Chương 192 : Đảo Rồng Và Vua Rồng

Isekai No Kami Team

 

Đảo Dragones. Nó hơi nhỏ hơn Brynhild. Ngọn núi lửa ở trung tâm của Dragones luôn luôn có khói bốc lên. Đảo này chủ yếu chỉ là đất hoang cằn cỗi, không phải là nơi mà con người có thể sống được.

Những con rồng chủ yếu sống trên các bãi biển xung quanh đảo. Có vẻ thức ăn của chúng là các loại cá lớn hoặc cái loài cá có phép thuật. Người ta nói đôi khi chúng cũng rời đảo mà đi săn quái vật trong những khu rừng hoang và không có người sống ở các vùng gần đó. Nói cách khác, chúng và con người xa lánh nhau.

Nhưng mà gần đây, tôi lại được nghe rằng chúng đã tấn công gia súc của con người, nhằm vào các chiếc thuyền đánh cá trên những cảng biển và tàn phá điên cuồng.

Không có con rồng cao niên nào trên hòn đảo đó, thế nên việc kiểm soát lũ đó là bất khả thi.

Ruli và tôi đã đến bãi biển của hòn đảo. Ngay khi đến, Ruli rống lên với mức độ mà cả đảo cũng có thể nghe được. Này, màng nhĩ tôi thủng mất!

Sau khi cô ấy làm thế, tôi nghe thấy nhiều tiếng gầm đáp lại và những con rồng xuất hiện từ khắp nơi trên hòn đảo. Ngoài các phân loài hạng thấp như Wyvern, rồng biển, rồng đất thì cũng có 1 nhóm các con rồng thuộc loài có xếp hạng cao đang tiến đến đây.

[Chúng ta đã bị bao vây…à?].

[Mà nhân tiện, lúc nãy cô nói gì vậy?].

[Tôi nói “Ê mấy con rồng não rỗng dám quên đi niềm kiêu hãnh của mình, đến giờ thanh tẩy rồi. Chuẩn bị đầu thai chưa?”]

Ờ thì cổ nói cũng không sai. Tôi quả thật đến đây để siêu thoát cho mấy con rồng đã “ra ngoài chính đạo” này. Cơ mà cho dù là thế đi nữa…

[“Gya gya, gru gru, grec grec” cái gì! Im hết coi!]

Với người chả biết tí nào của ngôn ngữ loài rồng như tôi thì chúng hoàn toàn là tiếng ồn thôi. À mà chắc chắn là chúng đang chửi rủa gì đó.

[Quý hóa quý hóa. Tại sao một kẻ triệu hồi rồng lại xuất hiện ở đây?]

Một người đàn ông đơn độc đi xuyên qua bầy rồng đang xếp hàng dài trên bãi cát và bước về phía chúng tôi.

Thị tộc rồng có nhiều người đàn ông cao to, người này cũng không kém cạnh gì. Chiều cao anh ta khoảng 2m, có một cơ thể vạm vỡ và áo giáp tuyệt đẹp cùng chiếc áo choàng. Anh ta có mái tóc màu đỏ và đôi mắt màu vàng. Tôi cũng có thể nhìn thấy chiếc đuôi to tướng phía sau và cặp sừng đặc trưng của tộc rồng trên đầu nữa.

[Tôi đoán anh là kẻ được gọi là “Vua rồng”?].

[Hô? Ta vui khi biết danh tính mình vang dội thế đấy. Và cậu là ai?].

[Là quốc vương của 1 vương quốc bé nhỏ tên Brynhild]

<trans: chỉ có diện tích là nhỏ thôi>

Mũi người đàn ông đó khẽ co giật, chắc anh ta biết tôi.

[…Hô. Chúng ta gặp nhau thế này tức là cậu đã chăm sóc tận tình đám thuộc hạ ta phái đi hôm trước rồi?].

[Thay vì nói “chăm sóc tận tình” thì thật ra chúng thậm chí còn không đáng để tôi phải ra tay. Ah, về cái thứ mà anh đang dùng, [Kim thao túng] ấy, cái thứ đó có vẻ là 1 thiết bị thất bại, anh nên sớm vứt chúng đi đi].

[Cá–…!]

Người đàn ông hơi hoảng loạn khi biết bí mật về cách thao túng những con rồng của mình bị lộ. Có nằm mơ hắn ta cũng chẳng thể ngờ rằng tôi biết về những tạo tác phép thuật của 5000 năm trước.

<trans: vâng, sau hack pow, hack gái, hack tiền, hack địa vị thì giờ anh ấy hack thêm thông tin>

[Vậy, trong trường hợp này thì tôi sẽ hỏi thẳng: anh là kẻ đã thao túng và chủ mưu sau những vụ tàn phá của mấy con rồng đúng không?].

[Cậu đã sai khi dùng từ “thao túng”. Ta chỉ giải phóng cho họ thôi! Từ loài rồng cổ hủ, bị giới hạn về sức mạnh trở thành những con rồng mạnh hơn, cao quý hơn mọi loài. Họ là những sinh vật thông minh nhất! Thế thì tại sao họ lại phải giữ khoảng cách với những thứ như con người thấp kém?].

[Anh nói “thông minh”? Tôi thì lại nghĩ nguyên cả đám ở đây chả đứa nào có não thì đúng hơn].

[Tôi cũng đồng ý]

Ruli đang kế bên tôi cũng đồng quan điểm. Nếu chúng thực sự thông minh thì chúng đã sớm có thể chạy khỏi hắn ta từ lâu trước khi bị hắn khống chế rồi.

Vậy là thằng cha này là thể loại đó à? Kẻ mà người ta hay gọi là “Con rồng ảo tưởng” ấy. Người ta nói rằng rồng là một loài đầy kiêu hãnh và dành cả đời mình để theo đuổi sức mạnh. Họ là những sinh vật tự tìm ra con đường của mình và theo đuổi nó. Nhưng chỉ với 1 bước đi sai lầm, niềm kiêu hãnh sẽ biến thành sự kiêu ngạo và dẫn họ đi chệch khỏi con đường đúng đắn. Trong trường hợp đó thì mấy con rồng ở đây là bằng chứng.

[Mặc dù mấy con rồng của anh đã thua “những thứ như con người”…].

[Im đi! Nếu là cuộc chiến một chọi một thì chẳng thể nào có chuyện 1 con rồng lại bị đánh bại được! Lũ con người thấp kém chả có gì nổi trội ngoài khả năng sinh sản thì đừng có ra vẻ tự cao!]

<trans: nghi vấn thằng này ghét con người vì nó bị… vô sinh>

[Theo lời anh thì thế mạnh của con người chỉ là khả năng sinh sản, còn sở trường của loài rồng là sức mạnh cá nhân. Nếu thế thì tôi nên báo cho anh biết là tôi có thể một mình làm thịt mấy con rồng với cơ thể con người đấy]

Nói chính xác thì tôi đang dần trở thành một á thần, thế nên tôi không chắc mình có thể được coi là “con người bình thường” hay không nữa. À, nếu là Yae hay Else thì cũng có thể dễ dàng làm gỏi lũ này nên cũng không hẳn là tôi nói dối.

<trans: mấy ẻm đang nhận sức mạnh gia thần của chú kìa, chú quên à?>

[Và vì thế, cậu lên hòn đảo này? Cậu khá là tự tin đó, nhưng nếu cậu nghiêm túc về ý nghĩ có thể 1 mình chống lại những con rồng thì phải nói là cậu chỉ là 1 kẻ điên thôi. Nếu thực sự có ai đó mạnh đến mức đủ để chống lại những con rồng này thì chẳng phải làm chủ thế giới này chỉ là chuyện nhỏ sao?]

Vua rồng nói cứng trong khi mồ hôi đầm đìa. Thế luôn cơ á? Quả thực có tới khoảng 500 con rồng trên hòn đảo này, nhưng anh nói có thể chinh phục thế giới bằng lũ tạp nham này á? Gió đâu lớn dữ?

[Thế này thì sao? Ta sẽ cho cậu 1 nửa thế giới nếu cậu tham gia với ta? Thế nên…].

[*Phụtttt*!!!]<trans: hết thói chơi lầy nay thêm tật chơi dơ>

[….cười cái gì hả!?]

Ơ hay, tất nhiên tôi buồn cười rồi. Sau khi nghe câu đó thì ai cũng sẽ cười sái quai hàm thôi! Tôi chưa từng tưởng tượng được sẽ có thể nghe mấy lời đó trong thế giới thực này đấy. Mặc dù tôi không phải là anh hùng, nhưng mà câu trả lời là “ÉO!” nhá.

[Nghe này, anh có biết “1 lũ ô hợp” nghĩa là gì không? Nó tức là “1 đám đông vô dụng” đấy. Thay vì gọi là lãnh đạo, anh chỉ đang ở vị trí lợi dụng sức mạnh của những con rồng vì lợi ích cá nhân, và sẽ vứt bỏ chúng sau khi hết giá trị. Chẳng phải đó mới chính là thứ anh lo sợ sao? Rằng dù anh đang khoe khoang những điều như “ta có thể thao túng những con rồng, chỉ là đang cho chúng tự do làm những điều chúng muốn thôi”, nhưng thực tế anh chỉ có thể điều khiển theo ý mình nhiều lắm là 1 hoặc 2 con. Còn nếu cố khống chế nhiều hơn, anh sẽ bị đau đầu hoặc rối loạn thể chất đúng không, sai thì cãi thử xem].

[Uguu!]

Lại bảo không phải đi! Tất nhiên, vì Cesca và Rosetta đã nói [Kim thao túng] là 1 sản phẩm lỗi. Có lẽ giả làm kẻ tối cao không dễ chút nào nhỉ.

[Ha…hahaha. Không thể điều khiển chúng ư? Ngươi chính là kẻ thù của loài rồng, là “Dragon Slayer”. Tất cả những con rồng ở đây đều sẽ muốn giết ngươi thôi. Ta chỉ cần nói 1 từ th–?]

Khoảnh khắc tiếp theo, nửa thân trên của người đàn ông đang đứng đối diện tôi biến mất. Không, thay vì nói “biến mất”, chính xác là nó đã nằm trong họng con rồng đen đứng sau hắn ta.

Uwa! 1 nửa đẫm máu còn lại của cơ thể đổ sụp xuống. Kinh vãi… có gì đó sắp ra, nó sắp ra tới nơi rồi.

<trans: sắp ói đấy>

Cả loài rồng có hạng thấp và cao hơn đều có thể hiểu tiếng người, nhưng không thể nói được.

Về những con rồng đã lớn lên cùng sự kiêu ngạo, tôi nghĩ chúng thực sự khó chịu khi phải dưới quyền của 1 kẻ á nhân cho dù kẻ đó có mạnh hơn đi nữa. Nhưng từ khi có nguy cơ bị thao túng, có lẽ chúng đã cố chịu đựng cho đến giờ. Và khi chúng phát hiện đó chỉ là nỗi sợ vô căn cứ, tất nhiên là không còn lý do gì phải nhún nhường nữa.

Đó là lý do con rồng đen nghe và hiểu cuộc nói chuyện của tôi với “Vua rồng” nãy giờ ngay lập tức xơi tái tên vua đó.

[Hắn đã gặt những gì hắn gieo nhưng… Tôi đoán chỉ với điều này thì vẫn chưa giải quyết được vấn đề đâu].

[Chúng đang nói những thứ láo toét như “Bắt đầu lễ hội máu nào!” hay “Lũ người hèn mọn!”].

[Ah, phiền rồi đây. Giải quyết nhanh gọn nào]

Với 1 cú búng tay của tôi, [Gate] mở ra. *Rầm! Rầm! Rầm!…*, các Framegear đáp xuống bãi biển hết chiếc này tới chiếc khác.

Những con rồng nhìn về phía những người khổng lồ đột nhiên xuất hiện với đôi mắt thiếu kiên nhẫn. Tôi đã mang đến tất cả 50 chiếc. Dù chỉ bằng 1/10 số lượng lũ rồng nhưng thế cũng hơn cả đủ rồi.

[Thông báo đến tất cả mọi người: Không cần nương tay, tối nay chúng ta sẽ có tiệc BBQ thịt rồng sau khi chiến thắng].

«Ooooo!!!».

Tôi thông báo cho mọi người thông qua kênh liên lạc. Chuyện lần này khá dễ dàng chứ không như lúc trước. Vì kẻ thù không cứng như Fureizu và chúng cũng không anti phép thuật. Vì thế câu hỏi nên đặt ra lúc này là: có làm quá mức cần thiết không? Nếu mấy con rồng biến thành thịt vụn rồi thì buôn với chả bán gì nữa. Ờm, dù có lo lắng nhưng chắc cũng không tới mức đó đâu.

Mà, tạm gác chuyện đó sang 1 bên. Vì lợi ích của những làng mạc và thị trấn gần đây, để bảo vệ niềm kiêu hãnh của những con rồng cao quý khác, và để ngân sách đất nước chúng tôi “rủng rỉnh” hơn, chúng tôi sẽ không nương tay. Đã có khá nhiều nạn nhân, thế nên chúng tôi sẽ triệt để ngăn chặn chúng ở đây.

<trans: dám cá lý do cuối mới là cái chính>

[Hiệp sĩ đoàn Brynhild, tấn công!].

«Ooo—h!!!».

Sau những tiếng gầm, những hiệp sĩ hạng nặngChevalier bắt đầu cử động và lao vào bầy rồng. Hỏa cầu và hơi thở lửa bay ra từ lũ rồng những bị chắn hết bởi những chiếc khiên lớn. Sau đó, những con rồng gần nhất bị cắt đầu ngọt xớt chỉ bằng 1 chiêu đầy uy lực.

Thấy sức mạnh của kẻ địch, những con rồng khác cùng nhau xông lên. Nhưng các Kị sĩ hạng nặng kích hoạt phép thuật phong hệ và một số con rồng bị lốc xoáy cuốn lấy, mất kiểm soát và rơi xuống.

Ether Liquid trong Framegear không chỉ khuếch đại sức mạnh phép thuật của người lái mà còn đóng vai trò vận chuyển sức mạnh đó tới mọi góc ngách của Framegear. Mặc dù phép thuật tác động lên người khác như phép phục hồi là không thể, nhưng các phép khác ngoài quang hệ và ám hệ đều có thể sử dụng.

Các hiệp sĩ hạng nặng đi săn và xử tử từng con rồng một. Ah ~ tôi không quan tâm tới mấy cái đầu đang bay vèo vèo xung quanh sau những nhát chém hay mấy quả tim không còn nguyên vẹn, nhưng tôi sẽ không để chúng bị nghiền nát bởi búa tạ hay rìu chiến đâu nhá. Chúng sẽ bị hạ giá trị nếu trở nên nát bét hết như thế.

Đồng loại bên cạnh cứ quy tiên từng đứa một, và con rồng đen đã nhai xác vua rồng (đến cuối cùng tôi cũng không biết tên nó là gì) đang ngơ ngác nhìn xung quanh. Thấy thế, Ruli đi về phía nó.

[Ruli?].

[Chủ nhân. Hãy giao sự trừng phạt này cho tôi. Nó đã hoàn toàn làm ô uế niềm kiêu hãnh của loài rồng. Thế nên tôi sẽ cho nó thấy sức mạnh của 1 con rồng thực sự].

[Umm… Ờ tốt thôi. Không phải tôi không hiểu cảm giác của cô].

[Tôi đánh giá cao điều đó]

Sau khi nói, Ruli hít 1 hơi sâu và phát ra tiếng gầm – thứ chắc chắn có khả năng làm vỡ kính – với con rồng đen. Chờ chút! Tôi nói rồi, điếc tai như chơi đó!

<trans: âm thanh cường độ đủ cao có thể làm vỡ kính trong 1 phạm vi nhất định. Còn lý do thì nghiên cứu dao động học sẽ biết :v >

Đáp lại, con rồng đen cũng gầm lên, nhưng tiếng gầm đó không thể sánh bằng của Ruli, cứ như giữa “mẹ và bé” ấy.

Con rồng đó có hiểu được vị trí của nó không? Nó lúng túng trong giây lát và bắn 1 quả cầu lửa từ miệng nó về phía Ruli. Tuy nhiên, Ruli đã không tránh đòn đó mà cứ thẳng bước về phía đó.

Tôi đã hơi ngạc nhiên, nhưng quả cầu lửa đó không có để lại chút dấu vết nào trên lớp vảy xanh của cô ấy. Ruil vẫn lặng yên tiến bước trong sự bình tĩnh.

Lần này thì con rồng đen đã thực sự trở nên hoảng loạn. Mặt khác, Ruli ngay lập tức nhảy lên và cắn vào cổ con rồng đen. Âm thanh gay gắt của 1 cái cổ đã bị cắn nát vang lên cùng với tiếng thét chết chóc. Uwaaa, cái này còn kinh hơn vụ hồi nãy nữa…..

Xác chết của con hắc long đổ ập xuống bãi cát. Ruli sau khi xác nhận điều đó lại gầm lên 1 tiếng vang vọng khắp hòn đảo.

Sau đó, 1 vài con rồng ở gần đã trở nên sợ hãi đáp xuống mặt đất và bất động. Có thông báo đến từ 1 trong các hiệp sĩ trên chiến trường.

<……Bệ hạ. Có 1 số con rồng đáp xuống đất và không còn kháng cự nữa. Đây là……?>

[Ruli, là đầu hàng à?].

[Vâng. Tôi đã nói “Lần cuối cùng, ta yêu cầu tất cả đầu hàng. Những ai tuân theo lập tức ngừng cử động. Còn ngược lại, ta sẽ biến tất cả thành tro bụi nhân danh [Thanh Đế]”]

Cô nghĩ tôi sẽ để cô biến chúng thành tro bụi thật chắc? Chúng là nguồn tài chính quan trọng đó. Ờthì cũng tốt. Mà, buồn cười là vẫn có vài đứa biết đến cái tên [Thanh Đế] à? Cơ mà vẫn còn rất nhiều con rồng thiểu năng vẫn ngoan cố chống trả.

[Đừng tấn công những con rồng không chống cự, nhưng cứ thẳng tay với mấy đứa còn háu chiến. Cũng đừng bớt cảnh giác vì chúng có thể giả vờ đầu hàng nữa đấy]

<Đã rõ>

Từ khoảng 500 con rồng xuất hiện, tầm 350 con đã chầu ông bà và phần con lại thì đầu hàng. Sau đó, [Kim thao túng] đã được gỡ khỏi đầu chúng. Tạo tác này chắn chắc là có rất ít. Có lẽ chúng đã được thu gom lại ở 1 nơi nào đó để xử lý, nhưng vì lý do nào đó mà chúng vẫn còn tồn tại và sau nhiều năm, chúng được khai quật….chăng?

Mặc dù tôi muốn biết nhiều hơn về tạo tác này, nhưng điều đó giờ là không thể vì kẻ biết về chúng rõ nhất lúc này đã không còn tồn tại…….Trước khi rời đi, cơ thể (dù chỉ là nửa dưới) của hắn được tôi chôn ở bãi biển và tôi cũng chôn con rồng đen ở bên cạnh đó. Không phải từ bi hay gì đâu. Tôi chỉ nghĩ phần trên cơ thể của gã này nằm trong bụng con hắc long, mà tôi thì không muốn mang thứ đó vềchút nào.

Nếu ai đó phạm sai lầm khi sử dụng 1 công cụ nào đó, kẻ đó sẽ tự hủy hoại mình. Đó là bài học sau sự kiện lần này. Con người ta cần phải cẩn thận, nếu không, có lẽ khi nhận ra thì đã quá muộn.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel