Tập 1 – Chương 2: Exlice

 

Sáng hôm sau. Ánh sáng xuyên vào căn phòng khách chật chội và bừa bộn, phần nào xua tan đi không khí ẩm thấp của nó.

Thằng Hoàng đã ngồi sẵn trên Salon, nhìn chằm chằm vào đồng hồ lập thể nhấp nháy trước mặt. Còn con bé Linh chắc vẫn đang say giấc, hắn cũng không đánh thức con bé như mọi lần game bảo trì hoàn tất.

7h sáng. Loạt đèn trên chiếc VD lần lượt nhấp nháy, bóng tối thoáng chốc bao trùm tâm trí hắn.

Khi hắn mở mắt ra, hai thân ảnh lập thể quen thuộc hiện ra trước mặt hắn.

Một bên là một cơ thể khổng lồ với năm cái đầu đỏ rực uy mãnh.

Một bên là một cơ thể nhỏ nhắn bình thường với một cánh tay màu vàng rắn chắc.

Khung cảnh quen thuộc a…

Phòng Avatar trong khu vực GEN, nơi mỗi lần đăng nhập đều xuất hiện ở đây. Lựa chọn Avatar và chuyển tải tâm trí vào đó – đúng như những gì ban đầu của game.

Tâm trí hắn lướt qua con rồng khổng lồ, không kìm được thở dài một cái trong lòng. Đương nhiên hắn có muốn thở dài thật cũng không có khả năng. Ở trong khu vực GEN, hắn đã không có thực thể rồi, tất cả chỉ là xung não của hắn hoạt động, cho đến khi hắn lựa chọn một Avatar và nhập thể vào đó.

Mỗi người có tối đa hai Avatar, và có thể lựa chọn tùy ý ở khu vực GEN.

Hắn nhìn lại con rồng của mình, sau đó cắn răng chọn cơ thể nhỏ kia.

Tíc tắc sau, căn phòng GEN biến mất, thay vào đó là bầu trời xanh cao vời vợi, xa xa những mảng rừng ngút ngàn với những thân cây xuyên vào mây trắng.

Forestio. Hành tinh rừng thẳm – nơi hắn đăng xuất.

Cơ thể này của hắn là một cơ thể bình thường, với Core – human. Chuẩn xác mà nói, cái cơ thể này là cơ thể đầu tiên khi tạo nick được tặng, một cơ thể người bình thường đến không thể bình thường hơn. Hồi game mới mở cửa cũng không có nhiều Core để lựa chọn, nên hắn tiếp tục sử dụng cái Core bình thường này.

Chỉ có cánh tay trái, một cánh tay bằng vàng rắn chắc, nổi bật lên từng khối cơ hoàn hảo như được tạc ra.

<Golden Golem – Left Hand> Cánh tay trái của Golem.

Sức mạnh cánh tay +400%

Phòng thủ:3500

 

Phòng thủ gần như hoàn mỹ, 3500 là quá cao so với một món đồ kích cỡ Medium, đây là nhờ hàng trăm lần Evolution. Hơn nữa, sức mạnh 400% giúp cho khả năng mang vác và cú đấm của hắn mạnh gấp 4 lần cánh tay bên phải. Chỉ tội là tốc độ và linh hoạt cũng theo đó mà giảm xuống không phanh.

Là một bộ Gen đã khóa vào cơ thể. Hắn nhìn cánh tay mà tiếc hùi hụi.

Một trang bị đơn đối với các bộ phận đôi, cũng giống như <Right Eye of Yuki Ona> của Light, đều là những bộ Gen rất hiếm và đắt tiền. Nhưng so sánh thì cánh tay của hắn còn kém xa con mắt của Light.

Nhưng kém thì cũng là kém hơn một món gần với UNIQUE thôi, chứ xịn thì vẫn xịn. Đây là Avatar đầu của hắn, trước khi có Core rồng kia. Đáng tiếc là toàn bộ bộ Gen của Avatar này đã bị lột sạch và đem lên chợ đen rồi, đổi lại được hai tháng yên ổn của hai anh em này. Chỉ còn lại cánh tay vàng là món đồ bị Locked nên mới còn được giữ lại.

Hắn cũng tiếc, nếu như cánh tay này có thể bán được, thì ít nhất cũng đủ chi trả cho một tháng tới.

Uh, cũng chỉ một tháng thôi, còn tiền học của con bé. Shadow lắc đầu xua đi ý nghĩ linh tinh, cất bước vào tòa thành Forestio. Hai tháng rồi, từ khi có Core kích cỡ Giant, hắn chưa từng bước vào tòa thành một lần nào, thật buồn cười, nhưng mà đây cũng là một lý do nhỏ cho việc phải có 2 Avatar đấy.

Bảo trì vừa kết thúc trong vài phút, tòa thành này đã đông nghẹt người. Mà đây mới chỉ là một tòa thành trong số hàng chục tòa thành trên toàn thể thế giới Evolution thôi đấy. Như thế cũng đủ thấy sức nóng của trò chơi này như thế nào rồi.

Hai tháng không đi lại, hắn vẫn nhanh chóng tìm được đến khu vực đấu giá. Sảnh lớn tòa nhà thưa thớt, vài người hờ hững nhìn lên bảng giá đang nhảy số liên tục. Nhưng là, hắn biết rất nhanh thôi nơi này sẽ đông nghẹt.

Đi vào một căn phòng nhỏ chỉ vừa một người, một bảng điện tử nhấp nháy trước mặt hắn.

Cánh tay bình thường của hắn lướt lên vài động tác nhỏ trên bàn điều khiển, nhưng với hắn, nó giống như cả một thế kỉ. Cánh tay người của hắn có cảm giác nặng chịch, như thể nó mới là cánh tay Golem vậy.

 

<Hệ thống đấu giá thông báo: Cập nhập bộ GEN UNIQUE: <Core – Golden Dragon> kết thúc đấu giá trong 24h.>

 

Đấu giá Core. Chính là trực tiếp bán Avatar, và Avatar thứ hai của hắn sẽ có thể lập mới khi hắn tìm được Core khác hắn thích.

Người đấu giá có thể được lột bỏ các bộ Gen đã ghép vào trước khi đấu giá, nhưng lần này, Shadow chọn đấu giá toàn bộ Avatar, đơn giản là thứ quý giá nhất – <Five Head Burning Hydra> đã bị Lock cùng Core, muốn lột ra bán lẻ cũng không được nữa. Hắn quyết định bán luôn cả bộ, dù sao cái đuôi và trái tim đều cùng một bộ, tăng sức mạnh cho Core, và như thế sẽ bán có giá hơn.

 

[Ông làm cái quái gì thế.] Một tin nhắn ngay lập tức được gửi đến. Của Jack.

Không chỉ thế, cả chục cái tin nhắn khác cũng được gửi đến khiến hắn đau đầu.

Đấu giá mặc dù sẽ bị ẩn tên người bán, nhưng dù sao cái Core này quá nổi, cả game chỉ có mình hắn có. Các chiến hữu ngay lập tức biết là hắn bị máu dồn lên não rồi.

Hắn cũng lười nhắn tin trả lời. Nếu ở trên cùng một hành tinh, nhắn một tin chỉ tốn 100 đồng Evo, nhưng nếu khác hành tinh, cái giá lên tới 2000 Evo một tin, hắn cũng không giàu đến mức trả lời từng người một đâu. Hắn nghèo đến nỗi bán nhà kìa. (100 Evo = 1000 đồng liên bang)

Tính toán ra nếu như bán được với cái giá như có người gạ hắn lúc đầu 100 triệu đồng liên bang. Thì hắn có thể trả tiền học cho Light và đủ chi trả cho một năm tới.

Uh, nhưng mà dù sao vẫn phải kiếm tiền, cái Avatar này thật thê thảm. Shadow nhìn xuống cơ thể của mình mà nản lòng.

Bước ra khỏi phòng nhỏ, đúng y như dự đoán của hắn, Sảnh lớn đấu giá đã chật ních người, vậy mà vẫn không ngừng có người chạy vào đây. Tất cả đổ dồn ánh mắt lên dòng trên cùng của bảng đấu giá.

Chính là món trang bị của hắn.

Hệ thống đấu giá là vậy, bộ Gen UNIQUE sẽ được thông báo trực tiếp đến tất cả người chơi, thậm chí là bất kì ai đăng nhập vào trong khoảng thời gian 24 tiếng đấu gía, và món đồ này sẽ luôn được ưu ái treo lên đầu bảng đấu giá. Mức độ này có thể so với vài event nhỏ của game rồi, và chuyện này cũng mới chỉ xảy ra lần thứ ba thôi, làm gì có ai dở hơi đến độ bán một món UNIQUE chứ.

Dòng người ồn ào nhìn về bảng đấu giá, một số liên tục ấn vào bảng điện tử lập thể hiện ra trước mặt họ. Thứ này có thể thao tác bằng ý nghĩ, nhưng điều khiển bằng tay vẫn là nhanh và thuận lợi nhất. Chẳng ai để ý đến một gã trông như tân thủ nghèo nàn với bộ đồ vải cơ bản, nhưng một cánh tay vàng rực chói mắt, đối lập đến dị hợm như Shadow.

Aizzz.

Chẳng ai nhận ra được đây từng là ‘Hoàng kim chiến thần’ Shadow có thể sánh cùng với ‘Công chúa băng giá’ Light – bộ đôi sát thủ săn boss lừng danh một thời chứ. Toàn bộ Gen đã mất, ngay cả đống trang bị cũng bán luôn rồi, cây chiến búa được rèn từ <Alchemist’s Gold> oai phong một thời của mình…

Chậc, nói đến búa, phải kiếm vũ khí vừa tay mới được.

Xem nào, ánh mắt hắn liếc lên bảng đấu giá, nhìn tới cái bảng thứ 35, một loạt vũ khí ở đó, với giá tiền trên trời gì cũng có.

Chết tiệt, hắn đúng là quỷ nghèo mà.

Trước khi đấu giá xong, hắn đúng là chẳng sắm nổi cái gì. Hắn có chút hối hận hôm qua đổi Avatar vào bán đấu giá mấy món mới săn được thì giờ có phải có tiền không. À mà hôm qua hắn Log out cũng là lúc bảo trì…

Dứt khoát viết một tin nhắn và gửi đi.

[Có dư cái vũ khí với giáp nào ‘tàm tạm’ không.]

Chỉ một phút sau, Jack đã gửi lại một tin nhắn.

[Giờ mới trả lời hả tên chết bầm, tại sao lại bán. Hai tháng đi săn công cốc à.]

Tin nhắn không như thoại, nhưng hắn cũng tưởng tượng được vẻ mặt và cái giọng gầm gừ của Jack rồi.

[Thiếu tiền trầm trọng, về vụ vũ khí thì sao?]

Lần này lâu trả lời hơn, chính xác là phải mười lăm phút sau hắn nhận được thông báo từ hệ thống. Hắn có bưu phẩm gửi tới.

Shadow thở dài, Jack không ca cẩm về việc hắn bán Core kia thì hắn càng cảm thấy áy náy. Jack là bạn thân từ bé của hắn, biết rõ hắn và em gái hắn sống bằng cái gì. Nên nghe đến hết tiền, hắn cũng không nói gì nữa. Nhưng mà Core rồng vàng này, cùng với các gen kèm theo đó, công lao của hắn cũng không ít hơn Shadow và Light.

Đây không đơn thuần là giá trị về tiền bạc, mà là tinh thần.

Một trong 9 UNIQUE của toàn bộ trò chơi.

Chỉ 9 trên hơn 12 tỷ người chơi, và hàng trăm tỷ bộ Gen.

Đó là niềm tự hào khi mà hầu hết các Gen mạnh hiện tại đều bị tập trung về các Guild siêu lớn, trong khi một nhóm người chơi tự do nắm giữ một UNIQUE.

 

Thất thần, hắn đến bưu điện từ lúc nào.

Jack gửi cho hắn hai thanh Katana và một bộ giáp kích cỡ dành cho Human. Hắn thừa biết avatar thứ hai của Shadow là gì.

Hai thanh Katana này hắn biết, là thứ cách đây một tháng Jack sử dụng, có sát thương bậc trung. Còn bộ giáp, hắn chưa nhìn thấy bao giờ, hơn nữa, độ bền của nó rõ ràng là 100%.

Điều này ý nghĩa gì, nếu đây là một bộ giáp cũ, chẳng ai dở hơi đến nỗi sửa nó xong rồi thay ra cả. Khả năng lớn nhất là nó chưa được sử dụng.

Bộ giáp này rõ ràng là hàng vừa được mua từ trên chợ. Chỉ số cũng không quá cao, thuộc loại bình dân. Shadow biết đây là Jack cố tình mua hàng rẻ để hắn nghĩ rằng đồ này là đồ cũ của hắn không dùng nữa.

Chiến hữu. Là như thế đấy. Không muốn để đồng đội biết cảm giác bị thương hại.

 

==================

“Shaaaaaadooowwwwwwwwwwwwwww”

Âm thanh này cao tới 200 đề-xi-ben. Là âm thanh trực tiếp phát ra chứ không phải truyền âm của tổ đội. Và độ chân thật của nó khiến cho cả một con phố im phăng phắc sau đó, hàng trăm ánh mắt đổ dồn về phía người phát ra tiếng rống kinh hồn đấy.

Lông tóc con bé dựng ngược lên như mèo xù lông, con mắt bạc nhìn chằm chằm vào Shadow với ánh mắt tóe điện. Shadow nổi toàn bộ da gà, cảm giác như đang bị nhốt trong kĩ năng hầm băng của con bé Light chứ chả đùa.

Ngay khi đăng nhập, Light đã nhảy ngược lên khi hệ thống thông báo về vụ đấu giá. Suýt nữa thì Log Out khỏi Evolution và bóp cổ ông anh đáng kính của cô.

Tiếp đó thì ngay lập tức Jack gửi tin nhắn, rất ngắn gọn nói là Shadow đang ở bưu điện Forestio.

Ờ… chiến hữu đấy, có thể bán đứng đồng đội ngay lập tức được.

Và có một cảnh tượng hãi hùng tiếp đó đây.

“Anhhhh vừaaa làmmmmm gìiiii…” Light kéo dài giọng với những cú nghiến răng ken két.

“À… thì…” Shadow run cầm cập… Nếu như đây là khu vực hoang dã, con bé hẳn đã xiên hàng tá gai băng vào người hắn rồi….

“Gwaaaa” như một vận động viên nhà nghề, con bé nhảy lên lưng hắn, vòng tay qua bóp lấy cổ hắn không ngừng lắc qua lắc lại, mặc dù có chút vấn đề về chiều cao khiến con bé treo hẳn lên người hắn.

Bị bóp cổ, nhưng ở trong khu vực an toàn, nên hắn cũng không có cảm giác khó chịu gì cả, chỉ là bị con bé lắc trái phải, dưới ánh mắt của hàng trăm người thế này…

“Được rồi, anh xin lỗi. Xuống đê.”

“Hừ….” Con bé thôi giãy.

“Hai tuần nữa….”

“Hôm qua hứa cái gì.” Light ngắt lời hắn.

“Hả?”

“Bảo trì xong đi kiếm đồ với em.”

“Hả….”

“Hả cái gì mà hả. Đi thôi.” Vỗ vào đầu Shadow đánh bốp một cái rõ to, con bé mới nhảy xuống rồi hầm hừ đi về phía cổng thành.

“…..”

Shadow bất đắc dĩ chạy theo con bé.

Chẳng ai để ý một giọt lệ như pha lê lăn ra từ con mắt bạc trong vắt của Light.

 

===============

Tòa nhà GEN. Ngoại trừ việc thay đổi avatar, hay thêm sửa bộ Gen của Avatar, thì còn có một tác dụng nữa.

Di chuyển giữa các hành tinh.

Bước vào trong căn phòng GEN, ngay lập tức, một cảm giác hụt hẫng ập đến. Đó là phản ứng bình thường khi cơ thể bị tước bỏ, dù đã trải qua hàng ngàn lần nhưng hắn vẫn không thể nào quen được với việc đó.

Trở lại làm một luồng sóng điện từ, hắn quan sát căn phòng nay trống trải không ngờ. Con rồng khổng lồ đã biến mất, dữ liệu của nó đã được đưa lên bàn đấu giá, hiện tại trong phòng chỉ còn duy nhất một Avatar thôi.

“Đến Exlice nhé.” Giọng Light vang lên trong kênh đội ngũ.

“Được.”

<Universe Gate> Chỉ lệnh đơn giản được phát ra cho hệ thống.

Căn phòng biến mất, không còn Avatar, không còn các bảng thông số chằng chịt lơ lửng xung quanh, không còn các bảng tin tức nhấp nháy không ngừng. Thay vào đó là một khoảng không vô biên với hắng hà sa số những hành tinh lớn nhỏ. Một vũ trụ bao la rực rỡ không nhìn thấy cuối.

Thêm vài thao tác nhỏ, một chuỗi bảng điện tử lập tức xuất hiện cạnh vài hành tinh. Đó là lời giới thiệu cơ bản về nó, cùng với những thông báo mà các Guild lớn dán nhãn của mình lên.

Các tính năng hoàn hảo nhất của Game không chỉ có Evolution. Mà như mọi game online khác, hệ thống Guild và PvP cũng luôn là tâm điểm chú ý. Nhất là một game lên tới tầm vũ trụ như Evolution, các Guild cũng càng trở nên đồ sộ hơn.

Các Guild mạnh thâu tóm các hành tinh có sinh vật sống, chế tạo hành tinh nhân tạo cho chính mình, không ngừng lôi kéo người. Việc kiểm soát hành tinh rất chặt chẽ, nhiều Guild bạo lực còn không cho phép người ngoài Guild săn bắn trên lãnh địa của mình, đồng nghĩa với đó là họ có thể hoàn toàn kiểm soát World Boss – một loại boss mà mỗi hành tinh chỉ xuất hiện 1 con, và chỉ xuất hiện lại sau 1 tháng bị tiêu diệt.

Mặc dù đồ từ World Boss không phải UNIQUE, nhưng hầu hết chúng đều đạt đến đẳng cấp Legendary, và tỉ lệ rơi cũng chả khá khẩm hơn là mấy.

Đương nhiên, người Guild khác cũng có thể mạnh mẽ cướp Boss, miễn là đủ sức mạnh Guild chiến.

Chính vì đẫm máu và nhiều luật lệ ngầm như thế, Shadow và Light hoàn toàn bỏ qua việc vào Guild, đối với hắn, chẳng gì bằng tự do khám phá thế giới.

Bản đồ vũ trụ hiện tại bị chia làm hơn chục mảng lớn nhỏ, trong đó bốn Guild lớn nhất: Blue Galaxies, Black Hole, Star Pirates, Mystic Wave – chia nhau tới 80% bản đồ vũ trụ, còn lại hàng chục Guild nhỏ hơn cũng không ngại mà xâu xé miếng bánh ngọt dư thừa này.

Mỗi lần một hành tinh mới xuất hiện, sẽ có một khoảng yên bình ngắn ngủi một tháng, sau đó là cuộc tranh chấp của các Guild với nhau. Dẫu sao, việc này Shadow cũng chẳng quan tâm nhiều, hắn chỉ quan tâm một tháng đầu, săn Mini boss và thịt con World Boss trong một tháng này. Sau đó, World Boss sẽ bị kiểm soát bởi Guild nào đó thì hắn chả để ý nữa, Mini Boss là đủ sống.

Còn Universe Boss? Ha…. Chỉ với lực lượng 1 Guild, còn lâu mới có thể hạ gục một con Universe Boss.

Bỏ qua những thứ linh tinh đi đã. Ánh mắt của Shadow dồn về một ngôi sao màu đen nằm ở góc vũ trụ.

Bất chấp mảng dung nham đỏ quạnh vằn vện trên bề mặt hành tinh, nó vẫn phô ra màu u tối đến đáng sợ. Đúng như lời giới thiệu miêu tả, đáng lẽ hành tinh này không thể sinh ra sự sống.

Hắn lập tức đưa ra chỉ lệnh di chuyển. Cả bầu vũ trụ quay chuyển, hành tinh Exlice không ngừng lao tới hắn, lớn dần lên. Lúc này hắn có thể nhìn rõ hơn, hành tinh này không lớn, bao phủ toàn bộ nó là một biển dung nham sôi sục, những ngọn núi đen vươn lên từ mặt dung nham, tạo thành nơi đặt chân duy nhất ở đây.

Xoẹt~

Vũ trụ biến mất, thay vào đó là căn phòng lựa chọn Avatar quen thuộc. Hệ thống thông báo đã đến nơi. Và tất nhiên, tiền của hắn bị trừ đi 5000 Evo cho một lần di chuyển.

Xót xa quá..

Bước ra khỏi Khu vực GEN. Đập vào mặt hắn là mùi lưu huỳnh đậm đặc, không khí khô nóng đến khó chịu. Xung quanh hắn là hàng trăm ngàn người đông nghịt, đương nhiên rồi, hành tinh mới mà, ai cũng phải đến khám phá chứ.

Nơi này không có thành trì, đồng thời phòng GEN ở đây chỉ có thể thay đổi Avatar hoặc di chuyển qua hành tinh khác chứ không có hoạt động sửa chữa chuỗi Gen. Những thứ đó và thành trì chỉ xuất hiện khi người chơi hạ gục World Boss của hành tinh này. Đồng nghĩa với đó là việc chết trong hành tinh mới này, người chơi sẽ bị đẩy đến khu vực GEN có thành thị cuối cùng – đối với Shadow chính là Forestio.

Đây cũng là điểm nhấn cho các cuộc khám phá sau khi cập nhập, không thể sửa chữa đồ đạc, không thể tiếp tế hậu cần, không thể thay đổi gen, và tốn tiền để trở lại đây sau khi chết…

Bầu trời là từng mảng mây đen dày đặc che kín, không nhìn thấy bất kì ánh sao nào trên đó. Ánh sáng duy nhất ở cái hành tinh này là màu dung nham rực rỡ phả ra từ chân núi.

Nhờ có hệ thống tổ đội, hắn nhanh chóng tìm được Light. Con bé lúc này đang nhăn tít trán lên nhìn cái hành tinh chết bầm này.

“Môi trường thật đáng ghét.” Nó bĩu môi.

“Sợ à…” Shadow cười hì hì.

“Ai sợ, là nơi này quá nóng thôi. Đi thôi.” Con bé nhảy dựng lên.

Nơi đầy dung nham thế này ảnh hưởng nhất định đến sức chiến đấu của con bé, nó không thích cũng là chuyện bình thường thôi. Shadow ậm ừ đi theo Light, nhưng mà lòng có nhiều băn khoăn hơn.

Hắn hiện tại không phải <Golden Dragon> – tấm khiên thịt sống dũng mãnh nữa, mà chỉ là một gã mỏng dính Human cực kì yếu ớt. Uh, chỉ có cái tay là mạnh mẽ, phần Core lúc đấy không được hắn nâng cấp nhiều, chỉ miễn cưỡng có thể di chuyển mà không bị sức nặng từ cánh tay kìm hãm lại. Cơ thể này của hắn hồi đấy được build theo lối tank với những đường búa chậm dãi mà đầy uy lực. Hiện tại bỏ đi những bộ Gen mạnh mẽ, nhất là – <Iron Heart Lion King> (Sư tử vương cương tâm) – Trái tim mãnh sư tộc người thú giúp hắn có sức mạnh cơ thể lên tới 200%, đã chẳng còn gì giúp hắn trở lại làm ‘Hoàng kim chiến thần’ ngày xưa nữa.

Cuộc đi săn hôm nay đáng buồn là Light sẽ phải gánh team.

Rút thanh Katana từ bên hông ra, hắn nhẹ nhàng vung vẩy nó bằng cánh tay phải. Katana, cũng như đa số loại đao kiếm khác, là một vũ khí cần sự nhanh nhẹn và chính xác, điều này cánh tay Golem hiển nhiên không thể đáp ứng được. Jack đưa hắn hai cây, hắn chỉ có thể sử dụng một. Còn tay trái, sức phòng thủ của nó gần như bằng với cơ thể rồng vàng, là một tấm khiên rất tốt đây.

Kĩ năng trong Evolution hiện tại có ba loại.

Một là kĩ năng thuộc về Martial Arts, sử dụng vũ khí lạnh hay thậm chí là răng và móng vuốt để chiến đấu. Loại này  không cần yêu cầu cao siêu gì cả, đơn giản là kĩ năng bản thân của người chơi quyết định, sát thương gây ra sẽ dựa vào tốc độ, sự sắc bén, lực va chạm, và sức chịu đựng của đối thủ mà quyết định. Điều này giúp cho rất nhiều võ sư phất lên nhanh chóng trong những ngày đầu game mở cửa.

Kĩ năng thứ hai thuộc về Natural Instincts – bản năng tự nhiên. Loại này cao siêu hơn nhiều và yêu cầu tập luyện rất nhiều, cũng chỉ có khoảng 50% sinh vật là có kĩ năng này. Và tin tức kĩ năng sẽ được truyền tải khi người chơi nhập bộ gen của sinh vật vào cơ thể. Đòn thổi lửa các kiểu của <Five Head Burning Hydra> là một ví dụ. Cần sự tính toán, hành động cơ thể phù hợp, đồng thời thao tác chính xác mới có thể tung ra. Nhưng uy lực của nó thì không thể bàn cãi.

Cuối cùng là Magic. Một thứ kĩ năng hoàn toàn mới trong bản cập nhập <WonderLand>, hành tinh sinh ra Elf, Fairy… Thời điểm này là lúc Light hoàn toàn vứt bỏ Avatar cũ của mình và đi lên con đường ma thuật băng giá chói lọi của nó đây mà.

Về Magic hắn cũng không tìm hiểu nhiều, cơ bản là cần hai thứ. Bộ gen ma thuật – thứ giúp cho người chơi có thêm một chỉ số <Mana>. Và sách phép. Càng nhiều gen ma thuật, chỉ số Max mana càng cao, người chơi mới có thể sử dụng càng nhiều Spell hay các Spell cao cấp.

Như Light kia, toàn bộ Gen của nó hầu hết là Gen magic – nhất là <Right Eye of Yuki Ona>, đã qua Evolution rất nhiều, vậy mà Mana của nó nghe đâu cũng chỉ tới 800, chỉ đủ sử dụng Spell cấp 4.

 

“Hyyyyyyaaaaaaaaaaaaaaaaa”

Tiếng thét thất thanh của Light làm Shadow bừng tỉnh khỏi mớ suy nghĩ bòng bong. Hắn còn chưa kịp định thần xem chuyện gì xảy ra, con bé đã như một làn khói lao vút về phía sau lưng hắn. Hắn thậm chí còn có thể cảm nhận được cơ thể con bé đang run lên cầm cập, những thông tin đơn giản về cảm giác được hệ thống truyền tải một cách vô cùng chi tiết đến não bộ. Thật khó có thể tin đây chỉ là một trò chơi thế giới ảo.

Trước mặt không xa, là một bộ xương khô đang lạch cạch di chuyển.

Bộ xương.

Phải… là một bộ xương trắng nhởn với vài mảnh giáp vụn vặt giắt lại trên cơ thể. Một thanh kiếm rỉ sét đen xì buông thõng xuống, quét lên nền đất bùn những âm thanh rào rạo.

Không thể… Magic sao…

Đây mà cũng được tính là sinh vật sao.

Bản cập nhập này nâng cấp cái khỉ gì thế.

 

“Giết…giết nóa đêeeeeeee.” Light hét toáng lên.

À à… cô em gái nhát gan của mình…

Cũng chẳng suy nghĩ nhiều, hắn chỉ bước lên và chém xuống. Bộ xương kia còn không thèm né tránh, cứ đờ đẫn lao thẳng vào đường Katana của hắn.

Cái đầu lâu móp lại và cả bộ xương rời nhau ra như một đống xếp hình lộn xộn.

<Skeleton đã bị tiêu diệt. Bạn nhận được Bone Meal.>

Bột xương? Là một thứ nguyên liệu chế tạo rẻ tiền, cũng xứng đáng với con quái vật này quá chứ.

“Này, nó còn không chịu nổi một đòn, em sợ cái gì chứ.”

“A…Ai… Ai sợ.” Light hếch mũi hùng hổ bước nhanh về phía trước.

“Này.. từ từ thôi.”

Quả đúng y như hắn dự đoán. Chỉ một phút sau, con bé lại lao về với tốc độ ánh áng kèm một tiếng thét khiến các siêu sao opera cũng phải xấu hổ.

 

Bước qua ngọn đồi nhỏ, trải dài trước mặt hắn là một cảnh tượng đáng sợ hơn tất cả các bộ phim kinh dị mà hắn từng xem. Những bia mộ đổ nát xiêu vẹo cắm đầy trên mặt đất, những đốm lửa xanh lè lập lòe qua lại, tiếng gió thổi hun hút như tiếng hú.

Và hơn hết, bọn Skeleton lạch cạch di chuyển, xương hàm chúng mở ra đóng vào vang lên những âm thanh như cười như mếu. Bên cạnh đó, còn rất nhiều thứ không phải Skeleton. Làn da xanh lè sau mớ quần áo rách nát, từng mảng thịt lở loét xám xịt một thứ hỗn hợp của máu và đất. Thậm chí đôi khi còn có thể trông thấy nhiều con bọ hung hay sâu chui ra chui vào từ những vết thương trên người chúng.

Cái dáng đi lù khù nặng nề không thể lẫn vào đâu được…

Zombie.

Ôi trời.

Nếu như lũ này có gen, hắn thề dù nó có là gen UNIQUE hàng xịn của xịn đi nữa, hắn cũng nhất quyết có chết cũng không dùng lên mình.

“Ực~…. Này Light…. Hay là chúng ta rời đi….”

“K..Không…” Con bé vẫn run rẩy bám dính lấy lưng hắn không rời. “Anh… Anh lên đi… Xử chúng.”

Ặc, đến mắt còn không dám mở ra, vậy mà còn hô mình xung phong…

Nhưng mà hắn cũng đánh liều, rút katana ra cẩn thận bước tới. Cập nhập mới, hành tinh mới, đây là thời điểm tốt nhất để khám phá, nếu đợi hai tháng nữa, khi mà nơi này bị chiếm đóng, nếu là Guild bình thường thì không sao. Nhưng nếu bị một Guild bạo lực như Star Pirates chiếm thì khổ rồi. Hơn nữa nguyên liệu và gen mới lúc này sẽ có giá cao hơn… mặc dù nhìn cái đám Zombie lở loét trước mặt, hắn thực không nghĩ sẽ có ai bỏ tiền ra mua gen của chúng.

Zombie cũng như Skeleton, đều chậm chạp và lù đù. Thanh Katana của hắn xử Skeleton dễ dàng, tất cả đều rơi Bone Meal, không có một chút gen. Còn Zombie thì khó khăn hơn xíu…

“Hyaaa..” Đằng sau, Light lại hét toáng lên cùng một tiếng bốp mạnh.

Shadow giật mình quay lại, đúng lúc đó một cục đen xì ập tới, hắn vội vàng giơ tay trái lên che mặt.

Thối…

Mùi hôi thối khủng khiếp…

Hắn định thần nhìn cái gì vừa bay tới… Là một nửa người của con Zombie, Shadow đã cắt đôi eo của nó vừa nãy, hắn cứ nghĩ là nó đã chết rồi nên không để ý đến nữa… Nhưng mà…

“Grào” Con Zombie – ít nhất là phần thân trên của nó, dùng tay cào vào nền đất và bò đến chỗ hắn.

“Móe…..” Lần này là Shadow hét toáng lên. Thanh katana như mưa chém xuống, hắn vừa hét vừa chém, mắt cũng chẳng mở ra… anh em giống nhau y hết…

<Zombie đã bị tiêu diệt. Bạn nhận được Poison Meat.>

Bản cập nhập chết tiệt, Shadow thở hồng hộc, độ chân thật vượt qua vô số game Vitual offline kinh dị rồi.

Vài phút xao lãng đó mà chục con Skeleton và Zombie đã đến cạnh hắn, Shadow bất đắc dĩ giơ đao lên. Lần này hắn cẩn thận hơn, giết từng con một. Skeleton thì không nói, hắn nhận ra là Zombie cần chặt đầu xuống là chết luôn, còn không thì dù cắt nó thành ba bốn mảnh, mỗi mãnh sẽ tự bò được, vô cùng khó chơi.

Hắn không phải kiếm sĩ, nhưng một thời dùng búa lớn, chênh lệch cũng không nhiều, hắn dứt khoát coi Katana là búa bổ xuống, chỉ mười phút đồng hồ đã dọn xong bãi tha ma không lớn lắm này.

Thường thì quái vật sẽ xuất hiện lại sau 6 tiếng, nơi này coi như là an toàn. Nhưng mà cả Light và Shadow đều không muốn nghỉ ngơi ở đây, cả hai đi một đoạn, tìm đến một bãi cỏ khô héo mới ngồi phịch xuống nghỉ ngơi.

“Thật là tốn sức mà.” Light rên rỉ.

“Này, rõ ràng là anh đánh solo.”

“Em tổn hao là tổn hao tinh thần. Hừ hừ…”

“….” Công nhận, đến hắn cũng phải vãi một số thứ mà… may mắn game không có cơ chế đấy… không thì không biết giấu mặt vào đâu rồi.

 

“Có nhận được gì không? Gen ấy?” Shadow hỏi. Hắn luôn để chế độ nhặt đồ tổ đội là ngẫu nhiên, cuộc săn vừa rồi, tất cả những thứ hắn nhặt được là Bone Meal và Poison Meat, không có gì khác. Hắn cũng không ngạc nhiên, Gen là một thứ cực khó kiếm, thịt cả đàn quái không có là chuyện bình thường. Hôm qua hắn thịt một con Mini Boss được hai món đã là điều cực kì may mắn rồi.

 

“Uhm… Bone Meal và Poison Meat… Eo! Đừng cho cái thứ tởm lợm này vào hòm đồ của em chứ.”

Con bé ghê tởm ném ra đất một đống thịt xanh lè – Poison Meat. Hành động này làm hắn nhăn tít mặt, cũng bắt chước ném ra một đống thịt trong hòm đồ.

 

“Thất thu a… chả có của khỉ gì cả.” Shadow thở dài.

“Thử xuống bên dưới không…” Light trầm ngâm.

“Bên dưới?”

“Là… khu vực nham thạch ấy.”

Hắn im lặng. Là một hành tinh của Evolution, tất cả mọi ngóc ngách cần được khám phá, không một ai có thể biết được liệu ở đó có một con Boss hay không. Nếu là Boss, hắn sẽ được bonus nhặt đồ khi là người đánh đầu tiên, và cả cơ hội là người gây sát thương nhiều nhất nữa. Nên việc tìm Boss ở một hành tinh mới là vô cùng quan trọng.

Hơn nữa… ở dưới đó có thể có sinh vật mạnh mẽ, và bộ Gen quý. Không như cái bãi khỉ ho cò gáy toàn xương với thịt thối này.

Nhưng là…

“Em là Băng pháp sư đấy.”

Light không đáp lại, không khí lại im lặng dị thường. Nếu nói tiếp, chủ đề sẽ lại trở về con rồng lửa của hắn mất… Nếu như hắn còn giữ, hắn hoàn toàn có thể solo khu vực nham thạch dưới kia, và chỉ cần Light hỗ trợ một chút…

Hối hận cũng muộn rồi. Mà hắn cũng không hối hận.

 

Hai tiếng sau, Shadow có chút bực tức, áp chế xúc động đem cái cơ thể Human này xuống dưới vực dung nham săn bắn…

Túi đồ của hắn giờ có một đống xương, một đống thịt thối mà hắn cũng lười vứt ra mất rồi.

Hoàn toàn không một mảnh Gen nào.

Khỉ ho cò gáy chết tiệt ạ.

“Có lẽ nên đi xa hơn nữa.” Light ậm ừ. Lúc này nó cũng bắt đầu gan dạ rồi, chưa đến mức xách sách phép và nã chưởng vào lũ Zombie, nhưng ít nhất cũng không hát Opera nữa.

Hiện tại, họ đã đi khoảng trăm cây số từ phòng GEN rồi, thường thì ở khoảng cách này đã bắt đầu xuất hiện vài quái thú dạng mạnh rồi… Có lẽ ở hành tinh này, quái thú mạnh thì ở dưới kia.

Đột nhiên…

[Rãnh không, phát hiện một Dungeon.] Là Jack gửi tin nhắn tới, chẳng cần nghĩ cũng biết hắn đang ở đâu đó trên cái hành tinh chết tiệt này rồi.[Ở đâu.] [xxxx-xxxx]

Shadow kiểm tra tọa độ một chút. Trên các hành tinh, sẽ không có bản đồ gì hết, chỉ có tọa độ, và điểm 0-0 chính là khu vực GEN, việc này hỗ trợ cho người chơi thám hiểm rất nhiều, ít nhất là không còn chuyện đi lạc nữa.

Cũng không xa lắm, khoảng 15 phút đi – trong trường hợp không chiến đấu.

“Được đấy.” Light hào hứng khi nghe Shadow nhắc lại, một Dungeon, may mắn thì sẽ vớ được Mini Dungeon. Đồ trong đó hơn hẳn săn đám Mini Boss nhiều lắm đấy.

Vậy là cả hai bắt đầu toàn lực chạy về phía trước, càng ngày càng bỏ xa phòng GEN lại.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel