Chương 17: Đặc quyền của Hero

Chương 17: Đặc quyền của Hero

“Đó có phải là…LINK của cõi quỷ không?” Zauna cũng nhận ra hình ảnh hiển thị trên điện thoại của Alice, và cô không khỏi ngạc nhiên. “Sao bà có thể truy cập Internet của cõi quỷ được vậy, Alice?”

“Điều này…có lẽ đó là đặc quyền của Hero?” Alice gượng cười, không biết phải giải thích như thế nào. Nhưng cô thừa biết lời bào chữa thô thiển của cô sẽ chẳng lừa được ai lâu cả, vì vậy cô nhanh chóng đổi chủ đề và hỏi. “Nền tảng mạng xã hội của cõi quỷ cũng có tên là LINK à?”

“Không, phiên bản của cõi quỷ được gọi là LINKS có chữ “S” ở cuối. Đó là bản sao của LINK của cõi người” Zauna lắc đầu nói. “Mặc dù chúng ta không thể truy cập vào Internet của cõi quỷ từ cõi người, nhưng đôi khi chúng ta vẫn nhận được thông tin về cõi quỷ.”

“Có vẻ như trước đó một con quỷ đã trà trộn vào cõi người, sao chép LINK ở cõi người và tạo ra một phần mềm tương tự ở cõi quỷ. Không đời nào loài người lại gây chiến vì một vấn đề cỏn con như thế, thế nên LINKS của cõi quỷ vẫn hoạt động cho đến giờ. Nhưng đây cũng là lần đầu tiên tui thấy LINKS của cõi quỷ trông như thế nào đó.”

“…Cảm giác này giống như cảm giác ngờ ngợ.”  Alice thấy mô tả của Zauna khá quen thuộc. Nó giống với việc “the big-eyed company”[1] nào đó đã làm với một con chim xanh nọ. Nhưng cô vẫn hơi bối rối trước tình huống này. “ Dù vậy…ứng dụng tôi đã mở là của LINK. Sao nó lại kết nối với LINKS của cõi quỷ? Cho dù hai lập trình này có giông nhau đi nữa thì chắc chắn giữa chúng sẽ có một số khác biệt, đúng chứ?”

“Tui nghe nói con quỷ sao chép LINK cũng đã đánh cắp một số mã hóa của LINK. Thế nên, về cơ bản lập trình của LINKS ở cõi quỷ giống với LINK. Có lẽ đó là lý do tại sao bà có thể kết nối với LINKS.” Zauna giải thích, mở rộng tầm nhìn cho Alice. “Có nhiều suy đoán rằng nếu bà mang điện thoại đi động từ cõi người sang cõi quỷ, bà có thể sử dụng ứng dụng LINK để kết nối với LINKS của cõi quỷ.”

Nói một cách đơn giản, LINKS của cõi quỷ không chỉ là một bản sao của LINK cõi người về mặt thiết kế, mà thậm chí nó còn chia sẻ cùng một mã hóa. Con quỷ đã sao chép LINK thậm chí không thèm bận tâm đến việc nghĩ ra một cái tên mới mà chỉ thêm mỗi chữ “S” vào cuối.

“Nhưng điều này không có vẻ gì là xấu cả” Alice nói khi chợt nghĩ ra một ý tưởng. Sau đó, cô ấy hỏi “Zauna, đám đông vẫn còn ở tầng dưới chứ?”

Zauna nói khi nghe tiếng động từ tầng một: “Chắc còn, nhưng không còn nhiều người như trước. Tiếng ồn đã nhỏ hơn rồi.”

Cha Kasandora đã kiên quyết không cho bất cứ ai lên lầu, nên những người ở đây để xem Hero sẽ tự động giải tán sau khi suốt một thời gian dài không đạt được mục đích. Mặc dù vậy, chắc chắn sẽ còn một vài người cố chấp. Nên Zauna vẫn có thể nghe thấy một số tiếng ồn phát ra từ tầng một.

“Vậy thì tốt rồi. Đầu tiên chúng ta hãy tìm cách trốn thoát trước khi tiếp tục trò chuyện.” Alice mỉm cười nói. Rồi cô nhìn chiếc áo choàng ma thuật của Zauna và nghĩ một lúc trước khi nói “Zauna, cởi áo choàng ra.”

“…?”

“Chúng tôi có quyền tìm hiểu thông tin về Hero.”

Ờ tầng một của Nhà thờ Gryffin, hơn hai chục người đã đứng phản đối trước Cha Kasandora và cố gắng gặp Hero huyền thoại. Đánh giá những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp mà họ cầm trên tay, những người này chắc không phải dân thường mà là những tay phóng viên.

Tuy nhiên, Cha Kasandora không phải dạng vừa đâu. Ông lặng lẽ nhìn đám phóng viên làm ầm ĩ kia. Chỉ sau khi bọn họ im lặng, ông ta mới bắt đầu nói “Vậy trước tiên hãy chứng minh các người không phải là gián điệp của quỷ.”

“Tôi…”

Tên phóng viên dẫn đầu cuộc biểu tình im lặng. Thật vậy, nếu một điệp viên trà trộn vào nhóm người bọn họ thì thông tin chính xác về Hero sẽ bị rò rỉ đến tộc quỷ. Và nếu điều đó xảy ra, vương quốc sẽ triệu tập từng phóng viên đứng trước Cha Kasandora để thầm vấn. Nhưng các tay phóng viên cũng không muốn ra về tay trắng, thế nên họ tiếp tục quấy rầy Cha Kasandora, hi vọng kiếm được dù chỉ là một tin sốt dẻo nho nhỏ.

Trong lúc các phóng viên đang đối chất với Cha Kasandora, một bóng mờ chậm rãi đi dọc theo các bức tường trong sảnh chính của nhà thờ, đến lối vào và bước ra khỏi sân. Dù nhiều người đã chiếm hết sảnh chính, nhưng khi mọi người đều chú ý đến Cha Kasandora thì không ai để ý có một bóng mờ đã bí mật rời khỏi nhà thờ.

Sau khi cái bóng trong suốt đến góc sân, xuất hiện âm thanh của vải bị cởi bỏ và bóng dáng Alice và Zauna đột nhiên xuất hiện trong làn khí mỏng. Lúc đó Alice cầm trên tay chiếc áo choàng ma thuật rộng thùng thình mà Zauna mặc trước đó.

[Vũ khí: Áo choàng ma thuật đầy ắp Mana] [Chất lượng: Tốt] [Hiệu ứng: Tinh Thần +10, Kiểm soát +10, Mana +50] [Hiệu ứng phụ:

Mana Phòng Thủ (Skill bị động. Giảm 5% sát thương bởi phép tấn công)

Mana Ẩn Thân (Skill chủ động. Che giấu hình dáng và hào quang của vũ khí và người sử dụng nó trong 3 phút)

Chắc chắn, khi một thứ chứa đầy mana được biến thành vũ khí, chất lượng và hiệu ứng của nó sẽ được cải thiện, Alice tự nghĩ khi nhìn vào chiếc áo choàng ma thuật màu xám đang dần mất đi độ trong suốt.

Thực tế, Alice đã đoán được khả năng đó khi sử dụng Thỏ Milu và Zauna làm vũ khí. Trong cả hai trường hợp, tên do hệ thống đặt đều có từ “Mana” được viết ở đầu. Lý do duy nhất mà cô chưa đưa ra kết luận dứt khoát trước điều này là do Kiếm Hero. Mặc dù cô có thể cảm nhận được nguồn mana vô tận chảy trong Kiếm Hero, nhưng vũ khí sẽ ngay lập tức biến thành rác ngay khi tay phải cô chạm vào nó.

“Khả năng vừa rồi là gì vậy?” Zauna, người không biết gì về khả năng của Alice, đã rất ngạc nhiên trước công năng mà chiếc áo choàng của cô thể hiện. Dù cô ấy biết rằng chiếc áo của cô ta có ma thuật che giấu, nhưng chắc chắn nó không mạnh bằng thuật che giấu mà nó vừa thể hiện. “Alice, bà vừa làm gì vậy? Sao áo choàng của tui lại có thể tàng hình?”

“Có thể là đặc quyền của Hero?”

Giờ Alice đã hiểu, cô có thể phủ lên bất cứ thứ gì mà cô không thể giải thích bằng đặc ân của Hero. Hồ sơ gần đây nhất vể Hero đã có từ vài trăm năm trước, còn cũ hơn nữa đã từ hàng nghìn năm trước.  Ngay cả những cư dân ban đầu của thế giới này cũng không biết về mọi thứ cần biết về Hero. Thế nên nếu Alice nói khả năng của cô là do đặc quyền của Hero, thì đó là đặc quyền của Hero. Người khác sẽ phải chấp nhận nó ngay cả khi không tin vào lời bào chữa đó đi chăng nữa.

“Dù sao đi nữa, giờ chúng ta đã thoát khỏi nhà thờ, chúng ta hãy quay trở lại Rừng Gryffin.” Alice nói.

“Để làm gì?” Zauna hỏi.

Alice vẫn chưa nói cho Zauna biết về kế hoạch của mình nên Zauna vẫn không biết tại sao họ phải lén ra khỏi nhà thờ

“Chúng ta sẽ đến rừng Gryffin và đâm thanh kiếm này ở đó”. Alice nói khi chỉ vào bao kiếm cô mang trên lưng. “Sau đó chúng ta sẽ đăng một LINK và nói cho cả cõi người và cõi quỷ biết Hero hiện đang ở trong Rừng Gryffin chứ không phải nhà thờ.”

Rác…Kiếm Hero được bọc trong bao kiếm là bằng chứng của Hero. Chỉ cần cô mang nó đến Rừng Gryffin và đăng LINK với nó, thì mọi người trên thế giới sẽ biết Hero đang ở trong Rừng Gryffin. Sau khi hoàn tất, cô ấy có thể đi bộ trở lại nhà thờ mà không cần phải che giấu bản thân nữa. Chẳng qua, không ai có thể nghĩ một cô bé tóc vàng hầu như không có chút mana nào trong cơ thể lại là Hero.

“Ra vậy. Đó quả thực là một ý kiến hay.” Zauna gật gù nhận ra. Rồi cô nhìn thỏ Milu đang lủng lẳng bên eo Alice, bối rổi và hỏi “Nhưng có cần phải mang theo con thỏ này không?”

“Con thỏ này cứ tự húc mình bất tỉnh ngay khi tỉnh dậy và nhìn thấy tui. Tui lo một ngày nào đó nó đâm đầu vào chỗ chết, nên tui đang nghĩ đến việc thả nó tự do trong rừng.” Alice giải thích khi cô liếc nhìn Thỏ Milu.


[1] “The big-eyed company” trong chương này đề cập đến Sina Weibo, về cơ bản là một bản sao của Twitter ở Trung Quốc

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel