Chương 2 : Hoang địa Lục thể (2)

Trans: GoD.V
Edit: Sang Võ

 

 

 

Con Troll vung gậy(Trans: cây gậy chứ không phải gậy “kia” đâu nha :V) trong lúc lao tới Sungjin. Sungjin chú ý đường gậy thật kĩ và né nó.

 

“Vút”

 

Hai lần.

 

“Vútttt”(Trans: lần sau mạnh hơn nên mình để vậy chứ không phải type sai :V)

 

Cậu né cây gậy và cắt đầu gối phía sau của con Troll tương tự như Orc.

 

“Kurag!”

 

Con Troll ngã quỵ. Sungjin cố chém đầu nó giống như đã làm với Orc, nhưng

 

“Vút”

 

Con Troll vung gậy của mình vào Sungjin lần nữa. Sungjing buộc phải dừng lại vì cậu né cây gậy và lùi lại để tạo khoảng cách giữa họ. Nó đứng dậy, và tấn công Sungjin.

 

“Warrgh!”

 

Vết cắt trên chân con Troll đã tái tạo khi nó vừa gào lên xong. Nếu cậu dùng ‘Tro của Salamander’, trận chiến có lẽ đã kết thúc rồi, nhưng Sungjin muốn giữ càng nhiều Hắc ngân càng tốt.

 

‘E rằng xài cùng một bài sẽ không hiệu quả lên con Troll.’

 

Sức mạnh vật lí của một con Troll thì lớn và với một khả năng hồi phục phi thường. Sẽ là bất khả thi cho một con người đối đầu với nó mà chỉ sử dụng sức mạnh vật lý.

 

Nhưng lí do con người có thể chiến thắng con Troll là vì chúng không có khả năng rèn luyện phát triển kỹ năng.

 

“Graaah!”

 

Con Troll nhặt cây gậy của mình và tấn công Sungjin lần nữa. Sungjin né cây gậy và

 

“Vút”

 

Sungjin cắt ống chân của con Troll và quay người lại, tấn công và chém vào tay cầm gậy của nó.

 

“Kragh!”

 

Trong khi thét lên vì đau đớn vì mất đi tay phải của mình, con Troll vung nắm đấm của mình bằng tay trái.

 

Sungjin nhảy về sau để tránh đòn đó. Phần đỉnh móng tay của con Troll sắc như giáo.

 

‘Mình không thể để nó có cơ hội hồi phục được.’

 

Khi Sungjin đáp xuống mặt đất, cậu lướt tới trước để tái đấu với con Troll. Nó vung tay trái của mình vào Sungjin một lần nữa, nhưng Sungjin nhanh chóng né và tiếp cận nó.

 

Và tất cả những gì cậu phải làm là rút thanh kanata của mình và giữ nó trên đường chém. Cú đánh mạnh mẽ của con Troll va chạm với thanh kiếm, và động lượng từ cú đấm của con Troll đã vô tình khiến nhát kiếm chém đứt cánh tay trái của nó một cách bất ngờ.

 

“Wargh!”

 

Sungjin cắt và chém con Troll mà không có bất kì sự thương tiếc nào. Đó là một nhiệm vụ tàn bạo, nhưng Sungjin không thể làm giảm đi áp lực khi con Troll có thể hồi phục hoàn toàn chỉ trong một lúc.

 

Với hai cánh tay đã đứt lìa, con Troll không thể phản công trước đòn đánh của Sungjin và cuối cùng phải khom người về phía trước để bảo vệ bản thân. Khoảnh khắc nó ngừng khom người, Sungjin liền chém đầu con Troll.

 

Và không một chút chậm trễ, Người điều hành thông báo chiến thắng của cậu.

 

[Toàn bộ quái vật đã bị tiêu diệt. Đang đóng chương.]

 

“Haa…”

 

Cuối cùng, Sungjin cũng phát ra một tiếng thở dài.

 

“Chiến đấu với Troll mà không có lửa… Thật khó chịu.”

 

Con Troll đã chết cũng đã mọc lại tay phải của mình cùng với những móng tay sắc như giáo. Đó là biểu trưng cho một khả năng hồi phục vô đối.

 

Nhưng mặc kệ tất cả, đó là một thành công. Cậu đã tiết kiệm được 6 đồng Hắc ngân. Người điều hành thông báo phần thưởng.

 

 

Phần thưởng hoàn thành: Điếm trạng thái 10

Phần thưởng tiêu diệt: Hắc ngân 10

 

 

Phần thưởng cho con Troll gấp đôi phần thưởng của Orc, điều đó là hiển nhiên rồi. Thật ra, xem xét sự khác biệt về độ khó giữa hai con quái, sự khác biệt về phần thưởng thì không chính xác cho lắm nhưng trong thực chiến, con Troll khó hơn gấp đôi so với Orc.

 

Nếu Orc là một đối thủ của một người trưởng thành, người đó có cơ hội dễ dàng tiêu diệt nó, nhưng Troll là một thứ gì đó mà chỉ kinh nghiệm chiến đấu mới  vượt qua; giả định là cậu sử dụng Hắc ngân cho cả hai trường hợp.(Ý nói dùng cả tiền và có kĩ năng thì Troll vẫn khá mạnh.)

 

‘Xem ra một lượng lớn người sẽ bị tiêu diệt ở tầng này đây.’

 

Dự đoán của Sungjin là chính xác vì nhiều người đã không chịu nổi ở giai đoạn này đã chết và được gửi tới Luyện Ngục.Có lẽ là như thế, nhưng không cần phải thương tiếc về sự mất mát của những thợ săn đó. Trong ‘cuộc săn’ này, chỉ có những người mạnh mới được phép tồn tại.

 

Sự thật là, Những người yếu bị tiêu diệt càng sớm thì càng tốt. Đặc biệt trước vòng sau. Vòng tiếp theo không phải là một vòng đơn nữa; đó là vòng ‘Raid’ hành động theo nhóm. Người điều hành cũng vừa thông báo điều này.(Trans: Raid cơ bản là giống như đi hầm ngục nhưng quy mô của nó lớn hơn nhiều, quái trong raid cũng trâu hơn và rớt đồ ngon hơn.)

 

[Thưa Thợ săn, bạn đã hoàn thành Giai đoạn này nhanh hơn những người khác.] [Trong Giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ được đặt vào đội của những thợ săn khác và thực hiện vòng ‘Raid’.] [Xin hãy đợi những thợ săn khác hoàn thành phần hướng dẫn.]

 

Vì Sungjin đột nhiên có giờ giải lao, cậu kiểm tra trạng thái của mình từ khi bắt đầu lại.

 

“Người điều hành, hiển thị trạng thái của tôi.”

 

 

HP: 100 MP: 170
Sức mạnh: 12

Dex: 23
Chống chịu: 10
Sức mạnh phép thuật: 14
Chính xác: 17

 

Điểm trạng thái chưa cộng: 10

 

 

Nhìn vào bảng trạng thái làm Sungjin chần chừ.

 

‘Các trạng thái giống như lần trước.’

 

Từ khi bắt đầu, trạng thái của Sungjin khá cao. Trước khi cậu bắt đầu lại từ đầu, cậu đã hỏi những người khác về trạng thái ban đầu của họ và thấy rằng hầu hết mọi người có mức trung bình chỉ ở mức 10. Nghĩa là cơ bản Sungjin mạnh hơn người bình thường.

 

Sức mạnh và Kỹ thuật thì cao hơn 2~3 điểm so với trung bình. Và mặc dù việc nó được quyết định như thế nào thì không rõ ràng, cậu cũng có sức mạnh phép thuật và năng lượng lúc bắt đầu cao hơn trung bình. Chỉ có sức chống chịu của cậu là ở mức trung bình.

 

Sungjin cẩn thận suy nghĩ về trạng thái của mình.

 

‘Nên bắt đầu nâng Dex để trực tiếp tăng tốc độ của mình, nhưng…’

 

Cậu nâng thanh Katana của mình lên và yêu cầu Người điều hành một câu.

 

“Người điều hành, cho tôi xem chỉ số của thanh kiếm.

 

 

Katana- Khởi đầu cuộc săn

Katana thường – Sức mạnh C Dex D

 

Vũ khí cơ bản được cấp bởi Người điều hành sẽ không có bất kì khuyết điểm hay ưu điểm quan trọng nào.

 

Nếu được sử dụng bởi một cao thủ, nó có thể phát huysức mạnh một cách phi thường.

 

 

‘Sức mạnh C Dex D…’

 

Trong ‘cuộc săn’ này, mọi vũ khí có một tỉ lệ ảnh hưởng đến Sức mạnh và Kỹ thuật riêng. Từ lúc bắt đầu lại, Sungjin đã sử dụng vũ khí có tỉ lệ thấp nhất là A. Cậu hỏi Người điều hành một câu hỏi khác.

 

“Người điều hành, Cấp bậc ảnh hưởng đến trạng thái cộng thêm như thế nào?”

 

[Cấp bậc ảnh hưởng đến trạng thái như sau.] [Rank E – x0.1 | Rank D – x0.2 | Rank C – x0.5] [Rank B – x1.0 | Rank A – x1.5 | Rank S – x2.0] [Rank SS – x3.0 | Rank SSS – x4.0]

 

Nói chung, búa và rìu thì ảnh hưởng tới sức mạnh nhiều hơn và ảnh hưởng tới Dex thì ít hơn. Kiếm, giống như Katana mà Sungjin sử dụng, thì cân bằng giữa Sức mạnh và Dex.

 

Nếu cậu nâng sức mạnh của mình, sát thương sẽ tăng thêm một lượng lớn (trong trường hợp này, tăng thêm 0.5 lần), và tăng Dex sẽ tăng sát thương thêm một lượng nhỏ hơn (x0.2).Cậu sẽ trao đổi sát thương và tốc độ né tránh trong giao chiến.

 

Tăng cả hai trạng thái có ưu thế, nhưng Sungjin quyết định xây dựng Dex trước. Tăng tốc độ sẽ cải thiện khả năng né tránh của anh ấy. Thay vì đầu tư vào Chống chịu, Cậu đã chọn chỉ số cho giao tranh.

 

Không tăng Chống chịu sẽ là một canh bạc nguy hiểm. Không quan trọng cậu nhanh như thế nào, cậu vẫn có thể chết từ một hay hai đòn đánh bừa vì lên chống chịu.

 

Nhưng cậu không quan tâm tới nguy hiểm và quyết định chơi được ăn cả ngã về không.

 

“Tăng tất cả vào Dex.”

 

[Dex tăng 10 điểm.]

 

Bắt đầu Giai đoạn tiếp theo là ‘Raid’, điểm số sẽ được thưởng phụ thuộc vào đóng góp và tham gia của cậu.

 

‘Nếu mình không vượt trội hơn từ lúc bắt đầu, mình sẽ chết vào nửa còn lại.’

 

Mục đích trước mắt Sungjin không phải đơn thuần là sinh tồn mà là chuẩn bị để kết thúc trò chơi. Vì thế mặc kệ Chống chịu, kể từ lúc này, cậu chỉ nâng duy nhất Dex. Và quyết định tiết kiệm mọi đồng Hắc ngân mà cậu kiếm được.

 

Thợ săn bình thường sẽ gặp khó khăn để sinh tồn qua các chương mà không có trang bị. Nhưng Sungjin quyết định rằng cậu sẽ không lãng phí đồng Hắc ngân nào vào trang bị nếu có thể.

 

[Sự đồng bộ hóa sẽ bắt đầu trong 1 phút nữa.]

 

Người điều hành rơi vào im lặng sau cái tin nhắn cuối cùng đó.Với điều này nghĩa là vẫn còn một chút thời gian trước khi các thợ săn hoàn thành giai đoạn của mình.

 

‘Giết càng nhiều quái vật càng tốt trong thời gian cho phép là điều hiển nhiên…’

 

Đó là luật cơ bản và thông thường nhất cho tất cả các lần ‘Raid’.

 

‘Và nếu có thể, tìm boss ẩn và tiêu diệt nó.’

 

Con boss ẩn giống như những con boss được thiết lập lẩn trốn trong mỗi bản đồ. Trong tiến trình qua các chương, các thợ săn nhận ra rằng các con boss lập trình ẩn và vật phẩm tồn tại ở toàn bộ bản đồ. Và những con boss bí mật đó sẽ rơi ra ‘vật phẩm đặc biệt’.

 

‘Vấn đề là, mình không biết nó ở đâu.’

 

Sungjin biết về vị trí của một số con boss ẩn trong những chương tiếp theo, nhờ vào việc chia sẻ bí mật qua miệng của các thợ săn.

 

Nhưng ở lần raid đầu tiên, ‘Hoang địa lục thể’, không có ai biết về vị trí bí mật, vì mọi người đều là người mới.

 

‘Trong trường hợp đó, mình cần phải hoàn thành Giai đoạn raid nhanh nhất có thể và tìm bản đồ.’

 

Xem qua kế hoạch của mình trong đầu, Sungjin bĩu môi lại và gật đầu. Cuối cùng, Người điều hành cuối cùng cũng thông báo về màn tiếp theo.

 

[Tất cả cuộc săn đã hoàn thành] [Đồng bộ hóa các thợ săn]

 

Phần nền mờ đi một khoảnh khắc, và bốn người xuất hiện ở gần đó. Tính cả Sungjin có năm thợ săn ở đây.

 

“Cái gì?”

 

Những thợ săn khác sốc một chút vì nhìn thấy nhau, nhưng

 

[Bắt đầu từ chương 5, cuộc săn sẽ tiến hành như một cuộc ‘raid’ với sự hợp tác của 5 thợ săn.]

 

Khoảnh khắc khi giọng của Người điều hành được nghe thấy, những thợ săn khác ngay lập tức im lặng. Họ nhận ra rằng việc nghe lời Người điều hành là cần thiết để sinh tồn.

 

 

Giai đoạn 5 – Hoang địa lục thể Raid

Mục tiêu – Săn  Orc Tù Trưởng Kamul

Giới hạn thời gian: 20 phút

 

 

[Hoàn thành mục tiêu của bạn trong thời gian giới hạn.] [Nếu bạn không thể, bạn sẽ chết.]

 

Những người khác cẩn thận lắng nghe thông báo của Người điều hành. Trong khi đó, Sungjin dùng cơ hội đó để kiểm tra đồng đội của mình.

 

Họ đều là nam. Da Đen, Da Trắng, Châu Á, Ả Rập, họ đều từ các chủng tộc khác nhau, và Sungjin không nhận ra bất cứ ai trong số họ. Bọn họ khác so với đồng đội trong cuộc sống trước của Sungjin.

 

‘Mình có thể đoán được điều này trước đây khi mình thấy Orc…’

 

Sungjin đã hi vọng rằng cậu sẽ tìm được những đồng đội trước đây, nhưng cậu biết rằng tốt hơn đừng trông đợi nó. Người điều hành giải thích về phần thưởng của Giai đoạn raid.

 

[Bạn sẽ được cho phép tự do hành động khi bạn hoàn thành mục tiêu của Giai đoạn raid] [Săn nhiều kẻ địch nhất có thể trong thời gian giới hạn.] [Bạn săn càng nhiều, phần thưởng sẽ càng cao.] [Vật phẩn sẽ được  phân bổ phụ thuộc vào đóng góp.]

 

 

Golbin – Điểm đóng góp 1

Golbin tinh anh – Điểm đóng góp 3

Orc – Điểm đóng góp 5

Troll – Điểm đóng góp 10

Orc đứng đầu, Kamul – Điểm đóng góp 50

 

Như mong đợi, không có thông tin gì về con boss ẩn. Người điều hành chỉ tiếp tục giải thích về tầm quan trọng của sự hợp tác.

 

[Đề hoàn thành mục tiêu của Giai đoạn raid, sự hợp tác giữa các thợ săn là cần thiết.] [Xin hãy thảo luận với đồng đội của bạn, phân bố điểm trạng thái, mua vật phẩm mà bạn nghĩ rằng nó cần thiết] [Raid sẽ bắt đầu trong 1 phút nữa. Tôi ước tất cả các bạn sẽ gặp may mắn.]

 

Với câu nói cuối cùng đó, Người điều hành kết lời giải thích của cô ấy. Những gì còn lại bây giờ là 5 thợ săn. Vì đây là cuộc gặp đầu tiên của họ, có một chút kì lạ. Nhưng cuối cùng, ai đó đã phá vỡ bầu không khí đó.

 

“À, vì chúng ta sẽ hợp tác với nhau, hãy tự giới thiệu bản thân nào.”

 

Người đầu tiên mở lời là người đàn ông da đen cơ bắp.

 

“Như bạn đã thấy từ vòng trước, chúng ta cần lửa đề đánh bại lũ Troll. Các bạn còn lại bao nhiêu đồng Hắc ngân? Tôi còn 7.”

 

Người đàn ông mặc bộ áo gi-lê có chữ “Cớm” viết lên, với một cái huy hiệu. Với những lời này, người khác bắt đầu nói. Lần này là người đàn ông da trắng cao.

 

“8…”

Sau đó là người da vàng thấp.

 

“Tôi có 6.”

 

Và cuối cùng, người Ả rập đang đeo một chiếc khăn xếp.

 

“Tôi cũng có 6.”

 

Như dự đoán, họ đều sử dụng một ít đồng cho đến lúc này. Thuốc để hồi phục lại sát thương nhận được từ chiến đấu và bụi của Salamander cần thiết để đánh bại lũ Troll.

 

Nhưng nếu họ tiếp tục đốt tiền bằng việc mua những thứ tiêu thụ(ý nói dùng 1 lần xong mất) như thế này, họ sẽ không tồn tại cho đến khi kết thúc. Mọi người đều đã thông báo số Hắc ngân còn lại của mình.

 

Tất cả mọi người trừ một người. Họ nhìn vào Sungjin. Cuối cùng, cậu đã quyết định nói.

 

“… Xin hãy lắng nghe thật kĩ.”

 

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel