Chương 19 : Thực trạng tại Blue Graden

Translator: Minh
Editor: Edsama

 

Trước khi mặt trời mọc….

Tại nơi mà bóng của bức tường thành vững chắc của thành phố pháo đài Paula đổxuống, Zeshald đang kết luận những thông tin ông nhận được từ một người cộng tác của mìnhvề tình hình nội bộ của Blue Garden và sau đó sẽ quyết định những hành động tiếp theo dựa trên tình hình thực tế của Fonclanc.

“Ta hiểu rồi, vậy là Yuusuke đã làm rất tốt chuyện lần này rồi nhỉ. Dù chỉ được nghe mà thôi… nhưng ta thấy cậu ấy có một sức mạnh rất kinh khủng.”

“Tôi cũng vậy, tuy là tôi cũng đã mong chờ những điều như thế từ cậu ấy, nhưng cậu ta vẫn khiến tôi phải ngạc nhiên lắm luôn.”

Reifold cười phá lên mặc dù cậu suýt nữa đã bị dính vào vụ lộn xộn ấy. (Edit: ý là dính vào cơn mưa đá do main thi triển trong chap 15 á)

Thành phố Paula hiện nay đang bận bịu với việc khôi phục lại sức mạnh quân sự do Phong đoàn đã bị tiêu diệt hoàn toàn. Nhân sự hiện nay của những đội quân thánh thuậtthuộc Blue Garden đa phần là tân binh và những người bị buộc phải nhập ngũ. Do vậy, việc giám sát Zeshald lơi lỏng dần.

“Ta sẽgặp ThủyHậuVu Nữsớm thôi.”

“Tại thủ đô chính, Cofta ư?”

Khi quốc gia này thành lập, những tín đồ của Thủy Thần Shalnar đã qui tụ tại một đền thờvà sau đó tạo nên một vương quốc nhỏ. Vương quốc này được trị vì bởi một nữ hoàng, người được dân chúng hết sức ủng hộ và Người đã chọn ngôi đền, đồng thời cũng là một pháo đài ở trung tâm của Cofta làm nơi cư ngụ của mình.

Nhưng hiện tại, vương quốc được cai trị từ thủ đô thứ hai, hay còn gọi là thành phố pháo đài Paula. Izapnar, ngưởi đang cai trị vương quốc, nắm trong tay hầu hết binh quyền và công việc của dân chúng trong toàn bộ vương quốc. Cũng có thể nói rằng, vương quốc đang được kiểm soát hoàn toàn bởi phòng hội đồng nằm ở dưới lòng đất của thành phố.

Hầu như không có sự xung đột nào xảy ra giữa Thủy hậu vu nữ – Rishause với tổng tư lệnh – Izapnar cả.Nhưng không đồng nghĩa với việc quan điểm chính trị và suy nghĩ của họ giống nhau.Hai người họ hầu như chẳng để tâm gì đến người còn lại cả, vì thế mà hai thủ đô đều được cai trị một cách riêng biệt.

Nhìn nhận về vấn đề này, Zeshald cảm thấy ông có thể sử dụng điều này để lấy lợi thế cho mình.

“Trong trường hợp này, tôi nên mang thông tin này cho bên kia nhỉ.”

“Xin lỗi vì phải bắt cậu làm những việc như thế này.”

“Đừng để tâm làm chi hết. Tôi đã nhận được phần thưởng từ Yuusuke rồi”

Reifold lấy ra một món đồ trang sức, giống như một con bọ, làm cho Zeshald hết sức ngạc nhiên.

“Cái móc câu này tuyệt lắm đấy.”,Reifold nói.

 

***

Cùng thời điểm sự kiện Yuusuke thấy Isotta đang đi dạo trên phố, Zeshald thì đang trên con đường dẫn từ trung tâm thành phố đến pháo đài chính của thành phố Paula.Hầu hết người dân sống ở khu vực phía bắc của thành phố, hơi xa trung tâm.Tuy nhiên, những công trình trọng yếu đều được xây dựng bên dưới trung tâm thành phố.

Paula được xây dựng dưới chân của dãy núi Bouzas bao trùm hầu hết lãnh thổ của Blue Garden.Pháo đài mà Zeshald đang đi tới có hình dáng giống như một bức tường hình bán nguyệt với chu vi khổng lồ. Mục đích của pháo đài này là ngăn chặn sự tấn công từ quốc gia láng giềng, Fonclanc. Mặc dù con đường ông đang đi rất xa khu trung tâm, nhưng lại còn rất nhiều cửa hiệurải dọc theo con đường.

Bất kì tổ chức thánh thuật nào cũng có trụ sở chính và khu tập luyện nằm ở phía trong những bức tường thành này.Nhưng nhiều người dân và dân quân sử dụng thánh thuật sống ở khá xa trung tâm thành phố. Vì thế, có rất nhiều phòng bị bỏ trống và dân quân nói rằng [“phòng này thuộc về đội này, đội kia”] và tự do sử dụng chúng.

“Hmm.”

Khi đi dọc theo con đường đầy rẫy cửa tiệm ấy, ông chợt dừng lại bởi vì có một chuyện đã gây sự chú ý của ông. Đó là những người vô sắc với những chiếc vòng của nô lệ đeo quanh cổ, họ đang tụ tập xung quanh một chỗ.Nơi đó, có một người bị thương ở chân.Để giảm sức nặng đôi chân, cô ta buộc phải ngồi xuống, nhưng cái mà cô ta đang lo chính là đôi chân đang rỉ máu của mình.

Zeshald từ từ tiến lại gần cô, và rồi ông sử dụng Thánh thuật hổi phục của mình để chữa vết thương đó. Cô gái, với sự biết ơn đang lộ ra trên khuôn mặt, muốn nói lời cảm ơn với ông nhưng bất chợt cảm xúc trên khuôn mặt ấy trở nên sợ hãi do bị tên chủ đánh vì đã nói năng một cách tùy tiện.

“Đủ rồi đấy!Mặc dù ngươi không nói ra nhưng hắn ta vẫn có thể hiểu được mà.”

“…”

Cô gái kia cúi đầu xuống. Cùng lúc đó, một tên có vẻ là chủ của đám nô lệ, bước ra khỏi cửa tiệm của mình và nói với giọng như ra lệnh.

“Ngươi làm gì với đám nô lệ của ta thế?”

“Ta không làm gì cả. Ta chỉ thấy một người trong đám nô lệ của ngươi bị thương nên chữa trị cho cô ta thôi.”

“?…! N-Ngài là… Trưởng thánh thuật sư Zeshald!”

Ngay khi hắn ta nhận ra thân thế của Zeshald, bọn chúng liền thay đổi thái độ ngay lập tức.Ngoài việc ông là một thánh thuật sư đầy tài năng và giá trị, ông còn là một người rất có tầm ảnh hưởng trong toàn đất nước Blue Garden.Và trong hai điều này, việc Zeshald thông thạo Thủy thuật khá là nổi tiếng trong kinh thành. (Edit: vãi ông này, mới qua mới chưa có 1 tháng mà đã nổi khắp đất nước :v)

“Ồ, ra là như thế, tuy nhiên… những thứ mà chúng tôi có chỉ là những thứ thừa thải mà thôi.”

“Không sao đâu.Chữa thương là thú vui của ta, ngươi không cần để tâm đến đâu.”

Khi tên chủ nô đang do dự không biết phải trả ơn cho ông như thế nào cho phù hợp, thì ông chỉ đáp lại bằng một cái lắc đầu như muốn nói “Ta không cần tiền đâu”. Sau khi tên chủ nô dẫn những người nô lệ đi, Zeshald thở dài một cái rồi nghĩ về sự đối xử đối xử đối với những người vô sắc ở đất nước này.

Ở bất kì đất nước nào có sự phân chia giai cấp cũng như vậy, những người vô sắcbị đối xử như những người không được thánh thần phù hộ. Tuy nhiên, ở Blue Garden, một đất nước nổi tiếng với sự đối đãi công bằng với mọi thánh thuật sư, những người bình thường không thể sử dụng được thánh thuật lại bị đối xử cứ như họ không còn là con người nữa vậy.

“Trưởng thánh thuật sư Zeshald!”

“Hm? Ah, Plausha-kun? Em đã khỏe lại rồi à?”

“Vâng ạ. Xin lỗi đã làm thầy phải lo lắng…Ngày mai em sẽ trở lại luyện tập, mong thầy giúp đỡ ạ.”

Một nữ thánh thuật sư tập sự chào hỏi Zeshald.Vài ngày trước, cô ấy đột nhiên xin nghỉ việc tập luyện, nhưng có vẻ như mục đích gia nhập vào Thủy đoàn vẫn chưa biến mất.

“Em đã quyết định từ trước rồi ạ nhưng… chị em thì đã không còn ở trên đời này nữa rồi.”

“… Ta hiểu …”

Thông tin cuối cùng từ chị của cô đến từ pháo đài Ưng Trang. Sau đó, thi thểcủa người chị được đem trả về bởi Fonclanc.Khung cảnh cô đứng như người mất hồn trước thi thể của người chị vẫn còn mới trong tâm trí của Zeshald. Để xua tan đi bầu không khí ảm đạm, Plausha liền thay đổi chủ đề của cuộc trò chuyện.

“Thưa thầy, khi thầy còn sống ở Fonclanc, em nghe rằng thầy đã giữ rất nhiều người vô sắc ở xung quanh. Thầy đã sử dụng họ để làm vật thí nghiệm à”

“Không.Ta sống chung với họ ở trong một ngôi làng.”

“Eh? Sống chung với những người vô sắc ư?”

Plausha, người cũng đã từng nuôi “thú cưng” trong nhà mình trước đây kinh ngạc hỏi lại.(Edit: theo raw thì nhỏ này cũng vãi chưởng :v)

 

 

***

“Vấn đề này có vẻ khó khăn đây.”

“Có vẻ là như vậy.”

Cậu đã báo cáo lại những gì cậu đã thấy trên đường trở về pháo đài.Khi nghe cậu nói về Shinha, khuôn mặt của cô công chúa bất chợt lộ vẻ ngạc nhiên.Còn khuôn mặt của Kreivol thì biến sắc, và ngay lập tức anh nhảy ra khỏi ghế ngồi của mình, nhưng Violet đã ngăn lại và cấm anhta nói về vấn đề này.Vì thế, Yuusuke cũng bị cấm nói với bất kì ai về vấn đề này.Sau khi được nói rằng vấn đề này sẽ được kể chi tiết cho cậu sau, cậu gật đầu tỏ vẻ đồng ý, hiểu ra rằng mình đã dính đến một chuyện hết sức phức tạp.

Sau đó, họ chuyển qua bàn về vấn đề của những người vô sắc và mối quan hệ giữa họ với những thánh thuật sư. Violet khoanh hai tay lại và nói với Yuusuke rằng việc ra lệnh cho những binh sĩ và thay đổi nhận thức của công chúng sẽ rất khó để có thể thực hiện được do điều này sẽ ảnh hưởng đến tính ngưỡng tôn giáo của họ.

“Nói thẳng ra thì, thay đổi nền móng thành lập nên Fonclanc sẽ quăng thành phố vào mớ hỗn loạn.”,Violet nói.

“Tôi cũng đoán thế.”.Yuusuke đáp.

“Nếu chuyện đó xảy ra, ngươi sẽ phải dựa vào sức mạnh của mình, phải không?”Cô hỏi.

“Nếu xét về số lượng, chúng ta, những thánh thuật sư, đông hơn nhiều so với những người thường.Rốt cuộc, họ sẽ bị rơi vào tình cảnh khốn khổ hơn cả bây giờ nữa kìa.”, Kreivol nói.

Để lập luận chứng minh cho vấn đề làm cách nào để nâng cao địa vị xã hội và quyền lợi cho những người vô sắc, Kreivol cho rằng có một cách rất khả thi về việc nâng cao hình ảnh của người vô sắchiện tại trong một vài thập niên tiếp theo, đó chính là giáo dục thế hệ trẻ em về quyền lợi của những người vô sắc.

Tuy nhiên, cách này không khả quan cho lắm vì nó sẽ gặp phải những ý kiến trái chiều.

“Dù vậy, sẽ có một vài thứ chúng ta có thể thực hiện được đối với trật tự xã hội và sự phân biệt đối xử này.”

“Anh có kế hoạch nào rồi à?”

“Đơn giản thôi. Chúng ta có thể sử dụng [Danh sự hiệp sĩ] làm lý do để có thể thắt chặt thái độ của những người lính về trách nhiệm của họ.”

“Oooh, không hổ danh là một lính tinh nhuệ nhỉ! Đây là một ý kiến hay, nhưng mà…”

Sự thất vọng lộ rõ trên khuôn mặt của Kreivol khi nghe Yuusuke bác bỏ ý kiến của mình và giải thích với một giọng ân hận rằng [Danh dự] có giá trị gì đối với những [Binh sĩ thông thường] cơ chứ. Bọn họ sử dụng tiền lương của mình để sống, và danh dự thì không thể làm như thế được. Mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy thôi.

“Tôi đoán rằng họ sẽ vì cuộc sống mà vứt bỏ kiêu hãnh và danh dự nhỉ.”

Nếu phải lựa chọn giữa gia đình và danh dự, thì người ta sẽ chọn gia đình.Bởi vậy, giải pháp cho vấn đề này đầu tiên phải phù hợp với bọn họ.Mặc dù cũng không thể nào nói rằng kiêu hãnh và danh dự là vô giá trị, nhưng nó không thể làm cho họ no bụng được.

“Nhưng mà, cũng không hẳn là tôi không đồng ý với ý kiến của anh.”

“Hmm… hẳn là vậy rồi… Bệ hạ cũng xem trọng sự thật hơn danh dự cơ mà.”

Trong lúc Kreivol đang lầm bầm, suy nghĩ về chuyện này và những nếp nhăn bắt đầu hiện lên trên trán của anh, thì Violet đã thay anh bàn bạc tiếp về chuyện này. Cô gật gù và nhớ ra rằng sự hủ bại và hối lộ đang tràn lan trong giới quan chức, điều này cũng có nghĩa là nó cũng xảy ra giữa các binh sĩ và những người dân thường.

“Thay đổi những quan điểm thông thường thì không hề dễ dàng một chút nào cả, tuy nhiên, với sự giúp sức từ những người đứng đầu của đất nước, sẽ có một cách dễ hơn để làm giảm thực trạng hiện nay.”

“Oooh?Vậy cách đó là gì thế?”

“Tuyên bố bộ luật bảo vệ những người vô sắc.”Yuusuke tuyên bố một cách thẳng thắn.

 

***

“Cha ơiiiii ~~ Nghe con nói này, con có chuyện này muốn thỉnh cầu cha~.”

Sau đó, Đức vua được “yêu cầu” phải nghĩ ra những lý do chính đáng để thực hiện bộ luật bảo vệ những người vô sắc. Chỉ có một số ít kẻ buôn nô lệ (chủ nô) ở Fonclanc, nếu như so sánh với Blue Garden, vì thếnên nếu như bộ luật này được ban hành thì cũngkhông nhiều người bị ảnh hưởng bởi nó.

Chế độ chiếm hữu nô lệ không phải là bất hợp pháp tại Fonclanc, nhưng những người vô sắc chỉ được đối đãi tốt hơn nô lệ một chút mà thôi.Bởi vì chỉ có một vài sự khác biệt trong việc đối đãi với những người bình thường, nên Đức vua cho rằng ảnh hưởng của bộ luật mới này sẽ không đáng kể.Nhân tiện mà nói, số lượng nô lệ còn lớn hơn rất nhiều so với lượng thánh thuật sư, các quốc gia khác đều giống như vậy.Chất lượng của nô lệliên quan mật thiết đến địa vị của người chủ nô.Nếu một chủ nô có thể sở hữu một nô lệ biết sử dụng thánh thuật, địa vị của họ sẽ cao hơn so với những người chỉ sở hữu những nô lệ vô sắc.

“Công chúa Violet lại ba hoa những điều kì lạ nữa rồi.”

“Tất cả đều là do ảnh hưởng từ tên đó. Mục đích của bộ luật này là gì, bảo vệ những tên vô sắc và những kẻ giống như vậy ư?”

Và trong khi những viên quan đang thì thầm những điều này, Vua Esvobus đã cho phép nàng công chúa làm theo ý của mình (sau khi bị cô dụ dỗ) và sau đó, Violet nhanh chóng rời khỏi thính phòng, trở lại chỗ Yuusuke để họ có thể tiếp tục bàn bạc về những nội dung của bộ luật này.

 

***

Khu vực tập huấn, được dành riêng cho việc huấn luyện những binh sĩ tinh nhuệ, tọa lạc gần thủ đô thứ hai, Paula, nằm hơi sâu trong rặng núi nơi pháo đài được xây dựng. Thể chế ở nơi đây giống như ở các học viện quân sự, nơi mà hầu hết trang thiết bị được dành riêng cho những người ưu tú có địa vị cao trong xã hội, những người đã được sắp đặt sẵn sẽ phục vụ cho những đội tinh nhuệ.

Một con đường núi rải đầy sỏi dẫn đến cánh cổng của khu vực này. Từ con đường này, chúng ta có thể đi đến được con đường dẫn đến Cofta, thủ đô thứ nhất của Blue Garden.

Thành phố Cofta được xây dựng xung quanh đền thờ Thần Shalnar.Khoảng trống duy nhất chính là lối vào đỉnh của thành phố, thế nên có rất nhiều khu vực sinh sống của người dân và trung tâm hành chính được xây dựng tại đường hầm được đào sâu vào trong rặng núi.Thành phố cũng đồng thời là thủ đô này được xây dựng tại điểm cao nhất của những ngọn núi tại Kaltcio.

Ngôi đền nằm ở trên đỉnh được xem như là tòa lâu đài của hoàng gia.Nữ hoàng Rishause, đồng thời cũng là vu nữ của Thần Shalnar, Người không mong gì hơn ngoài một cuộc sống yên bình.Thở dài một cách buồn bã, sau khi nhận được lá thư do sứ giả đưa cho Người. Ngoài việc yêu cầu được yết kiến, chỉ có duy nhất một cái tên của người gửi được ghi trên đó, chính là Zeshald.

Trước đây, ông từng là người dạy thánh thuật cho hoàng gia ở Fonclanc, nhưng giờ đây, ông đã có được chức Trưởng thánh thuật sư tại Blue Garden.Nghĩ đến việc tổng tư lệnh quân đội Izapnar lại dính dáng đến chuyện này, tâm trạng của Người lại trở nên nặng trĩu.

Mười bốn năm về trước, khi cha của Nữ hoàng, người đã sáng lập ra vương quốc, băng hà. Izapnar, một cận thần đã được bổ nhiệm làm nhiếp chính cho vị Nữ hoàng mới chỉ mười sáu tuổi cho đến khi Người đủ tuổi để trị vì đất nước. Nhờ sự cần cù và tâm huyết của ông, một quốc gia mới được thành lập như Blue Garden đã trở nên hùng mạnh, sánh ngang với các quốc gia khác như Fonclanc. Vì những chiến công của mình, ông được người dân coi như một biểu tượng của Blue Garden.Vì thế, những sự ủng hộ của người dân đối với ông là rất lớn.

Izapnar, sử dụng lí do đất nước đang bên bờ vực nguy hiểm và có nguy cơ sụp đổ vì đức vua vừa mới băng hà, ông liền thực hiện một kế hoạch bí mật nhằm bảo vệ quốc gia khỏi các nước láng giềng. Ông đẩy nhanh tiến độ thi công của pháo đài phòng thủ Paula, pháo đài này nhằm mục đích bảo vệ quốc gia khỏi Fonclanc.Trong khi pháo đài đang được thi công, phe phái của ông ta đã dần dần chiếm được vị trí trung tâm trên chính trường.

Mặc dù những hoàng thân và quan lại đều bày tỏ quan ngại với sự gia tăng quyền lực một cách nhanh chóng của ông, họ tránh đả kích và thậm chí còn tin tưởng, ủng hộdo ông đã có sự tín nhiệm của vị nữ hoàng bù nhìn, Rishause, và đang nắm giữ quyền lực như một vị vua.

Vào khoảng thời gian khi Nữ hoàng đã đủ tuổi để trị vì, sự trung thành của ông với tiên vương chứ không phải với Nữ hoàng đã được phơi bày. Từ những hành động, có thể dễ dàng nhận ra ham muốn quyền lực của ông ta. Tuy nhiên, vì không có ai để nhờ cậy, Nữ hoàng chỉ có thể đối xử với ông ta như một cận thần trung thành của tiên vương mà thôi.

Và kết quả là từ những công việc thường ngày cho đến những yêu cầu xây dựng, Nữ hoàng chỉ được báo lại khi mọi chuyện đã được hoàn thành sau một thời gian khá dài.

“Ta nghĩ rằng không thể nào… từ chối yêu cầu được yết kiến này rồi nhỉ.” Rishause nói.

Thở dài một lần nữa, Nữ hoàng liền kêu người cận thần lại.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel