Chương 2 – Trước Hết Cùng Bắt Đầu Từ ×× B

Đôi lời : PJ từ bây giờ sẽ được chuyển sang cho bác VampireKingW Solo . Vì bác ấy chưa có nhiều kinh nghiệm solo nên sẽ có nhiều chổ sai sót . Các bạn độc giả nếu thấy sai sót chổ nào thì góp ý nhé để bác ấy có thể rút kinh nghiệm


Solo : <VampireKingW>

 

 

Trong lịch sử đã ghi nhận hàng trăm biến cố mà mãi sau này dễ dàng được chọn chuyển thể thành kịch. Điều kiện của chúng là:

 

Một, đó phải là bước ngoặt của một thời đại.

Hai, cần phải có một ngôi sao thích hợp cho vở diễn.

Đó là hai yêu cầu cơ bản nhất.

 

Ở thời Chiến quốc, đó là cảnh Oda Nobunaga[1] thực hiện điệu múa [Atsumori] trước trận Okehazama.

 

Ở Tam quốc chí, đó là cảnh Lưu Bị [tam cố thảo lư] mời Gia Cát Lượng.

 

Ở Rome, đó là cảnh Caesar nói [Alea Jacta Est] (Chuyện gì đã quyết thì không thể rút lại) khi băng qua sông Rubicon.

 

Trong trường hợp đó, nếu có ai hỏi rằng tại thời đại mà Soma đăng quang ngôi vương, cảnh nào sẽ thường xuyên được chuyển thể thành những vở diễn nhất, thì đó chắc chắn sẽ là khung cảnh nhân tài tụ hội này. Trong số năm con người trẻ tuổi đầy tài năng đứng trước Soma đáp lại lời hiệu triệu của cậu, chỉ duy nhất một người mà cậu tiếp nhận vô điều kiện.

 

Từ quan điểm của Soma, cảnh này chỉ là một kỳ công khác mà thôi, nhưng trong mắt một người nào đó, nó lại là câu chuyện Lọ Lem đã đưa cuộc đời họ sang một trang hoàn toàn mới và dưới góc nhìn của một trong bốn thanh niên còn lại, khác hẳn với ba người kia, cảnh đó là [bước ngoặt của thời đại].

 

Đúng vậy. Cảnh này có ‘ba’ diễn viên chính.

 

◇ ◇ ◇

 

 

Tôi đã lo không biết sẽ có bao nhiêu người trình diện, nhưng hóa ra lại thành công ngoài mong đợi. Thật may là mình đã không giới hạn các yếu tố năng khiếu và lời hứa một khoản tiền thưởng hậu hĩnh.

 

Hiện giờ thủ đô đang chật ních người khiến họ phải đặt ra một giới hạn tiếp nhận. Do bị đưa vào trường hợp đặc biệt nên các công chức, bắt đầu với Markus, đã bị đặt trong tình trạng rối loạn suốt từ buổi bình minh.

 

Thật ngạc nhiên khi thấy đất nước này có nhiều nhân tài như vậy, nhưng không hiểu sao dường như điều đó chẳng đúng cho lắm. Do cuộc đại tuyển mộ của tôi, những khán giả muốn mục sở thị loại người có thể khiến Nhà vua chú ý đã kéo đến rất đông; và như một lẽ dĩ nhiên, ở đâu có người sống, ở đó có lợi nhuận. Những thương nhân thấy được cơ hội ngàn vàng này cũng tụ tập lại và bắt đầu dựng lên những quầy hàng ven đường, và cả thành trì như được khoác lên bộ váy dạ hội. Tình trạng kỳ lạ này sẽ kích thích nền kinh tế nhưng đồng thời gia tăng thêm vấn đề cho các quan chức.

 

Giờ thì đến phần chính, cuộc tụ hội nhân tài, có vẻ như đã thành công rực rỡ.

Từ các nhân tài sẵn sàng hành động đến những người nhìn qua thì chẳng có vẻ gì là hữu dụng cả, họ đứng đông nghẹt tại khu đánh giá. 5 viên chức tại khu đánh giá sẽ đóng vai trò giám khảo xem tài năng được trình diễn có độc đáo hay không, và nếu được công nhận, họ sẽ đạt được tiền thưởng dù là tài năng gì đi nữa. Liecia và tôi giám sát mọi sự từ một căn phòng riêng biệt và người nào khiến chúng tôi quan tâm sẽ được chọn ra.

 

 

Thực sự có rất đông người tuyên bố ứng cử nhưng mặt khác số lượng ‘bản sao’ lại chiếm tỷ lệ cao. Tài năng [Dũng cảm], [Giải trí Công cộng] và [Sắc đẹp] đặc biệt cạnh tranh rất dữ dội nên họ sẽ được sắp xếp tại những địa điểm thi đấu riêng biệt để lựa chọn ra từng vị trí [Số Một] trong số họ. Các địa điểm thi đấu được đặt tên lần lượt là [Cuộc thi Chiến đấu Số Một Vương quốc], [Vương quốc Nhân tài] và [Cuộc thi Hoa khôi Elfrieden], mang đến cho khán giả niềm vui sướng đặc biệt.

 

 

 

Nhân tiện đây, về sau tôi đã nhận được lời thỉnh cầu từ hiệp hội thương nhân để được tổ chức những sự kiện này thường niên tại thủ đô Parnam để thu hút du khách. Còn nữa, xuất hiện những lời đồn thổi rằng [Cuộc thi Hoa khôi Elfrieden] thực sự là một cuộc thi với mục đích chọn lựa thê thiếp của Nhà vua nên những nhà quý tộc muốn có quan hệ hôn nhân với Nhà vua đã phái những thiếu nữ trong dòng tộc mình đến tham dự, nhưng hiện tại thì chuyện ấy chẳng can hệ gì nên tôi sẽ mặc kệ vậy. Song, có vẻ như Liecia đã nghe lời đồn thổi ở đâu đó và ném cho tôi ánh nhìn sắc nhọn.

 

Việc đánh giá mà tôi dự đoán chỉ tốn một ngày đã kéo dài được ba ngày, đến ngày thứ tư thì người sở hữu tài năng khiến tôi phải thốt lên “đây rồi” mới xuất hiện trước mắt tôi.

Tại đó, tôi đang ngồi trên ngai vàng cùng Liecia đứng bên cạnh¹, ở bậc thấp hơn phía tay phải tôi là Thủ tướng Markus-dono, và bên trái là Đội trưởng Hiệp sỹ Hoàng gia Ludwin-dono đang đứng đó. Cũng phải nói thêm, khung cảnh này đang được truyền đi khắp đất nước bằng cách sử dụng khối cầu được mang ra từ [Phòng Phát thanh Hoàng gia].

¹ Dù cô ấy là hôn thê của tôi nhưng chúng tôi vẫn chưa thành thân nên cô ấy không thể ngồi ở ghế hoàng hậu.

 

Sau đó đối diện với chúng tôi là năm người trẻ tuổi đứng thành hàng.

 

Một thiếu nữ tóc bạc có đôi tai của tộc tiên và làn da tối màu mang dáng vẻ của một chiến binh hơi hướng lực lưỡng.

 

Một chàng trai trẻ tuổi mặc toàn đồ đen trưng ra bộ mặt khá thờ ơ.

 

Một cô gái tóc lam mang dáng điệu cao quý và toát lên nét đẹp rất riêng, khác biệt với vẻ lộng lẫy của Liecia.

 

Một bé gái hiền lành tầm 10 tuổi với đôi tai cáo mọc lên từ đỉnh đầu.

 

 

Và người cuối cùng là một người đàn ông mạp mạp khó đoán biết, đang đổ mồ hôi đến nỗi bóng lên.

1463508364041

“Thưa bệ hạ. Rất nhiều nhân tài tại đất nước này mà người triệu tập đã được lưu danh trong Thư phòng Hoàng gia. Đây là những người đã cho thấy được tài năng đặc biệt hiếm có tại sự kiện lần này.”

 

 

Markus tuyên bố, và rồi…

 

Gã mập mạnh mẽ khom mình cúi chào² như một con châu chấu đang nhảy. Tuyệt sắc giai nhân với mái tóc màu lam cúi đầu, từng động tác của cô đều tràn đầy vẻ duyên dáng. Bé gái tai cáo bắt chước họ và vụng về cúi xuống. Thanh niên đồ đen nhìn họ với đôi mắt ngái ngủ và là người chào cuối cùng. Cô gái mang đôi tai của tộc tiên vẫn đứng yên. Thấy vậy, mọi người xung quanh trở nên hoảng hốt.

² «TN: thực ra giống như khấu đầu lạy tạ thì hơn.»

 

 

“Ngươi đang diện kiến Nhà vua đấy. Quỳ xuống.”

 

 

Ludwin cảnh báo cô một cách khẽ khàng mà đầy tức giận, nhưng cô gái với đôi tai của tộc tiên chẳng quan tâm gì. Trái lại, cô nhìn thẳng vào mắt tôi và dõng dạc.

 

 

“Xin người hãy ân xá cho phong tục của bộ lạc chúng tôi. Những chiến binh trong tộc không cúi chào ai ngoại trừ chủ nhân mình. Không chỉ thế, phụ nữ chúng tôi thề chỉ cúi đầu trước chồng chứ không ai khác, đó là biểu hiện của đức hạnh.”

 

“Nhưng,”

 

“Tôi không phiền đâu.”

 

Ludwin định tranh cãi nhưng tôi đã kịp dùng tay ngăn anh ta lại.

 

“Chính chúng ta là người kêu gọi sự hợp tác của họ để phục vụ tổ quốc. Tôi sẽ không cứng nhắc đâu.”

 

“… Xin theo ý Bệ hạ.”

 

Ludwin-dono rút lui… Anh ta hiểu chuyện rất tốt đấy chứ. Hành động ấy có mục đích tránh bị bên kia coi thường mà vẫn cho thấy lòng khoan dung của Nhà vua. Anh ta đúng là một diễn viên tuyệt vời. Vì thế tôi cũng sẽ hành động như dự tính và đóng vai một vị vua khoan dung. Tôi đứng dậy khỏi ngai vàng và đối diện với họ.

 

“Mọi người, miễn lễ miễn lễ, chúng tôi ở đây với tư cách những người yêu cầu sự trợ giúp của các bạn. Hãy bỏ qua mọi lễ nghi và thoải mái đi.”

 

4 người họ chậm rãi đứng dậy. Tôi nhìn Markus, hối thúc ông ấy tiếp tục.

 

Markus gật đầu, mở ra một cuộn giấy gì đó và bắt đầu đọc.

 

“Vậy từ bây giờ tôi sẽ tổ chức buổi lễ công bố tài năng thiên phú của những người này và ban thưởng cho họ! Dark Elf của [Thánh Hộ Lâm] Aisha Woodgard, hãy bước lên!”

 

“Vâng.”

 

Lần này cô gái mang đôi tai của tộc tiên ngoan ngoãn làm theo những gì được bảo. Dù sao thì những quy tắc xác định như “không nên bước lên trước khi được gọi” cũng không nên tồn tại. Đoán tuổi của một người xa lạ thường thường rất khó nên tôi không thể biết cô ấy bao nhiêu tuổi được, nhưng có lẽ chưa tròn 20 đâu. Cô ấy sở hữu làn da nâu sẫm và mái tóc bạc, có vóc người thanh mảnh nhưng khỏe khoắn với những bắp cơ vừa phải.

 

[Dark Elf]. Thuộc về tầng lớp những người thiểu số tại Vương quốc Elfrieden, tộc của họ sở hữu năng lực chiến đấu rất cao. Họ cư ngự tại Thánh Hộ Lâm thay vì các thị trấn và được phép tự trị với tư cách những người bảo vệ cho khu rừng. Một tộc độc nhất vô nhị với đặc tính bộ lạc rất cao…

 

Với một vẻ điềm tĩnh giả tạo, tôi điều khiển đôi găng tay đã để lại tại thư viện một cách dễ dàng với ý thức song song của mình và tìm kiếm thư mục về Dark Elf trong [Bách khoa toàn thư Thiếu nhi Elfrieden] ³. Hơi tốn thời gian nhưng lại khá thuận tiện vì việc đó giống như có một chiếc máy tìm kiếm trong đầu vậy. Nhân đây, [Dark Elves] tại vương quốc này không phải loài Tiên sa ngã và đánh mất thiện ý của thánh thần như trong giả tưởng, mà chỉ đơn giản là loài Tiên với làn da sáng màu và mái tóc vàng hoe được gọi là [Light Elves] còn loài với làn da sẫm màu và mái tóc bạc được gọi là [Dark Elves].

³ Vì được dành cho thiếu nhi nên nội dung của nó được làm ngắn gọn, việc lấy được thông tin nhanh chóng khiến tôi rất ưa thích.

 

“Cô ấy đã trình diễn tài năng kiệt xuất trong chiến đấu và với tư cách nhà vô địch của [Cuộc thi Chiến đấu Số Một Vương quốc] lúc trước, khả năng của cô ấy thực sự có thể được xưng tụng là Số Một Vương quốc, danh hiệu đó sẽ thuộc về cô ấy!”

 

Oooh~, nhà vô địch của cuộc thi đó à. Chắc hẳn phải mạnh mẽ lắm đây. Nhưng có điều tôi hơi tò mò.

 

 

“Tôi đang chiêu mộ nhân lực cho đất nước, nhưng liệu vương quốc có thể mượn sức mạnh của cô khi cần thiết không? Tôi đã đọc được rằng một Dark Elf chỉ thuộc về tộc của họ mà thôi.”

 

“Đây không phải thời đại mà chúng tôi có thể sinh sống được chỉ bằng việc bảo vệ khu rừng. Không có đất nước, khu rừng sẽ nguy nan. Có những Dark Elf đã nghĩ rằng chúng tôi nên thay đổi cách thức của mình. Tôi là một trong số đó.”

 

Aisha tuyên bố điều ấy rất rõ ràng.

 

“Dù vậy… Đó là một quan điểm khá tiến bộ với một bộ tộc bảo thủ.”

 

“Chắc chắn chúng tôi bị coi như những dị giáo đồ nhưng nếu vẫn tiếp tục hành động như những gì đang làm… O thưa Nhà vua.”

 

“Gì vậy?”

 

 

“Tôi sẽ không cần đến giải thưởng đâu nên xin hãy cho phép tôi được tự do phát ngôn.”

 

Cả căn phòng xôn xao vì Aisha đưa ra một thỉnh cầu trực tiếp đến Nhà vua.

Nếu thời gian không thay đổi gì thì đó sẽ là tội khi quân ngay cả khi ở Nhật Bản. Đất nước này dường như cũng tương tự. Liecia và Ludwin-dono nắm lấy kiếm của mình nhưng tôi giơ tay ngăn họ lại.

 

“Tôi cho phép. Nói đi.”

 

“Soma!? Điều đó…”

 

“Cô ấy đã quả quyết như vậy mà. Với tư cách một Hoàng đế tôi nên lắng nghe chứ.”

 

“Xin đội ơn ngài. Vậy thì tôi sẽ nói.”

 

Rồi Aisha ưỡn ngực ra đầy duyên dáng.

 

“Gần đây con người đang ngày càng xâm phạm Thánh Hộ Lâm nhiều hơn! Họ hái nấm và cây dại, những phước lành của khu rừng và săn bắt ma thú ở đó. Chúng tôi hiểu rằng đang có vấn đề lương thực nhưng nếu mất đi chúng thì sẽ đến lượt chúng tôi chết đói mất! Những kẻ xâm nhập sẽ không nhận được phần thưởng nào ngoài lưỡi kiếm của chúng tôi đâu. Đã xảy ra những cuộc giao chiến giữa hai bên tại một vài nơi trong khu rừng rồi. O thưa Nhà vua, bằng cách nào đó làm ơn hãy kiểm soát những người xâm nhập.”

 

“Tôi hiểu rồi…..”

 

Nói cách khác, cô ấy đang thỉnh cầu tôi ban bố lệnh cấm những người muốn săn bắt và lượm lặt trong khu rừng của họ. Nếu bạn càng tiến đến những khu vực phân bố hạn chế thì vấn đề lương thực sẽ càng trở nên trầm trọng hơn. Nếu gần đó xuất hiện một khu rừng màu mỡ, họ cũng sẽ tiến vào thôi mặc cho điều đó chẳng khác nào mạo hiểm đối mặt với những cuộc tấn công của Dark Elf.

 

“Tôi hiểu rồi. Hiện tại những luật hạn chế người dân ra vào Thánh Hộ Lâm đã tồn tại rồi nên tôi không thể ban bố thêm lệnh cấm được, nhưng tôi sẽ ngay lập tức cung cấp nguồn lương thực hỗ trợ cho những dân làng quanh khu rừng. Nếu ngay cả khi đó mà vẫn có kẻ xâm nhập, chúng sẽ bị gọi là những tên săn trộm và bên tôi sẽ xử lý.”

 

“Xin đội ơn ngài.”

 

Khi tôi nói vậy, Aisha đặt tay lên ngực và nhắm mắt lại thay cho việc cúi đầu. Mặc dù tôi cũng không biết đó là biểu hiện biết ơn hay khuây khỏa khi đã hoàn thành nhiệm vụ của cô ấy.

 

“Nhưng Aisha này, mặc dù việc săn bắt đã bị cấm, nhưng nếu xét về lâu về dài, cô không nghĩ rằng trao đổi với những người bên ngoài khu rừng là điều nên làm sao? Tôi chắc chắn rằng sẽ có những sản phẩm từ bên ngoài thu hút sự chú ý của các cô đấy?”

 

“Điều đó cũng có thể đúng, nhưng … bên chúng tôi chẳng có gì để trao đổi cả.”

 

“Vậy còn gỗ? Các cô dẹp rừng luân kỳ phải không?”

 

Vì họ sống trong rừng nên sẽ gỗ sẽ chẳng được sử dụng quá nhiều đâu, đúng chứ. Ở thế giới bên ngoài, nhu cầu về gỗ sẽ rất cao nên chẳng phải chúng sẽ trở thành hàng hóa trao đổi tốt sao?… Tôi nghĩ.

 

“Luân k.. cái gì?”

 

Aisha hỏi lại tôi với vẻ mặt nghiêm túc, tôi á khẩu mất một lát. Eh? Có lẽ nào ở thế giới này không có dẹp rừng luân kỳ à?

 

“Đốn hạ một lượng cây vừa phải để gìn giữ khu rừng, nhưng…”

 

Tôi vừa nói vậy vừa nhìn vào Liecia, Markus và Ludwin, nhưng mọi người đều lắc đầu nguầy nguậy. Có vẻ như đây là lần đầu tiên họ nghe nói về điều này. Aisha cũng tương tự.

 

“Bảo vệ khu rừng… bằng cách đốn hạ cây sao?”

 

“Hiển nhiên mà phải không? Nếu để mặc chúng, cây cối sẽ phát triển đến kích cỡ lớn nhất có thể và lá của chúng sẽ bao phủ ra rất xa và rộng. Những lá này sẽ chặn ánh sáng mặt trời khiến cây non không thể sinh trưởng được. Còn nữa, khi mọc sát vào nhau chúng sẽ cản trở đà phát triển của nhau và cuối cùng khu rừng sẽ trở nên yếu ớt với chỉ toàn những cây cổ thụ. Khu rừng mỏng manh đó sẽ dễ dàng bị phá hủy bởi tuyết hoặc gió. Không chỉ vậy đâu, vì ánh sáng mặt trời đã bị chặn lại, tầng cây thấp sẽ khô héo dần và mặt đất sẽ mất đi khả năng giữ nước và dễ dẫn đến lở đất. Những điều ở mức ấy là kiến thức chung mà… đúng không?”

 

Tôi nhìn quanh và chỉ thấy mọi người lắc đầu đáp lại.

 

Huuuuuuuh?

Ngay lập tức Aisha quỳ xuống tại đó. Cô ấy cúi thấp đến nỗi đầu mình chạm xuống tấm thảm và đã ở thế dogeza rồi.

 

 

“Thưa Đức vua của em!”

 

“C, cái gì vậy?”

 

“Xin hãy ân xá cho sự hỗn xược của em lúc trước!”

 

“Không, mà ngay từ đầu tôi thực sự đâu có phiền, nhưng… chờ đã, cô cúi đầu mình có ổn không?”

 

“Em không hề bận tâm! Ngay phút giây này, em xin dâng hiến cho anh, chủ nhân của em, tất cả lòng trung thành trọn kiếp của mình!”

 

Từ từ từ từ cô ấy đang nói cái gì thế…

 

“Làm ơn hãy tận dụng sinh mạng này theo cách nào cũng được. Em xin dâng hiến cơ thể, trái tim và trinh tiết cho Bệ hạ. Nếu anh bảo em chiến đấu, em sẽ chiến đấu. Nếu anh bảo em yêu thương, em sẽ yêu thương. Nếu anh bảo em trở thành thê thiếp, em xin vâng mệnh. Nếu anh bảo em chết em sẽ chết.”

 

“Vụ dâng hiến đó là sao vậy!? Có chuyện gì đã xảy ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi như thế!!”

 

“Nhưng trước khi anh lệnh cho em chết, làm ơn, hãy lắng nghe tâm nguyện cuối cùng của em!”

 

“Này, cô có nghe không đấy! Bơ à!? Cô đang cho tôi ăn bơ sao!?”

 

“Làm ơn hãy làm cách nào đó ghé thăm Thánh Hộ Lâm với em càng sớm càng tốt.”

 

Rồi một lần nữa cô ấy lại nện đầu mình xuống sàn. Giờ thì cả Liecia và tôi đều thấy lạnh gáy… Tôi biết rằng thế dogeza tự làm hại bản thân gần như chắc chắn là một mối đe dọa.

 

 

“Ok, tôi đã nghe điều cô nói rồi. Vậy cô muốn đưa tôi đến Thánh Hộ Lâm phải không?”

 

“Đúng thế! Ngoài ra làm ơn hãy dạy cho chúng em cái ‘dọn dẹp luân kỳ’ trong khu rừng đi! Gần đây, Thánh Hộ Lâm đang phải đối mặt với những vấn đề mà Bệ hạ vừa mới nhắc đến. Những cây chen chúc nhau bị héo úa dần, cây non không thể sinh trưởng, nước trở nên lầy lội và đất bị xói mòn mỗi khi có gió hay mưa lớn. Em cuối cùng đã hiểu ra nguyên nhân sau khi Bệ hạ nhắc đến nó.”

 

“Chẳng phải Thánh Hộ Lâm đã tồn tại qua vài ngàn năm lịch sử sao? Mọi người không hề nhận ra cho đến tận bây giờ sao?”

 

Liecia và Ludwin ngượng ngùng đồng ý trước câu hỏi của tôi.

 

“Những loài cây trong Thánh Hộ Lâm có tuổi thọ rất cao từ khi chúng mọc. Vì thế nó diễn ra mà không ai nhận thấy cho đến tận bây giờ khi sinh mệnh của chúng đang dần cạn kiệt..”

 

“Đó cũng chẳng phải vấn đề của người khác đâu. Những ngọn núi tại Elfrieden không hề được dẹp rừng luân kỳ hay bất cứ điều gì cả nên có thể chúng đang lâm vào tình cảnh tương tự rồi.”

 

“Nhưng nếu họ không phụ thuộc quá nhiều vào khu rừng thì có lẽ sẽ ổn thôi. Khi những cây cổ thụ mục nát, những cây non sẽ mọc lên, dù cho khu rừng có biến mất do thiên tai, chúng cũng sẽ phục hồi trong vòng 10 năm thôi. Sau tất cả thì bản thân thiên nhiên sẽ lặp lại vòng tuần hoàn như vậy thôi.”

 

“Nhưng đó là đại họa cho tộc Dark Elf trong Thánh Hộ Lâm đúng không?”

 

Chuẩn rồi đó. Họ sinh sống trong khu rừng nên một khi cây cối biến mất, họ sẽ ngay lập tức trở thành dân tị nạn. Vì họ tự gọi mình là người bảo vệ khu rừng nên đáng lẽ phải cai quản nó tốt hơn chứ, có vẻ như họ đã bị làm cho bất ngờ rồi.

… Sẽ rất đau nếu phải nhận thêm người tị nạn, nên tôi đoán mình cần nhanh chóng giải quyết vấn đề này.

 

“Được rồi. Tôi sẽ ghé thăm Thánh Hộ Lâm sớm thôi.”

 

“Oooh. Xin đội ơn Bệ hạ!”

 

“Nhưng vào thời điểm thích hợp, tôi muốn các cô cho phép người dân tiến vào khu rừng tại một mức độ nào đó. Quản lý rừng là vấn đề chung của cả đất nước. Tôi sẽ nhân cơ hội này mở những khóa huấn luyện để củng cố thêm [Lâm nghiệp].”

 

“Xin vâng lệnh Bệ hạ.”

 

Aisha cúi đầu thật thấp một lần nữa và lui về phía sau nơi 4 người kia đang đứng.

 

“Ludwin.”

 

“Xin thưa.”

 

“Tôi muốn anh kiểm tra cách bố trí lực lượng của Aisha. Không còn nghi ngờ gì về năng lực của cô ấy nhưng liệu cô ấy có thể lãnh đạo một đội quân hay không vẫn còn là ẩn số. Nếu thực sự có phẩm chất đó hãy điều cô ấy chỉ huy một phân đội, nếu không thì tôi sẽ sử dụng cô ấy với vai trò một sỹ quan chỉ huy đội cận vệ cho Nhà vua và một thành viên trong nhóm nếu tôi cần hành động dưới tư cách Anh hùng.”

 

“Vâng. Đã rõ.”

 

Sau này khi đã kiểm tra cách bố trí lực lượng của Aisha, Ludwin đánh giá rằng “Cô ấy thực sự mang tố chất của một chỉ huy. Nhưng năng lực của một chiến binh trong cô vượt xa điều đó, sẽ thật lãng phí nếu để cô ấy trở thành chỉ huy.”

 

Cô ấy có thể được dùng như một chỉ huy nhưng dường như cô ấy là một kỵ sỹ cừ khôi đủ khả năng đấu lại nghìn người như Lữ Bố. Dù sao đi chăng nữa, cô ấy sẽ luôn phải ở cạnh tôi, sẵn sàng hành động như một cận vệ trong thời bình và một chức vụ hoàn toàn mới được lập ra dành cho cô ấy [Chiến binh Đông Phong (Kochiji)] (một cách chơi chữ cho [Hu Chi⁴ (Kochi)], với đặc quyền được tiến vào phòng ngủ của Nhà vua với tư cách cận vệ duy nhất của mình.

⁴ «TN: Hổ Dại, hay Hứa Chử cận vệ của Tào Tháo »

 

Và thế là lượt của Aisha đã xong, nhưng tôi đã đang phải đối mặt với khó khăn ngay từ đầu rồi. Tôi kết thúc với việc trao phần thưởng, mặc dù mục đích của tôi chỉ là tuyển mộ những người có vẻ hữu ích thôi….

 

(Có thể nào 4 người còn lại kia ai cũng có hoàn cảnh riêng không?”

 

Điều tôi trông mong chỉ đúng có một nửa.

 

 

“Tiếp theo. Hakuya Kwonmin-dono, hãy bước lên.”

 

“…Vâng.”

 

Chàng trai trẻ trong bộ đồ đen có đôi mắt ngái ngủ ung dung bước lên. Bộ đồ đen của anh ta  mang đến cảm nhận giống như trang phục dành cho mục sư bị ép buộc thay đổi để hợp với thẩm mỹ của người châu Á, hoặc trang phục của một tu sỹ đền Thần đạo bị nhuộm đen. Mái tóc của anh ta ngắn nhưng bù xù, có vẻ như chẳng được chú ý chăm sóc gì hết. Nếu nhìn vào làn da trắng và vóc người mỏng manh của anh ta bạn sẽ có ấn tượng về một kiểu người thích ở trong nhà. Anh ta chuyển động rất lừ đừ nhưng đôi mắt ngái ngủ nhìn thẳng vào tôi. Không hiểu sao tôi cảm thấy như mình đang bị đánh giá.

 

“Người này được tiến cử và đã cho thấy vốn kiến thức thiên tài! Anh ta đã ghi nhớ luật pháp của đất nước này, mọi người tin rằng kiến thức và trí nhớ của anh ta là vô song trên toàn bộ đất nước này.”

 

Vậy ra là giống như có thể thuật lại Sáu Luật⁵ bằng trí nhớ. Thật sự là tuyệt vời. ‘Tiến cử’ chắc hẳn có nghĩa là người thân đã ép buộc đăng ký nhân danh anh ta.

 

 

… Gì thế này? Dường như có điều gì đó uẩn khúc.

⁵ «TN: Sáu bộ luật làm nên phần chính của luật pháp Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan»

 

 

“….Tài năng của anh thật tuyệt vời. Nếu muốn tôi có thể giới thiệu một chức vụ trong cơ quan tòa án cho anh?”

 

“Không, chỉ phần thưởng thôi là ổn rồi.”

 

Hakuya ngay lập tức từ chối đề xuất của tôi.

 

“Ban đầu tôi bị người chú đã chăm sóc cho tôi ép buộc đăng ký, ông ấy nói rằng [Cháu đang ở độ tuổi thích hợp, đừng chỉ suốt ngày đọc sách, hãy lên đường và cống hiến bản thân mình cho xã hội], dường như tôi không thể đáp ứng được bất cứ kỳ vọng lớn lao nào cả.”

 

“Khi nói ‘sách’, ý anh là luật sao?”

 

“Không. Tôi không kén chọn về thể loại. Tôi đọc sách về luật pháp, văn học hoặc kỹ thuật. Lẽ sống của tôi là học hỏi những kiến thức mình chưa có.”

 

“Tôi hiểu rồi.”

 

Cái gì đây? Tôi nghĩ phải có gì đó hơn thế này cơ. Tôi cảm thấy mình đã bỏ sót một điều nào đấy rồi.

 

“… Vậy thì, anh nghĩ thế nào về việc trở thành Thủ thư của Thư viện Hoàng gia? Có thể những quyển sách không được lưu hành trong thành phố lại xuất hiện ở đó thì sao, anh được tự do xem xét chúng với quyền hành của Thủ thư.”

 

“Ooh, thế thì quá tuyệt. Nếu người nói vậy thì xin sẵn lòng.”

 

 

Hakuya cuối cùng cũng biểu lộ khuôn mặt hạnh phúc rõ ràng. Có vẻ anh ta đang cảm thấy hài lòng. Phải nắm bắt lấy từng cơ hội quý giá. Thay vì cất đi một quân bài kỳ lạ như vậy, sẽ tốt hơn cả nếu tôi nắm giữ nó trong tay.

 

 

 

“Tiếp theo, Gyna Doma-dono, hãy bước lên.”

 

“Vâng.”

 

Tuyệt sắc giai nhân với mái tóc màu lam bước lên phía trước thế chỗ Hakuya. Tuổi của cô ấy cũng khoảng tương tự với Liecia, tầm 17 hoặc 18, điều khác biệt là bầu không khí bao bọc lấy Gyna khiến cho cô ấy có vẻ trưởng thành hơn. Cô ấy duyên dáng cúi đầu mình, làm mái tóc dài lượn sóng đung đưa. Bộ váy mỏng một mảnh của cô ấy không quá phô bày nhưng lại làm nổi bật nên những đường nét đầy nữ tính. Nếu Liecia ở bên cạnh không ném vào tôi những ánh mắt sắc như dao chắc hẳn tôi đã bị mê hoặc rồi.

Genjitsushugisha no Oukokukaizouki - Vol 1 (6)

“Không sao, ổn cả rồi. Tôi không hề xao lãng công việc nên không cần lườm dữ vậy đâu.”

 

“Vậy à..”

 

Liecia tức giận quay mặt đi. Markus đằng hắng và tiếp tục.

 

 

“Thưa Bệ hạ, người này đã trình diễn tài năng độc nhất vô nhị về cả ca hát và sắc đẹp. Với tài năng này, cô ấy đã chiến thắng [Cuộc thi Hoa khôi Elfrieden] và cả [Vương quốc Nhân tài] bằng những ca khúc của cô. Quả thực cô ấy là nữ ca sỹ vĩ đại nhất của thế kỉ này.”

 

Cả hai sao!? Tuyệt cú mèo luôn.

 

“Haa~… Vậy là ông trời đã ban tặng hai món quà rồi.”

 

“Em không xứng đáng với những mỹ từ ấy đâu.”

 

Gyna đáp lại lời nói đầy ngưỡng mộ của tôi với một giọng trong trẻo như tiếng chuông ngân.

 

“Em được nghe nói rằng tổ tiên của mình là Lorelei. Tiếng hát đã nằm trong huyết quản của em rồi.”

 

Lorelei. Những thủy quái quyến rũ và nhấn chìm thủy thủ bằng sắc đẹp và giọng hát. Nhìn vẻ xinh đẹp và mái tóc lam dài của cô ấy thực sự khiến tâm trí ta nghĩ đến hình ảnh của Lorelei.

 

“Vậy thì tôi chắc chắn phải lắng nghe giọng ca của cô rồi.”

 

“Xin vâng lệnh.”

 

“Tôi biết rồi. Vì cảnh này đang được truyền đi khắp Elfrieden bằng khối cầu, hay là cô hát một bài ca nâng cao tinh thần cho mọi người đi?”

 

“Một bài ca nâng cao tinh thần cho mọi người…phải không ạ?”

 

Gyna có vẻ hơi gặp vấn đề rồi.

 

“Những bài hát của Lorelei truyền lại trong gia tộc em hầu như chỉ toàn những bản nhạc buồn…”

 

“Ah-, nếu nguyên tắc không cho phép cô thì tôi không hề phiền nếu cô hát bất cứ bài gì đâu.”

 

“Không, chỉ là em không biết đến bài hát nào như vậy cả. Nhưng nếu được nghe qua một lần em có thể hát lại ngay lập tức.”

 

“Humm… Ah, vậy nếu chúng ta làm thế này thì sao?”

 

Tôi lấy ra từ túi ngực một chiếc máy nghe nhạc cầm tay. Đó là một trong những thứ ít ỏi trên người khi tôi được triệu hồi đến thế giới này. Vì nó sẽ không thể sử dụng được một khi cạn kiệt pin nên tôi mặc kệ nó đến tận bây giờ, nhưng nó không tốn nhiều chỗ nên tôi luôn mang theo nó bên mình. Tôi bước đến chỗ Gyna và đặt vào tai cô ấy chiếc tai nghe.

 

“Cái này… là gì vậy ạ?”

 

“Nó sẽ phát nhạc từ đây. Tôi bắt đầu này.”

 

“!”

 

Vào lúc tôi bật công tắc lên, người Gyna giật nảy lên. Ban đầu cô ấy hơi bối rối nhưng dường như cô ấy đã quen được với nó và bắt đầu đung đưa theo nhịp bài hát. 5 phút sau, khi bài hát kết thúc, cô ấy lấy chiếc tai nghe ra.

 

“Em đã ghi nhớ rồi.”

 

“Vậy là cô thực sự có thể ghi nhớ chỉ với một lần nghe sao.”

 

“Vâng. Vậy em xin được hát ngay.”

 

Khi tôi trở về ngai vàng, cô ấy mở miệng và hát rất rõ ràng đoạn mở đầu của bài hát.

 

Nghe thấy khúc nhạc, tôi vô tình trượt chân. Tại sao à? Vì đó là bài [Ganbaranba] của Sada Masashi. Nhân tiện nói về nó, tôi không hề thêm những bài hát buồn nên tôi chẳng thèm kiểm tra tên bài. Đây là [bài hát của mọi người] rất kỳ lạ mang nét đặc biệt với thổ ngữ Nagasaki tương tự một đoạn rap và [Denderaryuuba]. Có vẻ như tại Nagasaki, quê hương của Sada-san, họ tập calisthenics (thể dục mềm dẻo) với bài hát này.

 

Nhưng quả không hổ danh một Lorelei. Cô ấy hát rất rõ ràng đoạn rap thổ ngữ Nagasaki mà tôi, một người sinh tại Saitama chẳng hiểu mô tê gì cả. Nhân tiện đây, sau này tôi được nghe nói từ Liecia rằng cô ấy thậm chí không hiểu được những đoạn ấy theo tiếng Nhật chuẩn. Dường như khả năng hiểu được ngôn ngữ của người dân tại đất nước này và ngược lại, khiến tiếng Nhật mà tôi nói trở nên hiểu được là quyền năng của Anh hùng. Đó là lý do tại sao tiếng Nhật mà Gyna cất lên đối với người dân ở đất nước này là hoàn toàn xa lạ.

 

Ngay cả khi như vậy, mặc dù ý nghĩa không được truyền tải, giai điệu lôi cuốn vẫn không hề mất đi. Mọi người vui vẻ lắng nghe Gyna hát [Ganbaranba] mà không cần nhạc đệm.

 

Gyna kết thúc bài nhạc và cúi đầu trong những tiếng vỗ tay.

 

 

“Thật là một bài hát tươi vui. Xin đội ơn ngài.”

 

“Không, tôi phải cám ơn cô vì đã được lắng nghe giọng hát tuyệt vời như vậy.”

 

“Nếu được, liệu Bệ hạ có thể dạy em nhiều hơn nữa những bài hát của đất nước ngài không?”

 

“Chắc chắn tôi muốn cô cất tiếng hát mà… Đúng rồi, tôi muốn tăng cường số lượng khối cầu mà chúng ta có và nếu như không thể, tôi muốn biến Phòng Phát thanh Hoàng gia thành một phòng thu, tôi muốn có khả năng truyền đi những bài hát của cô đến người dân tại đất nước này vào mọi thời điểm.”

 

“Ôi Chúa ơi. Điều đó y như một giấc mơ vậy thưa Bệ hạ.”

 

“Tôi sẽ giao phó cho cô vào lúc thích hợp. Đó là điều nên làm mà.”

Gyna lùi lại và giờ thì đến lượt bé gái tai cáo.

[1] Xem anime cùng tên để biết thêm chi tiết.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel