Chương 177 : Kẻ Dùng Gậy Và Người Dùng Song Kiếm

 

Ngày thứ 3 của “Lễ hội cắt tỉa”. Những trận chiến liên miên sẽ kết thúc vào ngày hôm nay. 8 bộ lạc mạnh nhất sẽ đánh với nhau và “Bộ lạc Hải thụ vương” sẽ được quyết định.

Pam đã nói ý định về luật lệ mới với mọi người và có vẻ tất cả đều hào hứng tán đồng. Mặc dù tôi vẫn còn lo lắng về việc đã làm 1 chuyện không cần thiết, nhưng mọi chuyện cũng ổn cả thôi…hy vọng là vậy.

Hình như các trận đấu sẽ diễn ra theo kiểu 2 đội đấu với nhau, 8 còn 4, rồi 4 còn 2, 2 đội mạnh nhất sẽ tranh giành vị trí “Bộ lạc Hải thụ vương”. Các trận đấu giữa những bộ lạc sẽ diễn ra cùng một lúc.

Các bộ lạc đang đứng đối diện nhau trên 4 sân đấu lớn trong Khu vực thần thụ.

Nhưng mà có một điều bí ẩn là tại sao 4 sân đấu đó lại có hình dạng của gốc cây……Cuối cùng, bên thua cuộc sẽ biến mất vào trong lòng đất sau khi một trận đấu kết thúc. Là do tinh linh à? Tôi nghĩ không nên để ý tới vấn đề đó nữa vì nó khá là phiền phức.

[Đối thủ đầu tiên…là 1 bộ lạc kì lạ]

Họ trang trí lông chim từ đầu đến chân, mặc áo choàng trong giống như 1 đôi cánh lớn, và một cái mũ làm từ xương đầu của một loại chim khổng lồ. Kiểu thời trang này……Tôi đoán họ đang dùng một ý tưởng nào đó giống như kiểu ninja khoa học.

<科学忍法 , đừng hỏi tui, Jap nó zậy đó. TransEng: xem anime “Gatchaman” để biết thêm chi tiết>

Ngay khi trận đấu bắt đầu, người của bộ lạc chim chạy với tốc độ kinh hoàng xung quanh sân đấu. Anh ta nhanh vãi! Tốc độ này khá là phiền đây. Else thì đang đứng im không di chuyển.

Người đàn ông bộ lạc chim có vẻ cau có vì Else không thèm quan tâm bất kể khi anh ta nhử đòn hay giả vờ lao đến chính diện sau đó lại nhảy sang 1 bên rồi vòng qua Else và luôn thay đổi hướng chạy. Bất kể thế nào, Else không hề nhúc nhích.

Sau cùng, tốc bộ anh ta tăng thêm một mức nữa và quay lại Else dựa vào đà cũ. Ngay khoảnh khắc tôi nghĩ con dao găm anh ta cầm trong tay đã đi qua người em ấy, Else nhẹ nhành tránh nó trong gang tấc và chặt 1 cú vào bên mặt đối thủ, nghiền nát cả cái mũ sọ chim và mặt anh ta. Ui chà, đau lắm à nghen.

Anh ta bay đi và không thể đứng dậy được nữa. Anh ta sẽ không chết nhờ vào sự bảo hộ của tinh linh. Nhưng mà cái đòn kết thúc nó hơi bị….

Sau Else, cả Yae và Hilde đều chiến thắng dễ dàng. Bộ lạc Rauri trở thành bộ lạc đầu tiên tiến vào top 4.

[Họ chiến thắng quá dễ dàng ~ noyo. Một chiến thắng áp đảo ~ noyo].

[Nếu là một bộ lạc khác thì có lẽ những người này đã có thể chiến thắng nhờ vào tốc độ và sự biến hóa trong di chuyển như thế ~ kana. Nhưng không may cho họ là điều đó vẫn chưa xứng để đối đầu với Else và các cô gái]

Đúng như Karen-nee-san và Moroha-nee-san đã nói, đối thủ không ăn rơ với họ. Dường như sức mạnh của các cô gái còn tăng thêm nữa từ sau khi đến đây….

……Đừng nói với tôi họ không chỉ trở thành người phụ thuộc của Karen-nee-san mà còn cả Moroha-nee-san nữa nhé? Yae và Hilde đã trở nên cực kì thân cận với Moroha-nee-san từ hôm qua……họ cũng đang dần đi xa khỏi phạm trù con người.

Ừm, nói vậy nhưng đó cũng đâu phải chuyện xấu. Tôi chỉ bối rối vì giống như họ cũng bị cuốn vào hoàn cảnh giống như tôi vậy.

<trans: á thần, có thần chất, thần lực bla bla…>

[Ah, Touya-san. Nhìn kìa].

[Ểh?]

Linse chỉ về hướng Rengetsu-san, cái người dùng gậy mà chúng tôi đã nói chuyện hôm qua vừa đánh gục đối thủ của mình. Có vẻ như bộ lạc Lulush của họ cũng đã tiếng thẳng vào vòng trong.

Tính luôn những bộ lạc đã chiến thắng, tên 4 bộ lạc đứng đầu đã xuất hiện. Một trong số đó là bộ lạc dùng độc – Rivet.

Phòng khi đối đầu với họ, tôi sẽ chuẩn bị mặt nạ phòng độc cho các cô gái.

Tên 4  bộ lạc sau cùng là:

  • Nữ bộ lạc Rauri;
  • Bộ lạc dùng độc Rivet;
  • Bộ lạc võ sĩ Luluth;
  • Bộ lạc vũ trang Le

Với danh sách này, đã hoàn thành âm tiết “RaRiLuLe” mặc dù còn thiếu “Ro”.

<Trans: trong bảng chữ cái Nhật, “A, I, U, E, O” (あいうえお)là 5 âm cơ bản, từ đó phát tiển thành những chữ cái khác, 1 trong số đó là bộ “R” gồm:Ra, Ri, Ru, Re, Ro (らリるれろ) mà trong phát âm tiếng Nhật, âm những chữ đó phát âm lai lai giữa “R” và “L”, nên “Lu” và “Le” cũng có phát âm giống “Ru” và “Re”. Và ý Touya ở đây là còn thiếu “Ro” (ろ) nữa là đủ bộ 5 chữ của hàng “R” rùi>

[Chúng ta có lẽ nên cẩn trọng bộ lạc Rivet?].

[Ừm, cả bộ lạc Luluth có Sonia-san nữa. Đó có thể sẽ là 1 trận chiến cam go tùy theo cách sắp xếp đối thủ]

Nhưng nếu đối thủ là bộ lạc Lemuna thì sẽ là 1 chiến thắng dễ dàng vị bộ lạc đó không có gì ngoài sức trâu. Tuy nhiên sẽ thật sự nguy hiểm nếu để họ tóm được. Vì nhìn họ có vẻ dư đủ sức để dễ dàng bóp cổ cả 1 con gấu, các cô nàng không thể mất cảnh giác được, nhưng ít ra thì cách chiến đấu của bộ lạc đó rất đơn giản.

[Có vẻ như những trận đầu tiên bắt đầu rồi ~ ja. Ồh ~!?]

Tôi nhìn theo hướng sân khấu của Sou đang hìn. Các nhánh lá xào xạc đi chuyển và ánh sáng mặt trời chiếu vào 2 bộ lạc. Đó là bộ lạc Rauri và Luluth.

[Họ sẽ chiến đấu với nhóm của Sonia-san đúng không? Ưm ~ một trận chiến khó nhằn đây]

Thẳng thắn mà nói thì tôi không nghĩ Lu có thể thắng 1 trong 2 người họ, có lẽ Pam cũng thế. Yae và Hilde có thể thắng Sonia-san không nhỉ? Chưa kể tình hình sẽ xấu hơn nữa nếu Else đối đầu với Rengetsu-san vì kiểu vũ khí của họ. Chúng tôi sẽ thua nếu Pam và Yae bị đánh bại bởi 2 người đó, và Rue bị 1 người khác chung đội họ đánh bại.

Mà, nói về khả năng tổng thể, tôi nghĩ phần thắng bên chúng tôi lớn hơn.

2 đội đứng đối diện nhau được ngăn cách bởi sàn đấu, quyết định người đánh và bước lên cầu thang dẫn lên sân đấu. Khán giả thì hoàn toàn biết được ai sẽ đấu với ai, nhưng 2 đấu thủ sẽ chỉ biết mình đấu với ai sau khi lên sân.

[Một tình huống éo le…]

Trận đầu là Lu đấu với Rengetsu-san, sau đó là Else đấu với Sonia-san…khá là xui xẻo. Cho dù 2 người họ thua thì chúng tôi vẫn có thể tiến đến trận cuối cùng nếu Yae, Hilde và Pam thắng 3 trận còn lại. Nếu có ai đó trong 3 người họ thua, chắc chỉ có thể là Pam nhỉ?

Ngược lại, nếu 1 trong 2 người Lu hoặc Else thắng thì bộ lạc Rauri đã gần như nắm chắc phần thắng.

Else có cơ hội thắng cao hơn Lu, nhưng đó sẽ là một trận đấu giữa 2 chiến xa cận chiến hạng nặng. Thành thực mà nói thì tôi không thể nhìn ra ai có cơ hội thắng cao hơn giữa em ấy và Sonia-san. Else chắc chắn sẽ có lợi thế hơn nếu được quyền dùng [Boost].

Trận đấu đầu tiên. Lu và Rengetsu-san tiến đến trung tâm của sân khấu. Chênh lệch chiều cao quá khủng. Rengetsu-san cao hơn 1m80 torng khi Lu còn không tới 1m45. Cứ như trận chiến của 1 người lớn với 1 đứa trẻ vậy….tôi tự hỏi nếu Rengetsu-san thắng thì có ai chỉ trích anh ta không nhể?

Sau tín hiệu của trọng tài, trận đấu bắt đầu. Lu vào thế với cặp song kiếm của mình và Rengetsu-san thủ thế với cây gậy. Gậy của anh ta làm bằng kim loại và nó màu bạc gần như là toàn bộ, trừ màu vàng ở 2 đầu <Tôn Ngộ Không? >. Nó làm từ mithril và orichalcum à? Thế thì anh ta có thể dễ dàng dùng được nó. Còn nếu mà nó làm từ vàng và bạc thật thì sức anh ta cũng trâu bò khiếp đấy <trans: đặc tính của mithril và orichalcum là khá nhẹ và rất cứng>.

Lu di chuyển. Đáp lại, Rengetsu-san vung gậy của mình. Em ấy đọc vị được nó? Em ấy dùng thanh kiếm trong tay phải đỡ đòn và cố chém vào ngực anh ấydựa vào đà tiến tới. Nhưng Rengetsu-san chống mạnh đầu gậy xuống sàn đấu và nhảy qua phía trên Lu.

Ừm…tôi nghĩ cao hơn cũng là một lợi thế đáng kể của anh ta. Anh ta có thể hoàn toàn nhìn thấu đòn tấn công đó.

[Liệu Lu sẽ ổn chứ…?].

[Em đang nói gì vậy? Cô bé không chỉ có thế thôi đâu, nhìn đi]

Lu nắm chặt song kiếm của mình và áp sát Rengetsu-san lần nữa. Em ấy liên tục tung ra những đòn tấn công như vũ bão với 2 thanh kiếm trên tay trong khi vẫn di chuyển nhẹ nhàng và nhanh nhẹn <“Starburst Stream” ver.loli?>. Những chiêu thức này…

[Hể ~ đó là những động tác dùng trong cận chiến ~ kana. Else đã dạy em ấy à?]

Đúng như dự đoán của Moroha-nee-san. Chị ấy đã nhìn thấu được nó? Cách di chuyển đó hệt như Else. Có vẻ em ấy đã tham khảo Else cách chống lại anh chàng này.

[Chết tiệt!]

Rengetsu-san cố gắng không cho em ấy tiếp cận để giáng đón vào ngực mình và cố gắng phòng thủ. Tuy nhiên, so về tốc độ và sự linh hoạt thì Lu ăn đứt. Một lúc sau, anh ta đã bị dồn vào sát mép sân đấu, anh ta nắm lấy một đầu gậy và quơ ngang nó trong khi cố tạo khoảng cách.

Lu vẫn bám dính không buông. Nhưng Rengetsu-san không chỉ đơn thuần là chạy trốn. Anh ta đột nhiên lao đến và phang một đầu gậy vào dưới chân Lu. Sau đó anh ta xòe lòng bày tay mình ra chưởng nào ngực Lu khi em ấy mất thăng bằng.

[Uguu …!]

Lu cố lấy lại tư thế sau khi bị chưởng văng một khoảng khỏi Rengetsu-san và lăn vài vòng trên sân đấu. Chắc chắn là đã phải chịu một số thương tổn.

Thằng khốn! Nè Rengetsu! Mày nghĩ mày đang làm cái quái gì với công chúa nhà tao vậy hả? Tao sẽ nguyền rủa mày, tên khốn chết tiệt…Trong 1 khoảnh khắc, suy nghĩ của tôi tràn ngập sát khí.

<trans: máu lolicon nổi lên >

Không ổn không ổn. Đây vốn là một trận đấu mà. Bình tĩnh nào Touya, bình tĩnh lại. Cậu sẽ trả thù một chút sau, nên giờ thì thì hãy để yên nào.

<trans: đờ mờ thanh niên cay cú thù dai, thấy giống thằng tấn công con Sonia chương trước rùi đó >

Lần này đến lượt Rengetsu dùng đầu gậy của mình và tấn công Lu liên tục vào 2 bên hông Lu. Hầu như không thể tránh đầu gậy đang lao đến, Lu vứt thanh kiếm bên trái của mình và kẹp chặt đầu gậy vào dưới nách hoàn hảo chặng đứng còn tấn công. Trong lúc Rue chưa kịp phản công, Rengetsu-san buông gậy ra.

[Ểh? Waaa!?].

[Haaaaaaa!]

Lu mất thăng bằng do đối thủ đột nhiên buông gậy. Sau khi bỏ vũ khí, Rengetsu-san mở rộng 2 tay ra và hét lên như đang dồn lực. Ngay sau đó, Lu đã bị thổi bay đi như thể có gì đó bắn vào em ấy.

Là đòn tấn công dùng “Nội lực” giống Sonia-san? Ra vậy. Cũng không phải là chuyện lạ, bởi 2 người đó là đồng hành mà.

Lu bay ngang trong không trong trung và rơi xuống mà không có tiếng động lớn. Đó là vòng giới hạn sân đấu…

[Người chiến thắng, Rengetsu!]

Trọng tài tuyên bốngười chiến thắng. Ngay lập tức những tràng pháo tay như sấm vang lên và tiếng reo hò cổ vũ từ khán đài truyền tới.

Lu thua bởi đã ra khỏi sân đấu. Vị trí rơi của em ấy quá tệ. Nếu nơi đó vẫn trong sân thì em ấy đã có thể tiếp tục.

[Lu…cuối cùng đã thua].

[Chuyện như thế này vẫn có thể xảy ra vì đây là 1 trận đấu. Lu cũng hiểu điều đó mà]

Tôi vỗ đầu Sou đang hờn dỗi thất vọng và nhìn về phía Lu đang nhặt lại 2 thanh kiếm của mình và bắt tay với Rengetsu-san. Tôi nhìn ra sự thất vọng trên gương mặt em ấy vì đã thua trong khi vẫn có thể chiến đấu tiếp. Em đã làm tốt lắm rồi.

[Giờ thì, đã tới nước này anh hy vọng sẽ giành chiến thắng trong trận tiếp theo nhưng…]

Tôi nhìn cảnh Else và Sonia-san đang bước lên sân đấu.

Cả 2 đều là quái vật cận chiến và đang gõ gõ 2 cánh tay đã đeo găng chiến của họ vào nhau.

Họ đứng đối diện nhau và nhìm chằm chằm đối thủ của họ. Trọng tài chầm chậm giơ tay lên, nhìn 2 người họ, sau đó vung mạnh xuống.

[Bắt đầu!]

*Bakitsuuuuuuuuuuuu!!*

Cả 2 lao vào nhau với toàn bộ sức mạnh cùng 1 lúc. Nắm đấm của họ hướng vào mặt nhau, tay còn lại thì đang kẹp vào hông mình. Đó là một cảnh tượng đối lập đẹp tuyệt……Đều trúng đòn? Tại sao?

Chờ chútttttttttttttttttttttt!!!! Cái kiểu này quá bất thường! Hơn nữa, thế quái nào họ lại đang cười sau khi phang vào mặt nhau!?

[Cô không tệ].

[Cô cũng vậy]

Ê nè! Bộ 2 người là lãnh đạo của 2 băng nhóm trẻ trâu nào đó đang choảng nhau bên bờ sông lúc hoàng hôn à!?

Họ tạo khoảng cách với nhau và tiếp tục tung quyền. Else đấm thẳng mặt Sonia-san, cô ấy đáp lại y chang. Ngược lại, Sonia-san tung một cú móc từ dưới lên, Else đáp trả giống hệt.

Cái cảnh tượng này quá tàn bạo.

*Gotsu! Gan! Gaintsu! Gakyatsu!* Âm thanh kim loại va chạm với nhau vang lên liên tiếp trên sân đấu. Ghê quá đi, đáng sợ quá đi!

Nó còn kinh dị hơn nữa vì cả 2 người họ đều đang cười. Phải, chính xác là họ đang cười toe toét trong khi nện nhau túi bụi. Nó thực sự đáng sợ ~. Kinh khủng quá đi ~.

Này mọi người, tôi sẽ gặp lại mọi người sau. Tạm biệt, tạm biệt, bái bai…

………Giống như là chính tôi bị tẩn vậy.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel