Chương 2 : Mái tóc màu đen

Với một âm thanh nhỏ, chùm hoa và những trái rara rơi xuống chân cô gái (Edit: một loại quả hư cấu). Trong đôi mắt đang mở rộng của cô phản chiếu hình ảnh một thanh niên, vẫy tay trong lúc đang lầm bầm gì đó. Cô chạy đi, la hét, khuôn mặt tràn đầy sợ hãi.

“Ah, đợi đã..”

Sau khi tới lối ra của kiến trúc chứa căn phòng bằng đá ấy, Yuusuke gặp một cô gái với mái tóc trắng toát……và cô ấy ngay lập tức chạy đi….hét lên thất thanh…

“Dù cho là mình chỉ muốn nói chuyện với cô ấy…..?”

Cậu cảm thấy khá bối rối khi nhặt lại bó hoa và những thứ trông như là trái cây mà cô ấy đánh rơi. Chúng trông giống hệt như mấy thứ đồ tế trong căn phòng đá.

“Hóa ra cô ấy đến đây để mang đồ tế à?”

“Cô ấy không nhầm mình với con quỉ mà được cúng cái áo choàng này đâu nhỉ?” Yuusuke nghĩ trong khi nhớ lại về bức tượng đáng sợ đó.Cậu hơi lo về vẻ ngoài của mình, nhưng ít nhất là cậu trông không giống như bức tượng quái vật ở tế đàn chút nào.

“Có lẽ mình chỉ trông giống như một kẻ khả nghi thôi nhỉ?”

“Uhm”

Yuusuke tự hỏi tự trả lời trong khi kiểm tra xung quanh.Đây là một nơi khá tĩnh lặng, được bao bọc bởi những hàng cây cao. Cây ở đây rậm rạp tới nỗi khiến cả khu rừng trở nên tối tăm và cậu không thể nhìn thấy phía bên kia của khu rừng.

Dường như là kiến trúc với căn phòng đá này được xây dựng trên một khoảng đất trống giữa khu rừng. Kiến trúc trông khá đơn giản, và nó mang một cảm giác giống như một ngôi đền Thần đạo. Một con đường nhỏ, trông giống như đường mòn của lũ thú hoang, nằm giữa những cây, hướng theo hướng cô gái vừa chạy.

“MÌnh có nên đi tới đó không nhỉ?”

Yuusuke bắt đầu bước theo con đường ấy sau khi quyết định rằng cậu cũng chẳng có lí do gì để ở lại đây nữa. Tự nhiên bị ném vào một chỗ lạ hoắc bởi một hiện tượng siêu nhiên, hiện tại câu lại đang kẹt giữa một tình huống bất thường và không thể nói chuyện với bất cứ ai có thể giải thích cho cậu.

Bởi vì cô gái, chính xác hơn là một bé gái, đến đây một mình, cậu đoán rằng khu vực này chắc cũng chẳng nguy hiểm gì.

 

****

“Bác sĩ!Bác sĩ Zeshald!!”

“Hmm ?”

Zeshald, đang đi trên con đường nhỏ dẫn tới ngôi đền, không thể hiểu nổi sự xuất hiện của Sun đang chạy như bay ra khỏi khu rừng.

Cô chạy như ma đuổi, nhày vào người Zeshald và bám chặt lấy cánh tay ông. Ông xoa đầu cô để giúp cô bình tĩnh lại và hỏi rằng có phải cô lại gặp rắc rối với lũ lưu manh từ thành phố nữa không. (Trans: vào rừng gặp lưu manh thành phố??? WTF?) (Edit: Đọc tiếp thì biết)

“Có chuyện gì vậy con?”

“Bác sĩ! Một tà thần… Một hắc tà thần vừa bước ra khỏi ngôi đền!”

“…..Con nói là tà thần à?”

Trong lúc nghĩ xem chuyện gì có thể đã xảy ra, Zeshald nhướn mày, nhìn về phía con đường dẫn vào khu rừng để xem hình ảnh người đang dần xuất hiện.

“Con nói là đen phải không?”

Đôi vai run run, cô gái sợ sệt quay mắt lại nhìn và sau khi xác nhận sự hiện diện của [ người với mái tóc màu đen], cô lại ngay lập tức nấp sau lưng Zeshald.Thánh thuật sư, những người có thể sử dụng thánh thuật, có mái tóc và con ngươicùng màu với vị Thần mà họ được ban phước.

Những [Hỏa thuật sư] nhận được sự ban phước của Hỏa Thần Volnar, mang màu đỏ.

Những [Thủy thuật sư] nhận được ban phước của Thủy thần Shalnar, mang màu lam.

Những [Phong thuật] sư” nhận được sự ban phước của Phong Thần Fyolnar, mang màu lục.

Những [Thổ thuật sư] nhận được sự ban phước của Thổ Thần Zalnar, mang màu vàng.

Những người [vô năng/bình thường] mà không  nhận được sự ban phước của Tứ đại Thần sẽ mang màu trắng. Màu [đen] là màu của tai họa, thường dùng để miêu tả về tên Tà thần.Vì thế bức tượng Tà thần trong ngôi đền của những người vô năng đươc sơn màu đen và có thể cũng có những kẻ muốn có hình tượng đó. (Trans: nghĩa là thay vì không có sức mạnh thì có sức mạnh của tà thần cũng được í) (Edit: Câu cuối này cũng khá tối nghĩa :v)

Ít nhất là Zeshald đã không nhìn thấy bất cứ người nào với mái tóc hay con ngươi màu đen trong suốt 52 năm cuộc đời mình, bao gồm cả hơn 30 năm ông dành để đi qua nhiều các quốc gia khác nhau để nghiên cứu về Tà thần.

Kích hoạt thánh thuật mà ông sở hữu, Zelshald tiến lên phía trước để bảo vệ Sun khỏi người có mái tóc màu đen kia.

“Ngươi, ngươi là ai?”

Yuusuke do dự không biết nên trả lời thế nào với ông lãokia. Ông ta trông có vẻ cảnh giác, cố bảo vệ cô gái đằng sau và không chút sợ hãi yêu cầu cậu nêu danh tính.Ông ta trông không có vẻ thù địch nhưng cũng khó có thể nói rằng ông ta là bạn.

“Uhmmm, tên tôi là Tagami Yuusuke, tôi là người Nhật Bản. Mà thật ra thì ông có hiểu tôi đang nói gì không ?”

“Có, chúng ta nói cùng một ngôn ngữ mà.Tên cậu là [Tagami Yuusuke] phải không? Và [Nhật Bản], đấy là tên bộ tộc của cậu à?”

Người đàn ông dường như có vẻ thiên về giải quyết bằng ngoại giao thay vì bạo lực.Sau khi giải thích cái tên Nhật Bản, Yuusuke nói về những chuyện bí ẩn đã xảy ra với cơ thể cậu.

Cậu nói về tiếng gọi của một [Giọng nói], tiếp theo là sự xuất hiện ở một nơi hoàn toàn lạ hoắc và sau đó tỉnh lại ở trong ngôi đền. Yuusuke nói với một giọng đầy lo lắng, nếu một người bình thường mà nghe chuyện này (Edit: người bình thường ở thế giới hiện đại), anh ta sẽ nghĩ Yuusuke là một thằng điên bị hoang tưởng – nhưng Zeshald không hề cười chút nào.

[“Tagami Yuusuke..một người xuất hiện từ ngôi đền của những người vô thần có thể chính là Tà Thần. Thêm nữa là cậu ta còn nói là mình bị triệu hồi từ thế giới khác”]

“Câu chuyện của cậu chắc chắn là rất thú vị đấy, nhưng Tà Thần thì…”

“Ah, tôi sống giữa những người bình thường mà.”

“Mm, nhưng cậu còn được gọi là Tà Thần đúng chứ?”

“Không!Chỉ là ….Chỉ có cái giọng nói đó nói vậy.Tôi thật sự chỉ là một người bình thường mà thôi.”

Sun nấp sau lưng Zeshald trong suốt cuộc nói chuyện giữa Yuusuke và Zeshald.

“Vậy, cậuthật sự sẽ mang tai họa tới cho thế giới này?”

“Nói đúng hơn thì tôi mới chính là kẻ đã lãnh tai họa đây….”

Sau khi nghe câu chuyện của Yuusuke và quyết định rằng cậu không phải là một kẻ nguy hiểm, Zeshald quyết định đồng hành cùng với cậu trai trẻ này tới làng Rufk.Mặt Sun trắng bệch thấy rõ và cô không ngừng lắc đầu khiến Zelshald phải dỗ dành, nói rằng “Chàng trai này không nguy hiểm đâu” và thuyết phục cô trở về làng trước.

Trên đường quay về làng, họ nói chuyện về tại sao Yuusuke lại bị gọi là Tà Thần và tại sao Zeshald lại nghĩ cậu có thể mang lại tai họa. Dù họ nói chuyện suốt cả quãng đường về làng nhưng cuộc nói chuyện thậm chí còn mang đến nhiều câu hỏi hơn cả câu trả lời.

“ Có những căn bệnh mà chúng tôi không thể chữa. Nếu nó lây nhiễm ra khắp nơi, chúng tôi gọi nó là tai họa.”

“Tôi hoàn toàn khỏe mạnh.”

Một người kém giao tiếpnhư Yuusuke lại thấy hứng thú với một chủ đề lạ thường và đã thảo luận nó với Zeshald một cách thật lòng hơn. Dù sao thì người kia cũng là một ông lão thân thiện mà. Điều này làm cậu có cảm giác an tâm hơn nhiều.

 Zeshald vẫn cởi mở trò chuyện với Yuusuke – người tự nhiên bị đẩy sang một vùng đất xa lạ. Ông vẫn giữ vẻ bình thản và chuyện trò với cậu, đó chỉ là vẻ ngoài, nhưng bên trong ông vẫn luôn cẩn trọng để không đi quá đà và lơ là cảnh giác.

“Hmm, mấy thứ quần áo này… liệu ông có thể làm gì để chúng trông dài hơn không?”

Yuusuke thở dài vì xấu hổ khi xuất hiện trong bộ dạng của người thời tiền sử khi mặc bộ quần áo là đồ tế được bỏ lại.Nhìn về phía phục trang của Zeshald, ông mặc một chiếc quần rộng làm bằng vải dày, được nhét hẳn vào trong chiếc ủng nâu sần sùi. Phía trên thắt lưng ông mặc một chiếc áo trắng phủ bên ngoài bởi một chiếc áo choàng nhưng thực ra trông giống một chiếc áo măng tô hơn.

Thứ quần áo đó giống như quý tộc thời trung cổ ở phương Tây vậy nhưng nó lại trông rất bình thường. Đi sau một người như vậy mà lại ăn mặc như người tiền sử thì hẳn là cậu rất xấu hổ.

“Giá mà mình có thể kiếm được một bộ quần áo bình thường…”

Yuusuke nói vậy trong khi nắm chặt quần áo của mình, nhưng liền đột ngột đứng lại.Zeshald, người đang đi phía trước Yuusuke cách 2-3 bước, cảm thấy lạ kỳ liền quay lại.Sau khi nhìn thấy cậu trai trẻ đứng sững lại rồi lại cứ nhìn chằm chằm vào cái gì đó, Zeshald càng trở nên thận trọng hơn.

“Chuyện gì thế?”

“Tôi….Liệu rằng có phải tôi đang mơ không…”

“Hoho, thế hóa ra chúng tôi là những người sống trong giấc mơ của cậu à?”

Yuusuke bình thản đón nhận câu trả lời của Zeshald trong khi tiếp tục nhìn một cách vô thức vào một cái gì đó trước mặt.Hay chính xác hơn, đó là một hình ảnh. Trước mắt cậu là một khung hình một menu với thiết kế đơn giản.

Đó là menu [Hệ thống chế tạo – tùy chỉnh vật phẩm]- một tính năng đặc biệt của trò chơi mà cậu đanh chơi trước khi bị gọi bởi giọng nói bí ẩn. Trong cửa sổ tùy chỉnh Yuusuke thấy một hình ảnh 3D của cái thứ mà cậu đang mặc trên người.

Và Yuusuke đột nhiên nhớ lại.

“Oh, ra là thế! Hóa ra tiếng chuông lúc đó là âm thanh phát ra khi ta chạm vào một vật có thể tùy chỉnh được trong game à.”

Zeshald nghiêng đầu khi nghe Yuusuke tự nói chuyện với bản thân mình.

“Hmm lão còn không hiểu nổi một nửa những gì cậu đang nói.Cậu mới nhớ ra điều gì à?”

“Ah, xin đợi một chút”

Trong lúc nhìn vào khuôn mặt hoang mang của Zelshald, Yuusuke xử lí item ở trong menu mà chỉ mình cậu thấy được.

Cậu chỉnh sửa sơ quá về màu sắc và hình dáng của bộ trang phục. Ngoài ra còn có các thanh trượt để chỉnh năng lực  và thông số nhưng Yuusuke chỉ dùng những thanh trượt cần thiết. Từng cái một, gần như giống hệt như trong game, cậu có thể điều chỉnh hầu hết mọi thuộc tính của vật phẩm sở hữu.

[“Không hề có điểm tùy chỉnh, nghĩa là mình có thể làm bất cứ gì mình thích với vật phẩm à? Thế này là phá gamerồi còn gì?”]

Đôi mắt dán chặt vào một thứ vô hình trong không khí, lẩm bẩm những từ ngữ không rõ trong khi di chuyển ngón tay qua lại trong không khí, Yuusuke trông rất khả nghi, nhưng Zelshald cảm nhận được một sức mạnh tương tự như thánh thuật tỏa ra từ người cậu trai trẻ.

“Cậu đang làm gì đấy, Tagami Yuusuke?”

Bởi bộ quần áo cậu đang mặc gồm có khá nhiều vải, cầu quyết định tách nó ra thành áo và quần và lần lượt thay đổi hình dạng của chúng. Trong game người chơi có thể chỉnh sửa những quần áo được NPC bởi bán theo cách họ thích và cho nhân vật mặc.

“ Ok, thế này chắc là được rồi… Tiến hành!”

Bị bao quanh bởi những màn hình tùy chỉnh, Yuusuke lo sợ rằng đây chỉ là một giấc mơ, do dự một lúc nhưng rồi quyết định rằng tỉnh dậy nếu chẳng có gì xảy ra thì cũng không tệ lắm, câu bấm nút “Tiến hành” trên màn hình.

Yuusuke đột nhiên bị bao quanh bởi một luống ánh sáng ấm áp.

“?!”

“Này cậu!..”

Bộ quần áo cúng tế dần chuyển hóa thành một chiếc áo màu xám, một chiếc quần dài màu đen và đồ lót màu lục.

“Kyaaaaaaaa!!”

033

Tiếng hét của cô gái vang vọng ngay khi luồng ánh sáng biến mất. Sun, làn tóc trắng tungbay trong gió, vừa chạy vừa che khuôn mặt đỏ ửng vì xấu hổ. Vào khoảnh khắc lúc luống sáng bao lấy Yuusuke, Sun vì lo lắng quay lại tìm Zeshald. Cô nhìn vào luồng sáng ấy, tìm kiếm dấu hiệu của Tà Thần.

“Ah”

“Cô ấy lại vừa chạy vừa la hét nữa rồi.”, đang đứng giữa con lộ dẫn về làng bao bọc xung quanh bởi những hàng cây xanh ngát, Yuusuke thở dài.

“Ah, đúng rồi ha.Nếu ta tùy chỉnh trang bị đang mặc thì nó sẽ tự động tháo ra trong quá trình. Hahahahaha..”

Zelshald, sau khi chứng kiến thứ sức mạnh sánh ngang với thánh thuật, hỏi Yuusuke, người đang cười một cách vô cảm và thu nhặt lại những mảnh quần áo rơi dưới đất…. Trong lúc đó thì Sun đã chạy về làng.

“Lúc nãy là cái gì vậy ?Lão chưa từng nghe về một thứ thánh thuật cho phép người ta ngay lập tức chỉnh sửa quần áo bao giờ.”

“Thánh thuật?”

Zeshald giờ đây càng bị thuyết phục về việc cậu trai này, người mà vẫn đang lắc đầu trong bối rối, không phải là người của thế giới này.Lúc đầu ông chỉ định dẫn cậu ta tới làng nhưng sau khi nói chuyện với cậu ta về những phong tục của thế giới này, ông quyết định sẽ cho phép cậu ở lại làng và lắng nghe cẩn thận câu chuyện của cậu.

“Hmm, lão nên dạy cậu gì trước nhỉ?”

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel