Chương 2 – Tập 3

Chuyên mục hỏi và đáp: OFF

 

 

Phần 1

 

Sau bữa ăn trưa──

Nhóm của Diablo quay trở về quán trọ.

Rem càu nhàu.

「…… Nếu muốn đến《 Tinh Giáng Tháp 》thì chúng ta cần phải chuẩn bị ngay từ bây giờ.」

「Mọi chuyện chỉ là do một tên nào đó đã đến phá hoại bữa ăn, làm chúng ta bị mất thời gian.」

「Ahaha …… Mọi chuyện trở thành thảm họa chỉ vì một kẻ lạ mặt nhỉ. 」

Diablo gật đầu, và Shera cười như thể trên đời này chẳng còn gì để phải lo lắng nữa cả. Rem thở dài.

「…… Mọi người đừng hỡ chốc là lại đá đểu Thánh Hiệp sĩ là “kẻ phá hoại bữa ăn” nữa, tôi chắc không phải ai cũng như thế.」

「Rồi, không nói về tên đó nữa. Quan trọng hơn ─ 」

Diablo chuyển sự chú ý của mình đến trước quán trọ.

Alicia đang ở đó đợi họ.

Cô đã ở cùng bọn họ lúc ở quán《Tai tam giác》nhưng ……

Im lặng và bơ đi là chuyện gần như không thể. Nhận thức của cô ấy rất sắc bén, chuyện qua mặt được cô là bất khả thi. Chỉ cần bước qua khỏi cửa, cô ấy chắc chắn sẽ phát hiện.

Rem đang khá lúng túng.

「…… Tốt nhất là hãy thành thật với cô ấy.」

「Đúng vậy. Alicia-san là một người tốt, vì vậy nếu là cô ấy thì chắc chắn cô ấy sẽ hiểu được. 」

Theo quan điểm của Shera thì ‘Nhân chi sơ, tính bổn thiện’, trên đời này chẳng có ai là người xấu cả. Tuy nhiên, Diablo cũng công nhận Alicia là một người đáng tin cậy. Ở một góc độ nào đó, hoàn toàn có thể xem cô ấy là đồng đội. Tuy nhiên, chính vì lẽ đó mà Rem đang phải có thứ cảm xúc như thế này.

「…… Alicia là một Hiệp sĩ Hoàng gia …… Bất luận như thế nào, cô ấy cũng không thể nhắm mắt làm ngơ trước sự hồi sinh của Ma Vương. Thay vì lại gây thêm gánh nặng cho cô ấy, thì tôi nghĩ tốt nhất chúng ta nên giữ im lặng. 」

Thông qua những lần tâm sự cùng nhau mà Rem và Alicia đã trở nên thân thiết.  Tuy nhiên, theo góc độ cá nhân từng người thì ai cũng có thứ cần phải giấu. Bản thân cậu cũng muốn thành thật với cô vì cậu đã xem cô như đồng đội. Mối quan hệ giữa người với người là thứ tinh tế đến mức mà cậu không thể hiểu nổi.

Nếu cô ấy đơn thuần chỉ là một người một người dưng thì chuyện đã đơn giản hơn nhiều rồi. Nhưng đằng này đối với họ, cô ấy là một người thân nên thật sự rất khó xử.

Bởi vì cậu không thể tự mình đưa ra quyết định được, nên Diablo đã giữ im lặng.

Rem hỏi.

「Theo Ngài thì tốt nhất chúng ta nên làm gì?」

──Cô có biết rằng hỏi tôi về vấn đề này chẳng khác nào bảo ‘con mèo dạy hải âu bay’* sao?

(Note: Chuyện con mèo dạy hải âu bay -Luis Sepúlveda)

Đáng tiếc rằng câu trả lời của cậu chính là ‘Tôi không biết’. Nhưng Diablo đã quyết định sẽ nói theo cách ‘triết học’ một chút.

「Cô đang lo lắng về chuyện gì. Thì đó chính là câu trả lời. 」

‘Haa?’ Chính cậu cũng ngạc nhiên khi bản thân có thể thốt ra được lời vô nghĩa như thế. Bởi vì đơn giản thì nó chỉ là một câu trả lời huề vốn.

Dù vậy, Rem cũng gật gù như thể đang hết sức tâm đắc.

「……Em hiểu rồi. Đồng đội là nơi mình gửi gắm niềm tin, đáng ra em không nên lo lắng về nó. Bởi vì từ tận trong thâm tâm từ lâu em đã xem cô ấy như một người đồng đội, cũng như việc em đã tin tưởng mà hỏi ý kiến của Ngài …… Đó là những gì Ngài muốn nói đúng không? 」

「 U, Ừ. 」

Rem đang tỏ ra hết sức vui vẻ.

「…… Thật không hổ danh là Diablo. Ngoài việc mạnh mẽ, Ngài còn có một trái tim vô cùng nhạy cảm, một sự cảm nhận nhân sinh quan vô cùng sâu sắc…… chắc từ quan điểm của Ngài, em đã là một kẻ nhỏ nhoi vì chỉ chăm chắm vào những điều không đáng phải lo lắng. 」

Cậu bắt đầu cảm thấy có một chút hối lỗi. Chỉ vì một vài lời xàm ngôn nghe có vẻ ‘triết lí’ mà cậu đã phải nhận hàng loạt những lời nhận xét của Rem về mình.

Ngay cả đôi mắt của Shera cũng đang lấp lánh vì ngưỡng mộ.

「Diablo, Ngài quá ư là tuyệt vời! Đúng vậy, vì Alicia là đồng đội, nhất định cô ấy sẽ hiểu nếu chúng ta trãi lòng.」

「 Dĩ nhiên rồi 」

「 …… Vâng. Mặc dù chúng ta chỉ tổ mang thêm rắc rối cho cô ấy. 」

Và họ đã gọi Alicia vào phòng.

 

Đáng ngạc nhiên là Alicia có thể nhanh chóng chấp nhận ‘chuyện đó’.

Cô đồng cảm với Rem vì đã phải tự mình chịu đựng bí mật đó trong một thời gian dài, đến mức rơi nước mắt và hứa sẽ giúp đỡ bằng tất cả sức mạnh của mình. Rem bật khóc vì ý tốt đó, và Shera sau khi nhận ra điều đó cũng bắt đầu nức nở theo.

Không sao, miễn là họ đã trãi lòng với Alicia là được rồi.

Diablo tựa lưng vào bức tường và khoanh tay lại, nhìn ba cô gái đang ôm nhau mà khóc lóc.

Cậu cảm thấy nhưng lúc lũ bạn cùng lớp quyến luyến nhau trước khi chia tay tuổi học trò. Cả lũ sẽ khóc lóc, trò chuyện và thề thốt gì đó về tình bạn vĩnh cửu. Nhưng rồi đến khi họp lớp lại chẳng thấy móng nào. Nên cậu thật sự chẳng thể nào hiểu được ý nghĩa của nó.

Những rắc rối của Rem đang trãi qua chính là tính mạng của cô ấy đang bị đe dọa. Còn đối với Shera, nếu cô ấy có ý định sẽ có mặt trong sự kiện hồi sinh Ma Vương tức là cô ấy đang cố mạo hiểm tính mạng của mình. Tốt hơn hết là cô ấy nên hiểu được điều đó. Và cuối cùng chính là Alicia, cô ấy đang bị tự mâu thuẫn với chính mình. Đối với một người phụ nữ đảm nhận vị trí Hiệp sĩ Hoàng gia vốn đã rất khó khăn.

Những giọt nước mắt ‘chia ly’ của những đứa bạn cùng lớp, mỗi người khóc một chuyện nhưng dẫu sao cũng chẳng hề vui vẻ chút nào.

Diablo thở dài trong lòng.

── Ơn trời, may là mình bị rối loạn giao tiếp, chứ không thì mình sẽ bị hại não mà chết mất.

 

Phần 2

 

《 Tinh Giáng Tháp 》──

Hiện tại đang vào khoảng 8 giờ tối. Tại thế giới này, đồng hồ có thể được xem là một mặt hàng vô cùng xa xỉ. Một chiếc đồng hồ bỏ túi có giá trị còn cao hơn cả một khối vàng có cùng trọng lượng. Còn đồng hồ treo tường thì chỉ có Dinh thự của Quý tộc và Nhà thời mới sở hữu. Còn người nhân thì nhận biết bằng tiếng chuông của Nhà thờ. Từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối, tiếng chuông sẽ ngân lên mỗi giờ. Năm lần nếu nó là 5 giờ, sáu lần nếu là 6 giờ … Lúc 1 giờ chiều, nó quay trở lại một lần.

Mặt trăng hiện đang tỏa sáng trên bầu trời.

Một ngọn tháp cũ kỹ. Đây chính là nơi cậu nhìn thấy đầu tiên sau khi được triệu hồi, vì vậy đây là lần thứ hai cậu đến đây. Nhưng lần này là ban đêm nơi trong hơi khác một chút.

Diablo, Rem, Shera, và Alicia dừng lại quan sát xung quanh.

「Có chắc đây là điểm hẹn hay không?」

「Ác Ma-san ơi, cô đâu rồi?」

「 L, liệu cô ấy sẽ không tấn công chúng ta chứ? 」

「 …Tôi nghĩ sẽ ổn thôi… Nhưng tốt hơn hết chúng ta cũng nên thận trọng.」

Alicia nắm chặt thanh kiếm của mình.

Bên ngoài lối vào ngọn tháp, một dáng người xuất hiện từ phía sau bức tượng.

「Cuối cùng ~, đã đến?」

Đó là Edelgart. Tay phải của ả đang nắm thanh trường thương.

“Hii !?”, Shera nấp sau lưng  Diablo. Đã sợ đến thế mà vẫn muốn đi cùng……

Rem cũng có dấu hiệu lo lắng. Chỉ có Hiệp sĩ Hoàng gia Alicia là giữ được vẻ trang nghiêm của mình.

Ác Ma với làn da nâu sẫm cùng mái tóc bạc đang liếc nhìn nhóm của Diablo.

「Chuẩn bị lễ nghi ~, được thực hiện」

──Nn? Sao ả ta không hỏi về Alicia nhỉ?

Cậu đã lo rằng sẽ có chuyện xảy ra nếu mang một Hiệp sĩ Hoàng gia theo, nhưng có vẻ Edelgart không quan tâm chuyện đó. Hay là do ả ta quá mạnh mẽ nên không chấp với Hiệp sĩ Hoàng gia?

Vì cảm thấy không nhất thiết phải chuốc thêm phiền phức nữa nên Diablo quyết định giữ im lặng về chuyện đó. Tốt hơn hết là bây giờ cậu nên tập trung cho Nghi lễ này.

「Tốt. Những còn lại là ta và Rem sẽ thực hiện Nghi lễ đúng khốngz? 」

「 Phải. Vâng, rồi ~ …… Đi? 」

Cách nói chuyện của ả ta vẫn kỳ lạ như mọi khi, nên chẳng ai thật sự hiểu ả ta đang nói gì. Với Ác Ma thì sự kiện Ma Vương hồi sinh chính là ước muốn của chúng. Ít nhất trong 30 năm qua, kê từ ngày Ma Vương bị đánh bị, chúng đã luôn chờ đợi một Tân Ma Vương.

Thay vì tâm trạng háo hức thì cô ta đang tìm kiếm thứ gì đó ở ngoài xa xăm. Edelgart nhìn sang trái, sang phải là cả nhìn phía trên.

「Tốt nhất, nhanh lên ~」

Được ra hiệu, nhóm của Diablo tiến vào 《 Tinh Giáng Tháp 》.

Trời tối. Chỉ có duy nhất Ánh trăng chiếu rọi qua nơi này từ một khe cửa nhỏ. Mặt trăng tròn ngoài kia, là nguồn sáng duy nhất lúc này.

Edelgart dẫn đầu, theo sau cô là Diablo, Rem, Shera, và sau cùng là Alicia.

Trong lú tiến lên đỉnh tháp, Rem hỏi.

「…… Cô có vẻ đang cảnh giác xung quanh, bộ có chuyện gì sao?」

「Người của phe Baal ~, không thích, giống như nghi lễ. Tiêu diệt, vật chứa của Ma Vương-sama ~ …… ngay lập tức hồi sinh là mong muốn của chúng. 」

「 Ugh …… 」

Rem trở nên nao núng. Bởi vì, theo như câu chuyện thì vẫn có những Ác Ma chỉ muốn xông lên và “giết Rem ngay lập tức”.

“Fumu”, Diablo đưa tay lên xoa cằm. Cậu biết về Baal. Hắn ta có xuất hiện trong trò chơi. Với ngoại hình nom như một con gấu, hắn ta là một đối thủ đáng gờm.

「Vậy là trong nội bộ Ác Ma cũng chia ra nhiều phe phái?」

「V, âng. Phải. Nói chung, phe Baal nói rằng Dị tộc nên bị giết ~ …… Những kẻ ~, ngu ngốc? Não phẳng~. Chỉ nghĩ đến việc chém giết. 」

「 Ta hiểu …… Tại sao bọn chúng không tấn công thành phố? Những kẻ bên ngoài kết giới không phải là mục tiêu dễ dàng à? 」

「 Bởi vì, phe Baal ~ hành động theo cảm tính. Nhưng sự thật là, sợ hãi. Không có Ma Vương-sama ~, Ác Ma yếu ớt. Vì yếu đuối, không muốn đánh nhau? Nhưng, vẫn khát máu? 」

「 Thế thì chúng khác quái nào bọn Ma thú. 」

Tốt nhất là không nên cò cưa với chúng, nếu lỡ không may chạm mặt thì chỉ tổ chuốc thêm phiền phức. Cậụ cảm thấy phần nào đã hiểu được rằng lý do mà cô phải thận trọng đến thế.

「Sau đó ~, có phe Ourou.」

「Họ là những kẻ thế nào.」

「Ourou có vẻ đã có mặt từ trước khi Ma Vương xuất hiện.  Những Ác Ma cổ xưa nhất và dường như mạnh nhất ~. Không chắc. Edelgart không bao giờ nhìn thấy họ chiến đấu. Nhưng ~ …… Thờ ơ? Vô dụng …… Không đúng …… phải nói, không thờ ơ. Phe ôn hòa? 」

「 Hmph, ai ngờ rằng Ma giới cũng có cả phê ôn hòa. 」

Cậu cũng biết về Ourou. Hắn là một con cú khổng lồ. Chuyện hắn có phải Ma thú thì vẫn còn nhiều bàn cãi── tuy nhiên bỏ qua vấn đề ngoại hình, hắn là một trong những kẻ có khả năng sử dụng ngôn ngữ loài người ở Ma giới.

Trong trò chơi, có một phân cảnh đánh chiếm căn cứ ở Ma giới, tuy hắn ta không có nhiều đoạn thoại, nhưng trước đó đã tuyên bố “Bọn Mạo hiểm giả các người nhất định sẽ bị nguyền rủa!”, và sau đó là bay vào cuộc chiến.

Sau lần đó cho thấy, hắn ta cũng chả mạnh mẽ gì mấy. Mà đây là lần đầu tiên cậu nghe tin trong nội bộ Ác Ma cũng có phe phái.

「Bởi vì Ourou ~ nói “Chỉ cần chờ đợi, một ngày nào đó Ma Vương-sama sẽ hồi sinh”~, hãy kiên nhẫn. Hãy kiên nhẫn! 」

Rem  tỏ ra sửng sốt.

「…… Một phe ôn hòa ngay tại Ma giới …… Tôi chưa bao giờ nghe câu chuyện như vậy. Nếu cuộc trò chuyện hôm nay bị lộ ra, chắc chắn cả thế giới sẽ phải kinh ngạc. 」

「 Mặc dù, trước khi có người tin bạn thì bạn đã bị bắt vì tội có dính líu với Ác Ma.」

Với những lời của Alicia, Diablo hoàn toàn đồng ý.

Tại thế giới này, thông tin về Ma giới là vô cùng khan hiếm. Mà ngay cả trong trò chơi cũng chẳng biết được nhiều. Chủng loại của chúng là gì? Hệ thống chỉ huy như thế nào? Cách chúng tồn tại và tăng trưởng?

Mặc dù từng là những câu hỏi vô cùng nhảm nhí. Nhưng hiện tại, để chiến thắng thì bất kỳ thông tin nào về kẻ địch cũng đều đáng giá.

「Edelgart, ngươi thuộc phe nào?」

「Không có. Edelgart là ~, Edelgart! 」

「 Vì vậy, nói cách khá là có tạn ba phe phái. 」

「 Vâ, ng …… Đã “đi lạc” nhưng, khá nhiều ba? Ba! Edelgart, có ~, nghe câu chuyện của Mục sư Ác ma, và để hồi sinh Ma Vươg-sama, cần nhiều yếu tố. Điều quan trọng là ~, Ma Vương-sama được hồi sinh đúng cách. Đúng. 」

Baal và Ourou, là những kẻ đã xuất hiện từ đầu trong Cross Reverie. Nhưng nếu có bản cập nhật thì liệu rằng Edelgart sẽ xuất hiện trong bản cập nhật đó chăng?

Diablo nhìn chằm chằm vào cô. Trong lúc đang mông lung về những chuyện như vậy. Họ đã đến đỉnh tháp.

Có lẽ vì cả nhóm đã ở đi trong cầu thang thiếu ánh sáng đủ lâu nên ánh trăng ở trên này bỗng dưng sáng hơn hẳn.

Đây chính là nơi mà cậu được triệu hồi.

 

Phần 3

 

《 Tinh Giáng Tháp 》──

Diablo, Rem, Shera, Alicia, và Edelgart cả năm người đang tập trung quang quanh chiếc bàn đá ở trung tâm.

Edelgart bắt đầu giải thích.

「Để hồi sinh Ma Vương-sama~, chỉ cần giết vật chứa, hoặc linh hồn của Ma Vương-sama tập hợp đủ ma lực …… Vẫn còn mất hàng trăm năm ~」

Cơ thể Rem cứng đờ.

「… Vậy bản chất của nghi lễ này chính là lấp đầy linh hồn của Krebskrem bằng ma lực đúng không?」

「Đúng,」

Edelgart quay sang hướng của Diablo.

「Đưa ma lực của bạn, vào linh hồn của Ma Vương-sama. Khi hoàn thành ~, có thể hồi sinh Ma Vương-sama sớm, nên. Có lẽ. Mục sư nói như vậy 」

*Ực*, Rem nuốt nước bọt.

「…… Có vẻ như …… Em không có lựa chọn nào khác ngoài việc tin tưởng Ngài.」

Thông tin cứ mơ hồ tựa như một làn khói. Không có gì có thể đảm bảo rằng những lời của Edelgart là đúng sự thật.

Rem vươn đôi tay đến chỗ Diablo. Đôi bàn tay nhỏ bé của cô nắm chặt bàn tay đang giữ  《 Quyền Trượng Tenma 》của cậu.

Thật là mềm mại.

「Ch, chuyện gì?」

「…… Diablo …… Em, em không tin vào Ác Ma.」

「Vậy sao. Nếu là vậy có lẽ chúng ta nên ngừng lại? 」

「 Không, chúng ta hãy thực hiện nghi lễ. Rất có thể nếu được rót đủ năng lượng ma thuật, Krebskrem có thể sẽ hồi sinh. Nhưng sau đó em sẽ ra sao thì hoàn toàn không thể biết. 」

「 Umu. 」

「Dù vậy, em vẫn không lo lắng. Mong ước lớn nhất trong cuộc đời em chính là tiêu diệt Krebskrem. Nếu đó là Ngài, em tin rằng điều đó là có thể …… em chắc chắn như thế. Đó là lý do tại sao, em tin tưởng vào Ngài, Diablo.

* Jii *, cô nhìn chằm chằm cậu. Đó là gương mặt của kẻ đã dám mang tính mạng của mình ra đánh cược. Nếu như ‘quả trứng’ Quỷ Vương một ngày nào đó được ‘nở ra’, thì chắc chắn cô sẽ không chọn cách im lặng và trốn tránh mà đứng dậy đương đầu với nó.

Dưới ánh trăng, cô gái trước mặt cậu trở nên đẹp hơn hẳn.

Diablo đặt tay lên vai cô.

「Ta sẽ hủy diệt những kẻ dám ngán đường mình.」

Những lời này không phải là để ai ủi cô, mặc dù chỉ đang diễn vai Ma vương, nhưng đó cũng chính là cảm xúc thật sự trong lòng cậu. Cậu nhất định sẽ đánh bại Krebskrem.

Và rồi, nếu có bất kỳ chuyện gì xảy ra Rem, cậu nhất định sẽ không bao giờ tha thứ cho Edelgart.

Edelgart thúc giục.

「 Rồi …… …… Nằm ở đây! 」

Đó cũng chính là nơi cậu mở mắt đầu tiên khi đến thế giới này.

Rem nằm lên bệ thờ.

「…… vậy được chưa?」

「Được. Sau đó ー …… rót năng lượng ma thuật. 」

Cô nhìn về phía Diablo. Từ giờ đó là nhiệm vụ của cậu. Diablo đang cố gắng kiềm nén sự lo lắng để nó không hiện ra trên khuôn mặt mình.

「Ta, có cần phải sử dụng công cụ nào không? Nghi thức này ngươi đã chuẩn bị hết đúng chứ? 」

「 Dưới chân~, ma pháp trận. Khuếch đại bằng rót năng lượng vào? 」

「 Thế thôi à? 」

「 Những thứ khác, cần thiết? 」

Edelgart nghiêng đầu.

Rót ma lực chính là kỹ thuật mà cậu học được từ Medios khi còn ở của hàng nô lệ và cậu đã thực hành trên Shera.

Dẫu là thế …

Nếu có bất kỳ trục trặc gì trong quá trình thực hiện, nghi thức sẽ thất bại.

Trong tâm trí của cậu đang cầu nguyện  “Cầu mong cho mọi việc diễn ra suông sẻ!”.

── Trông như mọi thứ đều nằm trong tính toán của ả Edelgart này.

Ngoại trừ việc nói chuyện vô cùng khó hiểu ra thì ả ta lại rất được việc. Vừa có hiểu biết vừa có sự điềm tĩnh và còn là quản lý một trong ba phe phái, chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ nói lên rằng ả ta rất tài năng.

Nhưng điều đáng ngờ chính là từ đây ả ta nắm được thông tin rằng Diablo có thể truyền năng lượng ma thuật? Hay chỉ đơn thuần là do ả ta đề xuất một cách ngẫu nhiên?

Shera đỏ mặt.

「Umm …… truyền ma lực …… tức là làm việc “đó”, đúng hông?」

Diablo gật đầu.

「Rất có thể」

「Điều đó, huh …… Rem, sẽ ổn chứ?」

「…… Tôi, tôi đã sẵng sàng. Nhưng việc nghi thức này sẽ phục sinh Krebskrem …… và sau đó phải đánh bại hắn mới là thứ mà tôi lo lắng. 」

Trước đây, Shera đã cố thử nghịch trò truyền ma lực trên người Rem. Cậu vẫn còn nhớ như in rằng gương mặt của Rem lúc đó đã đỏ đến mức nào.

「V, vâng. Cố lên! 」

Edelgart ngăn Shera lại vì cô chỉ đang cho Rem bị dao động.

「Sự hình thành ma thuật bị rối loạn. Vì vậy, ~ kẻ không phận sự, đi đi. 」

「 Điều đó …… 」

「 Hãy giao mọi việc lại cho ta! 」

Diablo tiến đến bệ đá. * Fuwah * Vòng tròn ma pháp bao quanh khu vực này phát ra ánh sáng màu lam nhạt. Và ngay cả trên chiếc bệ đá mà Rem đang nằm, những văn tự cổ trên đó cũng đang bắt đầu phát sáng. Cô khẽ rung lên.

「…… Fufu …… Kể khi quyết định trở thành một Mạo hiệm giả, em đã có thể tự mình giải quyết hầu hết mọi việc. Tuy nhiên chuyện hôm nay em nhận được Ma lực là một Ma Vương và nằm trên ma trận để thực hiện nghi lễ của Ma giới thì thú thực ngày hôm nay có lẽ là ngày mà cả đời em chẳng bao giờ ngờ tới được. 」

「 Cô nên thử đếm sao trên trời đi. Chớp mắt một cái là mọi chuyện sẽ xong thôi.」

─ Có thực là mọi chuyện sẽ kết thúc nhanh đến vậy không?

Truyền ma lực đòi hỏi sự tập trung vô cùng cao độ. Cậu chỉ vừa mới học được gần đây nên cậu không thể duy trì trạng thái này trong thời gian dài được.

Khi cậu chạm vào người Rem. Đầu tiên, cậu đặt tay lên bụng cô. Cảm giác mát lạnh và mềm mại đến không ngờ.

「Fuh ……」

Cô khẽ rên.

「Không sao chứ?」

「Vâng, một chút, em có máu buồn.」

「Nếu cảm thấy đau, hãy nói với ta ngay lập tức.」

「…… Vâng.」

「Errm ……」

Toàn bộ quần áo trên người Rem đã cởi ra. Tức là cậu đang chạm vào cơ thể của một cô gái đang hoàn toàn khỏa thân bằng tay không và ….……………….đọc dòng chảy của ma lực. Dòng chảy mạnh mẽ bao quanh tim tạ thành một vòng xoáy. Về điều này thì hoàn toàn khác với Shera.

Cậu quyết định can thiệp vào dòng chảy tại trí này. Cơ bắp của Rem rung lên bần bật.

「Nghuuuuuu …… ッ!?」

Từ phía bên, Edelgart bị gián đoạn.

「S~a~i. Sai rồi. Đó không phải là Ma Vương-sama, mà Báo nhân! Đưa ma lực ở đó, sai rồi 」

「 Fumu, ta biết. 」

Cậu đọc thông tin một cách thận trọng hơn. Trong dòng chảy ma lực của Rem, có một khúc uẩn. Ở phần sâu phía trong rốn …… Không, thậm chí còn sâu hơn nữa. Ngay cả khi cậu đã đọc dòng chảy ma lực, cậu vẫn không thể biết chính xác nó có màu gì.

Thứ mà cậu thấy được chỉ là một màu đen. Thứ đó giống như một cái vực thẳm trong người Rem.

Mặc dù cậu không biết dòng chảy ma lực những người khác trong thế nào, nhưng nó rất khác với Shera. Và cậu tin rằng, nó cũng khác với cậu. Không có gì đáng ngạc nhiên khi Medios có một khuôn mặt nghi ngờ đến thế.

「Hóa ra nó ở đây ……」

Cậu rót Ma lực vào. Cũng giống như lần trước, cơ thể của Rem rung lên.

「Hafuunghuuuuu …… ッ !!」

「Mu …… Nó không đến được.」

Bởi vì nó nằm quá sâu nên ma lực không thể chạm đến được. Cậu cảm chừng như một nửa đã chạy về phía của Rem.

Edelgart càu nhàu.

「Như thế ~, không đủ. Không thể đến chỗ Ma Vương-sama? Tốt hơn nếu đâm ngón tay vào. 」

「 …… Chờ đã. Cô vừa nói, NGÓN TAY. 」

「 Phải. Giống như *Dosu*, với cảm giác đó 」

「 Từ chối. Ta sẽ không bao giờ làm những gì tổn hại đến cô ấy, mọi chuyện sẽ dừng lại ở đây và ta sẽ không tiến xa hơn nữa, nhất là sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của Rem. 」

「Mu ~, con người yếu đuối …… Chỉ là một lỗ hay hai …… Đúng vậy. Lỗ. Có một lỗ? Đúng chứ. 」

Ả đến bên cạnh bệ thờ, và chỉ vào.

Ả ta đã từng tuyên bố rằng, Ác ma sẽ không bao giờ can thiệp vào, nhưng vì nghi thức tiến triển không được thuận lợi, nên cậu quyết định không chỉ trích.

Quan trọng hơn hết, lại chính là thứ mà ả ta vừa đề cập mới là vấn đề.

「…… Cái, quái?」

「Nếu đưa ngón tay vào đây ~, ngay cả khi không đâm vào da, nó vẫn ổn đúng không?」

「Ngươi, ngươi đang giỡn mặt ta đấy à !?」

「Edelgart ~, ghét …… đùa.」

Rem thì thào.

「…… cứ bình tĩnh mà thực hiện.」

「Nn?」

「Xin vui lòng, hãy làm điều đó …… Diablo. Nếu đó là điều cần thiết 」

「 U, gu …… Không …… Uumu 」

Vị ‘khán giả’ Shera búc xúc lên tiếng. 「 Đúng là em sẽ để tâm đó, nhưng thôi, cứ tiếp tục đi! 」.

Alicia chỉ im lặng và tập trung theo dõi. Diablo gật đầu.

「Yosh! Nếu cảm thấy đau hãy nói với ta! Ít ra thì ta cũng có thể chậm lại! 」

Giọng của cậu hơi run.

Một lần nữa, cậu cố gắng đưa tay về phía cô. Đến nơi ‘sâu thẳm’ nhất trong cơ thể của một người con gái.

──Đây, đây hoàn toàn là một việc nghiêm túc để hồi sinh Ma Vương Krebskrem!

Diablo đặt bàn tay lên dạ con của Rem.

「Ta sẽ bắt đầu.」

「V, vâng ……」

Từ khu vực trên dạ con, tay cậu trượt dần xuống khu vực ‘cấm’. Rồi cậu nới rộng đôi chân của cô ra. Cậu cố tình quay mặt đi để tránh nhìn càng nhiều càng tốt, hoặc đúng hơn là cậu chỉ nhìn vào mặt Rem để biết khi nào cô cảm thấy đau.

Công cuộc mò mẫm của cậu cuối cùng cũng có chút tiến triển. * Piku * Mắt Rem đảo dữ dội.

「Hann !?」

「O, oi?」

「Em …… em ổn mà …… Ngài vừa mới chạm vào, một chỗ hơi nhạy cảm …… Xin hãy tiếp tục, đừng để ý đến em. Nếu có gì trục trặc thì em sẽ lên tiếng. 」

「 Được. 」

Trước kia, Rem có nói cô ấy đã 14 tuổi.

──Phải vậy không nhỉ?

Không, bởi vì cô ấy là một Báo nhân, nên không thể mang tiêu chuẩn của loài người ra đánh giá được. Theo như thiết lập trong MMORPG Cross Reverie, tộc Elf tuổi thọ vào khoảng 300 năm. Ngoài ra, những Á nhân khác cũng có tuổi thọ tương tự.

Diablo ngừng suy nghĩ về những việc như thế và tập trung vào ‘chuyên môn’.

Shera, trong khoảnh khắc mặt cô ấy đã bừng đỏ.

「Ể? Ể? Đây là một nghi thức …… thôi đúng không? 」

「 Tất nhiên.」

Alicia trả lời. Khi ngón tay của Diablo đến được khu vực ‘thiêng liêng’ của Rem, người của cô cong lại.

「Fuh!」

「N, nó ở đây ……」

「Nnn, ah! Ahh! Nó …… đó là …… Diablo,  đa, n …… g …… vào. 」

「 Ah …… 」

Nó hơi khác so với cậu tưởng tượng.

Đầu tiên là ấm áp.

Nó mềm mại nhưng lại siết rất chặt. Ngón tay của cậu đã tiến sâu thêm được một chút nhưng nó vẫn còn quá xa vị trí Krebskrem. Vẫn chưa đạt yêu cầu nên cậu tiến sâu thêm nữa.

Hơi thở của Rem bắt đầu rối loạn.

「Hanghuu! Kufuuuu …… Uuuu! Nn, ah! Ha! Ha! 」

「 Chỉ một chút nữa thôi. 」

Ngón giữa của Diablo bắt đầu tấn công. Nhiệt độ của khu vực này cao hơn hẳn và nó bắt đầu siết chặt lấy cậu. Và rồi, cậu đã cảm nhận được nguồn Ma lực.

── Ta đến rồi đây, Krebskrem!

「Ta đến đây! Rem! 」

Cứ như thể cậu đã nâng eo của Rem lên chỉ bằng ngón giữa, cậu tiến sâu đến mức có thể. Và tại đó cậu rót Ma lực của mình vào.

P 005

Rem hét lên.

「Hiaaaaaaaaaaaaaaaaa──────ッ!?」

Ma lực từ Diablo được dẫn trực tiếp đến ‘lỗ đen’ trong cô.

Edelgart nheo mắt.

「Đ, úng …… Đó ~, tốt …… Nên」

「AH! AH! AH! HIAH! NHAaaaa! K, không, quá mạnh …… Không, đừng! Nnhaa …… Aguuuuu! K, khu vực dạ con của em  …… nóng …… Nó, nó cứ như đang bị thiêu đốt …… Uuuu! 」

「 Chưa xong! Một chút nữa! 」

Tại giây phút quyết định này đây, cậu quyết định sử dụng tất cả những gì mình có. Trong đầu cậu đã chẳng còn ý định dự trữ lại một phần nữa rồi. Chuyện này đã đi quá xa, Krebskrem chỉ một khắc nữa là hồi sinh, và cậu nhất định sẽ đánh bại hắn! Ma trận dưới chân cậu phát sáng một cách mãnh liệt. Nó chính là thứ đã giúp khuếch đại Ma lực cho Diablo.

Trong người Rem, Ma lực có một sự xáo trộn dữ dội. Nó khuấy động bên trong khiến cho cơ thể cô co giật liên hồi trên bệ thờ.

「HAuUUUUGUAH! AGUH! NN! Ku, tsufuu! AH! S, sâu quá …… Naaaah, dối trá… Tsuhaa …… NN! Em, em sẽ đi …… ên …… mất !HA! AH! NHAAH! AAAAaaaa …… AAaah! 」

「 Fuu …… Fuu …… 」

Vì đã tiêu thụ quá nhiều ma lực nên cậu cũng đang cảm thấy chóng mặt. Một cơn đau khó tả cũng bắt đầu chạy dọc theo sống lưng lên đến đầu cậu. Cậu cảm thấy cơ thể mình cũng như đang bị thiêu đốt, lúc này đây cậu biết cơ thể cậu đã hoàn toàn đồng nhất với Rem.

Tuy nhiên, Diablo vẫn cố đẩy sâu hơn nữa.

「Kuh ……」

「HYAUN! Fua! AH! AAHHH! NHAaAH! NÓNG! NÓNG! Diablo …… em, em …… đã …… HAFU! Đây là …… m, em cảm thấy …… mình sắp phát điên …… NN! 」

「Đúng, đã ‘tràn’ ra rồi.」

Ma lực đã tràn sang khu vực của Rem.

──Không, Krebskrem đã nhận đủ!

Như thể là một cú dứt diểm, cậu rót phần Ma lực cuối cùng vào người Rem.

「KOOOOOOH! Ra rồi! 」

「 Nnnnnu! AH! HHIGUUUUUUUuuuuuuuuuuuu─────────ッ!! 」

Để tránh làm trầy cửa mình cô ấy, Diablo vội rút ngón tay của mình ra.

Thứ ‘chất lỏng’ từ bên trong cô bắt đầu tràn ra bệ thờ.

──Đến rồi !! Thứ gì đó đang xuất hiện là ‘lỗ đen’.

 

Phần 4

 

「AGUUUuuu …… ッ!」

Rem rên rỉ đầy đau đớn.

Mặc dù cái thứ mà cô ấy sắp ‘ra’ chính là một thực thể siêu hình phi vật lý, một luồng Ma lực dày đặc. Nó bắt đầu giãn rộng ra bên trong cô, cứ như một quả bóng đang chập chờ nổ tung.

Diablo vẫn kiên trì đứng bên cạnh bệ thờ. Nếu cậu lo cho sự an nguy của bản thân thì cậu đã giữ khoảng cách với nó nhưng … Chính xác là ở đây có người mà cậu phải bảo vệ.

Chừng nào còn chưa nắm được cấu trúc của Ma trận của Ác Ma thì cậu nhất quyết không thể di chuyển Rem một cách thiếu suy nghĩ được.

「Này, Edelgart! Có thật sự là an toàn không? Ngươi có biết là cô ấy đang phải chịu đau đớn lắm không !? 」

Biểu hiện trên gương mặt Edelgart dường như sắp chực khóc, mắt ả vẫn đăm chiêu theo dõi dòng chảy của Ma lực.

Ngước mặt lên bầu trời, ả rên rỉ.

「Oh …… Oh …… Ma Vương-sama ……」

「Tsk …… Ả ta không thèm nghe.」

Ả ta sẵng sàng tuyên chiến với cả thế giới chỉ để thực hiện mục tiêu của mình.

Giờ đây thì nó đã nằm ngay trước mắt của ả, khiến cho ả lúc này đây cứ như đang phê cần.

Ngay lúc đó──

Cậu cảm thấy bị chóng mặt.

Có lẽ vì MP của cậu đã bị tuột xuống ngưỡng giới hạn, giờ đây chỉ cần mất tập trung cậu có thể sẽ bị gục ngã ngay lập tức.

Diablo bỗng chú ý đến thứ vừa xuất hiện.

Shera cũng đang theo dõi dòng chảy Ma lực. Và rồi, cô run rẩy khi thấy dòng chảy Mac lực bắt đầu xoắn lại với nhau.

「C, cái …… Đây có phải là …… Krebskrem?」

「Đúng thế …… Chắc chắn là ……」

Alicia lẩm bẩm. Cô ấy nhìn lên bầu trời, và cơ thể cô cũng run lên.

Rem chìa cánh tay yếu ớt của mình về phía cậu.

「Haa …… haa …… kuh …… haa haa …… Dia …… haa ……」

「Cô ổn chứ? Ở yên đó, Rem! 」

Diablo nắm lấy bàn tay cô. Tay còn lại cậu siết chặt 《Quyền Trượng Tenma》 . Bằng mọi giá cậu sẽ bảo vệ được cô gái này.

「Ugh, kuh …… Haa …… Haa ……」

「Oi! Rem! Mở mắt ra! 」

Mồ hôi nhễ nhại trên trán cô. Làn da trở nên nhợt nhạt. Cô run rẩy.

「Haa …… haa …… Diablo …… phải thắng …… phải thắng …… nhất định.」

「Tất nhiên! Cô, có nghĩa vụ phải chứng kiến bằng chính đôi mắt của mình! Ta hoàn toàn không cho phép tài sản của mình bỏ cuộc và chết dễ dàng như vậy. 」

「 ………… Đúng 」

Mặc dù đang rất đau đớn nhưng Rem vẫn mỉm cười. Shera hét lên.

「Thứ đó đang rắn lại!」

Sau khi được giải trừ phong ấn, ma lực của Ma Vương Krebskrem từ một vòng xoắn khổng lồ bắt đầu có hình dạng.

Diablo bắt đầu cảnh giác.

Đó là một thứ vừa thuôn vừa dài, giống như một con rắn.

Và sau đó chiếc đầu bắt đầu lộ diện. Phía trên có hai chiếc sừng cong và rồi đôi mắt màu máu mở toang. Màu da đen bongs làm cho ta có cảm tưởng rằng nó rất cứng y như lớp vỏ của côn trùng. Tay và chân cũng bắt đầu hình thành. Về cơ bản ‘thứ’ này đã có hình dáng gần giống với con người. Nhưng lại cao khoảng 3 mét. Từ phía sau, đôi cánh ánh sáng dang rộng ra và vươn thẳng lên bầu trời.

─ Kẻ khổng lồ có cánh.

Đó chính là thực thể của 《Ma Vương Krebskrem》.

Krebskrem cười vang.

Nhưng là giọng của phụ nữ !?

Tiếng cười cứ rít lên như muốn xé nát màng nhỉ của những người đang phải chịu đựng nó.

Edelgart giơ tay lên một cách thiếu tự chủ.

「OaAOAa! Ma Vương-sama hồi sinh!! 」

Đó là tiếng hét, không, là tiếng hú của động vật hoang dã. Nó khiến cho cậu chợt nhớ lại rằng ả ta là Ác Ma.

Krebskrem phát ra Ma lực từ cơ thể mình.

Giọng của Shera run lên.

「…… Điều là không thể. Điều này …… Nếu ‘hắn’ hồi sinh, không hay rồi! 」

「 Haa …… Haa …… đây là …… 」

Gương mặt Rem như bị cắt không còn giọt máu. Tuy nhiên, có vẻ rằng hơi thở của cô đã ổn định trở lại.

Nếu mọi chuyện cứ tiếp tục thế này thì vấn đề không còn nằm ở sự sống và cái chết nữa.

Diablo hét lên.

「Shera! Alicia! Ta để Rem lại cho cái ngươi! 」

Cậu lấy ra một lọ Potion từ túi của mình. Đó là một lọ MP Recovery Potion. ‘Thứ đó’ không hề thuộc về thế giới này, mà do cậu đã chế tạo từ kiến thức trong trò chơi ở thế giới của cậu.

Sau khi sử dụng, nó đã giúp cậu phục hồi lại toàn bộ MP mà cậu đã tiêu thụ từ đầu đến giờ. Mọi cảm giác mệt mỏi của cậu, bỗng chốc tan biến. Khả năng tư duy của cậu đã trở lại, giờ thì cậu đã có thể suy nghĩ một cách bình thường.

「Fuuuuu ……」

Diablo thủ sẵng 《Quyền Trượng Tenma》 .

Nếu đối thủ của cậu là người của thế giới này, cậu hoàn toàn có thể đọc được chiêu thức thông qua cách di chuyển của họ.

NHƯNG, đây là Krebskrem, thông tin về ‘hắn’ đối với cậu là con số không.

── Không loại trừ trường hợp ‘hắn’ sở hữu kỹ năng nhất kích tất sát.

Anh hướng trượng về phía đối phương.

「──ッ」

Và bắt đầu niệm, nhưng vào ngay lúc đó──

* Basshuuuuuu! *

Cứ như thể một quả bóng bị vỡ. Ma Vương Krebskrem rơi xuống. ‘Hắn’ chỉ ngang bằng… Không, nhỏ hơn cả Diablo. So với Shera và Rem, ‘hắn’ cũng nhỏ hơn. ‘Hắn’ rơi từ trên cao xuống với một tiếng *bịch*. Diablo quên cả tấn công và chỉ nhìm vào ‘hắn’.

Một Krebskrem lẽ ra phải xuất hiện theo phong cách ngầu lòi và cực kỳ nham hiểm nhưng những gì cậu đang thấy thì nó ngược lại hoàn toàn.

Cậu dụi mắt.

「…… Một, cô bé」

Krebskrem đã trở thành một bé gái.

Trên đầu cô, cũng có đôi sừng đê. Đôi mắt có màu tím thạch anh, và mái tóc màu vàng dài đến tận gối. Cô ta mặc một chiếc váy xếp ren, nhưng hở bụng, cô ta sẽ trông thật khêu gợi nếu không phải là một cô bé.

Cô ta thấp hơn Rem, và có nét đáng yêu giống nư những con vật nhỏ. Đôi tai thì trông như Elf, và từ sau mông lại là một chiếc đuôi của loài bò sát.

Cô ta là một bé gái.

Diablo nghi ngờ chính đôi mắt của mình. Cậu tự hỏi rằng liệu MP Recovery Potion cũng giống như cần và gây ra ảo giác hay không. Cậu kiểm tra lại lần nữa bằng cách nhìn Rem và những người khác.

Các cô gái cũng có biểu hiện y như cậu. Điều này chứng tỏ rằng không phải là do cậu nhìn nhầm hay hoang tưởng.

Cô bé──Krebskrem từ trên cao rơi xuống một chiếc bệ của ngọn tháp, chống hai tay để đứng đậy và liếc nhìn xung quanh. Mặc dù, cô ta đang đứng ở một vị trí cao như thế nhưng Diablo vẫn cao hơn cô.

「Ku ku ku …… Có phải các người là những kẻ đã cả gan đánh thức Maou ta thức dậy?」

Đó là một chất  giọng khá ngọt ngào.

Edelgart quỳ xuống.

「…… Ma Vương-sama …… Hồi sinh ~, hạnh phúc, nhìn thấy nó? Hạnh phúc!」

Cô bé gật đầu.

「Ngươi là ai?」

「Edelgart được gọi là Edelgart」

「Ta hiểu. Umu! Maou đã hồi sinh, ta đã nghe ngươi lảm nhảm điều đó nãy giờ rồi-noda! 」

Theo như cuộc trò chuyện của Ác Ma thì cô bé này không nghi ngờ gì nữa chính là Ma Vương Krebskrem. Cô ta chính là kẻ thù mà cậu cần phải đánh bại. Tuy nhiên, Diablo có chút bối rối.

Trong MMORPG Cross Reverie, có nhiều quái vật dạng người đã được biết đến. Cướp và cả Ác Ma cũng được xem là quái vật dạng người. Không phải là cậu chưa từng tấn công những kẻ giống phụ nữ, tuy nhiên, với loại ‘giống bé gái’ này thì cậu chưa từng.

“Đánh bại” cô đồng nghĩa với việc cậu “giết” cô ấy. Dù cô ta là Ma Vương và đó là việc hiển nhiên phải làm, nhưng ……

── Mình không đồng tình với việc này chút nào.

Cậu đã hứa với Rem rằng sẽ không tha thứ cho cô ta vì lợi ích của nhân loại. Cô bé đó chính là Ma Vương, kẻ có thể xóa sổ toàn thế giới.

─ Thật vậy sao?

「Oi, ngươi có thực là Ma Vương Krebskrem?」

「Mu? Thật! Và ngươi là ai? 」

「 Tên ta là Diablo. Tôi là Ma Vương thật sự đến từ một thế giới khác, là người đã hồi sinh ngươi…… Và cũng là kẻ sẽ tiêu diệt ngươi! 」

「 Fufun, ra là Ma lực đó …… Ta hiểu rồi …… Người đánh thức Maou ta đây chính là ngươi-nanodana. Umu umu …… Như một phần thưởng, ta sẽ ban cho ngươi sự khiếp sợ kinh hoàng nhất! 」

Từ thân hình nhỏ bé đó, nguồn Ma lực to lớn bắt đầu lan ra. Nó làm méo mó biến dang cả không khí.

──Dù ngoại hình có ra sao thì cô ta vẫn là một Ma Vương, nhỉ. Có vẻ như mình không có lựa chọn nào khác ngoài chiến đấu.

Diablo thủ thế với 《Quyền Trượng Tenma》 và nhoẻn miệng cười. Luôn mỉm cười trước đối thủ chính là việc mà một Ma Vương nên làm!

「Kukuku …… Một Ma Vương vừa mới thức tỉnh muốn dạy dỗ lại ta à?」

Krebskrem khoe những chiếc nanh sắc nhọn của mình ra và cười.

「Ku ku ku …… Cứ chờ xem …… Việc ngươi hồi sinh Maou ta đây cũng được xem là một đại công. Ta sẽ ban có ngươi cái chết đau đớn nhất để làm phần thưởng vậy! 」

Cô ta tuyên bố. Cô gái này chắc chắn là một kẻ thù ghê gớm.

──Mình có nên chủ động tấn công trước không? Không, với vóc dáng đó, rất có thể con nhóc là một kẻ chuyên sử dụng ma thuật.

Hoặc là chờ đợi để phản công sau khi 《 Phản hồi ma thuật 》 được kích hoạt, và cuối cùng là dập cô ta với Ma thuật mạnh nhất? Những suy nghĩ của Diablo đã hoàn toàn đắm chìm vào cuộc chiến.

Mặc dù vậy, Krebskrem đang tỏ ra vô cùng bối rối.

「……Nó đó. Errm, um …… Đó là một chiêu thức phi thường …… Do đó -noda. Đợi một giây nữa.」

Cô bé này bắt đầu có những biểu hiện kỳ lạ.

「Gì thế? Ngươi đang chần chừ việc gì? 」

Hay là do cô ta có quá nhiều chiêu có thể sử dụng và đang phân vân không biết chọn chiêu nào?

Cậu đang mong chờ vào chiêu thức đầu tiên của kẻ địch, nhất là chiêu thức đó càng mạnh càng tốt.

「Chờ! Chờ chút nữa -noda. Chút nữa ta sẽ nhớ ra thôi! Errm, thực nó như thế nào nhỉ …… có lẽ cần phải làm gì đó -nanoda, nhưng …… 」

「 ……………… Chả nhẽ, ngươi, không nghĩ ra được gì hết? 」

「 Nonono! Bởi vì Maou là Maou, ta có sự thông tuệ của Maou! Nên ta biết mọi thứ -nanoda, nhưng …… um …… đúng. Có lẽ ngươi nói đúng, ta đã quên mất rồi …… 」

「 Đừng nói với ta là cô đã quên mất chiến đấu như thế nào rồi nhé? 」

「 Eei, không phải tất cả! Đủ rồi đấy! Ta sẽ thiêu rụi mói thứ ta nhìn thấy -noda! Việc đó giống như Maou, đúng không? 」

Cô bé này có thói quen tự tsukkomi chính mình. (Note: tsukkomi & boke)

Shera hét lên.

「Đ, Đấy là thứ mà em không nên làm!」

Mặc dù là một Ma Vương nhưng cô bé không biết phải làm thế nào mới giống Ma Vương.

Krebskrem lúng túng.

「…… Vậy là ta không nên làm điều đó -nanoka? Vậy thì …… ta nên làm gì -noda? Ta không nhớ được gì cả. 」

Cô ta đã bị thuyết phục!? Ngay cả Shera cũng rất ngạc nhiêu bởi chuyện này. Rem và Alicia cũng ngã ngửa.

Chỉ có Edelgart là trợn tròn đôi mắt.

「Ma Vương-sama !? Tuân theo, lời của kẻ dị tộc ~ …… Không đúng? Sai! 」

「 Mu? Có thật không? Nhưng, ta được bảo là không nên làm, đúng vậy không? 」

「 C …… á …… i? 」

Edelgart đang bị hoang mang tột độ. Những người khác cũng có biểu hiện tương tự thế.

Chỉ có Diablo mới có thể hiểu được. Thay vì gọi nó là kiến ​​thức về thế giới Crossroad Reverie MMORPG, thì đây là kết quả từ việc cậu đã phải trãi qua rất nhiều chuyện vô cùng hư cấu từ khi đến với thế giới này.

──Có vẻ Krebskrem đã mất đi một phần ký ức của mình?

Nguyên nhân có lẽ là nghi thức này chỉ thành công một nửa, một nửa kia đã thất bai.

Alicia thắt mắc.

「Ma Vương …… là kẻ sẽ tuyệt diệt nhân loại. Chuyện đó không hề đúng đắn!? 」

「 Nn? Umu, để ta nghĩ xem. Việc này cảm giác như …… 」

Krebskrem bắt đầu suy nghĩ.

Rem cất tiếng nói sau khi được Shera đỡ dậy.

「Vi sao thế !? Không phải quá kỳ la hay sao. Tại sao, Ma Vương lại muốn tiêu diệt nhân loại !? Ác Ma có lãnh thổ của riêng mình và họ cũng có thể sống mà không cần chiếm lãnh thổ của nhân loại. Vậy nhằm mục đích gì? 」

Chắc chắn, Diablo cũng không thể giải thích việc đó.

Đơn giản vì nó chỉ là bối cảnh của trò Cross Reverie. Chính nhà sản xuất đã thiết kế như vậy. Quái thú thì phải tấn công con người.

Tuy nhiên, ở đây Ma giới còn được chia thành nhiều phe phái, và không phải kẻ nào cũng khát máu. Nếu như lợi ích tương đồng nhau, giống trường hợp Edelgart, thì họ cũng sẵng sàng bắt tay hợp tác.

Và những thứ như thế, đã có tác động tới Krebskrem.

「Tại sao cô lại muốn tàn sát nhân loại? 」

Krebskrem cố gắng lục tung bộ não của mình ra để trả lời câu hỏi của Rem.

「Uugh …… Không …… Đó là …… có một lý do gì đó – noda.」

「Chính bản thân cô cũng không muốn làm việc như thế đúng không?」

「Nn? Vậy sao? Cũng có lẽ là vậy. 」

「 Nếu vậy thì tôi cầu xin cô. Xin đừng giết ai cả! 」

Cầu xin một điều như thế đối với Ma Vương là một điều vốn dĩ là không thể. Tuy nhiên, Rem đang hết sức nghiêm túc.

Shera cũng bồi thêm vào.

「Chị cũng cầu xin em đó! Giết người là không tố đâu! Dừng lại đi! 」

Alicia đứng chết lặng. Krebskrem gật đầu.

「Nn ー …… Vì ta cũng chẳng có lý do gì để làm việc nên cũng được thôi. Mà có giết các ngươi hay không thì ta cũng chẳng bổ béo thêm được gì. 」

Sau đó cô ấy nhìn chằm chằm về hướng của Diablo.

「Mặc dù, nếu ngươi dám bảo rằng tiêu diệt Maou, thì ta sẽ thiêu ngươi đến chết -nodaga?」

Đó là những lời cực kỳ sốc nổi.

Để bảo vệ phẩm giá của Ma Vương, nếu như bị bảo rằng “thiêu ngươi tới chết”, câu trả lời duy nhất sẽ là “có ngon thì thử xem”. Diablo định ăn miếng trả miếng với cô ta nhưng──

Rem và Shera can ngăn.

「Anh ta sẽ không làm gì Ngài đâu! Anh chàng này sẽ không làm điều đó! Anh ta chắc chắn sẽ không chống lại Ngài! Miễn là Ngài không tàn sát nhân loại! 」

「 Đ, đúng vậy! Diablo thực sự rất tốt bụng 」

Do đã quen nhau khá lâu nên những cô gái đều hiểu rằng cậu lại diễn vai Ma Vương.

Diablo cảm thấy nhẹ nhõm.

──Xuất sắc.

Krebskrem đề nghị.

「Fumu, nếu hắn ta không muốn chiến đấu thì ta cũng chẳng có lý do gì để làm điều đó cả -noda.」

Alicia biểu hiện như thế đang nhìn vào một việc gì đó vô cùng khó tin. Cảm xúc trên gương mặt cô liên tục thay đổi.

「……Ngài nghiêm túc chứ? Ma Vương sẽ không tiêu diệt nhân loại, đó là những gì Ngài đã nói? 」

「 Đó là vì ta không nhớ ra được lý do nào để làm thế. Ngay cả khi nhân loại có bị xóa sổ thì ta cũng chẳng no lên được. Maou đói bụng 」

「 E, Edelgart !? Cô ổn chứ!? 」

Đáp lại lời của Alicia, từ tư thế quỳ gối ả chuyển sang đứng dậy. Mặt của ả nhăn nhó và biểu hiện của ả trở nên nghiêm túc lạ thường.

──Đúng như mình nghĩ, Ác Ma đời nào lại chấp nhận việc “không động đến loài người” chứ.

Diablo phòng thủ.

Tuy nhiên, Edelgart lại cúi mặt xấu hổ.

「Không quan tâm ~, đến nhân loại? Đối với Edelgart ~, Ma Vương-sama quan trọng. Chỉ có Ma Vương-sama quan trọng. Haa …… Ác Ma của Ma Vương-sama, ~ đã không ~ chuẩn bị ~ … Edelgart, có lỗi.」

Có vẻ như cô đang than thở vì không có gì mang theo để Krebskrem bỏ bụng.

Nhớ lại thì, ả ta đã từng bảo nội bộ Ma giới được chia làm nhiều phe. Phe Baal chỉ nghĩ đến giết chóc, và phe Ourou là phe ôn hòa. Và, Edelgart là phe “tuân theo Ma Vương”.

Tình huống đang theo hướng thuận lợi.

Alicia nghiến răng. Cô ta rút kiếm ra. * Kiin *, âm thanh kim loại vang lên.

(Note: Đến đây mới phát hiện ra một sai lầm vì lười dịch phần phụ chương 1.

Tóm tắt: Alicia thật ra là một trong những Kẻ tôn thờ Ma Vương, cô chán ghét loài người và hợp tác với Ác Ma nhằm mục đích xóa sổ nhân loại , thanh tẩy ‘lũ con người’ ô uế, cô đã hợp tác với Edelgart nhằm đẩy nhanh quá trình hồi sinh Ma Vương để phục vụ cho mục đích của mình………..)

「………… ッ !!」

「Cô nên bình tĩnh, Alicia. Có vẻ như không cần phải chiến đấu 」

Diablo gọi cô ấy như thế.

Alicia vô hồn nhìn chằm chằm lên đỉnh của 《 Tinh Giáng Tháp 》

Shera đã lập được công bởi đã ngăn được cuộc chiến nổ ra . Rem có mong muốn đánh bại Ma Vương, nhưng cô cũng đã vui vẻ chấp nhận việc tránh được cuộc chiến. Biểu hiện trên gương mặt cô đã nhẹ nhõm hơn trước đó rất nhiều.

Edelgart loay hoay 「Snacks ~, tìm đâu? Hiện nay? Nó ở đâu? 」và lo lắng.

Diablo hạ trượng xuống.

Và rồi, Krebskrem ôm bụng rên rỉ.

「Haa …… Ta đói – noda.」

「Kuh」

Alicia tra kiếm lại vào bao.

──Hay là cô ta muốn chiến đấu với Ma Vương?

Cô ấy là một Hiệp sĩ Hoàng gia gương mẫu. Cô đã rất nhiệt tình trong việc hồi sinh Ma Vương.

Ngay cả khi Ma Vương đã tuyên bố rằng “sẽ không tàn sát nhân loại”, và mặc dù cô có thể bị đánh bại nhưng cô vẫn hăm hở sẵng sàng xông vào mà chẳng cần suy nghĩ.

Tuy nhiên, ở nơi đây có Rem và Shera bạn của cô, và Diablo là tiềm lực chiến đấu chính đã bảo rằng không cần chiến đấu thì cô cũng chẳng ý kiến được gì. Diablo đoán rằng suy nghĩ của Alicia là như thế.

── Với kiểu người thẳng thắn như cô ấy thì việc đề cao cảnh cảnh giác luôn luôn là cần thiết.

Chỉ vì Ma Vương bảo “sẽ không giết” mà đã nhẹ nhõm nới lỏng tay thì quả là một chuyện hết sức ngây thơ. Bởi vì chẳng ai có thể biết được khi nào ký ức của cô ta hồi phục và có thể đến lúc đó cô ta lại trở thành “kẻ thù của toàn nhân loại”.

Giao Rem lại cho Alicia, Shera tiếp cận Krebskrem.

Cô trông như một người nhút nhát nhưng hành động của cô lại cực kỳ can đảm …… Bộ cô hoàn toàn tinh tưởng cuộc trò truyện nãy giờ sao?

Đối lập với Alicia, Shera chẳng hề cảnh giác.

「Chị có, đồ ăn nhẹ, em muốn không?」

Thứ mà cô lấy ra khỏi túi là một chiếc bánh quy.

Đó là một món đồ ngọt được làm tự bột mỳ và đem nướng lên. Không, vì trong thế giới này không có đường và bơ nên chắc chắn là chúng không hề ngọt. Thay vì gọi nó là bánh ngọt thì gọi nó là lương khô thì có vẻ đùng hơn.

Mắt Krebskrem sáng lên.

「Đó là gì -nanoda? 」

「 Đây là bánh quy, nó ngon lắm đó, em biết không? Thấy không, ngon lắm. 」

Shera đưa một miếng vào miệng và cắn trước. Tạo ra một tiếng nhai rộn rạo.

Krebskrem nhận một chiếc bánh.

「Hohou, hóa ra thứ này được gọi là bánh quy. Ra là thế. Được rồi, ta sẽ thử ăn nó-noda. 」

Với một tiếng cụp, cô cắn nó và hét lên.

「Ngon quá-noda!」

「Thật chứ? Được rồi, chị sẽ cho em thêm nữa. 」

「 Oou! Đưa tất cả ngay cho ta! 」

「Khi muốn xin thứ gì đó thì em phải nói là “Làm ơn. Cám ơn”, hiểu hông?」

Cô nói trong khi trau chúng.

Krebskrem chỉ chăm chăm vào những chiếc bánh quy nên những lời của Shera đã lọt từ tai này sang tai kia của cô mà đi mất.

「Xin cảm ơn, -nanoda!」

Cô cho tất cả số bánh quy vào miệng một lúc.

「Quá ngon-noda! Ngon quá-noda! Tên của ngươi là gì!? Ta sẽ ban cho ngươi một địa vị tại Ma giới này! 」

「 Ahaha …… Chị là Shera. Chị là Elf đó em biết hông? 」

「 Cái gì, vậy ra ngươi là con người à. Mà thôi không sao-noda. Ta vẫn sẽ ban thưởng- noda 」

「 Ở đây có Ác Ma ~ … Edelgart, cô đơn? Cô đơn! 」

Vai trò tìm kiếm đồ ăn vặt cho Krebskrem đã bị Shere tước mất, cô tỏ vẻ không hài lòng.

“Ta hiểu”, cô bé gật đầu.

「Nếu vậy thì ta sẽ ban cho ngươi sức mạnh -noda!」

Cô bé đặt tay lên đầu Edelgart. Ma lực từ bàn tay nhỏ nhắn bắt đầu chảy vào cô.

*Don!* Sự hiện diện của Edelgart đã thay đổi. Từ kinh nghiệm của bản thân, Diablo hiểu rằng sức mạnh của ả ta đã tăng lên. Sức mạnh này tương đương với lúc ả ta dùng  《Sacrifice Charge》.    Mặc dù lúc này ả ta không mang theo ngọn giáo.

──Vậy là một khi nhận được sức mạnh từ Ma Vương thì kẻ đó sẽ biến đổi!

Edelgart quỳ xuống.

「Ooo …… cảm ơn ~, ban thưởng!」

Có bé này đã hứa rằng sẽ không tàn sát con ngời và đã rất vui khi nhận được bánh quy…… Nhưng sự thật rằng cô bé này vẫn là Ma Vương. Cô có thể dễ dàng cường hóa năng lực cho bất kỳ Ác Ma nào.

Trước đây, Diablo đã một mình chống lại 100 Ác Ma tấn công Hoành thành Ulg. Cậu đã dễ dàng sút tung đít bọn chúng với Ma thuật tối thượng nhưng……

Vào thời điểm đó bọn Ác Ma vẫn chưa được ma Vương cường hóa và cuộc chiến có lẽ sẽ theo một chiều hướng khác.

──Trông có vẻ như hiện tại chưa phải lúc để lo lắng chuyện đó.

Cậu không hề cảm thấy có dấu hiện của chiến khí phát ra từ Edelgart. Nếu tuân lệnh của Ma Vườn thì có lẽ cô ta sẽ không ra tay giết người.

Diablo đến gần Rem. Gần đó, Alicia cũng ở đó.

「Cô thấy trong người sao rồi?」

「…… Em đã bình tĩnh lại được đôi chút. Nhưng, có vẻ như chân em đang gặp chút vấn đề. 」

「 Hmph, chốc nữa ta phục hồi chúng . Nhưng …… liệu cô có thể chấp nhận được việc đó không? 」

Cậu hạ giọng và cố hỏi cô điều đó. Rem nhắm mắt.

「…… Em, mẹ em, và bà em …… tất cả đều bị linh hồn của Ma Vương ám ảnh. Lý do sống duy nhất của em chính là để đánh bại Krebskrem …… Nên có lẽ việc này đối với em rất khó để chấp nhận. 」

「 Đúng thế. 」

「 …… Tuy nhiên, nếu cô ta đã hứa rằng sẽ không làm hại mọi người thì thật chẳng có lý do gì để làm việc đó nữa cả. Nếu em giết cô ta chẳng vì lý do nào cả thì khác nào em chính là quái vật? 」

Dứt lời, Rem mỉm cười. Cô đã hoàn toàn kiệt sức. Tuy nhiên, đó là một nụ cười mãn nguyện.

Bên cạnh họ, Alicia đang lặng lẽ lắng nghe. Dường như cảm xúc của cô cũng đang hết sức rối  bời nhưng có vẻ cô đã chẳng còn ý chí chiến đấu nữa rồi.

Diablo gật đầu.

「Không phải ai cũng đủ can đảm để chấp nhận chuyện như vậy. Tuy nhiên, cô đã làm được. 」

「 EM. 」

「Mặc dù lời hứa của ta chỉ mới hoàn thành được một nữa.」

Cậu đã thành cong trong việc tách linh hồn của Krebskrem ra khỏi Rem. Tuy nhiên chuyện đánh bại Krebskrem thì cậu vẫn chưa thực hiện được.

──Nếu giết cô ta bây giờ thì mình cũng chẳng khác nào quái vật khát máu.

Cô bé Krebskrem đang vô tư ăn bánh.

「* Hagu hagu * (Măm, măm) …… Ngon quá-noda! Quá ngon -noda! Nhờ đó, Maou đã nhớ lại sứ mệnh của mình. 」

「 Eh !? 」

Shera hoảng hốt. Còn Krebskrem ưỡn bộ ngực lõm của mình ra.

p-171

「Ăn tất cả bánh quy của thế giới này! Đây là ý nghĩa của việc hồi sinh Maou của Maou! 」

──Cứ như đúng rồi!

Diablo tsukkomi trong đầu.

Bởi vì thế giới này không phải là trò chơi, nên dẫu sao hòa bình vẫn là tốt nhất. Tuy nhiên, nếu trong Cross Reverie mà có cái thể loại Ma Vương như thế lày, thì như thế lào Nhà phát hành cũng cũng được bơi trong biển thư khiếu nại của người chơi.

Trong ngành công nghiệp giải trí thì chả có thằng điên nào lại muốn đánh nhau với thể loại kẻ thù ‘cức đái’ như vậy cả. Họ luôn tìm kiếm những loại kẻ thù mới mẻ để họ có thể đánh bại.

Tuy nhiên, trong thế giới này …… ngay cả là một Ma Vương vẫn không thể xoay chuyển được cách sống của mọi người. Bởi vì cô ta chỉ là một con dở người, hay cười và thích ăn bánh quy.

Krebskrem hỏi Shera.

「Ngươi còn bánh quy không?」

「Vâng, xin lỗi. Nhưng nếu bọn chị có thể trở về thị trấn thì sẽ có bao nhiều bánh quy tùy thích cho em. Nếu có thêm mứt thì nó sẽ còn ngon hơn nữa. Ngoài ra, còn có loại bánh quy được thêm vào thành phần nhân hạt quả óc chó nghiền mịn tạo thành thứ hương vị trên cả ngon.」

Shera diễn đạt về món ăn cứ như một người cực kỳ sành ăn.

*Jyuru* (Ực), Krebskrem nuốt nước bọt.

* Bi *. Cô chỉ về hướng đông.

「Yosh! Ngươi hãy dẫn ta đến nơi có nhiều bánh quy hơn-noda! 」

「 Ể !? Em muốn đến thành phố sao !? Nhưng em là Ma Vương mà !? 」

Edelgart vội vàng tiến đến.

「M, Ma Vương-sama, nên ~ đầu tiên nên đến lâu đài Ma Vương! Để mà, sắp xếp? 」

「Lâu đài Ma Vương, hử …… Có bánh quy ở đó không?」

「Không? Trong lâu đài ~, thịt thối rửa và ~, rượu là máu và ~, âm nhạc chính là những tiếng kêu la thảm thiết ~?

Krebskrem bĩu môi.

「Ngươi! Ngươi định đưa Maou đến nơi không có bánh quy sao !? Mặc dù cô đã tuyên thệ rằng sẽ trung thành với Maou! Mặc dù Maou bảo rằng muốn ăn bánh quy!? 」

「 …… Ah, không …… Um ~ …… Ma Vương-sama ~, ở lâu đài Ma Vương, thích hợp hơn. Dành riêng! Đó là …… l, lý, do. Tồi tệ. 」

Edelgart cúi đầu xuống.

“Hmph”, Krebskrem khoanh tay lại.

「Vì ta đánh giá cao việc phục sinh Maou, nên ta sẽ giả vờ như chưa nghe ngươi nói gì-noda. Một Ác Ma mà không tuân lệnh Maou thì chính là kẻ không cần thiết, rõ chưa -nodazo? 」

「Ha, haha ​​(như ý Ngài)」

Edelgart tỏ ra xấu hổ. Cô ấy biểu hiện như thể trên đời này không còn thứ gì có thể làm cô sốc hơn được nữa.

Krebskrem nắm lấy tay Shera.

「Yosh! Bây giờ hãy dẫn ta đến thành phố hay bất kỳ thứ gì đại loại thế đi-noda! 」

「 Vậy em cũng muốn đi sao !? Có ổn không? 」

Đôi mắt của Shera đang quay cuồng, tìm kiếm sự cứu cánh.

Bây giờ mọi thứ đã trở nên như thế nên không còn cách nào khác ngoài việc đưa cô bé đến đó. Nếu cố tình từ chối thì hậu quả sẽ là một cuộc chiến với Ma Vương.

Đột nhiên, Diablo nảy ra ý nghĩ.

── Có quá nhiều bí ẩn về Ác Ma mà mình chưa được biết.

Tại Ma giới, không hề có văn hóa bánh quy . Và đây chính là mình chứng cho giả thuyết đó.

 

Phần 5

Tất cả đều đã rời khỏi 《 Tinh Giáng Tháp 》.

Vầng trăng bàng bạc vẫn đang tỏa sáng trên bầu trời đêm.

Đến đến của họ chính là thành phố Faltra.

Diablo đang châm rãi bước trên bãi cỏ. Vì đến cuối cùng Rem vẫn chưa thể tự mình đi được nên cậu đã giúp dìu cô đi.

Khi bị cậu chạm vào eo, cô cảm thấy có chút ngượng ngùng.

「…… Em có thể tự đi được không?」

「Chẳng phải cô đã bị ngã những hai lần khi xuống cầu thang rồi cao. Việc đó có vẻ khá đáng lo. 」

「 …… Ngài, lo lắng cho em? 」

「 Nn? Ah, không …… Hmph, đó là vì cô là tài sản của ta. Cũng là lẽ thường thôi nếu ta lo lắng khi số vết thương trên người cô lại tăng lên. 」

「 …… Vâng. Đúng vậy. 」

Bẽn lẽn, Rem mỉm cười.

Đi phía sau, cách họ không xa là──

Krebskrem dường như cực kỳ gắn bó với Shera. Thậm chí cả lúc đi họ cũng nắm tay nhau. Lúc đầu, Shera thấy hơi sợ vì cô bé là Ma Vương, những dần dần rồi cũng đỡ hơn  vì cô đã thấy quen và có thể trao đổi nụ cười với cô bé. Họ có mối quan hệ ‘bánh quy’ với nhau.

Cạnh bên đó, một người có gương mặt không thể nào ảm đạm hơn được nữa, đó chính là Edelgart. Cô lê bước đi theo với đôi vai buông lỏng.

Đi sau cùng và cũng là người xa nhất, Alicia bước đi với bộ mặt như thể đã vuột mất ‘cơ hội lấy chồng duy nhất trong cuộc đời mình’.

Bỗng nhiên, cô nhìn chằm chằm lên bầu trời.

「…… Ah !? Diablo-sama, ở trên! 」

「 Nó là gì !? 」

Một cái bóng lớn đến nổi có thể che lắp cả mặt trăng. Tạo thành một tiếng động tiếng động lớn khi tiếp đất.

Đó là một con cu cú với một chiếc sừng lớn mọc trên đầu. Tuy nhiên, con cu cú này cực lớn, với chiều dài tầm mươi mét tính từ phần đầu đến chiếc phao câu.

── Ma thú ư!?

Đó là những gì mà cậu ngay lập tức nghĩ ra được. Tuy nhiên, một lúc sau cậu đã nhận ra được ‘thứ’ đó. Nó chính là ‘thứ’ mà cậu đã từng đối đầu trong trò chơi.

「Ourou !?」

Hắn ta là một Ác Ma. Con cú khổng lồ đáp xuống trước mặt nhóm của Diablo. Và rồi, hắn biến đổi thành hình dạng con người. Một tên rambo với chiếc đầu của con cu cú. Và chỉ có một chiếc áo mỏng tang bao phủ cho bộ giáp cơ bắp khổng lồ này.

「Ourou, tại sao?」

Edelgart lẩm bẩm. Con cú khổng lồ quay về phía Krebskrem và quỳ xuống.

「Ma Vương-sama, xin chúc mừng Ngài đã hồi sinh」

Cô bé ngẩn ngơ nhìn hắn ta trong khi nắm chặt tay Shera.

「Ngươi là ai?」

「Thần là Ác Ma Ourou. Một Ác Ma già nua đã từng phục vụ dưới trướng của nhiều thế hệ Ma Vương-sama. 」

「 Ahh, đúng vậy. Vậy là có cả ngươi ─  」

Shera nhanh chóng chặn Krebskrem lại, vì cô định ban tặng Ma lực cho hắn ta.

「E, em không thể làm thế!? Phải đảm bảo rằng Ác ma hứa sẽ không giết con người, được chứ !? Nếu tất cả mọi người bị và thành phố cũng không còn thì lấy ai làm bánh quy cho em nữa. 」

「Ta hiểu rồi, không có gì tốt -nanoda」

Có lẽ vì IQ của hai cô gái gần bằng nhai nên Shera có thể dễ dàng dẫn dắt Krebskrem.

Edelgart bước đến.

「Ourou? Đến đây ~, tại thời điểm này …… làm gì? Nhiệm vụ? Ma Vương-sama ~, Edelgart sẽ bảo vệ. 」

Nếu cậu nhớ không lầm thì  Edelgart có bảo tên Ác Ma Ouro này thuộc phe ôn hòa. Ả nói rằng hắn ta là kẻ già nhất và cũng là kẻ mạnh nhất Ma giới.

Ourou bơ đẹp Edelgart. Hắn tiếp tục với Krebskrem.

「Thần đã rất mong ngày Ma Vương-sama được hồi sinh. Được phục vụ Ma Vương-sama, là niềm vinh dự lớn nhất của kẻ bề tôi này. Để kỷ niệm cho sự kiện trọng này, xin cho phép thần được thực hiện ‘Phi vũ’. 」

Krebskrem nghiêng đầu.

「Ta không hiểu ngươi nói gì cả-noda」

「…… Xin lỗi vì thần đã thiếu tinh tế. Trong trường hợp này, xin cho thần được phép giải thích. ‘Phi vũ’, có nghĩa là thần sẽ mang những ‘đóa hoa’ linh hồn và mạng sống của những kẻ dị tộc ở đây, dâng lên Ngài để kỷ niệm ngày Ma Vương-sama phục sinh. 」

* Hii *, Cơ thể của Shera đông cứng lại.

Chẳng cần phải đợi đến lời nói đó, ngay từ khi Diablo nhận ra hắn ta, cậu đã đặt Rem xuống. Và giữ  《 Quyền Trượng Tenma 》trong tư thế sẵn sàng.

Khoảng cách giữa Ourou và Diablo còn chưa đến mươi bước. Đây là khoảng cách có lợi cho Ma thuật sư.

Ourou không hề mang theo vũ khí. Với cái cơ thể bồ tượng đó, có lẽ hắn là Quyền sư của Ma giới.

Tuy nhiên, cậu vẫn bình tĩnh theo dõi tình hình. Cậu đang cực kỳ chú đến phản ứng của Krebskrem.

Cô bé đứng chắn trước Shera và giang rộng hai tay ra.

「Chuyện đó không tốt -noda! Giết người là không tốt -noda! Ta sẽ không được ăn bánh quy! Shera đã cho Maou bánh quy, ngươi biết không-nodazo !? Giết người là không thể tha thứ! 」

Ourou đầu cu cú liếc mắt nhìn.

「…… Thần đã rõ. Thay vì việc đó, thần muốn yêu cầu tăng số lượng ma thú lên. Loại càng khủng càng tốt. 」

Diablo lại biết thêm một thông tin thú vị mới nữa.

─ Không thể nào! Vậy ra Ma thú là thứ mà Ma Vương có thể tùy ý tạo nên!

Theo kiến thức thường thức của loài người thì người ta nói rằng “Khi Ma vương tái thế, Ma thú sẽ tự sinh sôi”. Trong thiết lập của trò MMORPG Cross Reverie thì đó cũng là những gì được viết ra.

Giờ thì cậu chỉ muốn phóng thật nhanh về nhà, mở PC lên và chia sẻ thông tin này lên trang walkthrough ngay lập tức

Shera lắc đầu.

「Em không thể, em không thể, em không thể! Em có biết là Ma thú luôn muốn tấn công con người không!? 」

Krebskrem nhún vai.

「──Theo ý ngươi. Nếu Ma thú sinh ra là để giết người thì tốt nhất là không nên tạo ra chúng-noda. 」

Liệu cô bé này có phải là Ma Vương hay không? Hay là do tâm trí của cô bị ảnh hởi bởi vẻ bề ngoài là một cô bé?

Ourou cuối cùng cũng chịu đưa mắt về phía Edelgart.

「Chuyện này là sao đây chứ? Đây là lần đầu tiên ta nghe nói Ma Vương-sama lại muốn ‘ăn chay’. Ban quyền lực cho Ác ma, tạo thêm Ma thú, và ra lệnh tiêu diệt loài người mới là Ma Vương-sama …… Ngươi định nói với ta rằng đây là Ma Vương-sama sao? 」

「 …… Edelgart, cũng ~  không hiểu sao? Edelgart ~, nhận được sức mạnh! Đó là lý do tại sao Ma Vương-sama là Ma Vương-sama. Edelgart ~, sẽ tuân theo ý nguyện của Ma Vương-sama? 」

「Ngây thơ. Ngươi hoàn toàn không hiểu được tầm quan trọng của việc này. Ma Vương chính là Vua của Ác Ma, và Ác Ma chính là thứ sẽ tàn sát nhân loại. Bọn chúng mới chính là những kẻ phá hoại . Bọn chúng mới chính là sinh vật đã gây ô nhiễm đất đai. Bọn chúng mới chính là những kẻ đã phong ấn linh hồn của Ma Vương-sama. Chừng nào Krebskrem-sama này còn tồn tại, thì điều đó có nghĩa là Krebskrem-sama đúng nghĩa sẽ không được hồi sinh. 」

「Rồi ~ sao? 」

「 Tôn chỉ của phe Ourou chính là chờ đợi một sự hồi sinh đúng nghĩa của Ma Vương-sama. 」

「 Oh, thực sao. 」

「 Và vì vậy ta muốn trả vị Ma Vương-sama đầy khiếm khuyết này trở về với vòng luân hồi. 」

Đó là những lời vô cùng vô tư. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sắp có ‘oánh nhau’.

Nó hoàn toàn không dừng lại chỉ mỗi Krebskrem. Mà sát ý của tên Ourou đã còn chuyển hướng đến tất những người đang có mặt ở đây.

Trong tíc tắc Ourou đã rút ngắn khoảng cách từ 10 bước xuống còn 1 bước và nắm đấm của hắn ta đã dừng lại ngay trước khi chạm được đến Krebskrem. Bởi vì nó đã bị Edelgart chặn lại bằng ngọn thương của mình.

*Don* Đó là một cuộc chạm trán đủ để tạo thành một làn sóng xung kích phá hủy khu vực xung quanh nó.

「Guh …… các ngươi ~, tất cả đều là ngụy biện … Với Ác Ma, thứ quan trọng nhất chính là ý nguyện của Ma Vương-sama! Bất kể là gì! 」

「Ác Ma chính là đối trọng của thế giới này. Ngươi chỉ đơn giản là đã từ bỏ nhiệm vụ và ý chí của mình. Hậu quả của hành động ngốc nghếch và vội vàng của ngươi chính là hồi sinh vị Ma Vương-sama không hoàn hảo như thế này …… Chính tay ta sẽ sửa chữa sai lầm đó! 」

Kẻ ‘to xác’ tung cước và bị Edelgart cản lại bằng cán thương.

Trong khi Shera hét lên, cô kéo tay Krebskrem, và chạy về phía Diablo.

「Ukkyaaaah────────── 」

「 Uhyah! Uhyah! 」

Có lẽ là cô bé đang cố nói gì đó với Shera, nhưng theo góc nhìn này thì giống Ma Vương đang cười đùa vui vẻ hơn.

Vì Diablo đang phải bảo vệ Rem nên cậu không thể di chuyển. Nhóm của Shera đã đến hội mặt với cậu.

「Fuahahah! Ác Ma! Nó đã bùng nổ! 」

「Ahaha, bùng nổ!」

Shera hụt hơi thốt ra những lời vô nghĩa, còn Krebskrem thì hùa theo. Diablo đừng chắn phía trước những cô gái.

「Giao lại tất cả cho ta. Này, Alicia! 」

「 V, vâng! 」

Cô ấy không còn biểu hiện vô hồn nữa. Bây giờ chính là một Alicia hoàn toàn bình thường. Cô đã tút sẵng thanh kiếm.

── Trông cô ấy khá ổn.

「Bảo vệ Rem và những người khác. Ta sẽ giữ cho hắn không đến gần, nhưng …… Có vẻ như hắn chính là Ác ma mạnh nhất. 」

「 V, vâng! 」

 

Phần 6

 

Edelgart đẩy lùi tên Ourou bằng mũi thương của mình.

「Một Ác Ma ~, tìm đến Ma Vương-sama! Để thách thức ……  Hỗn xược! 」

Ourou chặn lại bằng cánh tay to lớn của mình, nhưng máu đang túa ra từ vị trí đó.

「Nu !? Ta hiểu rồi …… Vậy ra ngươi thực sự đã nhận được sức mạnh từ Ma Vương-sama. Tuy nhiên, chuyển động của ngươi thì vẫn thế, quá chậm! 」

Nắm đấm của hắn được nhân lên, tựa như một chiếc đinh ba đang lao tới xuyên thủng lớp phòng thủ của Edelgart.

「Kuhah !?」

Thông thường, nếu nếu một người bị nhận phải đòn tấn công uy lực như thế thì họ sẽ phải một thiệt hại vô cùng lớn, nhưng tư thế của Edelgart chỉ bị thay đổi đôi chút. Nhưng trong một trận chiến cân sức thì chỉ cần một sơ hở nhỏ cũng sẽ tạo thành lợi thế vô cùng to lớn cho đối phương.

Những đòn tấn công của hắn ta được xả một cách điên loạn về phía Edelgart.

── Mình không có nghĩa vụ phải cứu ả nhưng….

Diablo thi triển một vài loại Ma thuật. Mặc dù có uy lực thấp nhưng bù lại độ chính xác thì rất cao.

「《Bit Arrow》!」

Một mũi tên của ánh sáng bay đi và nhắm vào con cú. Phản ứng lại với Ma thuật của Diablo, Ourou lập tức nhảy ra xa trong khi vẫn đang phòng thủ với đợt truy đuổi của Edelgart.

─ Tsk, hắn ta có thể tránh được Ma thuật của mình như không có gì.

Khi một Ác ma được bước lên thứ hạng cao hơn thì khả năng đề kháng của chúng với Ma thuật cũng tăng lên theo. Có thể né tránh được Ma thuật đó một phần là do AGI của hắn có vẻ cũng cao đến mức phi lý.

Ma thuật này của cậu lần trước cũng bị Lãnh chúa của thành phố Faltra, Galford tránh được vậy nên nếu không nhờ có trãi nghiệm lần đó thì có lẽ cậu đã hơi bị sốc rồi.

Ourou nhìn chằm chằm vào cậu.

「Một tên trông như (Hỗn) Ma Nhân mà dám cả gan chống lại Ác Ma sao!」

Diablo dộng mạnh 《 Quyền Trượng Tenma 》 xuống đất.

「Kukuku …… Có vẻ như ngươi, mặc dù đã sống đến từng tuổi này nhưng vẫn còn nhiều thứ mà ngươi không biết nhỉ?」

「Nói cho ta nghe, ta đã bỏ qua việc gì?」

「Ta chính là Ma Vương Diablo! Ta chính là Ma Vương mà một kẻ trì độn như ngươi đang tìm kiếm!

Đôi mắt của con cú của hắn mở to.

「Ma Vương, ngươi nói ……?」

「Mặc dù người ta nói rằng ngươi là Ác Ma già cõi nhất, nhưng ngươi lại không hề biết ta …… Ngươi nên tự cảm thấy xấu hổ vì sự nông cạn của mình đi!」

──Là thế. Làm sao hắn ta biết mình là ai được. Mình chỉ là một người chơi đang đóng vai Ma Vương mà thôi.

Ourou nghiêng đầu. * Kurun * Hăn nghiêng đến khi đầu hắn hoàn toàn nằm ngang.

「Ngươi bị não đúng không. Một kẻ điên dám tự huyễn rằng mình là Ma Vương, ta sẽ ban cho ngươi cái chết thích hợp cho sự ngạo mạn đó. 」

「 Hmph …… Nếu thế thì chắc ta sẽ giải thích lại cho ngươi bằng sức mạnh vậy. 」

「 Nếu ngươi nhận mình là Ma Vương vậy thì tại sao ngươi lại đi cùng với đám dị tộc này? Tại sao ngươi lại cố bảo vệ tên Ma Vương phiên bản lỗi này? 」

「 Bởi vì họ là tài sản của ta. Ta sẽ hủy diệt bất kỳ dám động vào họ. Thế thôi! 」

Đính chính lại đôi chút, ở đây có Alicia không phải là tài sản của cậu mà là người đồng đội, bạn đồng hành. Còn Krebskrem và Edelgart còn chẳng thể được gọi là bạn.  Nhưng bởi vì giải thích như thế quá phiền phức và cậu lại chẳng muốn đôi co với tên này nên đã trả lời gọn như thế.

Trông có vẻ như Edelgart đã hồi phục sau những đợt tấn công vừa rồi. Cô lập tức giữ chặt trở lại ngọn thương của mình.

「Edelgart ~, tài sản của ai, sai? Sai rồi! Phục vụ, Ma Vương-sama ~! 」

「 Hmph …… Chư không phải Krebskrem cũng là nô lệ của bánh quy sao? 」

(Note: theo logic hiện tại thì mối quan hệ lúc này có lẽ là: Diablo » Rem + Shera > Bánh quy > Krebskrem >>>>>>> Edelgart. Vậy nên suy ra Edelgart cũng thuộc về Diablo)

「 Muu 」

「 Cứ để lại cho ta. Con cú cơ bắp này, ta sẽ đánh bại hắn. 」

Cậu hướng 《 Quyền Trượng Tenma 》về phía Ourou.

「《Bộc Hỏa》!!」

Đột nhiên, một vụ nổ xảy ra ngay trên khuôn mặt của đối thủ. Tuy nhiên, đòn đó chỉ để làm chim mồi.

《Bộc Hỏa》Đó là ma thuật sẽ học được trước level 99 và được xếp vào phân nhóm Ma thuật cao cấp.

Trong số những Ma thuật có thể sử dụng của Diablo, thì thứ mạnh cũng chẳng được gọi là mạnh. Tuy nhiên, vì cậu đang cố tiết kiệm MP, và ưu tiên kỹ năng thi triển nhanh. Hơn hết, nó có phạm vi tác động nhỏ, nên không ảnh hưởng tới những người xung quanh. Dẫu thế phạm vị tác động của nó vẫn rộng hơn 《Bit Arrow》, và và tốc độ kích hoạt cũng nhanh hơn đáng kể.

──Đúng là hắn ta không thể né được nó!

Ourou bay ra từ cột lửa.

「Doooooooh──ッ!!」

Cơ thể và quần áo của hắn ta bị cháy xem, nhưng có vẻ đòn đó đã không đủ để làm hắn suy chuyển.

Diablo trưng ra một nụ cười hết sức đáng ngờ.

Và sau đó, Ourou hạ cánh xuống đất ngay trước mặt cậu──

《Siêu Mìn》 đã được kích hoạt. Vì nó là một ma thuật chỉ được kích hoạt khi đối thủ giẫm lên, nên nó cực kỳ hiệu quả khi đối đầu với những kẻ địch cận chiến.

Vụ nổ đã có hiệu quả trên Ourou.

Nói cách khác, Diablo có biểu hiện như thế để kẻ địch ngây thơ lọt  vào cái bẫy của mình. Toàn thân Ourou bị đốt cháy dữ dội, và chân của hắn bị biến dạng một cách đau đớn do phải chịu áp lực từ vụ nổ.

Dẫu vậy, hắn vẫn có thể tung được một quả đấm.

「Ta vẫn chưa xong đâu !!」

「Mạnh đấy …… ッ !!」

Ngay cả Diablo đã bị bất ngờ. Tuy nhiên, kinh nghiệm chinh chiến của cậu cũng không ít nên trước đó cậu đã nhanh chóng giậm mạnh xuống đất và bật lui trở lại.

Vì nắm đấm của mình đã bị trượt mục tiêu. Ourou tức tối hét lên.

「《Quartz Lance》ッ !!」

Từ nấm đấm của hắn, một viên pha lê mờ được hình thành, nhanh chóng chuyển thành một ngọn thương rồi bắn ra phía trước.

──Vậy ra hắn ta cũng là một 《 Pháp Đấu Sư 》!

Tuy nhiên, Diablo đã có 《 Ma Vương Nhẫn 》. Nói chung thì nó vẫn bá đạo thì như thường lệ, miễn sao nó là Ma thuật thì chắc chắn sẽ ‘vật hoàn khổ chủ’. Ngọn thương pha lê bật ngược trở lại, đâm xuyên qua ngực Ourou.

「Gohoh !? 」

Quả là một tên lì đòn, đến như thế mà vẫn không cản nổi bước tiến của hắn.

Diablo lại phải tạo khoảng cách một lần nữa.

Edelgart đến bên cạnh cậu.

「Chuyện gì đã xảy ra …… khi nãy?」

Cô không hiểu được cũng là lẽ tự nhiên thôi. Bỗng dưng tên Ourou bị tấn công bởi Ma thuật, trong lúc đang tung đấm thì lại bị nổ tung, và rồi ma thuật mà hắn bắn ra , 《Quartz Lance》bỗng nhiên quay ngược trở lại và phản chủ.

* Fu * ……, Diablo cười xéo.

「Đó chính là sức mạnh của Ma Vương!」

* Ohh *, mắt của cô mở to.

Ourou, thổi tan làn khói xung quanh và nheo mắt lại.

「…… Đây là …… có phải ma thuật của ta đã bị phản hòio …… Đó có phải là 《 Phản hồi ma thuật 》? Giống như 《Ma Vương của trí tệ Enkvalos》  -sama?」

「 Hou, ngươi có thể nhận ra được sức mạnh của ta dù chỉ gặp một lần thôi sao. 」

Lần đó cậu đã đánh bại 《Ma Vương của trí tệ Enkvalos》 trong trò chơi và chiến lợi phẩm Diablo đã giành được là 《 Ma Vương Nhẫn 》. Phản hồi ma thuật chính là khả năng của nó. Mặc dù cả phép phục hồi và phép thuật hỗ trợ cũng bị phản hồi nốt, nên thứ này không hẳn là toàn năng.

Ourou lầm bầm.

「…… Có khi nào …… tên này là thật không? ……? Không, không thể nào như thế được … Ma Vương-sama là người muốn tiêu diệt nhân loại! 」

Hắn ta bắt đầu tập trung sức mạnh vào nấm đấm của mình. SP phát ra ánh sáng huỳnh quang.

Dẫu vậy vẫn cần phải mất thêm một ít thời gian mới thi triển được nó. Hẳn đây sẽ là một đòn vô cùng uy lực.

「Hmph, đừng mong ta sẽ đợi ngươi! 《Đạn sét》! 」

「 Tới lúc rồi! Tiến lên────  !! 」

Ourou hét lên.

──Cái !?

Diablo đã từng là người chơi solo vô cùng nổi tiếng. Trong trận chiến, cậu luôn tự thân chiến đấu, tự thân phòng vệ, cậu là vô địch, là bất khả chiến bại. Cậu được tất cả mọi người xưng tụng là người chơi mạnh nhất.

Tuy nhiên, giờ đây cậu đã có người mà mình cần bảo vệ.

Edelgart cất tiếng nói.

「Kh, oan!!」

Krebskrem và những cô gái nhìn về phía Diablo với vẻ lo lắng.

Rất nhiều Ác Ma vừa xuất hiện. Ourou đứng đầu một phe phái. Nói cách khác, nghĩa là hắn ta còn đồng bọn.

Nóng vội, Edelgart giẫm mạnh xuống đất, phóng về phía Krebskrem và những cô gái.

Do ma thuật của Diablo, một viên đạn sét được bắn ra. 《Đạn sét》đâm vào bụng Ourou. Nỏ phát nổ từ bên trong người hắn ta và thổi tung một nửa cơ thể. Với lượng sát thương khủng như thế thì chuyện hắn đã bỏ mạng cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên──

Nhưng hắn vẫn có thể thi triển được kỹ năng của mình. Hơn nữa, nó nhằm vào Edelgart.

「FuuHAH !!」

Toàn thân được bao phủ bởi sét, Ourou tung nắm đấm vào cô. Bằng cách nào đó cô đã xoay sở để chặn lặn bằng cán thương, nhưng một thức âm thanh khô khóc đã vang lên. Ngọn thương của cô đã bị vỡ tan`.

「Guh !? Tsuhaaaa── ッ !! 」

Edelgart bị thổi bay. Những tia sét màu tím chạy khắp người cô, máu tươi trên người cô bắt đầu tràn ra.

Cô lăn lông lốc trên thảm cỏ và tạo thành một đám mây bụi. Ourou đã mất một nửa cơ thể, một cánh tay bị hỏng và toàn thân bị cháy xém.

Tuy nhiên, hắn ta hoàn toàn tin chắc vào chiến thắng của mình và uy nghi đứng đậy.

Trong lúc đó──

Ác ma của phe Ourou đã tiến lên tấn công Krebskrem. Chúng là quái vật đầu sói với cánh tay được quấn quanh bởi bọn Độc xà. Chúng đang tiến đến từ phía sau.

Là người phát hiện đầu tiên, Shera hét lên. Krebskrem quay đầu lại và bị bất động một lúc. Và vì Alicia phản ứng hơi muộn nên cô thậm chí còn không có thời gian để thủ thế.

Và rồi, Rem────

「《Stoneman 》ッ!」

Một bức tượng đá khổng lồ xuất hiện và chặn lối của lũ Ác Ma. Đó là một triệu hồi thú.

Vô số con rắn mở mồm hướng những chiếc nanh độc của mình và phóng về phía Krebskrem nhưng chúng chỉ toàn cắm nanh vào bức tượng đá. Bọn chúng là Ác ma của Ourou, những Ác ma mạnh nhất được giao phó nhiệm vụ tiêu diệt Ma Vương.

Mặc dù chúng rất mạnh nhưng Triệu hồi thú của Rem đã làm nhiệm vụ của mình rất hiệu quả, nó đã khiến cho bọn Độc xà lần lượt vỡ mồm rồi ra đi.

Tuy nhiên đấy chỉ là một phần nhỏ trong lực lượng của bọn chúng.

Alicia và Shera kéo tay cô bé, và tách Krebskrem ra khỏi vòng vây của bọn Ác ma.

Diablo đã niệm xong Ma thuật tối thượng và bất ngờ tấn công lũ Ác ma đầu sói.

 

Phần 7

 

Ourou biến trở lại hình dạng con Cú khổng lồ như ban đầu từ cái cơ thể đang nát như tương của hắn.

「…… Thật không ngờ một Triệu hồi thú lại trở thành chướng ngại vật cho kế hoạch của ta.」

Dùng từ ‘ngạc nhiên’ thôi thì cũng còn chưa đủ, vì tuy rằng bản thân hắn đã nát như tương nhưng con cú này thì lại lành lặn đến không ngờ.

Diệt cỏ thì phải diệt tận gốc. Diablo hướng  《 Quyền Trượng Tenma 》 về phía hắn ta.

「Việc dùng cấp dưới để tập kích là hẳn kế hoạch của ngươi…… Để thực hiện được mục đích bản thân, ngươi sẵng sàng dùng cả những thủ đoạn bỉ ổi đến thế này sao?」

「…… Nếu ngươi không ở đây thì mọi chuyện có lẽ sẽ kết thúc êm đẹp rồi. Thứ sức mạnh chết tiệt đó…… Thật khó để tin rằng ngươi chỉ là một con người. 」

「Chẳng phải ta bảo mình là Ma Vương rồi sao. Ban đầu thì ta nghĩ ngươi không biết nhưng hóa ra đầu óc của ngươi cũng bị lão hóa theo luôn rồi à? 」

「 Không thể nào. Nhưng thức sức mạnh này quả không bình thường. Ta không hiểu …… Ta không hiểu …… Ta không hiểu …… 」

Ourou, kẻ đã biến thành một con cú khổng lồ vỗ cánh bay đi.

──Muốn trốn à?

Diablo có thể tiếp tục thi triển Ma thuật vào hắn và đuổi theo nhưng……

Cậu quan sát xung quanh. Thành thật mà nói, nếu Ourou chọn Ma thuật diện rộng để tấn công thì có thể phá hủy cả địa hình xung quanh và Rem sẽ không bao giờ có cơ hội triệu hồi Triệu hồi thú để sử dụng như một cái khiên thì có lẽ hắn đã đạt được mục đích của mình rồi.

Hơn nữa, vì 《Stoneman》 đã bị vỡ nên có lẽ sẽ không thể tiếp tục sử dụng được nó trong một thời gian. Edelgart thì bị thương nặng, thậm chí cho đến tận bây giờ cô ấy mới có thể nhúc nhích cơ thể được.

Không cần phải truy cùng đuổi tận để làm gì nữa. Miễn là cậu không mất bất cứ ai là đã đủ lắm rồi.

Diablo hạ trượng xuống.

「Hmph … Mất hứng rồi. Cứ xem như ta tha mạng cho ngươi lần này đi. 」

Cậu tuyên bố bằng những lời vô cùng hùng hồ. Mà một phần là do cậu không nghĩ rằng giờ có nói những lời hạ nhục tên Ourou thì cũng chẳng được lợi ích gì. Tuy nhiên, dẫu có đang đóng vai Ma Vương, thì cậu cũng chẳng muốn phải tham gia vào một trận sinh tử. Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại.

Dẫu có bao nhiêu kiến thức và kỹ năng thì cũng sẽ rất nguy hiểm khi phải đối đầu với những kẻ thù xảo quyệt. Còn chưa nói việc nếu mục tiêu của hắn không là Diablo mà chuyển hướng sang những người xung quanh thì cậu chẳng có phương tiện gì để bảo vệ cho họ cả.

Để mặc Ourou bay đi. Bầu không khí lại được trả về vẻ im tĩnh vốn có của nó.

「Shera, có cảm nhận được Ác Ma nào không?」

「U, uum …… Em không nghĩ, là có? Mặc dù, em nên nhận ra chúng sớm hơn. 」

「 Từ bây giờ rất có khả năng những phe khác cũng sẽ đến. Hãy chú ý cẩn thận 」

「 Đã rõ. 」

Dẫu lo lắng Shera vẫn nắm chặt tay Krebskrem. Nhưmg đối với một cô bé Ma Vương đã xác định được mục tiêu của cuộc đời mình thì dường trên đời này không có gì là đáng sợ cả.

Cô vẻ vẫn giữ được vẻ mặt rạng ngời của mình.

「Người đã bảo vệ Maou, có phải là ngươi.」

「Ể? Đó là …… Tôi chỉ giúp cản chúng lại. 」

Rem gật đầu. Có lẽ cô bé đang nói về việc dùng Triệu hồi thú để chặn đứng cuộc tấn công của lũ Ác Ma.

「Làm tốt lắm -nanoda. Ta sẽ khen ngợi ngươi. 」

「 …… Tôi tự hỏi, rằng tại sao, tôi phải bảo vệ cô? 」

「 Có gì sai à? Ta đã khen ngợi ngươi, vì thế ngươi nên hạ thấp đầu cảm tạ mới phải -noda. 」

Khi nghe cô bé có lời lẽ trịch thượng, Shera khiển trách cô.

「Sai rồi. Đôi lúc em phải nói “Cám ơn” 」

「 Mặc dù không có bánh quy? 」

「 Người ta nói những lời đó khi người ta cảm thấy hạnh phúc. 」

「 Loài người thật là khó hiểu -noda. 」

「Tốt, tốt. 」

Rem nhìn vào tình huống đó, và một lần nữa gương mặt cô lại có biểu hiện vô cùng phức lạp.

Mặc dù Krebskrem đã hứa rằng sẽ không tiêu diệt nhân loại, nhưng chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu ký ức Ma Vương của cô bé hồi phục. Nhưng Rem vẫn bảo vệ cô bé khi đó. Tại sao cô ấy lại làm như vậy? Chính bản thân cô cũng không hề có câu trả lời cho việc đó.

Alicia mỉm cười.

「Rem-sama, tôi chắn chắn rằng, từ tận đáy lòng bạn đã có ước muốn bảo vệ tất cả mọi người, nên lúc đó cơ thể đã tự hành động theo ý chí của bản thân.」

「…… Chuyện đó không đúng.」

「Quả không hổ danh là Mạo hiểm giả kỳ cựu. Vào thời điểm quyết định, cơ thể tôi đã không hoạt động. 」

「 …… Tôi chẳng làm gì cả. Kẻ chiến đấu chỉ có Triệu hồi thú. 」

Rem và Alicia dường như vẫn ổn.

Diablo chuyển sự chú ý của mình sang Edelgart.

「Chết chưa?」

「Không ~ sao. Khỏe. 」

Nhìn một lượt vào Ma Vương và những người khác, cô thở dài.

「…… Ma Vương-sama đã ~ đã bị lừa rồi.」

「Đó không phải là lỗi của ta.」

「Tôi biết. Nhưng, không thể ~ đồng ý? Tiêu diệt nhân loại ~, từ lúc bắt đầu … Và đưa Ma Vương-sama đến lâu đài ~ …… Không thể làm điều đó, lỗi của ai? 」

Những điều cô ấy nghĩ không khác gì Ourou.

「Edelgart ~, muốn bảo vệ Ma Vương-sama. Nhưng, nếu đi đến thành phố con người~, không thể tiến gần hơn nữa 」

「 Đúng vậy. 」

Nếu chỉ là Krebskrem, thì có thể xử lý bằng cách giấu chiếc đuôi của cô bé. Nếu có thể, thì giấu luôn cặp sừng kia sẽ tốt hơn. Edelgart thì đúng là một mỹ nhân nhưng đôi mắt bò sát đó thì chẳng giấu đi đâu được và trên làn da kia nếu nhìn kỹ thì có thể thấy cả vảy. Nếu cô ấy đến gần một thành phố của con người thì cô sẽ ngay lập tức bị nhận ra là Ác Ma ngay.

Edelgart quỳ xuống một lần nữa.

「Ma Vương-sama …… Edelgart ~, không thể đi, đến thị trấn? Sẽ chờ đợi trong rừng ~, vậy hãy gọi bất cứ lúc nào 」

「 Umu, ngươi làm rất tốt -noda 」

「 Một ngày nào đó ~, xin hãy đến lâu đài Ma Vương …… Là mong muốn, của toàn Ma giới. 」

「 Lâu đài, không phải là tên Ác Ma được gọi là Ourou cũng ở đó? 」

「 Đ, đó là …… 」

「Maou có nhiệm vụ ăn bánh quy ở thành phố -noda. Không ai có thể ngăn cản được ta. 」

「 …… Đã, hiểu. Nếu đó là, ý nguyện của Ma Vương-sama! 」

Edelgart lặng lẽ cúi chào. Rồi cô ấy lẩn vào trong khu rừng.

Mặc dù ai cũng cảm thấy luyến tiếc vì không thể mang cô cùng vào thành phố nhưng nếu lỡ như cô ta lại nổi hứng “một khi có cơ hội ta sẽ tàn sát nhân loại và mang Krebskrem về lâu đài Ma Vương” thì đúng là cô ta ở trong đó luôn vẫn hay hơn.

Diablo bắt đầu đi về phía thành phố. Rem lẽo đẽo bước theo.

「Bây giờ đã khá hơn chưa?」

「…… Nếu chúng ta lại bị Ác ma tấn công, thì hiện tại em không chắc rằng mình còn khả năng đứng dậy nữa. Quan trọng hơn, Diablo, Ngài thực sự quá tuyệt vời. Ourou được xem là Ác Ma mạnh nhất, ấy vậy mà …… 」

「 Hắn ta cứng cựa hơn ta nghĩ. Và hắn ta cũng rất gian xảo. Nếu hắn nhận được sức mạnh từ Ma Vương thì có lẽ cuộc chiến sẽ khó khăn hơn nhiều. 」

Cạnh bên họ, Alicia cười toe toét.

「Ngay cả như vậy, vẫn không phải là ‘bị đánh bại’ mà chỉ là ‘cuộc chiến sẽ khó khăn hơn’ thôi sao?」

「Tất nhiên. Vì cuối cùng thì ta vẫn là Ma Vương ở thế giới khác. Thật vô lý nếu ta lại bị đánh bại bởi một tên tiểu Ác Ma. 」

Shera vừa đi vừa nắm tay Krebskrem.

「Bài hát bánh quy ~ ♪」

「Cái quái gì thế !?」

「Em biết không, nếu phải đi bộ một mình trong rừng vào ban đêm thì sẽ đỡ sợ hơn khi chúng ta hát lên. Và nếu được hát cùng mọi người thì sẽ còn vui hơn nữa. ビスケットのビ~は、ビックリのビ~♪ ス~はステキのス~♪」[1]

「 Bi, Bi ~ ! Bi ~! 」

Krebskrem ngẩng cao đầu và cười.

Họ đã bỏ lại 《Tinh Giáng Tháp》đằng xa.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel