Chương 155: Đại Bình Nguyên Barrastan (6)

 

 

 

Chương 155: Đại Bình Nguyên Barrastan (6)

 

Người điều hành đưa ra một đoạn thơ để đáp lại Sungjin.

 

[Tận cùng hi vọng nơi dân gian]

 

[Chưa lóe thì ngỡ như đã tàn]

 

[Lòng tham bề trên hóa lầm than]

 

[Bất ngờ ác quỷ tiến thành dàn]

 

[Đương khi thánh vật đã được dâng]

 

[ Sâu trong nhất hạnh nam hung khang]

 

“Hừm… Một thánh vật à, nhưng lại hoang phí và bị bỏ lại trong ngực của một con người chính nghĩa.”

 

Đây là đoạn câu thơ vừa dễ vừa khó. Sungjin quay người lại và nhìn xung quanh. Chỉ toàn là xác quỷ và quỷ. Không có bất kì bóng người nào, thay vào đó là vô số xác chết của những vệ quân nhân loại đã chiến đấu tới cùng. Besgoro lẩm bẩm,

 

‘… Đừng có nói là nó đang nằm trong một xác chết ở giữa cả biển tử thi này nhé?”

 

Sungjin mím môi khi nói,

 

“Có lẽ là như vậy thật.”

 

Dường như để tìm ra mảnh giấu, thì tất cả những gì cần phải làm là lục soát các xác chết. Sungjin hỏi thông tin về Trùm Ẩn.

 

“Gợi ý về Trùm Ẩn đi?”

 

[Thế hữu nhất ma pháp ẩn sư]

 

[Cố tầm đồ kính bổ đại sự]

 

[Tự phi hành đến nơi chiến cư]

 

[Miên mang cao cư lâm hạ thử]

 

[Ánh lam tỏa từ nhân chi gian]

 

“Hừ…m”

 

Besgoro chỉ đơn giản nói,

 

‘Chịu.’

 

Sungjin cũng cảm thấy như vậy. Lần này anh nhìn lên bầu trời. Chỉ có thương khung vời vợi bao trùm cả đại bình nguyên trải dài đến tận chân trời, cùng lắm là thấy thêm mấy con đại bàng đầu trắng bị hấp dẫn bởi xác chết mà bay tới.

 

“Thật hay đùa chứ…  sao mấy con chim này có thể là Trùm được.”

 

‘Vì chủ thể được nhắc đến là một nhà nghiên cứu ẩn dật về ma thuật, nên hẳn là một người? Có thể là một pháp sư sử dụng ma thuật để bay lung tung xung quanh?”

 

Nhà bao việc, hơi đâu suy nghĩ dăm ba cái thứ đó. Sungjin ngẫm nhanh lại hai câu thơ, rồi nhanh chóng đưa ra quyết định.

 

“Vậy thì, bây giờ, tôi sẽ lục soát các xác chết trước. Trong lúc đó, hai người hãy quan sát từ trên bầu trời. Vẫn có thể có một thứ gì đó khác ngoài đại bàng.

 

‘Được thôi.’

 

‘Vâng, thưa chủ nhân’

 

Sungjin nhìn xuống dưới hông, và rồi nhanh chóng nhận ra.

 

‘À…’

 

Nghĩ lại thì anh đã sử dụng Shadowrun để trốn thoát trước đó.

 

“Hơi tiếc khi nó giỏi nhất là chạy trên đồng bằng…”

 

Thay vào đó, Sungjin lấy tấm thảm ma thuật ra khỏi khối lập phương. Anh cũng có thể gọi Rajenta, nhưng dùng trong chiến đấu vẫn lợi hơn.Dù sao tốt nhất vẫn là cho Rajenta, Cain và Soldamyr đấu với Trùm Ẩn.

 

Sungjin trèo lên trên tấm thảm ma và bay tà tà quanh đồng bằng Barrastan. Khung cảnh dễ thấy nhất đập vào mắt anh là hàng núi xác chết của con người do lũ quỷchất đống mà thành.

 

Sungjin dừng lại và bước ra khỏi tấm thảm. Những con đại bàng vẫn đang lơ lửng gần các xác chết. Chúng nó dừng lại sau khi ngấu nghiến những xác chết và quay đầu nhìn Sungjin khi anh đến gần. Ánh mắt bọn nó dường như đang muốn hỏi:

 

“Ngươi muốn cái gì?”

 

Sungjin chỉ đơn giản là nhìn chằm chằm vào chúng.

 

‘Bạch bạch bạch’

 

Những con đại bàng bỗng bay mất tiêu khi cảm nhận được một tia sát ý lộ ra từ anh. Sungjin đi đến núi xác chết đang dần phân hủy. Mặc dù đúng là ngửi chặp thì sẽ quen, nhưng cái mùi của xác chết thối rữa thật khó để thích nghi.

 

Sungjin nhăn cả mặt mày khi lục lọi từng cái xác một. Rõ ràng là mấy cái xác có vấn đề. Cho dù là ‘bên trong’ hay ‘bên ngoài’ đều bị banh tung lộ hết cả ra nhằm mục đích tìm kiếm thứ gì đó.

 

Không biết là lũ quỹ có sở thích gì hay không nhưng rõ ràng là anh không thể kiếm ra thứ gì đó trông giống ‘Thánh vật’ ở đây .

 

Sungjin một lần nữa trèo lên tấm thảm và bay vòng quanh nấm mộ khổng lồ này. Có một đống xác chết tương tự khác nằm cách đó không xa. Lần này chỉ cao khoảng 1,5 mét Có vẻ như mấy con quỷ thích làm núi xác vừa tầm với chiều cao của chúng.

 

Sungjin tiến lại gần hơn và một lần nữa lục lọi đống xác chết. Hiện trang tử thi cũng giống như lúc nãy. Chẳng có dấu hiệu nào ‘Thánh vật’ sẽ xuất hiện ở đây. Besgoro lẩm bẩm,

 

“Cứ như thế này… thì tới khi nào ta mới kiếm ra được nó?”

 

Sungjin cũng đang nghĩ điều tương tự. Sau đó, anh yêu cầu khối lập phương lặp lại đoạn thơ một lần nữa.

 

“Người Điều Hành, hãy nói cho tôi biết gợi ý cho Mảnh ẩn một lần nữa.”

 

Chẳng mấy chốc, đoạn thơ lại được vang lên một lần nữa

 

[… Sâu trong nhất hạnh nam hung khang]

 

“Trong ngực của người đàn ông đức hạnh à…”

 

Sungjin trèo lên tấm thảm ma thuật và bay cao hơn một chút lên bầu trời. Trong tầm mắt anh giờ đây là hằng sa số những núi xác chết chất đống chồng chất lên nhau trải dài trên khắp Đồng bằng Barrastan.

 

“Người đàn ông đức hạnh…”

 

Có vẻ như điều này đang ám chỉ đến một người đặc biệt nào đó. Cho nên Mảnh ẩn có thể sẽ không nằm trong mấy đống này. Sungjin quyết định nhìn xung quanh thêm một chút nữa thay vì vô tri lục tung biển tử thi lên.

 

Trong khi đi khắp nơi tìm kiếm ‘nam nhân đức hạnh’, anh cũng gặp phải một vài tiểu đội quỷ còn sống sót đã tán loạn ra mọi nơi sau khi Zeratar chết. Nói cách khác, chúng là những kẻ đào ngũ.

 

Nhảy xuống từ tấm thảm và cắt tiết mỗi khi gặp chúng. Một công đôi chuyện, vừa tăng điểm đóng góp vừa hồi lại lượng máu đã mất khi đấu với Zeratar.

 

Hơn nữa anh cũng sắp đối đầu với Trùm Ẩn rồi, cẩn tắc vô áy náy. Thêm một cảnh tượng hiếm gặp nữa là màu đỏ thẫm kì dị tỏa ra từ chiếc nhẫn mỗi khi nó hấp huyết từng con quỷ một.

 

Dù sao thì cũng không có quá nhiều tình huống khiến Sungjin chịu nhiều sát thương như này. Thời gian cứ trôi qua từng giờ từng phút khi anh cứ lặp đi lặp việc thám thính xung quanh và dọn sách đám tàn dư còn lại. Không may thay vẫn chưa có gì tiến triển.

 

“Hai người có thấy gì kì lạ không?”

 

“Không gì khác ngoài mấy con đại bàng.”

 

“Dạ không, em cũng chưa thấy gì khác ngoài đại bàng.”

 

“Hừm…”

 

Sungjin cau mày. Tuy nhiên, đâu còn cách nào để tìm kiếm nữa đâu chứ. Anh lại một lần nữa bay vòng quanh Đại Bình Nguyên Barrastan trên tấm thảm ma thuật. Đập vào tầm mắt anh một dòng suối chảy xuyên qua trung tâm đồng bằng.

 

Sungjin tìm kiếm khu vực xung quanh con suối vì khu vực này trông có phần đặc biệt hơn những nơi khác. Anh tiếp tục bay dọc theo con suối.

 

Bỗng có thứ gì đó thu hút ánh mắt của anh. Có những vết máu loang lổ đang dần dần chảy về phía dòng suối. Sungjin nhanh chóng đáp xuống gần khu vực đó. Nhìn kĩ thì cũng có xác của một con ngựa gần đó.

 

“Kỳ lạ thật.”

 

Sungjin lần theo vết máu và đi đến bờ suối. Khi làm như vậy, anh nhanh chóng phát hiện ra một xác chết với phần thân trên bị mắc kẹt trong dòng suối.

 

Vẫn chưa có thông tin gì về sự ‘đức hạnh’ nhưng rõ ràng là xác chết này rất đặc biệt lạ. Sungjin tiếp cận cái xác. Besgoro đọc diễn biến trước đó như đọc sách,

 

“Anh bạn này bị thương ở mắt cá chân sau khi ngã ngựa. Còn vết thương chí tử thì… là mũi tên cắm ở sau sau lưng.”

 

Sungjin nhìn xuống. Như Besgoro đã nói, mắt cá chân của xác chết bị xoắn lại theo một góc độ khó mà diễn tả.

 

“Có vẻ như anh ta đã bò đến đây sau khi bị trọng thương… Nhưng có vẻ như không phải là vì uống nước rồi.”

 

Sungjin giữ cái xác và kéo nó lên khỏi mặt nước.

 

“Khụ khụ…”

 

Mùi của xác chết thông thường rất ghê tởm, nhưng nó thậm chí còn tồi tệ khi bị úng trong nước như này. Sungjin đánh giá sơ về trang phục của người đàn ông. Theo như chất lượng và hoa văn của bộ giáp, có vẻ như anh chàng này giữ chức vị khá cao đây.

 

“Cho dù có không phải là tướng lĩnh đi chăng nữa thì bét nhất cũng là phó tướng nhỉ?”

 

Sungjin cắt đứt tấm giáp bằng thanh kiếm sắc bén. Bên trong, anh ta đang mặc quần áo làm bằng da. Sungjin lục lọi xung quanh, nhưng không tìm thấy gì cả.

 

“Chết tiệt…”

 

Đã làm đến như này rồi mà còn công dã tràng nữa thì.

 

“Chủ nhân ơi.”

 

Rồi Nguyệt Ma đột nhiên lên tiếng,

 

“Ở kia kìa, bên trong ngực hắn ấy.”

 

“Hả?”

 

Theo lời của cô, Sungjin kiểm tra ngực của cái xác. Bên trong cái ngực bị ngập đầy nước, có thứ gì đó phát ra ánh sáng xanh lập lòe.

 

“Xin lỗi nhé.”

 

Nói xong anh mở ngực của cái xác ra bằng Huyết Hận. Sau đó, anh đưa tay ra và nắm lấy vật thể đang phát ra ánh lam biếc hút hồn. Cuối cùng cũng được. Sungjin thầm nghĩ,

‘Cái gì đây?’

Cloudstone Curio by Noah Bradley

Ngay lúc đó, Nhà điều hành đưa ra một thông báo.

 

[Chúc mừng! Bạn đã có được Mảnh ẩn] [‘Sự chuẩn bị cuối cùng của Elendil’]

 

“Tốt lắm.”

 

Có vẻ như người đàn ông này đã cố tình nuốt nó và dìm mình xuống sông để che đi dấu vết. Mặc dù không biết đây là gì, nhưng nội việc nó được mệnh danh là phương sách cuối cùng thôi thì cũng thấy đáng giá rồi. Hơn nữa anh chàng này thậm chí đã cố gắng bảo vệ đến cùng thứ này rồi mới chịu tắt thở, đây chắc hẳn là  sự ‘đức hạnh’.

 

Sungjin rửa sạch vết máu bám vào bằng dòng nước chảy bên bờ suối. Đó là một viên đá quý. Nó sở hữu một màu xanh huyền bí, bên trong còn có mây bồng bềnh trôi nổi trong đó. Một ý nghĩ nảy ra trong đầu anh khi anh nhìn vào nó,

 

“Cái này… Là một loại pháo đài cuối cùng của nhân loại sao? Hình như mình thấy nó ở đâu đó rồi…”

 

Trong lúc lục lọi lại trí nhớ của mình thì bỗng có một vật thể xé tan cả bầu trời bay vút đến tiếp cận anh.

 

“Vút!”

 

Sungjin khẩn trương đặt viên ngọc vào túi và rút kiếm ra. Ngay lúc đó, một người đàn ông xuất hiện ngay trước mặt anh.

 

“Ầm!”

 

Một người đàn ông có vẻ đẹp vượt thời gian, cao khoảng 180cm, với chiếc mũi dài, đôi mắt xanh và mái tóc vàng.

Nguồn: pet ang

 

Sungjin cảnh giác nhìn người vừa mới xuất hiện.

 

“Ngươi là ai?”

 

Người đàn ông chỉ đáp lại đơn giản rằng,

 

“Đưa viên ngọc đó cho ta, con người.”

 

Để mà gọi một ‘con người’ là ‘con người’ thì chắc kèo thứ chắc trước mặt anh đây chỉ đang hiện ra dưới dạng của một nhân loại. Sungjin hỏi gặn,

 

“Và nếu ta từ chối?”

 

Người đàn ông chỉ đơn giản trả lời:

 

“Vậy ngươi sẽ chết.”

 

Một sự tự tin tuyệt đối không thể lay chuyển tỏa ra từ hắn. Sungjin nghiến chặt quai hàm. Đây chắc chắn là Trùm Ẩn rồi. Để mà đoán thì,

 

“Ngươi… Ngươi cũng là rồng sao?”

 

Người đàn ông gật đầu đáp lại câu hỏi của Sungjin.

 

“Đúng vậy. Ta là một con rồng. Giữa ta và ngươi, có một khoảng cách về sức mạnh lớn như khoảng cách giữa đất và trời vậy. Ta đã chứng kiến màn trình diễn trước đây của người. Nếu so với con người thì ngươi đã rất mạnh mẽ rồi. Tuy nhiên, ngay cả như thế đi chăng nữa, mọi nỗ lực chống lại ta là vô nghĩa. Ngươi hoàn toàn có thể nhận thức được những điều ta đang nói đúng không?”

 

Hằng sa số những suy nghĩ bắt đầu lướt nhanh qua đầu anh.

 

‘ Vậy ra mảnh ẩn và trùm ẩn đã được liên kết với nhau. Nếu không giao ra, mình sẽ chết…”

 

Sungjin đã chuẩn bị tinh thần để chiến đấu với thực thể trước mặt. Tuy nhiên, nếu anh ta thực sự là một con Rồng, thì rõ ràng là anh ta sẽ ở cùng cấp độ với Ariane, nếu không muốn nói là mạnh hơn.

 

“Một cuộc chiến trực diện là không thể. Vậy thì…”

 

Người đàn ông bất chợt hỏi trong khi Sungjin vẫn mải mê suy nghĩ,

 

“Ngươi… Con người kia, chiếc nhẫn đó. Ngươi đã lấy nó ở đâu?”

 

Trong số rất nhiều chiếc nhẫn mà Sungjin đang đeo, chiếc nhẫn mà người đàn ông đang chỉ vào không ai khác chính là ‘Nhẫn Đại Hiền Triết” mà Ariane đã tặng cho anh . Bây giờ mới để ý, nó cũng cùng thuộc một cấp độ so với viên đá quý này.

 

Một hình hài màu xanh với những đám mây chảy bên trong nó. Có vẻ như con rồng đang tìm kiếm viên ngọc này.Con rồng lại nói tiếp,

 

“Trả lời ta. Ngươi đã có nó ở đâu?”

 

Long ngôn vừa hiện, vạn vật chú phục. Mặc dù miệng đã khép chặt, nhưng Sungjin lại vô thức mở  ra và nói,

 

“Ta đã nhận được nó. Từ một con rồng khác.”

 

“Một con rồng ư?”

 

“Đúng vậy.”

 

“Hừm… Từ ai?”

 

Lần này Sungjin cũng ngậm miệng lại. Tuy nhiên, người đàn ông một lần nữa lặp lại với giọng hơi cường điệu,

 

“Trả lời ta. Ngươi nhận chiếc nhẫn đó từ ai?”

 

Sungjin cố ngậm miệng lại, nhưng nó tự động mở ra và trả lời câu hỏi.

 

“Ariane.”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel