Chương 18  :Cái đinh trong bọc.(2)

Chương 18  :Cái đinh trong bọc.(2)
4.6 (92.22%) 18 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

Chap 18: Cái đinh trong bọc.(2)

Một trong những mục tiêu của những người chơi Warlord là kiếm cho được một cái nickname. Trong Warlord, nickname chính là bằng chứng xác thực nhất thể hiện mức độ nổi tiếng của một người. Đồng thời, người chơi ai ai cũng muốn có một cái nickname không những phải hay mà còn ngầu lòi nữa.Ít nhất thì chả có ma nào muốn có một cái biệt danh dị hợm như Sát Dũng Giả cả.

Và lẽ dĩ nhiên là cái tên Sát Dũng Giả được đặt cho Hyrkan không phải được bắt nguồn từ thiện ý rồi.

Tàn bạo!

Cách mà Hyrkan chiến đấu vô cùng dã man con ngan.

Mà nói gì thì nói tất cả các trận đánh trong Warlord đều dã man cả. Với việc những trận oánh nhau đẫm máu trở thành chuyện thường thì sẽ thật kỳ lạ nếu không gọi chúng là tàn bạo. Đồng thời,trận chiến giữa những người chơi cũng có cái đẹp riêng. Vẻ đẹp khi phép thuật và những kĩ năng khác nhau đụng độ. Nhìn đã mắt hơn hẳn so vớinhững trận đấu tay đôi đơn giản.

Còn với những trận đánh của Hyrkan thì lại nghiêng về tàn sát từ một phía nhiều hơn là trao đổi kĩ năng. Cách cậu chiến đấu không chỉ vô cùng hiệu quả mà còn áp đảo, nhưng đồng thời cách chiến đấu ấy cũngđồng nghĩa với việc một khi cậu đã thua thì sẽ không đời nào lật kèo được. Một trận đánh giữa những người chơi cùng đẳng cấp có thể gọi là thể thao cơ mà một khi chênh lệch kĩ năng quá khác biệt thì nó sẽ trở thành một cuộc tàn sát đến từ một phía.

Nhưng đây cũng là điểm thu hút ở Hyrkan. Điều này lí giải tại sao một người chơi sinh sau đẻ muộn như Hyrkan lại có thể tự mình làm lên tên tuổi như vậy. Đồng thời, nó cũng là thứ mà Hyrkan bắt buộc phải làm để sinh tồn vì là một người chơi nhập cuộc muộn. Vì không thể đú được về khoản item, level, chỉ số, skill hay thậm chí là cả danh hiệu, vậy nên cậu phải theo đuổi con đường đem lại hiệu quả cực kì cao trong các trận đánh. Khá ổn nếu chỉ nhìn về mặt tích cực của nó, nhưng cậu lại không có sân khấu cho một cuộc chiến ngầu lòi.

Khi Hyrkan bị phản bội bởi chính Guild Hahoe Mask của mình thêm cả bị săn đuổi bởi Guild Stormhunter, lối đánh của cậu ngày càng trở nên nhẫn tâm và ghê sợ hơn. Để có thể một mình cân cả thế giới, Hyrkan không còn lựa chọn nào khác là buộc phải trở thành con quái vật tàn bạo nhất.

Cuối cùng thì cậu vẫn mất tất cả, không còn gì ngoài sự cay đắng và chua xót. Thực sự không may cho Gia đình nhà Ralph khi trở thành nạn nhân đầu tiên của cậu.

Và cái ngày không may mắn này của chúng mới đang bắt đầu.

Đâm…đâm!

Hyrkan liên tục đâm mà không có dấu hiệu ngừng lại. Cậu chỉ làm vậy khi chắc chắn một điều là đối thủ của mình đã ngừng thở. Cuối cùng, tính từ khi cậu bắt được Haybola đến khi ngừng đâm, một phút đã trôi qua.

Haybola lúc này đã ở trong trạng thái game over. Hắn chác cũng phải nhận ra ở thế giới thực rồi. Nếu hắn ko biến thái đến mức tận hưởng cảm giác bị giết trong khi không thể nhìn, nghe hay chống cự, thì hắn hẳn đã cưỡng chế đăng xuất được một lúc rồi. Hắn không cày Warlord và bỏ tiền ra chỉ để tận hưởng những thứ như thế.

Và trong tình cảnh này, ngay tại nơi đồng đội mình vừa bị giết, hai thành viên còn lại của Gia đình nhà Ralph không thể di chuyển thiếu thận trọng được.

‘Chúng ta nên làm gì đây?’

Tên mục sư thì bất lực vì class của hắn không phù hợp để chiến đấu. Vậy nên cuối cùng mọi chuyện phụ thuộc vào tên kiếm sĩ, Jaiyu.

Tuy nhiên,Jaiyu cũng chẳng thể dễ dàng di chuyển vì lúc này con đệ Skeleton Warrior đang chặn đường hắn. Hắn cũng đã tấn công vài lần rồi đấy chứ, cơ mà ẻm Skeleton Warrior thì dễ dàng tránh né tất cả các đòn đánh ấy. Trướcnhững chuyển động hoàn toàn khác biệt so với những con quái hắn đối đầu cho đến giờ, hắn không thể chọn cách đánh hết sức được. Nếu mà đủ dũng khí, hắn đã làm như vậy rồi.

Dĩ nhiên là lí do lớn nhất vẫn là nằm ở sự tàn nhẫn của Hyrkan. Thứ ban đầu tưởng chừng như một con cá nhỏ ngon ăn thì giờ đã quay ngoắt 180 độ, trở thành con cá mập trắng khổng lồ. Thêm nữa là hiện giờ Jaiyu đang ở biển và còn bị nhìn chằm chằm bởi con cá mập đáng sợ đó. Gia đình nhà Ralph chưa từng phải đối mặt với nỗi sợ như thế này nên điều hiển nhiên là chân cẳng chúng lúc này đang cứng đơ hết cả lại.

Hyrkan có thể nắm rõ được tình trạng của chúng lúc này.

‘Xét về sức mạnh đơn thuần thì mình vẫn yếu hơn chúng.’

Cậu đã cố tình làm cho chúng sợ hãi. Đây là cách duy nhất khiến cho mọi thứ tính toán được gọi là logic trong đầu những tên này trở nên trục trặc.

‘Cứ cắm đầu vào mà đánh thì sẽ khó lắm.’

Thực tế là Hyrkan kém xa chúng về mặt sức mạnh. Sự kết hợp giữa mục sư và kiếm sĩ là vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa, sự chênh lệch giữa cậu và chúng cũng lớn nữa. Hyrkan thì chỉ mới có level 11 và đeo hàng mặc định của Hiệp hội thống nhất. Còn gia đình nhà Ralph thì những level 20 và có lẽ là…. thêm cả vài món hàng hiếm nữa.

‘Thể lực thực sự là chuyện đáng lo ngại đây.’

Điểm yếu chí mạng của Hyrkan chính là thể lực. Không đời nào cậu không biết về hạn chế của một necromancer all-strength cả.

Thậm chí chỉ cần ăn một hít thôi là cũng đủ khiến cậu kêu lên Á hự! rồi. Cậu không hề có mục sư hay thậm chí lọ máu nào để hồi máu cả.

Cơ mà cậu lại không nỡ lòng nào để hai tên kia rời khỏi đây vì lí do đó cả. Thực tế, chuyện đó đi ngược lại nguyên tắc của cậu khi để cho những tên ngốc đáng giá hàng chục con quái chạy thoát. Cơ hội chả bao giờ đến dễ dàng cả.

Vậy nên chuyện cậu cần thực hiện bây giờ chính là….

‘Sắt phải đập khi còn nóng.’

Một kế hoạch.

Hyrkan đảo mắt, ánh mắt cậu bắt gặp tên Jaiyu đang chạm chán với con đệ.

“Đây là tự vệ chính đáng. Tao không phải là người đã bắt đầu trận chiến này đâu đấy nhá.”

Giọng điệu của cậu không hề có chút lắp bắp nào cả.

“Cút mẹ mày đi”

Và tất nhiên, câu này nghe vô cùng nhảm shit. Tên Jaiyu ngay lập tức phản ứng lại bằng thái độ nóng nảy. Thực tế thì hắn đâu có cái quyền ấy. Chính bọn chúng là người lên kế hoạch và úp sọt trước. Nếu mọi chuyện vỡ lở, những người chơi khác sẽ đứng về phía Hyrkan và lên án Gia đình nhà Ralph. Biết đâu có thể một vài nạn nhân của bọn chúng thậm chí sẽ bao Hyrkan một hai bữa tối nữa.

Và dù thế nào khi Jaiyu nghe những câu chữ phát ra từ phía Hyrkan, não hắn bị lắc một lần nữa.

‘Thằng m.l này….’

Hắn không những bị chọc tức, khiêu khích mà còn sợ hãi và lo lắng nữa.

Tất cả những suy nghĩ ấy lấp đầy tâm trí khiến đầu hắn nhức nhối. Hắn muốn chạy nhưng đồng thời lại không thể. Hắn đưa mắt sang nhìn đồng đội của mình, Dral.

Biểu cảm của Dral cũng chẳng khác là bao. Với sở thích tồi tệ là chơi đùa những người chơi khác của mình, hắn từng nghĩ một ngày nào đó sẽ xảy ra chuyện dư lày, cơ mà hắn méo ngờ được chuyện nó lại đến mức này.  Quan trọng hơn cả, là một mục sư, Dral không tài nào có thể đưa ra chỉ thị được. Cuối cùng, hắn chỉ là một thằng support. Những chỉ thị bắt buộc phải đến từ phía Jaiyu.

Kết quả là, hai tên Jaiyu và Dral này vẫn tiếp tục đùn đẩy vai trò lãnh đạo và đưa ra những chỉ thị ngầm với nhau.

Nhìn sự bối rối ấy của cả hai, Hyrkan như mở cờ trong bụng.

‘Lũ thiểu năng.’

Đây không phải lần đầu tiên cậu chống lại người chơi như này.

Người chơi ai cũng hành xử như thể họ là ông hoàng bà chúa cơ mà lại cứ như mấy nhóc 5 tuổi khi bị dồn vào bước đường cùng vậy.

‘Nếu mà chạy hay đánh lại được, cứ việc. Anh đây không xoắn.’

Nếu Hyrkan mà ở trong tình cảnh của chúng, cậu sẽ không ngại ngùng đưa ra quyết định. Đánh hay chạy. Đây thực sự là hai lựa chọn duy nhất trong Warlord. Và tốt nhất là không bao giờ nghĩ đến việc nói chuyện mà có thể giải quyết được vấn đề.

Vậy nên.

“Tao cũng không muốn đánh với bọn mày nữa.”

Kế hoạch của cậu giờ là chém gió.

“Nếu bọn mày muốn thôi thì tao cũng sẽ dừng lại.”

Nói thế, Hyrkan đưa cả hai tay lên trên đầu. Với Jaiyu và Dral, đây là đề nghị hấp dẫn nhất từ phía cậu. Và trông cậu cũng có vẻ rất chân thành.

“Tao cũng sẽ nói thẳng. Tao cũng chẳng có hứng thú gì với mấy item của mày. Vậy nên nếu như mày đồng ý mọi chuyện kết thúc ở đây, để bọn tao đi đi.”

Cả Jaiyu và Dral không còn lựa chọn nào khác ngoài đánh cược vào nó.

Jaiyu thở phào nhẹ nhõm. Sau đó, hắn liếc sang Dral, và ánh mắt chúng gặp nhau lần đầu tiên trong một thoáng. Cả hai đều đã đi đến cùng một kết luận.

‘Hãy để mọi chuyện dừng đây thôi.’

Không có khả năng gì là tình hình sẽ khả quan hơn vì cả hai bên đều ngoan cố. Đối thủ của chúng đã yêu cầu đình chiến, không lí do gì chúng lại không đồng ý. Ngay khoảnh khắc tên Jaiyu thư giãn, vai cánh tay đang cầm kiếm của hắn hạ xuống. Nhận thấy điều này, Hyrkan….

Tách tách!

Ngay lập tức, cậu búng tay hai lần.

Chế độ tấn công!

Tiếp nhận lệnh từ chủ nhân, con đệ lao thẳng phía Jaiyu đang chẳng hề mảy may nghi ngờ chút gì cả.

Lách cách, lách cách!

Xương va vào nhau lách cách, con đệ thu hẹp khoảng cách giữa nó và Jaiyu trong chớp mắt.

“What!”

Bị giật mình, Jaiyu vung kiếm mạnh hết mức với cái cơ thể đang thả lỏng của mình.

Thanh kiếm vung sang ngang như thể cách một người chơi bóng chày vung gậy. Kiếm rít nhưng không hề có chút sắc bén nào cả. Chẳng đời nào con đệ lại dính hit từ thanh kiếm không có gì ngoài bạo lực ấy cả.

Con đệ Skeleton Warrior hạ thấp eo, dễ dàng tránh được đòn ấy. Như một cái lò xo, nó bắn mình về phía mắt cá chân Jaiyu rồi táp ngay một phát vào đó.

Chân Jaiyu được bảo vệ bằng giáp nhưng cổ chân thì chỉ có giầy da và tất. Với răng nanh thì con đệ dễ dàng cắn xuyên qua da thú và cũng dễ dàng gây dame cho hắn.

Thêm vào đó phần đa những người bị cắn vào cổ chân thì không thể nào có thể phản ứng chính xác được. Tầm nhìn của họ sẽ bị thu hẹp và cả thị lực cũng sẽ bị nhòe đi vì hỗn loạn. Ấy vậy mà, tên Jaiyu vẫn có thể phản ứng đúng đắn được. Hắn đâm kiếm xuống phía con đệ đang ngoặm cổ chân mình.

Thwack!

Thanh kiếm đâm xuyên qua xương sườn con đệ, cắm thẳng xuống đất.

Ngay lúc đó.

Stab!

Kiếm của Hyrkan thu hẹp khoảng cách với Jaiyu và phá hủy hai mắt hắn, trước khi hắn kịp trở tay trở tay thay quần áo.

“Ựa…”

Dejavu.(Rou: diễn tả khi trải qua sự việc lặp đi lặp lại chắc ai cũng biết r)

Ngay lập tức di chuyển ra sau Jaiyu, Hyrkan bắt đầu cắt cổ hắn. Âm thanh ớn lạnh khi kiếm đâm vào xương một lần nữa phát ra, Hyrkan mỉm cười ngạo nghễ (như đười ươi xóc lọ). Kế hoạch diễn ra quá hoàn mĩ,không gì có thể khiến cậu cảm thấy mãn nguyện hơn nữa.

Dù thế nào đi chăng nữa, đây cũng không phải là chiến thuật tiêu chuẩn. Khi đấu với nhiều người,giải quyết mục sư đầu tiên chính là chìa khóa. Nếu mục sư còn sống, mấy cái xác sẽ dễ dàng được hồi sinh. Chỉ cần mục sư cấp cao còn sống và sức chưa hết mana thì bọn kiếm sĩ và pháp sư là bất tử.

Cơ mà hoàn cảnh hiện tại lại khác hẳn. Mục sư level 20 chẳng thể làm gì ngoài chữa vết thương nhỏ và hồi thể lực. Nhiêu đó thì chả thấm vào đâu so với khả năng thực sự của mục sư cả.

Quan trọng nhất là, hắn lại quá là ngây thơ. Thậm chí ngay cả đứa trẻ cũng có thể hỗ trợ một nhóm kiếm sĩ vui vẻ tiến lên. Thế nhưng cách phản ứng của Dral khi Haybola bị giết là gì? Hoàn toàn vô dụng. Điều này đồng nghĩa với việc hắn hoàn toàn không hề có chút kinh nghiệm nào với tình cảnh hiện tại. Trong những lúc dầu sôi lửa bỏng như thế thì không gì tốt hơn ngoài xử đẹp thằng cha kiếm sĩ. Đương nhiên là chẳng có vẻ gì giống như Hyrkan đã đưa ra lí thuyết và xem xét cẩn trọng trong tình huống này cả.

Sự toan tính trong đầu cậu vô cùng giản đơn.

‘Thằng mục sư là một con gà. Không cần thiết phải để tâm đến hắn làm gì. Dù thế nào thì hắn cũng chỉ có biết chạy thôi.’

Tên mực sư đó còn không đủ tư cách để bận tâm đến nữa.

Và đúng như những gì cậu trông đợi.

“Uwaaaaaah!”

Tên Dral, kẻ còn sót lại ngay lập tức chạy khi Jaiyu vừa bị giết.

Hyrkan tỏ vẻ khinh bỉ. Đây là một nghi thức thắng lợi.

★★★

“10 cái đồng hồ.”

Trận chiến kết thúc.

Hyrkan lột sạch Jaiyu. Cậu không đuổi theo Dral. Không phải là cậu không thể bắt kịp hắn nhưng việc đó cũng chẳng hề dễ dàng gì. Sẽ mất ít nhất mười phút, và khả năng cao sẽ có vấn đề xảy ra khi cậu trở lại.

Cậu tập trung vào công việc thu nhặt của mình.

Thật không phải trò đùa. Điều đáng ngạc nhiên là có tận 10 cái đồng hồ. Haybola và Jaiyu mỗi tên mang bốn cái. Dĩ nhiên số này kiếm được từ những người chơi mà chúng săn được. Thêm cả hai cái chúng đeo, tổng cộng là 10.

‘Giá mà tất cả mọi thứ trong ô chứa đồ đều rơi ra hết.’

Với đống này,ít nhất cũng đảm bảo là cậu có được 10 cái item. Xem xét đến cấp độ nạn nhân của Gia đình nhà Ralph thì ít nhất 5 đến 10 vụ là phụ nữ, có vẻ như item là hàng mặc định của Quân đoàn Thống nhất. Mặc dù vậy, item của Gia đình nhà Ralph cũng khá hữu dụng.

‘Mấy món hàng hữu dụng tầm cấp 15 đến 20 này giá chắc tầm khoảng 300,000 won.’

Hơn nữa, những item hữu dụng cho cấp 15 và 20, đặc biệt là vũ khí, dễ dàng rơi vào khoảng 100,000 won. Với những người chi hơn 2 triệu won để chơi game, họ sẽ không keo kiệt trong khoản vũ khí, chúng sẽ được dùng trong từ 2 tuần đến 1 tháng.

Một nguồn kiếm lợi khác là từ coin dùng cho craft. Trong túi Haybola và Jaiyu chứa đầy tiền và đá quý rơi ra từ quái. Theo một cách nào đó, có khả năng cao để kiếm thêm nhiều tiền hơn.

Sử dụng ứng dụng được tích hợp trong đồng hồ, Hyrkan kiểm tra từng đồng từng đồng một. Sau khi đã xác thực, cậu mỉm cười.

‘Cũng kha khá.’

Người chơi ưu tiên đồng hồ trước hết. Tiếp đến, họ lấy tiền xu hoặc đồ trang sức đắt tiền. Mang theo mọi thứ thì thật phiền nhiễu và bất tiện.

“Oh?”

Như mong đợi, một viên đá quý khá tốt lẫn trong đó.

“Chẳng phải Black Goblin’s Eyeball[1] đây sao”

Black Goblin’s Eyeball

Hyrkan biết thứ này là gì. Nó là một viên ngọc gia công, một item được sử dụng để chế tạo item hiếm. Hơn nữa nó còn được dùng để tạo giáp cho pháp sư nữa.

Nó là một nguyên liệu chế tác item giúp tăng sức mạnh phép thuật và tăng điểm trí tuệ(INT).

Và giá cả thì dĩ nhiên khá là chát.

‘Có vẻ sẽ chênh lệch chút chút nếu mình không lầm.’

Cậu cũng từng kiếm được và bán nó trước đây. Trước khi trở về quá khứ, cậu kiếm được nó khi cấp 20. Vào lúc đó, nó có giá khoảng 300,000won.

‘Mấy thứ khác cũng ngon nữa. Bán cả đống này sẽ được lời kha khá đây.’

Sau 10 phút nỗ lực, cậu đã kiếm được hơn cả những gì cậu tưởng tượng nữa. Một nụ cười lớn xuất hiện trên khuôn mặt cậu.

Còn có một thứ lời hơn nữa.

‘Giờ thì mình nên làm gì với video đây ta? Mình có nên gửi cho chuyên gia để chỉnh sửa không ta? Mình nghĩ là nó cũng khá tốt.’

Những video PK lúc nào cũng có một lượng view kha khá.

Trận đấu của cậu khá là thả khốc cơ mà cũng rất khác biệt. Trong Warlord – nơi mọi người tìm kiếm những khái niệm khác lạ để nổi bật- thì việc  khác biệt một chút cũng không tệ chút nào. Mọi thứ cũng thế trước khi Hyrkan trở về quá khứ. Nó là phong cách độc nhất cho phép cậu trở nên nổi bật và thành công.

‘Khoảng 200,000 won để chỉnh sửa phải không nhỉ?’

Với linh cảm ấy, trận chiến này sẽ trở thành một profile video tốt nhất để bộc lộ ra sự tồn tại, kĩ năng cũng như khả năng tiềm ẩn của Hyrkan.

Và nụ cười nơi cậu khẽ nhếch lên.

[1] //nhãn cầu của hắc goblin//


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel