Chương 17 : Cái đinh trong bọc.

Chương 17 : Cái đinh trong bọc.
4.9 (98.89%) 18 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

Một người chơi đơn độc đang đi săn [Slime Dog], một con quái vật level 10. Để giết con quái yếu nhớt này (Trans:Yếu nhớt đúng nghĩa đen nhá :v), anh ta đã phải cực khổ suốt 10 phút đồng hồ.

Vào lúc người chơi này giơ thanh kiếm lên để thực hiện đòn kết liễu, thì bỗng một tên nào đó chạy tới dùng vai xô ngã anh ta. Anh ta thì ngã xuống đất, và cái tên mà tông vào anh ta thì làm một phát cắt lìa cái đầu con [Slime Dog].

Anh ta chứng kiếm việc đó xảy ra khi đã ngã xuống đất.

Cái gã mà đã xô anh ta ngã, một người chơi tên Haybola, cười với anh ta.

“Oh, cho tôi xin lỗi nha.”

Đó chắc chắn không phải một lời xin lỗi. Tên này rõ ràng là chủ ý chạy tới chỗ của anh ta.

“Mày đang làm cái gì thế hả!?”

Anh a nhảy dựng lên từ mặt đất và hét. Nếu đây là thế giới thực, người này hẳn sẽ không hề do dự mà gọi cảnh sát.

Nhưng nơi đây không phải là thế giới thực. Đây là thế giới game VR. Không hề có luật lệ hay cảnh sát. Nơi đây chỉ có giải quyết  bằng  nắm đấm mà thôi.

“Cái gì? Mày vừa mới nói cái củ cải gì thế?”

Đối với người chơi đang la hét kia, biểu cảm của Haybola ngay lập tức thay đổi. Hắn ta ngay lập tức trình ra bộ mặt hăm dọa và trừng mắt vào đối phương.

Thế rồi.

“Chuyện gì đang xảy ra thế?”

“Chuyện gì thế vậy mày?”

Những tên bạn của Haybola, các thành viên còn lại của gia đình Nhà Ralph, lén lút xuất hiện.

3 vs 1.

Chuyện này đủ để làm bình tĩnh những ai có vấn đề trong việc kiềm chế sự tức giận.

Haybola cười khinh bỉ.

“Tao gây ra một lỗi nhỏ và đã xin lỗi, nhưng thằng mặt lờ này tự dưng hét và chửi tao.”

“Cái gì? Thằng ngu nào dám chửi người đứng đầu của Nhà Ralph?”

“Sai lầm thì luôn xảy ra trong game. Ai lại đi tức giận vì chuyện như thế chứ? Đúng là một thằng não lờ mà.”

Thế là, Haybola đánh vào vai của anh người chơi cứng đầu, và anh ta lúng túng lùi lại.

“Nào nói lại lần nữa đi, bố mày thách đấy.”

Haybola đánh vào vai của anh ta một vài lần nữa, và anh ta cứ thế tiếp tục lùi lại. Haybola  cũng bước lên theo.

Chứng kiến cảnh tượng này, hai tên còn lại cười một cách tàn bạo. Không cần phải nói cũng biết rằng chính chúng là người đã vạch ra kế hoạch này, và giờ thì những tên này đang tận hưởng nó.

“Kĩ năng diễn xuất của Haybola càng ngày càng tốt hơn đấy.”

“Chúng ta giờ đây có thể kiếm được thêm nhiều view bằng việc quay những thứ này.”

Đối với nạn nhân của những chuyện này, thì việc họ tức giận là điều bình thường. Không cần phải là một thiên tài để hiểu chuyện gì vừa xảy ra hay thứ mà bọn hăm dọa kia muốn.

Ở thế giới thực, đa phần mọi người sẽ chịu đựng , nhưng ở thế giới trong game thì đó là một câu chuyện khác. Rất hiếm khi người ta chịu kiên nhẫn ngay cả khi trong game.

“Nếu giờ mày không chịu dừng lại, thì tao cũng không khách sáo đâu!”

Mục tiêu của gia đình Nhà Ralph lần này là một kẻ thuộc loại thiếu kiên nhẫn. Mặc cho việc cứ phải bước lùi lại, anh ta không hề bị dọa nạt. Rồi cuối cùng, anh ta nổi điên trong khi nhìn vào Haybola qua chiếc mặt nạ của mình.

“Puhaha!”

Chứng kiến cảnh nạn nhân của mình nổi giận, gia đình Nhà Ralph cười không còn biết trời trăng mây đất là gì. Cứ như thể là bọn này đang xem chương trình hài kịch vậy. Hai tên đứng nghe từ đằng sau thì cười như muốn ná thở, trong khi Haybola thì gần như không thể nhịn nổi và đánh vào má của nạn nhân.

“Đéo khách sáo ư? Mày tính làm cái gì, eh? Nói tao nghe chơi nào.”

Liên tục bị trêu chọc, rõ ràng cậu người chơi đơn độc này đã bị chọc tức.

“Nếu mày mà cứ tiếp tục là bố đánh đấy.”

“Đánh nhau? Mày vừa nói “đánh nhau” ư?”

Haybola hét lên đủ lớn cho đám bạn của mình nghe, hai tên đứng đằng sau hắn như thể sắp lịm đi vì cười quá nhiều.

‘Tao thề đấy.’

“Mịa nó, lâu lắm rồi mới dụ được một thằng vui tính đến vậy.”

Đối với bọn chúng thì tận hưởng phản ứng giận dữ của nạn nhân nhân giống như cảm giác lúc câu được một con cá vậy. Việc bắt được cá thì vui thật, nhưng niềm vui thật sự đến từ việc chứng kiến cảnh con cá kháng cự và cố gắng bỏ trốn.

Haybola thấy hưng phấn khi con mồi lần này đúng khẩu vị của mình. Thực tế thì, hắn ta thấy càng lúc càng khó để kiểm soát bản thân hơn. Cả người của tên này giờ đang ngứa ngáy muốn chiến ngay lập tức.

“Được rồi! Vậy thì đánh thôi!”

Thế là hắn ta đồng ý.

Không, hắn không hề đồng ý chuyện đánh nhau. Điều mà tên này sẽ làm là bạo hành từ một phía, giống như là giết một đám kiến vậy. Đối thủ của hắn ta sẽ phải vẫy vùng trong tuyệt vọng..

Thế rồi, ngay khi Haybola chấp nhận lời tuyên chiến từ nạn nhân của mình.

Phập!

Một con dao đâm thủng mắt phải của hắn.

“Hở?”

Haybola không hiểu chuyện gì vừa mới xảy ra. Chuyện xảy ra nhan tới độ hắn còn không kịp nhận ra mũi dao đang tiến vào tầm nhìn của mình.

Tất nhiên, kết quả là hắn mất con mắt bên phải.

Ngay lập tức sau đó….

Phập!

Con dao ban đâm thủng mắt phải của Haybola hiện đang nằm gọn trong hốc mắt trái của hắn. Thế giới sáng lạn trong đôi mắt của Haybola nhanh chóng trở nên hoàn toàn tối tăm.

“Cái éo gì thế này?”

Ngay cả lúc này đây, Haybola chưa kịp hiểu điều gì vừa xảy ra với mình.

Đây là lần đầu tiên hắn rơi vào tình huống bị mù. Rất hiếm khi người chơi để mất đi cả hai bên mắt.

Là người chơi Warlord, nếu muốn trở thành chuyên gia về PvP hay PK, bạn phải có hiểu biết rõ ràng về việc bị mù. Tránh việc bị tấn công vào mắt là điều rất đơn giản. Đôi mắt còn quan trọng hơn cả tim hay đầu. Nhất là khi họ không hề ngay lập tức chết đi trừ khi đầu của họ bị cắt đứt. Thậm chí kể cả khi đôi mắt bị tước đi, điều quan trọng nhất là không được hoảng loạn.

Nhưng nếu bạn hoảng loạn?

“Cái đéo gì?”

Vậy thì ý nghĩa của level sẽ biến mất.

Trong khi Haybola còn đang hoảng loạn, thì con mồi của gia đình Nhà Ralph, Hyrkan, dùng tay trái kéo đầu của Haybola. Và khi đầu tên này đã nghiêng về phía sau, cổ của hắn lộ ra.

Phập!

Hyrkan ngay lập tức đâm vào cổ hắn.

Và không chỉ một lần.

Phập phập!

Cậu đâm một cách không ngừng nghỉ.  Tay của cậu thì chuyển động với một tốc độ kinh hoàng, như thể là một cái máy may vậy.

Chuyện như thế này thì chẳng còn phải là đâm nữa rồi. Cậu ta đang tạo ra một đường nốt chấm thì đúng hơn. Rõ ràng là Hyrkan đang cố làm cho việc cắt cổ tên này xuống trở nên dễ dàng hơn. Con dao bắt đầu từ yết hầu của Haybola nhanh chóng di chuyển về phía sau phần cổ của hắn. chit trong chốc lát, sáu vết đâm hiện ra.

“Uwaaaah!”

Haybola hét ầm lên.

Không phải là vì đau đớn. Nỗi đau nào hắn còn cảm thấy ngoài việc bị một ai đó đang tàn nhẫn chọc thủng cổ mình.

Vấn đề nằm ở tình thế của hắn lúc này. Thị giác thì bỗng nhiên trở nên tối om, rồi còn bị một thứ gì đó sắc bén bắt đầu đâm vào cổ. Người nào có thể quen được với một tình huống như thế chứ ? Có bao nhiêu người đã trải nghiệm một chuyện như vậy ?

Nên việc hắn ta hoảng loạn là không quá bất ngờ.

Haybola cố gắng vùng vẫy bằng cách quơ hai cánh tay của mình ra xung quanh, nhưng đã đoán trước được việc này, Hyrkan di chuyển ra đằng sau và tiếp tục đâm vào cổ của hắn.

Phập phập. Tiếng ồn lạ lùng này tiếp tục vang lên như âm thanh của một chiếc đồng hồ.

Tất cả những chuyện này xảy ra chỉ trong chốc lát.

“Gì thế?”

“Hở?”

Không đời nào để hai tên bạn của Haybola có thể phản ứng kịp lúc.

Chỉ mới một lúc trước, hai tên này còn đang sắp bất tỉnh vì cười. Nhưng giờ đây, chúng đứng đần người ra một cách mê muội.

Đột nhiên, một trong hai tên này, kẻ mang class kiếm sĩ, bừng tỉnh từ trạng thái ngu người của mình.

“Haybola!”

Ngay khi hắn hét lên tên đồng bạn của mình, gã tu sĩ đứng gần đó cũng tỉnh người ra luôn. Tên kiếm sĩ ngay lập tức rút thanh kiếm của mình ra.

Chwing!

Đó không phải là trang bị mặc định từ Hiệp hội Chinh phục, mà là một thứ hắn đã mua bằng số tiền có được từ việc PK. Mặc dù thanh kiếm tỏa ra một luồng khí chất rất đáng sợ, nhưng tên kiếm sĩ lại vẫn chỉ đứng yên một chỗ.

Cứu đồng bạn của hắn ư? Bằng cách nào?Làm sao mà hắn có thể cứu đồng bạn của mình, kẻ đang bị giữ ở phía sau cơ chứ???

Những suy nghĩ như vậy nhanh chóng lấp đầy tâm trí của hắn.

Trong khi đó, nghe được tiếng tên kiếm sĩ rút kiếm, mà con dao của mình thì vẫn còn nằm trong cổ Haybola, Hyrkan nhanh chóng đút tay vào túi của mình và  hanh chóng ném  [Skeleton Fragment] ra trước mặt đồng bạn của Haybola.

[Skeleton Warrior] nhanh chóng lộ ra dáng vẻ của nó.

“Cái gi!”

“Một con skeleton ư?”

Với sự xuất hiện đột ngột của [Skeleton Warrior], bộ não trái nho của chúng cuối cùng cũng ngộ ra

“Thằng này không phải là kiếm sĩ ư?”

“Một thằng necromancer sao?”

Chúng đã tưởng Hyrkan là một kiếm sĩ. Chúng không có cách nào ngoài việc nghĩ như vậy. Nếu một ai đó đánh với [Slime Dog] mười phút đồng hồ với kiếm mà lại không phải là kiếm sĩ, vậy thì tên đó thuộc class nào cơ chứ?

Nhưng rồi [Skeleton Warrior] xuất hiện. Nó cũng chẳng phải là một con [Skeleton Warrior] mặc định, mà là cái thể loại được tạo nên từ việc dùng [Blue Werewolf] làm nguyên liệu. Sọ của nó rõ ràng là của một con sói, và bởi vì không có lớp da bọc trên người, miệng và răng nanh của nó nhô ra làm gợi lên sự sợ hãi cho bất cứ ai nhìn thấy.

Thêm vào đó, người chơi Warlord sẽ chạm mặt đám quái [Undead] khi họ ở khoảng tầm lv 30. Vì lí do độ khó, người chơi chỉ phải vờn với những con quái vật dễ xơi như [Slime] cho đến khi đạt level 20. Đó là kết quả từ sự hào phóng khủng khiếp của Warlord.

Vì hai tên này chưa bao giờ đánh với dạng quái vật [Undead], chúng không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoảng loạn.

Cùng lúc đó, Haybola cũng đang hoảng sợ vì không nhận được sự giúp đỡ từ đồng bạn của mình. Lắng nghe tiếng thở vội vã của 2 tên kia trong một thế giới hoàn toàn chỉ có màu đen, hắn chuẩn bị sắp phát điên lên rồi.

Phập phập!

Trong khi đó, Hyrkan tiếp tục đâm vào cổ Haybola. Nó bắt đầu phát ra âm thanh như nhạc cụ vậy. Trong khi tiếp tục công việc của mình, Hyrkan xoay người lại. Cơ thể của Haybola cũng xoay theo Hyrkan, và họ lúc này đang đối mặt với hai đồng bạn của Haybola.

“Đây là tự vệ nhá. Tao thật sự không muốn làm đâu, tao cũng chẳng có lỗi gì cả.(Trans: Cảm thấy sai sai :v).

Đó không phải là lời nói của một người vừa mới làm một điều gì đó vô cùng khủng khiếp. Nó giống như phát ra từ một tên tâm thần vậy.

Vào lúc này, Hyrkan thì thầm vào tai Haybola.

“Tao không có lỗi. Mày đồng ý chứ?”

Haybola rùng mình. Cùng lúc ấy, hắn ta nổi giận. Kết quả là, hắn cuối cùng cũng chịu mở cái miệng kín như bưng của mình.

“Mày…..!”

Và thế là, thanh kiếm của Hyrkan xuyên qua miệng của Haybola. Haybola cảm giác như đang cắn xuống một chiếc khăn, nhưng hắn cảm thấy ngực mình như đang phồng lên, bởi vì thực tế rằng tên này đã không thể nói được nữa.

Đó là tất cả những gì Haybola có thể cảm nhận. Tuy nhiên, hai tên bạn đang đứng nhìn từ chỗ khác của hắn thì hoàn toàn lạnh cứng khi chứng kiến màn tra tấn này.

“Ch- Chúng ta làm gì đây?”

Mặc dù chúng nghĩ cùng một điều, nhưng chỉ có thế thôi. Tâm trí chũng lúc này tràn ngập trong lo sợ

Hyrkan quan sát phản ứng của hai tên này qua chiếc mặt nạ của mình.

“Sớm hơn 20s hoặc trễ hơn 10s.”

Hyrkan đã chú ý tới việc chúng nhắm vào mình từ lâu.

Nó không phải điều gì quá khó khăn. Núi Bima không phải là một nơi đi dạo nổi tiếng. Ngay từ đầu thì nơi đây đã chẳng có lối mòn để đi dạo nữa là. Vì thế, đường chính là lối điduy nhất mọi người sử dụng. Nhưng có ai đó đi theo Hyrkan. Cậu dừng thì chúng dừng, cậu đi thì chúng đi. Bọn này cũng không hề cố bắt chuyện với Hyrkan.

Như thế là đã quá rõ ràng mục đích của chúng là gì. Không thể nào có chuyện Hyrkan không chú ý đến, bởi anh ta có quá nhiều kinh nghiệm với những tình huống như thế này.

Thế là Hyrkan đã lên một kế hoạch để khiến chúng phải hối hận. Giấu đi danh tính là một necromancer và đóng giả như thể rằng mình đang gặp khó khăn trong việc giết [Slime Dog]. Bước lùi lại và tạo ra khoảng cách với Haybola và đám bạn của hắn, rồi để sự đề phòng của chúng xuống thấp thì việc tỏ ra có vẻ yếu ớt là một phần kề hoạch của Hyrkan.

Và một kế hoạch như thế này là cần thiết.

Anh ta đang đối đầu với 3 người, tất cả chúng đều có lv cao hơn Hyrkan. Chỉ Haybola thôi cũng đã mạnh hơn cậu vài lần rồi. Đơn giản là không thể nào đối đầu với chúng chỉ với sức mạnh. Nếu Haybola lấy lại bình tĩnh và cố gắng thoát ra khỏi  Hyrkan, tên này có lẽ đã biến mất nơi cổ tay của cậu ta từ lâu rồi.

Để việc như vậy không xảy ra, Hyrkan phải cho chũng thấy sự tàn độc tuyệt đối. Đâm vào hai mắt của Haybola ngay từ lúc đầu, kiên nhẫn tập trung đâm vào cổ hắn, và dụ hắn nói rồi xuyên thủng cổ bằng kiếm của mình, tất cả đều là một phần kế hoạch của Hyrkan để khiến đối phương hoảng loạn.

Một người chơi có kinh nghiệm và kỹ năng sẽ nhận ra ngay mục đích của Hyrkan.

‘Kém cỏi nhất trong những kẻ kém cói.’

Nói cách khác, gia đình Nhà Ralph, dựa theo tiêu chuẩn của Hyrkan, là đám kém cỏi nhất trong những tên kém cỏi.

Cùng với đó, đây cũng là một bằng chứng cho thấy rằng đám này không hề được chỉ bảo đàng hoàng của Guild.

Và điều đó có nghĩa là.

“Không cần phải lo về việc bị báo thù.”

Không có vấn đề gì  nếu cậu lột sạch đồ của đám này.

Hyrkan nở một nụ cười.

“Cám ơn vì bữa ăn.” (Trans: RIP 3 thanh niên xấu số :v)


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel