Chương 19: Các mối quan hệ (2)

Chương 19: Các mối quan hệ (2)

 

Sáng thứ 6, tôi mở mắt ra trên chiếc giường của mình. Ngay lập tức, toàn thân tôi cảm thấy đau nhức.

Lợn sắt và bồ nông đen… Nghĩ đi nghĩ lại, bọn quái vật mà tôi săn được hôm qua đều rất nặng. May thay, tôi về kịp trước giờ giới nghiêm. Nếu không, nhẹ nhất tôi cũng phải đối mặt với việc nhận án phạt kỷ luật.

“Argh.”

May thay, hôm nay là thứ 6, nên không có lớp học nào cần tôi phải vận động thân thể. Thức giấc với sự mệt mỏi, tôi trước hết kiểm tra smartwatch của mình. Ở đó có 3 tin nhắn tôi chưa xem.

[810,130 won đã được chuyển khoản.] [450,270 won đã được chuyển khoản.] [Đây là khoản tiền từ bọn quái vật ngày hôm qua. Tôi mong mình sẽ lại được làm việc với cậu. Tổng Giám Đốc SH Agency, Park Soohyuk.]

Số tiền thanh toán đến sớm hơn tôi tưởng. Nếu tôi nhớ không lầm, nếu kí hợp đồng độc quyền, số tiền thanh toán sẽ được trả theo mỗi tháng. Do chuyến đi săn của tôi chỉ là giao dịch một lần, nên tiền bạc mới nhanh chóng đến thế. Nhưng dù vậy, lo hết mọi thứ chỉ trong một đêm… anh ta thật sự khá nhanh nhẹn với công việc của mình. Đúng là Park Soohyuk.

Nhờ anh ta, tôi đã có thứ để làm vào ngày hôm nay. Tôi giờ đã có thể mở một tài khoản người môi giới và mua lấy cổ phiểu của bang “Đà Tử”. 1 triệu won có lẽ sẽ là một khởi đầu tốt.
Tôi bước vào buồng tắm với vô số suy nghĩ trong đầu.

Sau khi rủ sạch đi sự mơ ngủ còn sót lại với nước lạnh, tôi lau người, mặc lên mình đồng phục của học viên, và đi đến lớp học.

*

Lớp học đầu tiên của ngày thứ 6 là “Phân Tích Về Địa Phận Siêu Nhiên”. Từ những gì mà các học viên khác nói, có vẻ chúng tôi được cho vào lớp lí thuyết khó nhất do hôm nay không có buổi tập luyện thể chất nào. Tất nhiên, chuyện đó lại hoàn toàn trái ngược với tôi.

Ngồi đại vào một chỗ nào đó, tôi lấy laptop ra. Sau khi biết rằng chỉ có mình mới nhìn thấy chiếc laptop này, tôi cứ thế mà ngồi nghịch nó trong lớp.

===

▷「Xạ Thủ Bậc Thầy」
[Bậc Sơ-Trung] [Đặc Tính Tinh Thần] [Tiến Hoá — Cấp 8] [Kinh Nghiệm 13%] —Sự Rèn Luyện Của Xạ Thủ Bậc Thầy
*Thông thuộc với mọi loại vũ khí tầm xa
—Đôi Mắt Ngàn Dặm
*Có thể nhìn rất xa và dự đoán được chuyển động của mục tiêu.
*Tăng cường nhẫn nại và tốc độ thêm 0.3
—Thời Khắc Đạn Đạo
*Cứ 24 giờ, chỉ trong chiến đấu, bạn có thể dùng 3 phút “Thời Khắc Đạn Đạo”.
—Xạ Thủ Nghịch Chiến
*Dựa vào chỉ số cố định của Kim Hajin, “may mắn”, bạn có thể gây thêm sát thương với kẻ địch mạnh hơn.
===

Xạ Thủ Nghịch Chiến, một kỹ năng bậc thấp khá tốt mà tôi có được sau khi bắn hạ tên Djinn kia. Xạ Thủ Bậc Thầy cũng đã lên cấp 8. Tất nhiên, tiến độ lên cấp sẽ ngày càng giảm xuống sau những cấp cao hơn.

“Ngồi đi.”

Trong khi tôi đang nhìn vào sự phát triển của mình đầy vui vẻ, vị giáo sư bước vào.

“Như tôi đã nói lần trước, hôm nay sẽ có một bài kiểm tra viết.”

Thế là tự dưng có một bài kiểm tra từ trên trời rơi xuống. Những tiếng rên rỉ đến từ tâm can phát ra từ phía các học viên. Có vẻ tôi không phải là người duy nhất đến giờ mới biết về chuyện này.

“Thật sao? Mình còn chả học hành gì cả!”

Trước mặt tôi, Chae Nayun thì thầm trong tuyệt vọng. Kim Suho, người ngồi kế bên cô ta, nhanh nhẩu đưa cho cô ấy những ghi chú mà hôm qua tôi có ghi lại. Chae Nayum ho một tiếng đầy xấu hổ.

“Nào, nào, im lặng.”

Vị giáo sư khiến các học viên im lặng với giọng nói vô cảm trước khi phát giấy kiểm tra. Sau vài tiếng sột soạt từ những tờ giấy, tôi cũng nhận lấy bài kiểm tra của mình.

Câu 1: Miêu tả quái vật “Pygmalion”. (1)
Câu 2: Miêu tả Cửu Quỷ (Djinn).
Câu 3: Kể ra những đặc tính biểu lộ ở Địa Phận Siêu Nhiên.
Câu 4:….

Độ khó lẫn sự tối nghĩa của mỗi câu hỏi còn cao hơn tôi tưởng tượng. Các học viên khác đều thở dài ngay lúc nhìn qua câu hỏi. Nhưng tôi thì khác. Toàn bộ câu trả lời đều có trong laptop của tôi.

[Pygmalion là những con ma sa đoạ sở hữu trí thông minh vượt trội so với con người. Chúng hoàn toàn vô hình tại các Địa Phận Siêu Nhiên, và có thể đóng giả hệt như con người sau khi nhập vào họ. Bởi vì hành vi này, có một số tranh cãi cho rằng nên xem chúng là Djinn…]

Tất nhiên, tôi sẽ sai nếu bất kì thiết lập nào về chúng thay đổi, nhưng thế còn tốt hơn. Tôi có thể học nhiều hơn về những thiết lập đã bị thay đổi.

“… Gì thế này?”

Sau khi tôi gần viết xong tất cả câu trả lời…

“Cái gì vừa xảy ra thế?”

Laptop của tôi bỗng nhiên tắt ngúm.
Thế là, sợi dây cứu mạng của tôi bỗng bị cắt đứt. Tôi bắt đầu đổ mồ hôi hột vì sự kiện bất ngờ này. Và đây còn là giữa lúc đang làm kiểm tra nữa chứ. Tôi chẳng thể làm gì được cả. Thế rồi, từng chữ màu xanh bỗng hiện lên trên màn hình LCD. (2)

[Một tháng đã trôi qua.] [Chức năng của laptop sẽ được cập nhập.] [Mục Tiêu: Tài Năng Quan Sát Và Đọc của Kim Hajin sẽ được cường hoá.]

**

Có một buổi gặp mặt vào mỗi ngày hôm thứ 6 ngày chẵn. Yoo Yeonha gọi đó là buổi gặp gỡ xã giao của bộ phận đứng đầu, Hội Quý Tộc.
Yoo Yeonha muốn Hội Quý Tộc sẽ là nguồn cội của những mối quan hệ trọng yếu sau khi cô tốt nghiệp. Nhưng Chae Nayun, mối quan hệ quan trọng nhất, lại chẳng suy nghĩ nhiều về chuyện này. Với cô ta, Hội Quý Tộc chỉ giống như một buổi hội họp của những người bạn thời bé của mình.
Buổi gặp mặt của Hội Quý Tộc hôm nay là một quán cà phê tại Seoul.

“Điểm của anh thế nào vậy?”

“Đủ tốt.”

“Jonghak mà em biết không bao giờ hài lòng, trừ khi có được vị trí đầu tiên.”

Chỉ có Shin Jonghak và Yoo Yeonha ở trong quán cà phê. Không có bất kì khách khứa nào khác. Đây là một quán cà phê nổi tiếng, nhưng Yoo Yeonha đã nói chuyện với chủ của nó để thuê lấy toàn bộ nơi này.

“Như tôi nói, vừa đủ.”

“…. Yeah, được thôi.”

Keng—
Chuông cửa của quán cà phê rung lên. Yoo Yeonha và Shin Jonghak quay về phía cánh cửa.
Đó là Chae Nayun, mặc đúng những gì Chae Nayun thích – quần jeans xanh biển cùng với một chiếc áo khoác đen, phía trong là một chiếc áo trắng hơi có tí trong suốt. Cô ta bước đi với phong thái của một người đàn ông, nhưng dáng người phong nhã của Chae Nayun lại quyến rũ hơn bất cứ người phụ nữ nào.

“Chae Nayun, cậu cũng đến nữa à?”

Shin Jonghak vẫy tay chào. Chae Nayun bước đến và nói sau khi nhìn quanh quán.

“Hey, đám đệ của cậu đâu hết rồi?”

Trong mắt của Chae Nayun, Shin Jonghak là kiểu người thích mang theo đầy tớ của mình xung quanh.  Những kẻ đi theo Shin Jonghak thường là con của những tập đoàn lớn hay các bang hội, và dù Shin Jonghak kêu những người này là “bạn”, cấp bậc trong mối quan hệ giữa họ vẫn quá rõ ràng với mọi người.

“Họ đang tập luyện. Cũng sắp thi giữa kì rồi.”

“Oh, đám đó cũng đang ôn tập cho kì kiểm tra sao?”

Chae Nayun đáp lại với giọng mỉa mai và ngồi xuống.

“Thay vì hỏi chuyện đó, cậu làm thế nào với bài kiểm tra viết lần trước thế?”

“Cậu đang cố chọc ghẹo tớ đấy à?”

“Không, chỉ là cậu cũng vừa hỏi rằng liệu mấy người kia có đang ôn tập cho kiểm tra không mà.”

“… Chuyện đó khác chứ. Tớ đang nói đến bài kiểm tra chiến đấu cơ. Ai quan tâm nếu cậu chỉ giỏi lí thuyết thôi chứ…”

Khác với Yoo Yeonha, Shin Jonghak lúc này lại vô cùng cởi mở rồi bắt chuyện với những chủ đề khác nhau. Chae Nayun thì trả lời với giọng điệu chả khác mọi khi là bao.

Yoo Yeonha lặng im nhìn cả hai nói chuyện. Cô cũng chả nghĩ gì quá nhiều. Họ chỉ nói chuyện như  bạn bè mà thôi. Nhưng vẻ mặt của Shin Jonghak khi nói chuyện với Chae Nayun: nụ cười dịu dàng, ánh mắt trìu mến. Những thứ đó không khiến Yoo Yeonha dễ chịu là bao.

Krrk.
Yoo Yeonha nghiến nhẹ răng cầm lấy tách cà phê cô ta kêu cho Chae Nayun. Bởi đã gọi từ 30 phút trước, chiếc tách chỉ còn có chút ấm. Cô ta truyền ma lực vào cái tách và hâm nóng cà phê trong đó lên.

“Tiện đây thì, cậu có biết Kim Hajin không?”

Nhưng ngay lúc đó, sự tập trung của Yoo Yeonha hoàn toàn tan biến, và đôi tai dỏng lên. Yoo Yeonha bất giác tham gia vào cuộc nói chuyện.

“Kim Hajin?”

“Yeah.”

“… Hắn ta thì sao?”

Gương mặt của Chae Nayun nhăn nhó hẳn đi.

“Cậu nghĩ gì về tên khốn đó, Yeonha?”

Yoo Yeonha cảm thấy như tim mình như muốn ngừng đập.
Kim Hajin. Thường thì cô ta sẽ không bao giờ suy nghĩ về người như Kim Hajin. Ngay cả khi có đi nữa, thì nhận định của cô ấy về cậu ta chỉ có thể là “Tôi đéo quan tâm” hoặc “Cái tên khùng điên đó”.
Nhưng tình thế đã thay đổi.
Gã này có thứ gì đó rất lạ. Yoo Yeonha không chắc lắm, nhưng tên này chẳng hề đơn giản. Có điều, cô ấy vẫn cố tình giấu đi suy nghĩ của mình trong lòng.

“…. Cậu nói gì thế? Hắn ta chỉ là một tên tầm thường thôi mà.”

“Không, không phải.”

Chae Nayun giựt lấy tách cà phê của mê. Yoo Yeonha nuốt nước bọt trước hành vi kì lạ của cô ta.

“Tên khốn đó chắc chắn giấu diếm thứ gì đó.”

“Tại sao cậu lại giận dữ thế hả?”

Lần này, đến lượt Shin Jonghak hỏi. Gương mặt của cậu mỉm cười vô cùng vui vẻ, như thể đang rất tận hưởng sự tức tối của Chae Nayun vậy.

“Cậu không biết sao? Có một tên Djinn xuất hiện ở Bảo Tàng Vũ Khí Quốc gia trong sự kiện quái vật gần đây ở Seoul. Thế rồi, tên khốn đó…”

Nói đến đó, Chae Nayun uống lấy một ngụm cà phê. Cô ta ngay lập tức phụt hết nước cà phê ra.

‘Aak! Chết tiệt, nóng quá! Nước! Nước!”

Thở hỗn hễn, cô nàng nhìn quanh để kiếm nước lạnh. Yoo Yeonha cẩn thận trấn an cô nàng, cảm thấy gút mắt trong lòng đã biến mất.

“… Nayun, đó là cà phê, không phải nước lạnh.”

“Cậu vẫn không hề thay đổi gì hết nhỉ?”

Shin Jonghak cười, trong khi nhân viên của quán nhanh chóng chạy đên với nước lạnh trên tay.

“Đ-Đây ạ.”

Chae Nayun nhanh chóng cầm lấy và uốn hết một hơi.

“Ah, lưỡi tớ bỏng hết cả rồi.”

Thế rồi, cô nàng hít một hơi trước khi tiếp tục những gì mình nói dở.

“Dù sao thì, tên Djinn đó còn mạnh hơn cả Kim Suho và tớ. Đến ngay cả tớ còn…”

Nói đến đây, Chae Nayun dừng lại một nhịp và nhìn hai người đang nghe mình nói. Bởi những chuyện sau đó quá xấu hổ, cô ấy không muốn nói sâu vào chi tiết.

“… Ngay cả tớ còn phải có chút chật vật. Kim Suho thì đúng thật là một câu chuyện khác, nhưng làm thế nào mà một tên học viên bình thường như hắn lại có thể gây ra thương tổn nghiêm trọng cho một tên Djinn chứ?”

“Chuyện gì đã thật sự xảy ra thế?”

“Tớ không giải thích cụ thể được. Chỉ biết là hắn làm nổ tung cánh tay của tên Djinn đó mà thôi. Mà còn bằng một khẩu súng nữa! Một khẩu súng đấy! Làm sao chuyện đó có thể là sự thật được chứ?”

Làm nổ tung cánh tay của Djinn với một khẩu súng. Chắc chắn rồi, nếu không nhìn thấy cảnh đó thì chắc cũng chả ai tin.
Yoo Yeonha sờ cằm rồi trầm tư. Cô đã nhìn thấy cách Kim Hajin chiến đấu. Đúng là hắn nhanh, nhưng khó để nói rằng tên này có sức tấn công để phá huỷ cánh tay của Djinn.

“Ah khoan đã.”

Ngay lúc đó, Chae Nayun bỗng chuyển qua tông giọng nghiêm trọng. Ánh mắt của cô ta có vẻ đầy lo lắng, và cả vẻ do dự khi nói nữa. Tất nhiên, Shin Jonghak và Yoo Yeonha đều tập trung lên người Chae Nayun.

“Liệu hắn có phải là … Djinn không?”

“… Nayun, nếu đã là Djinn, hắn ta sẽ không tấn công đồng loại của mình.”

Nhưng Yoo Yeonha nhanh chóng phá vỡ bầu không khí trên chỉ bằng một câu nói.

“Chắc là cậu nói đúng. Nhưng nói gì đi nữa, gã đó vẫn có thứ gì đó rất kì lạ.”

“Vậy ý là cậu không thích hắn, phải không?”

Ngay lúc đó, Shin Jonghak, người nãy giờ ngồi nghe mà không nói một lời, lên tiếng. Chae Nayun và Yoo Yeonha đều hiểu ẩn ý sau lời nói của cậu ta.

Chae Nayun băn khoăn về cách để trả lời. Cô biết rõ tính cách của Shin Jonghak. Dựa vào câu trả lời của Chae Nayun, tương lai của tên kia sẽ thay đổi đáng kể.
Sau khi trầm ngâm một lúc, Chae Nayun trả lời ngắn ngọn.

“… Tớ không chắc lắm, nhưng đại loại là vậy.”

Chú thích:
(1) Trong huyền thoại Hy Lạp cổ, Pygmalion là chàng hoàng tử xứ đảo Cyprus, trầm lặng cô đơn và lãng mạn. Pygmalion đã đem hết tâm hồn mình để tạc nên bức tượng một cô gái đẹp tuyệt vời, đặt tên là Galatea. Từ khi có Galatea, Pygmalion vui sướng như có được người phụ nữ lý tưởng của đời mình, người bầu bạn mà hằng ngày chàng âu yếm chuyện trò. Pygmalion đem lòng yêu sâu sắc tác phẩm của chính mình và tha thiết khẩn cầu thần Vệ Nữ ban cho Galatea hơi thở sự sống. Cảm động trước tài năng và tình yêu chân thành của Pygmalion, nữ thần Tình Yêu đã hóa phép cho bức tượng ngà biến thành người thật. Ước mơ toại nguyện, nàng Galatea xinh đẹp trở thành vợ chàng và hai người sống hạnh phúc bên nhau đến trọn đời.

(2) Màn hình tinh thể lỏng

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel