Chương 2 : Tên của con bé sẽ là Fiona

“Một cái tên cho con bé à?”

Đến bây giờ tôi vẫn còn chưa hết sốc bởi kế hoạch ép hôn của Chloe, nhưng sau khi bình tĩnh cân nhắc lại đề nghị của cô ấy thì tôi thấy đây cũng là chuyện nên làm. Đã là con người thì không thể nào không có tên họ được.

Như tôi đây cũng có cha sinh mẹ dưỡng đàng hoàng chứ không phải là từ trên cây rụng xuống, và bọn họ đã đặt cho tôi cái tên Kaito này.

Vậy nên chẳng có lí do gì để con gái của tôi phải chịu cái cảnh không tên không họ cả. Sau khi suy nghĩ một hồi lâu, một cái tên rất tuyệt nhanh chóng xẹt qua tâm trí tôi.

Thế nhưng, còn chưa kịp nói ra thì Chloe đã nhanh chóng dội cho tôi một gáo nước lạnh.

“ Những cái tên như Hom-chan, Homko hay Clus là không được đâu nhé Chủ Nhân. Em là người đầu tiên phản đối đấy.”

“Cô vẫn cầu kì trong chuyện đặt tên như mọi khi nhỉ”

“Đó là tất nhiên. Vì cái tên này sẽ theo con của mình suốt cả một đời kia mà.”

“Vậy thì bỏ Hom đi, đặt Clus thì thế nào? Nghe ngầu vãi đạn.”

“Nhưng con của mình là con gái kia mà?”

“Con gái mang một cái tên vừa ngầu vừa chất thì có gì là sai?”

“Ôi trời ạ. . .” Chloe bất lực nhìn tôi rồi chợt thở dài một hơi.

“ Khiếu đặt tên của Chủ Nhân vẫn nát như mọi khi. Hệt như lúc Ngài tạo ra Chloe vậy, Ngài từng tính gọi em là Maton trong Automaton, hoặc Doll chỉ bởi vì em là một con Rối cơ khí.”

“Ừ nhắc tới mới nhớ, lúc ấy cô đã cật lực phản đối mấy cái tên đó.”

“Dù sao thì Chloe cũng là con gái kia mà. Nếu Ngài đặt cho em cái tên như thể đặt tên cừu(1) như vậy thì đời này em làm sao dám ra ngoài gặp người nữa.”

“Nhưng ta thấy cái tên Maton nghe cũng dễ thương mà nhỉ.”

“Chủ Nhân, Ngài thuộc tuýp người nếu nuôi chó mực thì sẽ gọi nó là Kuro, còn nếu nuôi mèo tam thể(2) thì sẽ gọi nó là Mi-chan, có phải vậy không?”

“Ừm, ta chính là loại người đó.”

“ Đặt tên thì rất là dễ, nhưng Chủ Nhân cũng phải nghĩ đến cảm nhận của người được Ngài đặt cho cái tên đó nữa chứ. Trong tương lai, khi đứa trẻ này lớn lên, biết được ngày xưa cha mẹ mình đã đặt tên cho mình một cách vô trách nhiệm như vậy, Ngài nghĩ con bé sẽ cảm thấy như thế nào?”

“Hừm…”

Tôi lẳng lặng nhìn sinh mạng bé bỏng đang cười đùa hớn hở trong vòng tay tôi. Viễn cảnh ấy, quả thật là có chút tàn nhẫn đối với con bé.

Tôi còn nhớ, nguồn gốc tên gọi của tôi đó là do khi xưa cha và mẹ nhìn thấy bên ngoài cửa sổ có vài cánh diều đang bay lượn trên bầu trời, thế nên họ mới đặt tên tôi là Kaito(3).

Thật sự thì tôi cũng chả quan tâm lắm nên cũng không có thành kiến gì về chuyện này. Nhưng còn đứa trẻ này khi trưởng thành hẳn là sẽ rất buồn khi biết được nguồn gốc tên gọi của mình.

“ Quả thật Homko với Clus nghe chả hay chút nào. Hay là chúng ta cùng thử nghĩ một cái tên khác xem sao?”

“Quả không hổ là Chủ Nhân của em.”

Chloe có vẻ rất vui lòng.

“Mà này Chloe, lúc xưa sao cô lại quyết định chọn cái tên này nhỉ?”

Nghe tôi nói vậy, Chloe liền bắt đầu giở giọng lên án tôi: “Ngài đã quên mất cái giây phút định mệnh ấy rồi sao?”. Nhưng sau đó cô ấy vẫn nhắc cho tôi nhớ lại tình huống khi xưa.

“Chloe là tên mối tình đầu của Ngài.”

“ Ủa vậy à?”

“Không nhầm lẫn đi đâu được. Bởi khi ấy em nghe rất kĩ lời Ngài nói mà.”

(Dù cho đó có thật là mối tình đầu của ta đi chăng nữa thì bây giờ ta cũng chả nhớ nổi. 1026 tuổi rồi chứ còn trẻ trung gì.)

Nếu tôi mà cứ nói toạc ra như vậy thì chắc chắn Chloe sẽ giận cho mà xem, thế nên tôi quyết định giữ im lặng. Vì để giữ cho Chloe được cao hứng, và cũng để cho con gái tôi được thoải mái hơn một chút, tôi quyết định giao con bé lại cho Chloe. Còn tôi thì bắt đầu lục tìm trong đống đổ nát xem có tài liệu nào còn sót lại không. Và lập tức một quyển Từ Điển Cổ Ma Pháp chợt lọt vào mắt tôi.

Lúc ban đầu tôi tính là lựa cho con bé một cái tên trích từ trong cuốn tiểu thuyết mà tôi đang đọc, nhưng sau đó tôi cảm thấy làm vậy không tốt lắm. Bởi tại thế giới này, Ngôn Linh(4) thật sự có tồn tại. Vậy nên một cái tên đẹp có ý nghĩa rất quan trọng với con bé.

Chẳng hạn như, nếu đặt cho con bé một cái tên như Chloe, khi lớn lên nhiều khả năng con bé sẽ trở thành một một cô gái táo bạo và thích làm quá mọi thứ lên y chang Chloe mất. Tôi hoàn toàn không thích điều đó.

Tôi lật lướt qua từng trang từ điển một. Bởi đây là một cuốn từ điển Ma pháp nên bên trong nó chứa rất nhiều những danh từ cố hữu. Thế nhưng tôi chả kiếm được cái tên nào đẹp cả.

Không có từ nào trong quyển sách thích hợp để dùng làm tên cho con người, mà cho dù có đi chăng nữa thì cũng không thích hợp để làm tên cho con gái tôi.

“Chúng ta có nên loại mục G và Z hay không? Bởi ta thấy cách phát âm của chúng nghe không nữ tính chút nào.”

Cũng bởi lí do đó nên tôi chuyển sang thử tìm trong mục F. Sau khi lật thử một vài trang, ngón tay tôi chợt dừng lại.

Một danh từ chợt đập vào mắt tôi. Tuy là nó bị một miếng gỗ ghim vào, nhưng cũng không khó để gỡ ra.

Tôi đọc thử xem từ đó là gì.

“…Fiona. Fiona đúng không nhỉ?”

Mặc dù đó chỉ là một từ mà tôi trong lúc vô tình đọc lướt qua, nhưng không hiểu sao khi trông thấy nó, một cỗ cảm giác lạ thường lại chợt trỗi dậy trong lòng tôi. Như thể cái tên này vốn đã được định sẵn là dành cho con tôi, nó hoàn toàn phù hợp với hình tượng của con bé.

“Chủ Nhân này, từ đó gọi là Fiona nhỉ. Em tự hỏi không biết nó mang ý nghĩa gì?”

“Nó có nghĩa là một cô bé may mắn.”

Nghe được đáp án này, Chloe, trong một dịp hiếm hoi, thật lòng khen ngợi tôi.

“Đây đúng là một cái tên rất đẹp. Không thể tin được nó là do Kaito-sama nghĩ ra.”

“Thì tôi có nghĩ ra đâu. Nó được viết sẵn trong từ điển mà.”

“Không lẽ cái tên đó là do ngài vô tình chọn trúng à?”

“Đúng rồi. Nếu nó không bị miếng gỗ ghim vào thì chưa chắc gì ta đã chọn nó.”

“Nếu vậy thì theo em, cái tên này hẳn là đã được một vị Ma Pháp sư cổ đại nghĩ ra từ sớm, nhằm chuẩn bị riêng cho con gái của chúng ta.”

“Sao cô lại nghĩ như thế?”

Chloe mỉm cười đáp lại.

“Bởi vì con bé biểu lộ rất vui vẻ khi được Ngài thì thầm vào tai cái tên Fiona. Vả lại ngoại trừ cái cái tên này ra, con bé chưa từng tỏ ra hứng thú với bất kì cái tên nào khác, em nói không sai chứ?”

Tôi trìu mến nhìn con bé. Quả thật, hễ khi mà tôi gọi Fiona, con bé liền lập tức nở một nụ cười ngây thơ như thiên thần. Tôi vừa nhìn con bé vừa ngẫm nghĩ. Liệu rằng trên đời này có còn thứ gì đáng yêu bằng nụ cười của con bé hay không?

Sống hơn một ngàn năm chỉ biết cắm mặt vào nghiên cứu,  giờ tôi mới nhận ra trên đời này vẫn còn tồn tại những thứ cực kì quan trọng đối với mình. Quan trọng hơn cả việc nghiên cứu, quan trọng hơn cả mộng tưởng của một Hiền Giả.

“Fiona….”

Lặp lại cái tên một lần nữa, trong lòng tôi cũng đã ra quyết định.

Tôi sẽ nuôi lớn đứa trẻ này.

Tôi sẽ chăm sóc con bé như con gái ruột của mình.

Tôi sẽ dạy dỗ con bé trở thành một thục nữ.

Và nếu có thứ gì dám làm tổn thương con bé, cho dù đó là một con Thần Long, tôi cũng sẽ rút gân nó ra.

Đó là quyết định của tôi.

 

  • Chú thích:

(1): Ngụ ý là đặt tên một cách qua loa. Giống như Shaun the Sheep chẳng hạn.

(2): Kuro tức là màu đen trong tiếng Nhật; còn mèo tam thể trong tiếng Nhật là Mikeneko

(3): Kaito (Jap) = Kite(Eng) tức là con diều .

(4) Ngôn linh = Kotodama (Jap) tức là những từ ngữ, câu thơ, lời nói được Người Nhật quan niệm là rất linh thiêng. p/s: Không giống novel Ngôn Linh Vương nhé. Link: https://en.wikipedia.org/wiki/Kotodama


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel