Chương 16: Vì sự trưởng thành (3)

Chương 16: Vì sự trưởng thành (3)

 

Vào giữa đêm khuya, khi loài cú đã cất tiếng kêu, tôi trở về phòng sau buổi luyện tập và ngã xuống giường.
Kể từ lúc đến thế giới này, tôi cảm thấy mình khó ngủ hơn. Cơ thể thì vô cùng mệt mỏi, nhưng hàng tấn suy nghĩ cứ liên tục hiện lên trong đầu khiến tôi không tài nào ngủ nổi.

Làm sao để tôi sống sót ở thế giới này? Hành động nào tôi nên làm? Tôi có nên là âm thầm trợ giúp các nhân vật chính không? Hay tôi nên trở thành phản diện và xử lí bọn kẻ xấu từ bên trong như những bộ phim tội phạm mà tôi từng xem.

Thế rồi, tôi bỗng nhiên tò mò về chỉ số hiện tại của mình. Tôi nhìn vào laptop

===

▷Chỉ Số
*Chỉ Số Có Thể Thay Đổi
[Sức Mạnh 1.735]
[Thể Lực 1.845]
[Tốc Độ 2.15]
[Trực Giác 2.605]
[Sinh Lực 1.65]
[Ma Lực 1.3]
===

Chắc chắn là chỉ số của tôi có tăng lên. Ngoại trừ ma lực ra, tất cả chỉ số còn lại đều vượt trội hơn người bình thường (1.5), và trực giác của tôi có lẽ là thứ mà chả người bình thường nào có thể đạt tới.
Nhưng vẫn còn cần một quãng đường dài trước khi tôi sẵn sàng tiến vào Hoang Địa. Tôi cần tiền, và cũng không còn lâu nữa trước khi bang “Đà Tử” xuất hiện.
Bỗng nhiên, tôi nảy ra một ý tưởng.
Chắc chắn việc đi đến Hoang Địa là cách đúng đắn nhất để kiếm tiền. Tôi đã phải trì hoãn việc đó bởi chỉ số kém cỏi của mình. Nhưng sau khi suy nghĩ cẩn thận, tôi nhận ra mình vẫn có cách.
Tôi có thể bù trừ lượng chỉ số kém cỏi bằng việc dùng laptop tăng cường sức mạnh vũ khí của mình. Giống như Kim Suho, người sau này sẽ chém đôi cả ngọn núi chỉ với một thanh thánh kiếm…
Đó là cách nhanh nhất để mạnh hơn. Nhưng việc đó cũng hao tổn rất nhiều SP?

Tôi hiện tại có một khẩu súng luyện tập mà Cube cung cấp và 380 SP sau khi phá huỷ hoàn toàn tiềm năng tôi trở thành bạn với Chae Nayun. Còn giờ, tôi nghĩ mình phải có thêm khẩu súng lục nổi tiếng, Desert Eagle.
Bởi dù có đầu tư toàn bộ SP để cường hoá khẩu súng tập luyện của mình, nó nhiều nhất cũng chỉ ngang bằng một khẩu Desert Eagle mà thôi.
Nói cách khác, SP sẽ hữu ích hơn khi chỉnh sửa vũ khí có sức mạnh lớn hơn.

“Hm…”

Nói đến Desert Eagle, tôi bỗng thấy tò mò. Đó chỉ là một khẩu súng cầm tay duy nhất mà tôi viết trong sổ ghi chú.

Nằm ở trên giường, tôi bật smartwatch và vào xem thử một trang web buôn bán vũ khí: Xưởng Vũ Khí Tinh Anh.
Đó là xưởng vũ khí mà bang “Hải Hạp Tinh Anh” điều hành. Do vũ khí nằm trên cấp bậc tạo tác đều được bán ở sàn đấu giá, Xưởng Vũ Khí Tinh Anh là trang web nổi tiếng về vũ khí được sản xuất từ xưởng chế tạo.

[Chào mừng đến với Xưởng Vũ Khí Tinh Anh.]

Quả không hổ là trang web buôn bán vũ khí nổi tiếng nhất, giao diện được thiết kế rất tốt. Trang chủ thì hiện lên những vật phẩm mới, còn thanh giao diện phía trên cùng là những hạng mục như kiếm, thương, cung, và kiếm mảnh. Có vẻ lính đánh thuê cũng hay sử dụng trang web này, nên nó cũng có vài sự tuyển chọn về súng.

Tôi nhấn vào [Mục – Súng].
Có rất nhiều loại súng khác nhau như súng lục, súng trường và súng bắn tỉa. Hiện tại, súng lục là thứ tốt nhất cho tôi khi nó không cản trở quá nhiều về khả năng di chuyển. Tôi nhanh chóng tìm ra Desert Eagle. Có vẻ đây là lựa chọn khá phổ biến trong số những loại súng lục khi tôi tìm ra nó rất nhanh.

===

Desert Eagle
-Hãy cảm nhận sức mạnh siêu việt! Bên trong Desert Eagle là thiết bị khuếch đại ma lực, giúp tăng cường sức mạnh của đạn ma lưc! Bởi độ giật lớn, Desert Eagle là thứ chỉ dành cho các xạ thủ thành thục.
*Sức nặng 3.5948 kg (Hiệu ứng ma thuật giảm tải sức nặng đã giảm đi 1.2938 kg )
*Chiều dài: 333mm
*Cần chứng minh thư và hợp đồng để tiến hành mua bán.
===

Desert Eagle. Hình của nó trên trang web trông đẹp hơn nhiều so với thiết kế gốc. Nòng súng có màu bạch kim tao nhã, cùng với đó là hình ảnh đại bàng uy mãnh được khắc lên trên báng súng. Với vẻ ngoài trong giống hệt một tác phẩm nghệ thuật, thứ vũ khí này cũng toát lên vẻ nặng nề với kích thước to lớn.
Chỉ cần liếc qua, tôi cũng biết được sức mạnh của nó lớn đến nhường nào. Nhưng lại có một vấn đề khác.

“Mắc quá.”

Quá đắt. Giá cơ bản của nó là 20 triệu won, và còn được nhân lên gấp đôi khi tôi nhấn vào nút bấm có ghi “Đầy đủ phụ kiện”. Tôi cần vũ khí để làm ra tiền, nên đi mua thứ như này trông có vẻ hơi ngược đời.

“…Ehew.”

Tôi cố nghĩ ra việc mình cần làm, nhưng não tôi như không muốn hoạt động. Ý thức dần trở nên mơ hồ, và tôi cảm thấy uể oải. Có vẻ như cơn buồn ngủ sẽ sớm ập tới thôi.
Tôi ngay lập tức tắt smartwatch đi và tin tưởng vào bản năng của mình. Những suy tư về công việc có thể đợi cho đến ngày mai.

… Khi tôi tỉnh dậy thì đã là thứ 4.
Ánh mặt trời đang chiếu rọi qua tấm rèm.
Dù đã nhìn thấy biết bao nhiêu lần, nó vẫn gây cho tôi cảm giác khó chịu
Một ngày kiệt quệ nữa lại bắt đầu

“Phù.”

Thở dài, tôi rũ bỏ đi cảm giác khó chịu trong người vào mỗi buổi sáng. Sau khi lê bước vào phòng tắm rồi kì cọ bản thân, tôi thay đồng phục và rời khỏi khu nhà. 10 phút là đủ để làm những việc này.

Khi bước ra ngoài, tôi nhìn thấy những học viên khác đã sẵn sàng vào lớp. Vẫn còn là sáng sớm, nhưng họ vẫn đang bận nói chuyện và cười đùa. Nhìn họ tận hưởng cuộc sống học đường đến như vậy, tôi bắt đầu nhận ra tại sao mình lại cảm thấy bơ phờ.

Tôi không có bạn bè ở thế giới này, không có lấy một ai để nói chuyện cùng. Ra ngoài chơi đùa cùng bạn bè là điều duy nhất khiến trường lớp không trở nên nhàm chán, nhưng tôi đâu còn ở thế giới cũ nữa.

Tôi có nên tìm cho mình một cô bạn gái không. Mà thôi, tôi làm biếng lắm. Nếu bỏ quá nhiều cảm xúc lên một mối quan hệ không cần thiết với con người, tình hình của tôi sẽ chỉ tệ hơn thôi.
Yep, có lẽ tôi nên hài lòng với việc mình sẽ chết dần chết mòn trong đơn độc.

Thế là tôi lại bước vội đến lớp.

**

“Như các em đã biết, cơ sở dữ liệu của bang hội chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích. Nhưng thường thì các em phải đạt đến cấp bậc nhất định đề có quyền truy cập chúng.”

Tôi nghĩ về vũ khí của mình trong khi nghe lấy bài giảng của vị giáo sư một cách nủa vời. Hình ảnh về một con đại bàng uy nghiêm cứ phát sáng lấp lánh trước mắt tôi.
Làm sao tôi có đủ tiền để mua nó đây?
Thứ đầu tiên tôi nghĩ đến là bán thông tin.
Tôi chính là người đã tạo ra đa số quái vật ở nơi đây, nên tôi cũng biết đại khái về điểm yếu hay đặc tính của chúng. Mỗi bang hội đều có những loại dữ liệu khác nhau, nên nếu tôi bán ra những thông tin mà họ chưa có….
Không, đây không phải ý tưởng tốt nhất.
Trước hết, phải tốn khoảng 5 năm để một nhà môi giới thông tin xây dựng uy tín của mình. Và cũng không phải ý hay khi bạn phá vỡ cân bằng của thế giới chỉ vì muốn kiếm vài đồng lẻ.

“…. Chúng ta sẽ tiếp tục sau giờ nghỉ.”

Đên khi tôi chú ý, giờ nghỉ đã đến. Tôi ngay lập tức bật smartwatch để vào trang chủ của Xưởng Vũ Khí Tinh Anh lần nữa. Nhưng rồi, một tin nhắn không

[Xin lỗi nhưng cho tôi hỏi.]

Tôi khá quen với tên của người gửi.
Hạng 7, Yoo Yeonha.
Bởi smartwatch của các học viên được kết nối vào mạng cục bộ của Cube, bạn có thể nhắn tin với các học viên khác mà không cần phải biết chính xác địa chỉ liên lạc của họ. Đây cũng là lần đầu tiên tôi dùng chức năng này. Yoo Yeonha đang ngồi ở hàng ghế đầu. Sau khi liếc nhanh qua bóng lưng của cô ấy, tôi trả lời tin nhắn.

[Cái gì thế?]

[Cậu là thứ gì thế?]

Cái thứ nhảm nhí gì thế này.?

[Ý cô là sao?]

Cô ta không trả lời. Tôi cũng thắc mắc câu hỏi này từ đâu lòi ra, rồi bỗng nhớ về những gì mình từng nói với Yeonha. Tôi liếc nhìn vào đồng hồ. Giờ là 1 P.M. Tôi mới đưa thông tin vào hôm trước và giờ cô ta đã xác nhận thông tin đó là thật ư?

[Ah, về chuyện đó sao? Tôi khá ngạc nhiên là cô lại tin tôi đấy.]

[Cái gì?]

[Sao thế? Vậy là tôi sai sao?]

Thật sự thì tôi rất muốn biết liệu thiết kế về Bạo Chúa Sơn Lâm vẫn nguyên như vậy hay không. Nếu tên đồng tác giả bí ẩn đó muốn thay đổi bất cứ thứ gì tôi biết, thời gian tới sẽ vô cùng khó khăn.

[….. Cậu nói đúng.]

“Phù.”

May mắn thay, có vẻ không phải như vậy. Tôi thở phào nhẹ nhõm.

[Tại sao cậu lại biết?]

[Cô nghĩ tôi sẽ nói sao?]

Vai của Yoo Yeonha giật giật. Ngay sau đó, cô ta trả lời ngắn gọn.

[Không.]

Nụ cười hiện lên trên gương mặt tôi.
Khi chuẩn bị kết thúc cuộc trò chuyện, tôi bỗng nhớ ra thứ gì đó.
Desert Eagle, loài thú săn mồi đầy kiêu hãnh.
Tôi gần như đã quên mất lí do mà mình đưa cho cô ta thông tin như thế này.
Trùng hợp thay, Xưởng Vũ Khí Tinh Anh, được điều hành bởi bang hội của Yoo Yeonha “Hải Hạp Tinh Anh”.

[Ờ này, nếu đã hưởng lợi từ thông tin tôi đưa, tôi muốn nhờ cô một việc.]

Yoo Yeonha bỗng nhiên quay ra sau. Như thể đã quan sát tôi từ lâu, cô ấy biết rõ tôi đang ngồi đâu. Dù ánh mắ đó vô cùng sắc bén, nhưng chúng có vẻ bớt nặng nề hơn.

Tôi nên nói sao nhỉ…. Đúng rồi, cô ta trông như thể một bao tiền lớn vậy.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel