Chương 2: Cube (2)

Solo: Liarity

Chương 2: Cube (2)

Học viện đào tạo lớn nhất thế giới, nơi nắm giữ cấp độ phát triển ma thuật, khoa học và kỹ thuật đỉnh cao. [Cube]
Cube là tên của một hòn đảo rộng lớn nằm ở Biển Đông. Hòn đảo nhân tạo này có kích thước gấp đôi đảo Yeouido. (Trans: https://vi.wikipedia.org/wiki/Yeouido )
Bên trong khu vực rộng lớn này chỉ có khoảng 5000 học viên, trong đó 1300 người thuộc năm nhất. Ngoài 2000 học viên không thuộc lớp chiến đấu đã tốt nghiệp từ 2 tuần trước, đây là nơi tụ họp toàn bộ những học viên ưu tú từ khắp nơi trên thế giới. Do đó, sự cạnh tranh ở đây cao hơn trước rất nhiều. Theo một phương diện nào đó, nơi này quá khắc nghiệt và tàn khốc để là nhà cho những đứa trẻ từ 17 đến 19 tuổi.
Và bắt đầu từ năm hai, các ma pháp sư chọn trở thành Anh Hùng sẽ đến đây từ “Đại Học Ma Thuật Quốc Tế”. Chắc là sẽ có thêm khoảng từ 200~300 học viên nữa.

Thêm vào đó, nơi đây còn có các giảng viên đào tạo, các cô phục vụ căn tin, nhân viên vệ sinh, những nhà tuyển dụng đôi khi lui tới, thành viên của chính phủ, các kỹ sư làm công việc bảo dưỡng và duy trì hoạt động của hòn đảo, binh sĩ được điều tới làm bảo vệ, bác sĩ và các nhà nghiên cứu phụ trách chăm sóc học viên, nhân viên tại các cửa hàng tiện dụng làm việc dưới quyền của Cube, v.v…. Với từng đó người, dân số ở nơi đây đã lên đến khoảng 50.000.

Theo lẽ thường, đây là trọng điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Dựa trên những sắp đặt mà cuốn tiểu thuyết của tôi luôn trung thành đi theo, Hàn Quốc là một thế lực quốc tế đối đầu với Hoa Kỳ. Tôi nhớ là mình đã liệt kê ra một danh sách lí giải cho điều đó, nhưng rõ ràng, việc tôi là người Hàn mới là lí do chính yếu hơn cả.

Nói gì đi nữa, Chundong cũng là một thành viên của Cube, nên cậu ta có thể xem là một tinh anh. Nhưng tôi không hề viết nên bất cứ câu chuyện gì về Chungdong. Nên số phận của cậu ta là sống ở khu vực tách biệt với nơi diễn ra cốt truyện chính. Khi đã không phải sống một cuộc đời quan trọng và đầy gánh nặng như nhân vật chính, Chundong hẳn đã sống rất thoải mái mà không phải âu lo gì cả.

….Và đó là cuộc đời tôi cũng muốn.
Nhưng khi nhìn thấy cánh cửa lớp, tôi chỉ biết thở dài.

[Tập Sự – Veritas]

Tập Sự chỉ những học viên năm nhất, còn Veritas là tên lớp. Nói đơn giản, tôi thuộc năm nhất, lớp số 1.
Tôi biết cái lớp này như thế nào.
Shin Jonghak và Kim Suho cũng ở trong lớp này, và khi các phe phái bắt đầu hình thành dưới trướng hai người này, nhiều mưu mô thủ đoạn mà đa phần đến từ Shin Jonghak và đám thuộc hạ của cậu ta sẽ khiến cho cả cái lớp này lúc nào cũng om xòm. Là một thành viên của lớp, tôi chắc chắn cũng sẽ bị kéo vào, dù có muốn hay không.

“Huu.”

Sau khi hít thở thật bình tĩnh, tôi từ từ và cẩn thận mở cửa lớp ra.

Bên trong thật sự toát lên một vẻ giàu có khó tả; toàn bộ phòng học là một màu trắng tinh không vương bụi, cùng với đó là ba chiếc bàn dài đi thành từng bậc thang từ cao xuống thấp.
Tôi phải ngồi ở đâu đây? Nhìn quanh phòng học, tôi thấy Shin Jonghak đang ngồi ở phía sau cùng. Kế bên là cô bạn nối khố của mình, Yoo Yeonha, đang cùng nói chuyện.
Cả hai có vẻ chẳng quan tâm tới tôi là mấy.

Ơn. Giời.

Tôi ngồi xuống chỗ bên phần rìa của chiếc bàn ở giữa.
Như một nhân vật ngoài lề thực sự, tôi ngơ ngác nhìn về phía trước. Thay cho bảng phấn, một ảnh chiếu ba chiều hiện lên. Nhìn vào đấy, tôi chỉ biết thở dài. Sau khi trải qua thời cấp 3 và cả nghĩa vụ quân sự, tôi không thể tin được mình rồi lại có ngày trở về với trường lớp. Chẳng thể có cái tai hoạ nào tệ hơn được nữa cả.

“… Huuaam.”

Học kì của Cube bắt đầu từ tháng 2. Khí trời lạnh lẽo bên ngoài và sự ấm áp bên trong phòng học tự nhiên khiến tôi cảm thấy buồn ngủ.
Hiện tại đang là 8 A.M. Lớp học bắt đầu từ 8:30.
Thật sự thì tôi không nghĩ mình sẽ đến đây sớm đến vậy. Từ Seoul đến Cube sẽ rất nhanh chóng nếu đi qua “Cổng Dịch Chuyển”, nhưng tôi đã nghĩ rằng mình sẽ lạc đường khi tới đây. Tuy nhiên, nơi đây lại xuất hiện một thứ gọi là Cube Bus, một tuyến xe buýt sẽ chạy quanh Cube mỗi 10 phút. Thứ này không nằm trong nguyên tác của tôi.
Giờ nghĩ lại, thật sự tôi đã quá sai lầm khi cứ để nhân vật chính đi bộ loanh quanh khắp một khuôn viên rộng lớn thế này suốt bộ truyện. Có vẻ khi trở thành thế giới thực, bộ tiểu thuyết đã tự chỉnh sửa những tình tiết vô lí trong đó.

….. Mà dù sao thì, cứ ngủ một tí đã. Tôi cũng chẳng muốn nghĩ ngợi gì thêm nữa. Nhắm mắt, tôi gục đầu xuống mặt bàn.

– Giờ thì!

Một âm thanh như sấm rền đánh thức tôi. Khi mở mắt ra, vị giảng viên đã ở trên bục giảng.

“Hôm nay là ngày đầu tiên, nên sẽ không có bất kì chương trình tập huấn đặc biệt nào, nhưng tôi hi vọng các em đều đã thực hiện việc rèn luyện vào buổi sáng. Rèn luyện không bao giờ sai cả, nhất là vào buổi sáng, lúc mật độ mana ở mức cao.”

Rèn luyện buổi sáng ư?
…. Oh, đúng rồi. Quả thật là có thứ như vậy. Một khu vực rèn luyện được mở ra từ 5 A.M cho đến 8 A.M. Tôi đã vội vã thêm chi tiết đó vào câu chuyện để các nhân vật chính có cơ hội gặp nhau.

“Giờ, bắt đầu với phần giới thiệu bản thân. Tôi là Kim Soohyuk, giảng viên phụ trách các em cho đến hết năm.”

Cái tên đó, hình như tôi có nhớ loáng thoáng qua.

“Điểm hạng của tôi là 3850. Hạng Thế Giới là 9737. Dựa theo Hiệp Hội, tôi được xếp loại Cao – Trung Bậc 5.”

Mắt của các học viên sáng hẳn lên. Cũng dễ hiểu thôi. Trên thế giới có đến 2 tỷ Anh Hùng. Hạng 9737, tức là người này thật sự rất mạnh.

“Tôi nghĩ giới thiệu về mình như thế là đủ rồi.”

Kim Sohyuk có vẻ khá thích phản ứng của các học viên. Góc miệng của anh ta nhếch lên một nét cười.

“Ngày đầu tiên sẽ có cảm giác rất đặc biệt. Các em có lẽ sẽ không ngủ được do sự phấn khích lẫn lo lắng, hoặc cảm giác thật tốt khi mình có thể cải thiện bản thân. Heh, có khi các em chỉ đang vui vì được gặp lại người mà mình thích thôi.”

Các học viện phát ra những tiếng cười nhỏ. Nhưng vị giảng viên lại ngay lặp tức biểu hiện nét mặt vô cùng nghiêm trọng.

“Nhưng ở Cube, mọi thứ không giống như trước nữa. Tôi xin hứa với các em, sẽ chẳng có thời gian để ai ở đây đi hú hí đâu. Ở Cube, các em sẽ trải qua vô số những tình huống thực chiến. Hãy nhìn về phía trước để trải nghiệm thế giới thực tại đáng sợ tới nhường nào.”

Nụ cười tinh nghịch từ vị giảng viên khiến tôi lạnh sống lưng.
Tập huấn chiến đấu, tôi cũng sẽ phải tham gia vào việc đó.

“Kế tiếp, Cube là nơi vô cùng khách quan. Thứ duy nhất nắm lấy thành công của các em chính là điểm số. Các Bang Hội chỉ nhìn vào điểm số mà thôi. Do đó, chúng tôi sẽ chấm điểm các em cực kì gắt gao và chuẩn xác. Nếu không cố gắng hết sức, các em sẽ phải học lại. Theo thống kê, chưa đến một nửa số học viên ở Cube tốt nghiệp mà không học lại học kì nào. Ngay cả vậy, Cube cũng chỉ có thể giữ các em thêm 2 năm. Nếu lâu hơn nữa, các em sẽ bị đuổi học. Nếu không thể trở thành anh hùng, các em chỉ có thể trở thành đặc vụ hoặc lính đánh thuê. Tôi sẽ xem đó không phải là điều mà các em muốn.”

Sau khi hù doạ các học viên xong, vị giảng viên dừng lại và nhìn qua gương mặt của mọi người.

“Tôi đã thấy có vài gương mặt mà mình quen rồi đấy.”

Tôi cũng vậy.
Kim Suho, Shin Jonghak, Yoo Yeonha, Chae Nayun, Rachel, Yi Yeonghan.
Đây là sáu nhân vật quan trọng nhất tôi nhận ra sau khi nhìn qua. Shin Jonghak ngồi cùng Yoo Yeonha. Kim Suho và Chae Nayun thì xem nhau là đối thủ nên họ ngồi khá xa nhau. Rachel thì ngồi một mình, còn Yi Yeonghan thì ngồi kế bên Kim Suho.

“Tôi lặp lại. Ở Cube, các em cần xác nhận lấy những thứ mình cần học và mài dũa kỹ năng dùng trong chiến đấu. Sẽ không có những khoá huấn luyện dễ dãi ở đây đâu. Nhớ lấy.”

Nói thế, Kim Soohyuk thông báo.

“Giờ, thì hãy sẵn sàng. Lịch hôm nay sẽ không dài lắm đâu. Yêu cầu đầu tiên là “Chọn vũ khí chính”.

*

“Bất cứ món vũ khí nào mà các em có thể nghĩ đến đều ở đây.”

Vũ khí chính – đúng như tên gọi của nó. Anh Hùng bậc cao thường gọi vũ khí của họ là “Bảo Khí”, còn vũ khí ở cấp [Độc Nhất] trở lên được đặt cho danh hiệu “Đại Khí”.

Nhưng tôi không biết vũ khí chính của “bản thân” là gì. Tôi không biết chút nào về quá khứ của Chundong cả.

“Đứng trước món vũ khí mà các em muốn chọn. Cube sẽ hỗ trợ các em về mặt vũ khí khi tập luyện. Nhưng đừng xem thường bởi chúng chỉ là vũ khí tập luyện. Giá thị trường của mỗi món là 5 triệu won đấy.”

Ở đây có đủ mọi loại vũ khí, nhiều hơn cả những gì tôi có thể hình dung.
Kiếm, thương, đao, dao găm, trường kiếm, giáo kích, đại kiếm, kiếm song thủ, trường cung, súng, găng tay, v.v… 100 học viên của lớp Veritas đang đứng trước những món vũ khí mà họ muốn.

“Chọn cho cẩn thận. Khi đã chọn lấy vũ khí chính của mình, các em sẽ không được đổi qua thứ khác trong ít nhất 6 tháng.”

Kiếm và thương hiển nhiên là lựa chọn phổ biến nhất. Kim Suho và Shin Jonghak cùng đứng tương ứng với chỗ của một thanh kiếm lẫn một ngọn thương. 70 trên 100 chọn kiếm, thương và đao, bộ ba thần thánh của vũ khí. Về những người khác, Yoo Yeonha chọn lấy cây roi, Chae Nayun chọn trường cung, và Rachel chọn trường kiếm. Tuy nhiên, tôi chỉ biết đứng như trời trồng.

“Kim Chundong, tại sao em còn đứng đó?” Kim Soohyuk hỏi.

Tôi nhìn chằm chằm vào món vũ khí mà chả có lấy một ai chọn.
Đó là thứ vũ khí của thế giới hiện đại, thứ không cần một bảng hướng dẫn chi tiết và bạn vẫn có thể dùng nó chỉ với một cú bấm. Nhưng ở thế giới này, món vũ khí này lại chỉ là một khối kim loại yếu ớt, thứ mà bất cứ vị Anh Hùng nào cũng tránh xa. Có thể nói, nó ở đây chỉ để đúng với câu nói: “Tất cả mọi thứ vũ khí đều có ở đây.”

Nhưng đây là lựa chọn duy nhất tôi có. Tôi không thể dùng được vũ khí cận chiến. Ngay cả khi Chundong tài năng với thứ tương tự như vậy, tôi không muốn phải chiến đấu cận thân, nơi mà máu có thể bắn ra khắp nơi.

“Kim Chundong.”

Giọng của vị giảng viên trầm xuống, và mọi người đều nhìn chằm chằm vào tôi. Shin Jonghak và Kim Suho cũng vậy.
Tôi không thích trở thành tâm điểm của sự chú ý.
Nhanh chóng, tôi bước lên và vơ lấy món vũ khí.
Tôi cảm nhận được sức nặng của kim loại trên tay mình, cùng với đó là mùi rỉ sét liên tục bám vào mũi.
Lại càng có thêm nhiều ánh mắt nhìn về tôi.

Thứ vũ khí trong tay tôi lúc này, là một khẩu súng lục.

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel