Chương 16: Có gián điệp

 

Sau khi lục soát cơ thể cô gái đồ đen và chắc rằng cô không giấu bất kỳ thiết bị ghi âm nào khác trên người, Alice và Zauna đã cởi trói cho cô gái. Tất nhiên, họ giữ lại chiếc điện thoại chứa ảnh và đoạn ghi âm giọng nói mà cô gái đã lén thực hiện. Có như vậy, ngay cả khi cô gái mặc đồ đen có đi ra ngoài và thông báo với thế giới rằng “Hero là một cô bé tóc vàng” thì cũng khó có ai tin.

Tuy nhiên so với chuyện cô gái mặc đồ đen, Alice bận tâm đến tin tức mà cô gái đồ đen đề cập hơn. Nếu đó là sự thật thì Alice sẽ sớm rơi vào thế giới đầy rắc rối. Tứ Thiên Vương của tộc quỷ…Mặc dù tiểu thuyết thường miêu tả những nhân vật như vậy như những nhân vật hề, nhưng Alice không dám đặt cược mạng sống của mình và việc Tứ Thiên Vương của thế giới này là những thằng hề không có sức chiến đấu thực sự.

“Quỷ và người khác nhau. Các quốc vương của cõi người là những chuyên gia điều hành một quốc gia và họ được chọn sau khi trải qua nhiều cuộc thử nghiệm và quan sát khác nhau. Trái lại, các vị vua cõi quỷ dựa vào sức mạnh uy hiếp để đạt được ngôi vị.” Zauna lo lắng nói. Mặc dù cô ấy biết Alice có thể bộc lộ sức mạnh như thần thánh ngay lập tức, nhưng lúc bình thường Alice trông không khác gì một cô bé vô hại .

“Trong khi, bốn vua quỷ được gọi là Tứ Thiên Vương. Chúng sở hữu sức mạnh đáng kinh ngạc, và chúng sẽ chỉ phục tùng Qủy Vương. Thậm chí, trong quá khứ có trường hợp Qủy Vương không thể trấn áp Tứ Thiên Vương. Nếu chúng có ý định ám sát bà…”

Sau khi nghe Zauna giải thích, Alice tán dương sự thật cô đã giấu kín danh tính của mình. Ít nhất bây giờ, Tứ Thiên Vương sẽ phải tốn rất nhiều thời gian để tìm ra Hero thực sự là ai. Thậm chí, chúng có thể dại dột tìm kiếm một người đàn ông lưng hổ,eo gấu và gương mặt ưa nhìn. Chỉ cần không có tai nạn xảy ra, hẳn sẽ không có chuyện Tứ Thiên Vương tìm ra cô. Dù cô gái đồ đen là mối nguy hiểm tiềm tàng, nhưng Tứ Thiên Vương sẽ coi những lời cô ta nói chẳng qua là chuyện phiếm mà không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào như ảnh hay đoạn ghi âm giọng nói.

Lúc đó, cách tốt nhất để đánh bại những lời đàm tiếu là lan truyền nhiều tin đồn hơn. Nếu tin tức “Hero là một cô bé” bắt đầu lan truyền trong công chúng, tất cả những gì Alice cần làm là kể chuyện đó với Quốc Vương của Vương Quốc Gryffin. Vào lúc đó, nhiều loại tin đồn sai lệch khác liên quan đến Hero sẽ lan truyền, chẳng hạn như Hero là một ông già yếu ớt, Hero là một người tàn tật không có chân hoặc Hero là con thỏ Milu. Với nhiều tin đồn khác nhau lan truyền xung quanh như vậy, ngay cả có trộn một tin đồn thực sự vào, thì nó sẽ chỉ là tin đồn. Thế nên, Alice vẫn có thể nghỉ ngơi và thư giãn.

“Nhưng Alice, trong thời gian này, ngay cả khi bà đã an toàn, nếu sau một thời gian dài lũ quỷ không tìm thấy tung tích của Hero, tui e rằng chúng sẽ tăng số lượng gián điệp mà chúng phái đến thế giới loài người.” Zauna nói, đưa ra một điều đáng lo ngại khác. “Nếu chúng ta cứ để tình trạng này kéo dài, có thể là tăng hiềm khích giữa cõi người và cõi quỷ.”

“Nhiều con quỷ ban đầu đã nghĩ đến việc xâm chiếm thế giới con người. Lý do duy nhất khiến chúng chưa làm như vậy là vì chúng không tự tin chiến thắng. Do đó, chúng đã chọn cách chờ đợi Qủy Vương xuất hiện. Tuy nhiên, nếu một số lượng lớn yêu quái xâm nhập vào cõi người, tui e rằng hiềm khích giữa hai cõi sẽ nghiêm trọng trước khi Qủy Vương xuất hiện.”

“Thật vậy. Nếu người và quỷ có ngoại hình giống nhau như bà nói và một số lượng lớn yêu quái xâm nhập vào cõi người, thì sớm muộn gì cũng sẽ nảy sinh xung đột ngay cả khi Qủy Vương không xuất hiện.”

Alice cũng cảm thấy phiền muộn một chút. Hiện tại, cô không biết liệu Qủy Vương dã thức tỉnh hay chưa. Nếu cô thực sự không phải là Hero, điều đó cũng có nghĩa là Qủy Vương sẽ không xuất hiện. Tuy nhiên, mấy con quỷ và những người khác không biết điều này. Họ sẽ nghĩ rằng kể từ khi Hero xuất hiện, Qủy Vương ra đời là điều không thể tránh khỏi. Bù lại, niềm tin này sẽ làm tăng sự tự tin của ma quỷ và làm tăng khả năng chiến tranh giữa cõi người và quỷ.

“Nếu chúng ta có thể tìm hiểu về tình hình của loài quỷ thì tốt quá…” Alice thì thầm.

Vừa nói như vậy, Alice đăng nhập vào LINK của mình một lần nữa để khuyên những người khác không nên bắt đầu cuộc chiến một cách liều lĩnh. Danh tính của Hero vẫn giữ một tầm quan trọng đáng kể trong thế giới loài người. Cô sẽ nhận được đối đãi VVIP nếu quyết định đến thăm hoặc ở lại bất kỳ vương quốc nào của loài người. Alice cũng có cảm giác rằng cô đã trở thành một cái gì đó giống như một thần tượng quốc gia.  Do đó cô cảm thấy rằng nếu đưa ra lời khuyên như vậy bằng danh tính Hero của mình, cô ít nhiều có thể trì hoãn cuộc chiến tranh tất yếu.

Tuy nhiên Alice không khỏi bối rối một chút khi thử đăng nhập vào LINK vì thời gian tải ứng dụng mất nhiều thời gian hơn. Trước đây khi tra cứu mạng interner của thế giới này, cô phát hiện các sóng vô tuyến như WIFI không thể kết nối được internet của thế giới này. Thay vào đó, internet là một mạng được xây dựng bằng mana của một tần số đặc thù. Khi đó các thiết bị như điện thoại di động được điều chỉnh để kết nối với tần số mana đặc thù này.

Vì những lí do này, miễn là đang ở một nơi có mana thì người đó có thể truy cập vào internet của thế giới này. Và vì mana là thứ có ở hầu hết mọi nơi nên không ngoa khi nói người ta có thể truy cập internet ở mọi nơi trên thế giới.

Tất nhiên vẫn có thể xảy ra trường hợp thiết bị mất truy cập Internet. Ví dụ, ai đó có thể hút đi hoặc phá vỡ mana xung quanh điện thoại di động. Tuy nhiên những hành động như vậy đòi hỏi một người có khả năng kiểm soát mana rất cao. Nó tương đương với việc một người sản xuất vật liệu nano cao cấp bằng tay không.

Cau mày trước tình huống này, Alice quay sang Zauna và hỏi: “Zauna, truy cập mạng bên bà có ổn không?

Nói một cách logic, miễn là mana tồn tại xung quanh, cô ấy sẽ không phải đối mặt với bất kì vấn đề tốc độ nào khi truy cập internet. Hơn nữa, thực tế điện thoại của cô ấy là thương hiệu mới. Nó không hề có bất kỳ trục trặc nào. Vậy, tại sao tốc độ kết nối của cô ấy lại chậm như vậy?

“Tui bình thường. Bà truy cập internet được không?” Zauna cho biết sau khi hoài nghi kiểm tra khả năng truy cập internet của điện thoại. Sau khi xác minh tốc độ kết nối của cô vẫn nhanh, cô đi đến chỗ Alice và nhìn vào điện thoại Alice.

Điện thoại của Alice đang hiển thị màn hình tải của LINK trước sự ngạc nhiên của Zauna. Đó là một cảnh tượng khá hiếm đối với người dân ở thế giới này. Cô không bao giờ nghĩ Alice chỉ có màn hình tải như vậy, mà còn suốt một thời gian dài như vậy.

“Kì vậy.”

Ngay sau khi Zauna nói vậy, màn hình tải trên điện thoại của Alice biến mất và thay vào đó là giao diện người dùng giống như của LINK.

Alice thở phào nhẹ nhõm khi nhìn thấy giao diện. Tuy nhiên, khi nhìn kĩ hơn, lập tức cô cảm thấy lạnh cả sống lưng. Thứ xuất hiện trên điện thoại của cô không phải là giao diện của LINK. Mà là một nền tảng truyền thông xã hội hoàn toàn khác với giao diện người dùng giống như của LINK.

Tuy nhiên điều khiến Alice sợ hãi không phải là sự giống nhau của giao diện nền tảng mạng xã hội khác này. Mà đó là bài đăng được post trên trang chủ mới là điều khiến cô sốc.

“Hero đang ở tầng hai của nhà thờ Gryffin. Có ai muốn ám sát hắn ta không?”

Nếu một người đã đăng câu nói như vậy trong thế giới loài người, thì ngay lập tức chính phủ sẽ kiểm duyệt bài đăng và kiểm tra lý lịch người đó kỹ lưỡng. Nhưng theo dấu thời gian của bài đăng, nó đã tồn tại trong nhiều phút rồi. Thậm chí nó còn nhận được rất nhiều phản hồi.

“Thông tin đáng tin cậy không vậy? Nếu thiệt, tao sẽ lên đường ngay lập tức.”

“Vì Hero đã xuất hiện, Đấng Qủy Vương cũng nên thức tỉnh sớm, đúng không?”

“Không phải Tứ Thiên Vương đã chuẩn bị động thủ rồi sao? Thay vì vậy tao nghĩ tao sẽ đợi tin vui.”

Alice ngay lập tức nhận ra. Những gì cô ấy kết nối không phải là internet của thế giới loài người mà là internet của cõi quỷ.

Khi Alice cầm điện thoại trên tay phải, hệ thống đã cấp cho nó một hiệu ứng bổ sung gọi là Mạng Lưới Mana với mô tả “Bạn có thể truy cập internet bằng điện thoại này.”. Tuy nhiên, hiển nhiên, “internet” được nói đến ở đây không chỉ giới hạn ở internet của thế giới con người. Điều này cũng giải thích lí do tại sao mất rất nhiều thời gian để Alice kết nối với “LINK” trước đó. Cô không chỉ cách xa quỷ giới mà còn có một hàng rào ngăn cách giữa thế giới con người và mana của thế giới quỷ. Do đó, tốc độ mạng của cô chậm là điều đương nhiên.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel