Chương 190 : Cuộc Nổi Loạn Của Rồng Và Sự Phẫn Nộ Không Chính Đáng

 Isekai No Kami Team

 

[Ngoài ra còn có nhiều loại Rồng khác nữa, vậy nên tôi không thể liệt kê hết tất cả được]

Ruli giải thích thế như một lời giới thiệu. Đầu tiên, Ruli nói rằng cô ấy không thể làm bất cứ điều gì với [Kim thao túng] nếu thực sự là những con rồng bị khống chế bởi nó. Tuy nhiên, cô ấy có nói rằng các con rồng cao cấp, như kiểu các con rồng được gọi là rồng cao niên, thì chúng sẽ không thể bị thống trị bởi các món đồ tạo tác được vì chúng có sức mạnh vô cùng lớn.

Rồng phát triển rất nhanh và sớm trở nên trưởng thành. Ban đầu là những con rồng non. Rồi lớn lên tí thì gọi là rồng trẻ tuổi. Sau đó chúng trở thành những con rồng trưởng thành. Cao hơn nữa thì chúng được gọi là rồng cao niên. Và cuối cùng, chúng trở thành rồng cổ đại.

Tuy nhiên, chỉ có những loại rồng được gọi là “rồng cấp cao” mới có thể tiến hóa thành rồng cao niên, còn mấy loài rồng cấp thấp như bọn “Wyvern” thì không bao giờ có thể phát triển cũng như tiến hóa đến mức đó.

Có sự khác biệt so với thông tin tình báo mà chúng tôi từng biết, mấy con sồng trẻ (áp dụng đối với cả con hắc long mà tôi đã làm gỏi) có thể hiểu được tiếng người nhưng không thể nói. Chỉ có những con rồng cao niên và rồng cổ đại mới có thể chống lại sự khống chế của [Kim thao túng]. Nếu sự thật là vậy, chẳng phải số lượng rồng trẩu tre khá đông và nguy hiểm sao?

[Vì số lượng loài rồng không nhiều lắm,cậu có lo lắng cho giống loài của mình không?].

[Loài rồng, cho là là 1 con rồng trẻ thì sức mạnh của nó cũng không phải dạng vừa và khó có khả năng bị giết. Thế nên chúng cũng méo cần phải sống nếu yếu đến mức đó. Mặc dù nói là ít nhung tôi nghĩ số lượng của chúng cũng khá là phù hợp để sinh tồn rồi. Nhưng dù sao đi nữa thì tôi cho rằng để cái đám ngu lâu dốt bền đó tự tung tự tác thì cũng không ổn, mi không đồng ý sao?] – Kohaku.

[Mi lảm nhảm gì đó hả?] – Ruli.

Tôi bắt đầu say nghĩ trong khi chán nản vì Kohaku và Ruli lại cãi nhau.

Không hiểu sao nhưng tôi khá là quan tâm điều này. Nói điều này thế nào đây nhỉ? Theo tôi thấy thì con Wyvern không giống như đang bị thao túng. Cảm giác giống như nó đã phát cuồng bởi đó chính là điều nó mong muốn vậy…… Không, vì những loài rồng cấp thấp thì méo được thông minh nên chắc nó đã bị bỏ rơi và tự làm những gì mình thích.

[Dù gì thì, tại sao lại không đi và hỏi về hoàn cảnh hiện tại của chúng? Con Xích long dường như đang ở khu bảo tồn của Mitsumido].

Vì Xích long trông khá giống một con rồng cao niên, có thể nó sẽ không bị không chế bởi [Kim thao túng].

Sau đó, tôi di chuyển đến Misumido cùng với Ruli. Rồi tôi bắt đầu bay thẳng tới “Thánh địa” bằng [Fly].

[Nếu tôi nhớ không nhầm, toàn bộ khu rừng trải rộng ở giữa khu vực trung tâm là khu bảo tồn thì phải?]

Nếu đúng là như vậy, chúng ta đã tiến vào vùng “Thánh địa” rồi. Oh ~ Có người đến chào đón ngay luôn cơ à?

Sau đó tôi dừng lại trong không khí và nhìn thấy một con rồng khổng lồ đang tiến về phía chúng tôi từ phía đối diện. Đó là con Xích long mà tôi đã gặp sau khi hạ con rồng đen trước kia.

Ruli đang ở bên cạnh tôi quay về kích thước bình thường của cô ấy. 2 con Xích long và Thanh long đối diện nhau trong không trung.

[Bằng tất cả sự kính trọng gửi đến Thanh đế-sama, tôi xin được chào đón ngài].

[Lý do mà ta được triệu hồi là để dọn dẹp mớ lộn xộn trong tộc của các ngươi đấy. Thế nên, ta tự hỏi ngươi đã biết vì sao chúng ta lại đến đây không].

[Ha! Về những điều xấu xa mà đám tội đồ đó đã phạm, tôi thực sự xin lỗi]

Xích long nhắm mắt và cúi đầu. Chúng tôi hạ xuống đất và quyết định nói chuyện với Xích long tại đó.

Đầu tiên, những con rồng còn non đã trở nên quá khích. Nghe này, chúng y chang con rồng đen mà chúng tôi đã hạ gục. Nói chung, loài rồng rất mạnh mẽ và khôn ngoan, nhưng đôi lúc, niềm tự hào vào nguồn gốc của chúng lại trở thành vấn đề.

Chúng nói rằng “Chúng ta mạnh mẽ hơn bất kì loài nào khác, và chúng ta là đỉnh cao của sự tiến hóa”. Ngay cả khi chúng sống tại khu bảo tồn, sẽ có một số kẻ phiền phức đổ bộ vào nơi mọi người sống và làm những điều xấu xa. Ngay cả khi có gọi điều đó là “Tuổi trẻ bốc đồng” thì thiệt hại cũng là vô cùng lớn. Nhưng dù là ở thế giới nào thì cũng luôn có thành phần thanh niên éo xem lời người lớn ra gì.

Loại người như thế luôn tồn tại. Dẫu vậy, ngay cả khi đây là một trong những biểu hiện của cái gọi là “tuổi nổi loạn”, nó chưa bao giờ trở thành một vấn đề (lớn).

Tuy nhiên, lần này, nó đã xảy ra từ lúc tôi hạ con rồng đen.

[Eh, vậy là sao?].

[Con hắc long đó chỉ là loại cắc ké kể cả trong số những con rồng trẻ, nhưng chúng không thể im lặng sau khi đồng loại của chúng bị giết. Những con rồng trẻ đã nói là phải nhanh chóng trả thù].

[Chúng nói cái gì cơ? Không phải nó mới là kẻ chủ động chạy từ Thánh địa tới đó và đốt ngôi làng sao?].

[Hiển nhiên, chỉ có một phần của những con rồng trẻ nói thế trong khi những người nói rằng chúng ta không gây chiến với nhân loại. Vào lúc đó, những đứa đưa ý kiến báo thù đã không đồng ý, nhưng chúng vẫn phải bỏ cuộc]

Tuy là vậy, mọi chuyện chưa kết thúc ở đó. Ngoài những con rồng sống ở khu bảo tồn tại Mitsumido, có rất nhiều nơi trên thế giới có rồng sinh sống.

Một trong những nơi đó là phía tây nam đi từ đây. Vượt qua khỏi Đại hải thụ, có một hòn đảo nhỏ được gọi là “Đảo Dragones” nằm giữa hai Vương Quốc Sandora và Vương Quốc Lail.

<edit: nguyên Eng ghi là “Đảo Drachen” nhưng mấy thánh đó giải thích hằm bà lằng nói chung là tự ý sửa tên từ bản raw Jap, chứ thật ra bản Jap là “do ra go ne su” (Dragones)>

Bỗng một hôm, một sứ giả rồng từ Đảo Dragones đến khu bảo tồn nói rằng những con rồng ở đó đã trở thành thuộc hạ của [Vua Rồng]. Ông ta nói rằng “việc can thiệp là không cần thiết”.

[Vua Rồng? Hả? Không phải những con rồng nằm dưới sự kiểm soát của Ruli sao?].

[Đó là chuyện vẫn thường xảy ra. Nói cách khác, chuyện này không bình thường. Đầu tiên, chính tôi là đã ra lệnh rằng phải tránh những trận đại chiến với loài người càng nhiều càng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên có kẻ dám làm trái lời tôi 1 cách thẳng thừng như vậy].

[Bởi hàng ngàn năm trôi qua kể từ khiThanh đế xuất hiện lần cuối. Một số con rồng trẻ thậm chí còn không biết về sự tồn tại của ngài]

Kohaku và những người khác, những tồn tại được gọi là thần thú, xuất hiện trên thế giới này một lần vào vài thập kỉ hoặc hàng thế kỉ. Mặc dù lần này, họ đã được triệu hồi bởi một con người. Đây là một sự kiện vô cùng hiếm gặp. Tôi đoán lúc mà tôi triệu hồi được Kohaku chỉ là một sự trùng hợp, nhưng sau đó thì tôi triệu hồi họ một cách cố ý.

Dường như Ruli, người cai quản những con rồng, đã không xuất hiện trong một thời gian dài ngay cả là một số các thần thú. Đúng vậy, sau tất cả thì loài rồng có tuổi thọ rất dài.

[Và cái tên đã tự xưng [Vua Rồng] là ai? Hắn ta là một trong những kẻ được gọi là “Rồng cổ đại” à?].

[Không, hắn ta có vẻ là người đàn ông ở Thị tộc rồng. Người ta nói rằng hắn ta đã đến “Đảo Dragones”, thống trị những con rồng trẻ và giết chết con [Rồng cao niên] sống tại hòn đảo đó. Tôi cũng được nghe rằng những con rồng trưởng thành còn lại đã bị đàn áp bằng sức mạnh]

Thị tộc rồng, à? Không còn nghi ngờ gì nữa. Người đàn ông đã khống chế tất cả những con rồng ở hòn đảo đó bằng cách sử dụng [Kim thao túng]. Sau đó hắn ta đã giết [Rồng cao niên]mà hắn ta không thể kiểm soát bằng cách sử dụng những con rồng dưới trướng.

[Khi chúng nghe về sức mạnh mà Vua Rồng có thể ban cho chúng và chúng có thể làm theo ý chúng mà không bị rằng buộc bởi bất cứ luật lệ nào, tất cả những con rồng trẻ, những kẻ không hài lòng với khu bảo tồn đã đến Đảo. Sau khi trở lại, chúng đã có được sức mạnh mà chúng tôi không thể kiềm chế nổi. Chỉ có một vài đứa là chưa trở lại đây, nhưng có lẽ chúng sẽ sớm quay về khu vực này thôi]

Những con rồng hiện đang tràn ngập khắp nơi như ở thị trấn Leaflet và Vương Quốc Sandora. Nó giống với việc những con rồng trẻ bắt đầu quậy phá điên cuồng. Chúng cố gắng giết người vì niềm vui và làm bắt cứ điều gì chúng muốn tại những nơi mà con người sinh sống. Chúng đã trở nên giống với con hắc long.

[Đây đúng là một câu chuyện đáng hổ thẹn. Chỉ trong vài ngàn năm, những kẻ đã phụ thuộc vào tôi đã trở nên quá mức ngu ngốc…] – Ruli.

[Về chuyện này, tôi không có lời bào chữa nào……] – Xích long.

[Ra vậy…… Tôi đã hiểu đầu đuôi rồi. Rõ ràng kẻ cầm đầu là [Vua Rồng], nhưng chính những con rồng này cũng muốn khơi mào cuộc chiến với con người. Hay chính xác hơn, mọi người không có bất kì ý kiến nào kể cả khi tôi tiêu diệt chúng, phải không?].

[……. “Những con rồng đã quên đi lòng tự hào của mình thì thậm chí còn thấp kém hơn cả một con thằn lằn” là những gì mà Thanh đế-sama đã nói. Chúng đã không còn là một con rồng. Tôi sẽ nghe theo mọi ý định của ngài dù cho ngài có hủy diệt chúng theo cách ngài muốn].

[Kiêu ngạo và kiêu căng cách nhau chỉ bằng 1 ranh giới mỏng manh. Khi chúng có quá nhiều niềm tự hào, chúng sẽ trở nên kiêu căng và nhìn xuống kẻ khác. Gần đây chính tôi cũng đã có 1 trải nghiệm đau thương vì cùng lý do]

Ruli nói như vậy trong khi nhìn tôi. Đó có thể là 1 câu chuyện không tưởng đối với những ai sùng bái loài Rồng, nhưng câu nói [Những nhánh cây có giá trị thấp nhất] dường như không phải đang mô tả về chúng.

Tuy nhiên, con người không có ngốc. Bất kể loài rồng có mạnh thế nào đi chăng nữa, con người vẫn có thể giành chiến thắng trước một con rồng nếu họ có thể đối đầu với nó bằng một nhóm. Không giống như Fureizu, phép thuật có hiệu quả đối với rồng. Nếu có một phong pháp sư cao cấp trong nhóm, anh ta thậm chí có thể lôi rồng xuống mặt đất.

Mặc dù thiệt hại chắc chắn sẽ rất lớn. Tôi từng được nghe Đội trưởng Garun của Mitsumido nói là 100 chiến binh là đủ để đối phó với 1 con rồng, phải không nhỉ?

Tuy nhiên, kết quả vẫn có thể thay đổi tùy thuộc vào việc pháp sư hoặc những chiến binh có năng lực tham gia. Dùng số lượng để áp đảo không phải là một vấn đề nếu nó là thủ đô hoặc là một thành phố lớn, nhưng các thị trấn nhỏ thì đó là điều bất khả thi bởi vì không có nhiều người tầm cỡ ở tại nơi đó.

Họ có thể có những mạo hiểm giả mạnh mẽ ở đó nếu may mắn, nhưng ngay cả bản thân việc đó vẫn là một điều khó xảy ra. Họ có thể đạt được danh hiệu [Dragon Slayer] nếu họ có thể đánh bại một con rồng với một nhóm năm người hoặc là ít hơn. Những mạo hiểm giả rất mạnh…… Nhưng năm người đó phải là những người có thứ hạng đỏ.

[Giờ thì, vì mọi chuyện phát triển đến mức như thế này, tôi nghi ngờ liệu thực sự người sử dụng có phải chịu gánh nặng lên tâm trí do [Kim thao túng] hay không].

Thay vì không chế người khác bằng cách kết nối trí óc của họ, tôi có cảm giác như những con rồng chỉ đang làm bất cứ điều gì mà chúng muốn.

Có lẽ đối với loài rồng, chiếc kim này có thể gia tăng sức mạnh vượt qua giới hạn của chúng. Dù rằng tôi tự hỏi, chúng thậm chí có biết rằng cái giá của sức mạnh đó là tuổi thọ của chúng hay không?

Có thể đóchỉ là một điều tầm thường đối với những con rồng đã sống hàng ngàn năm.

[Cách nhanh nhất để có thể giải quyết chuyện này là làm gì đó với [Vua Rồng]. Huh? Nhưng mà ngay cả khi tôi hạ gục hắn, tôi nên làm gì với những con rồng thích choảng nhau đây?]

Tôi đoán sẽ không có việc gì như là những con rồng cũng sẽ chết nếu[Vua Rồng] chết. Ngược lại, có khi nào chúng thậm chí còn hoàn toàn thoát khỏi sự khống chế? Tôi nghĩ kết quả của chúng kiểu nào cũng sẽ như nhau ngay cả khi chúng đang bị cai trị.Dù gì thì tôi cũng sẽ không cứ thế mà bỏ mặc chúng.

[Giờ thì tôi sẽ xem lũ rồng đang làm gì]

Tôi hiện thị bản đồ và thử tìm kiếm rồng. Chúng có rất nhiều! Tôi đoán hẳn phải là như vậy thôi…phải không ta? Số lượng loài là vừa phải mặc dù người ta vẫn thường nói chúng không có nhiều cá thể. Nói chung về mặt này thì tôi không rành lắm. Hay thu hẹp lại một chút xem. Xem nào….. những con rồng đã bị khống chế bởi [Kim thao túng]…

[Kim thao túng] có hình dáng na ná một cái sừng nhỏ. Đầu kim châm lòi ra ngoài, vậy nên tôi có thể tìm kiếm vì nó có thể được nhìn thấy từ bên ngoài.

Như dự đoán, tôi có thể tìm thấy chúng. Tuy nhiên, số lượng mấy tên như thế thì quá nhiều……. Cảm giác như chúng đang tản ra trên toàn thế giới để làm bất cứ điều gì chúng thích. Như mong đợi, có rất nhiều con rồng bị khống chế ở Đảo Dragones. Ểh?

[Đây là…..!?]

Dường như chúng đã bay ra khỏi Dragones. Một nhóm với số lượng khá lớn đang hướng thẳng vào một nơi khác….. mục đích của chúng là gì?

[Chẳng phải chúng đang hướng đến Brynhild sao?]

Vậy nghĩa là sao? Đừng nói với tôi rằng đây là để trả thù cho con hắc long ở Mitsumido nhá? Nhưng mà tại thế quái nào chúng lại biết về tôi được?

Có phải [Vua rồng] đã cho chúng biết không nhỉ? [Dragon Slayer] đã đánh bại con hắc long ở Misumido, hắn ta sẽ ngay lập tức tìm ra nếu hắn cố gắng điều tra về nó. Trong trường hợp đó, mục tiêu của nhóm này là….

[Ruli. Mọi người đang gặp nguy hiểm. Chúng ta cần trở về. Ngay bây giờ!].

[Như ý ngài muốn ]

Hành động này là một sự phẫn nộ không chính đáng của những con rồng? Đủ rồi đấy! Là rồng hay là bất cứ thứ gì ta đếch quan tâm, đừng nghĩ rằng có thể lành lặn mà rời đi 1 khi đã có chủ ý xấu đối với quốc gia của ta.

<edit: 1 phút mặc niệm mấy em rồng>

Tôi chắc chắn sẽ đập vỡ mặt những tên có cái sự kiêu căng kiểu đó.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel