Chương 16 : Hang động ở núi Bima (3)

Chương 16 : Hang động ở núi Bima (3)
5 (100%) 24 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

Con đệ Skeleton Warrior đáp xuống lưng conDeadwood Bear[1], tặng nó một dao. Tiếp đến, ẻm bật lên như cái lò xo, đạp lên lưng con deadwood bear và nhảy ra xa.

Kwuoo!

Con deadwood bear nâng cơ thể của mình lên. Ban đầu nó cố lắc con Skeleton Warrior ra khỏi lưng, nhưng , so với chuyển động nhanh lẹ của con đệthì hành động này đã quá trễ rồi.

Sau khi nhẹ nhàng tiếp đất, con Skeleton Warrior ngay lập tức di chuyển, và trốn vào giữa những cái cây.

Mất dấu con đệ, con Deadwood Bear vung tay trong không khí, gầm vang. Bộc lộ ra tất cả sự giận dữ của mình và thứ làm ngắt quãng sự giận dữ ấy là….

Thwack!

Một hòn đá! Nó đáp gọn ghẽ vào ngay mũi con Deadwood  Bear.

Đột ngột dính ngay viên đá giữa mặt, con Deadwood  Bear quay cuồng, bối rối.

Kuo?

Ngay khi nó quay lại hướng hòn đá lao đến, Hyrkan đã vào thế wind-up[2]. Khoảnh khắc con gấu lườm chằm chằm vào cậu, Hyrkan quăng ngay một viên đá vào mắt phải nó.

Thwack!

Giống như lần trước, viên đá ghi điểm một cách hoàn hảo.

Kuooo!

Con Deadwood  Bear điên tiết hạ thấp cơ thể, đứng bằng bốn chân một lần nữa.

Tiếp đến, với cái miệng mở rộng, nó lao về phía Hyrkan. Và điều đương nhiên là nó chẳng thèm để tâm đến xung quanh chút nào cả.

Con đệ Skeleton Warrior lại di chuyển. Nó chạy bằng cả bốn chân như một con sói, và đớp ngay một miếng vào hông con Deadwood  Bear đang hùng hổ lao đến mà chẳng mảy may suy nghĩ gì này. Bộ hàm của con đệ nguyên gốc là hàm của Blue Werewolf nên đủ khỏe để cắn xé thịt của con Deadwood  Bear. Hơn nữa, những vết cắn hiện rõ của con đệ như thể nó đã phải tập đi tập lại cả chục lần từ trước rồi vậy.

Kuoooo!

Ngay cả khi đang gầm gừ vì đau con Deadwood  Bear vẫn không ngừng lao về phía Hyrkan. Nhưng ngay trước khi Hyrkan kịp làm gì thì nó đã sụp xuống cứ như một con rối đứt dây vậy.

Sát thương chồng chất, HP của nó cuối cùng cũng rớt xuống 0.

Tiếp đó là.

[Bạn đã lên cấp]

Hyrkan lên level 11.

‘Một bước tiến vĩ đại.’

Mất khoảng 5 ngày để Hyrkan cày từ level 1 đến level 10. Thế nhưng giờ thì vẫn chưa hết một ngày mà cậu đã lên được cấp.

Đây quả thực là một tốc độ tuyệt cmn vời, nó cho thấy khả năng thực sự cũng như nguồn gốc sự tự tin ở cậu.

‘Tốc độ cày cấp vẫn nhanh như khi mình làm kiếm sĩ vậy.’

Phối hợp nhóm giữa cậu và con đệ Skeleton Warrior vẫn tiếp tục cải thiện suốt những trận chiến.

Việc cậu xài xươngBlue Werewolf để nâng cấp con đệ đã đem lại kết quả khả quan.

Cậu nhìn chằm chằm vào cái đầu sói của con đệ. Thiết kế dạng sói của nó chẳng hề ngẫu nhiên tí nào. Lực cắn của nó thậm chí còn mạnh hơn cả những gì cậu mong đợi.

Không chỉ vậy mà chuyển động của nó còn bỏ xa so với hồi nó còn là một con Skeleton Warrior thường nữa.

‘Mình biết là nó mang đặc tính của quái vật sử dụng làm nền tảng, cơ mà nó còn tốt hơn cả những gì mình nghĩ nữa.’

‘Nếu mà mình dùng xương rồng làm nguyên liệu thì không biết nó có dùng được Dragon Breath[3] không đây?’

Tiềm năng của con Skeleton Warrior có lẽ còn vượt xa những gì cậu tưởng tượng nữa.

‘Độ thông thạo kĩ năng cũng tăng lên nữa.’

Với sự tham gia của con đệ mỗi trận đánh, không có gì ngạc nhiên khi độ thông thạo kĩ năng Mảnh vỡ Khô lâu (Skeleton Fragment) gia tăng nhanh chóng cả.

‘Cứ tốc độ này, mình sẽ có thể đạt hạng E trước khi lên cấp 20 đây.’

Điều đương nhiên là cậu không chỉ có toàn tin tốt.

‘Vấn đề ở đây là mình chẳng có tí mana nào để dùng phép thuật nguyền rủa cả.’

Khi lên level 10, cậu có học thêm được một kĩ năng hắc ma pháp.

Thứ mà cậu thu được là [Devil Curse]

Đây là một skill debuff hữu dụng giúp giảm 10% chỉ số của mục tiêu. Tuy nhiên, trong cả chục trận mà cậu đã trải qua thì cơ hội dùng skill này của cậu chỉ đếm trên đầu ngón tay.

‘Phép nguyền rủa cũng quan trọng nữa…’

Sự hữu dụng của phép nguyền rủa vượt xa so với phép triệu hồi. Chứ lý gì lại phải phân loại curse magician ra thành một loại riêng? Bên cạnh đó, cây skill nguyền rủa không chỉ có phép thuật làm giảm chỉ số. Nó cũng có cả những phép khiến vết thương trở nên nghiêm trọng hơn[4], những skill giảm tốc độ hồi máu, skill gây ảo giác. Thậm chí ngay cả Top 30 Guild cũng có thể chiến đấu mạnh hơn nữa với những curse magicain. Kết quả là những curse magician đặc biệt nổi tiếng không gia nhập guild nào mà hoạt động tự do[5]. Vì họ không nhận bất kì thiệt thòi về thuộc tính nào, vậy nên họ có thể gây dame trên trung bình bất kể là chống lại kẻ thù nào.

‘Mình thậm chí còn không thể chạm đến cây skill chuyển đổi cơ thể nữa….’

Phép thuật Life Vessel sẽ là món quà từ trên trời rơi xuống để bù đắp vào khoản thiếu sót về thể thể lực của cậu. Nhưng nó lại đòi hỏi phải đi theo cây skill sửa đổi cơ thể. Không may là cậu thậm chí còn không thể đặt được tay vào một quyển sách skill Skin Sewing [6]– khởi đầu của cây skill sửa đổi cơ thể.

‘Cuối cùng, tất cả lại về khoản tiền nong.”

Sách kĩ năng Skin Sewing, thứ cho phép người chơi ghép da quái vào cơ thể, là thứ phải mua bằng tiền.

Đấy là chưa kể, cậu còn phải trang bị cho mình những item để bù đắp sự thiếu hụt sức mạnh phép thuật. Những thứ này tất nhiên cũng tốn kém tiền của.

Hyrkan thấy lo lắng vì lúc này cậu đang nợ ngập đầu.

‘Mình có nên đi PK không nhỉ?’

Cậu thậm chí còn nghĩ đến việc đi làm mấy việc cặn bã của xã hội như đi PK nữa.

Đương nhiên là cậu không có lên kế hoạch làm như vậy. Mặc dù cậu dính dáng đến Pk và PvP nhiều đến nỗi bị gọi là Sát Dũng giả, cơ mà cậu chưa từng bám đuôi ai đó chỉ vì cậu thấy buồn chán hay là muốn một item nào cả.

Khi chống lại mấy ông Ranker, cậu đã chiến đấu một cách công bằng và chính trực. Còn với bọn PK, thì cậu chỉ tự vệ lại để đáp trả mấy tên đối đầu mình thôi. Cậu chưa bao giờ là người chủ động trong việc bới lông tìm vết ra mấy vụ xung đột cả. Và thực tế thì cậu thường  vướng vào mấy vụ PK hội đồng và thường là bị hội đồng. Mặc dù cậu không bao giờ từ chối một cuộc chiến và chỉ hài lòng khi đã hoàn trả gấp bội, cậu không bao giờ thích thú việc bám đuôi bất kì gã vô tội nào cả.

Thực tế, việc Hyrkan phải xem xét đến hạ sách này, cho thấy tình trạng của cậu đã tuyệt vọng đến mức nào. Thành thật mà nói, cậu bắt buộc gặt được thành quả tương đối nào trong vòng ba tháng tới.

‘Tks’

Cậu tặc lưỡi.

‘Mình mong có thằng cha nào đó đến chọc tức mình quá.’

Nhận ra cái kiểu suy nghĩ bị động của mình, Hyrkan lắc lắc đầu.

‘Agh, mình muốn vài thằng cha vô dụng, cộc cằn, ngu ngốc đến gây sự quá! Nếu mà bắt gặp được ba thằng như vậy, là mình có thể cắt cổ tay chúng và kiếm ít nhất ba cái item rồi. Haiz’

Mấy lời cằn nhằn của cậu dừng lại tại đó.

‘Whew’

Thở dài, Hyrkan rời khỏi chỗ ngồi của cậu.

★★★

[Bạn đã bước vào địa phận Núi Bima]

Hyrkan nhìn chằm chằm vào đỉnh núi trước mặt mình. Đỉnh núi phía xa xa trông như thể một cậy cột khổng lồ chạm đến tận trời cao vậy. Nó là một đỉnh núi khác thường.

Núi Bima.

Một ngọn núi cao 1800 met, khá nhỏ so với những ngọn núi khác trong Warlord.

‘Mất mẹ nó hơn ngày rồi.’

Hyrkan đã đến đích sau 26 giờ lạc trôi kể từ khi cậu rời thành Figur.

Thực tế, nếu cậu xác định rõ là đến núi Bima, cậu có thể đến đây mà mất chưa đến 4 tiếng. Cơ mà cậu không nhất thiết phải thế. Không hề có thời gian giới hạn cho nhiệm vụ vậy nên cậu tự do cày cấp và kiếm vài cái video chơi.

Quan trọng nhất là, đến được núi Bima không hề có nghĩa là nhiệm vụ của cậu đã hoàn thành.

‘Tìm một hang động ở đây….xem nào, nhiệm vụ trong Warlord nổi tiếng là mập mờ vl.’

Thử thách thực sự lúc này giờ mới bắt đầu.

Có đến bao nhiêu hang động ở núi Bima? Phải có nhiều hơn một hai cái. Mà cho dù chỉ có một cái, thì cũng rất khó để tìm được một cái hang động trong cả cái quả núi rộng như thế này.

 

Thêm vào đó là có quái lên đến cấp 30 xuất hiện ở núi Bima này. Cho dù không phải là boss nhưng Hyrkan hiện tại không thể đú đởn với quái cấp 30 được. Ngay cả khi cậu được trang bị tận răng với những item độc nhất cũng không ngoại lệ.

Cuối cùng thì cậu cần phải định hướng cho cái nhiệm vụ của mình nữa.

Nhiệm vụ cho danh hiệu Rising Star làm phần thưởng sẽ thu hút một lượng lớn lượt xem. Mặc dù số lượng người chơi nhận được danh hiệu Rising Star thông qua cùng một quest là vô cùng nhỏ, cơ mà bản chất con người lại bám vúi vào cái xác xuất may rủi ấy.

Hơn nữa, Hyrkan đã lên kế hoạch trình làngfree video này cho a.e. Danh hiệu Rising Star là miếng mồi nhử thơm ngon của cậu. Kế hoạch của cậu là đảm bảo một lượng fan nhất định dựa vào phong cách chiến đấu của mình. Khi lượng fan tăng thì lợi nhuận cũng từ đó mà tăng lên.

‘Mục tiêu đầu tiên sẽ là chạm mốc một nghìn người theo dõi thường xuyên.

Hyrkan bắt đầu trèo lên đỉnh núi cao vời vời……

★★★

Game online là mảnh đất vô chủ. Không hề có luật lệ gì cả. Người chơi có thể tự làm bất cứ thứ gì trong game. Bao gồm PK, cướp quái(KS) và cướp item. Cho dù có làm những việc như thế cũng không hề khiến ta gặp đi đến kết cục được ăn cơm miễn phí và nhà ở free, áo vằn đen trắng.

Mặc dù vậy, đây lại không phải những thứ mọi người thường làm. Nó được coi là chuyện đáng xấu hổ. Và hầu hết người chơi đều cố gắng để giữ những phép lịch sự cơ bản nhất. .Vấn đề nằm ở những kẻ làm những thứ không được phép đó.

Gia đình nhà Ralph.

Ba thành viên trong của nó đó chính xác là những kẻ như vậy.

Với hai swordsmen (kiếm sĩ) và một healer (mục sư), tổng cộng cấp độ của chúng là 62 và trung bình mỗi tên là khoảng 21.

Chúng là bạn của nhau ngoài đời thực, khi có đủ tiền, chúng bắt đầu chơi game để tận hưởng nó. Mọi chuyện có vẻ ổn cho đến chỗ này. Vấn đề nằm ở cách mà chúng tận hưởng Warlord đó là đi PK bất cứ người chơi nào mà chúng thấy ngon ăn.

Thú vui của chúng không chỉ dừng lại ở mỗi việc PK thôi. Lúc đầu thì chúng cản trở mục tiêu của mình đi săn không thì cướp quái mà người đó đang đánh. Trong Warlord không có gì đáng ghét bằng việc đang oánh mà có thằng vào cướp quái cả. Bởi vì nỗ lực và tập trung hết hơi hết hồn mới ăn được con quái. Người ta có thể bỏ qua lầ thứ nhất cơ mà sẽ không có lần thứ hai.

“Mấy thằng vừa rồi thì thế nào?”

“Team 3 thằng ngốc đó hả?”

“Mấy cái item chúng có không phải là item mặc địch. Ta sẽ kiếm được món hời nếu PK được bọn này mà”

“Nhưng nếu bọn nó mà thuộc Guild nào đó thì chuyện này sẽ gây ra rắc rối đó cha.”

Nguyên tắc thứ nhất – không được động vào mấy nhóm có khả năng là đã thuộc Guild nào đó. Nếu quả thực như vậy, thì cả Guild sẽ kéo đến để trả thù hội đồng.

“Tsk. Hôm này chẳng có con mồi nào ngon cả. Vài ngày trước thì toàn nửa là quái nửa là mồi…..”

“Đấy là do bọn quái xuất hiện ở quanh đây thôi. Hầu hết nhiệm vụ được tạo gần đây đều nằm ở phía Tây thành Figur cả. Có lẽ tao với mày cũng nên hướng đến đấy thôi”

“Vậy thì sao không vừa đi vừa PK mấy thằng trên đường chúng ta đến đó nhỉ?”

“Đừng có mà nghĩ đến chuyện đó.”

Nguyên tắc thứ hai – Không PK một cách ngẫu nhiên.

“Nếu mà không cẩn thận thì không có gì chờ tao với mày ngoài cái bãi rác đâu.”

“Bố biết, bố biết rồi. Bố chỉ nói thế thôi.”

Có một sự khác biệt rõ ràng giữa PK vô tội vạ với PK sau khi tranh chấp. Mặc dù cả hai đều là chơi bẩn cả,nhưng với cái trước thì một bên thứ ba có thể nhảy vào thừa nước đục thả câu còn với loại sau thì sẽ rất khó mà để có thể làm như vậy được.

“Thằng Jaiyu đúng đấy. Có gì vui khi săn mấy thằng đầu đất level thấp chứ? Nhao vào mấy cuộc cọ sát dữ dội vui hơn nhiều.”

Túm quần lại là Gia đình nhà Ralph không hề tận hưởng PK. Chúng chỉ là mấy thằng khốn nạn chuyên PK sau khi nạn nhân của chúng đánh mất sự bình tĩnh của mình thôi.

“Hey,hey.”

Chúng có một phát hiện hiếm hoi.

“Thằng đó thì thế nào?”

“Thằng nào cơ?”

“Cái thằng đang một mình đứng ngẩn ngơ kia kìa.”

Con mồi đã xuất hiện. Chúng bắt gặp một người chơi đang từ từ leo lên núi mà chẳng có cái lối mòn nào cả.

“Nhìn đi. Item thằng đó có được cung cấp bởi Hiệp Hội Chinh Phục đó. Một thằng swordsman? Mà thằng chả có đúng là swordsman không ý nhỉ? Nếu không thì nó đã chẳng ở đây một mình rồi.”

“Nhưng mà nếu mà nó ở đây một mình thì nhiều khả năng nó éo phải newbie rồi… (Rou:mấy con gà mới chơi.) hay là nó đang cosplay như thế nhỉ?”

Rất khó để tìm được một người chơi đơn độc trong Warlord. Hầu hết thường di chuyển với một nhóm gồm 3 người.

Nếu chỉ có một người đi một mình, thì chỉ có một trong hai lý do sau.

Một là level của người đó cao hơn nhiều quái xuất hiện trong khu vực. Còn hai là hắn chỉ gặp may mà chưa hề bị giết thôi.

Gia đình nhà Ralph nhìn lại con mồi của mình một lần nữa.

Bởi vì người đó đeo một cái mặt nạ, chúng không thể nói trông anh ta cụ thể thế nào. Bởi vì chúng còn ở xa, chúng cũng không thể nói được là vóc dáng người đó ra sao. Và một lần nữa là vóc dáng thì chả có liên quan đến vấn đề mẹ gì trong Warlord cả.

Cơ mà do dạo này gặ toàn những con mồi dễ dàng, giác quan thứ sáu nói với chúng.

“Gã này phát ra một luồng aura ngon ăn. Không đời nào hắn có thể là dân chuyên được.”

“Chuẩn cmnr”

“Phải rồi, từ hắn còn phát ra mùi ngon ăn nữa.”

Hắn dứt khoát là một món mồi ngon rồi.

Bởi vì chúng luôn thành công mỗi lần chúng có cảm giác tương tự như vầy, chúng không bao giờ tự nghi vấn bản thân cả.

“Được rồi, đây sẽ là chuyến đi câu cuối cùng của chúng ta ở núi Bima này. Tiếp đến chúng ta sẽ rời khỏi nơi quái quỷ này.”

[1]Tử Mộc Hùng (Rou: -Fuck tên)

[2](Rou: eng :a baseball wind-up position- đây là một tư thế ném bóng hợp lệ trong bóng chày).

[3](Hơi thở Rồng)

[4](Rou: chảy máu của Talon cho a.e nào không tưởng tượng ra)

[5] //Lính đánh thuê//

[6] // sửa đổi/chỉnh sửa bề ngoài/…//


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel