Chuong 199 : FrameGear Mới Và Dự Báo Tấn Công

 

 

[Vậy là với mấy cái này thì cô có thể làm được rồi?].

[Đúng vậy… Trước hết, chúng có thể làm cho Framegear vận hành mà không cần Ether Liquid, cũng có nghĩ là không cần tiếp thêm Ether Liquid nữa]

Rosetta giải thích trong khi trải bản thiết kế tôi lấy được trong ‘Warehouse’ lên bàn làm việc ở ‘Workshop’. Công dụng của Ether Liquid là khếch đại pháp lực của người lái và vận chuyển nó tới mọi ngóc ngách của Framegear. Cho đến hiện tại thì mọi Framegear vẫn dùng Ether Liquid để vận hành, nhưng có vẻ như lõi của những mẫu mới dùng pháp lực từ ánh sáng hoặc khí quyển để hoạt động. Tôi tự hỏi nó có giống pin năng lượng mặt trời hay không.

Tuy nhiên, vật liệu để chế tạo các mẫu mới này được lấy từ mảnh vỡ của Fureizu. Phải chăng giáo sư cũng đã nhận thấy đặc tính của tinh thểFureizu và nghĩ ra phương pháp để ứng dụng chúng vào thực tế?

[Thiết kế của mẫu mới thực ra là khái niệm về cách để chế tạo và lắp ráp các bộ phận khác nhau với đặc điểm tùy biến, vào lõi trung tâm của Framegear. Hệ thống của cỗ máy cũ sẽ là hệ thống chính trong khi các bộ phận còn lại sẽ có thể tùy chỉnh. Nói cách khác, chúng không có 1 hình dạng cụ thể bắt buộc hay định trước nào].

[Có thể tùy chỉnh chúng 1 cách tự do…. Không, ngược lại mà nói thì nếu không có sẵn ý tưởng trước khi chế tạo thì không thể chế tạo thành công. Ý cô là vậy à?].

[Vâng. Nếu anh nói “Cứ chế tạo đại 1 con đi” thì vẫn có thể làm được, nhưng khi hoàn thành nó sẽ chẳng là gì ngoài 1 đống kim loại khổng lồ]

Tất nhiên tôi sẽ không lãng phí như vậy. Có thể điều này là đúng….. Để bắt đầu thì tôi muốn chế tạo 1 con với yêu cầu đơn giản, nhưng…..

[Chúng ta phải tính đến các tính chất như độ linh hoạt, hiệu suất,          giáp,tỉ lệ chuyển đổi pháp lực, độ chính xác của cỗ máy… Những gì em nói là tất nhiên, nhưng nếu chúng ta làm giáp quá dày thì sẽ ảnh hưởng tới độ linh hoạt; còn nếu chúng ta ưu tiên hiệu suất thì tỉ lệ chuyển đổi pháp lực sẽ giảm. Nhưng nếu là lượng pháp lực lố bịc-…. à, tuyệt vời như của chủ nhân thì có thể kích hoạt các phép thuật phụ trợ khách nhau. Và kết quả là “thích thì cứ nhích”]

<trans: ý là con Framegearcủa Touya muốn thiết kế sao cũng dc, vì nó có lượng pháp lực khủng bù lại rùi>

Xin lỗi vì pháp lực của tôi nhiều đến lố bịch nhá. Nhưng mà, tôi nên làm gì giờ? Lượng pháp lực của tôi có vẻ như ngày càng nhiều, nhưng với người khác thì tốt hơn là mang những thuộc tính riêng biệt phù hợp cho mỗi người. Ví dụ, Framegear của Else nên ưu tiên sức mạnh và tốc độ hay đại loại thế.

Những người khác sẽ không thể lái những Framegear được chế tạo chuyên biệt để phù hợp cho 1 cá nhân duy nhất này cho dù họ có muốn đi chăng nữa. Thậm chí, chúng tôi còn cố gắng đẩy nhanh tốc độ phản ứng của Framegear với pháp lực của người lái, và điều chỉnh đó sẽ càng khiến cho việc người khác muốn lái cỗ máy không thuộc về mình trở nên khó khăn hơn.

[Trước tiên, chúng ta hãy mang những chú robot nhỏ trong ‘Warehouse’ đến đây để chúng giúp em. Chứ nếu không thì chỉ với em và Minocachẳng thể nào làm xuể được]

Nghe khá có lý. Tôi đã thấy 2 chú robot nhỏ đi lòng vòng giúp việc trong ‘Warehouse’. Mấy nhóc đó khá khéo léo và có thể xử lý 1 cách hoàn hảo các yêu cầu sau khi chúng làm qua 1 lần và ghi nhớ nó. Khuyết điểm duy nhất là chúng không có khả năng tư duy và chuyển động với những động tác mới, nhưng trên góc nhìn giúp việc thì vẫn rất ngon lành.

Việc sản xuất loại các kị sĩ hạng nặng và những thứ khác sẽ được hoãn lại 1 thời gian vì từ giờ ‘Workshop’ sẽ tập trung vào chế tạo các mẫu mới. Sẽ không có vấn đề gì cả vì việc sản xuất hàng loạt đã hoàn thiện ở 1 mức độ nào đó.

[Vậy thì… chúng ta hãy làm 1 Framegear cho Else. Ưu tiên sức mạnh và tốc độ, thêm các phần giáp chắc chắn ở tay và chân nữa. Sẽ không sao nếu tỉ lệ chuyển đổi pháp lực không quá cao, sau khi làm xong chúng ta sẽ điều chỉnh phần đó lại].

[Em hiểu rồi]

Tôi đi tới ‘Warehouse’ sau khi giao việc phát triển mẫu mới cho Rosetta.

[Oyo? Chủ nhân, ngài vất vả rồi ạ ~ ssu]

Tôi bước vào ‘Warehouse’ và Palshee chào tôi trong khi ngồi giữa 1 đống khối lập phương. Hình tượng của cô ấy là 1 miko điển hình, mặc hakama đỏ với chiếc áo choàng trắng và tabi <vớ 1 ngón màu trắng> đi cùng zori <giày cỏ, nhìn như dép kẹp vậy đó>. Cơ mà nếu tôi nhớ không lầm thì chẳng phải miko trông đền thì không nên cột tóc đuôi gà sao?

Mà, không nên áp dụng quy tắc của thế giới cũ với thế giới này, thế nên thôi kệ nó đi.

Tôi không nhớ là đã cho Zanakku-san bản thiết kế của trang phục miko hay chưa….. Tôi chẳng nhớ nổi mình đã cho ông ấy bản thiết kế của những loại trang phục nào, nhưng sự lựa chọn này là sao đây? Một cô gái hậu đậu hết chỗ nói làm miko…. không biết thần linh-sama có thể chấp nhận hay không nữa.

[Em đã làm bảng danh sách những thứ trong ‘Warehouse’ ~ ssu. Có tổng cộng 1093 mục ~ suu].

[Con số khá là khủng đấy]

Tôi xem lướt qua bảng danh sách được đưa cho để xác nhận nội dung của nó. Có những thứ trong đây mà tôi ít nhiều có thể hiểu được, nhưng cũng có những thứ tôi không hình dung được nó ra làm sao. Có lẽ sẽ ổn thôi nếu vứt hết mấy thứ như “Đồ lót may mắn”, “Đồ bơi siêu nguy hiểm” hay “Áo giáp bikini” của bà giáo sư đó nhỉ?

<trans: chú không cần thì cho tui đi>

Ửm? “Thuốc phát triển ngực”? Đây là….. thứ này có khả năng sẽ gây nên chiến tranh thế giới chứ chả đùa….

[Palshee, không được tiết lộ danh sách này hoặc tên những thứ trong ‘Warehouse’ cho ai ngoại trừ tôi. Tôi cũng cấm tuyệt đối đưa bảng danh sách này cho ai khác, hiểu chưa?].

[? Đã rõ ~ ssu]

Lớn hay nhỏ đi nữa thì các cô gái ai cũng “có chúng”. Không được phép ý kiến hay bình phẩm về cái nào lớn hơn hay nhỏ hơn. Chẳng hạn, nếu cơm ngon thì không cần bánh mì nữa sao? Không, cả cơm và bánh mì đều ngon!

Mà cũng đúng khi nói có người thích cơm hơn hoặc ai đó thích bánh mì hơn. Riêng phần tôi, tôi thấy cả 2 đều ổn.

Nhưng quay lại chủ đề chính nào.

[Nhắc mới nhớ, hãy mang tất cả Ether Liquid đang được cất giữ ở đây đến cho Monica ở ‘Hangar’ và Rosetta ở ‘Workshop’].

[Tuân lệnh ~ ssu]

<trans: em này hậu đậu nhưng sao tui thấy cưng quá. Ngoan mà không đùa “nhây+râm” như mấy bé kia, chỉ có cái hơi “nobita” thôi>

Palshee vận hành khối đá đen ở trung tâm và 9 khối lập phương trắng trồi lên từ sàn nhà. Tôi xác nhận lại quả thật bên trong đó đầy những chai PET 500ml chứa chất lỏng có thể bị nhầm lẫn với nước soda chanh quen thuộc ở bên trong.

Những chú robot nhỏ mang mấy cái chai ấy trên đầu và bước ra khỏi ‘Warehouse’.

[Palshee, mấy dấu gạch chéo trong danh sách này là gì vậy?].

[Vâng, đó là những vật đã bị mất ~ ssu]

Palshee lí nhí trong khi vai cô ấy chùn xuống. Mấy thứ như [Vòng tay thủ hộ] và vòng tay [Hấp thụ ác quỷ] được đánh dấu, nhưng [Viên ngọc bất tử] thì không.

…Hay tạo tác đó có tên là [Tử thần nhãn] <Mắt của thần chết> à? Có lẽ cái gã nhặt được nó đã đặt tên nó theo ý mình.

Điều này khiến tôi nhớ lại, cũng có vài chữ gì đó được khắc lên mấy cái vòng tay, có lẽ đó là tên của chúng.

[Vậy thì, chắc tên thật của “Thánh kiếm Restia” là [Thanh kiếm phục hồi] và Ripple là [Khung tranh sống] <Alive Frame, không biết nên trans thành ntn>]

Cho dù loại trừ mấy cái tôi đã gặp thì vẫn còn vài thứ nữa trong danh sách đồ thất lạc. Mà, giờ tìm chúng thì phiền chết được. Có lẽ chúng sẽ có giá trị đáng kể đối với người đang sở hữu. Mà tôi nghĩ cũng chẳng thể nào có chuyện họ sẽ trả lại khi tôi yêu cầu đâu.

Chưa kể tôi tìm chúng bằng cách nào? Cho dù tôi biết tên chúng đi chăng nữa thì phép tìm kiếm cũng sẽ vô dụng khi mà tôi chẳng có tí ấn tượng gì về chúng hoặc chưa từng nhìn thấy. Không may là bảng danh sách này không có hình ảnh đi kèm mỗi vật phẩm.

<Chủ nhân>

<Ửm? Kohaku? Sao vậy?>

Đột nhiên có 1 thông tin thần giao cách cảm được truyền tới từ Kohaku đang bên trong lâu đài. Chuyện gì đã xảy ra à?

<Tôi muốn báo cáo rằng có 1 chiếc Framegear màu đỏ đang đứng ở vùng đồng bằng phía tây lâu đài>

<Một Framegear màu đỏ?>

Vậy thì chắc nó là Dragoon của End rồi. Tại sao cậu ấy lại đến Brynhild?

Tôi di chuyển đến đó bằng [Gate] sau khi xác nhận vị trí trên bản đồ. Sau khi bước ra, tôi nhìn thấy 1 Kị sĩ rồng đang đứng bơ vơ 1 mình giữa vùng đồng bằng và End đang nằm vắt vẻo trên vai nó.

[End!].

[Ah, Touya. Lâu rồi không gặp Tôi đã nghĩ cậu sẽ đến nếu tôi chờ ở đây]

End nhảy xuống từ vai Framegear với chiếc khăn choàng của mình tung bay trong không trung. Cậu ấy vẫn vô tư vui vẻ như mọi khi.

<trans: Touya: “Anh mừng vì em vẫn là em của ngày hôm qua” – tui chém thui nhé :v >

[Cậu đang làm gì ở đây vậy?].

[Cậu thấy đó, anh chàng Kị sĩ rồng này đột nhiên ngừng đi chuyển. Tôi nghĩ rằng Touya có thể sửa được nó]

Dừng di chuyển?….. Ah, hẳn là Ether Liquid đã hết. Cậu dùng được lâu hơn tôi nghĩ đấy. Đã khá lâu rồi mà, dù cho không dùng nó thì bình thường, đối với các Framegear, sau khoảng 1 tháng thì nó sẽ không thể vận hành nữa. Tác dụng của Ether Liquid cũng giống như nước ngọt có gas vậy, khi mà axit cacbonic sẽ mất dần sau khi mở.

Có khi nào là do End đã cất giữ nó trong thiết bị bí ẩn của cậu ấy không? Nếu giả định rằng nó tương tự như [Storage] của tôi thì chắc nó đã dừng thời gian đối với Framegear được lưu trữ bên trong lại.

[Mà, tôi nghĩ đây cũng là dịp tôi nên chỉnh nó lại để hoạt động mà không cần Ether Liquid nữa. Sẽ rất rắc rối nếu cậu phải đến tận đây mỗi khi Ether Liquid hết tác dụng].

[Nếu vậy thì tôi rất cảm ơn cậu].

[Sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành. Vậy được chứ?].

[Không vấn đề gì, tôi sẽ dạo quanh vương quốc này trong thời gian chờ đợi]

Tôi sẽ gặp rắc rối nếu cậu đi loanh quanh quá nhiều đấy. Cậu ấy đã giúp chúng tôi chống lại Fureizu, và tôi đã dựa vào cậu như 1 người cộng sự. Nhưng tôi sẽ gặp phiền phức nếu cậu phá đảo mấy cái dungeon đấy. Tình huống tệ nhất là chuyện đó sẽ cản trở việc kinh doanh của vương quốc tôi.

[Tôi sẽ rất biết ơn nếu nó có thể hoạt động lại sau 3 ngày. Bởi chiến đấu chống lại 1 kẻ cao cấp chỉ bằng cơ thể xương thịt này sẽ rất rắc rối].

[……………..Cái gì!?]

Cậu ấy mới nói gì thế? 1 kẻ cao cấp? 1 con Fureizu cấp độ cao sẽ xuất hiện sao?

[Này….. Ý cậu là gì khi nói “kẻ cao cấp”?].

[Tôi tình cờ đã tìm ra 1 sự biến dạng không gian. Nó sẽ xuất hiện ở đâu đó quanh đây trong vòng 1 đến 10 ngày tới tùy theo tình hình của màn chắn. Tôi nghĩ chỉ có vài kẻ trong số họ có thể đi qua thôi]

Không không không! Tôi không hỏi có bao nhiêu Fureizu sẽ đến! Cậu đang nói đến loại cao cấp sẽ xuất hiện! Mấy con mà có thể phá hủy cảtòa thành chỉ bằng 1 đòn ấy, có đúng không!?

[Ch-chờ 1 chút! Cậu phát hiện sự biến dạng không gian đó ở đâu?].

[Ểh? Et~tou, phía đông tính từ đây….Ah, cậu có bản đồ không?]

Tôi nhanh chóng chiếu bản đồ lên không trung, và End chỉ vào 1 vị trí.

[Nó ở đây. Hoặc có thể chênh lệch 1 tí, nhưng tôi chắc chúng sẽ xuất hiện ở đâu đó quanh chỗ đó. Nếu cậu có người quen ở gần đó thì tôi tin cậu nên sơ tán họ đi là vừa]

May mắn là tôi không có người quen nào ở vị trí mà End chỉ.

[Liên bang Rodomea……à?]

1 quốc gia liên bang gồm 7 bang nằm ở phía đông Đế quốc Regulus. Nơi End chỉ nằm hơi xa trung tâm đất nước nó.

Thật tệ…. Mặc dù nó cách xa thủ đô hoàng gia, nhưng nếu loại cao cấp xuất hiện có khả năng giống như con cá sấu khi trước, thì chúng ta sẽ chỉ có thể bất lực đứng khi nhìn 1 khi nó đã kích hoạt pháo điện từ thành công……

Chuyện này thực sự rất tệ. Nhất định thiệt hại sẽ rất lớn. Nếu có thể làm gì đó thì tôi mong chúng sẽ xuất hiện sau khi giảm thiểu thiệt hại bằng cách di tản người dân ở khu vực đó, nhưng trên thực tế thì đó là lãnh thổ của 1 quốc gia khác.

Cho dù tôi có ra 1 lời cảnh báo đi nữa thì có lẽ vẫn đâu vào đấy vì khả năng cao là họ sẽ không tin lời của tôi. Mặc dù tôi mong rằng nếu họ xét lại trường hợp đã xảy ra với Yuuron thì họ sẽ tin tôi.

[….Cậu chắc chắn chúng sẽ xuất hiện đúng không?].

[Họ chắc chắn sẽ đến]

Và tôi được nghe khẳng định chắc nịch. Chết tiệt. Những điều anh chàng này nói luôn luôn xảy ra mà không có ngoại lệ.

Hiện tại thì vua của Rodomea, à không, người đang cai trị được gọi là “Thống đốc liên bang Viceroy” đúng không nhỉ? Tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài yêu cầu người đó phải tin tôi.

Nếu tôi nhờ Hoàng đế của Reguls gửi 1 thông điệp…… Ah, nói mới nhớ, chẳng phải Rodomea và Regulus có quan hệ rất tốt sao? Đó là nếu tôi nhớ đúng…..

Trong trường hợp ngược lại…..có lẽ tôi chỉ còn cách nhờ ai đó như là cựu quốc vương Restia <trans:“già dê” hay “cha vợ”? 2 ổng “cựu” hết mà> hoặc chủ guild Rerisha-san.

Nếu tôi định nói chuyện với họ, có lẽ nên bắt đầu từ Rerisha-san. Cũng có 1 chi nhánh guild trong Rodomea. Họ sẽ có thể sơ tán trước khi nhận thiệt hại kinh khủng như cái ở Yuuron.

Các mạo hiểm giả sẽ có thể thoát khỏi đó trước khi quá muộn nếu tôi nhờ Rerisha-san truyền bá tin tức.

Tốt hơn là tôi nên làm mọi thứ nhanh lên. Tôi gửi Kị sĩ rồng đến ‘Workshop’ bằng [Gate] và đi về phía chi nhánh guild có Rerisha-san ở đó.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel