù chỉ thỉnh thoảng mới kiểm tra, nên quản lý nó rất nhẹ nhàng. Nên sẽ không sao hết nếu em ngủ. Chúc ngủ ngon].

Nole vừa trèo lên cây vừa nói và ngủ tiếp. Này này, quản lý như thế kia thì chốn này có ổn không đây? Mà khoan, có lẽ vì ‘Tower’ dễ quản lý nên mới được giao cho con bé này không chừng…?

Con bé không thức dậy cho dù chúng tôi có lay người hay ngắt nhéo đi nữa, nên tôi đành dùng [Levitation] để mang nó theo vì chẳng còn cách nào khác.

[Ô ~ ô ….đây là một trải nghiệm cảm giác mới khi ngủ……dễ chịu…quá ~ …]

Phiền vãi. Nếu cô đang ngủ thì chỉ cần tiếp tục ngủ trong im lặng mà thôi.

Quay trở lại với tôi đang được hướng dẫn bởi Liora, có một lâu đài trắng khác được xây ở hướng đối diện ‘Tower’, dù có nhỏ hơn lâu đài Brynhild một chút nhưng đó cũng đích thị là một lâu đài.

Nó giống một lâu đài trong công viên giải trí có tên “Tokyo” mặc dù cái công viên đó thì ở Chiba. Ờm, nói cách khác, nó khá giống lâu đài Neuschwanstein của Đức.

[Đây là ‘Rampart’ của em. Là trung tâm hệ thống phòng thủ của Babylon. Nó có chức năng bảo vệ khỏi các cuộc tấn công vật lý và phép thuật nhờ triển khai lá chắn chống lại mọi thứ. Hơn nữa, các chức năng khác của Babylon như điều chỉnh khí quyển trường, kiểm tra bên ngoài, tìm kiếm, chỉ đạo đều có thể kiểm soát từ đây]

Fumu. Nếu ‘Tower’ là “động cơ” thì đây là “buồng lái”?

Nhưng mà, lá chắn vật lý à? Có khi nào, [The Bracelet of Defense] (Vòng tay thủ hộ) được dùng trong cuộc đảo chính ở Regulus là………?

[Vâng, [The Bracelet of Defense] được tạo ra bằng công nghệ của Babylon ‘Rampart’ này]

Quả nhiên, đúng là cái thứ rắc rối. Mà nếu tôi có thể dùng công nghệ này của ‘Rampart’ để sản xuất lá chắn thì tôi có thể tạo ra một chiếc khiên mạnh mẽ không nhỉ?

Chợt một ý nghĩ nảy ra trong đầu tôi. Liệu có còn nhiều loại fureizu có thể bay như con cá đuối khi trước không?

[Vậy làm thế nào để chống lại kẻ địch có khả năng bay trên trời?].

[Các “Satellite Orb” <vệ tinh hình cầu> sẽ bắn hạ chúng].

[“Satellite Orb”?].

[Nó là một quả cầu có đường kính khoảng 20cmđược tạo thành từ Orichalcum. Nó có khả năng lái tự động, phòng thủ trước phép thuật, tự điều chỉnh độ cứng, tự theo dõi, tự động phản công bằng “Bullets” <đạn>]

Cô nói đường kính 20cm…To~vãi. Không phải kích thước đó là tầm 1 trái banh bowling sao?

Ờ, nói chung, nó giống như một dạng máy đánh chặn bằng kim loại hình cầu, nhưng phương thức tấn công không phải là chỉ có đâm vào mục tiêu thôi đó chứ? Ờ mà nếu kẻ địch là fureizu thì đó lại là phương pháp hữu hiệu nhất.

Trong trường hợp khẩn cấp, có 24 “Satellite Orb” sẽ bay xung quanh Babylon như là vệ tinh vậy. Có vẻ chúng sẽ hạ gục tất cả những thứ bén mảng lại gần.

Tôi chợt nhớ từng thấy thứ như thế này trong một anime mecha cũ <anime thể loại lái robot đánh nhau>. Nhưng đó là những cái được điều khiển từ xa để tấn công với mục tiêu có khoảng cách lớn chứ không tự động như thế này.

Khi tôi theo sau Liora vào lâu đài, có một lối đi mở ra trước mắt tôi. Nhìn nó có vẻ đáng yêu theo cách nào đó, nó đã được được giữ gìn khá tốt. Nhìn vào kiến trúc trước mặt thì không có cách nào bạn có thể nghĩ nó đã 5000 tuổi. Chắc một phép thuật nào đó như là [Protection] (bảo vệ) đã được dùng lên nó.

Thật là tuyệt. Nhưng những gì tôi quan tâm lúc này là rất nhiều những vật nhỏ đang di chuyển xung quanh. Chúng là gì thế?

Nó có đầu tròn, thân hình trụ, bàn tay tròn và đôi chân tương tự cánh tay. Cái gì đây?

Ừm, nhìn bề ngoài thì chúng là những robot cao khoảng 2 cái đầu. Có lẽ vì tôi từng thấy thứ tương tự trong một bộ anime cũ. Một nhà phát minh kỳ lạ trong thời kỳ Edo đã làm ra chúng. Chúng giống như mấy chú robot chuyên dọn dẹp và giúp đỡ con người với cái khăn quấn trên đầu vậy, mặc dù trên đầu chúng không có quấn khăn

Mà hình như chúng nhỏ hơn thì phải? Nhưng không phải là vì tôi từng thấy một con thật sự đâu.

Có gần 10 chú robot nhỏ cao khoảng 30cm đang đi lại xung quanh. Chúng đang cầm thứ gì đó giống như là máy hút bụi, chổi và giẻ lau trong tay. Chúng đang…quét dọn à?

[Mọi người, tập hợp]

Sau khi Liora ra lệnh, chúng xếp hàng ngay ngắn trước mặt tôi với âm thanh *to te che te ta ~* và cúi chào. Tổng cộng 9 đứa?

[Từ giờ, Mochizuki Touya-sama đây sẽ là chủ nhân của chúng ta. Sau này hãy cư xử cho phải phép nhé]

Những chú robot nhỏ cúi chào lần nữa và làm ra động tác chào mừng. Có phải đây là những mini-golem tự động mà Rosetta từng nói đến? Tôi nhớ là chúng được cất trong ‘Warehouse’ mà.Ở đây cũng có nữa à?

[Chúng có giúp ích gì được cho việc chế tạo hay sửa chữa framegear không?].

[Có thể, nếu là những việc đơn giản. Chúng không thể làm được những việc quá khả năng].

[Có tổng cộng bao nhiêu chú như thế này?].

[Khoảng 6 ở bên trong lâu đài, tính luôn ở đây thì tộng cộng là 15]

15? Tôi nghĩ chúng sẽ có thể giúp đỡ cho Rosetta và Monica rất nhiều. Khi tôi hỏi chúng có thể được nhân bản bằng ‘Workshop’ thì đáp án là tuyệt đối không thể. Vì chúng được sản xuất bằng một loại phép thuật đặc biệt và hệ thống nguyên mẫu của giáo sư. Một điều không tốt nữa, kích thước này đã là hoàn hảo dành cho chúng, vì nếu chúng lớn hơn thì sẽ có vấn đề với các chuyển động.

Khi tôi ra lệnh cho chúng tiếp tục dọn dẹp, các chú robot nhỏ nhanh chóng tản ra làm tiếp công việc.

Tôi ném Noel đang say giấc nồng với [Levitation] lên giường của một căn phòng trong lâu đài.

‘Tower’ và ‘Rampart’ đang tiến về Brynhild, và tôi mở [Gate] để đón mọi người vào trong tòa lâu đài của chúng tôi.

_____Chuyển cảnh_____

[Thật đáng kinh ngạc. Ta đã mất 200 năm để lập trình Pola được tương tự như thế này]

Lean nhìn chú robot nhỏ cô đang bế dưới 2 tay nó và thì thầm <chẳng biết viết sao cho dễ hiểu, nói chung là như trong hình ấy>. Gần đó là Pola đang quỳ gối với 2 tay chống xuống sàn nhà giống như  đang nói [Tôi thua rồi ~ !]. Sau đó cậu ấy giơ tay hướng lên trời trong khi vẫn quỳ, giống như đang khóc than với trời vậy, mặc dù cậu ấy không thể khóc. Cậu…thật tuyệt vời! Diễn sâu quá xá!

Babylon tìm được lần này vẫn không phải là ‘Library’. Nhưng vì có những thứ khiến cô ấy quan tâm nên có vẻ Lean không chán nản như lần trước.

[…vậy, Liora-san là chị cả đúng không?].

[Chúng tôi không quan tâm đến thứ tự hay là quan hệ chị em. Nhưng nếu tính theo số thứ tự của quản lý của Babylon thì “tôi” là lớn nhất] <thím ấy đang dùng “わたくし”(wa ta ku shi)>

Liora trả lời Linse. Để lại Noel đang ngủ trong lâu đài, mọi người lắng nghe Liora giải thích về ‘Tower’ và ‘Rampart’. Một lúc sau, Liora bắt đầu đặt câu hỏi cho mọi người, giống như trao đổi thông tin vậy.

Tôi cảm thấy khá là yên bình bên trong ‘Rampart’ và có ý định dành thời gian để thư giãn ở đây. Nội thất ở đây không khác gì nột thất bên trong lâu đài Brynhild. Hẳn là giáo sư đã nhìn thấy tương lai và chuẩn bị sẵn cho chúng tôi.

[Vậy Yumina-san, Lucia-san, Yae-san, Else-san, và Linse-san là những người vợ của chủ nhân đúng không?].

[Những người vợ……À phải, sớm muộn thì sẽ là như vậy]

Else bẽn lẽn trả lời câu hỏi. Mà cô ấy hỏi điều này để……??

[Còn những người vợ khác đâu?].

[…Những người khác? Àh, nếu ý cô là Sou-dono thì cô ấy vẫn đang sống ở Belfast ~ degozaru].

[Nếu vậy thì sẽ là 6. Vậy về 3 người còn lại…].

[Uuwaa —– a !!]

Tôi vô thức hét lên. Ngậm họng và đừng có nói nữa! Đừng nói những thứ không cần thiết!

Mọi người nhìn vào tôi, kẻ vừa đột nhiên hét toáng lên.

[…Gì đây? Phản ứng này là sao?].

[Cá-cái gì? Không có gì đâu Linse-san. Không có gì hết]

<hoảng quá dùng “-san” luôn kìa >

Bỏ mịa. Đến tôi còn nhận ra rằng tôi đang run rẩy. Tôi cảm thấy mọi người đang nhìn về phía này với đôi mắt nghi ngờ. Vì lý do nào đó mà mồ hôi lạnh của tôi cứ túa ra không ngừng. Cái không khí căng thẳng gì đây?

Lần này thì tới phiên Yumina bắt chuyện với Liora.

[Liora-san, lúc nãy cô nói “3 người còn lại” nghĩa là sao?].

[Đó là những gì tôi được nghe từ giáo sư, nhưng chủ nhân-].

[Không không không! Đừng có nói về chuyện đó lúc này Liora-san! Tôi không nghĩ nói ra mà chưa cân nhắc, suy tính kĩ càng ngay vào thời điểm hiện tại là ý hay đâu, không phải sao!?] [Yae-san].

[Shouchi]<kiểu đồng ý, thừa nhận của samurai, giống “đã hiểu” vậy đó>

Đáp lại Yumina, Yae khóa tay tôi ra phía sau lưng. Cái sự phối hợp hoàn hảo gì đây!? Mà sao lại vào ngay lúc này!?

[Thế?].

[Theo như những gì giáo sư thấy ở tương lai thì chủ nhân sẽ kết hôn với 9 người vợ. Đó là lý do tại sao Babylon được chia làm 9 phần].

[[[[[9 người!?]]]]]

Nó bị lộ rồi, bị lộ hoàn toàn rồi. Mọi người trừ Liora và Lean ra đều hét lên kinh ngạc. Mà này, sao Pola cũng ra vẻ ngạc nhiên vậy?

[Sou nữa là 6. Vậy tức là sẽ còn thêm 3 người nữa?].

[Tớ nên nói gì đây…không còn từ nào để nói luôn]

Else và Lu nói với gương mặt bị sốc toàn tập. Không, chờ chút. Sao các em lại bị sốc khi mà anh chưa có làm gì cả!?

[……Touya-san].

[Cái g-dạ vâng!].

[SEIZA!]

Giọng tôi đã phản bội tôi vì ngữ điệu băng giá của Linse, nhưng tôi vẫn phải ngoan ngoãn ngồi thế seiza ngay tại chỗ. Ai cũng có thể nhận ra rằng chống cự là một hành động ngu ngốc lúc này.

Hoặc nói đúng hơn là tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài vâng lời cả. Nhưng tại sao tôi phải chịu đựng những ánh nhìn như thế này vì một cái tương lai sẽ xảy ra dù tôi “CHƯA” có làm gì cả!?

[Rồi, vui lòng chờ ở đó một lát].

[Ểh?]

Mọi người bỏ lại tôi đang ngồi thế seiza rồi đi đến góc phòng, và bắt đầu nói gì đó. Này……cái cảm giác bị bỏ mặc một mình nó khủng khiếp quá đi.

[Ta thắc mắc họ sẽ chọn hình phạt gì].

[Đừng có nhắc đến hình phạt]

Lean theo dõi mọi chuyện với biểu hiện hứng thú và nở một nụ cười tàn nhẫn. Chết tiệt, cô ta dường như đang vui vẻ tận hưởng chuyện này. Pola vỗ vai tôi *pon pon* như thể đang an ủi tôi trong lúc tôi bị bắt ngồi ở thế seiza. Cậu…cậu đúng là một người bạn tốt……

Trong khi tôi đang bồi dưỡng tình cảm với chú gấu bông, cuối cùng mọi người cũng quay lại đây.

[Không biết hình phạt sẽ là gì nhỉ?].

[Đã bảo là đừng có nhắc đến hình phạt]

Tôi thấp giọng phàn nàn Lean và chờ phán quyết của các cô nàng về hình phạt. Chết tiệt, chính tôi cũng mới nghĩ về hình phạt cho mình.

Yumina bắt đầu tuyên bố kết luận sau khi thở dài.

[À thì em nghĩ 6 hay 9 người cũng không khác biệt mấy theo những diễn biến cho đến nay. Trước tiên, vốn dĩ em cũng không quan tâm việc sẽ có bao nhiêu cô gái xung quanh Touya-san. Hơn nữa là cái thực tế đó vẫn chưa xảy ra. Nên kết luận là “Đổ lỗi cho Touya-san cũng không giải quyết được gì”]

Oh……cảm ơn ngài, thượng đế.

Tôi có cảm giác kami-sama vừa nói “Chuyện này thì liên quan gì tới ta?”. Nhưng chả sao cả, tâm trạng tôi rất tốt.

[Nhưng mà!]

Và Lu tiếp lời Yumina. Hả? Không phải là được trắng án sao? Rồi tiếp theo đó là tới Linse lên tiếng.

[……Trong khi bàn bạc, bọn em tự hỏi có phải chính Touya-san cảm thấy ổn với chuyện này hay không. Chẳng phải việc giữ bí mật chuyện gì đó là nguyên nhân dẫn đến sự rạn nứt mối quan hệ vợ chồng hay sao?].

[Và do đó].

[Có tội, đúng vậy!]

Chuyện gì nữa vậy ~ !? Kami-sama, HELP ME! Làm ơn giúp tôi! Hãy làm chuyện này kết thúc đi! Ngài chắc chắn biết được tình hình này! Tôi chắc chắn đã nghe được giọng nói “Ta đã nói rồi, liên quan gì đến ta?”! Ông thần chết dẫm!

<“HELP ME!” nguyên gốc jap luôn đấy >

…Tôi cảm thấy như vị thế của tôi càng ngày càng thấp và nó tỉ lệ nghịch với số lượng vợ của tôi…Ngay lúc này đây tôi cảm thấy 1 vợ 1 chồng đúng là điều tuyệt vời. Kẻ nào nói harem là ước mơ của mọi thằng con trai đâu, đưa hắn đến đây! Và tôi sẽ cho tên đó thấy được thực tế tàn khốc.

[Và ~ ………các em muốn anh phải làm gì…?].

[Bọn em sẽ bỏ qua cho anh nếu anh hôn mỗi người. Bọn em cảm thấy bất an vì hành động của Touya-san. Nên anh có trách nhiệm phải loại bỏ cảm giác này bằng cách thể hiện cho chúng em thấy tình cảm của anh]

Đòi hỏi cao vãi…Tôi đã làm điều đó với Yumina và Linse nhưng 3 người kia thì chưa. Tôi dường như còn nghe thấy hiệu ứng âm thanh cho từng hành động như Yumina mỉm cười, Linse bẽn lẽn, Lu hồi hộp, Yae thở sâu và Else nhún vai.

Thực sự thì tôi rất xấu hổ. Nhưng đúng là lỗi của tôi khi giấu họ và khiến họ bất an, với lại cũng chả còn lối thoát nào ở đây.

Trong khi Lean và Pola đang cười nhạo, tôi hôn tuần tự mỗi người một lần. Chuyện quái gì đây?

Tuy nhiên, phản ứng sau khi hôn của Lu là bỏ chạy với khuôn mặt đỏ bừng, Yae thì vì lý do nào đó mà ôm lấy cánh tay tôi và ném tôi khi trong xấu hổ. Đến lượt Else thì em ấy thụi cho tôi 1 phát trực diện vào ngực luôn. Dù cho em thấy xấu hổ thì tại sao lại nện anh, tại sao? Nè!?

Từ một góc nhìn nào đó thì đây chính xác là một tình huống sống còn nếu tôi không thể thích ứng với chuyện này.

Trong khi ý thức đang dần trôi đi, tôi đã không thể đưa ra câu trả lời cho cái suy nghĩ thoáng qua: đây rốt cuộc là hạnh phúc hay là sự bất hạnh?

 

YKẾT THÚC ARC 19Y


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel