Chương 16: [Thệ Ước Thủ Hộ]


Ngày hôm sau, chúng tôi đi tới căn phòng của March để tham dự buổi [Dạ Tiệc], nơi các Ma Vương tụ họp.


“March, tôi nên làm những gì trong buổi [Dạ Tiệc] đây?”


Tôi hỏi March cùng một câu mà mình đã hỏi một vài lần trước đây. Cô nàng không hề cho tôi câu trả lời mà chỉ nói lảng đi rằng khi nào đến thì sẽ biết.


“Chẳng gì cả. Anh chỉ nên chờ đợi; buổi tiệc sẽ tới sớm thôi.”


March cười nhẹ.

Bên cạnh cô nàng là ba quái vật đang đứng gác.

Không thèm nhìn vào trạng thái của chúng, tôi đã biết rằng bọn này ẩn chứa sâu bên trong một sức mạnh kinh khủng rồi.

Lông trên chiếc đuôi cáo của Thiên Hồ đang dựng đứng lên. Cô bé bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của bọn chúng nhưng vẫn sẵn sàng cho trận chiến.


“Ba tên kia, có phải bọn chúng là [Thệ Ước Thủ Vệ] của cô không?”


“Ừm, chính xác. Đây là ba con quái vật đứng đầu trong số 1500 con phục tùng ta.”


Nhiều khả năng, tất cả bọn chúng đều là quái vật hạng A. Thêm vào đó, chúng mang trên mình một sức mạnh nổi trội ngay cả trước những quái vật Hạng A.


“March, cô thường hay nói một điều đại loại như kiểu lũ quái vật thông thường được tạo ra với cấp độ tĩnh đúng không.”


“Anh nhận ra rồi hả? Tất cả những quái vật hạng A đều được tạo ra để có khả năng sinh trưởng, và cũng đã đạt cấp độ tối đa. Bọn chúng thậm chí còn có thể sánh được với một con hạng S.”


Những quái vật có thể sinh trưởng thì cấp độ tối đa được gia tăng. Chúng cũng mạnh hơn nhiều so với một con quái vật cấp độ tĩnh có cùng cấp độ. Và khi những con quái vật ấy đạt ngưỡng cấp độ tối đa, chúng có thể sánh ngang với quái vật cao hơn chúng một bậc.

Trong tương lai Thiên Hồ có thể đối đầu với bọn chúng nhưng mà giờ đây, cô bé sẽ không có nổi một cơ hội chiến thắng ngay cả khi sử dụng khẩu súng săn mà Tiêu Nghiêu đã tạo ra.


Súng săn biến thể: Remilton (Tùy Chỉnh) ED01S

Tổng chiều dài: 1160 mm.

Khối Lượng: 3.1 Kg.

Cỡ nòng: Đạn ghém cỡ 4

Lượng đạn mỗi băng: 4 viên.


So sánh với Remilton cơ bản, thì khẩu súng này dài và lớn hơn một chút nhưng nhờ có việc thay đổi nguyên liệu bằng Bí Ngân, nó trở nên nhẹ hơn. Tương ứng với cỡ đạn lớn hơn, lượng đạn nạp được trong súng đã giảm từ 6 viên xuống 4 viên nhưng bởi vì giờ đã có thêm băng đạn nên nghiêm túc mà nói thì giờ phiên bản mới này tốt hơn.

Tiện đây, có vẻ như việc đặt tên phát minh là ED đại diện cho Tiêu Nghiêu, 01 là cho khẩu đầu tiên trong dòng sản phẩm và S có nghĩa là Súng săn.

Bởi mã hiệu đó, một khẩu súng trường tấn công được tạo ra bởi Tiêu Nghiêu hẳn sẽ được gọi là ED01A.


“Tôi đoán mình nên nói rằng đúng như mong đợi từ đoàn tùy tùng của một Đại Ma Vương.”


“Giờ hãy tưởng tượng xem ta đã bất ngờ như thế nào khi trông thấy những đứa trẻ của anh; chúng ít nhất là phải gấp tới mười lần so với lúc trước. Vậy thì, tất cả mọi người, giới thiệu bản thân… ‘Hào nhoáng hết mức có thể’ vào.”


Một trong ba quái vật tùy tùng của March chuẩn bị mở miệng.

Đó là một quái vật có đầu của Hoàng Mao Sư (Sử tử bờm vàng), cánh của đại ưng điểu, và đuôi của bạch xà.


“Ta là Sư Tử Gryphon. Được Đại Ma Vương Marchosias-sama ban tặng mặc danh.”


“Ta là Golguna. Thiên Hồ, ngươi có nội công cao cường đấy, tuy nhiên vẫn còn non và xanh lắm.”


Thiên Hồ cảm thấy bị xúc phạm sau khi nghe thấy những kẻ đó nói. Cô nàng tiến một bước và chuẩn bị sẵn sàng khẩu súng săn biến thể.


“Các ngươi có muốn hay rằng Thiên Hồ ta đây non và xanh như thế nào không?”


“Ka ka ka. Mới nói có non và xanh thôi mà ngươi đã nổi nóng rồi kìa… Nào, lại đây và nhìn cho kỹ vào.”


Khi Thiên Hồ nheo mắt nhìn, có năm sợi tơ mảnh đến gần như vô hình đã kề sát cổ bé.

Đầu cô bé có lẽ sẽ bị cứa đứt nếu như còn lao tới.

Cô bé đơ người trong nỗi ngạc nhiên, và vào thời điểm đó, cả cơ thể bé bị trói quanh bởi hàng loạt những sợi tơ nhện. Con bé bị trói tới mức chỉ còn có phần từ mũi trở lên là chưa bị bao phủ thôi.


“Nn, nn, nn ưgh.”


Nữ quái kế bên Sư Tử Gryphon nhìn Thiên Hồ đang rên rỉ và bò quằn quại như một chú sâu bướm, bất lực, không thể đứng dậy. Nữ quái sau đó cười khúc khích và phá lên.

Bốn chiếc chân nhện xuyên qua lớp trang phục của nó và kết hợp với tứ chi ở dạng người, tổng cộng là tám cái. Chắc hẳn nữ quái nhền nhện này là kẻ đã trói Thiên Hồ đây.

Ma lực của Thiên Hồ sau đó bùng nổ. Cô bé đang cố gắng đốt những sợi tơ trói quanh cơ thể bằng đặc tính của mình: Hỏa Thuật. Tuy nhiên, không biết đã bao lâu trôi qua ma thuật của con bé vẫn chẳng thể kích hoạt.

Nữ quái chân nhện sau đó nói với Thiên Hồ.


“Vô ích thôi; tơ nhện của ta phân tán ma lực. Và rồi, [Tạo Tác] Ma Vương, Procell-sama, hân hạnh được gặp ngài. Hạ thần là một Chi Tru Ma Nữ (Arachne). Mặc danh được chúa tể ban tặng là Ammolite.”


Nữ quái nhền nhện xưng tên với tôi. Nhưng ngay sau đó, một phát đạn vang lên. Tiêu Nghiêu đã khai hỏa khẩu súng trường tấn công.

Tuy nhiên, viên đạn đã đã bị chặn lại bởi những sợi tơ.

Thử xét đến sức mạnh của viên đạn giải phóng ra mà xem, thực sự nó có thể bị chặn lại chỉ bởi chỗ tơ nhện đó thôi sao?


“Quyết định tấn công mà không hề do dự, không tồi đâu.”


“Ngươi tỏ ra trên cơ để làm gì thế? [Nhãn] của ta có thể nhìn thấu độ bền tơ nhện của ngươi. Chúng có thể ngăn cản được một viên đạn đơn lẻ nhưng nếu như ta bắn liên thanh thì không thể chống chịu được đâu. Nếu như ngươi không muốn bị đau thì hãy thả Thiên Hồ ra. Nếu như ngươi làm gì đó sai lầm thì ta sẽ không ngần ngại mà bóp cò đâu.”


Tiêu Nghiêu điều chỉnh tầm của khẩu súng hướng tới Ammolite trong khi trừng mắt cảnh giác trông chừng kẻ địch. Cô bé có một kỹ năng tên gọi là [Chân Lý Nhãn], chiêu cho phép người sử dụng phân tích tất cả mọi thứ trên thế giới này.


“Phát bắn khá nghiêm túc đấy. Đồng tình là tơ nhện của ta không thể chống lại được những phát bắn liên thanh từ Tiêu Nghiêu-ojouchan, nhưng có phải là cô đã quên mất điều gì đó không? …Ở đây bọn ta có tới ba người đấy.”


Trước khi cô ta dứt lời, tôi cảm nhận thấy một cơn khát máu mãnh liệt đến từ phía sau.

Một con quái vật được sinh ra từ cái bóng của tôi và rồi một chiếc vuốt kề tới cổ tôi.

Không biết khi nào nhưng mà con quái vật thứ ba đã biến mất khỏi tầm mắt và sử dụng khoảng thời gian đó để lẻn vào cái bóng của tôi.


“Ta tên là Tartaros. Được Chúa Tể Hắc Ám ban cho mặc danh. Và Tiêu Nghiêu kia, ngươi mà dám tiến thêm dù chỉ một bước nữa thôi thì ta sẽ cắt cổ tên này.”


Con quái vật thứ ba xuất hiện là một hắc lang nhân. Nó không thực sự lớn lắm, cao khoảng dưới hai mét nhưng cơ thể gợi rõ vẻ của một chiến binh dày dặn kinh nghiệm.

Thay vì giải cứu Thiên Hồ, Tiêu Nghiêu dường như phật ý trước việc tôi bị bắt làm con tin. Cô bé nghiến răng rồi nói.


“Hiểu rồi. Ta sẽ không chống cự. Nhưng hãy nhớ lấy điều này: một khi mà không còn con tin nữa thì ta sẽ vặt tay vặt chân ngươi ra đấy.”


Nếu như March thực sự đang nghiêm túc thì chúng tôi đã hoàn toàn bị chiếu tướng mất rồi.

Cùng với lúc đó, Sư Tử Gryphon nói với Thiên Hồ một cách đắc thắng.


“Thiên Hồ, đã thấy lý do tại sao mà ta lại gọi ngươi là còn non và xanh chưa? Đây  mà gọi đồng hành thân cận, là cánh tay mạnh mẽ nhất của Ma Vương ngươi đấy à? Sự thất bại này chính là kết quả của việt mất bĩnh tĩnh và bộc lộ chúng ra thành cảm xúc bên ngoài; ngươi sập bẫy một cách dễ dàng và bất lực không thể làm được gì.”


Thiên Hồ nghiến răng và lườm lũ quái vật của March.


“Tiêu Nghiêu tiểu thư, cô cũng thất bại rồi. Nếu như cô mất thời gian để thuyết phục ta rằng đòn bắn liên thanh của mình sẽ xuyên phá được hàng phòng thủ của ta thì trong lúc đó, hẳn là cô đã có thể khai hỏa trước khi ta kịp tạo tơ nhện rồi. Cứ như thế, cô câu kéo cho kẻ địch thêm thời gian, không chú ý tới vị chủ nhân Ma Vương quan trọng nhất của mình, và sau đó khiến anh ta bị tấn công bất ngờ… Không có chỗ cho sự ngu xuẩn đó đâu, phải không?”


Tiêu Nghiêu cúi đầu và siết chặt nắm đấm.

Điều đó thật bực bội nhưng phải thừa nhận rằng những quái vật của March mạnh mẽ, rất đỉnh trong việc giở mánh khóe.

Dẫu vậy, thế này là đã đủ rồi.


“Vậy thì, March, chúng ta sẽ phải tiếp tục cái trò hề này bao lâu nữa? Nếu trong trường hợp cô nghiêm túc thì chúng tôi sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng đến con át chủ bài đâu, cô có chịu không?”


Tôi mỉm cười với March trong khi chiếc vuốt của con quỷ vẫn dí vào cổ.

Tôi biết ý định bao trùm của cả vụ này là gì.


“Ta ngạc nhiên vì anh còn có thể nói được trong tình huống như này đấy. Như những gì Procell đã nói, đủ rồi.”


Quái vật của March quay trở về bên cô nàng.

Và những sợi tơ xung quanh Thiên Hồ đã được tháo ra.


“Otou-san!”


Thiên Hồ quay trở lại chỗ tôi. Con bé sau đó đứng trước tôi và cảnh giác lườm March.


“Ổn rồi, Thiên Hồ. March chỉ…”


Khi tôi chỉ vừa mới bắt đầu cất lời, March cũng nói.


“Ta sẽ tự mình nói điều này ra. Màn trình diễn vừa rồi là để mấy người tự nhận ra sự ngây thơ của mình. Nếu như thực sự muốn, ta có thể tiêu diệt tất cả các người. Các người đã không chuẩn bị trước. Nếu việc kiểu như thế này lại xảy ra nữa thì các người sẽ nói rằng kẻ thực hiện điều đó là những tên hèn nhát à? Các Ma Vương khác sẽ không nghĩ vậy đâu. Procell, anh nói rằng mình có một con át chủ bài; nhưng ngay cả điều đó có là sự thật đi chăng nữa thì hẳn là mọi việc cũng sẽ không đi theo đúng kế hoạch mà anh đã định ra đâu.”


“Hừm, ai mà biết được chứ?”


Tôi có một con át chủ bài.

Đây là một bí mật mà tôi tạo ra với sự trợ giúp từ Tiêu Nghiêu. Tôi chuẩn bị điều này là để phòng khi March trở mặt và trở thành kẻ thù chống lại chúng tôi.

Còn phải phụ thuộc vào cách sử dụng nó nữa nhưng chắc hẳn là tôi có thể lộn cái bàn.


“Ta muốn cho anh biết sự khiếp đảm khi chống lại những Ma Vương trước khi tham dự buổi họp mặt. Đặc biệt, là những Ma Vương có thâm niên. Vừa nãy anh vẫn có thể đối mặt bình tĩnh với tôi. Anh nên nhớ rằng phải luôn điềm tĩnh vì nếu không thì bọn họ sẽ mần thịt anh sạch sành sanh đấy.”


“Tôi chắc chắn sẽ khắc sâu vào trong tim. Suy cho cùng thì nỗi đau này làm sao mà quên được chứ.”


Không có những kinh nghiệm cần thiết, cả Thiên Hồ và Tiêu Nghiêu đều không thể phát huy trọn vẹn được khả năng của mình.

Rồi thì đừng có chú tâm mà lao đầu trực diện như thiêu thân; trong một trận chiến như lần này mà làm vậy thì chúng sẽ chỉ bị đối phương cho chơi trò mèo vờn chuột thôi.

Tôi, cũng vậy, thật hổ thẹn trước sự bất tài của mình, không thể phản kháng được trước đòn tấn công từ cái bóng của bản thân. Các điểm yếu mà chúng tôi cần phải ngẫm nghĩ lại nhiều không đếm xuể.


“Bài học đến đây là kết thúc, À, vừa đúng lúc. Cuộc vui sẽ bắt đầu sớm thôi. Được rồi, thời điểm của buổi [Dạ Tiệc].”


Cùng lúc với câu nói đó phát ra, một giọng nói vang lên trong đầu tôi.


Hỡi các Tinh Tú Chi Tử. Thời khắc đã điểm. Tập hợp lại, tỏa sáng và phô trương thanh thế của các ngươi.


Tôi nghĩ rằng mình biết giọng nói đó.

Tinh Tú Chi Tử, một cái tên nghe thân thuộc đến lạ kỳ.

Ý thức của tôi đang dần trôi dạt về phương xa.

Thiên Hồ chộp lấy bàn tay tôi thật chặt và khi được tôi kéo lại, con bé mỉm cười.

Và sau đó, tôi đã mất đi ý thức.Tôi tỉnh giấc.

Thiên không lam sắc, nhưng đây không phải là một màu xanh thân thuộc của bầu trời, mà là sắc xanh thăm thẳm nơi biển sâu.

Những vì tinh tú lấp lánh lung linh. Nhưng đích xác thì chúng chỉ là những điểm màu đa sắc.

Khi nhìn xung quanh, tôi thấy có một khu vườn nhưng không biết tại sao mà nó lại mang cảm giác giả tạo.

Không đời nào nơi này lại có thật trong thế giới tự nhiên được. Đây là một thế giới mà ai đó đã tạo nên.

Tôi nhìn về phía trước và lặng người trước một nơi quá đỗi rộng lớn, đẹp đẽ, nguy nga như cung điện trong câu chuyện của nàng bạch tuyết.

Tôi không biết từ khi nào mà March đã đứng cạnh tôi và nói.


“Đằng kia là nơi ở của Đấng Tạo Hóa, người đã tạo tác nên các Ma Vương chúng ta. Ma Vương Điện.


Buổi [Dạ Tiệc] nơi tất cả Ma Vương tụ họp đã được khai mạc


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel