Chương 19: Cuối cùng thỏ Milu vẫn vô danh

 

Sau khi phát tán thông tin sai lệch trên các trang mạng xã hội của cả người và quỷ, Alice tạm thời chia tay với Zauna.

Zauna quay trở lại Nhà thờ Gryffin theo yêu cầu của Alice để thông báo cho Cha Kasandora rằng Alice đã lẻn ra khỏi nhà thờ. Suy cho cùng, dù Cha Kasandora đã hơi gán ép Alice vào vị trí Hero, nhưng ông vẫn dành sự quan tâm chu đáo đến “Hero” Alice này. Trong khi đó, rất có thể ông ấy sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạn nếu bất ngờ phát hiện Alice và Zauna đã đột ngột biến mất. Do đó, Alice quyết định để Zauna quay trở về để thông báo cho Cha Kasandora để tránh làm vị linh mục già lo lắng.

Cũng không cần phải lo về khả năng phóng viên vây kín nhà thờ vì nghi ngờ Zauna có liên quan đến Hero. Không ai nhận ra Alice và Zauna rời khỏi nhà thờ cả. Vì vậy, ngay cả khi Zauna có quay trở lại nhà thờ vào lúc này mà không ẩn thân, thì cũng chả có ai có thể nghĩ khoảng một tiếng trước cô ta đã ở cùng Hero trên tầng hai của nhà thờ .

Về phần Alice, cô ấy định tự làm quen với Mana City và sau đó truy lùng cô gái săn ảnh trộm. Cũng không khó để tìm lại cô gái ấy vì Alice đang giữ điện thoại của cô ta. Có một số manh mối bên trong có thể giúp Alice xác định vị trí của bên kia.

Sau khi Zauna rời đi, Alice tìm được một góc khuất trong Rừng Gryffin và đặt con thỏ Milu đang treo trên thắt lưng cô xuống. Rồi, cô đến một con suối gần đó, múc đầy  cốc nước mà cô đã nhận từ Zauna và đứng cách con thỏ một khoảng. Sau đó, cô nhắm và hất cốc nước vào con thỏ.

Hành động của Alice là điều cần thiết. Bất cứ khi nào Thỏ Milu tỉnh lại, chỉ cần Alice ở bất kì chỗ nào gần đó, ngay lập tức nó sẽ tìm đối tượng để húc vào cho bất tỉnh. Thế nên, để ngăn chặn người bạn nhỏ lặp lại hành động này, không còn cách nào khác, Alice buộc phải  đánh thức nó từ xa.

Cùng lúc đó, đôi mắt Thỏ Milu mở to và đứng dậy khi một dòng nước sông mát lạnh đổ xuống người nó. Sau đó nó giơ hai bàn chân đầy lông và gãi cổ, nó có vẻ ngạc nhiên vì không bị trói. Rồi nó nhìn thấy Alice đang đứng nhìn nó từ xa.

May thay, có lẽ vì Alice đứng đủ xa nên Thỏ Milu không còn húc đầu vào cái cây gần nhất nữa. Thay vào đó, nó bối rối nhìn chằm chằm vào Alice, tự hỏi sao cô ta lại đứng xa mình như thế.

Theo thông tin Alice tìm thấy trên internet, thỏ Milu không phải là ma thú thông minh. Trái lại, nó chỉ là loài động vật duy nhất trên thế giới này. Do đó, sau khi thấy Thỏ Milu đã tỉnh dậy, cô đã không cố gắng nói chuyện với nó. Thay vào đó, cô vẫy tay chào tạm biệt nó, cho nó thấy nó đã được tự do.

Nhưng phản ứng của thỏ Milu hoàn toàn trái ngược với những mong đợi của Alice. Sau khi thấy Alice vẫy tay với nó, con thỏ đã không rời đi. Trái lại, nó ngập ngừng tiến vài bước về phía Alice rồi dừng lại.

“Con thỏ ngớ ngẩn này lại muốn tự kết liễu nữa à?” Alice ngạc nhiên tự hỏi. Rồi cô lùi lại vài bước, Thỏ Milu lại tiến tới vài bước.

Nó không muốn rời đi?

Thỏ Milu vẫn đứng yên cho dù Alice liên tục ra hiệu nó được tự do. Lúc này Alice chắc rằng Thỏ Milu không muốn rời đi. Điều này có lẽ là nó đã quen với việc ở bên cạnh cô cho dù nó bất tỉnh suốt 23, 24 tiếng trong ngày.

Cái quái gì vậy…

Alice thở dài. Rồi cô cúi xuống và dùng tay ra hiệu cho Thỏ Milu. Và mặc dù cô cảm thấy thật ngớ ngẩn khi nói chuyện với một con vật không có trí thông minh, cô vẫn vô thức mở miệng nói: “Lại đây nếu mày không muốn đi.”

Thỏ Milu nghe Alice nói xong, nó lắc đầu và húc đầu dứt khoát vào cái cây gần đó, tự bất tỉnh một cách sạch sẽ và gọn gàng.

…Nó muốn ở lại với mình không? Hay nó lại không muốn mình lại gần nó?

Alice bất lực thở dài khi tự hỏi Thỏ Milu đang nghĩ cái quái gì. Nhưng vì người bạn nhỏ này đã tự làm nó bất tỉnh, nếu để nó lại một mình, nó sẽ trở thành món ăn vặt cho mấy con sói Boria trong khu rừng này trong chốc lát. Vì vậy không còn cách nào khác ngoài việc nhặt thỏ Milu lại và buộc nó quanh eo như một mặt dây chuyền. Khi cần, Alice cũng có thể dùng nó như một vũ khí tiện lợi.

Thật may là thỏ Milu sẽ chỉ đạt khả năng Xuyên thấu khi Alice dùng nó làm vũ khí. Cùng lắm đầu nó cứng hơn mấy con thỏ Milu bình thường một chút thôi. Nếu không. Những đồ đạc xung quanh Alice có thể có nguy cơ bị phá sạch vì số lần tỉnh dậy và ngất xỉu của nó lặp đi lặp lại hơn cả chục lần mỗi ngày.

Giờ Alice đã đạt được mục tiều là chuyển hướng sự chú ý của công chúng, cố đoán rằng nhiều người, cả người lẫn quỷ sẽ tràn ngập Rừng Gryffin. Nhưng đây không còn là mối bận tâm của Alice nữa. Điều cô cần làm tiếp theo là giả làm một thường dân và rời khỏi Rừng Gryffin.

Sau khi buộc Thỏ Milu quanh eo, Alice chỉnh lại chiếc váy nhăn nhúm của mình. Chiếc váy cô hiện đang mặc là do một nữ tu đã mua cho cô sáng nay. Thiết kế của nó giống với chiếc váy màu xanh-trắng mà cô đã mặc khi xuyên không đến nơi này, dù chất lượng của nó có kém hơn một chút. Nên nó có thể được xem là phiên bản hàng chợ của chiếc váy cũ. Đương nhiên Alice sẽ không kén chọn những vấn đề tầm thường như vậy. Ờ mọi khía cạnh, bộ váy khiến cô trông ít có khả năng trở thành Hero, điều này hoàn toàn phù hợp với ý định của cô.

Giờ việc cần làm tiếp theo là làm quen với cách bố trí của City Man và truy lùng cô gái trộm. Vì cô gái trộm đó có thể vượt qua hàng rào cảnh giới nên hẳn ả ta phải có những thông tin khác về cõi quỷ mà những người khác không biết. Bây giờ lũ quỷ đã để mắt tới “Hero” nên Alice gấp rút cần thêm tin tức về tộc quỷ. Do đó, dù trước đó đã đồng ý thả cô gái trộm đi, nhưng bây giờ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc bắt cô ta lại.

“Để xem…Thân phận của ả ta là…”

Trong lúc bước ra khỏi Rừng Gryffin, Alice đã mở khóa chiếc điện thoại mà cô tịch thu được từ tay cô gái trộm. Chiếc điện thoại này là điện thoại cá nhân của cô ta vì nó lưu trữ nhiều thông tin cá nhân của cô ta trong đó. Đó cũng là lí do tại sao Alice và Zauna đã đồng ý để cô gái trộm đi. Rốt cuộc, làm thế nào mà một nhà báo nghiệp dư đã sử dụng điện thoại cá nhân  để chụp ảnh và ghi âm giọng nói lại có thể có bất kỳ bằng chứng nào khác liên quan đến danh tính của Alice?

Lập tức Alice đã tìm thấy một số thông tin hữu ích bên trong điện thoại. Ví dụ: điện thoại tương tự đã được cài đặt ứng dụng LINK. Hơn nữa, khi Alice mở ứng dụng, ngay lập tức cô được chào đón bởi trang chủ hồ sơ và ID tài khoản của cô gái trộm. Và trước sự ngạc nhiên của Alice, thậm chí cô còn tìm thấy dấu xác minh danh tính nằm ở vị trí dễ thấy bên cạnh ID của tên trộm. Khi đó, danh tính cô gái trộm được xác minh là…

“Lính đánh thuê cấp 2 được Chứng nhận trong Liên minh Lính đánh thuê và Phóng viên Đặc biệt từ Twilight Daily…”

Alice gật gù nhận ra. Giờ cô đã có ý tưởng sơ bộ về cách xác định vị trí của kẽ bị truy nã này.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel