Chương 17: Tôi tạo nên chúng – 4

Chương 17. Tôi tạo nên chúng – 4

Chạm khắc lên món phần hình được tạo bởi Harkanium, rồi đổ đầy phần đó bằng kim loại lỏng el hazra; khi thực hiện quá trình này, thực sự chúng khó hơn IlHan nghĩ. Chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ có thể dẫn đến thất bại.

Tuy nhiên, Yu IlHan vẫn hoàn hảo điều khiển sức mạnh từ cánh tay đã được rèn dũa qua năm tháng, và tiến hành làm việc. Như thể cậu ta chỉ tập trung vào việc đưa sự sống vào tạo tác, chứ không hề nghĩ đến thất bại.

Hình tượng khi làm việc của Yu IlHan thật sự khiến người khác nhìn vào phải kính nể: những thao tác tay phức tạp, không thừa cũng không thiếu – chúng đẹp và thuần khiết hơn bất kì thứ gì khác.

Rita có lẽ đã độc chiếm hình ảnh này của Yu IlHan trong suốt 1000 năm. Một mình cô ấy chắc chắn đã chăm chú quan sát dáng vẻ của một tồn tại cấp thấp tập trung vào thực hiện công việc và rồi, vượt qua giới hạn của bản thân.

[Aah. Mình nghĩ rằng mình có thể hiểu một chút rồi.]

Ertha chỉ hiểu một chút, về lý do tại sao Rita, một người được đối xử như quý tộc ngay cả giữa những tồn tại cấp cao, lại đem lòng yêu mến trước một sinh mệnh thấp kém, vốn không có gì đặc biệt như thế này. Có lẽ, chỉ là một chút xíu thôi!

Ngay lúc đó, Yu IlHan đặt đồ nghề xuống. Âm thanh kim loại nhỏ dần khiến Ertha trở về thực tại. Cùng lúc đó, hai dòng chữ xuất hiện trước võng mạc của Yu IlHan.

[Bạn đã thức tỉnh thành công kĩ năng Thợ Rèn cấp Tối Đa.]

 

[Bạn đã nhận được danh hiệu – ‘Kẻ Sáng Tạo Thần Thoại’. Tất cả hiệu năng liên quan đến hoạt động sản xuất tăng 20%.]

Dòng chữ đó xuất hiện,  như một lời tuyên bố rằng không còn bất cứ giới hạn nào về nghề nghiệp này để chinh phục. Giống giải phẫu, danh hiệu này sẽ là sự trợ giúp to lớn cho Yu IlHan trong tương lai.

Chỉ với những điều này, việc này hoàn toàn đáng để Yu IlHan lựa chọn. Cậu đã thành công.

Trong khi cẩn thận đặt Cạm Bẫy Hủy Diệt xuống, cậu ấy nói với Ertha.

“Tôi làm xong rồi.”

[……Cái gì!? Xong rồi à?]

“Xong rồi à là sao?  ….Nhìn đi, đã 5 tiếng đã trôi qua rồi mà?”

Khi làm việc, Yu IlHan gần như quên đi thời gian, nên cậu chỉ biết nhìn đồng hồ rồi nói với cô ta.

Sau khi nhận ra điều IlHan nói là sự thật, Ertha đỏ mặt. Điều này có nghĩa rằng cô đã theo dõi chăm chú theo dõi cậu ta làm việc đến mức quên mất 5 tiếng đã trôi qua.

[Ngay cả khi là 5 tiếng đồng hồ, vẫn nhanh quá đấy. Cậu có thực sự hoàn thành nó theo bản thiết kế không vậy?]

“Đừng có hành động như một bà mẹ chồng thế chứ. Cô tự mình kiểm tra đi.”

Ertha đã xác nhận. Thật hoàn hảo. Hoàn hảo tới mức mà khiến cô phải ngẩn người.

Ai mà tin được nó được tạo ra bởi một con người chứ? Lúc này, cô chỉ biết trố mắt ra mà nhìn thôi..

Tuy nhiên, giống như Rita, Ertha cũng không thể ngoan ngoãn khen ngợi người khác.

[*Ehem*, tôi đoán đây có thể coi như là đỗ rồi. Tuy nhiên, vẫn còn quá trình chế tạo mana với kim loại fecinom và ma thạch.]

“Tôi đang chờ điều đó.”

[Đu-đúng vậy. Các thiên thần cũng sẽ giúp đỡ việc này mà.]

Yu IlHan rất mong đợi được nhìn thấy cách chế tạo hoàn chỉnh các vật tạo tác có năng cấp độ ma thuật cao, thứ cậu không tài nào hiểu nổi dù đã làm ra một cái tương tự.

Khi cậu nhìn Ertha với đôi mắt lấp lánh, cô tiếp tục ho một cách kì cục để và để quên đi hình ảnh Yu IlHan đang làm việc và tiếp tục nói.

[Cậu đợi tôi một lát. Bây giờ tôi sẽ đi gọi các đồng nghiệp của tôi.]

“Rita sẽ đến chứ?”

[Cô ta không đến đâu.]

Sau khi Ertha nhẫn tâm ngắt đi câu hỏi của Yu IlHan, cô mới nhận ra rằng mình đã làm ra một hành động không thể tin được. Cô nàng lập tức triệu hồi một chiếc vòng màu vàng sáng và nó xuất hiện trên đầu cô ấy!

“Những ngày còn ‘chong xáng’, trên đầu tôi cũng có cái vòng đó đấy!”

[Đấy là vòng hào quang của thiên thần!]

Sau khi đáp trả lại câu đùa của IlHan, Ertha bắt đầu liên lạc với các thiên thần khác. Cô đã gửi tin nhắn cho những người  đang chờ đợi ở thiên đường.

Vòng hào quang là một biểu tượng của sự liên kết tuyệt đối, vượt qua những hạn chế của thời gian và không gian, cũng như của thế giới. Đó là kỹ năng có một không hai của thiên thần. Chúng có thể truyền tải cảm xúc, ý định và ước muốn của bản thân cho những ai sở hữu chiếc vòng đó.

Ngay sau đấy, bốn đến năm người phát ra ánh sáng rực rỡ giống như Ertha xuất hiện trong xưởng của Yu IlHan. Có cả nam lẫn nữ, nhưng họ đều rất đẹp.

[Ertha, điều này là thật sao?]

 

[Hãy tự mình nhìn đi, Fashta. Bằng chứng đây.]

 

[Một con người có thể tạo ra Cạm Bẫy Hủy Diệt ư !! Tôi không thể tin được!]

 

[Tuy nhiên, thứ này không tồn tại hơi thở đến từ thiên đường. Nó quả thực được tạo ra chỉ với sức lực của con người trên Trái Đất.]

 

Ertha vỗ tay và gọi đến những thiên thần khác.. Họ bắt đầu lộ ra vẻ mặt hoài nghi, cảm thán, sợ hãi,….

[Không còn nhiều thời gian nữa! Chúng ta cần phải vào việc ngay lập tức!]

 

[Đúng vậy.]

 

[Đúng thật.]

 

[Mà quá trình liệu có diễn ra suôn sẻ không nhỉ? Tôi thật sự khá tò mò đấy.]

Các thiên thần bắt đầu tập trung lại trong lúc trò chuyện. Từng người hạ lên vai, đầu của IlHan.

Vào lúc đó, một áp lực khổng lồ tràn vào tâm trí của cậu.

[Bắt đầu thôi, con người.]

 

[Chúng ta sẽ dẫn đường cho ý chí của ngươi. Ngươi chỉ cần thể hiện rằng mình muốn hoàn thành Cạm Bẫy Hủy Diệt.]

 

[Yu IlHan, điều này cũng giống như khi cậu lần đầu chế tạo mana vậy. Tập trung vào ma thạch lẫn fecinom lẫn Cạm Bẫy Hủy Diệt ở hai tay, và chúng tôi sẽ lo phần còn lại.]

Đây thực sự là những sự tồn tại cao hơn? Chỉ có mỗi tiếp xúc với tay của họ, linh hồn, ý chí thượng đẳng và lượng mana cao quý của thiên thần đã đè nặng lên Yu IlHan, người chỉ là một nhân loại thấp kém.

Dù thực tế các thiên thần không có thái độ thù địch đối với Yu IlHan, chỉ qua tiếp xúc với họ , cậu sẽ tự động phải chịu sát thương. Một bức tường không gian 4 chiều không một ai có thể vượt qua đang tồn tại giữa họ và Yu IlHan.

Nếu là người bình thường, IlHan sẽ ngay lập tức mất đi ý thức. Cậu ấy chỉ chịu đựng được những điều trên bằng thứ ý chí mà kể cả 1000 năm cũng không thể bào mòn của mình.

Đó không chỉ là sức mạnh chiến đấu và những kỹ năng mà IlHan đã rèn dũa trong suốt 1000 năm qua. Đó còn là ý chí không bao giờ bỏ cuộc và niềm tin để tiếp tục tiến về phía trước. Trái tim sắt đá đã nâng đỡ IlHan qua năm tháng cho phép cậu có thể đứng lại ở nơi đó và giữ được tỉnh táo.

“Fuu ……”

Cậu từ từ hít thở sâu để bình tĩnh và đứng vững.

Cậu ấy giữ những viên ma thạch và kim loại fecinom bên tay phải của mình và Cạm Bẫy Hủy Diệt bên tay trái. Các thiên thần cứ tiếp tục trò chuyện. Như thể muốn trong lúc nhìn cảnh tượng đó. Lờ đi tất cả những người đó, IlHan yên lặng nhắm mắt lại.

Sau đó cậu tưởng tượng. Cảnh tất cả mọi thứ trong tay hợp nhất thành một.

Cậu đã ước. Sự ra đời của Hầm ngục, thứ có thể giam giữ tất cả các động vật đã tiến hóa sau khi nhận được sức mạnh và ý thức.

[……Tập trung.]

 

[Đừng để tôi thấy cảnh cô bị cuốn theo ý chí của con người. Chuyện đó sẽ làm ô uế thanh danh của thiên thân đấy.]

 

[Ha, thực sự, một con người thú vị như thế này đã xuất hiện như thế nào nhỉ? Tôi không nghĩ vấn đề nằm ở 1000 năm sống ở đây ……]

 

[Tôi đã nói là tập trung, Ahata.]

Các thiên thần phát ra mana và lẫn ý chí của mình cùng một lúc. Nếu họ sử dụng sức mạnh trực tiếp lên Cạm Bẫy, kết quả sẽ giống y hệt với khi tạo nên nó trên thiên đường. Vì vậy, họ sẽ phải gián tiếp sử dụng nó thông qua Yu IlHan

Trong số đó, có một số người nghĩ rằng ‘Liệu Cạm Bẫy Hủy Diệt vẫn có thể hoàn thành mà không cần có chúng ta không nhỉ?’ một lúc khi họ nhìn vào ý chí mạnh mẽ của Yu IlHan, nhưng sau khi biết rằng mình sẽ vứt bỏ đi danh dự của tồn tại cấp cao hơn, họ ngay lập tức xóa đi ý nghĩ đó trong đầu..

Ý chí của Yu IlHan lẫn ý chí của các thiên thần kết nối với nhau. Chúng bắt đầu biến đổi Cạm Bẫy Hủy Diệt. Những viên ma thạch tràn đầy lực lượng bắt đầu kích hoạt phép thuật được khắc trong cái bẫy, và sức mạnh của kim loại fecinom đã được chuyển vào bên trong nó. Cái xưởng ngập tràn ánh sang rực rỡ.

[Một chút nữa.]

 

[Chỉ cần một chút nữa thôi.]

 

[Oi, nhân loại……]

Việc chế tạo mana được hoàn thành không lâu sau đó. Fecinom lẫn ma thạch trong tay phải của cậu đã biến mất như thể bị. Thay vào đó, Cạm Bẫy Hủy Diệt bắt đầu xuất hiện một tầng sáng đỏ nhàn nhạt. Nó tỏa ra một thứ khí thế không bình thường tí nào.

Đó là sự ra đời của một tạo tác hoàn hảo

[ “Tinh Tế” “Made in Earth” Cạm Bẫy Hủy Diệt đã được hoàn thành.]

 

[Chế tạo Mana lên cấp độ 7. Chất lượng của tạo vật được hoàn thành sẽ tăng lên.]

Yu IlHan cẩn thận mở mắt ra sau khi những dòng chữ này xuất hiện trong tầm mắt của cậu.

Cảm thấy sức nặng trong lòng bàn tay của mình đã biến mất, IlHan nhìn vào Cạm Bẫy Hủy Diệt đã hoàn thành. Nó đang trôi nổi trên lòng bàn tay của cậu. Hàng chục vòng kim loại bao bọc phần bên trong khối lập phương trong khi đang xoay vòng(Trans: Các bác cứ tưởng tượng như nguyên tử ấy electron xoay quanh hạt nhân) thật sự làmột cảnh tượng tuyệt vời.

[Mặc dù tôi đã chuẩn bị cho khoảng 10 lần thất bại.]

 

[Để mà nghĩ rằng chúng ta sẽ thành công ngay lập tức thì……]

Các thiên thần ngây người ra. Mặc dù Yu IlHan cũng thấy tự hào vì cảm nhận nỗ lực của mình đã được thừa nhận, nhưng tinh thần của cậu đã tới giới hạn rồi. Thế nên, IlHan bắt đầu tạo khoảng cách với các thiên thần khác

“Trước hết, tránh xa tôi ra đi. Ý thức của mấy người đè lên người tôi hơi nhiều rồi đấy.”

[Đúng thật. Chúng tôi thậm chí còn quên mất rằng cậu cũng chỉ là một tồn tại cấp thấp.]

 

[Vậy thì, con người…… Không, tôi nghĩ thật thô lỗ khi đối xử với cậu như những con người khác.]

 

[Tên cậu ấy là Yu IlHan.]

 

[Yu IlHan, cảm ơn cậu. Một phần trong tôi không hề tin, nhưng đấy thực sự là một kỹ năng hiếm có. Nếu có thể, tôi thậm chí muốn xem cậu làm việc trong quá trình luyện kim.]

 

[Chúng ta thậm chí còn không biết liệu nó sẽ hoạt động bình thường hay không nữa.]

 

Vào lúc đó, một trong những thiên thần đã đưa ra cách giải quyết.

[Chúng ta cần thử nghiệm nó.]

 

[Hợp lí đấy.]

 

[Yu IlHan, chúng ta sẽ đi cùng nhau. Có lẽ, nó sẽ giúp ích cho việc chế tạo mana của cậu nếu quan sát được quá trình tạo ra một hầm ngục.]

Khi công việc đã hoàn thành, các thiên thần bắt đầu trò chuyện lớn tiếng lần nữa, nhưng lần này, cách nói của họ đã khác hơn. Bọn họ chia thành hai nhóm, một bên là những người cảm thấy không thoải mái vì IlHan có tài năng lẫn ý chí vững mạnh dù chỉ là một con người thấp kém, bên còn lại là những người muốn thừa nhận khả năng và có ý định muốn bồi dưỡng cậu ta.

Tất nhiên, vì bản chất của họ là những sự tồn tại tốt đẹp (trái ngược với quỷ), nên không có ai chứa đựng ý định gây hại đối tới cậu ấy.

[Ý định của tôi cũng giống như vậy. Yu IlHan, cậu không muốn nhìn thấy Cạm Bẫy Hủy Diệt hoạt động như thế nào sao?]

“Được rồi, không cần nói lại đến lần thứ hai đâu. Đi thôi”

IlHan luôn chào đón thú vị kiến thức hay những sự kích thích mới mẻ. Không có lý gì cậu lại từ chối đề nghị đó cả.

Trong khi Yu IlHan đang lau mồ hôi trên mặt bằng một chiếc khăn, các thiên thần bắt đầu xác nhận rằng Cạm Bẫy Hủy Diệt là đồ thật. Tuy nhiên, một trong những thiên thần đang thưởng thức vẻ đẹp thẩm mỹ của nó, đột nhiên hét lên.

[Whoa, có thuộc tính alpha lẫn beta này!]

 

[Cái gì?]

 

[Tinh Tế, Made in Earth ….. Quả thật.]

Yu IlHan lắng tai nghe trong khi lau mồ hôi. Ertha, người đã nhận thấy điều đó, giải thích cùng với một cái thở dài

[Chúng tôi gọi thuộc tính bổ sung được gắn liền với sản phẩm của thợ rèn và chế tạo mana như là ‘tùy chọn’. Nó xuất hiện ngẫu nhiên tùy theo mức độ may mắn của mỗi người, chất lượng của vật liệu, và khả năng của thợ rèn. Thông thường, có hai lựa chọn, alpha và beta, nhưng việc cả hai xuất hiện ở ngay lần chế tạo đầu tiên là chưa từng xuất hiện. Cậu thấy thỏa mãn chưa?]

“Cô biết tất mọi thứ, phải không?”

[Đúng vậy, tôi biết tất cả mọi thứ.]

Sau khi xác nhận đây thực sự Cạm Bẫy Hủy Diệt, Yu IlHan đi theo các thiên thần. Vì không thể bay, nên hai thiên thần nắm lấy cánh tay của IlHan trong lúc bay, nhưng thành thật mà nói, mặc dù chả ngầu tí nào, Yu IlHan vẫn cảm thấy vui vẻ chỉ vì cậu ấy đang bay trên bầu trời.

Đường phố vẫn yên ắng. Có một vài âm thanh của quái vật đang gầm rú ở đâu đó, âm thanh của những người lính đang  tuyệt vọng nã từng băng đạn một, và cả âm thanh phần phật từ cánh của những chiếc trực thăng đang bay. Mọi thứ khiến Yu IlHan cảm thấy như ngày tận thế đã đến

[Này, con người kia không có năng lực như thiên thần đâu. Chúng ta cần phải làm phép tàng hình lên người hắn.]

 

[Không cần đâu. Trừ khi tấn công người khác trước, không thì chẳng có lấy một ai tìm thấy cậu ta.]

 

[Cái gì? Không đời nào …]

 

[Có đấy.]

 

[Họ thực sự không thể nhận ra cậu ta?]

 

[Như mong đợi từ người duy nhất bị bỏ lại…!]

Các thiên thần nhìn Yu IlHan. Họ bị sốc bởi sự thần kì trên cơ thể của con người này, còn Yu IlHan lại cảm thấy cực kì khó chịu. Cậu quyết định rằng mình sẽ không bao giờ hợp tác với những thiên thần này nữa, người đã nhìn cậu như một con khỉ trong vườn thú, sau khi cậu hoàn thành nhiệm vụ này hay dù nó được gọi bằng cái gì đi nữa.

Nơi họ đến là ở phía trên một ngọn đồi. Yu IlHan đang cực kì mong đợi về cảnh tượng tạo tác này được kích hoạt. Phía trước cậu là Ertha, người đang nắm giữ Cạm Bẫy Hủy Diệt trong tay. Hít một hơi thật sâu để lấy lại bình tĩnh, cô ấy ném nó đi.

“Này!”

[Nhìn đi, Yu IlHan.]

Khi Cạm Bẫy Hủy Diệt đang rơi xuống, chiếc vòng kim loại quay ở bên ngoài đột nhiên biến lớn.

Chiếc vòng có đường kính chỉ là 20cm tăng lên 1m, 3m, 8m, mà không có bất cứ thứ gì kiếm chế lại. Nó cứ tiếp tục biến lớn đến mức những vòng tròn kia không thể dùng măt thường để nhìn thấy; cứ như thể nó đã phân tán vào hư vô vậy.

Không, nó thực sự “phân tán” ư? Trong lúc Yu IlHan đang nghi hoặc, ngay lúc đó, chiếc vòng thứ hai và thứ ba bắt đầu mở rộng và phân tán theo thứ tự. Khi nhìn vào cảnh đó, các thiên thần hài lòng gật đầu.

[Vậy cho đến bây giờ nó diễn ra suôn sẻ.]

“……”

Điều đó có nghĩa là hiện tượng đang xảy ra ngay bây giờ không phải thất bại. Hay có lẽ, ngay từ đầu các vòng kim loại được tạo ra với mục đích như thế?

Trong khi Yu IlHan tập trung nhìn vào những việc đang xảy ra thì …

Trái Đất rung chuyển.

Những con quái vật khổng lồ bắt đầu tập trung di chuyển về phía ngọn đồi.

Lời tác giả

Nhân vật chính không phải người dễ nghe theo lời người khác… T^T

Đây là kết thúc của “nhiệm vụ”. Điều đó có nghĩa rằng Nhân vật chính có quyền từ chối. Nhân vật chính làm những điều cậu ấy muốn, cậu không muốn làm chỉ vì chúng là những điều người khác bảo cậu làm.

Ertha không đe dọa cậu. Ban đầu, Yu IlHan đã hỏi một câu hỏi và Erta chỉ trả lời sự thật.Thần không phải là đấng toàn năng toàn trí. Đây là một trong những lý do quan trọng khiến bộ tiểu thuyết này có ý nghĩa.

Thần và các Thiên thần không lừa dối con người. Độ khó tỉ lệ thuận với phần thưởng, nếu không…. thì chả có thể tin vào điều gì cả. T^T

Lý do tại sao phần thưởng không được trao trước nhiệm vụ là do Erta không thể đánh giá liệu nhân vật chính có thành công hay không, và nếu thành công, thì mức độ của thành công đó sẽ ở đâu, và Nhân vật chính sẽ cần gì khi kết thúc nhiệm vụ. (Tôi nên giải thích thêm một chút.)

Nhân vật chính đã không hỏi về phần thưởng vì cậu đã nhận được phần thưởng xứng đáng (Vĩnh Hằng Chi Hỏa) cho nhiệm vụ trước của mình. Bạn có thể hiểu rằng cậu ấy ‘tin tưởng’ họ.

Vĩnh Hằng Chi Hỏa là một phần thưởng rất OP. Có vẻ như lời mô tả của tôi về nó vẫn chưa đủ. Còn nó tốt như thế nào, tất cả sẽ được tiết lộ khi bộ truyện tiếp diễn, vì vậy hãy mong chờ nó nhé!

Những tiền tố, hậu tố sẽ được đổi thành alpha và beta. Tôi đã lấy nó từ
mabinogi, đúng như dự đoán, chả tốt tí nào. Teehee! ( Mabinogi: Fantasy Life – một tựa game MMORPG – nhập vai trực tuyến nhiều người chơi của Hàn Quốc)

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel