Chương 2: Sói: Tôi cũng chết lặng

Thật không may cho Alice, đời không như là mơ. Tự mình hại mình.

Trước đó Alice đã dọn lá rụng và cành cây trong khu vực để tránh gây cháy rừng. Thậm chí cô đã vứt bỏ tất cả những viên đá gần đó để đảm bảo có giây phút thoải mái khi ngồi và ngủ. Do đó, ngoài đống lá và cành đang cháy, không còn thứ gì khác trên bãi đất trống. Cũng không đời nào Alice có thể lấy bất cứ thứ gì đó đang cháy bằng tay không và sử dụng chúng làm vũ khí. Thế nên, ở khía cạnh nào đó, ngay lúc này Alice thực sự đang trong tình trạng tuyệt vọng.

Mình nên làm gì đây

Alice hơi hoảng. Với một người đã sống cả đời trong xã hội hiện đại, cô không thể bình tĩnh suy nghĩ trong tình huống nguy hiểm đến tính mạng này. Thật ấn tượng khi cô ấy có thể kiềm chế nỗi sợ hãi và kìm nén ý muốn bỏ chạy ngay lập tức.

Vì tuyệt vọng, Alice cố ôm lấy cái cây to bên cạnh. Cô muốn xem liệu “hệ thống” trong não có thể hiện lòng trắc ẩn, coi kẻ khổng lồ cao chót vót này là vũ khí và cho cô sức mạnh chiến đấu hay không. Thật không may, Alice không thể cầm cái cây đó trên tay, vì vậy đương nhiên hệ thống sẽ không nhận ra nó là vũ khí. Alice cũng không thể điều khiển  hệ thống và để nó nhận ra bất cứ thứ gì là vũ khí. Do đó, ngay lúc này, cô ấy thực sự không còn sự lựa chọn nào khác .

Không có lựa chọn nào tốt hơn, Alice bắt đầu chuẩn bị bỏ trốn khi thấy những con sói đen đang tiến tới gần. Cô không có ý định thử vận may của mình trong cuộc chiến với năm con sói đen. Miễn là chạy thoát khỏi vòng vây của chúng, cô ấy sẽ có thể nhặt một thứ gì đó và dùng nó làm vũ khí. Nếu may mắn, có thể nhặt được một vũ khí thần thánh như “Cành cây thấm đẫm nước bọt của Rồng” và giết lũ sói này ngay lập tức. Mặc dù khả năng xảy ra chuyện như vậy là rất thấp, nhưng còn tốt hơn là đứng ở đây và chờ thần chết đến đòi mạng.

Sau khi nghĩ đến đó, Alice không còn do dự nữa. Ngay lập tức, cô ta quay người bỏ chạy. Trong khi đó, năm con sói đen nhất thời sửng sốt vì không ngờ con mồi bất ngờ bỏ chạy. Sau đó, chúng thoát khỏi sự bàng hoàng và bắt đầu nhanh chóng đuổi theo.

Bầy sói đen rất nhanh nhẹn, và chúng trông như những chiếc mô tô nhỏ khi đuổi theo Alice. Chỉ trong nháy mắt, chúng đã đuổi kịp Alice. Khi Alice quay lại và nhìn thấy lũ sói ngay sau lưng, cô cảm thấy vô cùng sợ hãi. Rồi, cô vội vàng cúi xuống và nhặt một cành cây.

[Vũ khí: Nhánh cây dương có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu] [Chất lượng: Rác] [Hiệu ứng: Tốc độ +1] [Hiệu ứng bổ sung: Không có]

Ở một mức độ nào đó, có thể thấy rằng các thông số ban đầu của Alice thật tệ. Ngay cả chỉ số Tốc độ +1 cũng đã cho phép cô chạy nhanh hơn bình thường rất nhiều. Từ sự khác biệt đó, Alice đoán Tốc độ của cô không vượt quá ba điểm.

Xui là, mặc dù tốc độ đã tăng lên, nhưng mấy con sói đen vẫn bắt kịp cô. Rõ ràng là Tốc độ +1 là không đủ. Không còn lựa chọn nào tốt hơn, Alice đành tiếp tục chạy zig-zag quanh khu rừng trong khi tay phải liên tục đổi nhánh cây khác.

Qua nhiều lần thử nghiệm, Alice phát hiện ra khả năng kỳ lạ này chỉ được kích hoạt khi cầm vũ khí bên tay phải. Cũng không thể kích hoạt đồng thời hiệu ứng của nhiều món. Trừ khi mấy món đó có thể được xét toàn bộ, thì chỉ một trong số chúng mới được coi là vũ khí. Nên, chẳng có nghĩa lí gì khi giữ khư khư một cành cây.

Lúc này, Alice chỉ mong có thể nhặt được một cành cây phi thường. Xui xẻo thay, có vẻ như vận may của cô đã hết. Mặc dù bây giờ cô đã đổi rất nhiều nhánh rồi, nhưng tất cả đều được xác định là “nhánh Cây Dương có thể tìm thấy ở mọi nơi”, và không thứ gì trong số chúng có thể giúp cô thoát khỏi bầy sói đen sau lưng cả.

Than ôi, thật khó để con người giành chiến thắng trong cuộc đua với bầy sói. Chưa kể, cơ thể của Alice là cơ thể của một cô bé, trong khi sói là những sinh vật có khả năng chạy với tốc độ 60 km / h trong 20 km liên tục. Hơn nữa, vì đây là thế giới ngoài hành tinh, nên không thể biết được bầy sói đen này có thể chạy trong bao lâu.

Không lâu sau, Alice trượt chân và ngã xuống đất vì kiệt sức. Năm con sói đen cũng bao vây Alice một lần nữa. Hơn nữa, lần này, bầy sói đen đứng rất gần, khiến cô gần như không có kẽ hở để trốn thoát.

Mọi chuyện đã kết thúc…

Alice cảm thấy ngày diệt vong của mình đã đến khi nhìn năm con sói đang tiến lại gần. Chẳng bao lâu, con sói lớn nhất trong bầy lao vào Alice, và cô vô thức lăn lộn trên mặt đất và hầu như không thể tránh được hàm răng hung tợn của nó. Dù vậy, con sói vẫn dùng móng vuốt xé toạc chiếc váy của Alice, để lại ba vết máu kéo dài từ đùi lên đến thắt lưng. Móng vuốt của con sói cũng cắt qua dây quần lót Alice, khiến nó rơi xuống đất.

“Sss…đau quá!”

Alice cắn chặt răng. Mặc dù cô thấy xấu hổ khi váy và đồ lót bị rách, nhưng chỉ có năm con sói, chúng hoàn toàn không biết gì về văn hóa con người hiện tại. Do đó, đương nhiên cô không cần bận tâm đến phẩm giá của mình nữa. Alice vội vã đưa tay xuống đất và bắt đầu dò dẫm tìm một cành cây. Cho dù có khó, cô ấy cũng muốn chiến đấu lần cuối bằng cách tăng tốc thêm 1 điểm.

Tuy nhiên, vì khu vực xung quanh khá tối và tay Alice đang run, cô không thể tóm lấy cành cây thường có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trên mặt đất. Thay vào đó, tay phải của cô lại nhặt trúng chiếc quần lót bị rách của mình.

Đây là tình huống vô cùng xấu hổ. Mặc dù Alice biết hiện giờ đang trong tình thế nguy hiểm, nhưng cô vẫn không thể không đỏ mặt. Thế nhưng, trước khi Alice đổi đồ lót bằng một cành cây, thì có điều bất ngờ đã xảy ra.

Vào lúc đó, Alice thấy một tia sáng trắng rực rỡ tỏa ra từ bàn tay phải. Như thể toàn bộ cánh tay cô đã biến thành lựu đạn gây choáng, ngay lập tức nó chiếu sáng khu vực xung quanh,làm sáng rực như ban ngày.

Ánh sáng chói lóa đó cũng khiến bầy sói xung quanh sợ hãi, làm chúng phải lùi lại vài bước. Tuy nhiên, Alice không có tâm trạng để quan tâm đến lũ sói. Rốt cuộc, cô có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng khủng khiếp đang tràn ngập trong cơ thể. Cô có thể cảm nhận, không chỉ sức mạnh thể chất tăng lên đáng kể mà cơ thể của cô cũng trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, Alice cũng có thể cảm nhận được một nguồn năng lượng không thể giải thích được đang chảy trong cơ thể, và năng lượng này đã cải thiện đáng kể.độ tinh tường của năm giác quan.

Sau đó, Alice nhanh chóng hiểu ra nguồn gốc của sức mạnh này. Đó là nhờ thông điệp mà “hệ thống” truyền tải, cuối cùng đã xuất hiện trong tâm trí cô.

[Vũ khí: Đồ lót trắng mềm] [Chất lượng: Đồ tạo tác] [Hiệu ứng: Sức mạnh +5000, Thể trạng+5000, Tốc độ +5000, Tinh thần +5000, Kiểm soát +5000, Năng lượng +5000] [Hiệu ứng bổ sung:

Dị dạng tâm linh (Kỹ năng bị động. Bạn sẽ kháng phép với ma thuật tâm linh);

Phòng thủ tuyệt đối (Kỹ năng bị động. Bạn sẽ miễn nhiễm với các đòn tấn công vật lý);

Kiếm thanh tẩy (Kỹ năng chủ động. Khi sử dụng, phóng ra lưỡi quang kiếm làm kẻ địch hồn xiêu phách tán)]

Alice chết lặng.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel