Chương 167 : Tình Đầu Lấp Lánh Và Một Trận Đấu

 

[Thế, ngài muốn hỏi về chuyện gì?]

Công chúa Hilde và cựu quốc vương đang ngồi cạnh nhau trên ghế sofa trong phòng tiếp khách của lâu đài, và tôi ngồi đối diện họ.

Họ đang giấu địa vị và danh tính của mình, nên hiển nhiên là áo giáp của họ không có biểu tượng của Restia.

Cựu quốc vương cũng là một cựu mạo hiểm giả và có rất nhiều mối quan hệ. Tất nhiên là họ đến đây êm xui mà chẳng có vấn đề nào. Tôi nghĩ ông ấy là một người khá bất thường.

Từ những gì tôi nghe được, họ đã ẩn danh và giỡn nhây tới mức làm mấy việc giống như lãnh tụ Mito đã làm…Nó kiểu như là “Này, cậu có biết người này là ai không? Là Galen-sama, cựu quốc vương đó!” “Hahaha ~!”? Không thể nào như vậy đúng không? Thế quái nào mà một ninja lại đi cầm chong chóng được.

<trans: ý giống như là “lạy ông tui ở bụi này” nhưng mà không ai tin ấy>

Mà, dù ông ấy có hành động kiểu không quan tâm đến những rắc rối mình gây ra thì tôi cũng đâu có ý kiến được.

[Thật ra, liên quan đến sự sụp đổ của Yuuron thời gian gần đây…]

Công chúa Hilde nói ra chủ đề. Ra vậy, là về chuyện này hửm?

Do lời của các bên liên quan, người dân chạy nạn và những tin đồn từ Yuuron không đồng nhất với nhau nên khó mà biết được đâu là sự thật. Trong khi sự kiện này rất được chú ý đối với các nước phương đông.

Khá hài hước khi mà các nước phương tây lại biết chuyện đó rõ hơn những nước phương đông <cho ai k nhớ, Yuuron và Hanok nằm trong nhóm các nước phương đông> vì sự kiện đó xảy ra ở phía đông lục địa. Nhưng cũng không thể nào khác hơn vì các nước phương tây mới là những người tham gia trực tiếp vào sự kiện này.

Các thông tin được công bố bởi guild luôn là tin chính xác, nhưng khó để tin được lời nói của một phía khi có quá nhiều ý kiến khác nhau. Không bị ảnh hưởng bởi phép thuật, có khả năng tự tái tạo, xuất hiện từ vết nứt không gian……cho tới giờ thì chưa từng có sự tồn tại nào như thế.

Tôi đã kể lại chi tiết sự kiện ở Yuuron với 2 người.

[Vậy đó là một cuộc xâm lược lớn của fureizu đúng không? Hơn nữa, lực lượng tham chiến là của toàn bộ liên minh Belfast, Regulus, Misumido, Rifurizu, Ramisshu, Rynie và Brynhild…].

[Chúng là những thứ chúng tôi không thể đánh bại nếu không liên kết với nhau và trông cậy vào số lượng. Thực tế đã chỉ ra, Shenhai đã bị xóa sổ chỉ với một đòn từ loại cao cấp].

[Một câu chuyện đáng sợ ~ jano…Vậy, khả năng xuất hiện trường hợp tương tự là như thế nào?]

Mối lo của cựu quốc vương là có căn cứ khi một nhóm fureizu cấp thấp đã từng tấn công Restia. Thay vì cố trấn an họ, tốt hơn là nói với họ sự thật.

[Tôi cho rằng tạm thời sẽ không xảy ra trường hợp như thế nữa, trong một khoảng thời gian. Nhưng trong tương lai, khả năng cao là sẽ có những cuộc xâm lược quy mô lớn bằng và hơn thế nữa. Thế nên tôi đang đẩy mạnh việc thực hiện những biện pháp khác nhau để chống lại tình huống đó].

[Framegear, ý cậu là những anh chàng khổng lổ đó à?]

Họ biết về nó? Mà, tôi nghĩ thông tin ít nhiều cũng bị rò rỉ ra ngoài.

Tôi nghĩ để họ thấy nó nhanh hơn là ngồi giải thích, nên sau đó chúng tôi đi đến cánh đồng cỏ phía tây lâu đài cùng với các kị sĩ hộ tống.

Cựu quốc vương, công chúa Hilde và các kị sĩ bất ngờ vì lần dịch chuyển đầu tiên của họ. Sau khi sự kinh ngạc lắng xuống, tôi đem một hiệp sĩ màu đen xuống mặt đất.

[Đây là framegear [Hắc kị sĩ “Night Baron”]. Một trong những thứ vũ khí cuối cùng để chống lại fureizu]

Mọi người dường như không thế nói được gì do cú sốc. Tôi lấy ra một cái bộ đàm từ[Storage] và gọi cho Monica đang ở bên trong buồng lái.

[Hãy cho họ xem một số động tác. Đừng có múa lửa đó].

[Đã rõ ~ ze, thưa chủ nhân]

Monica cho họ thấy những hành động khác nhau như đi bộ, chạy, múa kiếm…

[Thứ này…những framegear này, có bao nhiêu cái tại cuộc chiến ở Yuuron?].

[Có khoảng 250 chiếc tính luôn cả những mẫu dự phòng. Vì số lượng fureizu là khoảng 13000 nên tình hình khá căng thẳng].

[250…Quốc vương Brynhild, cậu dự tính làm gì với sức mạnh quân sự kinh khủng này?]

Ánh mắt cựu quốc vương xoáy vào tôi như thể muốn tìm ra ý định thực sự. Tôi nghĩ nếu ông ấy cho rằng tôi có tham vọng gì đó với sức mạnh này thì cũng hợp lý thôi.

[Có thể ngài không tin, nhưng tôi không có ý định dùng chúng cho chiến tranh xâm lược. Mà không chỉ giới hạn ở việc xâm chiếm, ngay từ đầu nhiệm vụ của mấy anh chàng này là chống lại fureizu. Thậm chí cả với các nước trong liên minh phương tây thì tôi cũng sẽ không cho họ mượn nếu không phải là một trường hợp nghiêm trọng].

[Ý cậu là sao khi nói về “trường hợp nghiêm trọng”?].

[Những việc như đánh bại behemoth hoặc cứu hộ trong những vụ thiên tai như lũ lụt, sạt lở đất…]

Thực tế là tôi đã cho các nước khác mượn nhiều lần. Chẳng có vấn đề gì nếu họ dùng nó để cứu người. Tất nhiên là tôi đã không nhận những khoản phí như tiền thuê nó sau khi mọi chuyện kết thúc. Àh, tôi sẽ bắt họ trả phí cho vật liệu sửa chữa nếu chúng hư hỏng khi chiến đấu với behemoth.

[Theo hướng đó, liệu Restia có thể mượn thứ này nếu thành lập liên minh với vương quốc của cậu hay không?].

[Miễn là nó không được dùng cho chiến tranh hoặc việc gì đó vô nhân đạo]

“Nếu cho mượn nó thì chẳng phải họ sẽ có thể đánh cắp công nghệ chế tạo sao?” Tôi đã từng được hỏi như thế, nhưng ngược lại, tôi muốn chống mắt lên xem họ làm điều đó như thế nào. Ngay cả tôi và Rosetta còn không thể tự sản xuất framegear mà. Tôi chắc chắn chuyện đó không thể nào xảy ra trừ phi có một thiên tài dị hợm như bà giáo sư biến thái đó xuất hiện.

Dù cho họ muốn tháo rời nó thì cũng chỉ có thể làm thế với cánh tay và chân, những phần còn lại là không thể nào. Trên hết, sẽ vô dụng nếu không có nhiên liệu là Ether Liquid. Mà nếu họ rã nó ra xong mà không ráp lại được thì đừng mơ tôi cho mượn lần nữa.

[Một trong những mục đích của việc đến Brynhild lần này là để thiết lập quan hệ hữu nghị với vương quốc của cậu ~ ja. Ta không thể tùy tiện tham gia vào một liên minh mà không thông qua ý kiến vị vua đương nhiệm là con trai ta được, mặc dù nó sẽ không phản đối ý ta].

[Chúng tôi rất hoan nghênh, nhưng tôi cũng phải hỏi ý kiến những nước khác nữa]

Mà, tôi không nghĩ phía họ sẽ có phản đối gì đâu. Đúng như tên gọi Vương quốc Kị sĩ Restia, quan điểm quốc gia của họ là trung thành, thẳng thắn và dân chủ…Tôi có thể tin tưởng điều đó khi nhìn vào người đàn ông này.

<nếu nhìn ổng suy ra quốc gia thì Restia còn thêm phần “háo sắc” nữa >

Nhưng nếu Restia tham gia liên minh thì chúng ta có phải đổi tên của “Liên minh các nước phương Tây” không? Vì Restia ở phía đông. Hừmmm ~ hãy nghĩ về chuyện đó sau vậy.

_____Chuyển cảnh_____

[Seyaaaaaaaaaaa!!].

[Haaaaaaaaaaaaa!!]

Thanh kiếm của họ dừng lại ngay trước khi chạm vào cơ thể. Gươm của Hilde đang kề sát hông Yae và kiếm của Yae cách đầu Hilde một khoảng nhỏ. Một cảnh tượng tuyệt vời.

[Trận đấu kết thúc!]

Tiếng nói của người tình nguyện làm trọng tài là tôi vang lên trong cơ sở huấn luyện dưới lòng đất.

Công chúa Hilde nói rằng muốn đấu với kiếm sĩ giỏi nhất của vương quốc này, nên tôi đã cho cô ấy đấu với Yae. Nếu xét về kiếm thuật đơn kiếm thì cô ấy còn giỏi hơn cả Yamagata-ossan.

Bạn nghĩ rằng Yae đã xem bao nhiêu video về kĩ thuật đơn kiếm trong 1 năm nay? Em ấy đã biến mọi thứ trở thành của mình như một miếng bọt biển hấp thụ nước và thậm chí còn cải thiện chúng. Tôi nghĩ kiếm thuật của em ấy đang ngày càng thoát ly khỏi Kiếm kĩ trường phái Kokonoe.

Nhưng tôi cũng phải thừa nhận Hilde thật tuyệt vời khi đấu ngang tay với Yae.

Họ thở dài và thu kiếm của mình về.

[Cảm ơn vì trận đấu thú vị này. Hiệp sĩ của vương quốc này thật tuyệt vời].

[À không, tớ không phải là một trong những hiệp sĩ].

[Ểh?]

Sau trận đấu, công chúa Hilde nghiêng đầu trong khi bắt tay với Yae.

[Tớ đã đính hôn với Touya-dono ~ gozaru].

[Đính hôn?].

[Tức là hôn thê đấy]

Khi tôi đang đến chỗ 2 người và nghe được cuộc trò chuyện, công chúa Hilde cứng đờ người ra. Hửm? Có gì hot?

Cổ cô ấy xoay với âm thanh *lạch cạch* và cứng ngắc như cỗ máy thiếu dầu bôi trơn, cô ấy nhìn về phía tôi. Oắt đờ heo? Ánh mắt cô ấy vô hồn…

[Đính hôn, một người, ngài, đã, thật không?].

[Ểh? Ừm…ờ thì, cô không biết à? Có một thông báo chính thức về hôn ước của tôi với công chúa Yumina cũng như công chúa Lucia mà].

[Yumina? Lucia?]

Tôi cảm thấy công chúa Hilda như đang muốn hỏi “Họ là ai?”. Hình như cô ấy thực sự không biết họ. Hờ…có vẻ nó vẫn chưa lan truyền đến phía đông.

[Họ là công chúa của Belfast và Regulus ~ degozaru. Cả hai đều là vị hôn thê của Touya-dono giống như tớ ~ degozaru].

[Vâââng? B-ba vị hôn thê!?].

[Chính xác là 6 ~ degozaru].

[Sáááá…?!?]

Công chúa Hilde đã cạn lời. Muu, cô ấy quan tâm đến chuyện đó à? Như mong đợi, mặc dù đa thê được chấp nhận trong thế giới này, nhưng các thương gia thành đạt và quý tộc thường chỉ có 2-3 vợ và hình như có vài vị vua có nhiều vợ hơn nữa. Nhưng dường như hoàng tộc thường có 5 vợ.

Mà nói về trường hợp thương gia và quý tộc, có vẻ họ cũng có một số lượng đáng kể người yêu hoặc phi tần mà không chính thức như những người “Vợ”.

Mặc dù số lượng tình nhân thường tăng lên dần dần sau khi kết hôn, nhưng một người có nhiều hôn thê trong khi chưa kết hôn như tôi là rất hiếm thấy.

[Tôi…tôi nên làm gì……không thể nào……không, vẫn chưa…]

Vì lý do nào đó mà công chúa Hilde bắt đầu lẩm bẩm và rơm rớm nước mắt mặc cho tôi đang quơ tay qua lại trước mặt cô ấy. Không ổn rồi. Hồn ẻm bay đâu mất tiêu rồi.

[Và vì vậy, Onee-chan xuất hiện đây ~ nanoyo!!].

[Uwaa! Giật cả mình!]

Một giọng nói đột ngột vang lên sau lưng tôi và tôi hốt hoảng nhảy lùi lại.

<xoay người lại xong nhảy lùi lại ấy>

Karen-Onee-san đang giơ tay phải lên và áp sát với một tư thế “khó tiêu hóa” trong khi biểu hiện sự phấn khích.

Cái người này (dù tôi nói “người” nhưng cô ấy là một vị thần) có khả năng dịch chuyển tức thời à? Cô ấy ngay lập tức có mặt ở những nơi và những tình huống không ngờ tới chỉ vì cô ấy là một vị thần.

[Cô gái kia! Thật sự, người mà em đang thầm thương trộm nhớ chắc chắn là Touya-kun ~ chứ giề!!].

[Fuoaaa!? “Hụy” đang “nhói” gì “hậy”!? Đoán-đoán mò! Đó chỉ là phỏng đoán thôi!]

<ẻm lại nói lắp>

Nee-san chỉ ngón tay thẳng vào công chúa Hilde, và mặt cô ấy trở nên đỏ bừng như thể đang bốc cháy vậy. Ểh? Phản ứng gì đây? Ý chị là…nó giống “như thế” hả?

Không, nhưng….chúng ta chỉ mới gặp nhau có 2 lần…đừng nói với tôi…

Tôi kéo Nee-san đang cười đầy tự tin và nói nhỏ với chị ấy.

[Ch-chờ chút. Đừng nói với em là chị đang sử dụng quyền năng nhé? Giống như là thứ phép thuật gì đó khiến người ta rơi vào lưới tình chẳng hạn].

[Thật thô lỗ. Chị không sử dụng bất cứ thứ gì như thế ~ noyo. Ngay từ đầu đã có tình yêu dành cho Touya-kun bên trong cô nhóc đó ~ noyo. Hơn thế nữa, đó là tình yêu đầu tiên của cô nhóc và nó tỏa sáng lấp lánh rất xinh đẹp]

Vậy là chị đã nhận ra nó? Hay là chỉ có tôi không nhận ra? Tình yêu đầu tiên. Dù vậy nhưng tôi nên làm gì, về vấn đề này?

Khi tôi đang do dự về những gì nên nói với công chúa Hilde đang ủ rũ, Yae bước tới trước mặt cô ấy. Chờ đã, em sẽ không làm gì giống như là choảng nhau một trận đó chứ!?

[Hilde-dono yêu Touya-dono đúng không ~ degozaru?].

[Hiee!? Không, ưmmm! Cậu thấy đó……tớ không biết ngài ấy đã có một vị hôn thê như Yae-san……Tớ nên nói gì đây?…Điều đó…tớ xin lỗi……tớ thật phiền nhiễu, đúng vậy…].

[Không có gì đâu. Tớ hiểu cảm giác của cậu mà, vì tớ cũng đã từng ở trong tình huống tương tự ~ degozaru]

Công chúa Hilde đang xấu hổ cúi đầu ngẩng lên nhìn Yae sau khi nghe em ấy nói.

[Khi Touya-dono đính hôn với Yumina-dono, lúc đó tớ chỉ là một người đồng đội của anh ấy. Tớ chôn sâu những cảm xúc mà tớ không hiểu được vào đáy lòng mình. Nhưng mà Touya-dono và Yumina-dono đã chấp nhận một người như tớ~ degozaru].

[Vậy đó là những gì đã xảy ra…].

[Cho nên, sẽ không có vấn đề gì nếu Hilde-dono cũng trở thành vị hôn thê giống như tớ ~ degozaru].

[[Hảảảả!?]]

Tôi và công chúa Hilde đồng thanh. Chờ chút! Sao lại tiến triển thành như thế này!? Mặc dù gần đây tôi đã chấp nhận thêm Sou nhưng chẳng phải quá nhanh khi có người thứ 7 sao!?

[Nhân tiện, giới hạn vợ của Touya-dono là 3 người nữa ~ degozaru. Đã có quyết định là anh ấy sẽ lấy 9 người vợ].

[Chín!?]

Công chúa Hilde nâng giọng mình lên một quãng tám do ngạc nhiên. Em kể chuyện đó ra làm gì? Chính anh còn không chấp nhận nổi điều đó mà.

[Em trai chị đang trở nên thu hút hơn bao giờ hết ~ nanoyo. Onee-chan rất tự hào ~ noyo].

[NGHE-EM-NÓI-NÀY!!!]

Tôi nhìn vào bà chị đần của tôi đang huýt sáo bên cạnh. Chị ấy cho rằng chuyện này buồn cười lắm chắc.

[N-n-nói cách khác, số người có thể trở thành cô dâu của quốc vương chỉ còn lại 3 vị trí thôi đúng không? Và nếu tớ không làm người yêu hay là tình nhân thì tớ sẽ được vào vị trí đó!? Là cô dâu thứ 7!?]

<“tình nhân” ý là “vợ bé” ấy, mình thấy dùng từ “vợ bé” nó thô lỗ quá nên mới dùng từ kia. Giải thích để mắc công có bạn bắt bẻ [“tình nhân” hay “người yêu” cũng như nhau cả mà] nữa>

[Vậy sau đó tớ sẽ giới thiệu cậu với những người khác ~ degozaru. Tớ vui vì có thêm một người chị em đáng tin cậy như cậu ~ degozaru].

[Cảm ơn cậu, Yae-san!]

Công chúa Hilde nắm chặt tay Yae. Chờ chút, có quá nhiều thứ kì lạ! Tại sao những người này (đặc biệt là mấy cô nàng) không thèm nghe ý kiến của bên liên quan trực tiếp như tôi thế hả!? Ý mấy em là không cần quan tâm đếný kiến của anh hử?

Tệ rồi. Chuyện lần này y chang lần với Yumina và Lu. Cứ tiếp tục thế này thì…! Hửm? Không phải giờ là quá muộn để làm gì đó rồi sao?

Hôn nhân với các cô gái này mang ý nghĩa chung sống với người họ yêu, nhưng đồng thời việc đó cũng mang ý nghĩa làm gắn kết thêm mối liên hệ giữa các quốc gia. Có lẽ vì thế mà tư tưởng “sau khi kết hôn mới bồi dưỡng tình yêu” ra đời. Xu hướng này đặc biệt ăn sâu trong tầng lớp thượng lưu.

Sau đó thì tư tưởng này cũng được áp dụng cho hoàng tộc. Nhưng tất nhiên họ sẽ không đồng ý lấy người mà họ không ưa nổi.

Cuộc nói chuyện phát triển nhanh chóng trước mắt tôi. Và trước khi tôi kịp nghĩ làm thế nào để ngăn cản nó thì đã có một người bước ra.

[Ta đã nghe được mọi chuyện! Cuộc hôn nhân này, ta sẽ không dễ dàng cho phép!].

[Ojii-sama !?].

[Lại một phiền phức khác xuất hiện nhưng…] (Touya).

Cựu quốc vương xuất hiện với tư thế “Hãy dừng lại ở đó!” trong khi giơ tay lên. Ngài là một diễn viên nhạc kịch à?

<theo trans Eng: nó giống như cảnh Jiraiya xuất hiện trong Naruto (thằng trans Việt không có coi Naruto) >

Liệu nó có phải như là “Nếu muốn lấy cháu gái ta thì phải đánh bại ta trước” không nhỉ? Mà dù sao tôi cũng không có ý định đó…

[Ta sẽ cho con biết thử thách khi công chúa của vương quốc kị sĩ muốn kết hôn là gì! Đó là đấu với ta!]

Bingo ~ …ngài nghiêm túc đó hả? Tôi nghĩ cũng không còn các nào khác. Tôi có nên giả vờ thua một cách “hợp lệ” không? Tôi không có ý định cưới công chúa làm vợ. Mặc dù tôi nghĩ cô ấy rất dễ thương nhưng tôi vẫn chưa biết gì về cô ấy cả. Kể cả thế, cựu quốc vương dù gì cũng là một mạo hiểm giả hạng vàng cho dù ông ấy đã già. Liệu ông ấy có phải là một đối thủ khó xơi không?

[Chấp nhận thử thách này và cho ta thấy con có khả năng đánh bại ta! Đó là một cuộc chiến, Hilde!].

[Vâng! Ojii-sama!]

…………………………Hả?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel