Chương 19 : Cái định trong bọc.(3) 

Chương 19 : Cái định trong bọc.(3) 
5 (100%) 20 votes

THÔNG BÁO


Tuyển sinh trung cấp chính quy ngành du lịch - Trường HHTC

 

 

Sau khi thu thập chiến lợi phẩm, Hyrkan hướng thẳng về phía thành Figur. Cầm đống đồ này mà đi một mình thì chẳng khác gì đang gọi “Xin hãy tới hiếp em” cả. Mặc dù cậu định đi thẳng tới núi Bima, nhưng thà mất vài tiếng đồng hồ còn hơn là mất tất

Sau khi trở lại Lâu đài Figur, Hyrkan xem xem trong đống chiến lợi phẩm có món gì mình xài được không

Đầu tiên, cậu quyết định giữ lại [Black Goblin’s Eyeball]. Cậu định sử dụng nó trong việc chế tạo trang bị. Những thứ còn lại, cậu ta vội vã bán sạch chúng. Rốt cuộc, để có thể lấy tiền ngay lập tức cậu quết định bán đống đồ rẻ hơn so với giá thị trường. Số vàng mà cậu kiếm được cũng tầm150,000 won, vẫn khá hời
Nhưng rồimay mắn bất ngờ xuất hiện khi Hyrkan giao dịch đi 10 chiếc đồng hồ của mình.

“Chúa ơi.”

Nhìn vào 10 món đồ trong danh sách , Hyrkan vô cùng kinh ngạc

[Black Goblin Leather Pants] *Thuộc tính chính:
-Cấp độ: Hiếm
-INT +5
-MP +5
-Level yêu cầu: 15
*Thuộc tính bổ sung:
– Tất cả điểm thuộc tính +2 đối với mỗi trang bị [Black Goblin].
*Đặc tính:
– Quần ống làm từ lớp da của [Black Goblin]. Mặc dù không thoải mái cho lắm, nhưng nó cho phép người mặc có được sức mạnh của [Black Goblin].

[Deadwood Essence Sword] *Thuộc tính chính:
-Cấp độ: Hiếm
-MP +10
-Level yêu cầu: 15
*Đặc tính
-Đây là một thanh kiếm hấp thụ tinh chất quý hiếm từ quái vật hệ [Deadwood]. Bản thân thanh kiếm thì không có gì khác biệt so với những thanh kiếm bình thường, nhưng tinh chất [Deadwood] trao cho người sử dụng sức mạnh phép thuật.

‘Hai trang bị hiếm ư?’

Hyrkan đã sẵn sàng quẩy lớn nếu cậu có bất cứ vật phẩm nào dùng để chế tạo. Cậu nghĩ trong đống đó sẽ chỉ toàn là trang bị mặc định từ Hiệp hội Chinh phục. Nhận được hai trang bị hiếm, Hyrkan hạnh phúc tới tột cùng.

Hơn thế nữa, đây là những trang bị tăng sức mạnh phép thuật.

“Nhưng sao lại dùng tinh chất [Deadwood] để làm một thanh kiếm nhỉ?”

Thật sai lầm khi sử dụng tinh chất [Deadwood] để chế tạo một thanh kiếm. Đó là một nguyên liệu có thể làm tăng một lượng lớn MP. Bởi thế, nó thường được sử dụng để tạo ra các trang bị cho pháp sư như gậy hay đũa phép. Có vẻ người chế tạo đã quên mất việc này trong lắc xúc xắc. Và dù cho là một trang bị hiếm, thanh kiếm này rất khó để được xem là một trang bị hiếm thực sự.

Nhưng một vũ khí như thế này cuối cùng lại rơi vào tay của một necromancer full STR, người duy nhất có thể tối ưu hóa nó, thực sự chuyện này giống như là số phận vậy. Như thể vua Arthur rút được thanh Excalibur ấy.

“Nếu mình chế tạo một cái áo choàng hay một đôi giày từ [Black Goblin’s Eyeball] mà mình có, thì….”

Hơn thế nữa, nếu Hyrkan sử dụng [Black Goblin’s Eyeball] để chế tạo một cái giáp mới, cậu ta có thể nhận được ít nhất là 20 MP từ hiệu ứng của bộ trang bị [Black Goblin]. 20 MP sẽ nhân đôiMP của Hyrkan ngay cả khi cậu ta đạt được cấp 15.

Ngoài 2 trang bị này ra, còn có 5 trang bị khác không phải là đồ mặc định từ Hiệp hội Chinh phục. Hơn một nửa số người chơi ở level 10 đều sử dụng trang bị mặc định, không nói đến chuyện rằng những trang bị trên người của họ đều được chọn ngẫu nhiên. Với vận may như thế này, thiết nghĩ Hyrkan nên đi mua vé số đi là vừa[1].

“Tiếc là mình không thể trang bị chúng ngay bây giờ.”

Thật không may, những trang bị quý giá này yêu cầu phải đạt level 15, do vậy mà Hyrkan không thể trang bị chúng ngay lúc này.

‘Level 15.’

Hyrkan nhanh chóng tính nhẩm.

“Danh hiệu [Rising Star]  có thể đạt được khi hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng level 15.”

Đó là level 15.

Một khi đạt tới  level 15 và trang bị đống item này, cậu có thể hoàn thành nhiệm vụ ở núi Bima. Ngay cả là một người vừa mới chơi cũng có thể đi đến kết luận như vậy. Còn công việc của Hyrkan lúc này thì khá đơn giản.

‘Đến lúc phải phá vài kỷ lục rồi.’

Đi săn.

Đó là tất cả những gì cậu ta phải làm.

★★★

Hyrkan trở nên buồn rầu khi nhìn vào trang web trên cái máy tính của mình.

“300,000 won để edit video… khá là rẻ so với kỹ năng của Romany, nhưng…”

Sau khi đăng xuất, An Jaehyun tải xuống video mà mình  quay rồi tim một editor chuyên nghiệp để chỉnh sửa cái video của mình. Chuyện này không cần tốn nhiều thời gian. Cậu ta đã biết người mà mình cần tìm là ai.

Romany Films.

.

Trong quá khứ, An Jaehyun từng có quan hệ khá mật thiết với họ. Gần như tất cả những video của Hahoe Mask lúc mới thành lập đềuđược chỉnh sửa bởi Romany Films, có lẽ cũng chuyện này cũng không cần thiết phải giải thích quá nhiều.

Khoảng cách giửa 2 bên bắt đầu tăng lên khi Guild “Mặt nạ Hahoe” trở nên nổi tiếng hơn và nhận được sự tài trợ của nhiều team edit lớn, nhưng Hyrkan luôn để cho Romany Films edit video của mình.

“Giờ nghĩ lại thì, mình chỉ mới gặp và nói chuyện với Romany có một lần. Anh ta là người khá tốt đấy chứ.”

Anh ta là số 1 luôn ấy !

Chủ của Romany Film, Romany, là một fan cứng của [Sát Dũng Giả] Hyrkan, và anh ta có thể “bắt được” vẻ đẹp của Hyrkan tốt hơn bất cứ ai. Người này thậm chí còn dừng những công việc khác để làm video của Hyrkan trước. Và Hyrkan cực kỳ muốn ‘tiếp tục’ mối quan hệ tốt đẹp đó.

Rắc rối chính là nằm ở chuyện tiền bạc.

Ngay cả với một video có sẵn, vẫn cần rất nhiều thời gian và nỗ lực để edit. Mà thời gian và nỗ lực của một editor chuyên nghiệp có nghĩa là tiền.

Với Romany, mức giá là 300,000 won.

Nó không hề đắt. Những ông lớn trong ngành có thể dễ dàng nhận được hơn 1 triệu won cho mỗi video. Ngay cả đối với Romany, giá của mỗi video anh ta làm đã vượt mức 1 triệu won khi đã trở nên nổi tiếng nhờ Hahoe Mask. Đối với các Guild trong Top 30, số tiền để edit video cho kênh của họ là khoảng 30% tổng chi phí hoạt động của Guild.

Vì thế, An Jaehyun không thể keo kiệt về vấn đề này được. Thực tế thì, đây là cơ hội để sử dụng một pro editor mà đã được cậu thừa nhận với giá rẻ.

Trên tất cả, thì video này sẽ được xem là video giới thiệu của An Jaehyun. Trong một thế giới mà phẫu thuật thẩm mĩ tốn hàng triệu won, thật ngu ngốc khi mà keo kiệt trong việc chi ra 300,000 won đối với một video đại diện cho bộ mặt của mình.

“Có lẽ thời gian tới sẽ phải nhịn đói chút đây.”

An Jaehyun cười một cách cay đắng.

Grào!

Như thể là cảm nhận được sự nguy hiểm, bao tử cậu ta phát ra một tiếng gào thét.

***

Romany. Giấc mơ của anh ta là trở thành một đạo diễn phim cho Hollywood. Tuy nhiên, tại Mỹ, có hàng trăm cho tới hàng nghìn người khác có cùng một ước mơ như anh ta, và Romany muốn làm một chút gì đó để bản thân có thể nổi bật hơn trong cuộc ganh đua này. Anh ta cung cấp dịch vụ của mình với giá rẻ dưới danh nghĩa là thiết lập liên kết cộng đồng và tăng thêm kinh nghiệm.

Với giấc mơ của mình, anh ta đã phải chịu đói suốt khảng thời gian dài. Và bước ngoặt làm thay đổi cuộc đời của Romany là vào lúc V-Gear được giới thiệu.

Sự xuất hiện của thế giới VR được coi như là một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phim ảnh. Những kẻ nhanh chân thì lao vào nó và có được những kĩ năng cũng như những kinh nghiệm cần thiết để sống sót trong thời đại VR. Romany cũng giống như vậy, anh ta đã tạo nên tên tuổi cho mình với một vài video có được hàng triệu lượt xem. Thế là Romany đã có được cơ hội để sống và làm công việc mình yêu thích mà không cần phải đi làm thêm những công việc tạm bợ nữa.

Những ngày làm việc của Romany vừa vui vẻ nhưng cũng vừa buồn chán. Anh ta có niềm vui khi tạo ra những video mà mình thích, nhưng việc tạo ra các video tuyệt vời từ những thứ vô giá trị về cả kỹ năng lẫn nội dung thì quả là cực hình. Do vậy, mỗi khi nhận được một đơn hàng, anh ta luôn cầu nguyện.

“Làm ơn, con xin Người, hãy để cho cáiđơn hàng này là một thứ tử tế.”

Anh ta không thể chọn khách hàng cho mình.Thế nên Romany chỉ có thể cầu nguyện để bản thân có thể gặp được khách hàng tốt thôi.

Lúc này, Romany đang nhìn vào một yêu cầu mà anh mới nhận được với một khuôn mặt hờ hững.

“Hàn Quốc, Video giới thệu, PK…”

Cái sơ lược ngắn gọn không có gì nổi bật này chẳng thể khiến anh hứng thú được. Thực tế thì, mặt anh ta tối sầm lại khi nhìn thấy cái level 11 của khách hàng. Khi người chơi trong khoảng level 10 yêu cầu làm một video, đa phần những người này đều có chung một suy nghĩ. Toàn đám giàu có muốn khoác lác trên mạng xã hội. Những video mà họ ngửi đến thật sự là rất vô giá trị.

Romany có cảm giác đây sẽ lại là một video giống như vậy, mà trực giác của anh ta thì luôn rất chính xác.

Nhưng lần đầu tiên, trực giác của Romany đã sai.

“….wow.”

Tâm trạng của anh ta hoàn toàn thay đổi khi xem video này.

Anh ta đã xem vô số video về PK, và đa phần chúng đều khá màu mè. Đúng hơn thì chúng chẳng có gì ngoài màu mè cả. Những chiêu thức và ma thuật đụng độ như những khung cảnh đỉnh cao trong các bộ phim

Nhưng cái video về PK mà anh ta nhận được không hề màu mè. Gần như không hề có bất cứ chiêu thức hay phép thuật được sử dụng. Đó chỉ là một người chơi mang một cái mặt nạ kì lạ đánh nhau với 3 người chơi khác. Dàn cảnh thì rất đơn giản. Không có bất kì dấu hiệu nào của sự màu mè trong cả video.

Tuy nhiên, trong video có sự tàn nhẫn, có cốt truyện, và cả âm mưu. Cứ như thể là những diễn viên hàng đầu đang diễn một cách xuất thần vậy.

Và phần hay nhất là….

– Tôi….

Là lúc người chơi mang mặt nạ làm giảm sự phòng vệ bằng việc nói chuyện. Không giống như những trận đấu thuần túy về sức mạnh, cuộc chiến của người chơi mang mặt nạ mang trong mình sự căng thẳng tới mức khiến cho người theo dõi sẽ phải nuốt nước bọt.

Romany đã bị mê hoặc.

“Cái này chắc sẽ không được nhiều view lắm đâu.”

Thành thật mà nói, Romany thấy cái video này rất khó để có thể được lan truyền rộng rãi. Dù Warlord là game dành-cho-người-nhớn, nếu anh ta khiến sự tàn nhẫn của người chơi đeo mặt nạ này nổi tiếng, thì đoạn video này chắc sẽ chỉ dành cho người lớn xem thôi.

Nhưng đó không phải thứ Romany cần quan tâm. Họ trả tiền thì anh làm, vậy thôi.

Đó mới là vấn đề quan trọng….

“Nhưng ít nhất thì việc này cũng sẽ vui đây.”

Rốt cuộc thì sau một khoảng thời gian dài, anh ta đã tìm được một thứ màđáng để dồn toàn bộ sự tập trung của mình vào.

***

Ngay khi Warlord chiếm lĩnh thị phần game VR, một khoản tiền khổng lồ và những công việc liên quan tới game VR đều dồn vào Warlord.

Kết quả là, tất cả mọi thứ liên quan tới Warlord bắt đầu nhận được giá trị vượt qua cái giá trị thực của nó. Trong sốđó, thứ xuất hiện nhiều nhất là những con người xuất chúng. Chỉ cần chơi Warlord giỏi, một người có thể nhận danh tiếng và sự chúý ngang với một ngôi sao thể thao. Vậy là những người chơi có kỹ năng bắt đầu ganh đua với người khác về giá trị của bản thân trên thị trường, và một vài tỷ phú thậm chí còn mua những người này như kiểu một số người trong quá khứđã làm với những CLB bóng đá[2]

Một khoản tiền khổng lồ bắt đầu luân chuyển qua lại trong game, và những người chơi bắt đầu làm video với mơước làm giàu. Tất nhiên, vài con ngỗng sẽđẻ trứng vàng. Trong số 1000 người chơi, 999 trong sốđó là những con gà  không hề có khả năng đểđẻ ra bất cứ quả trứng nào. Chỉ một trong số chúng  may ra một có một tí cơ hội để có thể tạo ra một quả trứng vàng mà thôi.

Thông thường, thì vận may cũng cần thiết như là kỹ năng vậy. Qúy cô may mắn sẽ chỉ ghé thăm những người nhận ra cô ta. Người sở hữu Guild Stormhunter, một guild thuộc Top 30, và là một trong những người chơi tài năng đại diện cho toàn thể Warlord – Choi Sulyeon. Để nhận được sự chúý của cô ta thì chắc phải có cỡ ngàn quý cô may mắn thì chắc mới được vậy.

Nhưng vào lúc này, người chiến thắng đã xuất hiện

“Không tệ.”

Choi Sulyeon là một trong những người chơi Warlord vĩđại nhất. Nên theo tự nhiên, thì tiêu chuẩn của cô ta cực kì cao. Ngay cả những người chơi tài năng được tôn trọng  cũng chỉ là thứ tầm thường trong mắt của cô ta.

Nhưng giờđây, một người trong video đã bắt được sự chúý của cô ta. Đó quả thật là một sự may mắn phi thường. Nhất là khi, cô ta chẳng thường hay mò video để xem. Sulyeon chỉ vô tình trông thấy nó thôi.

“Anh ta chắc hẳn phải tầm lv 10, thế nhưng kinh nghiệm chiến đấu thì lại vượt trội so với những người chơi kỳ cựu. Mình nghi ngờ rằng người này là một tên sát nhân ngoài đời…. Không, hẳn là anh ta tới từ một game khác.”

Người này không hề tạo ra một trận chiến đặc biệt mãn nhãn. Mà thay vì mãn nhãn, phong cách chiến đấu của anh ta tốt hơn hết nên được miêu tả là cá tính và có chất riêng của bản thân.

Thực tế, thì Choi Sulyeon rất hứng thú với người này vì một lí do cô không thể nói thành lời.

Giác quan thứ 6.

Giác quan thứ 6 của Choi Sulyeon thì thầm với côấy.

“Mình muốn anh ta.”[3]

Cô không thể nào giải thích tại sao lại như thế, nhưng Sulyeon muốn có anh ta trong bàn tay của mình.

Tất nhiên, trong lúc này, Choi Sulyeon đang khắc ghi tên của người trong video vào tâm trí mình

“Hahoe Mask Hyrkan.”

 

 

 

[1](Trans: Mua Vietlott ấy :v)

[2]. (Nguyên văn là soccer teams, nhưng để CLB bóng đá cho nó oai 🙂 )

[3](Trans: Lưới trời lòng lọng, tuy thưa mà khó thoát.)

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel