Chương 164 : Mưa Sao Băng Và Sự Hủy Diệt

 

<hãy chứng kiến anh main dùng sức mạnh để đàn áp sức mạnh nào >

Tôi lấy ra một cái bộ đàm từ [Storage] và chỉnh nó về kênh toàn cục. Cho dù các mối quan hệ có trở nên tệ hơn khi một vị vua nước khác chỉ huy toàn bộ chiến trường hay không thì hoàn cảnh hiện nay cũng không còn lựa chọn nào khác, tôi đã giao một cái bộ đàm liên lạc và hướng dẫn chi tiết cách dùng cho chỉ huy của đội quân mỗi nước. May mắn là tất cả các framegear đều nằm trong phạm vi bộ đàm có thể truyền tải đến.

[Thông báo gửi đến tất cả các phi công từ Brynhild! Không được đứng đối diện fureizu loại cao cấp! Mặc dù nó sẽ có dấu hiệu tích tụ năng lượng trước khi bắn và ta có thể tránh được, nhưng vẫn có khả năng bị bắn trúng nếu nó xoay cổ! Thế nên hãy luôn di chuyển vòng ra phía sau từ 2 bên của nó]

Các framegear bắt đầu di chuyển vòng qua 2 bên con fureizu cao cấp và hướng về phía sau nó.

Giống như chỉ chờ có thế, con fureizu cuộn người và quất đuôi nó như 1 cái roi vào một hiệp sĩ hạng nặng.

*Uỳnh!* Hiệp sĩ đó bị thổi bay đi. Nó vỡ ra thành từng mảnh trong khi lăn tròn và kéo lê trên mặt đất.

<Căn cứ! Nghe thấy tôi không!? Có phi công vào vừa dịch chuyển về không?>

<Touya-san, là Yumina đây. Có một người bị thương nặng vừa dịch chuyển về nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Flora-san đang chăm sóc anh ấy nên đừng lo lắng>

Tôi thở phào nhẹ nhõm, cũng may đó không phải là một cú nhất kích tất sát.

Trong khi con cá sấu lắc đuôi mình ngoe nguẩy sang 2 bên như thể đang đe dọa, nó hướng về phía này. Nó không nhanh nên sẽ chẳng mấy khó khăn gì để tránh. Nhưng ngay lúc tôi nghĩ thế thì những cái vảy nhọn hoắc trồi lên từ phía đuôi, và rồi nó bắn chúng đi thể bắn tên lửa vậy.

Trong khi tôi đang cho rằng mấy cái vảy này sẽ lần lượt rơi xuống từ trên trời thì một số lượng khổng lồ những mũi tên tinh thể trút xuống như mưa.

[[Shield]!]

Một tấm chắn vô hình bảo vệ xung quanh tôi và đẩy lùi cơn mưa tên bằng tinh thể. Mọi người cũng cầm chắc chiếc khiên của mình và bằng cách nào đó đã chịu đựng được đợt oanh tạc.

[Để tôi yên đi……! Thứ đó cứ như là bom chùm vậy……!]

Bom chùm hay còn gọi là “Bom tập trung”. Bên trong quả bom mẹ là rất nhiều quả bom nhỏ hơn. Đó là một loại bom dùng để gây thiệt hại trên diện rộng.

Nó không phải là đòn tấn công “đơn” như súng lục hay cung tên, cũng không phải đòn tấn công “quỹ đạo” như súng máy. Tôi có thể chắc chắn đó là loại tấn công “head strike” <tấn công đầu-thì đạn từ trên đầu rơi xuống mà>. Không có gì phiền hơn một cuộc tấn công tầm xa.

Hơn thế nữa, những cái vảy nó bắn ra từ đuôi lúc nãy đang tái sinh lần nữa.

Cái đuôi đó thật rắc rối. Có nên thẻo nó trước không nhỉ?

Mà không được, vì nó cũng là fureizu nên dù tôi có cắt được thì nó cũng tái tạo ngay lập tức thôi.

Con fureizu cá sấu bắt đầu di chuyển cùng những cơn chấn động trong lúc tôi suy tính.

[[Slip]!]

Tôi thiết lập phép thuật với cả 6 chân của nó và thế là nó ngoan ngoãn trượt nhào, nhưng ngay lúc tôi nghĩ mình thành công, đuôi nó vặn ngược lại và mưa tinh thể lại trút xuống.

[Kuuu! Xoay ngược lại được luôn à!?]

Nó nhìn vào chúng tôi, những người đang chống lại cơn mưa đạn của nó (dù nó không có mắt). Trong khi ổn định cơ thể lại sau cú trượt, nó há miệng ra, và ánh sáng bắt đầu tụ lại ở bên trong. Tệ rồi.

[Mau tránh nó! Tản ra!]

Cho dù tôi không nói thì các hiệp sĩ cũng cuống cuồng chạy khỏi tầm bắn. Một lần nữa, luồng ánh sáng kèm theo âm thanh kinh hoàng vụt qua trước mắt chúng tôi. Nhìn theo mặt dất bị dạt sang 2 bên với cái rãnh lớn ở giữa, ở phía xa là một ngọn núi to đùng đã bị bốc hơi. Rốt cuộc nó mạnh tới mức nào vậy? May là không có nạn nhân nào, không có nạn nhân nhưng mà………

Làm thế nào để đánh bại nó bây giờ…? Vì nó là fureizu, tôi nghĩ mình sẽ thắng nếu phá hủy được 3 cái lõi của nó. Nhưng bằng cách nào mới được…? Vũ khí sẽ không đánh tới được lõi vì cơ thể nó quá lớn. Chính xác là nó quá dày. Chắc tôi sẽ làm được nếu dùng một thanh kiếm tinh thể dài tầm 50m, nhưng…Có nhiều nguyên liệu để làm nó ở xung quanh, tuy nhiên không có thời gian. Sẽ mất khoảng 1 giờ để tạo ra thứ như thế bằng [Modeling]. Chưa kể tôi cầm thế quái nào được?

Ngay cả khi tôi cho nó rơi tự do như bọn mithril golem khi trước thì có lẽ cũng chả xi nhê gì…mà dù có thì nó cũng phục hồi lại ngay.

Con fureizu cá sấu vẫy đuôi của nó vào chúng tôi như thể đang đuổi mấy thứ phiền nhiễu đi. Đòn tấn công đó đơn giản nhưng khá hiệu quả. Mọi người được bảo vệ bằng lá chắn của họ, nhưng ít nhiều chân và vai framegear đều bị tổn hại. Nếu tiếp tục thế này thì khả năng di chuyển của họ sẽ dần bị vô hiệu hóa và khi đó sẽ không thể tránh né được nữa.

[Cứ như thế này thì chúng ta sẽ bị đánh bại……Mọi người, đồng loạt tấn công!]

Tôi bay xoẹt qua trong không trung và tiếp cận hông nó với thanh kiếm tinh thể được cầm bằng cả 2 tay. Trước mặt tôi khoảng 1m, có thể nhìn thấy được cái lõi đang phát sáng nhàn nhạt ở bên trong.

[Tsuseee ~ !!]

Tôi chém liên tục theo hình chữ thập với thanh kiếm trong tay, nhưng không thể gây ra bất cứ tổn hại nào cho cái lõi. Nếu coi thứ này là một con cá sấu thì có thể xem đòn tấn công như là một con muỗi đang cố chích xuyên qua lớp da con cá sấu vậy.

[Cá- ~…!?]

Tôi lấy lại thăng bằng sau khi bay lên trời trở lại. Tôi không bị thương vì không nhận phải đòn tấn công nào, nhưng hiện tại là cái quái gì nữa đây?

Nó có khả năng phóng ra thứ gì đó giống như là sóng điện từ vây lưng nữa à?

Cơn mưa mũi tên tinh thể đổ xuống liên tục. Khiên của mọi người đều đã đến giới hạn. Tôi nghĩ rằng điểm may mắn duy nhất của đòn tấn công này là nó không hề phân biệt kẻ thù hay đồng đội.

Phần lớn fureizu còn lại trên chiến trường đều đã chầu trời sau vài lần đòn tấn công này được tung ra.

Nếu miêu tả cái thứ này thì nó giống như là kẻ hủy diệt phiên bản fureizu vậy. Mà theo tình hình này thì sự hủy diệt cũng có thể xảy ra lắm, nếu tôi không làm gì đó…

Mưa tên tinh thể khá là rắc rối, nó giống như là mưa sao băng vậy…

Tôi nhìn khu vực xung quanh. Các mảnh vỡ của fureizu nằm chất đống khắp nơi. Mình có thể làm được không?

[Thông báo đến tất cả thành viên. Hãy câu giờ cho tôi 3 phút. Không cần cố tấn công, thu hút sự chú ý của nó là được].

Họ đã nhận được lời kêu gọi của tôi. Các hiệp sĩ bắt đầu di chuyển theo những hướng tương tự nhau để dẫn sự chú ý của nó ra khỏi tôi.

Tốt! Trước khi quá trễ, tôi sẽ đổ pháp lực vào để tăng cường sức mạnh cho các mảnh vỡ bằng [Multiple] và [Transfer]. Tôi nâng độ cứng của chúng lên còn cứng hơn con fureizu cao cấp.

[Rút lui! Tạo khoảng cách với con fureizu!]

Mọi người tản ra theo mệnh lệnh của tôi. Sau khi xác nhận mọi người đã tránh xa nó. Tôi mở [Gate] và di chuyển các mảnh vỡ fureizu của một khu vực rộng lớn xung quanh tôi lên bầu trời vài chục mét phía trên con fureizu. Đòn tấn công sẽ thất bại nếu nó quá cao.

[Ăn đi này, [Mưa sao băng]!]

Tôi dùng [Gravity] lên các mảnh vỡ fureizu trên trời, trọng lượng của chúng đãng tăng lên gấp hàng chục nghìn lần.

Cơn mưa dày đặc những mảnh tinh thể lấp lánh đã đập nát từng bộ phận khổng lồ của cơ thể con cá sấu. Vô số các mảnh vỡ ghim sâu vào những nết nứt bên trong cơ thể khổng lồ. Trong lúc đó thì tôi dùng [Gravity] để tăng trọng lượng lên nhiều lần, nhiều lần nữa.

Con cá sấu khổng lồ bị đóng đinh vào mặt đất trong khi phát ra âm thanh như là rạch một vết xước trên bảng đen vậy.

Âm thanh của những vết nứt đang lan ra khắp cơ thể của nó có thể được nghe thấy. Tôi đã đổ vào một lượng đáng kể pháp lực nhưng vẫn không đủ sao? Tôi tiếp tục tăng trọng lượng lên nữa.

<anh chỉ có hành xác là giỏi thôi >

Những vết nứt trở nên lớn hơn, và khi những vết nứt gặp nhau, chúng tạo ra thêm nhiều vết nứt nữa.

Con cá sấu cố mở miệng và bắn đạn ánh sáng, nhưng vì miệng nó đã bị đánh nát bởi những mảnh vỡ, nó không thể há miệng ra được. Thậm chí còn có thể nghe thấy những âm thanh vỡ vụn của cái miệng nữa.

[Vỡ!]

Tôi lại tiếp thêm pháp lực một lần nữa để chắc chắn các mảnh vỡ ghim vào sâu hơn. Cuối cùng, cơ thể nó vỡ nát ra thành nhiều mảnh do không chịu nổi lực tác động của những mảnh vỡ.

[Ngay bây giờ! Phá hủy 3 cái lõi trước khi nó hồi phục!]

Ngay lập tức các hiệp sĩ tràn lại chỗ cái xác con quái vật và tấn công những cái lõi với vũ khí của họ. Một cái lõi nhanh chóng bị nứt và vở tan tành, 2 cái còn lại cũng chung số phận, rồi những gì còn sót lại của con fureizu cao cấp chỉ là những mảnh vỡ.

“Uooooooooooo!!!”. Mọi người Misumido, Raimisshu, Rifurizu và Brynhild giơ vũ khí lên cao trong tiến hoan hô chiến thắng.

Có vài fureizu còn sót lại, nhưng cũng không cần bận tâm. Có thể nói rằng chiến dịch tại chiến trường “B” đã gần như toàn thắng.

Chúng tôi đã kiểm soát được, bằng cách nào đó. Tôi đã dùng một lượng pháp lực khổng lồ. Hình như là nhiều nhất từ trước tới nay luôn thì phải? Có thể nói rằng chuyện đó là tất nhiên khi phải chống lại fureizu ở cấp độ này.

[Hiệp sĩ đoàn của Brynhild sẽ dọn dẹp chỗ này. Hiệp sĩ của Misumido và Ramisshu sẽ được gửi đến chiến trường “A”. Hãy chuẩn bị dịch chuyển. Chúng ta sẽ nhanh chóng kết thúc chuyện này].

[Oooh ~ !!]

Hầu hết các framegear ở chiến trường “B” đều đã được gửi đến chiến trường “A”. Đội quân ở chiến trường “C” cũng đang làm chủ tình hình. Tôi nhìn vào con số fureizu đang hiển thị, nó đã giảm xuống còn 478. Có lẽ từ giờ trận chiến chỉ còn là thu dọn tàn cuộc thôi.

Tôi nghĩ chúng tôi đã để tổn thất một ngọn núi. Trong mọi trường hợp, chúng tôi có lẽ có đủ khả năng chống lại phát đạn ánh sáng đó. Tuy nhiên, tôi không thể vỗ ngực tự tin mà nói rằng tôi muốn cứu Yuuron.

Có lẽ có những người đã nằm trong đường bắn của phát đạn ánh sáng đó.

[Mà, giờ nghĩ về nó cũng chẳng ích gì!]

Sau đó, tôi dùng [Storage] thu thập tất cả mảnh vỡ của fureizu trong khi lê lết tấm thân mỏi mệt của mình.

[Yae, Norun-san. Tôi sẽ giao nơi này lại cho 2 người, tôi sẽ đến chiến trường “A”].

[Hiểu rồi ~ degozaru].

[Đã rõ]

Trước khi tới chiến trường “A”, tôi dịch chuyển về căn cứ. Linse chạy về phía tôi khi thấy tôi đột nhiên xuất hiện.

[Touya-san, anh có sao không!?].

[Aah, tạm thời thì ổn. Nhưng mà anh mệt quá]

Tôi đuối sức cả về thể chất lẫn tinh thần. Nếu không phải chiến đấu với một loạt trận đánh tầm cỡ như thế này thì tôi đâu cần phải dùng pháp lực quá mức như thế.

Tôi ngồi phịch xuống chiếc ghế được Lu mang đến. Phiêu ~ …Tôi có thể thả lỏng tâm trí được chưa? Đầu óc tôi trống rỗng hết rồi.

<Touya, anh có nghe thấy em không?>

<Else à? Có chuyện gì thế?>

Tôi ngồi bật dậy. Em đừng có nói với anh là thêm 2 con cao cấp nữa xuất hiện đó nha.

<Bọn em đã tiêu diệt hết fureizu trong tầm nhìn nhưng…anh xem giúp có còn sót lại không?>

<Ểh? Àh ~ chờ anh một chút>

Không còn fureizu nào ở chiến trường “C” khi tôi kiểm tra trên bản đồ. Chỉ còn 247 con ở chiến trường “A” và “C”.

<Ổn rồi. Không còn fureizu nào ở đó cả. Em thông báo cho mọi người đi rồi sau đó trở về căn cứ>

<Đã hiểu>

Tất cả thành viên ở chiến trường “C” đều đã trở lại căn cứ. Mọi người đều chúc mừng nhau, nắm chặt tay nhau và hô hào chiến thắng.

<Thông báo đến tất cả mọi người. Chiến dịch đã thành công. Đã xác nhận sự hủy diệt của toàn bộ fureizu. Giờ mọi người hãy trở về căn cứ. Làm tốt lắm>

Các phi công của framegear xuất hiện tại căn cứ từng người một và trèo xuống từ cỗ máy của họ. Họ ôm lấy nhau và ca hát, la hét hân hoan torng niềm vui chiến thắng mà không cần phân biệt ai với ai.

Một số người nhảy xuống từ ngực cỗ máy và cũng bị thương chút đỉnh.

[Mệt quá ~ …]

Tôi muốn ngủ vùi ngay lập tức, nhưng vẫn còn cả tá chuyện cần xử lý tiếp theo.

Đầu tiên là thu thập mảnh vỡ của fureizu, sau đó là chuyển mọi người về quốc gia của họ, kế đến là đem các framegear về Babylon……không ai có thể làm được ngoài tôi.

Tôi có quên cuộc hẹn với ai đó thì phải? Àh! Không biết lão Thiên vương của Yuuron có ổn không ta?

Tôi thử kiểm tra bản đồ nhưng kinh thành Shenhai không hiển thị. Hửm? Lạ nhể? Đáng lẽ nó phải ở……đâu đó quanh chỗ này…chứ.

Một giả thiết chợt lóe lên, tôi tính toán đường đi phát đạn ánh sáng của con fureizu cao cấp từ chiến trường “B” trên bản đồ.

Đường hiển thị tính toán đường đi của phát đạn thứ 2 và điểm trước đó là kinh thành Yuuron chồng lên nhau……

Ngày hôm đó, kinh thành của Thiên quốc Yuuron-Shenhai đã bị xóa sổ khỏi bản đồ.

<app bản đồ của anh cập nhật nhanh vãi lúa  mới chừng 1-2 tiếng đồng hồ chứ nhiêu>


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel