Chương 171 : Lễ Hội Cắt Tỉa Và Đề Xuất

 

[Tôi tuyệt đối không cho phép chuyện này!].

[Tại sao? Nếu đứa bé của tôi và Touya là con gái thì bộ lạc chúng tôi sẽ nuôi dạy nó. Còn nếu nó là con trai thì cứ giao cho mọi người nuôi nấng nó thôi].

Yumina thở dài bất lực với biểu cảm giống như “trả lời kiểu gì vậy hả?”.

[Rất tiếc là cô không đủ điều kiện để trở thành cô dâu của Touya-san].

[Pam không có ý định trở thành cô dâu. Chỉ cần một đứa bé thôi. Nếu là con của Touya thì cô bé nhất định sẽ trở thành nữ hoàng của Đại hải thụ]

Tôi có nên nói ý định của cô ấy quá “đơn giản” không? Cuộc nói chuyện kiểu này đã lặp đi lặp lại từ khi nó bắt đầu một lúc trước. Có vẻ Pam đã rời khỏi Đại hải thụ để tìm tôi. Cô ấy chắc cũng khá thông minh khi mà có thể học được ngôn ngữ thứ 2 ngay trên đường đến đây.

Sau vụ lùm xùm trước cửa guild, “Hội nghị những nàng dâu” lại diễn ra lần nữa. Chủ đề thì rõ ràng là “Chúng ta có nên chấp nhận Pam hay không?”.

[Pam không hiểu tại sao mọi người lại phản đối].

[Việc cô có con hay không là chuyện của cô. Nhưng nếu đứa trẻ là con của Touya-san thì lại chuyện khác. Cô coi trọng sự hưng thịnh của bộ lạc hơn là hạnh phúc của Touya-san. Tôi không chấp nhận chuyện một người như thế có con với anh ấy]

Bị một cô bé nhỏ tuổi hơn như Yumina nhìn chằm chằm, Pam có vẻ hơi bị áp đảo. Thành thật thì…tôi cũng sợ, một chút……

[…Ít nhất thì, không bắt buộc phải là con của Touya-san đúng chứ? Nếu cô chỉ cần một đứa bé với tiềm năng chiến đấu to lớn thì cô hoàn toàn có thể tìm một người đàn ông mạnh mẽ khác rồi có con với họ, chẳng phải sao?]

Linse tức giận nói tiếp. Nhìn có vẻ như em ấy đang thử cạnh tranh với Yumina.

<trans: cạnh tranh về điều gì?>

[Pam không làm thế được. Pam đã đặt “Vết cắn tuyên thệ” vào Touya. Touya thuộc về Pam].

[Đừng có ích kỉ như thế. Không thể nào mà Touya-sama thừa nhận điều đó được!].

Hilde đứng dậy và hét lên. Hình như thứ Pam gọi là “Vết cắn tuyên thệ” là cú ngoạm vào cổ tôi ngày đó. Trong một thời gian ngắn, đó giống như thay cho tuyên bố “Người đàn ông này là của tôi, đừng có cố táy máy với anh ấy”.

Nền văn hóa của họ chắc là cái gì đó không quan tâm đến hoàn cảnh của người đàn ông, nhìn từ góc độ nào thì cũng chỉ thấy do phụ nữ làm chủ. Tôi thấy nó giống với mấy người ở Amazon…

[Đầu tiên, tại sao cô lại muốn con của Touya-dono ~ degozaru? Khi tôi nghĩ về điều này, tôi cảm thấy có lý do nào đó, đúng không ~ degozaru?]

Yae hỏi Pam, sau đó Pam cắn môi, cau mày và trả lời.

[……Chúng tôi là một bộ lạc chiến đấu. Nhưng không giống như các bộ lạc khác, chúng tôi không chủ động tấn công người khác trừ phi đó là khi muốn có một đứa trẻ. Chúng tôi chỉ chiến đấu để bảo vệ làng của mình. Nhưng những năm gần đây, các bộ lạc khác ngày càng tấn công chúng tôi nhiều hơn. Chúng tôi cần có những đứa trẻ mang dòng máu mạnh mẽ hơn để có thể tiếp tục tồn tại ở Đại hải thụ, cũng như giành chiến thắng trong “Lễ hội cắt tỉa”].

[Lễ hội cắt tỉa? Là cái gì vậy ~ ja?]

Sou nghiêng đầu hỏi lại. “Cắt tỉa” là hành động tôi cho là cắt bỏ những cành, nhánh không cần thiết của một cái cây để nó có thể phát triển tốt hơn.

[“Lễ hội cắt tỉa” là cuộc chiến giữa các bộ tộc sống trong Đại hải thụ. Cứ 10 năm một lần, những người mạnh nhất của mỗi bộ lạc sẽ tham gia vào trận đấu. Và bộ lạc chiến thắng sẽ đứng trên tất cả các bộ lạc khác như là “Bộ lạc Hải thụ vương” và có thể đặt ra một luật lệ bên trong Đại hải thụ]

10 năm một lần ~. À rồi, bằng cách nào đó tôi đã hiểu. Tóm gọn lại là người chiến thắng sẽ có thể đặt một luật lệ bất lợi cho các bộ lạc còn lại.

[“Luật” đó được đặt ra như thế nào cũng được sao? Giống như là “Bộ lạc “đó” sẽ phải rời khỏi Đại hải thụ” chẳng hạn?]

Linse hỏi điều tôi cũng đang thắc mắc. Không lẽ nó có thể giống như “Bộ lạc “A” phải tuân theo bộ lạc “B” về mọi thứ” hả? Không, không thể nào có chuyện “Luật là đặt ra [thêm 100 luật khác]” được…phải không?

Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn thường được nêu ra cùng với một tình huống trong manga giống như “Ta sẽ cho ngươi một điều ước ~”. Và câu trả lời là “Điều ước tăng số lượng điều ước là không được chấp nhận” là một tình huống thường gặp.

[Chỉ cần Đại thần thụ chấp nhận, luật đó sẽ có thể được thực hiện miễn là niềm tự hào của bộ lạc không bị bôi nhọ].

[Đại thần thụ?].

[Đó là thần bảo hộ của Đại hải thụ. Nó cho chúng tôi phước lành của tinh linh và ban sự bảo hộ thần thánh cho các bộ lạc]

Giống như Cây thần ấy à? Nhưng mà cô vừa nói đến “tinh linh”…Nó có giống với tinh linh bóng tối tôi từng gặp ở Ramisshu không nhỉ? Tinh linh của cây……hay là tinh linh của khu rừng? Có một tinh linh ở Đại hải thụ?

Người ta nói rằng trên thực tế, có rất nhiều tinh linh ôn hòa tồn tại. Về trường hợp ở Ramisshu, tinh linh đã đã biến chất do phải gánh chịu nhiều đau khổ và tích tụ oán giận khi bị giam trong thời gian dài. Nó có thể hình thành những cảm xúc tiêu cực do đã hợp nhất với người đã triệu hồi nó là Ramirez.

Những người ở Đại hải thụ thờ phụng Đại thần thụ và sống theo ý nguyện của các tinh linh ở đó. Theo ý nghĩa nào đó thì họ cũng giống người dân của Ramisshu.

[Bộ lạc của chúng tôi đã thua “Lễ hội cắt tỉa” suốt 70 năm nay trong khi những bộ lạc khác thì không ngừng có thành viên mới. Đứa bé của Touya và Pam nhất định sẽ giành chiến thắng trong “Lễ hội cắt tỉa” và khôi phục lại vinh quang cho bộ lạc của Pam. Nhưng nếu mọi thứ cứ diễn ra theo tình hình hiện tại thì bộ lạc Balum sẽ tiêu diệt hoàn toàn bộ lạc Rauri].

[Bộ lạc Balum…là một bộ lạc khác cũng sống ở Đại hải thụ à?].

[Đó là một bộ lạc tuyên bố rằng “Một người phụ nữ thì chỉ nên nghe theo người đàn ông”. Họ bắt cóc phụ nữ từ bộ lạc khác và ép phải sinh con cho họ. Sau đó bộ lạc sẽ nuôi nấng đứa bé thành chiến binh nếu là con trai, còn nếu là con gái thì bị đuổi đi cùng mẹ nó]

Y chang bộ lạc Rauri…chỉ khác là vai trò giữa nam và nữ đảo ngược với nhau thôi. Mặc dù tôi nghĩ chả có bên nào hành động đúng cả.

Hình như có mâu thuẫn sâu nặng giữa bộ lạc mẫu hệ như Rauri và bộ lạc phụ hệ như Balum. Tôi cũng thấy chẳng thể nào mà họ có thể chung sống hòa bình với nhau được.

Rõ ràng là cả 2 bộ lạc từng ngang sức nhau, nhưng bộ lạc Rauri đã tổn thất nặng nề sau cuộc tấn công của con fureizu loại nhện từng xuất hiện trong Đại hải thụ. Khốn đốn hơn là các chiến binh mạnh nhất có thể đại diện tham gia “Lễ hội cắt tỉa” của bộ lạc đều đã bỏ mình trong trận chiến đó <trừ Pam>. Theo tôi thì nếu bộ lạc Balum tấn công họ bất cứ lúc nào trong tình trạng hiện tại thì cũng không phải chuyện lạ.

[Chúng tôi đã bỏ cuộc trong “Lễ hội cắt tỉa” sắp tới. Chúng tôi chỉ mong rằng người chiến thắng sau cùng sẽ không phải là bộ lạc Balum. Nhưng mà đứa bé của Pam và Touya nhất định sẽ chiến thắng trong “Lễ hội cắt tỉa” tiếp theo, và bộ lạc Rauri sẽ trở thành “Bộ lạc Hải thụ vương”]

Viễn cảnh đó xa quá đó. Nhưng dù sao thì tôi cũng không thể chấp nhận Pam chỉ vì tình cảnh hiện tại. Tôi không có ý định để cô ấy có con gái với tôi chỉ vì cuộc chiến của riêng cô ấy.

[“Lễ hội cắt tỉa” khi nào sẽ diễn ra?].

[Trong 1 tháng nữa. Mặc dù chúng tôi vẫn định tham gia vì bộ lạc sẽ xấu hổ khi không đánh mà nhận thua, nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ thua. Pam không thể tham gia vì Pam đã đến đây. “Lễ hội cắt tỉa” là trận chiến giữa các bộ lạc với 5 người đại diện cho mỗi bộ lạc. Chưa kể người tham thi đấu có thể sẽ chết nếu “đủ xui”]

Nó rất nguy hiểm. Từ những gì tôi nghe được thì có vẻ luật của trận đấu khá là lỏng lẻo. Nó tương tự như mấy trận đấu “5 VS 5” hoặc nhiều hơn nữa. Tôi cảm thấy nó giống như “Trò chơi chiến tranh tại Hải thụ” hơn.

[………………].

[Yumina-san?]

Lu gọi Yumina, người dường như đang chìm vào suy nghĩ.

[Cô có thể đoán được luật mà bộ lạc Balum sẽ đưa ra nếu chiến thắng “Lễ hội cắt tỉa” không?].

[Nó có lẽ là luật sẽ đày bộ lạc Rauri đến sinh sống tại vùng biên giới của Đại hải thụ. Đó là những nơi ít khu săn bắn và rất khó sinh sống. Nếu vậy thì họ sẽ có thể khiến bộ lạc Rauri dần suy thoái trong khi không hề bôi nhọ niềm tự hào của bộ lạc. Họ cũng sẽ chiếm được các bãi săn bắn vốn thuộc về bộ lạc Rauri].

[Vậy ngược lại nếu bộ lạc Rauri thắng thì cô định ra sẽ luật gì?].

[Thì ngược lại, đày bộ lạc Balum ra rìa ngoài của Đại hải thụ mà sống]

Cạn lời……Cả 2 đều lầy lội như nhau. Tôi nghĩ tốt hơn là họ có thể hòa hợp với nhau. Còn về bình đẳng giới……thời gian gần đây, tôi đã suy nghĩ rất sâu sắc về vấn đề bình đẳng giới……trong gia đình của tôi nói riêng.

[Vậy tức là cô muốn có con với Touya-san chỉ vì mục đích đàn áp bộ lạc Balum đúng không?].

[Nó không phải là mục đích duy nhất, nhưng phần lớn thì đúng là vậy].

[…Tôi hiểu rồi. Vậy làm một thỏa thuận. Chúng tôi sẽ giúp bộ lạc Rauri chiến thắng “Lễ hội cắt tỉa” và trở thành “Bộ lạc Hải thụ vương”. Đổi lại, tôi yêu cầu cô tránh xa Touya-san ra]

Ểh!? Em nói thật đó à? Em tính tham gia vào “Trò chơi chiến tranh tại Hải thụ” đó hả? Ờ mà tôi cũng có chút muốn giúp Pam, nhưng vụ đứa bé thì cho tôi xin đi. Mặc dù có lẽ đó là giải pháp đơn giản nhất.

[…Cô có thể giành chiến thắng sao?].

[Ai biết được. Nhưng còn hơn là cứ thế mà chịu thua rồi trông đợi vào 10 năm sau đúng không?]

Yumina mỉm cười trả lời. Em ấy đang ngày càng bá đạo hơn. Tôi chắc chắn điều đó.

Còn nói về 10 năm sau. Con tôi (nếu có) thì khi đó cũng mới 9 tuổi, nghĩ thế nào mà có thể để con bé tham gia vào một trò chơi chiến tranh?

<trans: may là chưa có con mà đã bênh con chằm chằm thế rồi        >

[…..Vậy hãy làm theo lời của cô. Nếu cô thực sự có thể giành chiến thắng thì Pam không mong đợi gì hơn. Nếu không thể thì lúc đó Pam sẽ tạo ra một đứa trẻ với Touya].

[Tôi tuyệt đối không cho phép điều đó xảy ra đâu]

Yumina và Pam cười với nhau…nhưng mà sao đáng sợ vãi, gì đây? Sát khí à?

Dường như nếu Yumina và các cô gái tạm thời gia nhập bộ lạc Rauri thì họ có thể được chấp nhận như là người giúp đỡ, dù tôi cảm thấy khá dị hợm. Giống như có 8 người nước ngoài trong một đội bóng chày vậy. Nó sẽ giống như “đội dự bị” hơn là “đội khởi đầu”.

<cho ai k nhớ: 1 team bóng chày gồm 9 người. Nhân tiện, “đội khởi đầu” tức là đội chủ chốt, đội hình được tung ra trận ngay từ đầu ấy>

[Yumina-dono, cậu nghiêm túc à ~ degozaru?].

[Tớ nghĩ đây là cách tốt nhất rồi. Mọi người không thấy vậy à?]

Tôi nhìn mọi người nhưng không ai lên tiếng phản đối. Ờm ~ thú thật thì tôi đã mong có ai đó phản đối. Tôi không muốn người nào bị thương cả. Nhưng nếu tôi mà dám phản đối thì……

“Anh muốn tạo ra một đứa bé với Pam đến vậy à? Em hiểu rồi, là vì bộ ngực khổng lồ của cô ấy chứ gì? Vì anh thích ngực to đúng không?”.

<trans: câu nói chỉ là sản phẩm tưởng tượng minh họa cho nỗi khiếp sợ >

Tôi có cảm giác vài cô gái sẽ rơi vào hố sâu tuyệt vọng, nên tôi không thể nói ra lo lắng của mình được. Có rất nhiều cô gái trong gia đình tôi dễ bị tự ti….Mặc dù tôi cho rằng họ vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Về kích cỡ, có lẽ sẽ là như thế này: Yae > Hilde > Linse > Else > Lu > Yumina > Sou chăng? Và Pam thì còn “hùng vĩ” hơn cả Yae.

Họ có thể cải biến “chúng” nhờ vài thứ thuốc kì lạ mà Flora đang giữ. Nhưng nghĩ lại, nếu ngực Yumina đột nhiên trở nên to đùng thì chắc tôi bỏ dép chạy lấy người mất….

[Chúng tôi sẽ đại diện cho bộ lạc Rauri, giành chiến thắng trong “Lễ hội cắt tỉa” và trở thành “Bộ lạc Hải thụ vương”. Mặc dù với các thành viên ở đây thì có lẽ hơi hạn chế ~ degozaru].

[Tớ nghĩ vậy. Nếu Pam cũng tham gia thì những người còn lại sẽ là tớ, Yae, Hilde và Lu đúng không?]

Đúng như Else nói. Yumina và Linse không thích hợp đánh tay đôi. Cả 2 đều là những người hỗ trợ chuyên dùng phép tầm xa. Còn Sou thì khả năng chiến đấu không cao.

Nhưng mà hình như em ấy đang học kĩ thuật cận chiến cùng các kĩ năng của Lapis-san và Cecil-san chung với Rene, đôi khi. Có vẻ em ấy quan tâm đến hầu gái. Em ấy muốn trở thành một nàng hầu à?

<trans: để hầu chú chứ ai>

Hiện tại có vẻ giai đoạn đầu của kế hoạch đã được quyết định luôn rồi thì phải? Sao tôi không có quyền nói một lời nào hết mặc dù tôi là người trong cuộc……?

[Yumina-ane-sama, em muốn hỏi 1 câu, nhưng….].

[Là gì vậy?]

Sou khoanh tay trước ngực và nghiêng đầu thắc mắc hỏi Yumina.

[Những người không chiến đấu cũng sẽ đến xem “Lễ hội cắt tỉa” luôn sao?].

[Chị nghĩ vậy. Chắc sẽ có những người trong bộ lạc Rauri đến để cổ vũ mà. Ngoài ra nếu có chuyện gì thì cũng cần người giúp đỡ nữa].

[Touya cũng sẽ đi luôn chứ?].

[Anh ấy là người quan tâm đến nó nhất mà. Chị cũng muốn anh ấy cổ vũ cho mọi người. Với lại nếu có anh ấy gần đó thì sẽ an toàn hơn nếu có gì bất thường xảy ra, đúng không?]

Tôi chắc chắn là không định giao hết mọi thứ cho họ. Đương nhiên là tôi sẽ cổ vũ cho họ và ra tay nếu có gì đó không hay xảy ra. Cũng vì tôi không biết chuyện gì có thể xảy đến. Tôi mong là sẽ không có sự phá hoại nào.

[Uun……..nhưng Touya là đàn ông mà ~ ja].

[Àh!]

Mọi người bừng tỉnh, trong số đó có tôi. Phải ha, nếu mọi người giả dạng người bộ lạc Rauri thì có một người đàn ông là không ổn. Chưa kể nếu có gì đó xảy ra và tôi lên tiếng thì sẽ bị quát cho “Người ngoài thì im miệng!” không chừng, và tôi sẽ không thể làm gì cả trừ phi tôi cũng là người của bộ lạc Rauri. Hừm…~ nên làm sao đây?

[……cho mặc đồ nữ, chắc nên làm vậy].

[Chờ chút! Anh phản đối!]

Lần đầu tiên trong “Hội nghị” tôi dám mở miệng ra “phản đối” sau những lời Linse vừa lẩm bẩm.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel