Chương 160 : Âm Thanh Cộng Hưởng Và Trao Đổi Kị Sĩ Rồng

 

Trong một khoảnh khắc, tôi đã không biết phải nên xử lý như thế nào. Số lượng của bọn nhiều đến nỗi bao phủ toàn bộ bản đồ.

[Xác nhận,có bao nhiêu Fureizu?].

[….13169 con]

Gấp những 100 lần?Tôi nên làm gì bây giờ đây.Nếu chỉ là đánh bại bọn chúng,thì có thể làm được nhưng như vậy sẽ mất thời gian.Nhưng trong khi làm như thế,ngày càng sẽ có nhiều người của Yuuron sẽ bị giết mất.Nếu tôi nói rằng tôi không liên quan đến chuyện đó,mặc dù quả thực là tôi không liên quan nhưng…

[Ph..phải…làm..gì!?].

[Ah,Touya đấy phải không? Đúng là cậu rồi]

Tôi quay lại khi có một giọng nói quen thuộc gọi tôi,một cậu trai với mái tóc trắng đang đứng đấy.

[End….!].

[Tôi đã khá bất ngờ khi mà một vài [Sound] từ Fureizu đột nhiên biến mất.Nhưng tôi đã thấy cậu tiêu diệt chúng.]

Mang trên mình một nụ cười “Nikoniko” và quần áo thường khi với chiếc áo jacket màu đen, chiếc quần dài,và một cái khăn choàng trắng,cậu ta tiến đến đây.Nhìn cũng giống một White Knight đấy chứ, Shining Count đằng sau tôi nhìn với một đôi mắt hiếu kỳ.

[Thật là thú vị.Có phải Touya là người tạo ra chúng không? Cậu để tôi lái chúng một chút nhé?].

[Ah,không.Tôi không phải là người tạo ra chúng nhưng…Quan trọng hơn! Tại sao lại có nhiều Fureizu xuất hiện như vậy? Cậu có biết manh mối nào không?].

[Tôi biết….Touya cũng biết,phải không? Rào chắn đã rách rồi]

Rào chắn.Một thứ giúp tách biệt các thế giới với nhau.Cậu ta nói nó đã rách và Fureizu đi qua nó….?

[Ý cậu là rào chắn đã trở nên vô dụng?].

[Tôi không có ý đó.Hiện tại,tôi có thể nói đó là việc tình cờ.Bởi vì tôi nghĩ rằng có khả năng Fureizu vượt qua tại nơi mà rào chắn trở nên yếu đi,chứ không hẳn là nó bị rách hoàn toàn].

Vậy điều đó có nghĩa là bằng cách nào đó nếu tôi có thể xoay xở để chiến đấu với những con đã đến đây thì tôi có thể yên tâm trong một thời gian à? Tuy không rõ ràng lắm về cách mà tôi xoay xở….Nhưng mà tôi không có sự lựa chọn nào khác để làm điều đó.

[Có cách nào để đánh bại bọn chúng không?].

[Umm,không thể nào đánh bại chúng trong một đòn nhỉ? Nhưng nó sẽ khả thi nếu cậu thu hút sự chú ý của bọn chúng bằng cách nào đó].

[Bằng cách nào đây?].

[Cậu hãy để chúng nghe thấy “King’s Voice” ]. <âm thanh của vua>

[The King’s Voice]? Ý cậu ta là con Fureizu [King] đấy là thứ mà bọn chúng đang tìm kiếm ư?].

[Các [Core] của Fureizu có thể tạo ra những [Sound] nhỏ,mỗi âm thanh lại có đặc điểm khác nhau,và [Core] của con vua cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên,[Core] của con [King] đấy hiện tại đang trú ngụ và ngủ yên trong 1 sinh vật sống có trí khôn trong thế giới này. Âm thanh mà nó tạo ra đã được khéo léo giấu đi bởi nhịp tim của vật chủ.Vậy thì điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta phát đi cái [Sound] đó?].

[Tất cả Fureizu sẽ quy tụ về đây…].

[Chính xác là vậy]

Liệu tôi có thể dụ hết Fureizu về đây bằng âm thanh giả mạo của [King] không?

Nếu điều này khả thi,thì tôi có thể thu hút tất cả Fureizu về nơi này.Vấn đề là liệu chúng tôi có thể chiến đấu chống lại hơn 10.000 con hay không…

May mắn thay,những anh bạn này khi xuất hiện sẽ di chuyển về các làng mạc, hay nói cách khác là đi đến những nơi có con người sống rải rác.Nên chúng tôi sẽ không phải chiến đấu với 10.000 con Fureizu trong một lần khi mà chúng phân bố rải rác.Dĩ nhiên,kẻ địch sẽ càng ngày càng tăng nếu chúng tôi không thể tiêu diệt chúng một cách nhanh chóng…

[….Cậu có thể làm được không?].

[Có thể, vì tôi đang giữ những thứ có khả năng bắt chước âm thanh của lõi “Vua”. Đây là thứ đang giữ âm thanh lõi “Vua” bên trong]

*Pitsu* End lấy một vật mỏng bằng thủy tinh ra với hai ngón giữa và trỏ.Nó giống như một ống nghiệm dùng trong các thí nghiệm khoa học.

[Đây là thứ từ nhà kho của tôi-nơi mà tôi dùng để lưu trữ và bảo quản mọi thứ.Nó khá là thuận tiện để bảo quản mọi thứ,thậm chí những thứ lớn như [Sound].Nếu tôi sử dụng thứ này, âm thanh của [King] sẽ vang dội.Sau đó,khi các Fureizu nhận ra âm thanh này thì chúng sẽ tiến tới đây]

Cậu ấy có một thứ gì đó như vậy sao? Vậy thì không lạ gì khi cậu ta di chuyển nhanh như vậy.Nhưng mà….rốt cục thì anh chàng này là ai vậy nhỉ? Cũng không đúng lắm nếu gọi cậu ấy là bạn của đám Fureizu đó,nhưng mà…

Tôi đưa tay lấy ống nghiệm nhưng cậu ta rút nó lại.Huh? Cậu không định đưa tôi à?

[Tuy nhiên, tôi không định cho không đâu]

End nói thế trong khi chậm rãi nở nụ cười. Đậu xanh rau má…

[Vậy cậu muốn gì?].

[Tôi muốn thứ đó]

Cậu ta chỉ về phía Frame Gear trong khi nói vậy.Eeh~! Ugugu.Tôi nên làm gì đây? Mắt cậu ta đang sáng lên kìa,cậu là trẻ con à?

[…Cậu sẽ không dùng nó làm những gì quái đản,phải không?] [Không đâu không đâu.Tin tôi đi mà!]

Mà cậu ta cũng không thể nào tấn công chúng tôi được vì đã có hệ thống cưỡng chế ngừng hoạt động từ bên ngoài được lắp trong nó rồi. Tôi không rõ lắm,nhưng có vẻ End là kẻ thù của đám Fureizu.Tôi không thể nói hoàn toàn rằng cậu ta đứng về phía chúng tôi,nhưng tôi không nghĩ cậu ấy sẽ trở thành kẻ thù của mình.Tuy nhiên,liệu điều này có tốt cho tôi không khi mà giao Frame Gear cho End?

Vấn đề là,cậu ấy sẽ không đưa cái ống nghiệm chứa âm thanh của [King] nếu tôi không giao Frame Gear cho cậu ấy.Đây không phải là tình huống mà tôi tính đến ngay lúc đầu.Tôi không thể xử lý tình trạng khó xử này nếu không làm gì cả… Nhưng khi nào tình huống xấu xảy ra rồi tính tiếp, tạm dẹp 1 bên đi.

[Tôi sẽ gặp rắc rối nếu nó bị đánh cắp bởi tên trộm nào đấy hoặc cậu đưa cho ai đó hay bán nó ở một nơi nào đó] [Tôi sẽ không bán nó, tuyệt đối không cũng như không để nó bị đánh cắp.Tôi hứa tôi sẽ trân trọng nó vì là cỗ máy yêu thích của tôi.Xin cậu đấy,Touya~aaa.Ah, nếu không như thế thì làm sao tôi có thể hạ gục những con Fureizu xung quanh đây chứ?]

Cái quái gì vậy? Cậu ta nói chuyện như thể Frame Gear có thể dễ dàng điều khiển.Tuy nhiên tôi cảm thấy như cậu ta có thể dễ dàng làm điều đó…..Cậu ta đã vượt khỏi giới hạn những điều tầm thường rồi.Chết tiệt, cái lũ thiên tài.

Có phải vì tôi đã gặp cậu ấy nhiều lần không? Bởi tôi không nghĩ cậu ấy là một người xấu.Nhưng đó chỉ là trực giác của tôi. Phải chi có Yumina ở đây.

Thực tình mà nói,tôi cũng có thể tiết kiệm thời gian nếu tôi cùng cậu ta đánh bại bọn Fureizu.

Tôi mở [Cổng] và triệu hồi kỵ sĩ rồng với một thân hình màu đỏ – Dragoon,từ Babylon [Hangar].

[Đây là Frame Gear có khả năng di chuyển cao, xích kỵ sĩ “Dragoon”] [~Wow~ màu đỏ hết luôn! Không tệ]

Nó là thứ ưu tiên tốc độ nên khá khó lái.Dù sao nàothì đây cũng là một bí mật khi mà tôi trao nó cho cậu ta vào lúc này,rằng vì không một ai bên cạnh tôi có thể lái nó cả.

End ném cho tôi cái ống nghiệm với một cử chỉ lười biếng rồi ngay lập tức leo lên xích kỵ sĩ.Cái nắp mở ra và cậu ta vào bên trong.

End dễ dàng khởi động Frame Gear,và kỵ sĩ rồng bắt đầu di chuyển nhanh chóng.Nó bắt đầu chạy sau khi đi bộ một lúc,nâng lên và hạ cánh tay xuống.Nhưng trước đó,cậu ta đã hạ thấp gót bánh xe xuống và trình diễn các chuyển động một cách xuất sắc trong khi di chuyển với tốc độ cao.

Này này~,có phải cậu ta lái tốt hơn tôi không vậy?

[Thật là dễ dàng di chuyển.Tôi thích nó].

[…Cái này,tôi mừng cho cậu]

Tôi không có lựa chọn nào để trả lời End,người vừa bước xuống với một nụ cười gan góc.

[Vậy nó có vũ khí nào không?].

[Ah…phải rồi.Tôi trang bị thứ đó]

Bởi vì kỵ sĩ rồng không có nhiều sức mạnh,nó không thể mang vũ khí nặng được.Tôi có nên làm vũ khí cho nó từ những mảnh vỡ của Fureizu vào một ngày nào đó?

Tốt thôi.Có một núi nguyên liệu ở đây.Hãy làm cho nó sau vậy.

Tôi đã làm 2 thanh đoản kiếm từ các mảnh vở fureizu xung quanh bằng [Modeling]. Tôi cũng làm vỏ cho chúng khi đang ở đó và cài đặt chúng ở phía sau của kỵ sĩ rồng.

[Được rồi,tôi sẽ tiêu diệt Fureizu như đã hứa].

[Từ đã nào! Hãy đi sau khi cậu chỉ tôi sử dụng thứ này!]

Tôi đưa ra cái ống nghiệm nhận được từ End người mà đang leo lên kỵ sĩ rồng.

[Âm thanh sẽ vang dội khi cậu đập vỡ nó.Nhân tiện,không thể sao chép âm thanh đó bằng máy móc hay ma thuật,nên chỉ có thể sử dụng nó một lần]

Thật vậy không? Tôi đã nghĩ đến việc thu âm nó bằng smartphone của mình để sử dụng lại nó,nhưng có vẻ cách này không hiệu quả.

Và trong khi tôi đang nghĩ ngợi,Eng lấy ra thêm một cái ống nghiệm và ném nó cho tôi.

[Tôi sẽ đưa cậu hai cái giống nhau.Cậu có thể phân tán chúng bằng cách sử dụng chúng cùng lúc ở hai nơi khác nhau]

End tiếp tục leo lên kỵ sĩ rồng,và bỏ đi bằng cách sử dụng chế độ hiệu suất cao như là trượt.Cậu ta dường như có thể làm sạch hết bọn chúng một cách nhẹ nhàng.Mặc dù nếu có thể,tôi muốn cậu đánh bại tất cả chúng.

Tôi cảm thấy nó thật mạnh mẽ vì nó là một đơn vị màu đỏ.Tôi sẽ cười nếu lần tới cậu ta đến với một chiếc mặt nạ.

Oh,tôi không thể làm điều đó. Tôi cần phải làm vội mà không nghĩ đến những thứ ngu ngốc.Có rất nhiều việc để làm.

===================Chuyển cảnh======================

Bây giờ,tôi trở về lâu đài và giải thích với mọi người về những chuyện đang xảy ra ở Yuuron hiện tại,về sự tồn tại của Fureizu,về rào cản các thế giới,và lý do tại sao tôi đã làm ra Frame Gear……….

[Làm thế nào để tôi nói điều này…….cuộc nói chuyện dần trở nên tầm cỡ]

Yamagata-ossan thở dài sau khi nghe lời giải thích của tôi.Baba-jiisan người bên anh cũng khoanh tay lại và cau mày.

[Ông có thể không tin tôi,tuy nhiên…].

[Không,có lẽ đó là sự thật.Những hiện thân của thế giới khác.Nếu mọi thứ tiếp tục thế này,bi kịch tương tự như sự việc sụp đổ của các vương quốc cổ đại sẽ được lặp lại]

Có lẽ vì Kousaka-san nhìn thấy khói đang bốc lên từ Yuuron trong lúc anh đang ở trên thành lũy, anh dễ dàng tin điều đó.

[Bây giờ chúng ta hãy đặt vấn đề đó qua một bên.Điều đầu tiên cần làm là làm thế nào để đối phó với vụ thảm sát trong Yuuron ngay bây giờ. Bệ hạ, ngài muốn giải cứu công dân Yuuron đúng không?].

[Có thể…Chúng ta là những người duy nhất có khả năng để chống lại Fureizu sau tất cả…].

[Thần phản đối!]

Kousaka-san tuyên bố rõ ràng. Điều đó giống như là nói sẽ bỏ mặc sự sống chết của người dân Yuuron vậy. Bởi có thể họ không có cách nào để chống lại Fureizu.Cũng có thể hy vọng vào sức mạnh quân sự hoặc trí tuệ của họ.Tuy nhiên,tôi không nghĩ rằng họ có thể giành chiến thắng trước một quân đoàn lớn.

[Thần sẽ chiến đấu nếu đất nước của mình bị tấn công.Tuy nhiên liệu có cần thiết nếu đó là vì sự an nguy của một quốc gia không phải đồng minh không?Hơn nữa thậm chí nước đó là kẻ địch].

[Nhưng với sự việc đang diễn ra,kết quả sẽ không dừng lại ở Yuuron và cũng có thể lan sang những quốc gia khác nữa, ôngbiết mà? Đây không còn là tình huống mà chúng ta cần lo lắng về thái độ của một quốc gia.Và ngay bây giờ mọi người đang bị tấn côngvà bị giết từng người một. Ông nói rằng chúng ta sẽ không làm gì ngay cả khi chúng ta có sức mạnh để cứu họ?].

[Thần nghĩ thật tuyệt khi mà ngài có một trái tim nhân hậu.Tuy nhiên…].

[Nhìn vào đây,Kousaka…]

Baba-jiisan vẫn im lặng cho đến bây giờ mở miệng nói với Kousaka-san, người vẫn kiên trì không làm gì cả.

[Chúng ta là người biết rõ bản tính của vị vua mà chúng ta theo gót.Trước đó,chẳng phải ngài ấy đã cứu Takeda dù họ là kẻ thù sao?].

[……Tình hình khác với lúc đó.Giờ ngài ấy là một người mang gánh nặng của cả một quốc gia……..].

[Ông đang nhầm lẫn đó. Ngài ấy không hề chịu gánh nặng của 1 quốc gia. Tôi theo sau chàng trai này vì tôi muốn thế. Tôi không thể phàn nàn gì ngay cả khi những hành động của người này luôn làm tôi phải bật cười. Nếu tôi ghét những điều đó thì chỉ việc bỏ đi thôi. Hơn hết, không phải chúng ta đến vương quốc này sau khi biết rõ bản chất của ngài ấy là như thế này sao?].

[…Chắc chắn rồi]

Kousaka-san nói vậy trong khi thở dài.Nói như vậy,hoặc đúng hơn,anh ta có vẻ lo lắng.

[Tuy nhiên, sau khi xem xét thì thần nghĩ hành động lần này không nên chỉ có chúng ta thực hiện. Sẽ tốt hơn nếu có thêm các nước trong liên minh phương tây tham chiến cùng chúng ta nữa]

Tốt hơn là nói về những hoàn cảnh này. Nó có thể không trở thành vấn đề của người khác sau này. Tôi không muốn buộc phải yêu cầu hợp tác, nhưng sẽ không vô nghĩa nếu xác nhận những kẻ thù có thể tấn công đất nước của chính mình trong tương lai.

Tôi đang chạy đua với thời gian. Tôi luôn luôn đón họ sau khi gửi thư cho họ, nhưng chúng ta hãy đi thẳng đến cung điện hoàng gia lần này. Tôi phải nhanh lên.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel